Xu Hướng 12/2023 # Hướng Dẫn Pha Màu Acrylic Với Keo Sữa, Công Cụ Dùng Vẽ Màu Acrylic # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Pha Màu Acrylic Với Keo Sữa, Công Cụ Dùng Vẽ Màu Acrylic được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn pha màu Acrylic với keo sữa, công cụ dùng vẽ màu Acrylic

Hướng dẫn cách pha màu Acrylic với keo sữa, các công cụ sử dụng khi vẽ màu Acrylic giúp bạn có sản phẩm đẹp hơn.

Cách dụng cụ sử dụng khi vẽ màu Acrylic

– Màu acrylic: Nếu thích màu nhũ, mua nhũ về trộn với keo sữa để vẽ.

-Bút vẽ trên vải (nếu thích tiện). Bút của Mỹ, hiệu là Dimensional dùng khá tốt

– Keo sữa để pha cùng với màu acrylic cho bền màu

– Nước cầm màu giúp màu lâu phai (dùng keo sữa không cũng được)

– Cọ vẽ, Bút lông: nên dùng loại bút đầu tròn, lông mềm, nhưng nếu chưa quen có thể dùng bút lông cứng vẽ sẽ dễ hơn. Tốt nhất nên mua của Peltel hoặc Lukas. Nguyên tắc dùng bút lông xong phải rửa ngay, nếu không bút sẽ cứng và hỏng.

Mới vẽ chỉ cần mua 3 chiếc : số 0, số 4, số 6. Bút số 0 chuyên dùng để vẽ nét, bút Peltel đầu to hơn bút của Tàu, nếu thích có thể thay đầu vẽ cho dễ.

– Giá hoặc mặt gỗ để ghim vải cho chắc vẽ không bị chạy xô lệch.

Hướng dẫn cách pha màu Acrylic vẽ vải

Cách pha màu Acrylic: Kỹ thuật pha màu Acrylic khá đơn giản, sử dụng bay cho màu ra bảng pha màu (palet). Dùng bay hòa trộn thành các màu mình muốn, hòa thêm 1 chút keo giúp màu bám được lâu trên vải. Nếu màu acrylic bị đặc thêm 1 chút nước để màu loãng hơn. Tỉ lệ màu và keo sữa nên phù hợp, tránh quá nhiều màu hoặc quá nhiều kéo sữa sẽ làm nứt hình. Pha màu xong dùng bút lông ẩm tô màu lên vải theo hình mình muốn vẽ.

Nếu chẳng may vẽ hỏng, đợi màu khô hoặc dùng máy sấy sấy khô, rồi vẽ chồng 1 lớp màu khác lên.

Khi màu đã khô hoàn toàn ( tùy thời tiết khô hay ẩm, thường mất 12 tiếng) , đặt 1 khăn mùi soa lên mặt hình. Lấy bàn là là qua là xong.

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn về màu vẽ Acrylic, vui lòng truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/mauacrylic3d

Hướng Dẫn Pha Màu Acrylic Đẹp

Để pha màu sơn gốc nước như sơn Acrylic ta sẽ có một số nguyên tắc cơ bản, với loại sơn gốc nước này ta thường sử dụng kèm với cọ sơn, bay pha màu.

Về loại màu sơn acrylic này thường có khá đa dạng các màu như: Xanh, đỏ, trắng, vàng, tím, lục lam, Xanh lá cây, xanh dương, hồng,…và rất nhiều màu khác nhau. Tuy nhiên, nhiều lúc ta không có đầy đủ các màu, hoặc một số màu ta cần dùng ít ta cũng có thể tự pha màu được.

Màu Acrylic hay còn gọi là sơn Acrylic thường được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, như vẽ tranh tường, vẽ trên các loại giày, trên các loại vải, vẽ laptop,…vẽ trên mô hình,…và rất nhiều công dụng khác.

