Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Pokemon Revolution Online Part 1 # Top 11 Xem Nhiều | Uta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Pokemon Revolution Online Part 1 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Pokemon Revolution Online Part 1 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn Pokemon Revolution Online Part 1,cách vượt qua Pallet Town,Viridian City,Viridian Forest,Viridian Maze,Pewter City,Gym Brock và Route 3.

Đầu tiên mình xin nói trước là những bài hướng dẫn của mình chủ yếu hướng dẫn về phần cốt chuyện sao cho nhanh hoàn thành nhất,những phần như train lv pokemon gần như sẽ không được nhắc tới. Đầu tiên khi vào game các bạn sẽ gặp và nói chuyện với giáo sư Oak tại thác nước.Sau đó,tiếp tục đi các bạn sẽ gặp Mew,Mew nhìn thấy và hoảng hốt chuồn mất,nếu ở lại chúng ta cũng chưa có gì mà bắt.

Tiếp tục đi các bạn sẽ gặp Mom đang cùng Mr. Mime xem Red bem nhau với ông nào đó mà mình ko nhớ tên,nói chuyện với Mom các bạn sẽ được đưa về nhà.

Xuống nhà nói chuyện với Mom và đi đến phòng giáo sư Oak lấy đồ hành nghề.

Bạn nói chuyện với giáo sư và chọn Pokemon bạn thích, ở đây mình chọn Pikachu. Bạn có thể chọn con khác cũng được nhưng khuyên bạn nên chọn Pikachucho dễ làm theo hướng dẫn.Tuy Pikachuvô hại ở Gym(hội quán) đầu tiên nhưng sẽ có ích hơn ở Gym 2 và 3. Đặc biệt Pikachu của bạn có thể học Bơi.

Quay lại nói chuyện với giáo sư 1 lần nữa bạn sẽ nhận được chúng tôi khi ra khỏi phòng bạn sẽ được thưa về nhà.Bạn hãy chào tạm biệt Mom nhưng đừng đi vội,lên trên tầng 2 lấy 5 bình máu và 5 pokeball đã.

Bạn ra khỏi nhà và nói chuyện với Eevee.

Tiếp đến bạn nói chuyện với thằng Jackson,bem nó.Nó chỉ có Eevee lv 3 nên gần như bạn chắc chắn thắng.

Từ Pallet Town băng qua Route 1 và tới Viridian City.Bạn sẽ gặp 1 số Pokemon ở Route 1 như bộ 3 ACE nhà Pikachu trong hình,hãy nói chuyện với chúng để thêm dữ liệu vào Pokedex.Nếu bạn muốn thắng Jackson 1 lần nữa(chốc nữa bạn sẽ gặp),hãy luyện pokemon bạn chọn ở đây lên lv 8.

Bạn cần vào Viridian City School,trường học ngon nhất thành phố để tìm thằng Jackson,xuống tầng dưới và bem nó lần nữa.

Trường hợp bạn không cày lv ở Route 1,hãy vào cửa hàng mua lấy 26 bình máu và 11 pokeball xong hẵn vào đánh Jackson.Nếu bạn thua và tạch bạn sẽ bị trừ 5% tổng số tiền hiện tại tức ~500$,khá nhiều ở giai đoạn đầu này nên tốt nhất cứ mua sắm tẹt ga hết 10k tiền đi.Nếu bạn thua Jackson và bị đuổi ra ngoài,hãy về mách mẹ nó ở ngôi nhà bên phải ngay trên phòng giáo sư Oak tại Pallet Town(quân tử trả thù 10 năm chưa muộn).Nếu bạn thắng có thể bỏ qua phần đi mách mẹ nó.

Jackson sẽ bị mẹ nó ca cho 1 bài và hẹn lần sau phục thù.

Ở đây có rất nhiều cái hay cho bạn mò, đầu tiên là nhiệm vụ tìm chim(bạn có thể bỏ qua), giúp cậu bé tìm chim và bạn nhận được 1 số món quà nhỏ. Còn 1 vài thứ khác bạn có thể xem video để biết thêm hoặc bỏ qua cũng không sao cả.

Bạn sẽ gặp Thánh đang cày cấp ở đây, bạn có thể chiến đấu với Thánh nếu muốn.

Dành cho ai ưa mạo hiểm, đi theo trong bản đồ hoặc video để nhận những phần thưởng thú vị.

Tiếp theo từ Viridian Forest hãy đi lên trên đến Pewter chúng tôi khi đến Pewter City hãy quay lại Viridian Forest và kiếm bằng được 1 em Pikachu.Các bạn nên kiếm ở chỗ trong ảnh sẽ nhanh thấy Pikachu hơn.Hãy cày Lv ở đây hoặc Route 2 sao cho Poliwag của bạn Lv 16,những em còn lại Lv 12.

Tỉ lệ ra Pikachu ở vị trí trong hỉnh ảnh khá cao.

Ở đây không có gì đặc biệt ngoài đánh Gym,sau khi đạt đủ số Lv quy định,bạn hãy vào Gym.Nếu thằng nhóc đầu tiên khiến bạn mất quá nhiều máu hãy quay trở lại Pokemon Center rồi hẵn quay lại đánh Brock.

Đối với Brock,khi bạn đã có Poliwag lv 16 sẽ rất dễ qua,liên tục Bubble(hoặc Water Gun) và cân cả 2 em của Brock.

Khi ra cửa bạn sẽ bị Red chặn lại nhưng không đánh nhau nên không có gì quan trọng.

Từ Pewter City bạn hãy đi qua bên phải thành phố và đến Route 3.

Ở dọc đường Route 3 có rất nhiều anh chị mũ cối cho bạn train lv. Cứ đi sang bên phải để đến Pokecenter Route 3.

Hướng Dẫn Pokemon Revolution Online Part 3

Hướng dẫn Pokemon Revolution Online Part 3,cách Train Magikarp,lấy HM01-Cut trong S.S Anne,vượt qua Gym Điện,vượt qua Diglett’s Cave lấy HM05-Flash,vượt qua Route 9,Route 10,Rock Tunnel và đến Celadon City.

Chúng ta tiếp với phần trước,đầu tiên mình sẽ hướng dẫn các bạn câu cá.Bạn vòng xuống ngôi nhà phía dưới gần Gym xin ông già 1 cái cần câu cũ(Old Rod).

Hãy bắt lấy bằng được 1 con Magikarp nếu chưa có và phải bắt bằng được 1 em Cua. Bạn hãy train Magikarp lên Lv 15 để lấy chiêu Tackle hoặc bắt sẵn Cá Chép Lv 15.Nếu bạn đã cày Cá Chép từ Route 3 rồi có thể bỏ qua phần cày Cá Chép.

Chạy trở về Route 4 và luyện Magikarp lên Lv 20+ nếu bạn chưa cày Cá Chép ở Route 3.

Tiếp theo hãy cày Pikachu lên Lv 40+ và Cá Chép Lv 30+ tại Route 6.

Sau khi train Lv cho Pikachu xong,hãy vòng trở về Vermilion City.Nói chuyện với Surge,đưa vé cho mấy anh cảnh sát và lên tàu S.S Anne.

Nói chuyện với NPC ở lối vào và được đưa vào 1 căn phòng.

Sang cái máy bên phải đăng ký giường ngủ sau đó nói chuyện với NPC lúc nãy lần nữa để ra khỏi phòng.

Đi lên tầng trên và vòng vào nhà bếp nhặt 3 vật phẩm ở 3 thùng rác. Nếu bạn chưa có Pecha Bery, bạn sẽ nhặt được nó ở thùng rác thứ 2, nếu có rồi bạn sẽ không nhặt được gì.

Lên tầng trên lục thùng rác các bạn sẽ kiếm được 1 Lefttovers.

Tạm thời trang bị nó cho Pikachu.

Vào căn phòng đầu tiên gần đó và nói chuyện với Jenson.

Đi lên tầng trên,vào căn phòng cổng đỏ chính giữa và hạ đo ván Jackson cùng 2 đệ tử trẻ trâu của hắn thêm lần nữa.

Đi ra khỏi phòng,có 1 lối vào phía bên trái,vào trong và tiếp tục vòng qua trái nói chuyện với Blissey để xin thuốc.

Quay trở lại xuống tầng dưới,nói chuyện với anh cảnh sát ở hành lang để được vào phòng thuyền trưởng.

Giao thuốc cho thuyền trưởng và bạn nhân lại được HM-01 Cut.

Bạn hãy cho Cua(Krabby) học HM01 – Cut.

Hãy rời khỏi căn phòng về Pokemon Center hồi máu đầy đủ và tiến tới Gym điện.Cho Krabby dùng Cut chặt cây để đi vào.

Hạ gục 2 ông già trong Gym trước để tiện tìm Key chính.Sau khi tìm được Key chính hãy đi dò và Switch key phụ,nếu đen bạn sẽ rất mất thời gian ở phần này.

Tiến thằng lên trên và thách đấu với Lt. Surge.Hãy cho Pikachu dùng Dig cân tất. Riêng em Raichu cuối cùng, hãy dùng 1 chiêu khác Dig để do thám, khi Raichu dùng Dig thì các bạn mới cho Pikachu dùng Dig.

Vậy là bạn đã dành được chiếc huy hiệu thứ 3,ra gần cửa mua lấy 1 cái TM24 để dùng sau này.

Để qua Route 9 bạn cần có HM05-Flash, để có HM05-Flash bạn cần có 10 Pokemon khác nhau(không tính tiến hóa). Vì vậy, nếu chưa đủ 10 Pokemon khác nhau, hãy sang Route 11 bắt thêm lấy cho đủ 9 loại, 10 luôn thì càng tốt.

Ngay đầu Route 11 bạn sẽ thấy 1 cửa hang,đó chính là Diglett’s Cave,hãy đi vào trong đó, bạn có thể thông hang để dùng Dig sau này bằng cách nói chuyện với mấy cái lỗ ở gần cửa hang.

Nếu mới có 9 loại Pokemon khác nhau, hãy bắt thêm Diglett ở đây nữa là đủ 10.

Băng qua Diglett’s Cave bạn sẽ đến được Route 2,từ Route 2 đi xuống Route 2 Stop 3,nói chuyện với ông giáo sư Oak’s Aide và nhận HM05 – Flash.

Cho Pikachu học Flash.

Tiếp theo sẽ là 1 đoạn đường dài,bạn hãy vòng lại Vermilion City,tiến lên trên tới Cerulean City.Từ Cerulean City đi sang bên phải tới Route 9.

Từ Route 9 sang phải và vòng xuống dưới sẽ tới Route 10.

Ở Route 10 có 1 cái cửa hang,đó chính là Rock Tunnel.

Vượt qua Rock Tunnel tới Lavender Town.Trong hang sẽ tối om nên hãy cho Pikachu bật Flash lên.

Trước khi ra khỏi hang đoán chắc các Pokemon của bạn đã ngấp ngoải mà NPC ở ngoài còn rất nhiều,hãy nhờ Nữ Y Tá xinh đẹp ở bên phải gần cửa hang hồi máu cho bạn trước khi đi ra ngoài.

Ra ngoài cửa hang thông hang, bạn có thể dùng Dig để quay lại đầu hang bên kia, chú ý Pokemon dùng Dig của bạn phải có Happy 155 trở lên, gõ Happy X(X từ 1 đến 6 là vị trí Pokemon) để kiểm tra Happy của Pokemon, như ở trong hình mình muốn kiểm tra Pikachu sẽ là /Happy 1.

