Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Làm Video Clip Với Proshow Gold Chi Tiết Nhất / 2023 # Top 17 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Làm Video Clip Với Proshow Gold Chi Tiết Nhất / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Video Clip Với Proshow Gold Chi Tiết Nhất / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

data-full-width-responsive=”true”

Hướng dẫn chi tiết cách tạo Video-clip kết hợp âm thanh + hình ảnh với phần mềm chuyên nghiệp ProShow Gold.

Nhu cầu làm video để lưu lại những kỷ niệm, những khoảnh khắc đẹp hoặc để chia sẻ với bạn bè ngày nay đã trở nên rất phổ biến, và cũng có rất nhiều phần mềm được tạo ra để phục vụ cho công việc này.

#1. Download Proshow Gold (Bạn cần mở khóa để lấy link download)

Tại phần Folder List bạn tìm đến thư mục chứa ảnh để làm video.

#2. Hướng dẫn làm video chi tiết bằng hình ảnh

+ Bước 1: Bạn tìm đến thư mục chứa ảnh đã chuẩn bị từ trước.

data-full-width-responsive=”true”

+ Bước 3: Bạn cũng có thể đổi chỗ các bức ảnh theo ý thích của mình bằng cách kéo thả.

+ Bước 5: Bạn để ý chỗ mình khoanh tròn đó là thời gian để chạy slide ảnh đó là 3 giây theo mặc định. Bạn có thể chỉnh sửa để chạy lâu hơn, ở đây mình sẽ để là 5s để chạy hết bức ảnh đó.

+ Bước 6: Ở giữa các bức ảnh có hình AB đó là thời gian để chuyển ảnh. Theo mặc định là 3s bạn có thể giữ nguyên hoặc chỉnh lại tùy ý.

Để chọn hiệu ứng chuyển ảnh thì bạn nháy đúp chuột vào AB như hình bên dưới.

Chọn hiệu ứng đẹp sẽ giúp Video của bạn trông đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn rất nhiều, chính vì thế bạn nên bỏ chút thời gian ra để lựa chọn phần này cho ưng ý. Ở góc trên cùng, bên trái sẽ là màn hình thu nhỏ cho phép xem trước hiệu ứng.

Cuối cùng nhấp Apply để đồng ý chọn.

+ Bước 7: Để viết chữ lên ảnh thì bạn nháy đúp chuột vào bức ảnh cần viết. Ở đây mình chọn bức ảnh đầu tiên để viết nên sẽ nháy đúp vào nó , xuất hiện giao diện như hình bên dưới.

Tại phần Selected Caption Text là chữ bạn muốn đánh.

Lưu ý để viết được Tiếng Việt trên ảnh thì bạn cần lựa chọn đúng bảng mã và kiểu gõ.

Đầu tiên bạn nên sử dụng bộ gõ Unikey.

Cài đặt Fonts chữ nếu bạn thiếu.

Tiếp theo lựa chọn bảng mã + kiểu gõ như sau:

Với kiểu gõ TELEX + font VNI thì dùng bảng mã : VNI Windows Với kiểu gõ TELEX + font .VN thì dùng bảng mã : TCVN3(ABC) Với kiểu gõ VNI + font VNI thì dùng bảng mã : VNI Windows Với kiểu gõ VNI + font .VN thì dùng bảng mã : TCVN3(ABC)

Tại phần:

Caption Format: bạn có thể hiệu chỉnh lại Font chữ, cỡ chữ, Size chữ, màu chữ, im đậm, in nghiêng….

Caption Behaviors: Fly in: Hiệu ứng chữ khi bắt đầu.

Fly Out: Hiệu ứng chữ khi kết thúc.

Mình viết demo một số hình ảnh, các bạn có thể làm theo ý mình.

Đợi một lát để chương trình load bài hát đó, bạn có thể điều chỉnh lại âm thanh và nghe thử trước sau đó nhấn OK để hoàn tất việc chèn nhạc.

Giả sử bài hát của bạn có độ dài là 3 phút 30s tức là 210 giây.

Trong khi đó như lúc nãy mình đặt thời gian để chạy hết 1 side ảnh là 5 giây + hiệu ứng khi chuyển ảnh là 3 giây. Vậy tổng thời gian để chuyển sang bức ảnh thứ 2 là hết 8 giây.

+ Bước 9: Sau khi xem xong và bạn đã cảm thấy hài lòng thì chúng ta có thể burn trực tiếp ra đĩa hoặc lưa file ra ổ cứng.

