Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Nâng Cấp Lên Windows 10 Cực Kỳ Đơn Giản # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Nâng Cấp Lên Windows 10 Cực Kỳ Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn các bạn giúp các bạn nâng cấp Windows 7, 8, 8.1 lên Windows 10 bản quyền miến phí với điều kiện Windows 7, 8, 8.1 bạn đang sử dụng đã được kích hoạt bản quyền (bằng key bản quyền hay crack đền được). Có hai cách nâng cấp lên Windows 10 là:

Tải file .ISO về rồi mới nâng cấp: mệt hơn 1 xíu so với cách còn lại nhưng ổn định, không sợ lỗi khi đang nâng cấp do rớt mạng internet, sau khi cài sẽ lưu lại được file .ISO có thể sử dụng sau này nếu cần.

Nâng cấp trực tiếp bằng internet: nhanh và đơn giản một xíu so với cách trên nhưng cần internet, sau khi cài không có file .ISO và khi muốn cài lại Windows 10 thì phải tải lại file .ISO

Với cả 2 cách thời gian cài gần như bằng nhau tuy nhiên cách tải file .ISO ổn định và còn file .ISO sau khi cài đặt (“Được ăn, được nói, được gói mang về”) nên trong hướng dẫn này mình chỉ giới thiệu cách này.

Video hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 bản quyền miễn phí

Lưu ý: bạn chỉ nên nâng cấp lên Windows 10 khi bạn muốn trải nghiệm và sẵn sàng đối mặt với rủi ro bị xung đột và lỗi có thể phát sinh, nếu máy tính của bạn dùng cho công việc quan trọng thì bạn nên đới khoảng 3 tháng nữa (tới 11-2024) mới nâng cấp để không bị lỗi.

1. Kiểm tra bản quyền và phiên bản Windows

Như đã nói ở trên, để nâng cấp Windows 10 bản quyền miễn phí bạn cần đảm bảo Windows bạn đang sử dụng đã được kích hoạt bản quyền. Để kiểm tra bản quyền Windows đang sử dụng, bạn hãy ấn tổ hợp phím Windows + E để mở My Computer lên

Nếu máy tính của bạn chưa được kích hoạt bản quyền (có chữ Windows is not activated) thì bạn kích hoạt bản quyền bằng key hoặc crack bằng KMS (các bạn tìm cách crack trên mạng, web mình không hướng dẫn crack ^^!) rồi mới thực hiện các bước tiếp theo.

2. Tải File .ISO cài đặt Windows 10

Để nâng cấp Windows 10 bản quyền miển phí bạn phải chọn phiên bản Windows 10 cài phù hợp với Windows bạn đang dùng và có cùng số bit với phiên bản Windows bạn đang dùng. Như máy tính của mình, ở trên bạn đã thông tin Windows 7 Professional 32bit thì mình sẽ tải bản Windows 10 Pro 32-bit về để cài đặt.

Các bạn Hướng dẫn tải Windows 10 chính thức từ Microsoft để tải file .ISO về.

Sau khi có file .ISO bạn hãy đổi tên file thành tên phiên bản Windows 10 mà bạn vừa tải về (ví dụ như Windows 10 Pro 32-bit, điều này không bắt buộc nhưng nên làm để dễ quản lý file và sử dụng sau này) và di chuyển file tới một ổ đĩa khác với ổ đĩa C. Trong trường hợp của mình, mình lưu file với tên Windows 10 32-bit trên ổ đĩa E:

Ở bước này với Windows 8 hay 8.1 bạn chỉ cần nhấp đôi chuột vào file .ISO cài Windows 10 thì máy tính sẽ tự tạo ổ đĩa ảo trong My Computer

Nhưng với Windows 7 bạn cần tải phần mềm Virtual CloneDrive về và mở lên, tiến hành cài đặt như bao phần mềm khác:

4. Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 từ Windows 7, 8, 8.1

Từ bước này, bạn hãy tắt kết nối internet đi để tránh lỗi phát sinh và tốc độ cài nhanh hơn.