Quay lại chỗ Y Tá để cày Cá Chép lên 60+, bạn hãy tiến hóa luôn lên Gyarados khi lên Lv 60, nếu Cá Chép của bạn quá đểu để cày Lv ở đây, hãy để đến Route 7 cày Cá Chép sau.

Quay lại Cerulean City để học lại Move cho Gyarados, 4 Move cần học lại là Aqua Tail, Dragon Dance, Ice Fang và Crunch.

Quay trở lại Route 10 và đi xuống Lavender Town. Từ Lavender Town các bạn đi qua trái tới Route 8.

Từ Route 8 các bạn đi xuống đường hầm tới Route 7.

Từ Route 7 đi qua trái bạn sẽ đến được Celadon City.

Hướng Dẫn Pokemon Revolution Online Part 2

Hướng dẫn Pokemon Revolution Online Part 2,cách vượt qua Mt. Moon,Cerulean City,Route 24,Route 25,cách lấy vé S.S Anne,Gym Misty và Vermilion City 2.

Xin chào các bạn đã quay trở lại với bài hướng dẫn thứ 2, Bạn hãy thử vận may bằng cách mua Cá Chép từ Ông Già với giá 2500 Poke$. Học luôn Move từ ông già, chỉ có 1 lần duy nhất trong đời nên bạn mà bị out game lúc này coi như bỏ luôn Cá Chép. Cá Chép sẽ may mắn được ông già dạy cho 1 trong 4 Move Hydro Pump, Reversal, Bounce hoặc Dragon Rage. Nếu bạn học được Hydro Pump thì có thể cày Lv như trong Video, cực kì nhanh chóng. Nếu bạn dính phải Move Reversal thì có để bỏ luôn con Cá Chép đó. Các Move còn lại hãy quay trở lại Route 1, Route 2 để cày Lv Cá Chép hoặc cày ở bãi cỏ Route 3 khi đã đủ mạnh.

Mt. Moon là một cái hang rất khó chịu vì các bạn sẽ liên tục gặp pokemon hoang dã.Bạn hãy cày Cá Chép ở đây lên Lv 30 nếu học được chiêu Hydro Pump và đừng tiến hóa em nó.Tưng tự các chiêu còn lại thì cũng cày lên Lv 30 nhưng ở chỗ khác như hướng dẫn bên trên, đặc biệt cũng không tiến hóa. Các bạn hãy xem video phía dưới cuối bài để tìm cách ra khỏi hang đơn giản nhất.Trên đường ra khỏi hang,ở Mt. Moon 1F bạn sẽ nhặt được Moon Stone dùng để tiến hóa 1 số Pokemon.Mỗi tuần Item sẽ reset lại 1 lần nên bạn muốn sưu tầm Moon Stone miễn phí thì hãy chịu khó đi nhặt.

Khi gặp 2 tảng đá vàng chặn đường đi của bạn hãy quay lại nói chuyện với ông giáo sư gần đó và chiến thắng ông ta sau đó quay lại đẩy tảng đá bên trái,bạn sẽ bỏ được cả 2 tảng đá mở đường tiến tiếp.

Tiếp theo bạn sẽ gặp đội hỏa tiễn trong Anime hàng xịn.Bạn có thể thua cũng không sao cả nên cứ nhiệt tình chiến đấu.

Trong Mt. Moon còn rất nhiều thứ để khám phá ở đây bạn cứ thử mày mò xem.

Ra khỏi hang bạn sẽ tới Route 4.

Qua Route 4 đi về bên phải bạn sẽ tới Cerulean City.

Khi đến Cerulean City bạn đừng vội đánh Gym,hãy di chuyển lên trên tới Route 24 và Route 25,ở đây có rất nhiều thanh niên mũ cối cho các bạn luyện Lv.Hãy ưu tiên luyện Lv cho Pikachu lên cấp độ 30 tại Route 24(đi từ Route 25 xuống) hoặc tại luôn Route 25.

Sau khi dọn dẹp xong NPC ở Route 24 bạn hãy quay về hồi máu rồi hẵn quay lại đi tiếp lên Route 25.Hãy cho Pikachu đánh anh Roket đầu tiên ở đầu cầu bạn có thể tăng được thêm 1 Lv cho Pikachu.

Từ Route 25 hãy vào nhà của ông Bill và nói chuyện với ông ta.

Lấy Item dưới gối giúp ông ấy và quay lại nói chuyện.

Ông Bill sẽ tặng bạn 1 vé tàu S.S Anne.

Ra khỏi nhà ông Bill và quay trở Cerulean City theo con đường phía bên phải.Bạn có thể gặp Mew để thêm vào chúng tôi sẽ chạy mất như lần trước nên bạn không thể bắt được nó.

Bạn có thể học lại Move đã quên với giá 2000 Poke$ 1 Move tại Cerulean City.

Thời điểm đánh Gym của bạn đã tới,hãy đi sang tòa nhà bên phải gần Pokemon Center.

Đây là thời điểm Pikachu của bạn tỏa sáng,hãy cho Pikachu đánh 2 anh chị bơi lội,bạn có thể kiếm thêm cho Pikachu 1 Lv nữa.

Với Electro Ball,Pikachu có thể cân cả 3 Pokemon của Misty luôn.Nếu chẳng may bị tạch ở con thứ 3 hãy cho Primeape làm nốt nhiệm vụ còn lại.

Bạn đã đoạt được huy hiệu thứ 2.Tiếp theo hãy đi theo con đường bên phải thành phố. Nhớ ghé qua căn nhà bên cạnh anh Cảnh Sát để nhận lấy TM28-Dig từ cậu bé và dạy cho Pikachu học.

Chiêu Dig có lợi về lâu về dài và lợi ngay trước mắt tại Gym 3, đừng bỏ qua nó.

Bạn không thể tiếp tục đi sang bên phải được mà phải đi xuống phía dưới Route 5.

Từ Route 5 bạn vào căn nhà,qua đường hầm và xuống dưới Route 6.Ở Route 6 hãy bắt thêm 10 Pokemon khác nhau(tính cả những Pokemon bạn đang có).

Cuối Route 6 nói chuyện với ông giáo sư và bạn sẽ được đưa tới Vermilion City 2.Bạn hãy đánh NPC duy nhất ở đây,tỉ lệ thua của bạn là 99,99% vì Pokemon của ông ấy Lv. 120.

Sau khi thua bạn sẽ được đưa về Vermilion City thật và quay lại nói chuyện với ông giáo sư.Bạn đi xuống dưới và chính thức đến được Vermilion City.

Hướng Dẫn Cách Chơi Pokemon Revolution Online

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Hướng dẫn cách chơi pokemon revolution online Qua Pallet Town trong game pokemon revolution

Khi tiếp tục đi các bạn sẽ gặp được 2 nhân vật Mom và Mr. Mime đang đánh nhau. Bạn sẽ đối thoại với nhân vật Mom và nó sẽ chuyển cảnh đưa bạn về nhà

Ở đây bạn sẽ nói chuyện hội thoại với Mom và đi đến phòng giáo sư Oak để chuyển sang bước lấy những món đồ cần thiết khi chơi game pokemon revolution

Ở màn này bạn sẽ nói chuyện với giáo sư Oak trong phòng thí nghiệm và ông sẽ cho bạn một con pokemon Charmander. Ở phần này thì các bạn có thể lựa chọn các con khác nhưng nó có một số cảnh sẽ vô tác dụng mà khi đi dọn dẹp các bãi quái sẽ cực kỳ nhanh

Sau khi ra khỏi nhà thì sẽ được nói chuyện với một nhân vật có tên Eevee

Tiếp đến bạn đánh nhau với Jackson

Tại cảnh0 Pallet Town hiện tại của bạn qua Route 1 để đến được cảnh Viridian City. Trong Route 1 ở game pokemon revolution bạn sẽ gặp một số Pokemon, bạn bắt gặp và nói chuyện với chúng để có thêm dữ liệu cần thiết vào trong Pokedex. Ngoài ra, khi chơi pokemon revolution thì ở cảnh này bạn nên luyện cấp ít nhất là lv8 ở cảnh này để tí đánh với Jackson mới có thể thắng được

Vượt Viridian City trong game pokemon revolution

Sau khi đến Viridian City các bạn cần vào trường học thành phố có tên Viridian City school để đánh Jackson

Ở cảnh này bạn sẽ thấy mẹ của Jackson mắng và nó sẽ phục thù bạn ở lần sau đấy

Tiếp đến nhiệm vụ của bạn là phải kiếm cho bằng được một con pokemon Mankey và luyện 2 con này lên được cấp độ 10 ở Route 22

Sau khi đã hoàn thành luyện cấp cho pokemon các bạn từ Viridian City bạn đi đến Viridian Forest sẽ có một NPC đưa cho bạn một bình máu (loại lớn)

Vượt Pewter City trong game pokemon revolution

Trong phần này thì cũng không có gì ngoài việc đánh Gym cả (khi đạt đủ cấp độ yêu cầu bạn sẽ được vào đó). Lưu ý là trong phần này bạn nên kiểm soát số máu nếu như lúc đầu đánh nhau mất quá nhiều thì nên quay về Pokemon Center rồi hẵn quay lại đánh Brock

Ở đây khi màn đánh với Brock nếu như bạn làm theo hướng dẫn chơi pokemon revolution của mình thì Mankey sẽ có cấp độ 16 thì nó sẽ cân hết màn này

Tiếp theo, bạn qua cửa sẽ được đối thoại với một NPC khác nên next cho nhanh

Vượt Route 3 trong game pokemon revolution

Bạn nên chọn bãi train này để cày cấp cho Charmander và Pikachu lên trên 26 lever

Và sau đó thẳng tiến đến Pokecenter Route 3

Vượt Mt. Moon trong game pokemon revolution

Đến cảnh tiếp theo này các bạn sẽ bị 2 tảng đá màu vàng trong game pokemon revolution chặn mất đường đi. Ở đây các bạn tìm ông nom có vẻ giống giáo sư ở đó và đánh thắng ông ta là sẽ có thể đi tiếp được

Tiếp đến là bạn sẽ gặp đội hỏa tiễn trong Anime (mấy bạn đã từng theo dõi phim mặt hình sẽ biết đội này) ở đây thì thắng hay thua cũng không quan trọng

Tiếp đến khi ra khỏi hang Mt. Moon thì bạn sẽ đến Route 4

Qua phần Route 4 này các bạn cứ đi về phía bên phải thì sẽ đến được Cerulean City

Cách vượt qua Cerulean City trong Pokemon Revolution

Tiếp đến bạn cần vào nhà của ông Bill và nói chuyện với ông ta trong game pokemon revolution này

Lấy Item dưới gối giúp ông ấy và quay lại nói chuyện.

Đoạn này là đoạn ông Bill sẽ tặng bạn 1 vé tàu S.S Anne.