Loại sơn này có độ bám dính rất tốt, thường được pha với nước, tỉ lệ đậm nhạt, đặc hay lỏng là tùy trường hợp và tùy người sử dụng, tuy nhiên, trong quá trình pha cần thêm chút phụ gia, thường được gọi là keo hay nước Min, để cho sơn bám chắc và độ bền cao hơn.

Thông thường loại sơn Acrylic này thường khô trong khoảng 30 phút và khô hoàn toàn trong khoảng 1 tiếng, do đó, rất tiện lợi trong việc vẽ vì thời gian khô khá nhanh.

Màu Acrylic nói riêng và các loại màu hay sơn nói chung thì tất cả những màu được tạo ra đều từ 3 màu (màu sơn) chính hay còn gọi là 3 màu cơ bản đó là: Đỏ, Xanh Dương, và Vàng. Và cũng tùy theo những tỉ lệ pha trộn của quý khách mà màu tạo được sẽ tạo nên tất cả loại màu trong bảng và theo một số màu riêng mà chúng ta muốn. Từ đó tạo nên sự đa dạng màu sắc trong bức tranh hay sản phẩm của chúng ta.

Một cách pha sơn Acrylic thông thường nhất là pha theo bảng màu RGB. Chúng ta thường có hai nhóm pha màu vẽ tranh chủ yếu:

+ Màu dương: RGB (từ này được viết tắt từ 3 chữ trong tiếng anh đó là: Red, Green, và Blue) khi pha với nhau sẽ được màu trắng.

+ Màu âm: CMYK (từ này được viết tắt từ 4 chữ trong tiếng anh đó là: Cyan Magenta Yellow Black), khi chúng pha trộn với nhau sẽ ra được màu đen.

Chúng ta có 3 quy tắc pha màu Acrylic chính cần chú ý và còn tùy theo tỉ lệ trộn giữa các màu kể trên, cộng với việc trộn tỉ lệ màu đậm nhạt của màu vẽ chúng ta sẽ tạo ra các màu sắc khác nhau:

– Khi ta pha màu Vàng với màu Đỏ = Cam.

– Khi ta pha màu Xanh Dương pha với màu Vàng = Màu Lục.

– Khi chúng ta pha màu Xanh Dương với màu Đỏ = Màu Nâu (Tím)

Một số cách pha màu khác theo kinh nghiệm của các họa sĩ chuyên nghiệp:

+ Tiến hành pha màu Xanh Lá cây = 1 Phần Xanh dương và pha với 5 phần màu Vàng.

+ Tiến hành pha màu Cam = 1 phần màu Đỏ và kèm với 5 phần màu Vàng.

+ Để có được màu Rêu = Ta pha 5 phần Xanh Dương và thêm 25 phần Vàng cộng với 1 phần Đỏ.

+ Để có được màu Đỏ bọc đô = Ta tiến hành pha 10 phần Đỏ cờ và pha với 1 phần Xanh Dương.

+ Tạo ra màu Tím Nho = Ta pha 5 phần Đỏ cờ với 1 phần Xanh Dương.

+ Màu Nâu chocolate ta có = 5 phần Đỏ cộng với 3 phần Xanh Dương.

Việc pha màu dựa theo kinh nghiệm thì để pha màu chính xác trước hết chúng ta nên luyện pha hai màu đen trắng trước tiên để luyện cho mắt phân biệt độ đậm nhạt và tập phân bổ đậm nhạt trong bố cục sao cho hợp lý.

Hướng Dẫn Cách Pha Hỗn Hợp Màu Dùng Cho Đổ Màu Acrylic

Chào mừng bạn đã quay trở lại Website

♦ Cách chúng ta pha hỗn hợp màu để dùng cho việc Đổ màu Acrylic của mình ♦ Kết hợp với việc cung cấp cho bạn 1 số LƯU Ý QUAN TRỌNG trong quá trình pha và cất giữ hỗn hợp màu đã pha của bạn

Và bây giờ hãy dành thời gian của bạn để cùng mình xem hết này… mình tin chắc rằng bạn sẽ nhận được nhiều kiến thức hữu ích và tiết kiệm được kha khá thời gian, công sức và tiền bạc sau khi xem xong Video này

Ok… chúng ta bắt đầu thôi!!