Tại My Computer, bạn nhấp chuột phải vào ổ đĩa ảo vừa mở từ file .iso cài Windows 10 và chọn Open để mở thư mục của ổ đĩa ảo

Bạn chọn Accept

Keep personal fles, apps, and Windows settings: giữ lại toàn bộ các file và chương trình có trên hệ điều hành cũ, tuy nhiên các chương trình này có thể xung đột với Windows 10 dẫn tới bị lỗi và buộc phải gỡ phần mềm diệt virus trước khi chọn tùy chọn này.

Keeps personal files only: giữ toàn bộ file trên ổ đĩa C nhưng xóa toàn bộ chương trình trên hệ điều hành cũ.

Noothing: xóa toàn bộ file và chương trình trên Windows cũ, cài Windows 10 mới hoàn toàn.

Trong 3 tùy chọn, Nếu để trải nghiệm bạn nên chọn tùy chọn đầu tiên, nếu để sử dụng lâu dài và tránh tình trạng Windows 10 bị lỗi sau khi nâng cấp bạn nên chọn tùy chọn thứ 3. Ở đây mình chọn tùy chọn đầu tiên để làm hướng dẫn.

Với cả 3 tùy chọn, sau khi cài ổ đĩa C đều có thư mục chúng tôi chứa hệ điều hành cũ, thư mục này hơi khó xóa nhưng mình sẽ cài xong Windows 10 rồi xử lý nó sau.

Bây giờ sẽ có sự khác biệt giữa 3 tùy chọn ban đầu giữa tùy chọn 1 và 2 với tùy chọn thứ 3:

A) Với Keep personal fles, apps, and Windows settings và Keeps personal files only

Ở cửa sổ này yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản Windows cũ. nếu tài khoản cũ không có mật khẩu thì bạn để trống. Sau đó bạn nhấp vào Next

Hướng Dẫn 4 Bước Đơn Giản Để Nâng Cấp Windows Xp Lên Windows 7

Nếu bạn vẫn còn sử dụng Windows XP và muốn nâng cấp trực tiếp lên Windows 7, thì tin buồn là Microsoft không hỗ trợ việc nâng cấp như vậy. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể thực hiện bằng một vài thao tác và bằng các công cụ thích hợp để nâng cấp từ XP lên Windows 7 dễ dàng.

Bước 1: Kiểm tra

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng đó là kiểm tra xem ổ đĩa cứng hiện tại trên máy tính của bạn có hỗ trợ Windows 7 hay không. Windows XP đã ra đời được 1 thời gian dài, do đó ổ đĩa cứng của bạn có thể không hỗ trợ và không tương thích với các phiên bản Windows mới hơn, chẳng hạn như Windows 7.

Một số yêu cầu hệ thống:

– Bộ vi xử lý 1 GHz ( 32 hoặc 64-bit).

– RAM 1 GB (32-bit), RAM 2 GB (64-bit).

– Không gian ổ đĩa có sẵn 16 GB (với phiên bản 32-bit) và 20 GB (với phiên bản 64-bit).

– Thiết bị đồ họa DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc driver cao hơn.

Bước 2: Sao lưu và di chuyển các dữ liệu quan trọng

Trước khi thực hiện các bước tiếp theo, bạn nên tiến hành sao lưu và di chuyển các dữ liệu quan trọng trên máy tính của mình. Để sao lưu các dữ liệu, bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí.

Nếu không muốn cài đặt bất cứ phần mềm, công cụ nào trên máy tính của mình, cách đơn giản là di chuyển các dữ liệu quan trọng của bạn vào vị trí an toàn, chẳng hạn ổ USB,….

– My Document

– My Music

– My Pictures

– Nếu bạn có nhiều hơn một tài khoản user trên máy tính, hãy chắc chắn rằng các tập tin và thư mục trên các tài khoản user khác cũng được sao lưu.

– Các thư mục và tập tin quan trọng trên máy tính của bạn.

– Bookmarks trình duyệt, mật khẩu đã lưu,…

– Các chương trình dữ liệu khác tại thư mục %AppData%.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ Windows Easy Transfer mà bạn có thể tìm thấy trên Windows 7 DVD để sao lưu và di chuyển dữ liệu nhanh chóng.

Tìm thư mục có tên là Support, sau đó điều hướng đến migwiz trên Windows 7 DVD và khởi chạy chúng tôi để chạy công cụ Windows Easy Transfer.