Khi ra khỏi cảnh nhà thì bạn đi dọc về đường phía bên tay phải để về lại Cerulean City. Trong bước này các bạn có thể khăp lại Mew và đây sẽ là một cơ hội tốt để bắt được và thêm nó vào Pokedex. Trong trường hợp không bắt được thì nó sẽ lại chạy mất như trước

Vượt qua GYM Misty trong game pokemon revolution

Thời điểm này là lúc pikachu của bạn phát huy tác dụng của nó hãy cho Pikachu đánh 2 anh bơi lội để nó có thể tăng thêm được 1 lever

Với Electro Ball, thì con Pikachu của bạn 99{5c76a521d424a4e61e4723f4419cc15e53e24718e589e97f7b7dfaa2c93c83f1} là có thể cân cả 3 Pokemon của Misty luôn.Nếu chẳng may rơi vào 1{5c76a521d424a4e61e4723f4419cc15e53e24718e589e97f7b7dfaa2c93c83f1} còn lại ở con thứ 3 hãy cho Primeape làm gỏi nốt là xong

Tiếp đến sau khi hoàn thành bạn sẽ được tiếp một huy hiệu thứ 2 của mình trong game pokemon revolution. Bây giờ bạn có thể đi theo con đường bên phải thành phố

Ở đây phần này thì nó không cho phép bạn đi nữa mà phải đi xuống phía dưới Route 5

Vượt qua Vermilion City 2 trong game pokemon revolution

Sau khi đến cuối của Route 6 bạn sẽ nói chuyện với một NPC khác trong game và bạn sẽ được đưa tới Vermilion City 2. Khi đến nơi bạn sẽ đánh bại một NPC duy nhất ở đây để được thua

Sau khi thua rồi bạn sẽ được quay trở về Vermilion City và nói chuyện lại với ông giáo sư.Tiếp đó, đi xuống dưới và chính thức đến được Vermilion City.

Video hướng dẫn chơi pokemon revolution Online S.S Annie và Gym 3 Surge

-Move Relearner: Học lại những skill pokemon đã học được của các Lv trước -Trong game này không có Day care -Sau khi nói chuyện với Wade sẽ cho mình thấy ảo ảnh về Lance phá tan Vermilion city, sau đó ta sẽ tới được Vermilion city -Trên S.S Annie t kick-ass thang Jackson 1 lần nữa và nói chuyện với thuyền trưởng sẽ nhận dc HM01-Cut -trong thùng rac trên tàu có Leftover dùng để tăng máu pokemon 1 lượng nhỏ sau mỗi lượt đánh -Gym master Surge sẽ có 4 pokemon. Nếu muốn qua Gym này dễ dàng nên bắt Sandslash ở Mt. Moon, luyện lên Lv33 có những skill: Furry cutter-Dig-Slash-Magnitude. 3 con đầu dùng Furry cutter, Raichu cuối cùng dùng magnitude vì nó có Dig

Rock tunnel : Hành trình tới Celadon City

-Sau khi giành được huy chương từ Surge, bạn đi xuyên qua hang Diglett sẽ về dc Pewter City. Lúc này bạn tìm và gặp Oak Aide người sẽ cho bạn HM Flash với điều kiện có 10 pokemon trong pokedex. -Sau khi nhận được HM Flash, đi về bên phải của Cerulean City, bạn sẽ tới Rock Tunnel (Trước khi rời khỏi Vermilion nhớ nói chuyện với Wade sẽ cho bạn Dragon Fang) -Qua Rock Tunnel là tới Lavender Town, bây giờ bạn chưa thể làm gì ở đây cả (mình mua cái nón cho đẹp), tiếp tục đi tới Celadon city (giữa đường sẽ tìm được Hidden Pokemon)

Đi xuống dưới theo Route 12, giữa đường sẽ có 1 con Snorlax chặn đường. Nếu đã có Pokeflute, nói chuyện với nó, mình có thể đánh nó hoặc bắt nó -Fuchsia City: không còn việc gì khác ngoài “chiến” Gym. Các NPC trong Gym là hệ siêu linh, còn gym leader là hệ đôc .Giành được huy hiệu ở Fuchsia, bạn sẽ có được phép bơi (Surf). -Quest lấy Surf: đối diện Gym và PC của Fuchsia sẽ có đường ra bãi biển, nói chuyện với Victor, mình sẽ chiến với nó có 1 con Pikachu (mạnh). Đánh nó xong, nếu mình chọn Pikachu ngay từ lúc đầu game, thì lúc này nó sẽ dạy thẳng cho con Pikachu của mình HM Surf và có thể bơi được luôn. Nếu không chọn Pikachu thì bạn bắt buộc phải bỏ 5k ra để vào Safari kiếm căn nhà gỗ có skill Surf.

-Trở về Celadon city, vào siêu thị mua Lemonade (nước chanh), đi theo video, dùng nước chanh hối lộ bảo vệ để được phép đi tới Saffron -Dojo: đấu hết NPC xong bạn được chọn 1 trong 2 Hitmonchan (trái) và Hitmonlee (phải) -Tiến tới tòa nhà to nhất Silph Co để đánh bại Team Rocket (Giovani) 1 lần nữa. -Saffron Gym: Pokemon của Sabrina là pokemon siêu linh. Nên dùng pokemon hệ Dark/Ghost hoặc có skill Dark/Ghost. Khuyên dùng Gyarados với Crunch (vì con Alakazam khá là mạnh và nhanh nên hệ Dark/Ghost khó có thể đánh lại nó).

-Có 2 đường để đi đến đảo Cinnabar. 1 là đi về Pallet town, 2 là đi từ Fuchsia city, qua hang băng r tới Cinnabar. -Vào Cinnabar mansion lấy Key để vào Gym Cinnabar -Gym leader là Blaine: có Arcanine, Rapidash, Charizard, Magmar.

.Con Rapidash có skill “Bounce” lượt đầu trạng thái vô địch, lượt 2 gây damg gây trạng thái tê liệt, speed của nó khá cao, khó đọ lại. Dùng Pkm hệ Đất đá là tốt nhất.

.Con Charizard thì có skill hệ Flying nên Gyarados bị nó đánh đau lắm. Dùng skill hệ đá lên Charizard gây X4 damg là dễ dàng nhất.

-Sau khi đánh bại được Blaine, bạn đi lên trên để về Pallet Town, tiếp tục đi lên cho tới khi tới Viridian city. -Tại Viridian City không còn việc gì khác ngoài vào Gym và chiến với Giovanni cùng Mewtwo. -Mewtwo của Giovanni khá mạnh dù đã bị hạn chế sức mạnh vì bộ giáp. Muốn đánh bại được Mewtwo, hiện tại mình chưa nghĩ ra cách nào khác ngoài dùng Magneton hoặc Magnezone có ability Sturdy và skill Thunder Wave, các pokemon khác phải có skill hệ Dark hoặc Ghost. Magneton là pkm bù nhìn nên bạn không cần luyện nó lên lv cao. -Sau khi thu thập đủ 8 huy hiệu vùng Kanto, ta có thể đến Victory Road. Tại đây, Red sẽ chặn đường mình để thách đấu với mình, mình khuyên các bạn nên dùng Gengar ngay từ đầu, đánh được khoảng 3-4 con rồi thua Red là điều đương nhiên. Bạn không thể thắng Red nếu như không chơi trước hoặc mua pokemon mạnh từ những người chơi cũ.Pokemon của Red gồm Charizard X, Snolax, Venusaur, Blastoise, …. chắc có pikachu ….

Hướng Dẫn Pokemon Black 2 (Part 1)

Route 19

Items: Potion, Poké Ball x10, Oran Berry x5Wild Pokémon:

Events: Học bắt Pokémon, gặp Alder

Bianca sẽ cho bạn 10 Poké Balls và dạy cho bạn cách bắt Pokémon. Khi mọi chuyện cuối cùng cũng xong, Bianca sẽ đi khỏi và bạn sẽ được tự do.

Route này khá là đơn giản, chỉ việc đi tới. Có một Potion ở phía trên, nhớ nhặt nó.

Khi đi hết Route bạn sẽ gặp Alder từ trên cao nhảy xuống. Ông ta ngắm nghía và nói chuyện một hồi sau đó sẽ đi vào thành phố bên cạnh.

Sangi Town

Items: Potion, X Speed, Friday Box, Potion (ẩn)Events: Nhà Alder

Đi theo Alder. Khi bạn điều khiển nhân vật trở lại, vào căn nhà bên cạnh Pokémon Center và nói chuyện với ông già ngồi bên phải để lấy Potion.

Tiếp tục ra khỏi và đi theo Alder, ông ta sẽ dẫn bạn đến Route 20.

Route 20 – part 1 Route này chia làm 3 phần: Phần 1 bạn đang theo dõi ngay đây, phần 2 sau Gym 1 và phần 3 khi bạn đã có Surf và .

*: Vào mùa hè, tỉ lệ của Sunkern là 25% và Pidove là 5%

Nếu bạn bắt đầu cuộc hành trình vào mùa thu (tháng 3/7/11) thì lá vàng sẽ rơi khắp và bạn có thể đi đến chỗ bình thường không tới được. Bạn có thể lấy Potion ẩn ở Sangi Town qua lối bên trái và lấy Poké Ball ở vùng đất nổi.

Thỉnh thoảng cũng sẽ có những khoảng đậm màu, bạn đi vào đó sẽ bị sụt xuống. Nhấn các phím di chuyển để trở lại.

Đi đến bên phải thì bạn sẽ bị chặn, nên lên trên để đến Sangi Ranch.

Trainers:

Bạn đi qua bãi cỏ bên trái bắt Pokémon nếu thích. Lên trên và đi qua cổng trái để gặp Rival. Pokémon là starter khắc hệ với bạn, level 8.

Sau khi đánh xong bạn sẽ được cho một Potion. Nói chuyện tiếp với Pokémon breeder đó để cô ta hồi phục Pokémon cho bạn. Đi nhặt một quả Poké Ball trước khi đi lên trên.

Đánh xong gã Janitor bạn đi sang phải, rival sẽ cho Parlyz Heal. Bên dưới tên Youngster có Psyduck là X Attack, nhớ nhặt. Đi tiếp sang phải và lấy Potion. Đi mãi sang phải và bạn sẽ gặp một tên Plasma Grunt đang cố bắt Herdier của Pokémon Breeder. Hắn sẽ hỏi bạn một câu, chọn yes no cái nào cũng được, bạn sẽ được TM21 Frustration.

Quay về Sangi Town và nói chuyện với Alder. Ông ta sẽ đi vào nhà, đi qua bên trái căn nhà nhặt X Speed.

Vào nhà theo ông ta và bạn sẽ battle với 2 trainers. Tuỳ vào starter bạn chọn mà Pokémon của 2 người này sẽ là 2 con trong bộ ba Elemental Monkeys (Pansage, Pansear, Panpour) trừ con trùng hệ với starter của bạn. Bạn sẽ đánh với con bị type starter khắc chế trước và sau đó là với con có type khắc chế starter. Cả 2 đều level 9.

Ra khỏi nhà và bạn sẽ được nhận Friday Box, hộp này chứa những medals bạn có thể nhận được trong game. Để nhận thì bạn nói chuyện với người đàn ông này trong các Pokémon Center mỗi khi có medal mới.

Quay trở về Route 20 Alder sẽ cho bạn 5 Oran Berry. Việc của bạn lúc này là quay về Aspertia City. Pokémon Trainer’s School đã được mở.

Nói chuyện với School Kid bên phải để nhận X Defend. Đi thẳng để vào Gym đầu tiên.

Vào Gym sẽ nhận được Fresh Water.

