Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Ôn Thi Thpt Quốc Gia Môn Thpt Môn Ngữ Văn Năm 2022 # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Ôn Thi Thpt Quốc Gia Môn Thpt Môn Ngữ Văn Năm 2022 # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Ôn Thi Thpt Quốc Gia Môn Thpt Môn Ngữ Văn Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Môn Ngữ văn là một môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp THPT, muốn đạt điểm cao môn này, thí sinh cần lưu ý một số điều khi ôn tập và làm bài như sau.

Lựa chọn kênh ôn tập nào trong thời gian nghỉ dịch?

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thí sinh được nghỉ khá nhiều, trong thời gian này thí sinh nên dành thời gian tự ôn tập hoặc học theo hướng dẫn của các thầy cô.

Ngoài việc học và làm bài tập được thầy cô ở trường giao, thí sinh nên tận dụng thêm các kênh học tập online phù hợp, nên chọn đúng kênh uy tín, nghiêm túc để học tập.

Nên ôn tập môn Ngữ văn theo tài liệu nào?

Theo kinh nghiệm của giảng viên Phí Hồng Mơ, bộ môn Chính trị – Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tài liệu chính để thí sinh ôn tập trong thời gian này là sách giáo khoa. Ngoài ra thí sinh có thể ôn luyện theo những đề của chính kênh dạy học trực tuyến mà thí sinh đang theo học.

Thí sinh lưu ý không ôn luyện tràn lan bởi trên mạng xã hội có rất nhiều tài liệu trôi nổi, không tập trung và không đáp ứng được các tiêu chí chuẩn mực của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia.

Khi học trực tuyến với các thầy cô ở trường, thí sinh cần liên hệ chặt chẽ với giáo viên bộ môn thông qua cán bộ lớp để được định hướng học tập cho phù hợp. Thí sinh có thể học tập theo các nhóm để tăng sự tích cực, chủ động, được điều chỉnh bởi giáo viên, sự khích lệ từ bạn bè để không bị sa đà hoặc trì trệ. Sau khi thí sinh quay trở lại trường hợp cần phải tích cực hơn trong học tập và ôn luyện theo định hướng.

Nên ôn tập theo chuỗi kiến thức hay chương/chủ đề?

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn nội dung kiến thức và kỹ năng trong đề thi THPT quốc gia chủ yếu tập trung vào chương trình lớp 12, chính vì thế thí sinh cần chủ động ôn tập phù hợp.

Theo các chuyên gia, đối với môn Ngữ văn, hiện nay học sinh đã học xong toàn bộ kiến thức kỳ 1, do vậy các em nên ôn tập các kiến thức theo các dạng bài: Đọc hiểu, viết đoạn văn nghị luận xã hội, viết bài văn nghị luận văn học.

Đối với phần Đọc hiểu: Để làm tốt phần này thí sinh cần ôn lại hệ thống kiến thức tiếng Việt đã được học từ THCS đến THPT, luyện kỹ năng trả lời câu hỏi theo các mức độ: Nhận biết/thông hiểu/vận dụng và vận dụng cao. Để làm tốt dạng viết đoạn văn Nghị luận xã hội, thí sinh cần nắm chắc kỹ năng viết đoạn, thu nạp thêm các kiến thức xã hội.

Đối với phần Nghị luận văn học: Đây là phần chiếm số điểm cao nhất trong bài thi (7 điểm), do vậy thí sinh cần dành nhiều thời gian và công sức trong quá trình ôn luyện. Hiện tại thí sinh có thể ôn lại toàn bộ phần văn học Việt Nam đã học ở học kì I, với các mảng chính: Các bài tác giả (Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh, Tố Hữu, Nguyễn Tuân); tác phẩm chính luận Tuyên ngôn độc lập; bốn bài thơ: Tây Tiến, Việt Bắc, Đất nước, Sóng; hai tác phẩm văn xuôi trữ tình: Người lái đò sông Đà, Ai đã đặt tên cho dòng sông…