Chọn cách mà bạn muốn sử dụng để di chuyển các dữ liệu, cài đặt:

Và chọn dữ liệu, cài đặt để di chuyển.

Windows Easy Transfer sẽ thực hiện nhiệm vụ còn lại là cung cấp cho bạn một file mà ban có thể lưu trữ hoặc sử dụng ổ USB để di chuyển các cài đặt, dữ liệu quan trọng.

Bước 3: Drivers

Tiếp theo là Drivers. Cách đơn giản nhất là bạn lên mạng tìm kiếm trang chủ nhà sản xuất máy tính của bạn để tìm phiên bản driver mới cho Windows 7. Các phiên bản driver cũ có thể không hoạt hoặc không tương thích. Điều này đặc biệt đúng với các driver được tạo ra cho Windows XP.

Bước 4: Cài đặt

Chọn tùy chọn Custom (Advanced install) khi được cung cấp tùy chọn để lựa chọn.

Tiếp theo chọn ổ đĩa hệ thống (thường là ổ C: trên Windows XP) làm phân vùng mà bạn muốn thiết lập Windows 7.

Chờ cho quá trình cài đặt kết thúc và khởi động vào Windows 7 sau khi hoàn tất.

Sau khi cài đặt xong Windows 7:

Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt Windows 7, bạn thực hiện tiếp các bước tiếp theo:

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt một chương trình diệt vi rút trước khi bạn bắt đầu duyệt web hoặc khôi phục các tập tin đã sao lưu. Một số chương trình diệt virus hiệu quả mà bạn có thể sử dụng như Microsoft Security Essentials, AVG, Avast và Antivir, Kaspersky,….

Làm thế nào để kiểm tra và phát hiện các sự cố RAM và phần cứng trên máy tính Windows của bạn?

Phải làm gì khi Windows Update bị treo 0% trên Windows 7/8/10?

Hướng Dẫn Nâng Cấp Windows Xp Lên Windows 7 Hoặc Windows 10

Thật khó tin khi biết rằng Windows XP đã có tuổi thọ hơn 15 năm. Nếu bạn vẫn còn sử dụng hệ điều hành này và muốn nâng cấp lên Windows 7 hoặc Windows 10 để có thể sử dụng những tính năng mới, được bảo vệ tốt hơn và hỗ trợ phần mềm. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách nâng cấp Windows 7 hoặc Windows 10 và quá trình thực hiện tương tự như nhau. Bạn cần đảm bảo phần cứng của bạn hỗ trợ hệ điều hành mới hơn, sao lưu dữ liệu và sau đó tiến hành nâng cấp.

1. Kiểm tra tính tương thích của phần cứng

Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem phần cứng của bạn có tương thích không. Điều này phụ thuộc vào các thành phần trong hệ thống của bạn.

Hãy so sánh các thành phần hiện tại của bạn với yêu cầu Windows 7 hoặc Windows 10.

Yêu cầu hệ thống Windows 7:

Bộ vi xử lý 1GHz (32 bit hoặc 64 bit)

RAM 2GB (32 bit) hoặc 2GB (64 bit)

Không gian ổ đĩa có sẵn 16GB (32 bit) hoặc 20GB (64 bit)

Thiết bị đồ họa DirectX với driver WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

Yêu cầu hệ thống Windows 10:

Bộ vi xử lý 1GHz hoặc SoC

RAM 1GB (32 bit) hoặc 2GB (64 bit)

Không gian ổ đĩa có sẵn 16GB (32 bit), 20GB (64 bit)

Card đồ họa DirectX 9 hoặc mới hơn với driver WDDM 1.0

Một phương pháp khác bạn có thể sử dụng nếu định nâng cấp lên Windows 7 là tải và chạy Windows 7 Upgrade Advisor. Chương trình này quét phần cứng, thiết bị và phần mềm để tìm các vấn đề về tương thích và đưa ra lời khuyên thích hợp. Tuy nhiên không có phần mềm dành cho Windows 10.

