Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Lấy Mật Khẩu Ứng Dụng Mail Trên Tài Khoản Google (Gmail) # Top 1 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Lấy Mật Khẩu Ứng Dụng Mail Trên Tài Khoản Google (Gmail) # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Lấy Mật Khẩu Ứng Dụng Mail Trên Tài Khoản Google (Gmail) được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu

Trong quá trình sử dụng các công cụ/ứng dụng dùng để gửi/nhận mail Google, các bạn có phải đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc kết nối từ ứng dụng của mình đến tài khoản Gmail dù đã nhập đúng mọi thông tin từ Email account, Email password, SMTP server, Port,….? Các ứng dụng này có thể là ứng dụng check mail như Outlook, Thunderbird,… hay các công cụ gửi mail tự động trên website như phpMailer, plugin WP Mail SMTP (WordPress),…

Nguyên nhân sẽ có rất nhiều, nhưng thông thường hay gặp nhất là do cơ chế bảo mật phía Google họ thực hiện hạn chế việc nhập trực tiếp mật khẩu tài khoản gmail của mình lên các công cụ của bên thứ ba. Để xử lý tình trạng trên thì các bạn cần sử dụng mật khẩu ứng dụng dành riêng cho việc gửi/nhận mail.

Các bước thực hiện

Đăng nhâp tài khoản gmail của mình tại: https://myaccount.google.com

Quá trình đăng nhập hoàn tất, thực hiện chọn mục “Bảo mật” bên trái.

Tài đây thực hiện bật xác minh 2 bước (nếu đã bật thì bỏ qua bước này)

+ Tại giao diện này sẽ bắt bạn nhập lại mật khẩu Gmail lần nữa cũng như cung cấp số điện thoại đang sử dụng. Quá trình hoàn tất quay lại trang https://myaccount.google.com sẽ có thêm tùy chọn “Mật khẩu ứng dụng”

+ Tại đây các bạn sẽ buộc phải nhập mật khẩu và mã khóa OTP lần nữa. Sau đó thực hiện tạo mật khẩu ứng dụng của mình với các tùy chọn lưu ý là: Thư và Máy tính dùng Windows như hình.

Một đoạn mã gồm 16 ký tự như hình dưới sẽ xuất hiện, các bạn thực hiện lưu lại mã này. Đây chính là mật khẩu ứng dụng dùng cho dịch vụ mail trên tài khoản Gmail của các bạn. Mật khẩu này có thể dùng để cài đặt trên Outlook, khai báo trên các ứng dụng gửi mail SMTP với tài khoản gmail như phpMailer, Plugin SMTP trên WordPress,….

Hướng Dẫn Đăng Ký Gmail, Lập Tài Khoản Mail Gmail

CoGiHay.com – Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký gmail, lập tài khoản email Gmail nhanh nhất, dễ nhất mà không mất nhiều thời gian bằng tiếng việt.

– Email Gmail là một trong những hệ thống quản lý thư điện tử do Google phát triển được nhiều người sử dụng nhất hiện nay và rất dễ sử dụng bạn có thể sử dụng Gmail vào các công việc như: Gửi thư điện tử cho bạn bè, đồng nghiệp đối tác qua Email của Gmail, gửi hình ảnh và các file đính kèm, hay sử dụng email để đăng ký các tài khoản như Facebook, đăng ký đột kích, đăng ký game Fifa, đăng ký Twitter và cả để đăng ký, đăng nhập vào Youtube nữa..

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký gmail – email bằng hình ảnh nhanh nhất có thể:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Gmail bằng địa chỉ Gmail.com:

– Để vào trang chủ Gmail bạn vui lòng: nhấn vào đây để vào trang chủ gmail.com

– Bạn cũng có thể nhập trực tiếp vào trình duyệt web chrome, firefox hoặc Internet Explorer

– Lưu ý, nếu chúng tôi đang ở chế độ tiếng anh, bạn vui lòng kéo xuống cuối trang và chuyển về tiếng việt cho dễ dùng và phù hợp với bài hướng dẫn lập tài khoản gmail này.

