Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn “Lọc Tự Động Và Lọc Chi Tiết Dữ Liệu Trong Excel” # Top 15 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn “Lọc Tự Động Và Lọc Chi Tiết Dữ Liệu Trong Excel” # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn “Lọc Tự Động Và Lọc Chi Tiết Dữ Liệu Trong Excel” được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tương tự như Text Filter, cửa sổ Number Filter xuất hiện khi trong cột cần lọc chứa các giá trị Number

Cách tách họ và tên trong excel không phải ai cũng biết Bạn biết cấu trúc và cách dùng hàm LEFT trong Excel chưa? TẠO BẢNG BIẾN ĐỘNG DOANH SỐ BÁN HÀNG BẰNG EXCEL CỰC HỮU ÍCH CHO KẾ TOÁN BÁN HÀNG Cách ẩn và hiện các dòng/ cột trong Excel vô cùng đơn giản.

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở Đống Đa: Phòng 815, tòa 15 tầng – B14 đường Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hn. (tầng 1 là Techcombank và KFC- gửi xe đi vào ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch) – 0339.418.980Cơ Sở Cầu Giấy: Tầng 2 – Tòa nhà B6A Nam Trung Yên – đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN – 0339.156.806Cơ Sở Linh Đàm: Phòng 404 – Chung cư CT4A1 – Đường nguyễn Hữu Thọ – Linh Đàm – Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee) – 0342.254.883Cơ Sở Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) – Trần Phú – Hà Đông – 0339.421.606

Hướng Dẫn Chơi Minecraft: Hướng Dẫn Chơi Trên Các Server

Minecraft là trò chơi một người chơi (trừ khi bạn chơi trên nền tảng nhiều người chơi). Bạn tự mình sinh tồn và những bạn duy nhất của bạn là những con vật mà bạn có thể sẽ nấu thức ăn! Tuy nhiên, bạn có thể chọn cho mình server khác. Với những người chơi khác và nhiều mob hơn là bạn có thể lắc ra Creeper. Vì vậy, các server đã tạo được dấu ấn trong thế giới khối Minecraft. Đây là một sựcải tiến cần thiết:

Tham gia vào server

Tìm server trên trang web, bạn sẽ tháy danh sách server trong Minecraft

Đọc mô tả và chọn một mô tả bạn thích. Tìm IP của nó và sao chép nó vào clipboard (Ctrl + C cho Windows / Linux và ⌘ Cmd + C cho macOS). Địa chỉ IP thường là một số được hiển thị bên cạnh tên của nó hoặc tên miền.

Bắt đầu Minecraft, nhấp vào Nhiều người chơi và nhấp vào Thêm server. Cần có hai hộp, Tên máy chủ và Địa chỉ IP. Tên máy chủ không quan trọng lắm. Đặt cho nó bất cứ gì bạn muốn. Bây giờ, nhấn Ctrl + V (Windows / Linux) hoặc ⌘ Cmd + V (macOS) trong hộp Địa chỉ máy chủ để nhập IP hoặc nhập nó vào. Xác nhận các mục nhập của bạn bằng cách nhấp vào xong.

Bạn sẽ được đưa trở lại danh sách server. Server sẽ xuất hiện trên đó với các thanh màu xanh lá cây ở bên phải.

Lỗi có thể xảy ra:

Mọi thứ sẽ đi sai ở một số điểm, vì vậy đây là một số thông báo lỗi và giả thích cho bạn. Các thông báo này có thể xuất hiện khi bạn bấm Tham gia server:

Bị ngắt kết nối bởi server. Server đã cũ! hoặc Ngắt kết nối bởi server. Người chơi không kết nối!

Nếu Minecraft cập nhật gần đây, bạn có thể nhận được các thông báo lỗi này. Chúng có nghĩa là bạn đang chạy một phiên bản khác với server. Bạn có thể tạo một cấu hình mới trong trình khởi chạy với phiên bản server đang chạy hoặc bạn sẽ phải chờ server cập nhật, việc này có thể mất nhiều thời gian hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào tình hình của chủ sở hữu server.

Bạn không nằm trong danh sách trắng trên server này!

Một số máy chủ cho phép hệ thống danh sách trắng ngăn người khác tham gia – thông thường, để được đưa vào danh sách trắng, bạn phải hỏi trên một số trang web bên ngoài, thường là nơi bạn tìm thấy server.

Bạn bị cấm từ server này!

Tên người dùng hoặc IP của bạn đã bị cấm từ server. Để không bị cấm từ server, bạn cần liên hệ với quản trị viên của server và yêu cầu họ gỡ cấm. Nếu đó là một server mà bạn chưa bao giờ nghe nói về bạn có thể đã bị cấm IP, nghĩa là địa chỉ IP của bạn đã bị chặn.