Đợi một lát để chương trình lưu lại, ví dụ bạn chưa làm xong Video thì có thể nhấn Save để lưu lại tất cả và hôm sau bạn có thể mở ra để làm tiếp tục.

#3. Xem Clip hướng dẫn làm Video bằng Proshow Gold

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Hướng Dẫn Làm Clip Với Proshow Producer 5.0 / 2023

Hướng dẫn làm Clip với proshow producer 5.0

Cũng là sản phẩm của cùng hãng Photodex, cũng có chức năng tạo slideshow, thế thì Proshow Producer có gì khác với ProShow Gold? Có thể nói một cách ngắn gọn: Những gì ProShow Gold còn thiếu thì Producer đã bổ sung đầy đủ, và hơn thế nữa… Một người dùng là dân chuyên nghiệp đã phát biểu trên web về Proshow Producer: “Sau nhiều năm tìm kiếm một phần mềm đồ họa trình diễn tốt nhất, tôi nghĩ rằng cuối cùng mình đã tìm ra!”

Tính năng của chương trình:

1. Các lớp (Layers)

– Thêm không giới hạn các lớp vào bất kỳ slideshow nào. – Cho phép kéo thả dễ dàng để bổ sung thêm nội dung vào một slideshow. – Hỗ trợ hơn 100 loại file, có hỗ trợ các định dạng file dạng thô RAW của một số loại máy ảnh, máy quay phim kỹ thuật số. – Hỗ trợ tính trong suốt cho các file psd, png, tiff và gif. – Chuyển bất kỳ lớp nào thành một mặt nạ (mask) để che giấu hay làm lộ ra một phần của các lớp phía dưới. – Thêm màu chuyển sắc (gradient) hay đồng nhất (solid) trên một lớp trình chiếu để cho ra các kết quả rất lạ mắt. – Có nhiều hiệu ứng chuyển tiếp cho các lớp riêng biệt. – Giúp thực hiện nhanh và dễ dàng hơn bằng cách dùng các mẫu slideshow có sẵn. – Dễ dàng phục hồi các file thất lạc hay bị di chuyển khỏi một slideshow bằng tính năng mới Find Missing Files. Cho phép chụp ảnh các khung hình trong slide thành ảnh JPEG để in.

2. Biên tập hình ảnh (Edit)

– Có các công cụ hiệu chỉnh ảnh để làm sắc nét, hiệu chỉnh màu… – Tạo các khung ảnh, bo viền cho hình ảnh hay các đoạn video với những họa tiết mới. – Tạo các hiệu ứng mở màn theo phong cách điện ảnh (Hollywood-Style) bằng công cụ mới Chroma Key Transparency. – Cho phép hiệu chỉnh độ mờ đục (opacity) cho bất kỳ lớp nào trên một slideshow. – Tạo độ sâu cho ảnh của slideshow bằng cách điều chỉnh màu sắc và độ mờ đục của một bóng đổ lên bất kỳ lớp nào trên một slide. – Cắt cúp và xoay ảnh hay video một cách chính xác. – Có công cụ hỗ trợ loại bỏ hiện tượng mắt đỏ cho ảnh.

3. Chuyển động (Motions)

– Thêm nhiều chuyển động như quay theo đối tượng (pan), thu phóng (zoom) và xoay (rotate) cho bất kỳ lớp nào vào trong một slideshow, tương tự như trong điện ảnh thực. – Zoom theo 2 trục X và Y đối với một lớp riêng biệt. – Tạo các đường chuyển động phức tạp bằng cách lập các điểm chốt trên thanh trượt thời gian khung hình. – Có thể xem trước slide có chọn lựa, cho phép bố trí chính xác các hình và các video trên một slideshow. Thực hiện điều khiển việc định giờ trình chiếu bằng thanh tiến trình (Slide Timeline) mới trong ProShow Producer 3.0. Có thể chuyển đổi qua lại giữa giao diện xem danh sách thường (Slide List) và dạng thanh tiến trình Timeline để đồng bộ chính xác phần âm thanh với cảnh nào đó trong slideshow.

