Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Quay Màn Hình Game Trên Windows 10 Với Game Bar # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Quay Màn Hình Game Trên Windows 10 Với Game Bar # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Quay Màn Hình Game Trên Windows 10 Với Game Bar được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay, hệ điều hành Windows 10 được trang bị một công cụ khá tuyệt để người dùng có thể ghi lại video của trò chơi mình đang chơi trên máy tính và hỗ trợ tải chúng lên kênh Youtube hoặc bất kỳ trang web chia sẻ video nào khác hay chỉ đơn giản là xuất ra tập tin video để bạn xem lại hoặc chia sẻ nó với bạn bè tùy ý.

Giới thiệu và Cách sử dụng Game bar trên Windows 10

Cách chụp ảnh và quay màn hình game trên hệ điều hành Windows 10

Game Bar trên Windows 10 rất dễ dàng sử dụng, nhưng hiện tại một số người mới sử dụng máy tính không biết phải kích hoạt tính năng này, vì vậy mọi người hãy theo dõi bài viết sau đây:

Bước thứ nhất: Ở màn hình chơi game, các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở tính năng Game bar lên.

Nếu lần đầu tiên mở Game Bar sẽ xuất hiện hộp thoại “Do you want to open Game bar?”, chúng ta tích chọn vào “Yes, this is a game” là có thể sử dụng được. Nếu mọi người gặp phải trường hợp không thấy xuất hiện hộp thoại Game Bar là do bạn đang chơi ở chế độ toàn màn hình, chỉ cần chuyển sang chế độ cửa sổ là nhìn thấy.

+ Số (2) – Windows + Alt + Prt Sc: Chụp ảnh màn hình nhanh.

+ Số (3) – Record that: Khi bạn đang ở chế độ Pause, tính năng Record sẽ cho phép bạn ghi lại video ngay tức thì.

+ Số (4) – Start Recording: Tính năng này cho phép người dùng quay lại màn hình game trên hệ điều hành Windows 10 thông qua cách sử dụng phím tắt Windows + Alt + R.

+ Số (5) – Settings: Phần cài đặt, mọi người có thể truy cập vào để thiết lập thông số.

Vậy là từ các thông tin đã liệt kê ở trên, nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình thì hãy sử dụng phím số 2 hay sử dụng tổ hợp phím Windows + Alt + Prt Sc. Còn nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình game trên Windows 10 thông qua chức năng Game Bar thì hãy sử dụng số 5.

Bước thứ ba: Trong thẻ Settings, ở mục Genaral các bạn có thể tùy chỉnh độ dài video với phần CLIP hay quay video ngay cả trong chế độ chạy nền với phần Background Recoding. Tuy nhiên, trạng thái này không được phép quay quá thời gian quy định.

Tiếp đó, sẽ xuất hiện bộ đếm thời gian ở góc trên bên phải cửa sổ game đang chơi, trường hợp khi muốn ngừng quay video các bạn nhấn vào nút Stop hình vuông ngay bên cạnh bộ đếm thời gian. Khi ngừng quay sẽ xuất hiện thông báo video đã được ghi lại.

Hướng Dẫn 6 Cách Quay Màn Hình Máy Tính, Laptop Windows 10

Bạn muốn quay màn hình máy tính của mình nhưng không biết làm cách nào? Có thể bạn là một youtuber mới vào nghề, một lập trình viên và yêu thích việc chia sẻ video của mình đến với tất cả mọi người. Trong bài viết này thì mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách quay video màn hình máy tính bằng các phần mềm có sẵn trên hệ điều hành, hoặc những ứng dụng hỗ trợ quay màn hình nổi tiếng.

Cách quay màn hình máy tính Windows 10 với Game Bar

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở cửa sổ mà bạn muốn quay lại màn hình. Sau đó nhấn phím Windows + G cùng lúc để mở Game Bar.

Bước 2: Nếu có thông báo Do you want to open Game bar? thì bạn hãy đánh dấu vào trong ô Yes, this is a game.

Bước 3: Giao diện ứng dụng của Game Bar sẽ xuất hiện lên, bạn hãy nhấn vào nút Start Recording.

Bước 4: Đánh dấu vào ô Enable gaming features for this app to record gameplay. Sau đó nhấn vào nút Start Recording một lần nữa.

Bước 5: Nếu thấy xuất hiện thanh thời gian đếm tức là bạn đang thực hiện quay màn hình của mình. Khi muốn dừng thì hãy nhấn vào nút Stop recording trong công cụ Game Bar.