Bị ngắt kết nối bởi server. Phiên bản không hợp lệ (Thử khởi động lại trò chơi của bạn)

Khi bạn đăng nhập vào Minecraft, bạn sẽ nhận được ID phiên bản mà server Mojang theo dõi. Chỉ người có ID phiên bản mới nhất cho tài khoản của bạn mới được phép tham gia server (có chế độ ngoại tuyến trên). Làm như thông báo nói và khởi động lại trò chơi của bạn. Điều này có thể do người khác truy cập vào tài khoản của bạn, để ngăn chặn điều đó, hãy thay đổi mật khẩu. Bạn không thể tham gia server nếu bạn sử dụng trình khởi chạy Minecraft bị bẻ khóa trừ khi server đã đặt thuộc tính của nó thành online-mode = false.

Không thể kết nối với server

Điều này xuất hiện bên cạnh danh sách các server. Có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể tiếp cận với server. Server có thể ngừng hoạt động, bạn có thể không có kết nối internet hoặc server không phản hồi kịp thời (vì bị lag).

Không thể nhận diện tên server

Điều này xuất hiện bên cạnh danh sách các máy chủ. Điều này có nghĩa là không có server với tên đó. Kiểm tra địa chỉ và thử lại.

Đôi khi sẽ xảy ra khi server được hiển thị là trực tuyến với bạn trước đây, nhưng khi bạn nhìn lại danh sách server, nó sẽ nằm trong danh sách nhưng ngoại tuyến.

Kết thúc stream

Điều này có thể xảy ra nếu bạn cố gắng kết nối quá nhanh với server; ngắt kết nối, chờ một chút và cố gắng kết nối lại, nó sẽ hoạt động thôi.

Xác thực hiện đang được bảo trì.

Máy chủ mà Minecraft sử dụng để kiểm tra ID phiên của bạn hiện đang ngừng hoạt động. Bạn có thể kiểm tra trạng thái hiện tại tại chúng tôi trong Trạng thái dịch vụ

Lỗi Java, chẳng hạn như java.lang.aMethodWhichReturnedAStackTrace()Một thông báo lỗi

Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào thông báo lỗi. Tìm kiếm trên web xem người chơi khácc có cùng vấn đề và bạn có thể tìm thấy giải pháp.

Qúa tải buffer

Kiểm tra liên kết này để biết thông tin.

Chuyện gì xảy ra trên server

Nhiều nguyên mẫu của server Minecraft tồn tại, được phân biệt bởi các tính năng chơi trò chơi, quy tắc và cấu trúc độc đáo mà chúng thực hiện. Không có hai server nào giống nhau và thường thì ranh giới giữa các nguyên mẫu bị mờ hoặc không thể phân biệt được. Nhiều loại server đặc biệt dựa trên các phiên bản đã sửa đổi của phần mềm server, chẳng hạn như Bukkit. Phần mềm server được sửa đổi không được Mojang hỗ trợ. Các máy chủ Bukkit (và phần mềm server được sửa đổi khác) có thể có các plugin sửa đổi trải nghiệm từ máy chủ vanilla. Nếu trên server bukkit, người ta có thể gõ / plugin. Sau đó, bạn có thể thực hiện nghiên cứu về những gì các plugin làm.

Để biết danh sách các loại server phổ biến, hãy truy cập trang server.

Điều này đúng với phần mềm server chưa sửa đổi:

Bạn sẽ spawn trong server của mình. Theo mặc định, các server có khu vực được bảo vệ 16 xung quanh nơi spawn, nơi bạn sẽ không thể phá vỡ các khối hoặc tương tác với các công cụ.

Ở phía bên trái màn hình là trò chuyện, nơi mọi người có thể gửi tin nhắn. Phím mặc định để nhập tin nhắn trong trò chuyện là phím T. Bạn cũng có thể nhập lệnh vào trò chuyện, thực hiện nhiều việc khác nhau. Để biết danh sách các lệnh có sẵn để bạn sử dụng, hãy nhập / trợ giúp.

