Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Làm Server Gta Samp # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Server Gta Samp được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. VPS Cloud Server:

Bạn nhấn vào địa chỉ sau: http://longvan.net/ , Liên Hệ với Công Ty Long Vân, thuê 1 VPS Cloud Server. (Công Ty Dịch Vụ Lưu Trữ – Máy Chủ Ảo Long Vân)

Có rất nhiều loại VPS như: CLOUD DATACENTER, CLOUD SERVER, ….

Theo mình thì bạn chọn CLOUD SERVER (số tiền vửa phải + khá ổn định)

Loại CLOUD SERVER có nhiều gói như sau:

+ Chọn VPS loại nào bây giờ?

Nếu như bạn mở server để chơi cùng bạn bè, thì nên chọn gói cước CS1 (Core 2, Ram 2GB)

Nếu như bạn đang có 1 ý định mở 1 Server chuẩn, duy trì lâu dài và phát triển, thì bạn nên chọn gói cước CS3 (Core 3, Ram 6GB), CS5 (Core 5, Ram 10 GB)

Server Game nhỏ hơn 20 người: nên sử dụng gói cước Cloud Server CS1 ; Giá 350.000

Server Game nhỏ hơn 30 người: nên sử dụng gói cước Cloud Server CS3 ; Giá 650.000

Server Game nhỏ hơn 50 người: nên sử dụng gói cước Cloud Server CS4 ; Giá 850.000

+ Làm sao kết nối đến VPS:

Sau khi điền IP truy cập + thông tin mật khẩu, thì bạn có thề truy cập vào VPS rồi ^^!

+ VPS mới vào hoàn toàn không có gì, vậy cần cài các phần mềm hổ trợ gì?

Các bạn tải các phần mềm như sau:

Anti Virus (loại bỏ các phần tử đọc hại cho VPS)

WinRAR (phần mềm giải nén file)

Notepad ++ (hổ trợ soạn thảo lập trình)

Google Chorme (trình duyệt web)

Navicat (ở các bước sau thì bạn sẽ biết công dụng để làm gì)

Xampp (ở các bước sau thì bạn sẽ biết công dụng để làm gì)

MySQL (ở các bước sau thì bạn sẽ biết công dụng để làm gì)

+ Tôi Đang Bị DDOS, DOS phải làm sao?

Đừng quá lo lắng, hãy nhấn vào liên kết sau Anti DDOS Guardian tải phần mềm anti chống DDOS về cài vào VPS, (trong File có hướng dẫn cách crack)

+ Làm sao để cấu hình Anti DDOS chuẩn?

Đầu tiên bạn nhấn vào AntiDDOS Fuardian 3.2 trên màng hình, nó sẽ xuất hiện cái bảng

Hướng Dẩn Tạo Server Samp Dành Cho New Member, Tạo Server Cho Những Người Mới Bắt Đầu Tạo Server Samp .

Thông Báo Từ IBOT: Xin Chào Các Bạn Đã Truy Cập Vào Website Blogs Share Thủ Thuật – Dịch Vụ Tăng Like , Follow , Comment – Nhận Cài VIP Like , Nhận Tăng Like Fanpage ( Bản Giá Ở Dưới Website ) Chúc Bạn Online Vui Vẻ !

Trang chủ

Hướng dẩn tạo server samp dành cho New Member, tạo server cho những người mới bắt đầu tạo server samp .

Grand Theft Auto San Andreas

 được đưa lên bản 

Online Multiplayer

 và người chơi có thể chơi game trực tuyến ( 

Online

) miển phí mà không cần phải mua key , acc .. với những scripts cực kì độc đáo trong samp làm bạn không thể bỏ qua bản 

multiplayer

 mới mẻ này .

Sau nhiều năm phát triển thì samp đã được rất nhiều game thủ thích thú và lựa chọn để sẳn sàng nhập vai vào 1 cuộc sống ảo in game bởi gta san không cần cấu hình quá cao cũng như lối chơi khá Roleplay nên việc lựa chọn game này là 1 điều chắc chắn .