💠💠 Tổng hợp Những lưu ý quan trọng dành cho bạn trong việc pha và cất giữ hỗn hợp màu:

✅ Sử dụng cân điện tử để cân và pha chính xác tỉ lệ hỗn hợp màu theo yêu cầu

✅ Hãy lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha

🔸Yếu tố chủ quan – Bạn trộn hỗn hợp màu không đều khiến màu chưa hoà tan hết vào Dung dịch rót 🔸Yếu tố khách quan – Màu Acrylic bạn sử dụng có chứa cặn màu

Nếu bạn chủ quan và không lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha, thì đôi khi bạn sẽ nhận được kết quả trên tác phẩmcủa bạn như thế này đây 👇:

Bạn dành thời gian, công sức và cả tiền bạc cho những lần đổ màu của mình để rồi một thoáng nóng vội đã cướp đi tất cả và nó còn khiến bạn cảm thấy bực bội nữa chứ. Vì thế hãy dành ra thêm từ 3 – 5 phút để tiến hành lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha, 3 – 5 phút nó không khiến bạn mất quá nhiều thời gian… nhưng nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hạn chế được rủi ro có thể xảy ra nhưng trong trường hợp này

Để lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha, bạn có thể sử dụng: lưới lọc, vợt lọc,…. hoặc tận dụng lại chiếc mùng cũ ở nhà, cắt nó ra và dùng như một tấm lưới lọc màu giống như mình đang làm

Bây giờ bạn hãy thử cùng mình hình dung:

Nếu như bạn không lọc lại hỗn hợp màu của mình mà đem nó đi đổ màu ngay, thì sau khi màu khô những cặn màu này sẽ nổi lên trên và nhìn thấy rất rõ. Tác phẩm đổ màu của bạn sẽ không còn giữ được một bề mặt mịn màng và láng bóng nữa mà nó sẽ trở nên nhám hơn, xuất hiện những vết cộm, những vết gợn nhô lên cao vì những “vị khách không mời ” này… bạn có muốn thấy kết quả như vậy trên tác phẩm đổ màu yêu thích của mình??

➡️ Mình tin câu trả lời của bạn sẽ là KHÔNG!! KHÔNG!! KHÔNG!!

Vì vậy đừng hấp tấp, đừng nóng vội… hãy dành ra thêm từ 3 – 5 phút để tiến hành lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha và bạn sẽ không thấy bản thân rơi vào tình huống như trên giống mình

✅ Hãy chờ ít nhất 24h để hỗn hợp màu vừa pha thoát hết bong bóng khí

Khi vừa pha màu xong, hỗn hợp màu của bạn sẽ xuất hiện rất rất nhiều bong bóng khí

Và đó là khi bạn sẽ nhận được kết quả như thế này bên trên bề mặt tác phẩm đổ màu của mình:

✅ Đừng dùng Chai nhựa bóp để cất giữ hỗn hợp màu của bạn

Hãy tận dụng luôn chiếc ly nhựa mà bạn dùng pha màu để cất giữ hỗn hợp màu vừa pha… và đừng dùng Chai nhựa bóp để cất giữ hỗn hợp màu của bạn

Trong Video phía trên mà bạn đang xem, phần cuối Video mình có nói đến việc sử dụng Chai nhựa bóp để có thể cất giữ hỗn hợp màu của bạn sau khi pha xong, nhưng qua quá trình sử dụng thì mình thấy việc bỏ tiền ra mua Chai nhựa bóp để cất giữ màu đúng là MỘT SAI LẦM

➡️ Hãy xem Video mới nhất của mình bên dưới chia sẻ với bạn về sai lầm này trong việc Bảo quản và cất giữ hỗn hợp màu để tránh phạm phải sai lầm giống như mình và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được 730.000VNĐ đó !!