Theo giảng viên khoa Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, một số thắc mắc thí sinh thường gặp khi làm bài thi môn Ngữ văn như:

Đầu tiên là kỹ năng trả lời câu đọc hiểu, thí sinh hay bị lúng túng khi xác định phương thức biểu đạt hoặc phong cách ngôn ngữ của văn bản, sa đà phân tích ở câu nhận biết nhưng lại sơ sài trong câu thông hiểu hoặc chưa tự tin thể hiện suy nghĩ, cách kiến giải độc lập của mình trong câu hỏi vận dụng…

Sai sót thường gặp tiếp theo là kỹ năng viết đoạn văn nghị luận xã hội, thí sinh hay bị nhầm lẫn thành dạng bài văn thu nhỏ, nhiều khi viết chung chung, hời hơn, chưa thể hiện được sự độc lập trong tư duy…

Một sai sót thường gặp nữa là kiến thức và kỹ năng viết nghị luận văn học, thí sinh không nắm vững kiến thức về tác phẩm, không nhớ chính xác các chi tiết trong tác phẩm, viết hời hợt, sai lạc với yêu cầu của đề bài.

Nguồn: Caodangyduoctphcm.com.vn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295 Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913

Hướng Dẫn Ôn Thi Tốt Nghiệp Thpt Môn Văn

Ngày 01/4/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã gửi Công văn số 1656/BGDĐT-KTKĐCLGD về việc hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2014, trong đó có nội dung “Đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: đọc hiểu và làm văn”.

Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương khóa XI đã khẳng định: “Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kỹ năng của người học; khắc phục lối truyền thụ áp đặt một chiều, ghi nhớ máy móc… Đổi mới căn bản hình thức và phương pháp thi, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục, đào tạo, bảo đảm trung thực, khách quan”.

Tại công văn số 5466/BGDĐT-GDTrH ngày 07 tháng 8 năm 2013 Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2013-2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rõ: “Các hình thức kiểm tra, đánh giá đều hướng tới phát triển năng lực của học sinh; Đối với các môn khoa học xã hội và nhân văn cần tiếp tục nâng cao yêu cầu vận dụng kiến thức vào thực tiễn, tăng cường ra các câu hỏi mở, gắn với thời sự quê hương đất nước để học sinh được bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội”.

Vừa qua, Bộ GDĐT đã tổ chức diễn đàn trao đổi trên báo Giáo dục – Thời đại và tiến hành Hội thảo nhằm đổi mới kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập môn Ngữ văn theo yêu cầu phát triển năng lực học sinh. Việc đổi mới kiểm tra, đánh giá sẽ được tiến hành theo một lộ trình từ dễ đến khó, từ ít đến nhiều, từ đơn giản đến phức tạp, từ hẹp đến rộng, từ kiến thức của một vài môn đến tổng hợp liên môn, nhiều lĩnh vực…, tiếp cận dần đến việc đổi mới hoàn toàn theo chương trình và sách giáo khoa sau năm 2015.

Trước mắt, để kịp thời giúp giáo viên, học sinh ôn thi tốt môn học này cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 như tinh thần Công văn số 1656/BGDĐT-KTKĐCLGD, Bộ GDĐT đề nghị các sở GDĐT, các trường THPT lưu ý một số nội dung sau đây:

1. Việc thực hiện việc đổi mới kiểm tra đánh giá chất lượng học tập môn Ngữ văn trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2014 thực hiện theo hướng đánh giá năng lực học sinh nhưng ở mức độ phù hợp. Cụ thể là tập trung đánh giá hai kĩ năng quan trọng: kĩ năng đọc hiểu văn bản và kĩ năng viết văn bản. Đề thi gồm hai phần: đọc hiểu và viết (làm văn), trong đó tỷ lệ điểm của phần viết nhiều hơn phần đọc hiểu.