(Visited 212 times, 1 visits today)

Hướng Dẫn Cách Chơi Morphling (By Sieugatapchoi), Hướng Dẫn Cách Chơi Morphling

2 Đánh giá tổng quan sức mạnh của Morphling Dota 24 Hướng dẫn chơi Morphling Dota 2: Cách lên đồ5 Hướng dẫn cách chơi Morphling Dota 2

Thông số tướng Morphling trong Dota 2

Là một game thủ quen thuộc của Dota, bạn sẽ biết Morphling là một kiệt tác của sự tạo hóa. Nhờ khả năng thay đổi cấu trúc cơ thể, sự trao đổi giữa tốc độ và sức mạnh. Đặc biệt, Morphling còn tạo ra những bản sao của kẻ thù khiến chúng chết trong sự hoảng loạn. Với khả năng này, thông số ban đầu đóng vai trò không nhỏ trong cách chơi Morphling Dota 2. Cụ thể như sau:

Strength: 19 (+2.0/level)Agility: 24 (+3.0/level)Intelligence: 17 (+1.5/level)Lượng máu gốc (Level 1/25): 511/1803Mana: 221/949Sát thương: 37-46 / 129-138Tầm đánh: 350Armor: 1.36/14.24Tốc độ di chuyển: 285

Những chỉ số cơ bản của vị thần hung hãn

Dựa vào những thông số trên bạn có thể thấy, Morphling là một hero thuộc nhóm Agility, có chỉ số tăng level rất cao. Chính điều này đã giúp cho Morphling có tốc độ đánh, damage và giáp ổn vào giai đoạn cuối game. Bên cạnh đó, chỉ số của Strength trên từng level cũng khá ổn. Số điểm này sẽ được chuyển đổi sang Agility khi về late game và giúp cho Morphling thêm damage, giáp và tốc độ đánh.

Đang xem: Cách chơi morphling

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Morphling Dota 2

Ngoài nắm bắt thông số như trên, người chơi cũng cần phải hiểu được Morphling Dota 2 có những ưu – nhược điểm gì. Điều này sẽ giúp các bạn tận dụng tối đa sức mạnh của here:

Ưu điểm

Sở hữu skill đa năng giúp Morphling có thể vừa gank vừa farm, vừa có thể chạy thoát khi gặp bất ổn.Nếu sử dụng skill tốt, Morphling cực kỳ khó chết.Skill Waveform giúp hero farm cực nhanh.Về cuối game, Morphling càng mạnh.

Nhược điểm

Tầm đánh thấp.Damage thấp, khó last hit ở đầu game.Chạy chậm, phụ thuộc nhiều vào mana.Skill khó sử dụng.

Bảng kỹ năng Morphling Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Tầm sử dụng: 1000Sát thương: 100/175/250/325Thời gian hồi: 11Mana tiêu tốn: 140/155/160/165Morphling biến mình thành một đợt sóng và lướt tới vị trí chỉ định. Những kẻ định đứng trên đường lướt đi sẽ phải nhận sát thương.

Cách xây dựng skill hiệu quả nhất cho cách chơi Morphling Dota 2 là nâng tối đa vào Waveform đầu tiên để giúp Morphling có skill farm, gank và có thể đì lane. Tiếp theo tăng Morph để lấy chỉ số chuyển đổi. Skill Adaptive Strike bạn có thể tăng vào giai đoạn cuối game. Tuy nhiên, nếu phát hiện team địch có kĩ năng channeling thì bạn nên tăng 1 điểm cho Adaptive Strike vào thời điểm đầu. Còn Ultimate vẫn lấy đúng level.

Hướng dẫn chơi Morphling Dota 2: Cách lên đồ

Vì Morphling cần rất nhiều mana để sử dụng skill. Hơn nữa, giai đoạn đầu xác định đi farm và gank thì Morphling cần chuẩn bị lên các item hỗ trợ hồi máu và tăng chỉ số Sức mạnh & Linh hoạt đồng đều. Các bạn có thể tham khảo cách lên đồ cho Morphling theo từng giai đoạn như sau:

Trang bị đầu game

+2 Strength+5 Agility+2 Intelligence+1.5 Armor+5 Attack speed

Giúp hồi máu khi bị harass.Tổng máu hồi (ăn cây): 115Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

Giúp hero regen liên tục để bám lane hoặc check rune để đi gankTầm sử dụng: 600Tổng số lần sử dụng: 3

Trang bị giữa game

Power Tread

+45 Movement speed+25 Attack speed

+3 Strength+9 Agility+3 Intelligence+7 Attack damageĐảm bảo việc regen mana mỗi khi Morphling đi gank.