4. Các lời chú thích (Captions)

– Cho phép chọn font, cỡ và màu sắc font của các lời chú thích (caption) trên các slideshow. Làm sinh động các caption của bạn bằng nhiều hiệu ứng rất đặc sắc, vượt trội so với bản trước đây. Có nhiều kiểu caption mới, các tính năng chèn khoảng dòng caption và ký tự caption. – Thêm các caption tương tác để khởi động nhanh các động tác như Ngưng – Pause, Chạy lại – Resume, Trình diễn kế tiếp – Next Slide, Trình diễn trước đó – Previous Slide, Viết thư điện tử – Email… và nhiều hơn nữa.

5. Âm nhạc và âm thanh (Music and Sounds)

– Cho phép kéo thả các file âm thanh MP3 hoặc WAV vào trình diễn. – Lưu một track âm thanh trực tiếp từ một CD và thả nó vào slideshow. – Cắt cúp âm thanh và tạo các hiệu ứng (effect) bằng bộ công cụ tích hợp Audio Trimmer, dạng sóng của track âm thanh tích hợp trong danh sách slide.

6. Phần nền (Backgrounds)

– Có thể dùng các màu đồng nhất, các màu chuyển sắc (gradients), hay các video làm nền cho slideshow. Cũng có thể dùng các phông nền tích hợp có sẵn của chương trình. – Cho phép kiểm soát các cấp độ điều chỉnh của phần nội dung nền.

7. Các định dạng đầu ra của ProShow Producer

– DVD, VCD. – Autorun CD (CD tự chạy). – File chạy tổng hợp EXE. – Chia sẻ slideshow qua email, chia sẻ trực tuyến miễn phí và phát slideshow lên web. – Streaming flash video. – Compressed AVI (AVI nén) hoặc Uncompressed AVI (AVI không nén). – Quicktime video (MOV). – Video độ nét cao (HD), Windows Media Video (WMV). – MPEG 1 và MPEG 2. – Các trình bảo vệ màn hình (Screensaver).

Hướng Dẫn Chèn Hình Ảnh Vào Video Clip Bằng Proshow Producer / 2023

1. Lợi ích khi dùng Proshow Producer làm video

– Phần mềm dễ dàng sử dụng với nhiều công cụ chỉnh sửa.

– Giúp người dùng mau chóng tiếp cận và tạo ra nhiều video hay.

2. Hướng dẫn chi tiết

Để làm video trên phần mềm Proshow Producer bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Proshow Producer trên màn hình desktop, nếu chưa tải và cài đặt bạn có thể tham khảo bài viết Download Proshow Producer, phần mềm làm video từ ảnh tốt nhất để tải ứng dụng về.

Bước 2: Ở mục Folder List bạn tìm những hình ảnh bạn muốn làm thành video.

Bước 6: Bạn có thể thay đổi thời gian xuất hiện lâu hoặc ngắn của từng hình ảnh và thời gian chuyển đổi giữa các hình ảnh bằng cách chọn thời gian ở trong hình ảnh và ở giữa hình ảnh. Sau khi thao tác xong bạn có thể kiểm tra lại bằng cách nhấn nút Play (tam giác nằm ngang).

Sau khi thiết lập thời gian chuyển hoàn tất, nhấn nút play để xem trước

Bước 8: Để thêm hiệu ứng vào sản phẩm của bạn, nhấn vào mục Effect trên bảng lệnh của Proshow Producer

Giao diện của Effect sẽ hiện ra như sau

Trong phần mềm này cung cấp cho bạn hiệu ứng ở trong từng slide, hiệu ứng chuyển tiếp giữa các slide:

– Slide Styles: hiệu ứng áp dụng cho từng slide riêng biệt, tuy nhiên chúng ta cần có sự nhất quán hiệu ứng của các slide để sản phẩm của mình hoàn hảo nhất.

– Transitions: Hiệu ứng chuyển tiếp giữa các slide, ở đây có các hiệu ứng hình khối, chuyển động 3D,… Bạn có thể tham khảo. Cột bên trái là các loại hiệu ứng, bên phải là các hiệu ứng của từng loại riêng biệt.

Bước 9: Bạn cũng có thể thêm caption vào trong từng slide của mình, bằng cách nhấn vào Add Title

Giao diện Add title xuất hiện, lúc này bạn có thể thêm captions cho ảnh ở mục Caption Text, sau đó chỉnh kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ ở phần Caption Format

Để thiết lập caption này cho tất cả các slide, bạn chọn vào Appears on every Slide

Bước 10: Sau khi đã hài lòng bạn chọn nút SAVE để lưu lại video.