2. Cách thức ôn tập, kiểm tra kĩ năng đọc hiểu và kĩ năng viết như sau: – Để làm tốt phần đọc hiểu, giáo viên cần giúp học sinh nắm được thế nào là hiểu một văn bản; các yêu cầu và hình thức kiểm tra cụ thể về đọc hiểu; lựa chọn những văn bản phù hợp với trình độ nhận thức và năng lực của học sinh để làm ngữ liệu hướng dẫn đọc hiểu; xây dựng các loại câu hỏi và hướng dẫn chấm một cách phù hợp với mục đích và đối tượng học sinh.

Các câu hỏi phần đọc hiểu tập trung vào một số khía cạnh như: + Nội dung chính và các thông tin quan trọng của văn bản; hiểu ý nghĩa của văn bản, tên văn bản; + Những hiểu biết về từ ngữ, cú pháp, chấm câu, cấu trúc, thể loại văn bản; + Một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản và tác dụng của chúng. – Để làm tốt phần thi viết, giáo viên cần hướng dẫn học sinh biết vận dụng những kĩ năng viết đã học để tạo lập văn bản về một đề tài xã hội hoặc/và tác phẩm, trích đoạn văn học nào đó theo hướng mở và tích hợp trong môn và liên môn, tập trung vào một số khía cạnh như: + Tri thức về văn bản viết (kiểu loại văn bản, cấu trúc văn bản, quá trình viết), nhận thức đúng nhiệm vụ và yêu cầu của đề văn; + Các kĩ năng viết (đúng chính tả; ngữ pháp, viết theo phong cách ngôn ngữ viết, sử dụng từ và cấu trúc ngữ pháp trong bài viết; lập dàn ý và phát triển ý; bộc lộ quan điểm, tư duy một cách độc lập…); + Khả năng viết các loại văn bản phù hợp với mục đích, đối tượng, hoàn cảnh của các tình huống khác nhau (vận dụng vào thực tiễn học tập và đời sống). – Về viết nghị luận văn học, năm 2014 vẫn sử dụng ngữ liệu là tác phẩm hoặc trích đoạn nêu trong chương trình và sách giáo khoa nhưng cần đổi mới cách hỏi, cách nêu vấn đề nhằm khắc phục hiện tượng học tủ, học thuộc văn mẫu, sao chép nguyên si tài liệu. Bài viết của học sinh được đánh giá dựa vào chuẩn kĩ năng viết nói chung và chuẩn kĩ năng viết kiểu văn bản nói riêng mà đề bài yêu cầu, phù hợp với các giá trị nhân văn, những chuẩn mực đạo đức và pháp luật; không áp đặt nội dung chi tiết cần đạt.

Nhận được công văn này, đề nghị các Sở GDĐT, các trường THPT trực thuộc triển khai thực hiện đầy đủ và kịp thời đến giáo viên và học sinh./.

Top Sách Ôn Luyện Thi Thpt Quốc Gia Môn Lý 2022

1. Cấp tốc 789+ tổng hợp ôn thi THPT Quốc Gia môn Lý

“Cấp tốc 789+ tổng hợp ôn thi THPT Quốc Gia môn Lý” được nhắc đến là cuốn sách đầu tiên trên thị trường hướng dẫn học sinh ôn tập có phân chia cấp độ kiến thức và mục tiêu điểm số. Cuốn sách được biên soạn bởi các chuyên gia luyện thi với ít nhất 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu đề thi, bao gồm toàn bộ kiến thức trọng tâm, bám sát chương trình tinh giản của Bộ Giáo dục. Nội dung sách được chia thành 4 phần: quét nhanh kiến thức trọng tâm, tổng hợp skill, mẹo, tips…x2,x3 tốc độ làm, giải đề, chiến thuật tổng ôn – mục tiêu điểm 8 9 và bộ câu hỏi vận dụng – vận dụng cao chinh phục điểm 10.

Cuốn sách chỉ cung cấp những kiến thức trọng tâm, bám sát kiến thức tinh giản không lan man xa đà không đúng mục tiêu điểm số.