Bước 6: Để mở thư mục chứa video quay màn hình máy tính, bạn hãy nhấn vào nút My Captures.

Cách quay màn hình Windows 7 Step Recorder

Bước 1: Trên máy tính của bạn hãy nhấn phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập psr vào ô tìm kiếm. Chọn OK.

Bước 2: Ứng dụng Step Recorder sẽ xuất hiện, với các tính năng đơn giản như Start Record, Stop Record, Add Comment. Để tiến hành quay màn hình máy tính thì bạn hãy nhấn vào Start Record.

Bước 3: Khi đã quay hoàn tất, thì bạn hãy nhấn vào nút Stop Record.

Bước 4: Sau đó sẽ có một cửa sổ hiện lên, bạn hãy nhấn vào nút biểu tượng Save như hình dưới. Sau đó đặt tên và chọn thư mục để lưu.

Hướng dẫn cách ghi lại màn hình máy tính bằng PowerPoint

Tính năng ghi lại màn hình máy tính bằng PowerPoint là hoàn toàn mặc định có trên ứng dụng này. Do đó bạn không cần phải lo lắng rằng mình có cần tải thêm những tiện ích mở rộng cho nó hay không. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở PowerPoint, sau đó mở thẻ Insert, chọn tính năng Screen Recording.

Bước 2: Cửa sổ PowerPoint sẽ đóng lại, và công cụ quay màn hình sẽ xuất hiện, hãy nhấn vào nút Select Area.

Bước 3: Tiến hành kéo thả chuột để chọn khu vực mà bạn muốn thực hiện quay màn hình máy tính.

Bước 4: Nhấn vào nút Record màu đỏ.

Bước 5: Màn hình đếm ngược sẽ xuất hiện và bạn đã có thể bắt đầu quay màn hình của mình. Khi đã hoàn tất thì hãy nhấn vào nút Stop.

Lưu ý: Nếu không thấy thanh công cụ quay màn hình thì bạn hãy để chuột vào vị trí trên cùng thì nó sẽ xuất hiện ra.

Bước 7: Chọn vị trí để lưu lại trên máy tính.

Hướng dẫn quay màn hình máy tính bằng OBS Studio

Để có thể quay màn hình máy tính được chất lượng nhất thì mình khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng OBS (Open Broadcaster Software). Đây là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí mà bạn có thể sử dụng để livestream hoặc quay video màn hình trên hệ điều hành Windows 10/8/7.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng OBS Studio tại địa chỉ: https://obsproject.com/

Bước 4: Đặt tên theo ý thích của bạn, và nhấn OK.

Bước 5: Một cửa sổ preview sẽ xuất hiện. Nếu bạn sử dụng nhiều màn hình trên PC, bạn có thể chọn màn hình mà mình muốn quay. Đánh dấu vào ô Capture Cursor ở phía dưới nếu bạn muốn quay luôn cả con trỏ chuột của mình. Chọn OK.

Bước 6: Như vậy là bạn đã thêm vào màn hình máy tính cần quay, nó sẽ hiển thị ở mục Sources.

Bước 7: Bây giờ để có thể quay màn hình máy tính thì bạn hãy nhấn vào nút Start Recording.

Bước 8: Sau khi đã quay xong, thì bạn hãy nhấn vào nút Stop Recording để lưu lại video màn hình máy tính mà mình đã quay.

Bước 10: Thư mục này sẽ hiển thị toàn bộ video mà bạn đã quay bằng ứng dụng OBS Studio.

Cách quay video màn hình máy tính bằng phần mềm Bandicam

Bước 1: Tải xuống Bandicam tại: https://www.bandicam.com/.

Bước 2: Tiến hành cài đặt và mở Bandicam lên.

Bước 4: Nhấn vào nút Start Recording hoặc sử dụng phím tắt F12.

Bước 5: Khi thấy thời gian chạy thì Bandicam đang bắt đầu quay lại màn hình của bạn. Nếu muốn dừng quay thì nhấn vào Stop Recording hoặc nhấn F12 một lần nữa.

Bước 6: Để xem lại video đã quay bằng ứng dụng Bandicam, hãy chọn sang thẻ Videos là bạn sẽ thấy toàn bộ video mà mình đã quay. Bạn cũng có thể nhấn vào đường link phía trên để mở thư mục chứa video.

Cách quay video màn hình Macbook

Bước 1: Đầu tiên, Hãy nhấn phím Command + Shift + 5 để mở Screenshot.