Học Vẽ Tranh Phong Cảnh Với Màu Acrylic

( 18-03-2023 – 08:49 PM ) – Lượt xem: 16184

+ Ngoài vẽ phong cảnh, ta còn dùng Acrylic vẽ được hầu hết các đề tài khác bởi (chân dung, tĩnh vật …)

+ Đây là chất liệu thông dụng, có thể diễn tả tốt màu của hiện thực, vẫn có thể thay thế bút pháp của sơn dầu, nhanh khô và dễ dàng vệ sinh.

1. Trình tự của việc vẽ một bức tranh không thể thiếu một phác thảo, cẩn thận về tỉ lệ, mảng hình và màu sắc.

– Ở giai đoạn này, không cần chú ý đến các chị tiết nhỏ. Mảng màu được vẽ dựa trên độ chính phụ trong tranh.

2. Vào các bước tiếp theo, các chi tiết được ta vẽ nhiều hơn, màu sắc được pha trộn dựa theo thực tế.

– Ngoài hình ảnh giàn hoa, ngôi nhà và cổng rào, các chi tiết khác cũng được vẽ thêm nhiều hơn. Nhưng màu và độ đậm vẫn không nên lấn át cái chính dù thực tế nó có thể nổi bật hơn.

3. Càng về sau, chi tiết được vẽ thêm vào dần hoàn chỉnh, ta nên biết chắc lọc những thứ vụn vặt và đẩy sâu vào đối tượng chính.

– Về gam màu cũng được đẩy mạnh, đôi khi các màu sắc được đưa vào có thể cường điệu, tươi tắn, rực rỡ hơn và kết hợp phong phú màu khác nhau đi theo cảm xúc của người vẽ.

4. Để hoàn thiện một tác phẩm, ngoài việc nhấn các màu tối đúng chỗ ta cũng nên dùng các màu sáng, tỉa gọt lại các mảng hình.

– Các lỗ thủng của đám lá được đệm vào phía sau, tạo cảm giác xôn xao hơn cho giàn hoa. Màu sắc trong tranh đưa vào thật đa dạng, và rực rỡ để người xem không bị chói và quá nặng về màu sắc của giàn hoa.

“Không gì tốt hơn bằng việc bắt tay vào vẽ cho mình một bức tranh và trải nghiệm niềm vui thích từ hội họa.”

Màu Acrylic Là Gì? 6 Cách Sử Dụng Màu Acrylic

MÀU ACRYLIC LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT KIẾN THỨC VỀ MÀU ACRYLIC

1. Màu Acrylic là gì?

Màu Acrylic hay còn được gọi là màu 3D hay sơn Acrylic, màu Acrylic được tạo nên từ những sắc tố có nguồn gốc khoáng và hữu cơ, đây là loại màu gốc nước, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, có thể sử dụng để vẽ lên tường, lên giày, laptop hay vẽ các loại áo thun, vẽ lên ly thủy tinh và rất nhiều ứng dụng khác. Ngoài ra màu Acrylic còn dùng để pha màu đất sét Nhật và tạo các khối hình 3D nổi khi trộn với cát.

Thành phần của màu này bao gồm dung môi là isopropyl alcohol, đây là một hợp chất rất thân thiện với con người, an toàn cho trẻ nhỏ và đặc biệt là không độc hại và gây bệnh ung thư như Thinner (dầu thông) và Turpentine (dầu chuối).

2. Đặc tính của màu Acrylic

Không giống như các loại màu khác, màu Acrylic có dạng giống như sơn nhưng đặc hơn một ít và có dạng xốp, hơn thế nữa màu A crylic có độ che phủ rất cao, tương đối nhanh khô sau 3-5 phút và không thể tái sử dụng sau khi màu đã khô.