Để chơi 1 server gta online thì bạn ( Admin server ) sẽ phải cần nhiều bước từ đơn giản dến phức tạp để đưa bản offline lên Online và cho các người chơi khác có thể tham gia vào server cùng bạn và bạn bè . Nhưng đối với 1 newbie thì việc tạo 1 server online với đầy đủ các bước là 1 điều khá khó khăn .

Nhưng các bác đừng lo với những bước phức tạp này,hôm nay mình sẽ hướng dẩn cho các bạn , các newbie cũng như những người đang chơi và sẽ chơi samp nhưng bước để 

Tạo 1 Server SAMP

 cực nhanh (tầm 20s-1p) .

Chuẩn bị :

1.Gamemodes cho server .

2.Phần mềm Wirar để giải nén .

3. file để update server lên 0.3.7 – R2

Các bước thực hiện :

Bước 1 .

Các bạn vào liên kết Gamemodes RPG Việt hóa để download gamemodes .

( Pass Unzip nếu có : GOL)

Bước 2.

Bước 3 .

Giải nén thành công các bạn sẽ có 1 thư mục tên ” sa “ sau đó các bạn mở thư mục “sa” và mở file ” samp-server” để bắt đầu chạy server .

Như vậy là server của bạn đã dược tạo thành công

Lưu ý gamemodes này admin 99999 là cao nhất

Bạn không thể connect vào server do phiên bản samp quả cũ thì làm theo các bước sau để nâng cấp/update version samp mới nhất : * Hướng dẩn Download : 1. Các bạn vào đây : http://sa-mp.com/ ( Ở đây mình sẽ chỉ các bạn cách chuyển lên phiên bản 0.3.7R2 ) 4. Và Paste đè lên 3 file cũ trong Gamemode của bạn

Hướng Dẩn Tạo Server Samp Hoàn Chỉnh Nhất

Bạn đang gặp nhiều rác rối trong việc open server samp vn . Bạn muốn tự tay mở 1 server cho riêng mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu , làm như thế nào và cần chuẩn bị những gì . Bạn đừng lo lắng , bạn sẽ biết được tất cả các quy trình để tạo một server samp sau khi đọc hết bài viết này . Bài viết nằm trong seri hướng dẩn tạo server samp .

Bài viết này mình sẽ hướng dẩn các bạn open server samp bằng Xampp , cách làm thế nào để cài đặt , hiểu được chức năng và sử dụng được xampp , sau đó là cách import cơ sở dữ liệu sql và sử dụng gamemode samp trên xampp .

Đầu tiên các bạn cần biết những thông tin cơ bản sau :

Xampp là chương trình dùng để tạo máy chủ Web Server được tích hợp sẵn Apache, PHP, MySQL, FTP Server, Mail Server và các công cụ như quản lý phpMyAdmin. Không như Appserv, Xampp có chương trình quản lý khá tiện lợi, cho phép người dùng có thể chủ động bật tắt hoặc khởi động lại các dịch vụ máy chủ bất kỳ lúc nào .

Theo chúng tôi

Navicat là một phần mềm được sử dụng để quản lý CSDL ( database ) của mysql trên local và trên host khá tốt và ổn định , được nhiều người sử dụng vì sử ổn định và thao tác dể dàng . Đối với sql server thì tao có phần mềm Microsoft SQL Server 20005, 2008 còn đối với mysql Navicat là chương trình quản trị database chuyên nghiệp.

Để cài đặt xampp thì bạn cần tải bản cài đặt và tiến hành install để sử dụng .

Download tất cả các phiên bản Xampp tải chúng tôi . Mình sẽ sử dụng phiên bản xampp 1.8.3 và tiến hành cài đặt như sau :

Đầu tiên , bạn cần mở file xampp1.8.3 sau khi bạn đã tải về ở phía trên , xampp sẽ cảnh báo về chương trình anti virus làm ảnh hướng đến quá trình cài đặt , bạn hãy chọn Yes để đến với bước cài đặt tiếp theo .

Những bước sau khá đơn giản vì source cài đặt đã mặc định setting sẳn rồi, bạn chỉ cần ấn Next , chọn đường dẩn lưu xampp và Finish để kết thúc quá trình cài đặt .