Bước 2: Một thanh công cụ sẽ xuất hiện ở phía dưới, bạn có thể dùng nó để chụp ảnh màn hình hoặc quay lại màn hình máy tính. Hãy nhấn vào biểu tượng thứ hai từ phải sang như phía dưới.

Bước 3: Khi đã quay hoàn tất thì bạn hãy nhấn vào nút Stop Screen Recording để lưu lại.

Quay màn hình máy tính sẽ giúp bạn chia sẻ những video tuyệt vời đến những bạn bè của mình. Với 6 cách hướng dẫn phía trên thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ mọi video mà mình tạo ra rồi.

5

/

5

(

1

vote

)

10 Phần Mềm Quay Video Màn Hình Windows 7, 8, 10 Miễn Phí

Văn bản không phải lúc nào cũng là một cách hiệu quả để cung cấp hướng dẫn, mô tả vấn đề hoặc chia sẻ kiến ​​thức. Viết mô tả có thể mất nhiều thời gian hơn so với việc chỉ hiển thị cho ai đó màn hình của bạn. Nhưng bạn thường không đứng cạnh người hoặc những người cần xem màn hình của bạn.

Phần mềm ghi màn hình giải quyết vấn đề này bằng cách ghi lại bất cứ điều gì đang xảy ra trên màn hình của bạn, bao gồm cả chuyển động của con trỏ. Mình đã cài đặt và kiểm tra hơn 30 phần mềm ghi lại màn hình máy tính và tại bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 10 ứng dụng tốt nhất.

ActivePresenter – Miễn phí toàn diện

ActivePresenter của Atomi Systems là chương trình ghi và chỉnh sửa video màn hình. Nó được yêu thích nhất bởi YouTubers, nhà sản xuất video, nhà giáo dục và giảng viên, những người tìm kiếm các bản demo video, video hướng dẫn và hướng dẫn từng bước. ActivePresenter có hầu như tất cả các tính năng và hiệu ứng mà người ta có thể cần để ghi lại màn hình và chỉnh sửa video .

ActivePresenter là phần mềm miễn phí mà không bị giới hạn thời gian hoặc chèn thêm watermark. Sau khi quay video màn hình xong, bạn được phép cắt, cắt, tách bản ghi, thay đổi tốc độ và âm lượng, thêm chú thích, hình động, v.v.

Link Download: https://atomisystems.com/download/

Dung lượng: 45 MB

Chất lượng: Tốt

Tính năng:

Loại phần mềm: Miễn phí

Cute Screen Recorder Free – nhỏ gọn

Cute Screen Recorder Free Version là phần mềm quay video màn hình rất dễ sử dụng, đặc biệt nó chỉ có dung lượng 6.7 MB mà thôi. Nó có thể ghi lại hành động và âm thanh từ tất cả các hoạt động trên màn hình trên máy tính của bạn và lưu nó vào mp4, flv, swf, wmv, mkv (h.264), các tệp video AVI và webm lossless. Bạn có thể chọn khu vực nào trên máy tính để bàn của bạn, một khu vực đối tượng, một cửa sổ hoặc toàn màn hình.

Link Download: http://www.videotool.net/screen-recorder-free-version.htm

Snagit – Tốt Nhất

SnagIt của Techsmith đã cực kỳ nổi tiếng rồi phải không nào. Nếu bạn là người không rành công nghệ thì không biết, tiện cũng giới thiệu luôn đây là phần mềm quay video màn hình trả phí tốt nhất trên máy tính đấy. Snagit có dung lượng khoảng 250 MB đầy đủ các tính năng quay video màn hình luôn. Phục vụ các nhu cầu như làm video hướng dẫn, chơi game, dạy học vì có nhiều tùy chọn

Phần mềm SnagIT cho phép bạn dùng thử 30 ngày, nếu muốn dùng tiếp thì bạn phải bỏ ra số tiền 49,95 đô la Mỹ, nếu tính theo tiền Việt Nam thì giá tầm 1tr2. Nhưng bí mật nhỏ nhỏ thôi nha, hiện tại mình đã mua phần mềm SnagIT này vì thấy nó rất tuyệt vời. Nếu bạn nào muốn dùng thì để lại email bên dưới bài viết. Mình sẽ gửi key kích hoạt cho các bạn nha

Link Download: https://filehippo.com/download_snagit/post_download/

Bandicam- Dành cho game thủ

Bandicam Trình ghi màn hình Bandicam là một trình ghi dễ sử dụng có khả năng chụp một khu vực cụ thể hoặc toàn màn hình. Nó cho phép bạn dễ dàng quay màn hình khi chơi game, phát trực tuyến video và hơn thế nữa. Phần mềm cung cấp một số chế độ như chế độ chơi trò chơi, chế độ ghi màn hình và chế độ ghi thiết bị để ghi âm hoàn hảo.