2. Đột phá 8+: kì thi THPT Quốc Gia – môn Vật Lý

Quyển sách do tác giả Nguyễn Văn Tuyên – Trịnh Lê Hoàng biên soạn nằm trong bộ sách “Đột phá 8+” được đánh giá rất tốt, đây là bộ sản phẩm của đội ngũ giáo viên đầy nhiện huyết của CCBook. Sách bao gồm kiến thức của 3 lớp 10,11,12 với mong muốn hỗ trợ học sinh ôn thi THPT đạt điểm số môn Vật Lý cao như mơ ước của các em. Bố cục của sách gồm 4 phần chính. Phần 1 là Vật Lý lớp 12 trình bày chi tiết kiến thức Vật Lý 12 theo các chuyên đề: dao động điều hòa, sóng cơ học,…Phần 2 là Vật Lý lớp 11 trình bày các kiến thức Vật Lý 11: điện tích – điện trường, dòng điện không đổi,…Phần 3 là Vật lí 10 trình bày các kiến thức Vật lí 10: động học chất điểm, chất khí,…Và phần 4 là sai số của phép đo các đại lượng Vật Lý.

Mua tại TikiMua tại FahasaMua tại Shopee

Các dạng bài tập, ví dụ minh họa đảm bảo bao quát các mức độ câu hỏi trong đề thi từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng đến vận dụng cao.

3. Kĩ thuật giải quyết nhanh gọn bài tập trắc nghiệm Vật Lý

Đây là một cuốn sách do tác giả Trần Văn Lượng là giảng viên trường ĐH Bách Khoa TPHCM biên soạn. Cuốn sách sẽ giúp cho các em biết cách làm thế nào để ôn luyện và nắm vững kiến thức nhanh nhất, hiệu quả nhất cùng với kĩ thuật giải bài toán nhanh nhất có thể. Mỗi dạng bài trong sách sẽ được trình bày theo 4 phần: tóm tắt kiến thức cơ bản (tóm tắt lí thuyết, hệ thống công thức, phương pháp giải bài đó), bài tập mẫu (giải chi tiết các bài tập trọng tâm trong dạng bài đó), bài tập vận dụng (các bài tập tương tự bài tập mẫu) và bài tập vận dụng cao (các bài tập mở rộng, hay và khó hơn bài tập mẫu).

Nội dung của cuốn sách được biên soạn theo định hướng ra đề thi mới nhất của Bộ Giao dục và Đào tạo, nhằm giúp các em rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo, có đáp án và hướng dẫn chi tiết ở cuối sách.

4. Phương pháp mới giải nhanh trắc nghiệm Vật Lý

“Phương pháp mới giải nhanh trắc nghiệm Vật Lý” là quyển sách trình bày những phương pháp mới giải nhanh nhất và hiệu quả nhất của tác giả Phạm Đức Cường nhằm giúp các em có hướng giải bài tập nhanh tiết kiệm thời gian, những vẫn đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới. Nội dung quyển sách bám sát chương trình cơ bản phù hợp với kiến thức thi hiện nay. Sách gồm 18 vấn đề, mỗi vấn đề gồm nhiều dạng bài tập. Kiến thức căn bản nêu rõ các căn thức cần nắm, công thức giải nhanh bài tập, các công thức biến đổi nâng cao và đưa ra các ví dụ là một dạng bài tập được sắp xếp từ đễ đến khó.

Số câu trắc nghiệm trong sách là 1279 câu, nội dung về tất cả 7 chương trọng tâm, được sắp xếp sau mỗi chương theo thứ tự từ dễ đến khó. Các câu dễ sách chỉ cung cấp đáp án, còn những câu khó sẽ có cách giải cụ thể chi tiết giúp học sinh dễ hiểu hơn.