Trainers:

Ra khỏi Gym Bianca sẽ gặp bạn và tặng TM27. Sau đó cô và Cheren sẽ cho bạn số điện thoại. Tiếp đó bạn sẽ có điện từ Juniper. Xong xuôi thì bạn sẽ được C-Gear. Bây giờ Route 20 không còn bị chặn và bạn có thể đi tiếp.

Route 20 – Part 2

Items: Great Ball, Pecha Berry, Antidote, Dire Hit, Poké Ball (ẩn)

Wild Pokémon: Như part 1

Trainers:

Bạn sẽ gặp Cheren và rival, Cheren sẽ đưa bạn Pecha Berry và giới thiệu dark grass cho bạn. Đi tiếp và nhặt Great Ball, Dire Hit. Qua cổng và bạn sẽ được một Great Ball nữa.

Virbank City

Items: Poké Toy, Silk Scarf, Poké Ball, Great Ball, Antidote, , HM01, TM09, Rare Candy

Mới vào bạn sẽ gặp ngay Gym leader của thành phố và một thuỷ thủ, nói chuyện xong họ sẽ bỏ đi. Vào căn nhà bên hình dưới để lấy Poké Toy. Bạn có thể vào thẳng Gym luôn nếu muốn. Nhưng đừng vội, hãy đi khám phá chút đã.

Muốn xuống dưới thì bạn phải đi xuống một chút để thấy cầu thang. Phía dưới sẽ có người cho bạn 1 Poké Ball và 1 Great Ball nếu bạn chọn Yes. Đi hết đường, rẽ sang trái sẽ thấy một con đường ẩn, đi theo đường đó để nhặt Silk Scarf.

Vào nhà này để lấy Burn Heal. Thùng rác bên cạnh nhà chứa Antidote.

Phần còn lại của thành phố bạn phải có Surf mới đi được. Phía trên nơi bị Surf chặn là một Rare Candy. Bên dưới thành phố là Virbank Industrial Complex, nơi có nhiều trainer và Pokémon để bạn tập luyện.

Virbank Industrial Complex

Items: X Accuracy, Ether, Great Ball (ẩn), TinyMushroom (ẩn), Pearl (ẩn)Wild Pokémon:

Great Ball ẩn nằm ở đây. Còn muốn lấy Pearl ẩn ở trên bạn cần dùng Surf. TM46 Thief nằm bên phải cùng.

Trainers:

Bên phải cùng, trong Dark Grass có một ông Scientist, nói chuyện với ông ta thì ông ta sẽ chạy sang trái, đuổi theo thì ông ta sẽ chạy xuống dưới, cuối cùng sẽ đưa Ether cho bạn. Ở đây có một vài đường đi màu đỏ, nếu không đi nhanh bạn sẽ rơi xuống dưới. Bạn cũng có thể nhảy từ trên đó xuống.

Khám phá xong bạn đi vào Gym để đánh thôi. Bên dưới Gym có người sẽ cho bạn Poké Ball.

Virbank Gym – Poison

Đánh xong Gym bạn sẽ bị một người lôi đi thăm Pokéwood hay PokéStar Studios – Trung tâm làm phim Pokémon, đến bằng lối đi bên cạnh Pokémon Center vốn bị chặn trước khi đánh Gym.

Bạn sẽ bị bắt xem phim ở căn nhà giữa rồi tham gia thử một bộ phim ở căn nhà bên trái.

Nhấn vào ông ta và chọn đại một option nào đó. Sau khi xong ông ta hỏi có muốn save không, chọn Yes. Nội dung Pokéwood bằng tiếng Nhật hoàn toàn và đây chỉ là một phần phụ của game tương tự như Musical nên bạn không cần quan tâm làm gì.

Sau khi thoát khỏi Pokéwood, bạn đi xuống dưới chỗ căn nhà có mỏ neo và phát hiện Roxie cùng rival đang đánh Team Plasma, bạn giúp họ thôi. Nhấn chọn tên Plasma và bấm Yes.

Sau khi bị bạn hạ chúng sẽ chạy mất. Roxie đưa bạn HM01 Cut rồi cũng chạy theo cùng rival. Bạn hãy đuổi chúng đến Route 20 và battle tiếp một tên nữa.

Quay về căn nhà lúc nãy ở Virbank, bạn sẽ thấy Roxie và một thuỷ thủ nói gì đó. Anh ta sẽ đi vào trong căn nhà. Bạn cũng vào đó và nói chuyện với Rival, chọn Yes, và cả 2 sẽ được đưa đến Castelia City. Từ giờ, bạn có thể dùng tàu này để đi về giữa 2 thành phố.

Castelia City

Vào đến nơi bạn sẽ được một Harlequin cho Bicycle.

Items: Heart Scale, Bicycle, Miracle Seed/Mystic Water/Charcoal, Exp. Share, Revive, Casteliacone, Soda Pop, TM44, TM45, TM70, Cheri Berry, Chesto Berry, Pecha Berry, Rawst Berry, Aspear Berry, Charcoal, Moomoo Milk, Amulet Coin, Destiny Knot, Repel, BlackSunglasses

Wild Pokémon: xem dưới

Trainers: xem dưới

Có vài thứ cho bạn làm ở đây.

Vào căn nhà bên trái Pokémon Center sẽ được cho Exp. Share. Nói chuyện với cô gái ngồi bên phải, và tuỳ vào bạn chọn option nào mà cô bé sẽ đưa cho bạn các item khác nhau (Mystic Water, Miracle Seed, Charcoal).

Ở ngay trước Gym Street là Passerby Analytics HQ. Bạn có thể vào nếu muốn nhưng các survey đều trong tiếng Nhật nên tốt nhất đừng phí thời gian. Phần thưởng cho việc hoàn thành tất cả cũng chỉ là Soda Pop thôi.

Castelia Street

Vào Game Freak, lên tầng 22, lục thùng rác để lấy Revive. Có 2 người ngồi xung quanh cái bàn là trainer, nói chuyện và nhấn Yes để battle với họ.

Vào toà nhà đối diện với GAME FREAK, lên lầu nói chuyện với cô gái lấy TM44 Rest.

Mode Street

Bạn có thể thoải mái mua Casteliacone với giá 100/chiếc, không bị giới hạn trong ngày thứ 3 nữa. Nếu có người xếp hàng đông thì bạn nói chuyện với người đứng cuối và chọn Yes để xếp hàng. Bạn chỉ có thể mua 1 lần/ngày, hoặc 1 hoặc 12 chiếc.

Đối diện với quầy Casteliacone là Studio Castelia. Nói chuyện với người đứng bên phải, nếu mỗi ngày bạn đưa một Pokémon hệ mà anh ta yêu cầu cho anh ta xem thì bạn sẽ được một trong các berry: Cheri Berry, Chesto Berry, Pecha Berry, Rawst Berry, Aspear Berry.

Narrow Street

Nói chuyện với người đàn ông áo đen để nhận TM70 Flash. Vào Café Sonata nói chuyện với người ở quầy để nhận Moomoo Milk.

Từ Narrow Street đi xuống và đi ra, xuống tiếp cầu thang, nói chuyện với người phụ nữ để nhận Destiny Knot. Ở đây còn có Royal Unova nhưng bạn chưa vào được.

Central Plaza

Ngoài việc có Vending Machine để bạn mua Lemonade, Soda Pop và Fresh Water thì chả có gì đáng chú ý.

North Street

Từ Central Plaza đi lên, có 3 toà nhà. Vào toà nhà bên trái nói chuyện với ông lão lấy Amulet Coin.Vào toà nhà dưới bên phải, nói chuyện với người áo đen để lên lầu lấy TM45 Attract. Vào toà nhà phía trên bên phải lên lầu lấy Charcoal.

Gym Street

Toà nhà đối diện với Gym là nơi ở của Name Rater. Cô gái ngồi cạnh ông ta sẽ massage cho một Pokémon của bạn mỗi ngày để tăng happiness. Cửa Gym đã bị chặn, bạn lại nói chuyện với ông đeo kính đen một lúc thì Iris sẽ xuất hiện.

Đi theo cô ta. Đến tận cùng bên phải thành phố và xuống cầu thang, Rival cũng sẽ đến theo. Chọn bất kì yes hoặc no cho câu hỏi của hắn, hắn sẽ chạy xuống. Và bạn lại phải đi theo.

Castelia Sewers

Items: TwistedSpoon, X Special, Rare Bone, Heart Scale, Leftovers, X chúng tôi Max Repel (ẩn), Black Sudge, Poison Gem (ẩn), Hp Up (ẩn), Ultra Ball (ẩn), Full Heal, Nugget (ẩn)

Trainers:

Bạn sẽ đi cùng rival, và tất cả wild battle sẽ thành Double Battle. Sau mỗi trận đánh, Pokémon của cả hai sẽ được hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, những trainer bạn gặp vẫn sẽ là single battle. Đi lên trên và bạn sẽ đánh tag battle với 2 Team Plasma Grunts.

Đánh xong chúng sẽ bỏ chạy, bạn sẽ được rival cho HM04 Strength, và gặp Burgh. Nói chuyện một lát xong mọi người sẽ đi hết và bạn có thể tự do khám phá rồi. Tuy nhiên còn nhiều area giới hạn bởi Surf. Có một cầu thang đi lên dẫn ra Castelia City park zone, ở đây bạn có thể bắt được các Pokémon sau:

Trở lại Castelia Sewers, bên trên chỗ bạn đánh Plasma có một chiếc hang dẫn đến Relic Path, hiện giờ bạn chưa cần quan tâm đến nó vì nếu đi cũng bị chặn thôi. Hãy ra khỏi khu vực cống nước.

Nếu có Surf, bạn có thể lấy các item trong list trên từ X chúng tôi trở đi, và battle với Worker và Janitor ở dưới cùng list. Có một căn phòng, vào nói chuyện với ông Scientist lấy Full Heal. Bạn cũng sẽ thấy một cầu thang thứ 2 ở trên cùng dẫn lên một khu vực khác của Castelia City, có một Repel, một BlackGlasses và vài trainers.

Trainers:

Gym của Castelia đã mở, giờ thì vào thôi. Nhớ nói chuyện với người đeo kính đen lấy Fresh Water. Nhiệm vụ của bạn là đi vào các kén để di chuyển.

Vậy là đã xong phần việc hiện tại ở Castelia City, bạn hãy đi lên phía trên thành phố để qua Route 4. Đến Central Plaza thì bị một người chặn lại, nói chuyện một lúc và bỏ đi. Khi đến cổng Bianca sẽ cho bạn Dowsing Machine.

Route 4

Items: Protein (cho), Mystic Water, Red Shard (ẩn), Hyper Potion (ẩn), TM28, Stardust, Grip Claw, Green Shard (ẩn)

Trainers:

Nếu bạn đã đến đây trước khi đánh Burgh thì đường bị chặn bởi một đám Crustle. Sau khi bạn gặp người lạ mặt kia thì ông ta sẽ đuổi chúng đi giùm bạn. Sau đó bạn battle với ông ta, thắng sẽ được Protein.

Sau đó bạn có 2 lựa chọn: Hoặc là rẽ sang trái và battle tiếp, hoặc là đi thẳng để đến Nimbasa City. Ở bên trái cùng route có 1 căn nhà nhỏ bên cạnh vending machine, vào đó nói chuyện và Pokémon của bạn sẽ được hồi phục.