Nếu bạn đã sử dụng hệ thống Windows XP trong thời gian dài và không thực hiện nâng cấp bất cứ phần nào thì có thể bạn sẽ không thể chạy hệ điều hành mới hơn. Thực hiện tìm kiếm thành phần hệ thống trong trang web của nhà sản xuất để đảm bảo họ cung cấp driver hỗ trợ Windows 7 hoặc Windows 10. Nếu không bạn nên xem xét mua một chiếc máy tính để bàn hoặc laptop mới có cài sẵn Windows 10.

2. Sao lưu dữ liệu quan trọng

Nếu bạn đang nâng cấp từ Windows 8 lên Windows 10, quá trình nâng cấp này cho phép bạn giữ lại các chương trình và dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên, bạn không thể thực hiện được điều này khi nâng cấp từ Windows XP. Bạn sẽ phải thực hiện cài đặt mới, điều này có nghĩa là dữ liệu cá nhân của bạn sẽ bị xóa sạch. Do đó, trước khi tiến hành nâng cấp, bạn nên sao lưu dữ liệu.

Nếu nâng cấp từ Windows XP lên Windows 7, bạn có thể sử dụng công cụ Windows Easy Transfer để copy file, ảnh, âm nhạc, email, cài đặt và nhiều thứ khác nữa. Khi khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ thấy một wizard hướng dẫn cách thực hiện và yêu cầu bạn chọn phương pháp sử dụng để chuyển dữ liệu. Bạn nên sử dụng ổ cứng ngoài hoặc ổ flash để chọn những gì muốn chuyển.

Windows 10 không hỗ trợ công cụ Easy Transfer nhưng có nhiều cách dễ dàng khác bạn có thể sử dụng để sao lưu file. Bạn có thể sử dụng thiết bị lưu trữ vật lý hoặc đám mây. Các dữ liệu không được sao lưu sẽ mất vĩnh viễn do đó hãy chọn cẩn thận những gì muốn lưu. Hầu hết mọi người đều chú ý đến việc lưu các thư mục người dùng chứa ảnh, video, v.v… nhưng bạn cũng nên lưu ý đến những chương trình cụ thể cần giữ lại.

3. Cài đặt hệ điều hành mới

Khi hệ thống của bạn đã đáp ứng được các yêu cầu và sao lưu mọi thứ cần thiết, giờ đây là lúc cài đặt hệ điều hành mới. Nếu bạn có key giấy phép của Windows 7 hoặc Windows 10 mà không có phương tiện vật lý, bạn cần tải file ISO Windows 7 hoặc Windows 10. Các đĩa này sẽ hướng dẫn bạn quá trình tự tạo phương tiện cài đặt, vì vậy bạn cần một đĩa/USB cài Windows có thể khởi động được.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Sau khi tạo USB boot xong bạn có thể đọc bài Làm thế nào để kiểm tra USB Boot đã được tạo thành công hay chưa? để kiểm tra và nếu thành công hãy cắm nó vào hệ thống của bạn. Bây giờ bạn cần máy tính khởi động từ phương tiện đó bằng cách khởi động lại máy tính và truy cập vào BIOS.

Để truy cập vào BIOS bạn cần nhấn phím cụ thể và mỗi một hệ điều hành lại sử dụng phím khác nhau, thường là phím Delete hoặc Function. Truy cập vào BIOS và thay đổi thứ tự thiết bị khởi động để phương tiện cài đặt của bạn ở đầu tiên. Bạn có thể tham khảo bài viết Cách thiết lập BIOS để boot từ USB/CD/DVD, ổ cứng ngoài.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến quá trình cài đặt Windows 7 hoặc Windows 10. Nếu được thông báo, đảm bảo chọn cài đặt bản copy Windows, không phải bản nâng cấp vì nó sẽ không hoạt động.

Thiết lập ngôn ngữ, tên, cài đặt, v.v… sau đó chờ quá trình cài đặt hoàn tất và hệ thống sẽ tự động khởi động lại và vào hệ điều hành mới.

4. Khôi phục dữ liệu và chương trình

Bây giờ bạn đang sử dụng hệ điều hành mới, bước tiếp theo là khôi phục chương trình và dữ liệu cá nhân. Nếu sử dụng công cụ Easy Transfer, khởi chạy nó trên Windows 7 và thực hiện theo hướng dẫn. Nếu sao lưu dữ liệu bằng cách khác, sao chép chúng trên hệ thống mới.