Bước 11: Đặt tên, chọn ổ đĩa và thư mục bạn muốn lưu video. Sau đó nhấn Save để lưu.

Các bạn tham khảo sản phẩm laptop đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Mời các bạn tham khảo các mẫu Laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động: Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

Hướng Dẫn Tự Làm Video Từ Ảnh &Amp; Nhạc Với Proshow Producer 6 / 2023

Bạn mở phần mềm Proshow Producer, chọn Build trên thanh menu, sau đó tìm đến thư mục chứa ảnh bạn muốn thêm vào video trên máy tính trong phần Folder List .

Bước 2: Nhấn nút Add trong phần Soundtrack

Bước 3: Chọn nhạc trên máy tính của bạn

Bước 4: Chỉnh sửa nhạc theo ý bạn với các công cụ ở đây sau đó nhấn nút OK để thêm nhạc vào video

Bước 2: Có rất nhiều style đẹp mắt cho bạn lựa chọn, bạn nhấn chuột vào style để xem trước thay đổi trong khung bên phải (bạn có thể chọn style theo chuyên mục trong menu bên trái). Sau khi chọn được style cho ảnh ứng ý, bạn nhấn nút Apply to Side .

Bước 3: Nhấn nút OK để xác nhận thêm style.

Bước 4: Nhấn nút Done để đóng cửa sổ thêm Style này.

Để chỉnh sửa thời gian xuất hiện của nhiều ảnh thì bạn cần chọn (bôi đen) tất cả các ảnh đó sau đó chỉnh thời gian ở một ảnh là tất cả các ảnh khác được chọn cùng sẽ thay đổi theo.

Bước 1: Bạn nhấn vào nút AB bên cạnh ảnh để thay đổi hiệu ứng chuyển đổi giữa các ảnh.

Bước 2: Ở đây có rất nhiều hiệu ứng chuyển đổi giữa 2 ảnh cho bạn lựa chọn, bạn nhấn vào bất kỳ hiệu ứng nào để xem trước hiệu ứng sau khi được thêm ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ này (bạn có thể chọn hiệu ứng theo các chuyên mục trong menu bên trái). Sau khi chọn được hiệu ứng ưng ý, bạn nhấn nút Apply để lưu lại thay đổi.

Bước 2: Viết chữ vào phần Caption Text , xem trước thay đổi trong cửa sổ bên cạnh. Ngoài ra còn có rất nhiều tùy biến cho chữ thêm vào video ở đây:

Caption Format: Thêm Style, Font chữ, kích thước chữ màu chữ, in đậm, in nghiêng…

Caption Setup: tùy biến xuất hiện chữ trong toàn bộ ảnh, bao gồm trong chuyển đổi ảnh, dùng ảnh thay chữ…

Caption Placement: Tùy biến vị trí xuất hiện của chữ và các hiệu ứng khác…

Chọn xong, bạn nhấn nút OK để lưu lại thay đổi thêm chữ vào ảnh.

Di chuyển vị trí của ảnh (Slide): Nhấn chuột vào ảnh muốn di chuyển rồi giữ và kéo đến vị trí mới.

Thay đổi tên Slide: Nhấn chuột phải vào Slide chọn Rename Slide

Xóa các hiệu ứng thêm vào ảnh: Bạn nhấn chuột phải vào ảnh chọn Remove, sau đó chọn hiệu ứng muốn xóa.

Xem trước video xuất ra ở khung video bên phải trong cửa sổ Proshow Producer

Bước 2: Chọn định dạng bạn muốn xuất ra trong menu bên trái, ở đây mình sẽ chọn định dạng MP4 (MPEG-4) với chất lượng HD (720p). Chọn xong, bạn nhấn nút Create

Bước 3: Chọn vị trí lưu tập tin video xuất ra trên máy tính của bạn rồi nhấn nút Save

Bước 4: Bắt đầu quá trình xuất video.

Bước 5: Thông báo xuất video thành công, bạn nhấn nút OK để đóng thông báo này. Mở video vừa tạo và thưởng thức thành quả thôi.

Bạn nên lưu lại quá trình tạo video để sau này muốn chỉnh sửa thì có thể chỉnh sửa từ file lưu này. Nhấn nút Save trên menu (hoặc nhấn phím tắt Ctrl +S ) rồi chọn nơi lưu trên máy tính của bạn để lưu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Video Clip Với Proshow Gold Chi Tiết Nhất / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!