+5 Strength+2 Agility+2 Intelligence+0.75 Health regeneration+3 Attack damage

+40 Attack speed

Trang bị cuối game

+14 Strength+14 Agility+14 Intelligence+7 Health regeneration+5 Mana regeneration

+25 Strength+30% Status resistance+25 Attack damage

+25 Strength+25 Agility+25 Intelligence+225 Health+250 Mana

+ 30 Agility+ 35% Evasion+ 30 Attack Speed+ 25 Damage

+ 10 Strength+ 26 Agility+ 10 Intelligence+ 12 Attack Speed+ 8% Movement Speed

+10 Strength+24 Attack damage

Hướng dẫn cách chơi Morphling Dota 2

Sau khi đã tham khảo xong cách xây dựng kỹ năng và lên đồ cho Morphling, các bạn có thể áp dụng cách điều khiển hero này như sau:

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn này, sau khi lựa chọn Morphling bạn se có 639 vàng để lên các trang bị khởi điểm. Bạn có thể lựa chọn bất cứ lane nào mà mình thích. Tuy nhiên, nên gọi theo một hero có khả năng Stun và Disable tốt để bảo kê và hỗ trợ cho mình.

Chăm chỉ farm nhiệt tình ở giai đoạn đầu game

Giai đoạn giữa game

Khi bạn đạt tới Level 7 cũng là lúc Waveform cực mạnh. Lúc này bạn có thể thoải mái đi gank . Hãy cấu rỉa đối thủ bằng combo: build Stats + Waveform + Bottle. Spam cách này liên tục cho tới khi chúng không thể phản ứng kịp. Bạn dùng 2 Waveform + hero slower hoặc disabler để kết liễu chúng. Morphling có thể gank lẻ trong thời gian này. Tuy nhiên, hãy chọn những hero địch không có skill chạy thoát.

Tham gia gank lẻ hoặc gank cùng đồng đội

Trong giai đoạn này, bạn nhớ cân bằng việc farm và gank. Hãy farm cho tới khi nào lên được giày Power Tread. Khi có được skill Ultimate, bạn hãy chặn đường team địch và last hit chúng khi chúng còn ít máu. Hoặc bạn có thể thế chỗ Ultimate bằng Waveform để nó gây sát thương.

Khi combat nổ ra, hãy điều khiển Morphling lướt vào và forcus những hero địch nguy hiểm. Muốn chắc ăn hơn thì hãy bật auto-cast Morph. Bạn có thể dùng Morph để đánh lừa team địch khi gank, tank creep khi phá Tower nữa.

Giai đoạn cuối game

Về cuối game, bạn cần hoàn thiện các item còn thiếu. Sau đó tham gia combat tổng bằng cách đứng sau Tanker. Đợi hero Tanker lao vào thì hãy buff Waveform. Tiếp tục làm như giai đoạn trên, lướt vào những hero có Disable hoặc gây damage to nhất. Ngược lại, nếu bạn bị team địch forcus vậy hãy dùng auto-cast Morph.

Tận dụng Ultimate để tham gia combat tổng

Nhiệm vụ của bạn trong giai đoạn này là cố gắng trụ càng lâu càng tốt trong combat. Lợi dụng sơ hở của team địch để đi push trộm. Nếu cần, bạn có thể dùng Ultimate + tele lên push+ gặp trở ngại lại bay về.

Những lưu ý khi chơi Morphling trong game Dota 2

Để cách chơi Morphling Dota 2 thêm phần hiệu quả, các bạn cũng cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau đây:

Giai đoạn đầu, Waveform chưa đủ mạnh hãy tập trung farm chứ đừng hổ báo đi gank.Căn khoảng cách sử dụng Waveform hợp lý để chạy trốn khi cần thiết.Lượng damage ban đầu của Morphling khá bèo, hãy chuyển đổi chỉ số để dễ last hit.Nếu thua combat, hãy đổi Agility sang Strength để tăng máu và chạy thẳng về nhà. Nếu có đồng đội ở lại thì có thể đổi Agility ra Strength thật nhiều + Adaptive Strike stun đối phương cho đồng đội đánh.Khi push lẻ hãy kêu Support đi cùng.Khi có 2 lane cao đều nhiều tài nguyên farm.Vậy hãy dùng Replicate để phân bóng để farm.

Quy Trình &Amp; Hướng Dẫn

Để hoàn thành chương trình đại học, sinh viên cần trải qua kì thực tập đề tài tốt nghiệp. Sinh viên có thể lựa chọn thực tập trong nước hoặc nước ngoài. Thời gian thực tập có thể kéo dài từ 3 tháng đến 6 tháng.    

Điều kiện đi thực tập ở nước ngoài

Sinh viên đi thực tập ở nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện sau:

a) Có đề tài thực tập phù hợp với ngành, chuyên ngành đào tạo và được Lãnh đạo khoa chấp thuận;

b) Đã hoàn thành nghĩa vụ học phí và các khoản phí khác;

c) Không bị kỷ luật từ mức đình chỉ học tập trở lên, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự tính đến thời điểm đăng ký thực tập.