Hướng Dẫn Cách Nâng Cấp Lên Windows 10 Từ Windows 7

Windows 7 đã từng là hệ điều hành ổn định bậc nhất cách đây vài năm, nhưng cuộc vui nào cũng đến lúc tàn cùng với sự ra mắt của Windows 10 – một hệ điều hành được tối ưu cho phần cứng cũng như bảo mật hơn thì việc Windows 7 không còn được Microsoft ưu ái là điều chắc chắn. May mắn thay, nếu bạn muốn nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 hoặc Windows 8/8.1 thì cực kỳ dễ dàng.

Ngoài ra bạn có thể cài đặt Windows 10 bằng USB tuy nhiên trước đó bạn phải cần tạo USB Boot Windows 10 trước đã.

Một số lưu ý cần biết trước khi bạn tiến hành nâng cấp lên Windows 10

Sao lưu lại dữ liệu của bạn trước khi tiến hành nâng cấp

Trước khi nâng cấp máy tính lên Windows 10 thì bạn nên chú ý là sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng trên máy tính của mình lên ổ cứng gắn ngoài, bộ nhớ đám mây để đề phòng tình trạng mất dữ liệu. Nhỡ không may trong quá trình cài đặt xuất hiện lỗi thì dữ liệu của bạn vẫn được an toàn và có thể khôi phục lại được.

Đáp ứng đủ cấu hình để nâng cấp lên Windows 10

Bộ xử lý: 1 GHz hoặc mạnh hơn

RAM: 1GB cho Windows 10 32 bit hoặc 2 GB cho phiên bản 64 bit

Dung lượng ổ cứng: 16 GB cho HĐH 32 bit hoặc 20 GB cho HĐH 64 bit

Card đồ họa: DirectX 9 trở lên với trình điều khiển WDDM 1.0

Màn hình: 800 x 600

Sau khi đáp ứng đủ cấu hình và bạn đã sao lưu dữ liệu của mình thì hãy cũng mình đến với các cách để update máy tính lên hệ điều hành Windows 10 mới nhất.

Nâng cấp lên Windows 10 bằng file ISO

Bước 1: Để có thể cập nhật Windows 10 bằng file ISO thì đầu tiên bạn sẽ cần tải xuống file ISO từ trang chủ của Microsoft theo hướng dẫn trong bài viết: Cách tải xuống file ISO chính gốc từ Microsoft.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ cần phải tiến hành đọc file ISO này vào trong ổ đĩa ảo của mình thông qua một số ứng dụng hỗ trợ như UltraISO. Hoặc đơn giản nhất là bạn tiến hành giải nén file ISO đó.

Bước 4: Nhấn đúp vào file setup trong thư mục của ổ đĩa ảo hoặc thư mục mà bạn đã giải nén từ file ISO để tiến hành nâng cấp Windows 10.

Bước 5: Nếu xuất hiện cửa sổ User Account Control thì bạn hãy nhấn Yes.

Bước 6: Đánh dấu vào trong ô Download and install updates (recommended) ở màn hình đầu tiên và chọn Next.

Bước 7: Bạn có thể đọc qua một số điều khoản trước khi tiến hành nâng cấp và nhấn vào Accept ở góc phải của cửa sổ.

Bước 8: Khi màn hình Ready to Install xuất hiện. Bạn hãy chọn Install để tiến hành cài đặt Windows 10.

Bước 9: Lúc này thì chiếc máy tính của bạn sẽ tự khởi động lại rất nhiều lần. Công việc của chúng ta lúc này sẽ chờ cho Upgrading Windows chạy xong.

Bước 10: Một khi máy tính khởi động ở màn hình phía dưới thì hãy chọn vào tên người dùng của bạn.

Bước 12: Chọn Use Express settings trên trang Get going fast.

Bước 13: Windows 10 sẽ giới thiệu một số ứng dụng mới hơn Windows 7 để bạn tìm hiểu, nhấn Next.

Bước 14: Windows sẽ tiến hành cài đặt và hoàn tất tiến trình nâng cấp. Chờ vài phút là bạn có thể sử dụng Windows 10 rồi.