Bước 2: Mở trang hiện phiếu đăng ký tài khoản email của Gmail:

– Để mở form hay còn gọi là phiếu đăng ký Gmail, từ trang chủ chúng tôi vạn vui lòng nhấn vào ” Tạo một tài khoản ”

– Sau khi nhấn vào ” Tạo một tài khoản” phiếu đăng ký Gmail sẽ hiện ra với những thông tin yêu cầu bạn phải nhập vào để đăng ký tài khoản email gmail của mình.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào form, phiếu đăng ký gmail:

+ Chọn username (địa chỉ hộp thư của bạn): Bạn lưu ý địa chỉ thư của bạn sẽ có dạng: cogihay.com@gmail.com hoặc tencuaban@gmail.com, địa chỉ này là duy nhất trên thế giới, 6 tỷ người trên thế giới nhưng chỉ có mình bạn cái địa chỉ gmail đó mà thôi, vì vậy hãy chọn một địa chỉ thật đẹp mà chưa có ai đăng ký, nếu có người đăng ký rồi (google hiện thông báo màu đỏ) thì bạn phải chọn địa chỉ khác: không dấu,viết thường, viết liền, không bao gồm các kỹ tự đặc biệt chỉ được có chữ cái, chữ số và dấu chấm (.)

+ Chọn mật khẩu gmail: Đây chính là mật khẩu, là chìa khóa để bạn có thể đăng nhập được vào tài khoản gmail của bạn cùng với username, mật khẩu này giúp cho người khác không thể vào đọc thư của bạn được, để đảm bảo an toàn bạn phải đặt mật khẩu mạnh bao gồm: chữ viết hoa, viết thường, chữ số, ký hiệu đặc biệt và dài từ 8 ký tự trở lên , một mật khẩu mạnh có dạng như: M18#S@la99x3

+ Số điện thoại đăng ký gmail: Số điện thoại rất cần thiết, vì sau này nếu bạn quên mật khẩu bạn có thể sử dụng nó để lấy lại mật khẩu của mình, đồng thời sau này có thể cấu hình để bật xác minh 2 bước chống tình trạng trộm cắp phá hoại tài khoản mật khẩu và tài khoản gmail.

+ Nhập mã xác nhận gmail: Là mã xác nhận giúp google biết bạn không phải là máy tính tự động đăng ký, tránh trường hợp đăng ký hàng loạt, cứ nhìn vào bức ảnh thấy gì thì gõ y nguyên như thế: chữ số, chữ hoa, chữ thường…

+ Điền mã xác nhận rồi tích vào “Tôi đồng ý với điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Google”:

Bước 4: Hoàn tất đăng ký tài khoản gmail, lập nick gmail:

– Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn nhấn vào nút “Bước Tiếp Theo” để gửi đơn yêu cầu lập tài khoản gmail tới Google.

– Nếu đăng ký thành công (Bạn nhập đúng thông tin và mã xác nhận) Gmail sẽ chuyển tới trang tiếp theo như sau:

– Ở bước này bạn có thể thêm ảnh Avatar cho mình, bằng cách nhấn vào “Thêm ảnh” và làm theo hướng dẫn:

– Nhấn vào “Bước tiếp theo” để hoàn thiện tài khoản Email của bạn, bạn sẽ được chuyển tới trang như sau:

– Bây giờ hãy nhấn vào “Tiếp tục đến Gmail” để chiêm ngưỡng Email Gmail của bạn. Xong rồi đấy, giờ có thể thoải mái kiểm tra thư và gửi thư điện tử bằng gmail rồi nhớ

+ Nên chọn email đẹp và hấp dẫn, như thế sẽ vui hơn 😀

+ Có thể tạo nhiều địa chỉ email, mỗi email phục vụ một công việc khác nhau.

+ Nên điền đúng số điện thoại để khi mất mật khẩu gmail còn lấy lại được.