Quy trình, thủ tục đi thực tập ở nước ngoài

Sinh viên đáp ứng các điều kiện đi thực tập ở nước ngoài thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sinh viên nộp đơn xin đi thực tập cho Lãnh đạo khoa

Sinh viên nộp đơn xin đi thực tập cho Lãnh đạo khoa (Mẫu 1)

Bước 2: Lãnh đạo khoa xử lý đơn của sinh viên, xem xét các điều kiện đi thực tập và chuẩn bị dự thảo thỏa thuận thực tập/trao đổi học tập

Lãnh đạo khoa xử lý đơn của sinh viên, xem xét các điều kiện đi thực tập và chuẩn bị dự thảo thỏa thuận thực tập/trao đổi học tập (Mẫu 3) , làm Tờ trình Ban Giám hiệu (BGH) phê duyệt về nguyên tắc (Mẫu 4)

Dự thảo thỏa thuận thực tập có thể được bổ sung, sửa đổi theo đề nghị hợp lý của bên nước ngoài ký kết và phù hợp với quy định pháp luật Việt Nam.

Bước 3: Trong thời hạn 02 ngày làm việc, BGH cho ý kiến (chấp thuận, không chấp thuận, đề nghị bổ sung, sửa đổi) và chuyển Bộ phận Hợp tác quốc tế (HTQT) xử lý các công việc tiếp theo.

Bước 4: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, Bộ phận HTQT có trách nhiệm:

a) Căn cứ ý kiến của BGH tại Tờ trình của khoa, soạn thảo quyết định cử sinh viên đi thực tập ở nước ngoài, trình BGH ký ban hành ( Mẫu 5 ).

b) Trình BGH ký thỏa thuận thực tập theo quy trình được thống nhất giữa hai Bên.

Chú ý: sinh viên nhận QĐ cử đi thực tập tại phòng HTQT 

Quyền và trách nhiệm của sinh viên

1. Quyền lợi của sinh viên

a) Được khoa cử tư vấn, hỗ trợ tìm địa điểm thực tập/trao đổi học tập ở nước ngoài, hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thành các thủ tục xin đi thực tập/trao đổi học tập ở nước ngoài;

c) Được đánh giá, công nhận, miễn các môn học tương đương;

d) Được bảo hộ công dân theo quy định của Nhà nước Việt Nam.

2. Trách nhiệm của

sinh viên

a)

Nghiêm chỉnh chấp hành

quy định của

pháp luật Việt Nam, pháp luật và phong tục

,

tập quán của nước sở tại; thực hiện nội quy, quy chế của cơ sở

tiếp nhận

nước ngoài; giữ gìn và phát triển quan hệ hữu nghị với các tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư nước sở tại;

c) Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ khi đến nơi thực tập, sinh viên báo cáo khoa cử đi thực tập về việc đã được tiếp nhận vào cơ sở thực tập/trao đổi học tập ( Mẫu 6 );

d) Thực hiện đúng nội dung Quyết định của Hiệu trưởng về việc cử sinh viên đi thực tập ở nước ngoài và thỏa thuận thực tập đã được ký kết;

đ) Kịp thời cập nhật thông tin cho Khoa cử về điều kiện thực tập, những khó khăn mà sinh viên gặp phải để Khoa kịp thời xử lý theo thẩm quyền hoặc trình BGH phê duyệt phương án xử lý;

e) Chịu trách nhiệm cá nhân khi đi thực tập ở nước ngoài khi không có quyết định của Trường ĐHKHCNHN;

g) Thực hiện thủ tục đăng ký công dân với cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài.

Hướng Dẫn Chơi Sniper

Sniper là một hard carry với sức mạnh cực kỳ kinh khủng vào late game. Với skill thứ 3 tăng khoảng cách tấn công cộng với cast range của ultimate lên đến 2500 bạn có thể tiêu diệt kẻ địch mà khiến đối phương còn chẳng trông thấy bạn nữa. Ngoài ra với một cách built đồ và skill đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể trở thành một ganker hoặc supporter bá đạo ngay cả ở đầu game.