Hướng dẫn nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10

Microsoft cũng đã công bố yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 10 để bạn có thể sử dụng một cách mượt mà nhất.

Nếu bạn còn sở hữu Key bản quyền (hay còn gọi là Product Key) khi mua bản quyền Windows 7, 8 hoặc 8.1, thì bạn sẽ có thể update Windows 10 bản quyền một cách hoàn toàn miễn phí, còn nếu không có thì bạn vẫn có thể nâng cấp lên Windows 10 bình thường. Tất cả những gì mà bạn cần làm chính là phần mềm Windows Media Creation Tool chính chủ từ Microsoft.

Bước 2: Nhấn Accept tại trang điều khoản sử dụng của phần mềm.

Bước 3: Tại đây sẽ có hai tính năng “Upgrade this PC now” và “Create installation media …”. Trong bài viết này mình sẽ chọn tính năng “Upgrade this PC now”, còn tính năng còn lại sẽ giúp chúng ta tải về phiên bản ISO của Windows 10 để có thể tạo USB Boot Windows 10.

Bước 6: Lưu lại và đóng tất cả các ứng dụng đang mở. Sau đó nhấn Install.

Bước 7: Trong quá trình cài đặt, thì PC có thể khởi động máy tính nhiều lần cho nên bạn không cần quá lo lắng. Sau khi hoàn thành quá trình nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7, điền Product key trước đó của máy tính (nếu có).

Tham khảo chi tiết bài viết Hướng dẫn cách nâng cấp từ hệ điều hành Windows 7 lên Windows 10

Hướng dẫn nâng cấp từ Windows 8/8.1 lên Windows 10

Đối với Windows 8 hay Windows 8.1 ngoài sử dụng phần mềm Windows Media Creation Tool để nâng cấp lên Windows 10, thì bạn cũng có thể sử dụng tính năng Windows Update trong Control Panel để nâng cấp.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X hoặc chuột phải vào nút Windows ở phía góc màn hình và chọn Control Panel.

Bước 2: Kế tiếp, thay đổi View By: Smaill Icons, và cuộn chuột xuống phía dưới thì bạn hãy nhấn vào Windows Update.

Bước 3: Trong cửa sổ Windows Update bạn nhấn vào nút Get started.

Lưu ý: Quá trình nâng cấp có thể thất bại trong khi cài đặt, do đó bạn cần phải kiên nhẫn để hệ thống cập nhật. Mình đã phải thực hiện 3 lần để máy tính cài đặt Windows 10.

Bước 4: Nhấn Accept để chấp nhận điều khoản sử dụng.

Bước 5: Sau đó sẽ có hai lựa chọn là Update ngay hoặc đặt lịch để tự động update. Nếu lựa chọn đặt lịch, thì bạn sẽ được lựa chọn 3 khung giờ mà hệ thống đặt sẵn. Do đó nếu muốn update lên Windows 10 ngay thì bạn chọn “Update now”.

5

/

5

(

1

vote

)

Cách Nâng Cấp Windows 10 Home Lên Windows 10 Pro

Thứ hai, 17/02/2024 09:55

Windows 10 Home và Windows 10 Pro là hai phiên bản Windows giúp bạn hoàn thành các tác vụ hàng ngày giống nhau, tuy nhiên Windows 10 Pro sẽ cao cấp hơn một chút vì bổ sung thêm một số chức năng như đăng nhập từ xa, tạo máy ảo, tính năng mã hóa,… khá hữu ích đối với người dùng doanh nghiệp.

Trước khi bắt đầu nâng cấp, bạn nên kiểm tra xem máy tính/laptop của mình đang chạy phiên bản Windows nào. Để thực hiện, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

+ Cách 1: Dùng lệnh trong CMD:

Nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại Run. Gõ “cmd”, sau đó nhấn Ctr+Shift+Enter để mở CMD dưới quyền Admin.

Nhập lệnh sau để kiếm tra phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng: Dism /Online /Get-CurrentEdition

Nhập Product Key để nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro

Windows sẽ tiến hành kiểm tra key đối với các máy chủ của Microsoft. Nếu hợp lệ, máy tính của bạn sẽ tải xuống một số tệp cần thiết cho việc nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Pro, nhắc bạn khởi động lại và sau đó chuyển sang phiên bản mới của hệ điều hành.