Chúc mừng bạn, bạn đã đăng ký thành công địa chỉ email gmail của mình, hãy thưởng thức cùng chúng tôi

Mẹo Lấy Lại Tài Khoản Zalo Bị Quên Mật Khẩu, Bị Hack

Tại Việt Nam, bên cạnh Facebook, Instagram thì Zalo là mạng xã hội được phần đông khách hàng sử dụng nhiều nhất bởi tính thuận tiện của nó.

Zalo dễ dàng trao đổi, trò chuyện và đầy đủ các tính năng gọi âm thanh và gọi video. Đặc biệt nhất là bạn có thể nhận các file tài liệu như word, excel,… không cần phải mang máy tính theo

Số lượng người sử dụng càng nhiều, đồng nghĩa với việc rủi ro bị mất hoặc thất lạc tài khoản Zalo càng xảy ra phổ biến hơn.

1. Lấy lại tài khoản Zalo khi bị quên mật khẩu

Cũng giống như các ứng dụng điện thoại hiện đại khác, phía nhà cung cấp không còn thủ công như trước là mỗi lần mở thì đều phải đăng nhập tài khoản và mật khẩu.

Giờ đây đã thay đổi bằng cách luôn luôn lưu mật khẩu cố định để khi cần vào sử dụng thì chỉ cần mở ứng dụng ra là sử dụng được ngay.

Chính vì vậy, đa phần khách hàng khi sử dụng đều không nhớ được mật khẩu để đăng nhập.

Vậy khi quên mật khẩu tài khoản Zalo phải làm gì?

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo

Lưu ý: Tuyệt đối không chia sẻ mã này đối với bất kì ai, kể cả người tự xưng là nhân viên Zalo. Nếu không bạn có thể sẽ bị hack mất nick đó.

Trong trường hợp chẳng may quên mật khẩu đăng nhập, chúng ta đừng quá lo lắng . Với 3 bước đơn giản mà Yourphone Service vừa hướng dẫn đã giúp bạn có thể lấy lại được tài khoản Zalo

2. Khách hàng cần phải làm gì khi Zalo bị hack?

Zalo đang ngày càng phát triển và mở rộng phạm vi hoạt động của mình với nhiều tính năng thú vị. Cũng như nhiều những ứng dụng khác, thì tài khoản Zalo cũng rất có thể bị người khác hack.

Vậy trong trường hợp này, bạn cần phải làm gì để lấy lại tài khoản của mình kịp thời.

Do thói quen cài đặt các ứng dụng miễn phí, hoặc truy cập các game yêu cầu liên kết với tài khoản Zalo, từ đó phía nhà cung cấp không kiểm soát được dẫn đến các hacker lợi dụng lỗ hổng đánh cắp tài khoản của bạn

Các chiêu trò lừa đảo của hacker ngày càng tinh vi hơn, xảo quyệt hơn, người dùng cần hết sức lưu ý để bảo vệ an toàn cho tài khoản của mình.

Giải cứu tài khoản Zalo bị hack nhanh nhất

Để tránh tình trạng Zalo bị hack, bạn hãy đặc biệt đề phòng và bảo vệ tài khoản cẩn thận.

Bước 1: Cài đặt bản cập nhật Zalo mới nhất theo đúng hệ điều hành máy bạn sử dụng, nếu đang sử dụng phiên bản cũ thì bạn nên xóa đi và cài lại

Sau khi thực hiện xong những thao tác này, bạn cần đợi trong 3 ngày để hệ thống Zalo xác minh chính thức đã xóa tài khoản đó. Giờ thì bạn chỉ cần tạo tài khoản mới bằng số điện thoại của mình là xong.

Liên hệ với chăm sóc khách hàng của Zalo

Bạn có thể trực tiếp liên hệ với tổng đài Zalo để được hỗ trợ trực tiếp thông qua đầu số 1900561558.

Sau đó làm theo hướng dẫn để gặp tổng đài viên và trình bày về những vấn đề mà mình đang gặp phải với tài khoản Zalo, và bạn có thể yêu cầu họ giúp đỡ mở khóa.