Link Download: https://www.videolan.org/vlc/index.html

Apowersoft Free Screen Recorder là một ứng dụng mạnh mẽ để người dùng ghi lại màn hình PC Windows của họ. Bạn có thể chọn đầu vào âm thanh (âm thanh hệ thống và âm thanh micrô), chụp ảnh màn hình đơn giản và chú thích, thêm dòng và mũi tên, v.v. Sau đó, người dùng có thể lưu và tải lên các bản ghi qua FTP hoặc YouTube và chia sẻ trên các cổng truyền thông xã hội yêu thích.

Link Download: https://www.apowersoft.com/free-online-screen-recorder

ShareX là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí, cho phép bạn chụp và ghi lại bất kỳ khu vực nào trên màn hình và chia sẻ chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn thậm chí có thể tải lên hình ảnh, văn bản và tệp đến 80 điểm đến khác nhau. Nó bao gồm các tác vụ tùy chỉnh sau khi chụp như thêm hiệu ứng, hình chìm mờ, chú thích, tải lên và in.

Link Download: https://getsharex.com/

Free2X Screen Video Recorder

Nó là phần mềm ghi video màn hình miễn phí 100%. Bạn có thể ghi lại hoạt động trên màn hình của mình để tạo các bản trình diễn, hướng dẫn, Video đào tạo. Ghi lại các lựa chọn menu, chuyển động con trỏ, cửa sổ bật lên và mọi thứ khác bạn thấy trên màn hình. Đây là phần mềm screencast dễ sử dụng và chuyên nghiệp ghi trung thực các hoạt động và âm thanh trên màn hình, lưu chúng dưới định dạng video AVI / WMV. Nếu bạn muốn tạo một video demo từ màn hình của mình và thêm một số giọng nói từ micrô, phần mềm nhỏ nhưng tinh tế này là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Link Download: https://www.free2x.com/screen-video-recorder/

Screencast-O-Matic

Screencast-O-Matic là trình ghi màn hình miễn phí để chụp và chia sẻ màn hình ngay lập tức. Nó có một giao diện đơn giản, dễ vận hành, không bị lộn xộn với các nút hoặc tab quá mức.

Link Download: h ttps://filehippo.com/mac/download_screencastomatic/post_download/

Free Screen Video Recorder

Free Screen Video Recorder là một công cụ quay video màn hình nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng và chụp ảnh màn hình cho phép bạn dễ dàng ghi lại các hoạt động trên màn hình và chụp mọi thứ trên màn hình bao gồm cửa sổ, đối tượng, menu, toàn màn hình và khu vực hình chữ nhật.

Link Download: https://www.dvdvideosoft.com/products/dvd/Free-Screen-Video-Recorder.htm

VLC Media Player

Link Download: https://www.videolan.org/vlc/index.html

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và quay video màn hình mà lựa chọn phần mềm cho phù hợp. Mỗi phần mềm đều có ưu và nhược điểm riêng.

Nếu bạn là người chơi game, live video game: thì nên chọn SnagIT, Bandicam, ActivePresenter

Nếu bạn thích phần mềm quay video gọn nhẹ: Cute Screen Recorder Free sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn

Hướng Dẫn Cài Đặt Hình Nền Khác Nhau Trên Mỗi Màn Hình Windows 10

Thiết lập hình nền độc đáo trên mỗi màn hình là một thủ thuật đơn giản trong Windows 8, nhưng trình đơn được lấp đầy tới mức bạn không thể nhìn thấy trong Windows 10. Tuy nhiên, nó vẫn ở đó nếu bạn biết cách truy cập để xem. Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn cài đặt hình nền khác nhau trên mỗi màn hình Windows 10 trong bài viết này. Mời mọi người tham khảo!

Khi nào sử dụng thủ thuật này (và khi nào sử dụng công cụ của bên thứ ba)?

Trước hết, chúng tôi muốn tận dụng tối đa thời gian của mình – cả trong việc đọc bài hướng dẫn này và trong tương lai khi bạn sử dụng lời khuyên của chúng tôi để kết hợp các hình nền khác nhau của bạn. Với ý nghĩ đó, hãy xem xét hai tình huống sau.