Sau khi đã cài đặt xong chương trình xampp , bảng điều khiển sẽ xuất hiện ngay sau đó . Đến bước này bạn chỉ cần ấn Start Apache và Mysql trong bảng , khung xanh bao quanh là dấu hiệu đã bật thành công , bây giờ bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt .

Để cài đặt Navicat các bạn cần tải phần mềm Navicat ( link để ở trên ) về máy tính . Link trên là bản chưa có Lisense , khi các bạn dùng lâu dài thì nó sẽ bắt mua Liense để tiếp tục sử dụng . Nếu muốn dùng Free , bạn có thể thể tải bản Navicat 8 Premium En và Key kèm theo ( Key Navicat Premium 8.2 – NAV9-93X6-YB6G-DPT2 ) .

Bước 1 : Mở file setup lên , hộp thoại cài đặt xuất hiện , các bạn nhấn Next để tiếp tục .

Bước 3 : Các bạn nhấn nút Next cho đến khi hiện nút Install . Các bạn nhấn vào nút Install để cài đặt Navicat

Sau khi cài đặt xong , nhấn nút Finish để kết thúc quá trình cài đăt Navicat

Bây giờ bạn mở trình duyệt web lên và truy cập địa chỉ

Điền thông tin tên DB và tạo database mới như sau :

Để import csdl ( database ) ngay mà không cần cài đặt Navicat thì các bạn làm như sau :

Tạo Database thành công , để import sql thì bạn hãy bấm chọn nú ở thanh công cụ trong phpmyadmin.

Đợi nó load tùy theo kích thước sql , thông báo xong là bước import sql đã hoàn tất .

Bạn truy cập vào file chúng tôi theo đường dẩn gamemodescriptfilesmysql.cfg .

Sau khi đã chỉnh sửa các thông tin hoàn chỉnh như trên , thì bạn ra ngoài theo đường dẩn gamemode/samp-server.exe và chạy file samp-server để bắt đầu khởi động server .

Cài đặt gamemode và chạy server samp .

Bảng server-samp chạy mà không xãy ra lổi thì quá trình open server đã hoàn tất . bây giờ bạn hãy mở samp và join game thôi .

Nhiều gamemode có file sql rất lớn , tầm 30- 50 Mb nên việc import xãy ra kh khăn khi xampp chỉ cho giới hạn max 8Mb . Bây giờ bạn cần có 1 script để hổ trợ trong công việc này . Big Dump là 1 script nho nhỏ được viết bằng PHP giúp cho bạn có thể sử dụng dể dàng trong công việc import csdl hoặc backup để phòng ngừa rủi ro cho server samp .

Sau đó các bạn giải nén và copy tất cả vào thư mục theo đường dẩn C://xampp//htdocs .

Bạn cần chỉnh sửa ,config thông số db trong file chúng tôi cho khớp với database , thông số xampp đã tạo .

$db_server = 'localhost'; $db_name = 'Tên database '; $db_username = 'root'; $db_password = '';

Save lại , vào trình duyệt vào truy cập đường dẩn localhost/bigdump.php để khởi chạy Big Dump .

Chọn file sql và Start Import để tiến hành import csdl .

Vậy là bạn đã import thành công sql có dung lượng lớn .

Hướng dẩn tất cả những thủ thuật mà tôi biết được . Hy vọng sẽ giúp được mọi người hiểu biết nhiều samp và chia sẽ vps free .

Hướng Dẩn Tạo Job Cho Server Samp Đơn Giản Nhất

Job trong samp ( công việc ) thực sự rất cần thiết nếu muốn server được nhiều member gắn bó và phát triển , job có thể là công việc cày lúa , sữa xe , giao vật liệu hoặc giao bánh Pizza chẳng hạn .

Bạn có thể tạo ra nhiều job khác nhau tùy vào ý tưởng,tư duy và cuộc giống ngoài đời thực của bạn . Ví dụ như ban đang làm 1 công nhân đi lấy rác từ nhà của người dân về kho rác , sau đó bạn sẽ nhận được 1 khoản tiền nho nhỏ cho công việc đó . Bạn có thể đem ý tưởng này để viết thành 1 job cho server , để những người chơi khác trong server samp của bạn có thể làm việc để kiếm tiền trong game .