Acrylic có độ bền cao (khoảng 20-50 năm), Acrylic gần như không bị bay màu hay xỉn khi tiếp xúc với ánh sáng, chúng có thể chịu được bụi và không thấm nước. Những bức tranh được làm bằng màu Acrylic sẽ sáng hơn đáng kể so với những bức tranh được tạo ra bằng các chất liệu khác. Acrylic có thể được sử dụng với ít hoặc không có nước.

Acrylic có thể được sử dụng trên các bề mặt khác nhau như giấy, gỗ, thủy tinh, nhựa, … Màu nước thực sự chỉ có thể được sử dụng đúng trên giấy. Về cơ bản, màu Acrylic rất dễ vẽ, có độ bám dính tốt khó phai nên bé có thể vẽ trên bất cứ thứ gì với màu Acrylic.

Sau khi vẽ xong, mùi sơn của Acrylic dễ dàng bay đi nên không để lại mùi khó chịu hay gây ảnh hưởng nhiều tới không khí trong phòng. Bên cạnh đó, khi tô vẽ Acrylic cho màu sắc chuẩn, cực kỳ đẹp và rất mịn, không gây cảm giác thô hay không đều màu, bền màu và khó phai.

Những đặc tính của Acrylic mang lại sự hài lòng và dễ chịu cho người sử dụng. An toàn, không cầu kỳ về công đoạn sử dụng, màu sắc vẽ màu chẩu và mùi thơm dịu nhẹ.

THAM KHẢO KHÓA HỌC VẼ SÁNG TẠO CHO BÉ

3. Màu Acrylic có mấy dạng?

Màu Acrylic được đựng vào hai dạng chính đó là lọ và tuýp. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bé, thì nên chọn loại sơn phù hợp nhất. Nếu bé vẽ màu ít và đơn giản có thể chọn tuýp nhỏ hoặc lọ sơn nhỏ và ngược lại.

Ngoài ra, tùy theo thói quen của người sử dụng. Có người thích dùng lọ, họ cho rằng nó thuận tiện và dễ sử dụng hơn. Người dùng tuýp thì cho rằng nó đơn giản, dễ dàng mang đi mọi lúc mọi nơi. Thông thường thể tích một lọ lớn màu vẽ Acrylic là 300ml, lọ nhỏ là 100ml. Bé và bố mẹ có thể tự lựa chọn phù hợp theo sở thích của mình.

4. Ưu và nhược điểm của màu Acrylic Ưu điểm

Không độc hại, thân thiện với môi trường, an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ.

Dễ sử dụng, dễ pha chế

Có thể chịu sự lau chùi khi bị bám bẩn.

Mùi sơn sẽ dễ dàng mất đi, vì vậy nó không gây sự khó chịu và ảnh hưởng tới không khí không phòng.

Dùng được trên nhiều bề mặt: dùng làm màu vẽ tường, màu vẽ vải, màu vẽ áo chuyên dụng hay vẽ trên kính, cốc sứ.

Độ bám dính và độ lên màu chuẩn hơn những loại màu khác.

Nhược điểm 5. Ứng dụng của màu Acrylic Trong hội họa

Bảng màu của Acrylic rất đa dạng và tươi sáng, hơn nữa, gồm nhiều loại như 3D, 5D hay 7D và được thiết kế theo các hũ, tuýp với kích thước khác nhau tùy thuộc nhu cầu nên cực kỳ được ưa chuộng.

Các sản phẩm, tranh vẽ từ màu này cũng cực kỳ được ưa chuộng bởi tính nghệ thuật mà nó mang lại.

Trong thực tế

Tại các trường mầm non, hay các bệnh viện nhi thì đây là loại màu an toàn được sử dụng vẽ lên tường.

