Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Ssi # Top 10 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Ssi # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Ssi được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở tài khoản Chứng khoán SSI sẽ được phân thành 2 trường hợp:

+ Bạn qua được trực tiếp Văn phòng SSI trong Giờ Hành chính (Từ thứ 2 – 6).+ Bạn Không qua được trực tiếp Văn phòng SSI trong Giờ hành chính.

SSI Hà Nội – 1C Ngô Quyền, P. Lý Thái Tổ, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội SSI Trần Hưng Đạo – Tầng 10, Toà Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Hà NộiSSI Nguyễn Chí Thanh – Tầng 08, Tòa TNR Tower, 54A Nguyễn Chí Thanh, P. Láng Thượng, Hà NộiSSI Mỹ Đình – Tầng G, Tòa The Manor, Mỹ Đình, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà NộiSSI Lê Văn Lương – Tầng 1, Toà StarCity, 23 Lê Văn Lương, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

SSI Trụ sở – 72 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TP HCM SSI Nguyễn Công Trứ – Tầng 7 Tòa TNR, 180-192 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP HCMSSI Phạm Ngọc Thạch – Tầng 2, Tòa ITower, 49 Phạm Ngọc Thạch, P.6, Q.3, TP HCMSSI Nguyễn Văn Cừ – Tầng 8, Tòa Royal Centre Tower, 235 Nguyễn Văn Cừ, P. Cư Trinh, Q.1, TP HCM SSI Nguyễn Thị Minh Khai – Tầng 1, Tòa Golden Tower, 6 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Q.1, TP HCMSSI Lê Lợi – Phòng 03, Tầng 18, Tòa Saigon Centre, 67 Đường Lê Lợi, P. Bến Nghé, Quận 1, TP HCMSSI Nguyễn Hữu Cảnh – Tầng 5-6, 11 Đường D2, Shophouse Saigon Pearl, 92 Đ. Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP HCMSSI Cách mạng Tháng tám – Tầng 6, Tòa Lim II, Số 62A Cách Mạng Tháng Tám, P.6, Q.3, TP HCM

Bạn Không qua được trực tiếp Văn phòng SSI trong Giờ hành chính

Đây là trường hợp bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán SSI nhưng vì lí do cá nhân bạn không thể qua được Văn phòng SSI trong Giờ hành chính. Khi đó để Mở được bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

– Cách 1 – Hẹn Nhân viên Môi giới Sau giờ làm / Cuối tuần:

Công việc của bạn khá bận rộn và không thể bố trí thời gian rảnh trong Giờ hành chính qua Văn phòng SSI để Mở Tài khoản Chứng khoán được. Trường hợp này bạn có thể hẹn Nhân viên Môi giới sau giờ làm, cuối tuần hay thậm chí là hẹn ngay trước cổng cơ quan bạn đang làm việc. Nhân viên Môi giới này có thể bạn từng quen biết hoặc qua giới thiệu của Người thân / Bạn bè. Bạn chỉ cần hẹn họ qua chỗ bạn hoặc nơi nào đó phù hợp với thời gian và địa điểm của 2 người. Nhân viên Môi giới đó sẽ mang theo Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán và hướng dẫn bạn cách khai, ký cho đúng. Khi đi bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư gốc là được.

Nếu bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán SSI mà chưa có Nhân viên Môi giới nào Hỗ trợ thì có thể Liên hệ với mình hoặc để lại thông tin mình sẽ giới thiệu cho bạn một số bạn Môi giới tương đối nhiệt tình và Tư vấn tốt bên này.

– Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán SSI Từ xa:

+ Bước 1: Liên hệ với bên SSI để nhận Bản mềm Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán SSI.+ Bước 2: Tải Hồ sơ xuống, sau đó In ra, Khai, Ký.+ Bước 3: Qua Phường / Xã để xin Công chứng Chứng minh thư và Chứng thực Chữ ký.+ Bước 4: Gửi lại Hồ sơ kèm Chứng minh thư Công chứng và Chứng thực Chữ ký về Công ty qua Chuyển phát nhanh theo địa chỉ hướng dẫn.

+ Bước 5: Công ty gọi điện cho bạn để Xác nhận thông tin, sau đó Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt.

Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán SSIHợp đồng Mở Tài khoản Giao dịch Ký quỹ SSIPhụ lục Hợp đồng Mở Tài khoản Giao dịch Ký quỹ SSIBản Đăng ký Dịch vụ Giao dịch Điện tử và Ứng trước tiền bán Chứng khoán SSI

* Lưu ý: Ngoài ra nếu bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại những Công ty Chứng khoán hàng đầu khác ngoài Công ty Chứng khoán SSI kể trên thì có thể tham khảo Link Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? và Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Đây là hướng dẫn chung để lựa chọn nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu cũng như cách thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.

Như vậy bạn đã biết cách để Mở Tài khoản Chứng khoán SSI, nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì có thể liên hệ lại mình, mình sẽ Hỗ trợ Giải đáp.

Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Vietcombank

Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS sẽ được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS trong Giờ Hành chính (Từ thứ 2 – 6).+ Bạn Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS trong Giờ hành chính.

+ Một vài Lưu ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS.

Bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS trong Giờ Hành chính từ thứ 2 – 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Được biết đến là một trong những Công ty con của Ngân hàng lớn Vietcombank, Chứng khoán Vietcombank – VCBS dễ dàng tiếp cận được một số lượng lớn Khách hàng Tiềm năng của mình dựa vào Hệ thống của Ngân hàng mẹ. Hiện tại Công ty Chứng khoán Vietcombank có 7 Chi nhánh / Văn phòng đặt tại Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng. Nếu bạn bố trí được thời gian qua trực tiếp Văn phòng VCBS thì sẽ nhanh và tiện nhất. Để Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS bạn chỉ cần đem theo bản Gốc Chứng minh thư / Căn cước Công dân là được. Tới nơi bạn nói với Giao dịch viên là bạn muốn làm thủ tục Mở Tài Khoản Chứng khoán. Khi đó họ sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin và ký cho đúng. Chỉ mất khoảng 10 – 15 phút để khai Hồ sơ và sau đó Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt.

Có rất nhiều lựa chọn khác ngoài việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại một Công ty Chứng khoán khác ngoài Vietcombank. Bạn có thể tham khảo Link: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để hiểu thêm về việc Nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu và có nên Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS hay không.

VCBS Trụ sở Chính – Tầng 12 & 17, Tòa Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội VCBS Giảng Võ – Tầng 1, Tòa C4 Giảng Võ, P. Giảng Võ, Q. Ba Đình, Hà NộiVCBS Tây Hồ – Tầng 1 & 3, 565 Lạc Long Quân , P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà NộiVCBS Hoàng Mai – Tầng 1, Tòa Hàn Việt, 203 Minh Khai, P. Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

VCBS chúng tôi – Lầu 1 & 7, Toà Green Star, 70 Phạm Ngọc Thạch, P.6, Q.3, TP.HCM VCBS Nam Sài Gòn – Tầng 3, Tòa V6, Plot V, KĐTM Him Lam, 23 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, chúng tôi

VCBS Đà Nẵng – Tầng 12, 135 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng

Bạn Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS trong Giờ hành chính

– Cách 1 – Hẹn Nhân viên Môi giới Sau giờ làm / Cuối tuần:

Như mình đã nói ở trên, cách tốt nhất để Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS là hẹn 1 bạn Môi giới bạn quen hoặc được giới thiệu để qua trực tiếp 1 trong 7 Văn phòng Chứng khoán Vietcombank. Tuy nhiên nếu bạn không thể sắp xếp tới được tận nơi thì vẫn có cách khác cho bạn. Bạn có thể hẹn trước với Môi giới thời gian và địa điểm thích hợp. Bạn ấy sẽ mang theo Hồ sơ Mở Tài khoản và hướng dẫn bạn cách hoàn thành Hồ sơ cho đúng. Một điểm cộng là nếu gặp sau giờ làm hay cuối tuần thì sẽ có nhiều thời gian trao đổi hơn. Nếu có băn khoăn vướng mắc gì cần giải đáp thì bạn có thể hỏi luôn, bạn ấy sẽ Tư vấn và Hỗ trợ bạn.

– Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS Từ xa:

Hiện nay hầu hết các Công ty Chứng khoán đều hỗ trợ khách hàng ở các Tỉnh xa chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán đặt tại đó có thể Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. VCBS cũng nằm trong số đó, về cơ bản để Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS sẽ có các bước sau:

+ Bước 1: Truy cập Website của VCBS và chọn Đăng ký Mở Tài khoản “Trực tuyến” như Hình ảnh Tại đây. + Bước 2: Thực hiện tuần tự các bước theo hướng dẫn trên Website.

+ Bước 3: Kiểm tra lại Thông tin Cá nhân rồi bấm “Hoàn tất” – Hình ảnh Tại đây + Bước 4: VCBS gửi Email cho bạn, bạn Kiểm tra lại Thông tin cá nhân, nếu đúng thì In ra, Ký và Gửi Hồ sơ theo hướng dẫn về VCBS qua Chuyển phát. + Bước 5: Công ty gọi điện cho bạn để Xác nhận thông tin, sau đó Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt.

Một vài Lưu ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS

– Điểm trừ nếu Tự qua Văn phòng VCBS mà không hẹn trước Nhân viên Môi giới:

Ngoài ra kể cả chọn Gói mất phí hơn là có Môi giới Hỗ trợ thì những bạn Môi giới này được phân đa phần còn khá trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm. Còn những Nhân viên Môi giới giỏi, lâu năm trong nghề thường rất nhiều khách, người này giới thiệu người kia và không cần đến những khách hàng Vãng lai. Vì vậy tốt nhất bạn nên nhờ Người nhà / Bạn bè đã từng tham gia Đầu tư, họ sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn, hoặc nếu họ quen Nhân viên Môi giới nào giỏi có tâm bên VCBS thì có thể giới thiệu cho bạn.

– Qua Ngân hàng Vietcombank để Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS có được không?:

– Một số Gợi ý khác để Mở Tài khoản Chứng khoán:

Ngoài ra nếu bạn ở xa không có Văn phòng Công ty Chứng khoán thì có thể tham khảo Link Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Đây là hướng dẫn chung nhất giúp bạn có cái nhìn Tổng quan về Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa cùng một số Gợi ý khi Mở.

Như vậy bạn đã biết cách để Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS với những lưu ý để Mở. Nếu bạn còn câu hỏi nào cần Giải đáp có thể để lại thông tin hoặc Liên hệ với mình, mình sẽ Hỗ trợ Tư vấn.

Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Bidv

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán BIDV – BSC là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Mục đích bài viết này là để giới thiệu cách Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC cho những bạn muốn Mở tại Công ty Chứng khoán này.

Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở tài khoản Chứng khoán BIDV – BSC sẽ được phân thành 2 trường hợp. Các vấn đề chính gồm:

+ Bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán BIDV – BSC trong Giờ Hành chính (Từ thứ 2 – 6).+ Một vài Lưu ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán BIDV – BSC. + Bạn Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán BIDV – BSC trong Giờ hành chính.

Bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán BIDV – BSC trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– BSC là một trong những Công ty con của Ngân hàng mẹ BIDV – 1 trong những Ngân hàng lớn hàng đầu của Nhà nước. Hiện nay, BSC chỉ có 2 Văn phòng Giao dịch với 01 Hội sở tại Hà Nội và 01 Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh (TP.HCM). Nếu bạn sắp xếp được thời gian để qua Văn phòng Công ty Chứng khoán này trong Giờ Hành chính thì thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán khá đơn giản. Bạn mang theo CMND hoặc Căn cước đến Văn phòng Công ty Chứng khoán BIDV – BSC, gặp Giao dịch viên và yêu cầu Mở Tài khoản Chứng khoán. Lúc này bạn sẽ được cung cấp một Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC, bạn điền đầy đủ thông tin được yêu cầu, ký tên và gửi lại cho Giao dịch viên. Khoảng 1 tiếng sau thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt và bạn có thể dùng Tài khoản Chứng khoán này để giao dịch trên Thị trường Chứng khoán.

Hiện nay có khoảng 70 Công ty Chứng khoán, trong số đó SSI, HSC, VCSC,… là những Công ty Chứng khoán lớn và có uy tín. Có thể thấy ngoài BSC, bạn vẫn có rất nhiều lựa chọn khác và đây là những lựa chọn có thể tốt hơn cho bạn. Bạn có thể tham khảo bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để cân nhắc thêm nên Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu và có nên Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC hay không?