Để tạo ra job bạn cần phải viết scripts trên pawno , tùy theo mức độ phức tạp của job mà bạn có thể viết nhanh hay chậm . Để hoàn chỉnh thì bạn cần 1 quá trình test và thiết lập 1 cơ chế hoạt động hoàn hảo .

Trong bài viết hôm nay , mình sẽ hướng dẩn cho các bạn cách để tạo 1 job cho server samp đơn giản nhất nhưng nó mang chức năng không khác gì những công việc hiện tại .

Trước khi có 1 job , bạn phải cần có 1 server samp , nếu như bạn chưa có thì có thể xem bài viết hướng dẩn tạo server samp bằng mySQL và Navicat .

Bây giờ bạn đã có 1 server hoàn chỉnh và đang hoạt động , bạn hãy tắt nó đi , thoát ra tìm và mở file chúng tôi theo đường dẩn /gamemode/pawno/pawno.exe .

II . Bắt đầu viết scripts

Đầu tiên chúng ta cần làm là thêm 1 biến mới vào để job được hoạt động :

Bây giờ tôi sẽ Add xe Pizza vào bằng cách sử dụng AddStaticVehicle

Thêm đoạn code sau vào OnGameModeInit

Đây là code ví dụ , các bạn sửa lại tọa độ và ID Xe Pizza của bạn vào . Đoạn này mình sẽ lướt sơ qua , AddStaticVehicle sẽ được nói chi tiết hơn và sâu hơn vào bài viết sau .

Trước hết bạn cần tìm dòng public OnPlayerCommandText(playerid, cmdtext[])

Sau đó thêm code vào để tạo lênh giúp người chơi có thể lấy bánh pizza

Bạn muốn người chơi phải cần chiếc xe đã thêm lúc nãy mới có thể lấy bánh Pizza thì thêm đoạn code này vào command :

Tiếp theo là đoạn code để công việc Pizza được hoạt động trên command đã gõ :

Để biết điểm giao pizza ở đâu thì chúng ta cần thêm 1 điểm checkpoint vào . Người chơi có thể nhận ra theo điểm checkpoint đó mà giao pizza đến nơi đã quy định sẳn . Chúng ta thêm code sau :

Bạn hãy edit tọa độ phù hợp với công việc và kích thước của checkpoint phía sau code trên .

Để thông báo cho người lấy bánh pizza biết thì cần có 1 tin nhắn , bạn hãy thêm code sau vào :

Sau khi đã thực hiện các bước trên thì bạn đã có 1 lênh hoàn chỉnh như sau .

Bước này là hoạt động khi bạn đã giao xong bánh Pizza , tắt checkpoint và nhận tiền từ công việc

DisablePlayerCheckpoint : tắt check point của công việc .

SendClientMessage : Gửi dòng tin nhắn thông báo .

GivePlayerMoney : cộng tiền vào người chơi khi hoàn thành công việc .

5 . Chức năng phụ trong job

Nếu như người chơi không có xe Pizza Boy mà đến checkpoint để giao bánh thì sao ? . Ví dụ như bạn lấy xe pizza đã lấy bánh rồi sau đó out ra xe và dùng 1 chiếc Infernus để ăn gian thời gian vận chuyển bánh . Như vậy bạn cần tạo ra chức năng để người chơi không thể thoát ra xe nếu không muốn bị hủy điểm giao bánh .

Để khắc phục bạn cần thêm đoạn code sau vào public OnPlayerExitVehicle(playerid, vehicleid) .

6 . Tạo dòng lưu ý và Pickup cho job .

Nếu như bạn có 1 thông tin hoặc lưu ý về job . Ví dụ như 1 dòng thông báo rằng bạn cần /laybanhpizza để lấy bánh hoặc Bạn nhận được 500$ cho mỗi lần giao , Để tạo ra bạn có thể dùng Create3DTextLabel để thêm Text vào .

Tìm public OnGameModeInit() và thêm đoạn code như sau :

Còn Pickup là 1 điểm icon hình mẫu , bạn có thể tham khảo nhiều pickup khác nhau trên wiki .