Tình huống 1: Bạn thường thay đổi hình nền trên màn hình máy tính nhưng bạn thực sự muốn có các hình nền khác nhau trên mỗi màn hình? Trong trường hợp này, giải pháp nhanh và sử dụng tích hợp sẵn của Windows là cách hoàn hảo vì nó là tài nguyên hệ thống.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình ở một trong hai tình huống trên, hãy xem cách làm thế nào để thiết lập một hình nền tùy chỉnh trên mỗi màn hình trong Windows 10. (Và nếu bạn đang ở trạng thái hoàn toàn tùy biến, hãy chắc chắn kiểm tra cách tùy chỉnh đăng nhập Windows 10 và màn hình khóa).

Cách chọn hình nền độc đáo cho các màn hình khác nhau trong Windows 10

Có hai cách để bạn có thể lựa chọn nhiều hình nền màn hình khác nhau trong Windows 10 – không trực quan. Đối với mỗi phương pháp, chúng tôi sẽ sử dụng một số hình nền của Game of Thrones để minh họa. Đối với khung tham khảo, đây là những gì máy tính để bàn hiện tại của chúng tôi, với hình nền Windows mặc định được lặp lại trên mỗi màn hình.

Đó là hình nền đẹp nhưng hơi nhàm chán.

Cách dễ dàng, nhưng không hoàn hảo: Thay đổi hình nền của bạn với Windows File Explorer

Phương pháp đầu tiên không phải là trực quan, bởi vì nó dựa vào việc chọn những hình ảnh trong Windows File Explorer và biết Windows sẽ xử lý nhiều lựa chọn hình ảnh của bạn như thế nào. Chọn hình ảnh trong File Explorer, sử dụng Ctrl hoặc Shift để chọn nhiều hình ảnh. Nhấp chuột phải vào hình ảnh mà bạn muốn gắn cho màn hình chính trong khi hình ảnh bạn muốn sử dụng vẫn được chọn.

Windows sẽ thiết lập những hình ảnh đó làm hình nền desktop của bạn. Bên dưới, bạn có thể thấy những hình ảnh chúng tôi nhấp vào (hình nền màu đỏ House Lannister) ở màn hình trung tâm. Hai hình nền khác, cho House Stark và House Baratheon, được đặt ngẫu nhiên vào màn hình thứ hai và thứ ba.

Đây là một giải pháp không khôn ngoan, bởi bạn không có quyền kiểm soát nơi mà các hình ảnh trên màn hình sẽ được đặt. Nó cũng có hai khiếm khuyết khó chịu khác: nếu hình ảnh không phải là độ phân giải chính xác của màn hình, chúng sẽ không hoạt động và chúng sẽ ngẫu nhiên chuyển vị trí 30 phút một lần.

Phương pháp phức tạp, nhưng mạnh mẽ: Thay đổi hình nền của bạn với trình đơn cá nhân

Khi Windows 8 ra đời, một trong những điều đầu tiên mà nhiều người quan sát thấy là có một loạt các tùy chọn menu mới, bao gồm công cụ lựa chọn hình nền đa màn hình rất dễ sử dụng được tích hợp ngay ở menu Personalizations trong Control Panel. Tuy nhiên không thể giải thích được tại sao tùy chọn đó lại biến mất trong Windows 10.

control /name Microsoft.Personalization /page pageWallpaper

Nhấn Enter và bằng sức mạnh các dòng lệnh, bạn sẽ thấy trình đơn lựa chọn hình nền cũ.

Lặp lại các bước thực hiện trên với bất cứ hình nền nào mà bạn muốn sử dụng với mỗi màn hình. Kết quả cuối cùng thu được là gì? Chính là hình nền mà chúng ta muốn cài đặt trên màn hình:

Nếu muốn kết hợp nhiều hơn, bạn có thể chọn nhiều hình ảnh và sau đó sử dụng trình đơn thả xuống ” Picture position – Vị trí hình ảnh” để điều chỉnh cách hiển thị hình ảnh và menu ” Change picture every” để điều chỉnh tần suất lựa chọn ảnh bạn đã thay đổi.

Tất nhiên, đây không phải là hệ thống tinh vi nhất (xem một số tùy chọn của bên thứ ba mà chúng tôi đã đề cập tới trong phần giới thiệu các tính năng nâng cao hơn) nhưng nó có thể thực hiện nhiệm vụ bạn yêu cầu.

Mặc dù trình đơn đã biến mất từ Control Panel, nhưng một dòng lệnh nhỏ trả về và bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh hình nền của mình trên nhiều màn hình với nội dung mà bạn yêu thích.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Quay Màn Hình Game Trên Windows 10 Với Game Bar trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!