Tiểu sử :

Kardel Sharpeye sinh ra tại một nơi heo hút nằm sâu trong thung lũng núi Knollen. Tại đây, từ thưở xa xưa, cư dân ở đây đã sinh sống bằng cách săn bắn các sinh vật kỳ quái, thứ được gọi là Steepstalker, thường bò ngang qua các vách đá phía trên thôn làng của họ. Họ giết chúng từ xa, sau đó thu thập thi thể tại nơi mà chúng rơi xuống. Sharpeye là một trong số những xạ thủ giỏi nhất của cái bộ tộc kỳ lạ ấy, đối với hắn, súng đạn tựa như là một phần của cơ thể, và việc nhắm bắn cũng chỉ đơn giản như một cái chạm nhẹ. Thế rồi, vào ngày lễ triệu tập (day of summoning), ngày mà Sharpeye sẽ giành được vị trí xứng đáng của mình ở trong làng, hắn phải trải qua một cuộc khảo nghiệm cổ xưa: Dùng một phát bắn duy nhất từ dưới chân thung lũng để hạ gục một con Steepstalker bò trên vách núi. Nếu trượt, nó sẽ là một sự sỉ nhục. Trong cái nhìn chăm chú của toàn bộ đồng tộc, Sharpeye giương súng và bóp cò. Một con Steepstalker rơi xuống, đám đông hân hoan hò reo. Thế nhưng, khi xẻ thịt của con thú nọ, cả làng lại bắt đầu trầm xuống và im lặng. Các vị trưởng lão phát hiện, viên đạn của Sharpeye đã xuyên qua điểm giữa đôi mắt của con Steepstalker, và cắm sâu vào hàm trên của nó. Đây chính là điềm xấu được nhắc đến trong phần mở đầu của một lời tiên tri hắc ám về những điều tội tệ: Kẻ bắn ra phát súng này, sẽ trở thành một vĩ nhân, nhưng đồng thời cũng sẽ bị lưu đày. Bởi vậy, Kardel Sharpeye the Sniper đã phải rời khỏi quê hương cùng các thân nhân, vì bị nguyền rủa bởi chính chính kỹ thuật bắn của mình. Và, hắn sẽ không được chào đón trở về, cho đến khi phần còn lại của lời tiên tri được thực hiện bằng cách trở thành một truyền thuyết trên chiến trường.

Các câu nói trong game: Thông số :

-Base damage thấp, khó lathit vào đầu game -Tốc độ di chuyển thấp, khá khó chạy trốn khi chưa có đồ -Máu gián -Tuy nhiên lượng mana theo level lại khá cao -Khoảng cách đánh khá

Các kỹ năng:

Bắn một cơn mưa các viên bom lên một vùng xác định trên mặt đất, gây damage và slow kẻ địch tại đó. Level 1 – Deals 12DPS. slow 15%. Level 2 – Deals 24DPS. slow 20%. Level 3 – Deals 36DPS. slow 25%. Level 4 – Deals 48DPS. slow 30%. 150 mana tất cả các level. Cooldown 15 seconds.

– Tầm bắn: 1800 range (khá xa). – Bán kính: 400 range. Tồn tại trong 9s. – Các viên bom sẽ rơi xuống 10 lần, Có nghĩa là nếu ăn trọn skill 1 thì sẽ gây 120/240/360/480 damage lần lượt từng level. – Skill tác dụng 33% damage lên công trình. – Cho tầm nhìn trong khu vực mục tiêu. – Có 1.1s delay trước khi skill tác dụng lên mục tiêu. – Loại damage gây ra là magical damage. – Có thể nói đây là một skill rất hay,gây damage lớn, chuyên dùng để harras, clear creep, slow để truy đuổi hoặc chạy, nói chung là rất hữu dụng nhưng nếu lên theo đường late thì ta sẽ không cộng full trước.

Sniper gia tăng độ chính xác của mình, cho cơ hội gây extra damage và ngăn cản sự di chuyển của kẻ địch. Level 1 – Cộng thêm 15 damage Level 2 – Cộng thêm 40 damage Level 3 – Cộng thêm 65 damage Level 4 – Cộng thêm 90 damage – Cơ hội để kích hoạt: 40%. – Làm chậm tốc độ chạy: 100% – Làm chậm tốc độ đánh: 100 – Thời gian slow: 0.5s.

-Tác dụng lên cả creep bên mình. -Không thể tránh né. -Stack với Monkey King Bar.

SKILL 3: Take Aim

Tăng khoảng cách tấn công cho sniper Level 1 – Cộng thêm 100 range Level 2 – Cộng thêm 200 range Level 3 – Cộng thêm 300 range Level 4 – Cộng thêm 400 range -Một passive skill làm nên tên tuổi của sniper

ULTIMATE: Assassinate

Sniper khóa mục tiêu vào một kẻ địch, sau 1,7s bắn bắn ra một viên đạn hủy diệt gây sát thương trong một khoảng cách rất xa. Level 1 – gây 355 damage trong 2000 range. tốn 175 mana. Level 2 – gây 505 damage trong 2500 range. tốn 275 mana. Level 3 – gây 655 damage trong 3000 range. tốn 375 mana. -Đây là skill ác mộng đối với các carry cũng như supporter đối phương, đặc biệt là các hero có invi. -Skill kết liễu tốt đối phương mà không cần phải vào combat.