Ở route này, mỗi thứ 5 sẽ có Mandibuzz (Black 2) hay Braviary (White 2) bay về đậu. Bạn có thể bắt chúng, bắt xong thì thứ 5 tới sẽ lại có 1 con khác. Điểm đặc biệt là những con này có Hidden Ability.

Từ con đường bên trái đi lên sẽ đến Desert Resort.

Desert Resort

*Maractus chỉ có ở bên ngoài cổng, Sigilyph chỉ có ở khu vực bên trong.

Items: Blue Shard x2 (1 hiện 1 ẩn), Star Piece (ẩn), Yellow Shard x2 (1 hiện 1 ẩn), Green Shard, Red Shard x2 (1 hiện 1 ẩn), Ground Gem (ẩn), Heart Scale, Super Repel (ẩn), Rawst Berry x2, Soft Sand, Nugget, Max Ether, Fire Stone (ẩn), Stardust

Trainers:

Battle xong với Nurse (người mặc áo hồng) cô ta sẽ hồi phục Pokémon cho bạn. Nói chuyện với người mặc áo đen nhận Soft Sand. Mỗi Pokémon Ranger sẽ cho bạn một berry khi đánh xong.

Ở trên có lối vào Relic Castle.

Relic Castle (1F,B1F)

Items: Heart Scale (ẩn), TM39

Trainers:

Ở bản Black 2 và White 2 này thì lối vào từ B2F đã bị chặn hoàn toàn, bạn chỉ có thể khám phá lâu đài này bằng đường ngầm (sẽ nói sau). Đánh vài tên Psychic, nhặt item và việc của bạn ở đây thế là hết.

Trở lại Route 4, bạn đi lên đến Join Avenue.

Join Avenue

Join Avenue là đặc điểm mới trong B2/W2. Ban đầu nơi này sẽ trống, nhưng dần dần khi bạn kết nối với những người khác bằng C-Gear thì nhiều người sẽ đến, nói chuyện với họ và họ sẽ mở cửa hàng ở đó. Bạn càng dùng C-Gear nhiều thì sẽ càng nhiều người đến mở cửa hàng. Những cửa hàng ở đây khá là đặc biệt, họ sẽ bán các thứ đồ hiếm cũng như bán sỉ những đồ bình thường với giá rẻ. Thêm nữa, bạn có thể giới thiệu khách vào đúng cửa hàng mà họ muốn tìm, việc này sẽ giúp cửa hàng level up, đồng nghĩa với việc bán nhiều đồ hơn và bạn sẽ được giảm giá. Dĩ nhiên, chỉ có máy DS thật mới khai thác hết tiềm năng của nơi này.

Để đi tiếp bạn qua cổng trên.

Nimbasa City

Items: Thunderstone (ẩn), Soothe Bell, Sun Stone, Red Shard, Potion (không giới hạn), Parlyz Heal x2, Revive (ẩn), Vs.Recorder, TM49.

Có vài việc cho bạn làm ở đây. Nói chuyện với ông già trong Pokémon Center nhận Red Shard. Vào căn nhà phía trên Pokémon Center lên lầu 2 nói chuyện với Ace Trainer lấy Sun Stone. Qua căn nhà phía bên trái căn nhà đó lên lầu nói chuyện với bà già, nếu bạn có một con Pokémon với happiness cao thì bà sẽ cho Soothe Bell. Bên trái Pokémon Center là Battle Institute nhưng bạn chưa vào được.

Small Court

Ở khu vực này có vài Trainer bạn có thể đấu hằng ngày. Những Trainer sau có thể đấu sau khi đã được badge 3-4:

Tương tự như Small Court.

Xem hướng dẫn về Pokémon Musical tại http://www.poke-mega.org/forum/showthread.php?t=44026

Gear Station

Bạn sẽ thấy Black2/White2 đứng ở đó với 2 Subway Boss Emmet và Ingo. Nói chuyện và đánh tag battle nào.

Sau khi đánh xong bạn có thể tham gia Battle Subway. Black2/White2 cho bạn Vs. Recorder trước khi đi.

Ferris Wheel

Nói chuyện với cô gái đứng ngoài để battle với cô ta. Sau khi đánh cô ta sẽ dẫn bạn đi Ferris Wheel và bạn có thể lặp đi lặp lại chuyện này hằng ngày.

Elesa đã chuyển Gym qua toà nhà bên cạnh. Nhà cũ vẫn còn được dùng để chơi tàu điện và một vài người sẽ battle ở trong. Ngay bên ngoài toà nhà, trong thùng rác có 1 Revive.

Khi đến được chỗ cuối (chỗ gym leader đứng) bạn sẽ nhận một Parlyz Heal. Sau khi xong bạn mới có thể vào Gym mới.

Nimbasa Gym – Electric

Ra khỏi Gym, đi về phía Big Stadium bạn sẽ thấy một đám Plasma đang đứng với Rival. Nói chuyện với Rival rồi nói chuyện tiếp với tên Plasma để đánh chúng.

Vậy là việc của bạn ở Nimbasa đã hết. Có 2 cổng đang mở. Phía bên phải sẽ bị chặn nên bạn qua bên trái đến Route 5.

Route 5

Items: Hyper Potion x2 (1 hiện 1 ẩn), Super Repel, HM02, Cheri Berry, Electric GuitarTrainers:

Khi bước vào, Bianca sẽ cho bạn HM02 Fly và cho bạn xem một Hidden Hollow (sẽ nói sau) với một con Minccino. Muốn bắt nó hay không là tuỳ bạn. Đường bị chặn bởi một Biker, nói chuyện với hắn để thực hiện Rotation Battle. Đánh xong hắn sẽ cho bạn đi. Lưu ý là trước khi bạn đánh Elesa mà ra đây thì hắn sẽ không chịu battle.

Ở Route này có một người phụ nữ sẽ bán cho bạn các loại berry hằng ngày với giá $200. Ở trong xe tải có một cô gái đang đói (thực ra là một item maniac), bạn có thể bán đồ cho cô ta để lấy giá cao hơn bình thường khi bán tại Pokémon Center. Danh sách các đồ có thể bán như sau:

Bạn đi tiếp sang Driftveil Drawbridge.

Driftveil Drawbridge

Đơn giản là đi và đi. Bạn có thể gặp Ducklett và lấy các Wing từ Pokémon Shadow. Sang trái và đến Driftveil City.

Hướng Dẫn Cách Chơi Pokemon Emerald Part 2, Huong Dan Choi Pokemon Emerald Part 1

Meteor Falls:My Pokemons:Marshtomp LV27Delby (Skitty) LV27Slako (Vigoroth) LV25Meteor Falls là một cái hang màu tím rất đẹp, hàng năm lượng khách du lịch rất đông đổ về…Xem video tai day:Huong dan choi Pokemon Emerald Part 2

Nhưng ghé Route 110 cái đã, Trick Master đã chuẩn bị xong Trick House Challenge #2 rồi đó.Trick House Challenge #2:My Pokemons:Marshtomp LV27Delby (Delcatty) LV27Slako (Vigoroth) LV26Trick House Challenge #2 thậm chí con dễ hơn #1, không đòi hỏi HM nào hết. Bạn chỉ việc đi bấm tất cả các nút để đóng tất cả các hố sập là chúng tôi Challenge #2 bạn sẽ được thưởng Timer chúng tôi Chimney:My Pokemons:Marshtomp LV27Delby (Delcatty) LV27Slako (Vigoroth) LV26Trở lại nhiệm vụ chính, từ Mauville bạn đi lên theo Route 111 và Route 112 trở lại Mt. Chimney. Lúc này đường cáp treo lên đỉnh núi đã hết bị chặn. Bạn leo lên cáp từ từ ngắm cảnh trước khi tới đỉnh núi coi drama.

Đang xem: Hướng dẫn cách chơi pokemon emerald

Đặt chân lên đỉnh núi Mt. Chimney, bạn sẽ thấy chỗ này đang là một bãi chiến trường. La liệt thành viên Team Magma và Team Aqua đang cắn nhau à nhầm thả Poochyenavà Mightyena đánh nhau Anh Archie nhà ta một mình chấp 3 Nhưng Team Magma đông hơn nên bạn vẫn phải xử nốt 2 tên

Sau đó là trận với Magma Admin Tabitha….

…Và trận với Boss Magma Leader Maxie (trước khi đánh lại phải nghe giảng đạo về “mục đích cao cả”, nhưng lần này là về Đất ).

Bạn sẽ thấy một bà lão bán món bánh nướng đặc sản – Lava Cookies nổi tiếng vùng này trên đường đi xuống. 1 Lava Cookie = 1 Full Heal, nhưng giá chỉ 200/cái

Khổ nỗi lại giống lúc mua Soda Pop ở Seashore House, một lần mua chỉ được 1 cái

Xuống hết Jagged Pass là Lavaridge Town, Gym tiếp theo đây rồi Lavaridge Town:My Pokemons:Marshtomp LV28Delby (Delcatty) LV28Slako (Vigoroth) LV27Thị trấn này toàn ông già bà cả. Đương nhiên vì suối nước nóng ở đây rất nổi tiếng

Có một Ice Heal trong bồn tắm ngay sau 2 naked grandma (qua OmageRuby/AlphaSapphire thì mấy naked grandma bị cắt mất tiêu buồn ghê )

Bà lão ở bãi cát phía dưới bồn tắm giữ một quả trứng Egg (sau này nở ra con Wynaut)

Bên phải nhà Gym là nhà thuốc thảo mộc Herbal Medicines, một trong hai ông lão sẽ cho bạn item Charcoal – là cục than Nhà bên phải nữa thì thằng nhóc là một Move Tutor, nó sẽ dạy bạn skill Mimic.Lavaridge Gym:My Pokemons:Marshtomp LV28Delby (Delcatty) LV28Slako (Vigoroth) LV27Flannery – Gym Leader mới lên của Lavaridge Gym, kinh nghiệm còn thiếu nhưng độ hot (hot đúng nghĩa đen) và sự hổ báo thì có thừa

Cứ nhìn cái cách con Torkoal của cô ta ra đòn Overheat thì biết Bác nào sống sót qua đòn này + né được chiêu Attract (mình mà yêu cô ta à ? ) thì ngon lành

Phần thưởng của Lavaridge Gym ngoài Heat Badge thì TM là skill độc quyền của Gym này – TM50 Overheat

Nhỏ May làm mình hết hồn nhảy ra hù mình lúc mới từ Gym bước ra chưa kịp bơm máu. Trong Ruby/Sapphire thì phải đập nhau rồi, nhưng hên quá ở Emerald nhỏ dễ thương hơn chút, không đánh mình, cho mình Go-GogglesTrick House Challenge #3 – Route 111 Desert – Petalburg GymBỗng dưng nảy sinh rất nhiều việc phải làm sau khi đánh thắng Lavaridge Gym:1) Thứ nhất, bạn còn giữ Meteorite trong túi phải không? Hãy trở về Fallabor Town để trả nó lại cho Prof.Cozmo, giáo sư sẽ thưởng cho bạn TM27 Return.