+ Tại Hà Nội: .BSC Trụ sở Chính – Tầng 10+11, Tháp BIDV 35 Hàng Vôi, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội + Tại TP.HCM:BSC TP HCM – Lầu 9, 146 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Bạn không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán BIDV – BSC trong giờ Hành chính

Trường hợp này dành cho những bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC nhưng không sắp xếp được thời gian để qua Văn phòng Công ty Chứng khoán BIDV – BSC trong Giờ hành chính. Lúc này bạn có thể theo 1 trong 2 cách sau:

– Cách 1 – Hẹn Nhân viên Môi giới Sau giờ làm / Cuối tuần:

Nếu bạn không sắp xếp được thời gian để qua Văn phòng BSC trong Giờ Hành Chính thì bạn có thể hẹn Nhân viên Môi giới mà bạn quen, gặp vào cuối tuần hoặc sau giờ hành chính. Lúc này Nhân viên Môi giới sẽ mang theo Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán, bạn chỉ cần đưa CMND để họ chụp đối chiếu và điền thông tin, ký tên vào Hồ sơ đó. Sau khi hoàn tất Hồ sơ Nhân viên Môi giới sẽ mang gửi lại cho Công ty Chứng khoán của họ. Ưu điểm của cách làm này là nhanh chóng và thuận tiện cho những ai không có thời gian qua Văn phòng Công ty Chứng khoán trong Giờ hành chính. Ngoài ra hẹn gặp sau giờ làm hoặc cuối tuần thì bạn sẽ có nhiều thời gian để trao đổi, nói chuyện và có thể hỏi Nhân viên Môi giới về cả Định hướng Đầu tư hoặc các Kiến thức về Chứng khoán.

Một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để quen được Nhân viên Môi giới? Bạn có thể hỏi người thân, bạn bè, những ai đã tham gia Đầu tư Chứng khoán và nhờ họ giới thiệu Nhân viên Môi giới đang hỗ trợ họ để Mở Tài khoản Chứng khoán tại Công ty Chứng khoán của họ. Ở đây, bạn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC thì bạn cần quen được Nhân viên Môi giới của BSC.

– Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC Từ xa:

Đối với Khách hàng ở Tỉnh xa, các Công ty Chứng khoán chưa đặt chi nhánh Ở đây, thì thường những Công ty Chứng khoán này sẽ Hỗ trợ Khách hàng bằng hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Về cơ bản, Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC gồm những bước sau:

+ Bước 2: Thực hiện tuần tự các bước theo hướng dẫn trên Website.

+ Bước 4: BSC gửi Email cho bạn, bạn kiểm tra lại Thông tin Cá nhân, nếu đúng thì in ra, ký và Gửi Hồ sơ theo hướng dẫn về BSC qua chuyển phát.

+ Bước 5: Công ty gọi điện cho bạn để Xác nhận Thông tin, sau đó Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt.

– Qua Ngân hàng BIDV để Mở Tài khoản Chứng khoán BIDV – BSC có được không?

– Một số gợi ý khác để Mở Tài khoản Chứng khoán:

Như mình nói ở trên, hiện nay có tới 70 Công ty Chứng khoán tại Việt Nam, trong đó có những Công ty Chứng khoán lớn, uy tín và thuộc Top 10 Thị phần Môi giới như SSI, HSC, VNDS,… Để có thể chọn ra Công ty Chứng khoán tốt nhất để Mở, bạn có thể tham khảo bài viết: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? và Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Việt Nam. Nếu bạn mới tham gia Đầu tư Chứng khoán thì nên chọn những Công ty Chứng khoán lớn và có uy tín, mặc dù Phí giao dịch của những Công ty này có thể cao hơn một chút so với các Công ty Chứng khoán tầm trung.

Ngoài ra, nếu bạn ở tỉnh xa, không có văn phòng Công ty Chứng khoán đặt văn phòng, bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Đây là những hướng dẫn chung để bạn có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.

Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Giao Dịch Chứng Khoán

Với việc đầu tư chứng khoán trở nên phổ biến như hiện nay, mở tài khoản giao dịch chứng khoán để bắt đầu đầu tư chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Việc đầu tư chứng khoán bắt buộc phải thông qua các công ty môi giới chứng khoán, qua các công ty này bạn có thể mua bán cổ phiếu, nhận cổ tức, quyền mua, vay vốn, nhận được tư vấn giao dịch và các báo cáo hàng tháng…

Việc mở tài khoản rất đơn giản, bạn chỉ cần đến công ty chứng khoán, cầm theo Chứng Minh Nhân Dân rồi điền vào các giấy tờ đăng kí mở tài khoản, kí tên là xong. Sau đó bạn có thể nộp tiền vào tài khoản và bắt đầu mua bán cổ phiếu được rồi. 1 số lưu ý trước khi mở tài khoản giao dịch:

-Mở tài khoản chứng khoán là phải mở tại Công ty chứng khoán chứ không phải Ngân hàng vì chỉ Công ty chứng khoán mới có đầy đủ chức năng trong hoạt động chứng khoán. Cũng không phải mở tại Sở giao dịch chứng khoán vì Sở quản lý các công ty chứng khoán, còn các công ty chứng khoán quản lý khách hàng của mình. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể giao dịch được mà không cần có tài khoản ngân hàng.

-Hiện tại có 2 Sở Giao dịch Chứng khoán tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh quản lý 3 sàn HOSE, HNX, UPCoM và tất cả các Công ty Chứng khoán đều là thành viên của cả 2 Sở nên việc bạn mở tài khoản giao dịch tại Hà Nội thì vẫn hoàn toàn có thể mua bán chứng khoán được niêm yết ở TP. Hồ Chí Minh và ngược lại. Bạn cũng có thể mở tài khoản giao dịch tại địa bàn các tỉnh khác tại các chi nhánh của các công ty chứng khoán là có thể mua bán bình thường như mọi nhà đầu tư khác.

Tuy nhiên theo luật thì việc mở tài khoản phải có hợp đồng gốc nên bạn có thể lựa chọn lên trực tiếp công ty chứng khoán làm hồ sơ hoặc gửi chuyển phát nhanh ( nếu tỉnh bạn sống không có chi nhánh công ty chứng khoán) nên về cơ bản là không có chuyện mở được tài khoản chứng khoán hoàn toàn online.

Lựa chọn công ty chứng khoán uy tín: đây chắc chắn là yếu tố đầu tiên cần phải quan tâm nếu như bạn không muốn thấy tiền của mình bị “bốc hơi” khi công ty đó phá sản hay lừa đảo. Có tới hàng trăm công ty chứng khoán hiện nay nhưng tốt nhất hãy đặt tiền của mình vào nơi có uy tín. 5 công ty chứng khoán có uy tín nhất hiện nay theo đánh giá của chúng tôi:

Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) https://ssi.com.vn

Công ty chứng khoán Hồ Chí Minh (HSC) https://hsc.com.vn

Công ty chứng khoán VNDirect (VND) https://vndirect.com.vn

Công ty chứng khoán FPT (FPTS) https://fpts.com.vn

Công ty chứng khoán Bản Việt ( VCSC) https://vcsc.com.vn

Lựa chọn công ty chứng khoán có phí giao dịch thấp: Hiển nhiên là bạn luôn muốn mình mất càng ít phí giao dịch càng tốt phải không? Theo quy định hiện nay thì phí giao dịch thấp nhất là 0.15%. Thông thường khi bạn giao dịch online tại nhà không có môi giới thì phí được tính là 0.15% trong khi đó nếu giao dịch có môi giới tư vấn thì phí rơi vào từ 0.2-0.35%. Tất nhiên phí giao dịch còn giao động trong nhiều trường hợp và tùy từng công ty, nhưng không thấp hơn 0.15%.

Lựa chọn công ty có hệ thống giao dịch tốt : Đây cũng là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn công ty chứng khoán để mở tài khoản giao dịch, đặc biệt khi bạn giao dịch online tại nhà. Về cơ bản các công ty đều có trang web và ứng dụng điện thoại riêng để bạn có thể đặt lệnh và mua bán. Cả 5 công ty trên đều có hệ thống giao dịch cơ bản là tốt ( ngoài ra SSI có thêm 1 số tính năng đặc biệt hỗ trợ các nhà đầu tư mua bán).

Bài tổng hợp: Hướng dẫn đầu tư chứng khoán, cách chơi chứng khoán toàn tập dành cho người mới bắt đầu

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Ssi trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!