Lên theo đường late (cách thông thường):

Thứ tự cộng skill: Bắt đầu với skill 3,tiếp đó là skill 2 rồi tiếp tục 3,2,3,2 cho đến khi không thể cộng được nữa. Chỉ cộng skill 1 sau khi cộng hết vào 2 và 3. Ultimate cộng đúng level (6/11/16).

-Giải thích : Vì Sniper là một hero late nên việc bạn cộng skill gây damage phép là một việc không cần thiết, chưa kể đến việc lượng mana của bạn còn chả đủ để combo skill 1 với ulti.Việc lên skill 3 full đầu tiên sẽ giúp bạn có khoảng cách nhất định với bãi farm và hero địch, tránh bị harass và bị gank, skill 3 giúp việc lathit trở nên dễ dàng hơn. Lượng mana ít ỏi của bạn chỉ để dành sử dung ultimate để kết liễu hero địch giúp đồng đội lúc đi gank. Khởi đầu game với:

Tango (125) : Hồi máu, tăng khả năng trụ lane.

Circlet (185): Tăng mỗi chỉ số 1 ít, tạo tiền đề để lênWraith Band (485).

Slippers of Agility (150): Tăng một ít damage, tăng khả năng lathit vì damage khởi điểm của Sniper hơi thấp.

Healing Salve(115): Hồi máu, tăng khả năng trụ lane.

Magic stick (200 gold):Đồ của mọi hero.

Nhiệm vụ lúc này của bạn chỉ là farm farm farm và farm. Cố gắng giữ khoảng cách với team địch và lasthit nhiều creep nhất có thể. Farm càng nhanh càng tốt để có những đồ sau:

Mask of Madness (1900) Tăng tốc độ đánh,tốc độ chạy, hút máu

Shadow Blade (3000): Invi khi kích hoạt, rất hữu ích để chạy trốn hoặc gank bất ngờ

-Shadow Blade có thể coi là core item của súng dù bạn lên theo đường nào đi chăng nữa. Bạn mỏng manh từ đầu đến cuối game ngay cả khi có mua đồ strength. Vì vậy với Shadow Blade bạn luôn có thể chạy thoát khỏi tay của những ganker của team địch. -Bạn có 40% cơ hội tăng damage và mini-stun, vậy thì tốc độ đánh là thứ bạn cần. Mặt nạ điên chính là thứ giải quyết điều này với +100 tốc độ đánh chưa kể +30% tốc độ di chuyển và hút máu giúp bạn bám lane tốt. Nhược điểm duy nhất của item này là bạn phải nhận thêm 30% damage khi sử dụng, nhưng ai mà thèm quan tâm khi bạn đứng cách kẻ địch cả chục km cơ chứ :p

Black King Bar (3975): Kháng phép, đồ late của mọi nhà

Crystalys (2150): Cũng là đồ late của mọi nhà luôn 🙂

Mjollnir (5600):Không tệ :3

Boots of Travel (2450): Giầy của mọi hero về late

Butterfly (6000): Đồ của mọi agi về late :p cộng agi, cộng damage, cộng attack speed và quan trọng là 35% evasion (né đòn)

Desolator (4100): Đồ để trừ giáp đối thủ. Nếu bạn mới học chơi thì chỉ cần nhớ một điều đơn giản: Lên cái này thì không lên đồ hút máu hoặc ngược lại.

Monkey King Bar (5400): Sẽ nói rõ hơn ở phần Tip&Trick

Sange and Yasha (4100): Tăng tốc độ di chuyển, slow đối phương, 16 agility, 16 strength, 16 damage.. quá nhiều tác dụng mà giá chỉ có 4100vnđ :))

Late game là thời điểm của các hero late (đương nhiên ) và súng cũng không là ngoại lệ. Các đồ tăng damage và tăng AS( tốc độ đánh) đều phù hợp với Sniper nói chung và late nói riêng. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận với các đồ có obs effect ( mình sẽ viết riêng một bài về cái này). Phía trên là một vài đồ theo mình là thích hợp với Sniper. Tùy từng trận mà bạn lên đồ cho hợp lý, còn nếu không lên bừa cũng được 😀