5. Giải nhanh bằng máy tính bỏ túi môn Vật Lý

Cuốn sách “Giải nhanh bằng máy tính bỏ túi môn Vật Lý” được biên soạn bởi tác giả nhiều tác giả có kinh nghiệm lâu năm. Cuốn sách sẽ giúp các em tháo gỡ khó khăn, sử dụng máy tính một cách thành thạo để xử lí các bài toán, nâng cao kết quả một cách nhanh chóng, chính xác trong bài thi THPT. Cuốn sách chứa đựng nội dung được trình bày trong bốn chương. Chương 1 sẽ giới thiệu một số chức năng của máy tính bỏ túi trong giải bài tập Vật Lý. Chương 2,3 nội dung lần lượt là giải nhanh bài tập trắc nghiệm Vật Lý 10,11 dùng máy tính bỏ túi. Chương 4 là giải nhanh bài tập trắc nghiệm Vật Lý 12.

Sau khi tiếp thu hết lượng kiến thức trong sách các em sẽ có kỹ năng sử dụng máy tính bỏ túi thuần thục để giải quyết nhanh bài tập và ra đòn thật chính xác cho mỗi câu hỏi và kỹ năng quyết định kết quả làm bài.

6. Combo tuyệt đỉnh công phá chuyên đề Vật Lý – trọn bộ 3 cuốn

7. Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc Gia môn Vật Lý

Điểm đặc biệt của cuốn sác chính là sử dụng Infographic – đồ họa thông tin để trình bày kiến thức và có ví dụ minh họa cập nhật từ đề thi thật, đề thi thử của các trường chuyên.

Nếu có thể lựa chọn cho mình một số cuốn sách ôn thi môn Vật Lý trong những sách được giới thiệu ở phía trên, các sĩ tử sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức bám sát chương trình tnh giản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nắm chắc các dạng bài tập hay thi, các bí quyết, mẹo xử lí bài tập nhanh chóng, kết quả chính xác. Hãy nhanh chóng chọn ngay cho mình một quyển sách để cùng làm bạn đồng hành trong hành trình ôn thi THPT Quốc Gia môn Lý.

Hướng Dẫn Ôn Thi Thpt Quốc Gia Môn Tiếng Anh Chi Tiết Từ A

“Làm thế nào để ôn thi THPT Quốc Gia môn Tiếng Anh một cách hiệu quả?” Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều bạn học sinh lớp 12 đang tìm cho mình một phương pháp học Tiếng Anh tốt nhất chuẩn bị kiến thức cho kì thi. Thích Tiếng Anh chia sẻ “Phương pháp làm các dạng bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh hiệu quả” trong đề thi THPT Quốc Gia (Đại Học)

Với nhiều năm nghiên cứu và tìm hiểu về mảng Luyện thi đại học, đội ngũ Thích Tiếng Anh giới thiệu đến các bạn Loạt bài Hướng dẫn ôn thi THPT Quốc gia từ A – Z. Loạt bài tổng hợp các bài viết giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về kì thi THPT Quốc Gia môn Tiếng Anh, cách ôn luyện cũng như kĩ năng làm các dạng bài có trong đề thi. Đặc biệt trong đó có các mẹo và các điểm cần chú ý giúp bạn làm bài tốt hơn.

Danh sách các bài viết hướng dẫn học và làm các chuyên đề trong đề thi môn Tiếng Anh THPT QG hiệu quả

SƠ LƯỢC VỀ TÁC GIẢ:

Mình tên Vân Anh (fb Phạm Vân Anh), là quản lí của chúng tôi , tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN – với điểm đầu vào môn tiếng Anh là 9.5 (2016). Trong loạt bài viết này mình xin chia sẻ về cách làm đề thi THPT Quốc Gia (đại học) môn Tiếng Anh hiệu quả. Hi vọng những mẹo này sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong kì thi sắp tới.