Bên cạnh đó, Acrylic còn có thể dùng làm màu vẽ vải, vẽ áo, màu vẽ móng tay, gốm sứ, gỗ hay màu vẽ giày chuyên dụng. Và đây cũng chính là loại màu mà ngành công nghiệp dệt may chuyên sử dụng để in lên quần áo. Trong các loại giày dép, áo quần mà bạn đang dùng hàng ngày, rất có thể hình ảnh được làm từ màu Acrylic đấy.

Một công dụng khác của màu Acrylic đó là được dùng để tạo các khối hình 3D nổi và dùng để pha màu cho đất sét Nhật

Trên thực tế, đây là loại màu cực kỳ dễ kiếm và giá cả phải chăng, hơn hết là công dụng cực lớn nên Acrylic gần như là một loại màu không thể thiếu trong đời sống ngày nay.

Có thể nói, dù là trong học tập, giáo dục hay trên thực tế, màu Acrylic chính là sự lựa chọn số một cho những ai muốn thỏa sức vẽ vời và tạo ra cho mình những sản phẩm thật chất, đa dạng sắc màu, từ chiếc ly, cái chén bằng gốm mang tính ứng dụng cao. Từ chiếc móng tay thật xịn và đẹp mắt cho tới những bức tranh trừu tượng đầy vẻ nghệ thuật đều được sử dụng màu Acrylic.

6. Cách pha màu Acrylic

Sau khi đã pha loãng màu Acrylic xong thì bé đến với hướng dẫn tiếp theo để có thể giúp bé linh hoạt và sáng tạo hơn trong việc vẽ tranh.

Pha màu Acrylic theo bảng màu RGB-CMYK

+ Màu dương: RGB (từ này được viết tắt từ 3 chữ trong tiếng anh đó là: Red, Green, và Blue) khi pha với nhau sẽ được màu trắng.

+ Màu âm: CMYK (từ này được viết tắt từ 4 chữ trong tiếng anh đó là: Cyan Magenta Yellow Black), khi chúng pha trộn với nhau sẽ ra được màu đen.

Chúng ta có 3 quy tắc pha màu Acrylic chính cần chú ý và còn tùy theo tỉ lệ trộn giữa các màu kể trên, cộng với việc trộn tỉ lệ màu đậm nhạt của màu vẽ chúng ta sẽ tạo ra các màu sắc khác nhau:

– Khi ta pha màu Vàng với màu Đỏ = Cam.

– Khi ta pha màu Xanh Dương pha với màu Vàng = Màu Lục.

– Khi chúng ta pha màu Xanh Dương với màu Đỏ = Màu Nâu (Tím)

Pha màu Acrylic theo kinh nghiệm của các họa sĩ

Dựa trên kinh nghiệm lâu năm của các họa sĩ chuyên nghiệp sơn vẽ tường thì khi học vẽ màu bạn sẽ cần luyện pha hai màu đen trắng trước tiên để luyện cho mắt phân biệt độ đậm nhạt và tập phân bổ đậm nhạt trong bố cục sao cho hợp lý.

+ Tiến hành pha màu Xanh Lá cây = 1 Phầ n Xanh dương và pha với 5 phần màu Vàng.

+ Tiến hành pha màu Cam = 1 phần màu Đỏ và kèm với 5 phần màu Vàng.

+ Để có được màu Rêu = Ta pha 5 phần Xanh Dương và thêm 25 phần Vàng cộng với 1 phần Đỏ.

+ Để có được màu Đỏ bọc đô = Ta tiến hành pha 10 phần Đỏ cờ và pha với 1 phần Xanh Dương.

+ Tạo ra màu Tím Nho = Ta pha 5 phần Đỏ cờ với 1 phần Xanh Dương.

+ Màu Nâu chocolate ta có = 5 phần Đỏ cộng với 3 phần Xanh Dương.