Lên theo đường… đặc biệt :p

– Trước khi viết về cách lên đồ này mình nói trước vài điều đề phòng ai đó đã biết chơi dota vào đây đọc được và phản đối. Cách lên đồ này thì nói thật là mình chưa từng thấy ai lên như vậy cả, và 90% số người khi chơi cùng thấy mình mua đồ vậy đều chửi là ngu… cho đến khi thấy mình bá đạo với cách lên đồ đó. Cách lên đồ này là việc tận dụng tối đa khả năng nuke của 2 skill gây damage của Sniper, biến Sniper trở thành 1 ganker, pushser, và nuker một cách vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên sau kinh nghiệm của mình thì không phải cách lên này lúc nào cũng hiệu quả, đội hình team mình và team bạn cũng là một yếu tố rất quan trọng tạo nên một chiến thắng.

– Thứ tự cộng skill: Khởi đầu với skill 3, tiếp đó là skill 1 sau đó tiếp tục 1 3 1 3 cho đến hết. Bỏ không cộng skill 2. Ultimate vẫn cộng đúng level.

-Giải thích. Full skill 1 sớm nhất bởi cách đánh của chúng ta hướng đến là gây damage như một nuker chuyên nghiệp, mà Sniper chỉ có mỗi skill 1 là dùng để harass và ăn creep hiệu quả được. Skill 2 bỏ vì chúng ta ít đánh chay, vì vậy cộng nó làm gì. Lasthit chỉ cần 1 hit vì thế đòi hỏi độ chính xác. Chứ bạn không thể nghĩ “hi vọng quả lathit này đúng quả bonus damage” được. Ultimate thì không phải bàn cãi rồi.

Khởi đầu game:

Soul Ring (800)

Tiếp theo bạn lên

Arcane Boots (1450): Tăng mana và hồi mana

Đây là lúc team nhìn bạn bằng con mắt kỳ thị nhưng kệ họ đi, nếu bạn ngại giải thích cho họ hiểu thì có thể cho họ đọc bài viết này. Lượng Mana khởi điểm của súng là 195 và đến level 6 là 364 mana. trong khi đó skill 1 là 150 mana và ultimate là 175 mana cho lần dùng đầu tiên. Vậy bạn chỉ cần 1 combo skill 1+3 là đã chỉ còn khoảng 100 mana, không đủ để dùng skill một lần tiếp theo thì nói gì đến việc đi gank bằng skill cơ chứ. Vì vậy Giầy mana chính là giải pháp với 250 mana cộng thêm và mỗi lần kích hoạt hồi 135 mana, bạn sẽ thoải mái để sử dụng skill cho việc đi gank hoặc push. Nhớ kết hợp với Soul Ring thì mana sẽ không còn là vấn đề với cách cộng skill này nữa.

Tiếp theo sẽ là

Shadow Blade (3000):

-Dù gank hay late thì súng vẫn yếu máu. Vì vậy luôn cầm đồ để chạy trốn là việc rất quan trọng. – Nên đi gank hoặc push cùng đồng đội vì tuy skill bạn mạnh nhưng skill 1 không gây damage trực tiếp và có thể bị tránh né nên khó có thể giết đối phương trong 1 nốt nhạc được. -Chỉ với 3 đồ trên là bạn có thể tự do tung hoành ở đến mid game rồi. Vậy giờ late game thì sao? Có 2 trường hợp sẽ xảy ra bây giờ: một là bạn gank bá đạo và áp đảo level đối phương, hai là bạn chỉ bá đạo vừa vừa :p và 2 team tương đối cân bằng. Trong trường hợp 2, tốt nhất là bạn trở về với con đường late, chứ không lại thành tạ cho team thì lúc này ăn chửi không oan :). Bán soul ring và giầy mana đi, lúc này lượng mana cũng khá rồi nên yên tâm không sợ thiếu, rush các đồ như hướng dẫn về đường late phía trên. Còn nếu là trường hợp 1? Lúc này bá đạo rồi thì lên gì mà chả được (mình đánh hay được trường hợp 1 :p)

Dagon (2720): Thêm một skill gây damage không tệ chút nào

Divine Rapier (6200):Liệu ai chịu nổi 3 hit 😀

Ethereal Blade (4900): Bắn EB trước+ slow+ultimate giết bọn máu gián trong 1 nốt nhạc.

Radiance (5150) : Lên lúc bình thường thì bạn là kẻ điên nhưng lên lúc đang bá đạo thì bạn là người sáng tạo 🙂

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn “Lọc Tự Động Và Lọc Chi Tiết Dữ Liệu Trong Excel” trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!