Tìm public OnGameModeInit() và add pickup bằng đoạn code như sau :

Bạn cũng có thể tham khảo code mẩu để dể hình dung hơn về cách viết scripts job trong samp .

https://www.youtube.com/watch?v=vZ9uCRZGjPI

Ngoài ra bạn có thể set skin Pizza cho người làm , tăng tiền hoặc đổi xe cũng được . Tùy sở thích và tư duy của mổi người .

Nếu bạn có những thắc mắc về lổi khi tạo job samp thì bạn có thể tham khảo những lổi pawno thường gặp . Hoặc vào diển đàn để được trợ giúp nhanh và chính xác nhất .

Hướng dẩn tất cả những thủ thuật mà tôi biết được . Hy vọng sẽ giúp được mọi người hiểu biết nhiều samp và chia sẽ vps free .

Cách Tạo Server Samp Online Miển Phí Đơn Giản Nhất

Tạo server samp đơn giản bằng Mysql 5.5 và Navicat Premium 8.2

Hướng dẩn tạo Server SAMP là bài viết trong serie làm thể nào để t ạo server samp , giúp đọc giả có thể đưa game GTA San Andreas Offline lên bản GTA Online Multiplayer . Bao gồm các khái niêm cơ bản về Mysql , Navicat và hướng dẩn cài đặt config Server samp .

Việc tạo Server Samp để đưa gta san trở thành game online là 1 việc không đơn giản nhưng chả khó nếu bạn đọc xong bài viết này . Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẩn các bạn , làm như thế nào để tao 1 server San Andreas Mutiplayers hoàn chính và chính xác nhất bằng Mysql 5.5 và Navicat .

Đầu tiên chúng ta cần biết một số thông tin cơ bản sau :

MySQL là hệ quản trị cơ sở dữ liệu tự do nguồn mở phổ biến nhất thế giới và được các nhà phát triển rất ưa chuộng trong quá trình phát triển ứng dụng. Vì MySQL là cơ sở dữ liệu tốc độ cao, ổn định và dễ sử dụng, có tính khả chuyển, hoạt động trên nhiều hệ điều hành cung cấp một hệ thống lớn các hàm tiện ích rất mạnh. Với tốc độ và tính bảo mật cao, MySQL rất thích hợp cho các ứng dụng có truy cập CSDL trên internet. MySQL miễn phí hoàn toàn cho nên bạn có thể tải về MySQL từ trang chủ. Nó có nhiều phiên bản cho các hệ điều hành khác nhau: phiên bản Win32 cho các hệ điều hành dòng Windows, Linux, Mac OS X, Unix, FreeBSD, NetBSD, Novell NetWare, SGI Irix, Solaris, SunOS,…

Theo wikipedia.org

Navicat là phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu mysql trên local và trên host chuyên nghiệp. Đối với sql server thì tao có phần mềm Microsoft SQL Server 20005, 2008 còn đối với mysql Navicat là chương trình quản trị database chuyên nghiệp.

Theo tpvtinhoc.blogspot.com Hướng dẩn cài đặt Mysql 5.5 trên máy tính

Trước khi cài đặt , bạn cần Download phần mềm Mysql 5.5 về máy tính .

Bước 1 : Sau khi download file setup của Mysql 5.5 ở trên chúng ta giải nén file và tiền hành chạy để cài đặt .

Sau cài đặt xong , 1 hộp thoại mới xuất hiện ” MySQL Enterprise ” các bạn nhấn Next cho đến khi Finish .

Bước 4 : Mở MySQL Instancce Configuration Wizard bằng cách tick vào ô và nhấn Finish

Bắt đầu Config MySQL Server 5.5 , nhấn nút Next để tiếp tục

Tick chọn Standard Configuration và Next

Ở bước ” Please set the Windows options ” các bạn nhấn Next để tiếp tục

Bước 5 : Nhập password cho mysql của bạn

New root password : 123456

Confirm : 1234

( bạn có thể nhập pass cho riêng bạn để tăng độ bảo mật )

và chọn Next

Bước 6 : Đây là bước cuối cùng để hoàn tất quá trình Configuration Mysql 5.5 bằng cách nhấn Execute và đợi tầm 30 giây .