7. Cách sử dụng màu Acrylic

Lựa chọn loại sơn phù hợp với nhu cầu. Bé và gia đình có thể lựa chọn màu theo giá cả, thương hiệu hoặc ưu nhược điểm của từng loại màu tùy theo mong muốn sử dụng

Chọn cọ dùng để vẽ cho màu Acrylic. Bé sẽ dùng những chiếc cọ cứng cho sơn dày và cọ mềm cho hiệu ứng màu nước

Những vật liệu, dụng cụ khác

Nước sạch, bảng pha màu, chất liệu để vẽ lên

Khăn lau hoặc giấy để lau cọ, tay của bé.

Bé nên mặc gì khi vẽ màu Acrylic?

Xác định trước đối tượng cần vẽ

Vì màu Acrylic rất dễ khô nên bé cần phải xác định trước vật thể mình muốn vẽ để tránh phải sửa lại nhiều, làm mất nhiều thời gian.

Làm sạch cọ sơn và nơi vẽ

Điều bắt buộc là bé phải làm sạch cọ sơn ngay sau khi hoàn thành chúng. Sơn acrylic có thể làm hỏng và làm lông của cọ bị khô cứng nếu để sơn dính và khô lại. Rửa cọ bằng nước lạnh và xà phòng cho đến khi nước chảy ra (nước ấm hoặc nước nóng sẽ làm sơn dính ở cọ cứng lại). Lau sạch bất kỳ sơn trên bề mặt bức tranh và rửa sạch lọ bằng nước.

Lưu lại những màu không sử dụng

Sơn Acrylic sẽ kéo dài trong vài tháng trong một hộp kín khí, vì vậy bé nên bảo quản cẩn thận và để dành dùng lại cho một bức tranh khác để tiết kiệm nha. Để sơn bị dư vào các hộp chứa nhỏ có nắp đậy, hoặc bịt kín bảng màu ướt của bé lại.

Khoe với mọi người tác phẩm của mình

Nên để ở nơi thoáng mát, không nên để những nơi quá nóng, sẽ làm nhanh chảy nước và lỏng hơn ban đầu.

Sau khi dùng bé nên lau các lọ hay tuýp màu cho sạch sẽ và bỏ vào hộp, để lần sau sử dụng tiếp.

Để sử dụng được màu Acrylic lâu dài và có thể dùng lại nhiều lần thì bé nên biết cách bảo quản sau khi dùng.

Và đó cũng chính là cách giữ tuổi thọ của màu Acrylic.

8. Lưu ý khi sử dụng màu Acrylic Khi vẽ Khi màu dính quần áo

Cần phải hành động nhanh chóng thì khả năng loại bỏ thành công vết màu trên quần áo sẽ càng cao.

Dùng thìa hoặc dao để cạo lớp sơn đóng cứng hoặc dính thành đốm trên quần áo. Nếu màu còn ướt, bạn có thể dùng khăn giấy hoặc khăn để nhẹ nhàng thấm bớt.

Bàn chải lông có thể giúp ích đối với chất liệu vải thô hơn, đặc biệt là nếu màu dính cứng thành từng khối tròn lớn.

Dùng khăn giấy khô thấm bớt càng nhiều màu càng tốt. Bước này chỉ hiệu quả khi màu còn ướt. Nên nhớ là chỉ thấm chứ không phải chà. Thấm sẽ giúp loại bỏ màu ướt còn sót lại và chưa ngấm vào quần áo. Còn chà mạnh sẽ đẩy màu thừa thấm vào quần áo và vết sơn sẽ trở nên khó loại bỏ hơn.

12. Đối tượng sử dụng màu Acrylic

Tất cả đối tượng đều có thể dùng màu này để làm dụng cụ vẽ chính. Vì thành phần không độc hại cũng như những đặc tính nêu ở trên, đã thu hút nhiều khách hàng hơn. Đối với trẻ em, màu này sẽ sử dụng nhiều nhất ở các trường dạy vẽ. Đa dạng màu sắc, với rất nhiều màu tha hồ cho trẻ em sáng tạo và vẽ theo sở thích của mình.