Vào Microsoft Store để mua Product Key Windows 10 Pro

Tại Microsoft Store, bản nâng cấp Windows 10 Home to Pro sẽ có giá $99. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn.

Sau khi mua, cửa hàng sẽ tải xuống các tệp cần thiết và bạn sẽ phải khởi động lại máy tính để chuyển sang hệ điều hành Windows 10 Pro.

* Đối với các dòng máy có sẵn Win 10 Home single languages, thì bạn chỉ cần tốn thêm một phần phí nâng cấp lên thẳng Win 10 Pro. Và Kim Long Center sẽ hỗ trợ bạn phí nâng cấp này với mức giá tốt nhất chỉ từ vài trăm nghìn.

Hướng Dẫn Nâng Cấp Lên Windows 10 Cho Lumia 630

Hiện nay, theo thống kê của AdDuplex, đã có khoảng 7% smartphone Windows được nâng cấp lên Windows 10, tất nhiên tất cả những bản Windows 10 này đều nằm trong chương trình dùng thử nghiệm của Microsoft. Tuy nhiên, với số 7% đó, có thể mức độ quan tâm đến Windows 10 của người dùng điện thoại Windows Phone là khá lớn.

Những dòng điện thoại Lumia được hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10 Mobile:

Lumia 1020, Lumia 1320, Lumia 1520, Lumia 520, Lumia 525, Lumia 526, Lumia 530, Lumia 530 Dual Sim, Lumia 535,Lumia 620, Lumia 625, Lumia 630, Lumia 630 Dual Sim, Lumia 635, Lumia 636, Lumia 638, Lumia 720, Lumia 730, Lumia 730 Dual SIM, Lumia 735, Lumia 810, Lumia 820, Lumia 822, Lumia 830, Lumia 920, Lumia 925, Lumia 928, Lumia ICON, Microsoft Lumia 430, Microsoft Lumia 435, Microsoft Lumia 435 Dual SIM, Microsoft Lumia 435 Dual SIM DTV, Microsoft Lumia 532, Microsoft Lumia 532 Dual SIM, Microsoft Lumia 640 Dual SIM, Microsoft Lumia 535 Dual SIM.

Tất nhiên, lúc đầu danh sách này ít hơn thế nhiều. Nhưng càng về sau Microsoft lần lượt công bố nhiều thêm các dòng Lumia mà họ hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10. Danh sách trên trong tương lai có thể sẽ dài hơn.

Microsoft cũng lưu ý rằng bản nâng cấp Windows 10 cho các smartphone Lumia sẽ cần nhiều bộ nhớ hơn so với Windows Phone 8.1, vì thế hãy chắc chắn rằng ổ cứng lưu trữ của điện thoại bạn đủ để chứa gói nâng cấp. May mắn thay, đối với những điện thoại Lumia có bộ nhớ trong không nhiều lắm hay đã chứa quá nhiều dữ liệu, bạn có thể dùng thẻ nhớ MicroSD để nâng cấp bộ nhớ và tải về gói cập nhật Windows 10 lên thẻ nhớ để cài đặt.

Trong trường hợp trong bài viết này, tôi nâng cấp từ Windows Phone 8.1 lên Windows 10 Mobile cho chiếc điện thoại Lumia 630.

Lumia 630 là dòng điện thoại Windows Phone được hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10.

Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 cho Lumia 630 Bước 1: Tham gia Windows Insider Program

Tất nhiên, dù bạn có đang sử dụng Lumia 630 hay bất cứ dòng điện thoại Lumia nào có hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10 ở trên, khi vào phần “Phone Update” trên điện thoại, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo là “Cập nhật của bạn là mới nhất” và không có bản cập nhật mới nào khả dụng cả. Đó là bởi vì bạn vẫn đang ở trong chế độ người dùng bình thường và việc tải về gói cập nhật Windows 10 chỉ dành cho những nhà phát triển ứng dụng trên nền tảng Windows, vì vậy để có thể có quyền nâng cấp lên hệ điều hành mới cho điện thoại, bạn cần đăng ký tham gia chương trình dùng thử Windows 10 của Microsoft: Windows Insider Program.