Trên đường đi ngang qua Fiery Path, nhớ ghé qua cái hốc có tảng đá to chặn lúc trước. Giờ thì HM04 Strength đã Unlock, bạn vào đó lụm TM06 Toxic (ở phía trên)…

…và một viên Fire Stone (ở phía dưới)

2) Việc thứ hai cần giải quyết là Trick House Challenge #3.Trick House Challenge #3:My Pokemons:Marshtomp LV29Delby (Delcatty) LV28Slako (Vigoroth) LV27Challenge #3 yêu cầu phải có HM06 Rock Smash, nói vậy thôi chứ chỉ có 2 tảng đá ở ngay cửa

Cách qua Challenge này là đi cho tới khi nào hết đi được nữa thì hãy bấm nút. Bấm nút sớm sẽ càng làm bạn rối thêm thôi.Mình qua Challenge này bấm nút 3 lần (mấy bạn xem video), bác nào ít bấm hơn thì chỉ giáo

3) Việc cuối cùng, thứ ba, là đi tham quan cái Sa Mạc ở Route 111.Route 111 Desert:My Pokemons:Marshtomp LV30Delby (Delcatty) LV29Slako (Vigoroth) LV28Nếu bạn không thấy Mirage Tower xuất hiện thì hãy rời khỏi Route 111 qua Route 112 rồi quay lại ngay Route 111, cứ thế lặp lại cho đến khi thấy nó xuất hiện, tỷ xuất là 30% nên yên tâm, không có nhây đâu

Có một viên Rare Candy trong một tảng đá tận cùng bên phải gần một con nhỏ Picnicker.

Bạn để ý thấy có một tảng đá lớn kỳ lạ được bao quanh bởi sáu tảng đá khác? Nói luôn tảng đá đó là Desert Ruins – một cửa hang ẩn, sau này bạn vào để bắt Regirock.

Tận cùng Sa Mạc, bạn lấy được TM37 Sand Storm.

Càn quét hết cả cái Sa Mạc thì bạn vào Mirage Tower. Leo lên đỉnh tháp, bạn chỉ được chọn một trong hai, Root Fossil hoặc Claw Fossil. Tháo gỡ 1 trong hai hóa thạch trên thì tòa tháp bằng cát này sẽ bị mất cân bằng và sụp đổ. Hóa thạch bạn chưa lấy được sẽ rơi xuống và nhanh chóng bị bão cát sa mạc vùi lấp (sau này bạn sẽ lấy lại được ở Desert Underpass).Xong hết đống công việc trên ?

Đếm lại trong tay bạn đã có 4 huy hiệu ?

Bạn đang quởn ? Đi gặp Dad Norman thôi Petalburg Gym:Trên đường về Petalburg, bạn nhớ ghé Công ty Devon nói chuyện với nhà khoa học tận cùng góc phải bên dưới ở tầng hai để giao cái hóa thạch bạn vừa lụm được cho ổng phục chế.

My Pokemons:Marshtomp LV31Delby (Delcatty) LV29Slako (Vigoroth) LV29Petalburg Gym thật sự đúng nghĩa là một Gym, người và Pokemon vào đây tập luyện cũng giống như mấy thanh niên rãnh rỗi hay đi tập bô đỳ 200 ngàn/ tháng ấy

Ở đây có các phòng tập để rèn luyện về:+ Speed – Tốc Độ + Accuracy – Sự Chính Xác + Confusion – Sự Ảo Diệu + Defense – Sụ Trâu Bò

+ Recovery – Sự Trâu Chó (cái này khác Trâu Bò) + One-Hit K.O – tập phòng này để có được kỹ năng Đấm-Phát-Chết-Luôn

+ Strength – phòng cuối này rèn luyện về Tấn Công ATK Master tất cả nhưng cái trên ? Bạn sẽ có bô đỳ 6 múi bắp chuối..

Ông ta kéo bạn về nhà cho bạn HM03 Surf.

Thử nghiệm HM03 Surf thì bạn cứ việc bơi hết mấy cái ao nhà ở Peltaburg cái đã trước khi ra biển lớn. Có một cục Rare Candy nữa đó.Route 105 – Granite Cave – Abandoned Ship – Trick House Challenge #4 – Underground New MauvilleRoute 105,Route 106 và trở lại DewfordRa khơi !!! Biển xanh vẫy gọi ! Route 105 không có gì đặc biệt. Chỉ có một Heart Scale trên một đảo nhỏ như trong hình.

Nhánh bên trái của Route 105 dẫn tới một tảng đá lớn có 6 tảng đá khác bao quanh giống như ở Desert. Tảng đá này là nhà của con Regice.

Hết Route 106 trở lại Dewford Town. Bạn nhớ ghé lại Granite Cave nhá, chúng ta chưa đi hết cái hang đó đâu. Ở tầng B1F có một cái dốc dành cho xe Mach Bike, lúc trước chưa đi được, Bây giờ có Mach Bike rồi thì vào khám phá thôi.S.S.Cactus – The Abandonned Ship:Từ Dewford, theo đường cũ tới Slateport, qua Route 107, bạn sẽ thấy chiếc tàu bỏ hoang này mắc cạn trên một bãi đá ở Route 108.

Chỉ có 2 điểm cần lưu ý ở con tàu này:Thứ nhất là căn phòng Storage Room bị khóa cửa. Khám phá hết con tàu thì bạn sẽ tìm được chìa khóa mở cửa thôi. Trong đó chứa TM13 Ice Beam.

Rời khỏi S.S.Cactus thì bạn tiếp tục bơi về Slateport….Slateport City:Bạn ghé lại cái nhà của PokeMons FansClub, nói chuyện với người phụ nữ đang đứng xem tranh. Cô ta cho bạn Soothe Bell, cái này đùng dể Boost Friendship với Pokemons.

Vào New Mauville, nếu bạn bị một chặn bởi một cánh cửa thì cứ việc bấm một cái nút cùng màu thì toàn bị các cảnh cửa của màu đó sẽ mở, màu còn lại đó, có 2 màu thôi nên hai hệ thống cửa đó là đối nghịch nhau.Điều cần lưu ý là ở đây có tổng cộng 3 con Voltorb giả làm PokeBalls, bạn đụng vào là BÙM, một cảm giác rất Yomost bốc mùi khét lẹt Về vị trí của 3 con quái đó thì như sau:+ Con thứ nhất là quả cầu nằm trên cái nút màu xanh lá đầu tiên mà bạn gặp.+ Con thứ hai và con thứ ba là giống nhau, nằm trên cái nút màu xanh dương trong mấy cặp nút xanh dương – xanh lá nằm chung với nhau. Cho nên cứ gặp chỗ nào mà có cả nút xanh dương và xanh lá thì cứ chọn xanh lá là an toàn.Qua hết mấy cái nút rắc rối đó thì cái nút đỏ cuối cùng bấm vô là tèo hết…ý nhầm, là cái nút nhiệm vụ, bấm vô thì sẽ tắt hệ thống của New Mauville như ông già Wattson nói. Quả cầu kế bên máy phát điện có chứa một cục Thunderstone.

Xong rồi thì bạn dùng Escape Rope thoát ra cho nhanh chứ ngán chỗ này lắm òi Về thành phố trả nhiệm vụ với ông già Wattson thì ổng sẽ cho bạn TM24 Thunderbolt.Bạn rời Mauville City bằng con đường bên phải – Route 118.Route 118 – Route 123 – Route 119 – Weather Institute – May Battle #4 – Fortree CityRoute 118:My Pokemons:Marshtomp LV33Delby (Delcatty) LV34Slako (Vigoroth) LV33Chúc mừng ! Vậy là bạn đã đi hết khu vực phía Tây Hoenn

băng qua cái eo biển nhỏ xíu này thì bạn sẽ sang Đông HoennHoàn toàn trái ngược với Tây Hoenn với đô thị và dân cư đông đúc, Đông Hoenn là một khu vực còn khá hoang sơ, dân cư thưa thớt: rừng là chủ yếu với hệ sinh thái đa dạng bonus thêm khu săn bắn và những trận mưa nhiệt đới kéo dài… Mấy chú bé hãy chuẩn bị đồ đạc để đi rừng nào

Trước ghé Rydel Cycles đổi Mach Bike lấy Acro Bike, sau đó mua thêm Repel, Antidote giải độc, Parlyz Heal giải tê, siêng thì leo lên đỉnh núi Mt. Chimney mua thêm Lava Cookie… vân vân và mây mây…Người đàn ông câu cá đầu tiên bạn gặp ở bờ bên kia (Eastern Side) của Route 118 cho bạn cần câu tốt Good Rod.

Một trong số mấy cục đá quanh đó cũng có Item

Qua khỏi bãi biển bạn gặp lại Steven, nói chuyện xong bạn đi tiếp sẽ tới một ngã ba, hãy đi thẳng sang phải vào Route 123 luôn.Route 123 – Master Berry’s House:Lý do mình lẻn vô Route 123 là để ăn trộm Berries

vườn nhà của Master Berry chẳng ai trông coi, tha hồ hái trộm Sau vườn còn có một cục Revive nữa.

Ăn trộm xong vô thẳng luôn nhà Master Berry nói chuyện với ổng trấn lột luôn thêm 3 quả Berries nữa Nhiều Berries thế mà không có quả nào là BlackBerry cả, buồn ghê Trở lại ngã ba lúc nãy, bây giờ đi thẳng lên là Route 119. Route này theo mình là Route dài nhất và thú vị nhất Game. Còn hại não nhất Game thì phải nói tới mấy Route đường biển Tỷ lệ mưa nắng ở Route này là 50/50.Bạn nào đang đi xe đạp thì tới lúc xuống xe cuốc bộ rồi đó. Cây cỏ um tùm làm sao mà đi Cái bụi cỏ bự chảng chắn đường này được mấy tên Trainers sâu bọ gọi là Mimic Circle Vô trong đó cỏ cao lút đầu chỉ thấy chỏm tóc thôi. Troll ở chỗ là nếu cái chỏm tóc của bạn di chuyển thì mấy cái chỏm tóc của mấy tên Trainers kia cũng bắt chước di chuyển theo y chang vậy. Đụng đầu thì phang nhau trong bụi thôi Qua khỏi cái Mimic Circle đi lên nữa bạn sẽ tới Weather Institute, nhưng trước hết cứ móc Acro Bike ra ngao du + lụm đồ cái đã Weather Institute:My Pokemons:Marshtomp LV35Delby (Delcatty) LV36Slako (Vigoroth) LV34Lại là bọn Aqua ! Một lần nữa ra tay cứu nghĩa hiệp cứu người nào các bác Chúng nó đứng chắn ngang cái cầu không cho mình đi tiếp thì mình vô nhà bem hết chúng nó

Cái phòng nhỏ có cái giường màu cam có tác dụng giống như Pokemon Center. Bạn nói chuyện với cái giường để bơm máu rồi thì càn quét hết chúng nó. Lead của đám này là nhỏ Aqua Admin Shelly, cũng hơi ngượng khi nhỏ khen mình cute

nhưng mình phang luôn tại mình bị gay không care con gái lắmVừa bem xong nhỏ Shelly thì một tên Aqua Grunt chạy vào cấp báo có một nhóm Team Magma đang hướng về Mt. Pyre, thế là cả đám cấp tốc lên đường đuổi theo bọn Magma

Mấy bé tiến sĩ ngay thơ vô số tội được mình cứu thì hú vía mừng như cún vẫy đuôi tặng cho mình luôn con Pokemons quý giá nhất của mấy bé là Castform – Pokemon thời tiết.