Một đề thi đại học tiếng anh bao quát gần như toàn bộ ngữ pháp và từ vựng tiếng anh cơ bản trong phạm vi tiếng anh Trung học phổ thông. Về cơ bản, mỗi đề 50 câu, trải đều các chuyên đề:

Ngữ Âm (phát âm, trọng âm)

Ngữ pháp – từ vựng (ngữ pháp, từ vựng, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, tìm lỗi sai)

Chức năng giao tiếp

Kỹ năng đọc (điền từ, đọc hiểu)

Kỹ năng viết (câu có nghĩa gần nhất với câu đã cho và nối 2 câu thành 1 câu)

Theo phân thích ma trận đề thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, trong đề 50 câu có:

2 câu phát âm

2 câu trọng âm

8 câu ngữ pháp

6 câu từ vựng

2 câu từ đồng nghĩa

2 câu từ trái nghĩa

3 câu tìm lỗi sai

1 câu chức năng giao tiếp

5 câu điền từ vào bài đọc

13 câu đọc hiểu (1 bài đọc ngắn và 1 bài đọc dài)

3 câu dạng gần nghĩa

2 câu nối hai câu lẻ thành 1 câu sử dụng từ nối và cấu trúc phù hợp

Các câu trên được phân chia độ khó theo các cấp độ: Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng thấp và Vân dụng cao. Trong đó, 20% là các câu Nhận biết, 30% cho cấp độ Thông hiểu, 30% Vận dụng thấp, và 20% là các câu đòi hỏi mức độ Vận dụng cao.

1. Lưu ý về thứ tự làm bài

Nắm được cấu trúc của đề là một trong những bước đệm cơ bản nhất để phân bổ thời gian ôn luyện cũng như thời gian làm bài thi hợp lý.

Ngoài ra, câu ngữ âm, giao tiếp, và lỗi sai là các câu ăn điểm, hãy cố gắng thật cẩn thận và cân nhắc thật kĩ trước khi chọn đáp án, đừng để sai “oan”.

Một lời khuyên nữa có lẽ đã đi vào “nghìn năm văn vở” nhưng vẫn luôn đúng, đó là “Câu dễ làm trước – Câu khó làm sau”. Thật tiếc khi chúng ta cứ ngồi suy tư câu khó hay loay hoay với bài đọc hiểu mà bỏ lỡ những câu ngữ âm, ngữ pháp, hay lỗi sai có thể làm được.

2. Lưu ý về việc phân bổ thời gian

Thông thường, rất ít bạn lại thiếu thời gian làm bài môn tiếng Anh, vì đặc thù là môn trắc nghiệm. Với 60 phút để hoàn thành 50 câu trắc nghiệm (thời gian làm bài trung bình là 1.2 phút/ câu) thì việc phân chia thời gian làm bài hợp lý là một bước cực quan trọng để có thể đạt được mức điểm tối đa.

Khi nhận được đề, hãy dành 2 phút để điền mọi thông tin quan trọng (Số báo danh, Mã đề thi) vào tờ giấy thi, đọc qua đề 1 lượt, kiểm tra xem đề có lỗi hay không, cũng như xác định được các bài cần làm trước.

Sau đó lặp lại quy trình với các câu khó hơn cho đến khi hết bài.

Bởi đọc hiểu và điền từ là hai dạng bài khiến thí sinh khá “ngại” khi phải giải quyết. Nhưng sẽ là sai lầm nếu bạn để cả 2 bài đọc hiểu và điền từ xuống cuối, bởi thời gian cuối giờ, não chúng ta hoạt động thực sự không tốt lắm đâu! Hãy làm bài thật “không ngoan” để có thời gian xem lại và cân nhắc đáp án.

Tất nhiên, thật tốt nếu bạn có thể làm đến đâu hết đến đấy. Nhưng nếu có câu khiến bạn phân vân, hãy đánh dấu câu đó lại và chuyển sang câu tiếp theo. Chúng ta sẽ trở lại khi lướt qua được hết các câu dễ và tô chúng vào phiếu trả lời. Khi đã “giải quyết” được kha khá các câu, tinh thần làm bài cũng sẽ đỡ áp lực hơn nhiều đấy!

Vui lòng tôn trọng công sức của người viết, ghi nguồn khi sử dụng nội dung: Mira Vân – chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Ôn Thi Thpt Quốc Gia Môn Thpt Môn Ngữ Văn Năm 2022 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!