Nếu 4 ô đều được dấu tick giống hình sau đây thì quá trình Configuration đã thành công .

Hướng dẩn cài đặt Navicat

Để cài đặt Navicat các bạn cần tải phần mềm Navicat ( link để ở trên ) về máy tính . Link trên là bản chưa có Lisense , khi các bạn dùng lâu dài thì nó sẽ bắt mua Liense để tiếp tục sử dụng , Nếu muốn dùng Free , bạn có thể thể tải bản Navicat 8 Premium En và Key kèm theo ( Key Navicat Premium 8.2 – NAV9-93X6-YB6G-DPT2 ) .

Download Navicat 10.1 EN

Bước 1 : Mở file setup lên , hộp thoại cài đặt xuất hiện , các bạn nhấn Next để tiếp tục .

Bước 3 : Các bạn nhấn nút Next cho đến khi hiện nút Install . Các bạn nhấn vào nút Install để cài đặt Navicat

Sau khi cài đặt xong , nhấn nút Finish để kết thúc quá trình cài đăt Navicat

Hướng dẩn tạo samp – Server San Andreas Mutiplayers

Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt Mysql 5.5 và Navicat , bước tiếp theo bạn cần chuẩn bị 1 gamemode cho Server để tiến hành open samp .

Các bạn có thể tìm gamemodes samp ở đây

Ở đây mình sẽ chọn gamemode VN-RP v1.6 bởi vì gamemode này khá đơn giản , dể dàng sử dụng đổi với Newbie

Sau khi tải samp mode về , các bạn tiến hành giải nén và config mode với mysql .

Các bước để tạo Server SAMP với gamemode VN-RP v1.6

Giải nén file gamemode VN-RP v1.6 ( Roleplay ) đã tải về ra ngoài máy tính .

Mở Navicat Premium 8.2 đã add Key .

Bước 1 : Mở Navicat lên , nếu không có Lisense các bạn hãy chọn Trial và chọn Ok

User Name : root

Trong bảng Create New Database bao gồm :

Password : 123456 ( password bạn đã tạo ở phía trên )

Bước 3 : Tiếp theo , đúp chọn vào Database đã tạo và nhấn chuột phải vào Database chọn Execute SQL file …

Bảng chọn xuất hiện , Chọn đường dẩn để file sql trong gamemode VN-RP chúng tôi , tick vào 3 ô để tăng tốc độ Execute , tiếp tục chạy khi gặp lỗi .

Enter Database Name : Nhập tên database của bạn Character Set : Để ở chế độ Default

Sau khi chạy xong và báo thành công , các bạn thoát ra , thông báo yêu cầu Save Query thì các bạn chọn Save và lưu với tên bất kì (không gõ tên cũng được ) .

Sau khi đã hoàn tất các bước trên thì các bạn hãy cofig database vào gamemode theo cách sau :

Bước 1 : Bạn hãy mở thư mục gamemodescriptfilesmysql.cfg .

Đối với gamemode trong bài viết này tương tự là : D:VN-RP v1.6( Roleplay)scriptfilesmysql.cfg

Mở file bằng Notepad và sửa theo hướng dẩn sau :

Bước 2 : Mở file chúng tôi theo đường dẩn gamemodesamp-server.exe .

Đối với gamemode trong bài viết này tương tự là : D:VN-RP v1.6( Roleplay)samp-server.exe . Hệ thống tự load các plugins / filterscripts / gamemode …. bạn cần đợi tầm 1p để chờ load xong .

Bước 3 : Bạn đã hoàn thành tất cả các bước để Open Server SA-MP , đây là lúc để bạn kiếm tra server có hoạt động hay không .

Mở SA-MP Andreas Multiplayer 0.3.7 lên và Add IP Server 127.0.0.1:7777

Server bạn tạo đã thành công và bây giờ nó dang hoạt động và hiện trên Client , về việc cho người khác kết nối vào Server thì mình sẽ update trong bài viết sắp tới .