Castform là một Pokemon đặc biệt, nó thay đổi hình dạng bên ngoài và cả thuộc tính bên trong theo hiện tại.+ Trời nắng gắt nó là Sunny Castform hệ Lửa (Fire)+ Trời mưa nó là Rainny Castform hệ Nước (Water)+ Trời tuyết nó là Snowy Castform hệ Băng (Ice)Ngoài ra mình nghe đồn hình như có một item đặc biệt nào đó để tạo ra Rocky Castform hệ Đá (Rock) trong điều kiện bão cát Sandstorm như ở Desert Route 111 nhưng cái này để mình nghiên cứu lại Rời khỏi Weather Institute, bạn qua cầu thì hãy đi xuống sông (ở đây mới có chỗ xuống sông). Bơi lên trên, bên phải cái thác có một Max Ether.

Ở một bụi cỏ ven bờ cũng có quả Ultra Ball.

Dưới hạ nguồn là Leaf Stone.

Ở cái sông này có một nhiệm vụ cực khó đó là bắt con Pokemon lọ lem Feebas. Con cá này cấp một xấu như ma nhưng cấp hai thì đẹp như thiên nga Trên khắp cả dòng sông chỉ có 6 spot (6 ô vuông, game này chia theo ô vuông mà) mà khi thả câu xuống sẽ có 50% bắt được nó, và các ô vuông này không cố định mà thay đổi random mỗi lần bạn tắt máy và mở máy. Nhiệm vụ này quá ảo nên hạng gà như em skip thui May Battle #4:My Pokemons:Marshtomp LV35Delby (Delcatty) LV37Slako (Vigoroth) LV35Chán cái sông rồi thì bạn trở lại và lên bờ để đi tiếp, nhưng vừa mới bước lên bậc thang thì nhỏ May túm áo kéo lại. Bạn sẽ phải đấu với nhỏ trận #4. Lúc này thì Pokemons của bạn trên cơ nhỏ nhiều nên trận này dễ. Theo mình thì trận vui nhất là May Battle #3 cơ.Nhỏ May thuộc dạng con gái càng nổi giận càng dễ thương nên lúc này là lúc nhỏ dễ thương nhất

Thua trận, nhỏ đỏ chín mặt chạy vụt đi và gần như sắp khóc. Đương nhiên là nhỏ dấu không cho mình thấy mặt nhỏ lúc đó, nhưng tên kính đen Scott lại đột nhiên xuất hiện trông thấy và kể lại cho mình

Nhỏ May để lại HM02 Fly cho bạn trước khi đi và dặn bạn nên trở về Littleroof thăm Mom. Nhưng hiện tại bạn chưa bay được do đòi hỏi phải có Feather Badge của Fortree Gym. Thẳng tiến đến Fortree chứ còn đợi gì nữa

À quên… Marshtomp của mình sau trận này cũng đã tiến hoá thành Swampert rồi

Fortree City:My Pokemons:Swampert LV36Delby (Delcatty) LV37Slako (Vigoroth) LV35Đây là quê hương của Tarzan…. E hèm, chào mừng bạn đến Fortree City, thành phố trên cây. Đây là một thành phố giữa rừng nhiệt đới nên cũng rất thân thiện với môi trường, mỗi ngôi nhà là nằm trên tán lá của một cây to nên thiên nhiên được bảo vệ tối đa

Chúng ta bắt đầu với dãy nhà phía trên trước, từ trái qua phải:+ Nhà đầu tiên, thằng nhóc nhỏ là một In-game Pokemon Trader, nó đổi cho bạn một con Plusle cái tên là PLUSES lấy một con Illumise đực tên là Volbeat

+Căn nhà thứ ba không có gì đặc biệt.+Căn nhà cuối cùng, lưu ý căn nhà này. Anh chàng áo xanh lá đứng trước cửa cung cấp cho bạn một thông tin quan trọng, dịch từ nguyên văn : “Không ai tin tôi cả, nhưng tôi thực sự đã nhìn thấy con rồng màu xanh lá khổng lồ đó bay về phía Route 131”. Mấy bác kỳ cựu chắc biết là con gì rồi ha

Đi tới cầu treo thì bạn gặp lại Steven và…lại cái gì đó vô hình, rất ư là ức chế Nói chuyện với Steven thì anh ta cho bạn biết mấy cái vật thể vô hình cản trở giao thông một cách zô ziên đó là một loài Pokemon. Tập đoàn Devon Corp. lại mới phát triển một thiết bị mới, đó là Devon Scope – cái ống dòm Devon để nhìn thấy những con Pokemon đó. Bạn dùng Devon Scope làm cho con Pokemon hiện nguyên hình. Là con Kecleon và bạn đấu với nó.

Dọn dẹp xong con Kecleon, Steven trình diễn HM02 Fly ngay trước mặt bạn làm bạn thèm chảy dãi nhưng đừng lo bạn sắp được cho bay rồi Bạn khoan hãy tới Fortree Gym mà hãy quay lại Route 119 đoạn từ Weather Institute tới Fortree, ở đó cũng có Kecleon.Một con Kecleon nữa chắn ngang đường xuống cái hồ bên dưới cầu treo chỗ Steven đứng lúc nãy. Giải quyết nó và bạn bơi qua hồ. Ở bờ phía dưới của cái hồ có một cái hang là Scorched Slab, trong đó có TM11 Sunny Day.

Fortree Gym – Trick House Challenge #5 – Route 120 – Route 121Fortree Gym:My Pokemons:Swampert LV36Delby (Delcatty) LV38Slako (Vigoroth) LV35Cách qua mấy cái cửa xoay mình hướng dẫn chữ thế này chắn chắn bạn không hiểu nên mấy bạn cứ xem video cho nó nhanh, cũng đơn giản không có gì khó.Àh…Slako của mình tiến hoá thành Slaking rồi các bạn ợ

Winona Battle:My Pokemons:Swampert LV36Delby (Delcatty) LV38Slako (Slaking) LV36Winona là một cô gái đẹp và là một huấn luyện viên Pokemon đẹp Nhưng các thánh tập trung vào trận đấu giùm, ngắm gái riết thua giờ

Trận này được đánh giá là khó hơn trận đấu với Norman, Pokemon của Winona đều khá khó chịu. Nếu bạn đã qua hết 4 con đầu thì con Pokemon cuối cùng – Altaria thật sự là vấn đề + Thứ nhất về thuộc tính: Altaria trông mặt dễ thương y chang chủ nó nhưng lại là hệ Flying + Dragon. Cho nên đánh skill Điện (Electric) như cách bạn xử lý mấy con chim trước là không xi nhê. Bonus thêm cái là Altaria có skill Earthquake, thịt Pokemon điện một cách ngon lành + Thứ hai là skill Dragon Dance: giống skill Bulk Up của Dewford Gym nhưng tăng Speed + Attack. Altaria Base Speed đã nhanh hơn nhiều Pokemons khác nên chỉ cần nó chơi skill này một lần thì chắc đến 90% turn sau nó đánh trước. Thế mà Winona một khi đã chơi trò này là làm một lúc 5 turn liền lên Max Speed Max Attack luôn Bác nào mà chưa giết được Altaria trước khi nó xài Dragon Dance thì chuẩn bị đỡ đạn Lúc này thì mình yêu Delby của mình vô cùng

lấy Attract phá cái dãy 5 turn Dragon Dance của Altaria một cách tối đa có thể luôn là xong Cách khác là lấy Pokemon hệ Băng (Ice) trị Altaria (4x), nhưng nhắc cho các bạn nhớ là chúng ta chưa có tý băng nào cả trừ skill Ice Beam nhặt được trên Abandoned Ship Phần thưởng Fortree Gym là Feather Badge + Aerial Ace.Aerial Ace, Faint Attack, Shock Wave là 3 skill thuộc loại Un-đỡ-ây-bồ Đã đánh là trúng Thêm cái nữa là Aerial Ace còn là Priority Move giống Quick Attack, nên skill này khá là ngon Unlock được HM02 Fly rồi trước khi đi tiếp thì bạn có một số thứ phải giải quyết như sau:+ Thứ nhất, mở PokeNav ra check cái Mach Call, lúc này thì một số Trainers trước đó register PokeNav với bạn đã sẵn sàng tái đấu. Đứa nào đứng ở đâu thì bạn bay tới đó bem nó thôi + Thứ hai, bạn còn nhớ cục hóa thạch Fossil bạn gửi ở Rustboro ? Bạn còn nhớ là tốt

bay về hỏi tên tiến sĩ phục chế hóa thạch ở đó, hắn đã làm xong rồi đấy, bạn nhận lại con Pokemon hóa thạch mà mình đã chọn.+ Thứ ba, về Littleroof thăm Mom, tất nhiên là Mom yêu dấu rất vui mừng khi bạn về thăm rồi. Mom cho bạn Item Amulet Coin. Pokemon Hold item này tham gia trận nào thì trận đó được Double Money (tiền x2)

Gần bụi Berry cuối đường cũng có một con đường dẫn lên ngọn đồi bên trái của Route 120 này. Trên đỉnh đồi, bạn sẽ lại thấy sáu tảng đá nhỏ bao quang một tảng đá lớn giống như ở Desert Route 111 và ở ngoài biển Route 105. Đây là nơi trú ngụ của con Registeel – con cuối dùng trong bộ Legendary Golems (à chưa phải cuối, còn con Regigigas siêu khủng sẽ xuất hiện ở Gen IV và Gen V nữa

)Route 121:My Pokemons:Swampert LV38Delby (Delcatty) LV40Slako (Slaking) LV38Route này trông như một khu công viên với rất đông người qua lại. Đi được một đoạn, bạn sẽ thấy một nhóm Team Aqua đang chuẩn bị kế hoạch và bắt đầu di chuyển về phía Mt. Pyre ngay sau đó. Nhưng mà thôi kệ, không quan tâm, Lilycove City đang vẫy gọi ! Bạn dùng HM01 Cut để vào cái vườn hoa lụm một cục vàng Nugget.

Bụi cỏ phía ngoài bên trái vườn hoa cũng có item ẩn.

Thế thôi, bạn bem hết rồi thẳng tiến đến Lilycove CityLilycove City – May Battle #5 – Pokemon Contest – Hoenn Safari ZoneLilycove City:Hầy, thành phố này thì vui đây, có nhiều việc phải làm đây Chào mừng các bạn đến với Lilycove City : “Where The Land end and The Sea begin”

Tạm dịch là : “Nơi tận cùng của đất liền và sự khởi đầu của biển cả”. Rất là phù hợp với Team Aqua nên bạn sẽ thấy chúng đứng đầy đường. Sẵn tiện nói luôn đây chính là quê nhà của Team chúng tôi mình thì thành phố này vui hơn Mauville City nhiều. Bạn cứ từ từ chậm rãi đi thăm thú một vòng.Trước tiên, bạn theo cầu thang lên đồi. Bạn thấy nhỏ May đứng trước một toà nhà lớn ? Nhưng thôi quẹo trái đi xuống bãi biển cho mát Căn nhà ngay kế bên toà nhà lớn là Move Deleter’s House, ông già chủ nhân của căn nhà này là Move Deleter, ổng có thể xoá tất cả mọi skill cho Pokemons của bạn kể cả HM.