Đầu tiên, bạn phải có 1 tài khoản Microsoft để đăng ký tham gia Windows Insider Program. Đó có thể là 1 tài khoản Xbox hay Hotmail hoặc Live Mail.

Bạn truy cập vào website chính thức của Windows Insider Program và đăng nhập vào tài khoản Microsoft. Sau đó, bạn đăng ký tham gia chương trình dùng thử Windows 10 trên website của chương trình. Việc này là hoàn toàn miễn phí.

Sau khi đăng ký tham gia Windows Insider Program, từ điện thoại Lumia 630 của mình, bạn vào cửa hàng ứng dụng Windows Store và gõ từ khoá “Windows Insider”. Kết quả sẽ dẫn đến ứng dụng cùng tên, bạn hãy download ứng dụng về máy vài cài đặt.

Ứng dụng Windows Insider trên Windows Store.

Bước 2:

Sau khi cài xong, từ Lumia 630, bạn truy cập vào ứng dụng Windows Insider, nó sẽ hiện ra một trang chào mừng bạn đến với chương trình Windows Insider, bạn cuộn xuống và nhấp chọn “Get preview builds” như hình bên dưới.

Bước 3:

Sau đó, Microsoft sẽ cho bạn 2 tuỳ chọn. Bạn chỉ cần chọn 1 trong 2: “Insider Slow” hoặc là “Insider Fast”. Trong đó, nếu bạn cẩn thận thì hãy chọn “Slow”, nơi những cập nhật sẽ chậm hơn nhưng được kiểm tra cẩn thận hơn, còn nếu bạn “máu me” công nghệ thì cứ chọn “Fast”, bạn sẽ là 1 trong những người trải nghiệm sớm nhất những tính năng mới nhất của hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên, nhanh tức là khả năng kiểm tra cũng sẽ không được kỹ càng lắm. Lưu ý một điều, đây là phiên bản dùng thử, chưa hoàn thiện nên cả “Slow” hay “Fast” đều ẩn chứa nhiều rủi ro. Bạn nên cân nhắc trước khi nâng cấp lên Windows 10.

ShortLink cũng nhắc bạn rằng đây chỉ là bài viết chia sẻ cách bạn tham gia dùng thử, nâng cấp phiên bản Windows 10, một phiên bản cập nhật Windows vốn chưa chính thức được phát hành và kiểm tra đầy đủ. Vì vậy, ShortLink xin phép từ chối trách nhiệm về những gì xảy ra đối với điện thoại Lumia của bạn. Mong các bạn hiểu và thông cảm.

Sau khi đã nhấp vào tuỳ chọn “Insder Slow” hay “Insider Fast” và xác nhận bạn hiểu rõ về những rủi ro mà bạn có thể gặp phải, điện thoại của bạn sẽ cập nhật thông tin và tự động khởi động lại. Khi máy đã được khởi động lại, bạn vào phần “Phone Update” và thấy rằng đã có bản cập nhật khả dụng và cho phép tải về điện thoại.

Đến đây thì việc của bạn là tải bản cập nhật này về máy. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được thông báo cần xoá bỏ bớt dữ liệu hoặc gắn thẻ nhớ vào smartphone nếu như bộ nhớ hiện tại của bạn không đủ để chứa gói cập nhật Windows 10 Mobile về. Hãy gắn hoặc thay thế 1 thẻ nhớ có dung lượng lớn hơn và tiếp tục lại bước 5. Bạn cũng có thể sẽ được nhắc hãy cắm sạc trong khi gói cập nhật được tải về cài đặt. Sau khi cập nhật thành công, điện thoại của bạn sẽ tự động khởi động lại. Sau đó thì, chào mừng bạn đã đến với Windows 10 dành cho di động của Microsoft.

Cập nhật ngày 30/6/2024:

Lumia 1520, 930, 640, 640XL, 730, 735, 830, 532, 535, 540, 635 1GB, 636 1GB, 638 1GB, 430, 435, BLU Win HD w510u, BLU Win HD LTE x150q, MCJ Madosma Q501

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Nâng Cấp Lên Windows 10 Cực Kỳ Đơn Giản trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!