Mọi thắc mắc xin liên hệ qua:

Hướng Dẫn Gửi/Nhận Mail Domain Thông Qua Tài Khoản Gmail

Trong bài trước, Thao Marky đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập để gửi/nhận mail domain bằng Outlook 2007. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn thêm 1 cách nữa để check mail domain bằng hòm thư Gmail của bạn thông qua máy chủ SMTP/POP3 của Gmail. Với cách này, bạn có thể check mail bất kì lúc nào, miễn là bạn đăng nhập Gmail và có mạng Internet (đối với ngồi máy tính) hoặc 3G, Wifi (Nếu bạn đang xài mobile)

Bạn cũng có thể yên tâm về dữ liệu bởi bạn đã đồng bộ tài khoản Email Domain với tài khoản Gmail của bạn nên ko lo mất mát thư quan trọng khi người quản trị hệ thống chuyển đổi nhà cung cấp Mail Domain hoặc chuyển Server (đối với công ty lớn dùng hệ thống mail server riêng), việc bạn cần làm là bảo mật cho thật tốt cả 2 hòm thư mail domain và Gmail của mình là được

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Gmail, sau đó bấm vào phần cài đặt (option) biểu tượng hình cái bánh răng ở góc trên bên phải trang Gmail

Bật mí: Thao Marky đang sử dụng cách này để quản lí, gửi, nhận nhiều Email khác nhau chỉ với 1 tài khoản Gmail duy nhất, vừa tiện cho công việc lại dễ quản lí

Bước 4: Bạn nhập thông tin cấu hình như sauMáy chủ SMTP: chúng tôi 465Tên người dùng: Địa chỉ Email bạn được cấp, lưu ý thêm cả @domain đằng sauMật khẩu: Nhập mật khẩu của bạn vàoChọn Kết nối an toàn sử dụng SSL Sau đó bấm Thêm tài khoản để chuyển sang bước tiếp theo

Bước 6: Vẫn trong trang cài đặt Gmail, ở đây bạn kéo xuống dưới 1 chút sẽ thấy phần Kiểm tra thư từ tài khoản khác (Sử dụng POP3). Đây chính là phần cài đặt để Nhận thư từ địa chỉ Email Domain của bạn đấy

Bước 7: Hệ thống tiếp tục bật ra 1 popup để bạn nhập thông tin. Bạn điền đầy đủ email của mình vào ô Địa chỉ Email sau đó bấm vào bước tiếp theo

Như vậy, chỉ với 8 bước đơn giản như trên, bạn đã có thể đồng bộ tài khoản Email domain vào tài khoản Gmail của mình để tiện việc quản lí và gửi/nhận thư rồi đấy.

Bạn sẽ không phải lo việc dung lượng lưu trữ bởi Gmail có tính năng quản lí file thông qua Google Drive với 15Gb miễn phí. Việc bạn cần làm là thỉnh thoảng đăng nhập vào địa chỉ Email domain của bạn để xóa bớt thư nếu như bạn thường xuyên gửi/nhận thư bằng tài liệu có dung lượng lớn để đảm bảo hòm thư mail domain của bạn luôn còn dung lượng là được

Bạn yên tâm là toàn bộ Email gửi/nhận cùng với các file đính kèm đều được lưu trữ trên máy chủ của Google rồi nên không lo mất mát dữ liệu quan trọng đâu

Cài đặt để gửi/nhận nhiều email khác nhau trên cùng 1 Gmail

Gửi/nhận nhiều Email chỉ với 1 tài khoản Gmail

Hướng dẫn cài đặt để nhận và gửi email khác thông qua gmail

Cài đặt nhận mail domain bằng Gmail

Hướng dẫn Gửi/nhận mail domain thông qua tài khoản Gmail

Khám phá tính năng gửi/nhận nhiều email chỉ với 1 tài khoản Gmail

cách nhận và gửi mail thông qua tài khoản Google

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Lấy Mật Khẩu Ứng Dụng Mail Trên Tài Khoản Google (Gmail) trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!