Xuống tới bãi biển rồi thì bạn thấy có rất hiều đá, cứ kiểm tra tất cả những hòn đá đó bạn sẽ có thêm vài item nữa.Phía trên là một hủ PP Up

Một quả PokeBall…

Cuối cùng là một cái Heart Scale…

Trở lên lại thành phố, căn nhà có mái màu vàng duy nhất ở đây là Cove Lily Motel – tên nhà nghỉ đảo ngược lại tên thành phố. Bây giờ ở đây đang ế khách do Team Aqua làm ăn quá năng nổ và lão chủ quán đang ngồi buồn coi TV một mình. Lão sẽ la lên nếu bạn đứng chắn trước màn hình không cho lão coi TV. Tầng trên chỉ có một vị khách duy nhất là tên Scott kính đen – lúc này đang ngủ gục.

Lại một người nữa trông thấy con gì xanh xanh bay trên trời…

Phía trên Cove Lily Motel là Pokemon Trainer’s Fanclub. Hiện giờ thì các thành viên ở đây đang là Fan hâm mộ của một vài Trainers nào đó như Gym Leaders hay Elite Four. Không có ai là Fan của bạn cả ư ? Đừng lo, sau này khi bạn bem hết tất cả rồi thì cũng sẽ có vài cô bé xinh xinh theo bạn thôi, cứ chờ đấy

Tiếp tục đi xuống để đến Lilycove Port. Cũng giống như Slateport, đây là một hải cảng quan trọng của vùng Hoenn, nhưng bây giờ cũng chẳng làm ăn gì được cả, thuỷ thủ ngồi chơi xơi nước do Team Aqua đã chiếm dụng hết cửa biển để làm bãi tập nhảy cho cá voi Thực ra là Wailmer.

Lilycove Department Store là trung tâm mua sắm lớn nhất cả vùng Hoenn.+ Tầng 1F là quầy lễ tân và quay số trúng thưởng.+ Tầng 2F là nơi bán thuốc: PokeBall, Potion, Antidote, giải độc các thứ..etc giống như một nhà Shop bình thường,+ Tầng 3F bán Battle Item: X Attack, X Defence, X Speed, X Accuracy…. Và các loại thuốc bổ Calcium, Protein, Iron,….+ Tầng 4F bán TMs: gồm có TM14, TM15, TM16, TM17, TM20,TM25, TM33, TM38.+ Tầng 5F bán toàn đồ trang trí: Posters, Cushions, Dolls…thôi mình là male không quan tâm mấy cái này.+ Tầng 6F: sân thượng, có 2 máy bán nước tự động Vending Machine. Người phụ nữ là Move Tutor – cô ta dạy bạn skill Substitute.

Thăm thú xong Lilycove Department Store. Bây giờ thì đến Lilycove Art Museum – là cái nhà to nằm trên đỉnh đồi. Ông già đứng chắn trước cầu thang lên tầng 2 là Curator của cái bảo tàng này. Nói chuyện với ông ta, ông ta hỏi gì thì bạn cứ trả lời yes..yes..mặc dù bạn chẳng biết tí tẹo nào về hội hoạ Ông ta sẽ dẫn bạn lên tầng 2. Đây là một nơi khá là kỳ quái với những khung tranh lớn trống trơn. Curator nói rằng ông ta muốn tạo ra một sự khác biệt bằng cách trưng bày Modern Art ở đây so với tầng 1 là trưng bày Classic Art và Ancient Art. Thực ra nơi này sẽ trưng bày tranh Pokemons của bạn nếu bạn win Pokemon Contest Master Rank.Để thi Pokemon Contest thì bạn phải tới Lilycove Contest Hall, địa điểm cuối cùng mình giới thiệu với bạn để kết thúc tour du lịch Lilycove City. Đó là cái nhà có mái bằng sắt bên phải Cove Lily Motel. Nói chuyện với nhân viên lễ tân để lấy một item quan trọng đó là PokeBlock Case.

Đống video Contest của mình

Hoenn Safari Zone:Hầy, xong Lilycove City rồi thì làm gì để tiếp tục tour du lịch của chúng ta? Đi săn, đi săn thôi Hoenn Safari Zone nằm trên Route 121. Chia làm 6 khu vực, nhưng hiện tại bạn chỉ có thể vào 4 khu vực, khu vực 5 và 6 sẽ unlock khi bạn có được National PokeDex.

Bạn sẽ phải đi Safari Zone từ 2 đến 4 lần mới có thể đi hết và lụm mọi item cũng như săn Pokemons hiếm bởi vì trong này có cả khu vực yêu cầu Mach Bike và Acro Bike, nên bạn sẽ phải bay về Mauville City để đổi xe đạp.Bây giờ thì không có item ẩn đâu nên các bạn yên tâm. Cụ thì thì chỉ có 3 món ứng với 3 khu 2, 3, 4. Khu 1 không có item – Khu 4 trước (yêu cầu Acro Bike): một hủ Calcium.

– Khu 2: một cục Max Revive.

Phần thưởng cuối ở đây là TM22 Solarbeam lụm được ở tít tận góc xa nhất của khu vực 3 sau một cái hồ.

Mt. Pyre – Route 123 – Magma Hideout – Aqua HideoutMt. Pyre:My Pokemons:Swampert LV39Delby (Delcatty) LV42Slako (Slaking) LV39Đi chơi đã rồi thì bây giờ trở lại nhiệm vụ chính. Từ Hoenn Safari Zone đi xuống bạn thấy có một cái sân trông như bến cảng. Từ đó dùng Surf bơi ra là tới Mt. Pyre – Nơi các Pokemons an giấc ngàn thu Nghĩa địa Pokemons rùng rợn là một nét đặc sắc luôn có trong tất cả các phiên bản Pokemons, nhưng theo mình phần ost ở Emerald nghe không đã bằng mấy phiên bản khác.Phía trong Mt. Pyre có 5 tầng. Bạn đi lên thì cứ bình thường mà đi. Nhưng lúc xuống thì bạn nên nhảy hố để lụm item trong các khu vực bị bao kín bởi mấy cái bia mộ. Xuống tới tần 3F, bạn chọn lỗ phía dưới, lỗ phía trên là bẫy.Team Aqua tập trung ở trên đỉnh Mt. Pyre, phần phía ngoài. Khi lên gần tới đỉnh, bạn kiểm tra mấy ngôi mộ đứng đơn lẻ để lấy thêm 2 item nữa như hình:Một Max Ether…

…Và một Ultra Ball…

Lên tới đỉnh, bạn sẽ thấy team Aqua Leader Archie đang cầm trên tay một quả cầu màu đỏ – Red Orb và chuẩn bị rời đi.

Bạn được biết là còn một quả cầu khác màu xanh – Blue Orb, đã bị Team Magma lấy đi ít phút trước đó. Như vậy, cả hai quả cầu của Mt. Pyre đã bị hai băng nhóm lấy đi mỗi bên một quả.

Nói chuyện với bà già, bà ta nói rằng sau khi Team Magma rời đi thì có lụm được một thứ trông như huy hiệu chúng nó làm rớt và giao nó cho bạn. Đó là Magma Emblem, thực ra nó là chìa khoá căn cứ của Team Magma.

Còn nói chuyện với ông già thì bạn sẽ được nghe Hoenn Legend Story Full Version dài lê thê. Đây là đoạn hội thoại liên tục dài nhất Game

Khi cuộc phỏng vấn kết thúc, thì bỗng nghe giọng nói của Archie sử dụng loa phóng thanh vang ra từ dưới cảng, mọi người chạy đến thì hắn đã kịp nhảy lên chiếc Submarine Explorer 1 chạy về Aqua Hideout. Bạn đuổi theo trở lại Lilycove City Aqua Hideout chỉ rắc rối ở chỗ những tấm Warp Panels, nhưng bạn chỉ cần mò 5 phút là qua thôi. Ở căn phòng có 4 quả cầu PokeBalls trên một tấm thảm thì 2 quả trong cùng sát vách tường theo chiều dọc là items, hai quả còn lại là bẫy Electrode LV30, đụng vào là “BÙM” Quả cầu trong cùng là Master Ball.

Bạn đánh xong hết bọn lính đến căn phòng cuối cùng sẽ gặp Aqua Admin Matt. Nói chuyện với hắn, thì ra nhiệm vụ của toàn bộ bọn lính và cả Matt nãy giờ chỉ là cản chân bạn để Archie có thời gian chuẩn bị đi hang ngầm Route 128. Và khi bạn đánh bại Matt thì Archie đã cho chiếc Submarine Explorer 1 nổ máy kèm theo lời thách thức tìm ra hắn trong vùng biển Lilycove rộng mênh mông….

Thế là bắt đầu chuỗi ngày lênh đênh trên biển từ đây. Nếu so với biển Lilycove thì biển Dewford chỉ dành cho trẻ con thôi. Biển Lilycove vừa rộng vừa sâu lại vừa rắc rối hơn gấp nhiều lầnRoute 124 – Route 125 – Shoal Cave – Mossdeep City – Mossdeep GymRoute 124 – Where the Sea Begin:My PokemonsSwampert LV42Delby (Delcatty) LV45Slako (Slaking) LV42MapBạn để ý thấy Route này xuất hiện những vùng nước có màu đậm hơn những vùng khác. Đó là những chỗ nước sâu có hang ngầm có thể lặn xuống được, nhưng bạn chưa tìm được HM08 Dive nên bỏ qua thôi.Ở giữa Route 124 là căn nhà Hunter’s House – ngôi nhà của thợ săn châu báu giữa biển.Anh chàng thợ săn sẽ hỏi bạn nếu bạn có trong túi Red Shard, Blue Shard, Yellow Shard, Green Shard:+ Đổi 1 Red Shard lấy 1 Fire Stone.+ Đổi 1 Blue Shard lấy 1 Water Stone.+ Đổi 1 Yellow Shard lấy 1 Thunder Stone.+ Đổi 1 Green Shard lấy 1 Leaf Stone.Hết Route 124, bạn tới Mossdeep City. Nhưng mình khởi hành đi Route 125 ngay. Gã võ sĩ đầu tiên bạn gặp ở Mossdeep City là Move Tutor dạy chiêu Dynamic Punch.

Route 125:Route này không có gì đặc biệt ngoại trừ Shoal Cave ở phía Bắc.Shoal Cave:Require HM03 Surf, HM04 Strength.Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi bạn bước vào Shoal Cave là thời gian, bởi vị thuỷ triều ở đây dao động lên xuống theo những giờ nhất định. Đôi khi làm ngập hang che lấp những lối đi bên dưới hoặc xuống thấp khiến bạn không thể lên được những chỗ cao. Hinh dưới là thời gian thuỷ triều lên xuống cụ thể:

Tide’s Time+High Tide (nước dâng cao):Khi thuỷ triều dâng cao, bạn vào hang để lụm Shoal Shell (có 4 cái)Map+Low Tide (thuỷ triều thấp):MapKhi thuỷ triều rút thì bạn có thể đi được nhiều vào sâu trong hang hơn. Nhiệm vụ chủ yếu lần này là lụm 4 cái Shoal Salt. Bạn gặp một tên võ sĩ trong hang thì nói chuyện với hắn lấy item Focus Band.

Hình 1

Hình 2

Hình 3

Hình 4Quả cầu giữa phòng là Never-Melt Ice, còn quả cầu phía cuối đường là TM07 Hail. Lụm xong hai thứ đó và đã có đủ 4 cái Shoal Shell + 4 cái Shoal Salt thì bạn quay lại nói chuyện với ông già gần cửa hai. Ông sẽ làm cho bạn một cái Shell Bell.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Pokemon Revolution Online Part 1 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!