Đây là tất cả các bước để giúp tất cả các độc giả open server samp bao gồm hướng dẩn cài đặt và cách sử dụng . Ngoài ra bạn có thể tạo server samp bằng nhiều cách khác với tốc độ nhanh hơn hẳn , cách sử dụng dể dàng nhưng Mysql 5.5 cùng với Navicat được ưa chuộng để tạo server samp bởi vì nó có tính ổn định cao , ít xãy ra lỗi .

Hướng dẩn tất cả những thủ thuật mà tôi biết được . Hy vọng sẽ giúp được mọi người hiểu biết nhiều samp và chia sẽ vps free .

Hướng Dẫn Cài Xamp Làm Webserver

1 – Giới thiệu – Host là cái gì ấy nhỉ ? Có thể hiểu host là một địa chỉ của một máy chủ (Server) hoặc không gian trên mạng dùng để chứa dữ liệu và các máy tính khác có thể kết nối đến host theo một phương thức nào đó– Localhost là gì ? Localhost có thể hiểu là host trên local tức là host trên máy tính của mình. Localhost rút cuộc nó là địa chỉ của một máy chủ (Server) cho phép các máy trong mạng LAN có thể truy xuất thông tin theo một phương thức nào đó, dĩ nhiên trong đó có máy của mình rồi.– Thế localhost dùng để làm cái gì vậy ? Như chúng ta biết một số ngôn ngữ lập trình như PHP, ASP … là những ngôn ngữ dành cho Server tức là những ngôn ngữ chỉ thực thi trên Server Nhưng không phải ai cũng có điều kiện và tiền bạc để thuê host của các nhà cung cấp, hoặc đơn giản là dùng host free, lý do là vì … máy không nối mạng. Vậy thì muốn chạy được PHP hoặc ASP thì phải làm sao khi không có mạng … giải pháp đưa ra đó là cài đặt localhost. Localhost là giải pháp đưa ra để có thể chạy PHP, ASP ngay trên máy tính của mình, và các máy tính khác trong mạng LAN có thể truy cập vào máy mình theo giao thức HTTP Biến máy tính của mình thành một Server và như vậy bạn có thể tha hồ học lập trình PHP, ASP… và cao hơn bạn có thể cài đặt các Website thử nghiệm trên máy mình để “vọc” như là : Nukeviet, Joomla, BoBlog ….

2 – Cài đặt localhost với XAMPP a – Giới thiệu về XAMPPThông thường trong các cuốn sách và tài liệu hướng dẫn học PHP thường chia hướng dẫn cài đặt thành 3 phần 1.Cài Apache 2.Cài Cài MySQL

Một Server (host) hoàn chỉnh để chạy được PHP bao gồm các thành phần.

+ Web server : hỗ trợ giao thức HTTP, dùng để truy cập dữ liệu như bạn truy cập vào website Có thể dùng : Server Apache, IIS …+ Database server : là server quản lý quy xuất cơ sở dữ liệu+ PHP : hỗ trợ ngôn ngữ PHP + ASP : hỗ trợ ASP (nếu có thì càng tốt)+ Perl : hỗ trợ ngôn ngữ Perl+ …

Công việc trên đôi khi gây nhiều khó khăn, với mỗi úng dụng bạn phải đọc từng dòng hướng dẫn cấu hình. nếu như các bạn cài đặt các phiên bản không tương thích lẫn nhau cũng như việc start service đôi khi lại rắc rối đối với các bạn mới bắt đầu.

Yêu cầu hệ thống: + 64 MB RAM (RECOMMENDED) + 200 MB free fixed disk + Windows 98, ME + Windows NT, 2000, XP (RECOMMENDED)

Cách cài đặt như sau:

Chạy chương trình cài đặt XAMPP Installer, khi xuất hiện bảng chọn ngôn ngữ, chọn English và nhấn Ok.

Khi xuất hiện bảng Welcome to the Xampp Setup Wizard, nhấn Next.

Trong License Agrement chọn I accept the Agreement, nhấn Next.

Trong Select Destination Location, chọn nơi cài đặt Xampp. Lưu ý ở bước này nên chọn ổ dĩa khác với ổ dĩa cài Windows để sau này dễ cài đặt cấu hình cho Wampp. Chọn đường dẫn là D:xampp (cài trên thư mục xampp của ỗ dĩa D), nhấn Next.