Lời kết

Trung Tâm Vẽ Sáng Tạo Wow Art

Hotline: 0902 547 626

Theo dõi các hoạt động giúp bé sáng tạo tại Fanpage của Wow Art: https://www.facebook.com/wowart.vn/

Cách Pha Màu Acrylic Vẽ Tường Chuyên Nghiệp Như Họa Sĩ Ngay Tại Nhà

Cách sử dụng màu Acrylic

Sơn Acrylic là gì?

Sơn Acrylic là một loại sơn cao cấp có độ phủ cao, độ bám dính tốt, màu sắc rất đa dạng. Khi vẽ lên tường trong điều kiên thuận lợi bề mặt sơn sẽ khô trong thời gian 30 phút và khô hoàn toàn trong vòng 1 giờ đồng hồ. Loại sơn này đang được các họa sĩ sử dụng để vẽ tranh tường.

Cách pha màu sơn Acrylic vẽ tường của họa sĩ

Bảng pha màu nước Acrylic

Tất cả những màu được tạo ra đều từ 3 màu chính đó là: Đỏ, xanh dương, vàng. Tùy theo những tỉ lệ pha trọn của mỗi người sẽ tạo nên tất cả loại màu trong bảng và theo màu riêng mà bạn muốn.

Pha màu Acrylic theo bảng màu RGB

Hai nhóm pha màu vẽ tranh chủ yếu:

– Màu dương: RGB (Là được viết tắt từ 3 chữ Red, Green, Blue) khi pha với nhau sẽ được màu trắng.

– Màu âm: CMYK (viết tắt từ Cyan Magenta Yellow Black) khi pha trộn với nhau sẽ ra được màu đen.

Cách dùng màu Acrylic

3 Quy tắc cách pha màu Acrylic chính:

– Vàng pha đỏ = cam

– Xanh dương pha vàng = lục

– Xanh dương pha đỏ = nâu (tím)

Tùy theo tỉ lệ trộn giữa các màu kể trên, cộng với việc điều đậm nhạt của màu vẽ mà sẽ tạo ra các màu sắc khác nhau.

Pha màu Acrylic theo kinh nghiệm của các họa sĩ

Dựa trên kinh nghiệm lâu năm của các họa sỹ chuyên nghiệp sơn vẽ tường thì khi học vẽ màu bạn sẽ cần luyện pha hai màu đen trắng trước tiên để luyện cho mắt phân biệt độ đậm nhạt và tập phân bổ đậm nhạt trong bố cục sao cho hợp lý.

Màu Acrylic vẽ tường

– Xanh lá = 1 phần xanh dương pha 5 phần vàng

– Cam = 1 phần đỏ cờ pha 5 phần vàng

– Rêu = 5 phần xanh dương pha 25 phần vàng pha 1 phần đỏ

– Đỏ đô = 10 phần đỏ cờ pha 1 phần xanh dương

– Tím nho = 5 phần đỏ cờ pha 1 phần xanh dương

– Nâu chocolate = 5 phần đỏ pha 3 phần xanh dương

Mua sơn Acrylic ở đâu?

Bạn có thể tìm mua sơn acrylic tại các văn phòng phẩm, nhà sách lớn, siêu thị hay cửa hàng vật liệu xây dựng. Nếu gần chỗ bạn có tiệm họa phẩm thì càng tốt, ở đó chắc chắn sẽ có bán sơn acrylic.

Sơn Acrylic mua ở đâu uy tín, giá rẻ

Sơn Acrylic vẽ tường giá bao nhiêu?

Để biết chính xác giá sơn acrylic thì bạn có thể hỏi giá trực tiếp tại các cửa tiệm hoặc xem giá sản phẩm được rao bán online trên các website. Sau khi tham khảo giá ở nhiều nơi khác nhau thì bạn có thể quyết định mua ở đâu để tiết kiệm chi phí và đảm bảo sản phẩm chất lượng nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Pha Màu Acrylic Với Keo Sữa, Công Cụ Dùng Vẽ Màu Acrylic trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!