Trong XAMPP Options, để nguyên mặc định của Xampp và nhấn Install.

Chương trình sẽ tiến hành cài đặt và sau cùng nhấn Finish để kết thúc việc cài đặt, chương trình sẽ hỏi bạn có muốn mở bảng điều khiển của Xampp hay không, hãy chọn No vì chúng ta cần chỉnh thêm một vài thông số nữa.

Thư mục gốc (Web Root) để chứa các trang web mặc nhiện của Xampp là D:xampphtdocs. Tất cả các Website hoặc thư mục chứa Website đều phải được đặt vào thư mục Web Root ( htdocs) thì mới hoạt động được.

Nếu muốn bạn có thể thay đổi thư mục xuất hiện bảng Web Root, bạn nên tạo một thư mục Web Root khác nằm ở bên ngoài thư mục Xampp để dễ sử dụng.

Mở bảng điều khiển của chương trình Xampp bằng cách nhấn đúp chuột vào Icon XAMPP Control Panel nằm trên Desktop. Nếu xuất hiện bảng Windows Security Alert thì chọn Unblock. Trong bản điều khiển Xampp, chọn Start để khởi động Apache và MySQL. Nhấn vào nút X (góc trên bên phải) để tắt bảng điều khiển, bạn có thể mở bảng điều khiển này bất cứ lúc nào bằng cách nhấn chuột và biểu tượng của Xampp nằm ở khay hệ thống (góc dưới bên phải màn hình).

Bây giờ thư mục gốc (Web Root) để chứa các trang web là D:www. Bạn cũng có thể Copy các File trong thư mục D:xampphtdocs vào thư mục D:www, sau đó mở chương trình duyệt web (Internet Explorer, Firefox…), trong ô địa chỉ bạn nhập vào: http://localhost nếu hiện lên bảng thông số của Xampp là việc cài đặt đã thành công

1) MYSQL: User: root Password: (không có password) 2) FileZilla FTP: User: newuser Password: wampp User: anonymous Password: 3) Mercury: Postmaster: postmaster (postmaster@localhost) Administrator: Admin (admin@localhost) TestUser: newuser Password: wampp 4) WEBDAV: User: wampp Password: xampp

b – Thư mục gốc của host : host root – Khi cài đặt XAMPP theo mặc định thư mục gốc của host sẽ là : … Thư mục cài đặt XAMPPhtdocs

Ví dụ : C:XAMPPhtdocs

Như vậy muốn thực thi mã PHP hay cài đặt gì đó thì bạn phải copy chúng vào thư mụchtdocs – Có thể thay đổi được thư mục gốc của host không (host root) ?

Hoàn toàn có thể thay đổi được thư mục gốc của host, tuy nhiên các thay đổi hơi phức tạp, nếu làm không chính xác có thể gây lỗi khi chạy XAMPP, vì thế nếu không cần thiết thì tốt nhất không nên đụng vào.

Nếu bạn nào đó muốn tò mò khám phá hoặc muốn thay đổi thư mục gốc của host thì làm như sau

+ Tạo thư mục muốn làm host root + Trong thư mục này tạo thêm một thư mục với tên là :cgi-bin + Vào thư mucXAMPPapacheconf + Sao lưu lại filehttpd.conf bằng cách Copy ra đâu đó. + Mở filehttpd.conf bằng notepad + Tìm chuỗi :DocumentRoot sửa giá trị DocumentRoot thành thư mục muốn đặt làm host root Ví dụ :

Nguyên gốc : DocumentRoot “C:/xampp/htdocs”

Sửa thành : DocumentRoot “D:/wwwroot”

+ Tìm chuỗi : <Directory và sửa giá trị thành thư mục muốn làm host root Ví dụ :

Nguyên gốc : ScriptAlias /cgi-bin/ “C:/xampp/htdocs”

Sửa thành : ScriptAlias /cgi-bin/ “D:/wwwroot/cgi-bin/” + Tìm chuỗi : <Directory sửa giá trị thành thư mục muốn làm host root Ví dụ :

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Server Gta Samp trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!