Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Làm Cá Kho Tiêu Ngon Chuẩn Kiểu Miền Tây / 2023 # Top 18 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Làm Cá Kho Tiêu Ngon Chuẩn Kiểu Miền Tây / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Cá Kho Tiêu Ngon Chuẩn Kiểu Miền Tây / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhắc đến miền Tây sông nước là người ta nghĩ ngay đến những cách kho cá ngon đáo để trong đó ta không thể không nhắc đến cách nấu cá kho tiêu. Với những bước đơn giản và những nguyên liệu đơn giản, gần gũi nhưng món cá kho tiêu miền Tây là ngon đậm đà, ẩn chứa một sức hấp dẫn không thể chối từ. Trong bài hướng dẫn cách làm món cá kho tiêu sau đây, giadinh.blog sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện với cá diếc.

Nguyên Liệu:

Cá diếc: 2 con

Hạt tiêu: 1 thìa cà phê đầy

Mắm, muối, đường

Thịt: 100gr

Hành, tỏi, ớt, gừng

Thực hiện cách làm cá kho tiêu đơn giản

Bước 1: Cá mà ta sử dụng cho cách làm cá kho tiêu không nhất thiết phải là cá diếc, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách làm món cá kho tiêu ngon này cho các loại cá khác như cá bống, cá lóc kho tiêu,… Với cá diếc sau khi mua về ta đánh vảy, làm sạch ruột nhưng nhớ giữ phần mỡ cá lại rồi rửa sạch với nước.

Tiếp tục các bạn làm nóng chảo rồi cho mỡ cá vào đun cho mỡ tiết hết ra chỉ còn tóp mỡ cháy ta vớt bỏ. Sau đó ta cho cá vào chảo mỡ cá rán sơ, cá kho tiêu ngon và thơm thì phải rán bằng mỡ cá đó các bạn.

Bước 2: Với thịt ta rửa sạch rồi thái lát mỏng vừa ăn. Còn tỏi, hành, ớt thì các bạn băm nhỏ, gừng xắt lát. Tiếp tục ta chắt bớt mỡ cá ra rồi đun nóng trở lại. Cho hành tỏi vào phi thơm và tắt bếp.

Bước 4: Tiếp đến trong ta làm nước hàng, cách kho cá không thể thiếu nước hàng vì nó vừa tạo màu đẹp mắt vừa giúp cá có vị ngọt thanh. Đun nóng chảo rồi cho vào 1 muỗng đường đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường vừa chuyển màu cánh gián thì ta thêm nước vào. Tiếp tục đun cho đến khi nước hàng sôi trở lại thì chúng ta đổ luôn vào nồi cá đang kho.

Với nồi cá ta đun như vậy cho đến khi cá chín rục và trong quá trình đun nước cạn thì ta cứ thêm nước sôi vào đun tiếp. Khi cá đã chín thì ta tắt bếp, dọn ra dĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Món cá kho tiêu dậy mùi cực thơm đó là các hương thơm của gia vị hòa quyện đặc biệt là mùi tiêu nồng nàn, thịt cá thấm vị đậm đà đầy hấp dẫn. Cách làm cá kho tiêu kiểu miền Tây rất được nhiều người yêu thích không chỉ bởi cái vị ngon mà nó còn mang trong mình nét đặc trưng ẩm thực của cả một vùng sông nước.

Cách Làm Cá Hú Kho Thơm Chuẩn Vị Miền Tây / 2023

Cá hú kho thơm là sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu, cá hú sau khi kho thì thơm lừng, vị đậm đà, miếng thơm thì vàng ươm hấp dẫn. Cách nấu món này thì vô cùng đơn giản, bạn còn chờ gì nữa, vào bếp làm ngay món này với mình nào.

Cá hú thuộc loại cá da trơn, thịt trắng, ngọt nên rất được nhiều người yêu thích và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như canh chua, đặc biệt là cá kho. Món cá hú kho thơm là một trong những cách chế biến mới lạ của món cá kho, thịt cá hú sau khi kho thấm đều gia vị, kết hợp với lớp mỡ béo ở bụng tạo nên một nồi cá kho vô cùng hấp dẫn, làm bạn cứ muốn ăn hoài luôn.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá sau khi mua về làm sạch, sau đó rửa cá với giấm và muối giúp loại bớt mùi tanh của cá, sau đó rửa lại với nước sạch, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Thơm rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch hành lá và ớt, rồi cắt nhỏ. Tỏi đập dập, lột vỏ, rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp cá

Cho cá vào trong tô hoặc thau bự cùng với một ít muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm và tiêu.

Đảo đều cho cá thấm gia vị và ướp trong 10 – 15 phút.

Bước 3: Kho cá

Bắc một cái chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn và đường vào, tiến hành làm nước màu. Khi đường đã chuyển sang màu nâu, cho tỏi băm vào, phi lên cho thơm.

Sau đó cho cá vào, đảo đều cho đến khi thịt cá săn lại và vàng đều.

Rồi cho nước vào sâm sấp mặt cá, sau đó cho thơm vào kho ở lửa vừa trong 5 phút.

Hạ nhỏ lửa, kho đến khi cá chín thì cho hành lá và ớt vào, rồi tắt bếp.

Vậy là món cá hú kho thơm đã xong rồi, cho ra đĩa và thưởng thức thành phẩm thôi nào.

Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon Đúng Chuẩn / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá lóc kho tiêu

Cách làm món cá lóc kho tiêu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đối với cá lóc các bạn mua về mổ cá, cắt cá lóc thành những khúc nhỏ, rửa sạch và sau đó để ráo nước. Các bạn nên chọn cá lóc cá từ 1kg trở nên, như vậy cá vừa chắc thịt lại ít xương.

Với thịt ba chỉ bạn nên chọn những miếng thịt tươi, màng khô có màu sắc đỏ tươi hoặc sẫm óng ả, lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà. Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch sau đó thái thành miếng nhỏ hình con trì.

Đầu hành lá bạn đập giập đầu. Giềng bạn xay lên hoặc đập nhỏ.

Cách làm nước màu rất dễ: Bạn đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, bạn cho một chút đường vào chảo sau đó đảo đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián, tiếp đó bạn cho vào chảo một bát con nước khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho món ăn

Cách làm món cá lóc kho tiêu ngon quan trọng là khâu tẩm ướp gia vị. Phải biết tẩm ướp đúng cách mới tạo ra được một món cá lóc kho tiêu thơm ngon.

Bước 3: Kho cá

Đây là công đoạn cuối cùng của món ăn và cũng là khâu quan trọng tạo nên sự thành công của món ăn này. Sau khi cá và thịt ướp xong bạn cho vào nồi. Bạn chọn một chiếc nồi có kích thước phù hợp để xếp đủ cá và thịt.

Sau đó bạn cho giềng xuống đáy nồi để không bị cháy cá và thịt, rồi bạn xếp lần lượt cá rồi đến thịt. Bạn nên cho thịt lên trên cùng vì khi đun mỡ thịt chảy ra sẽ ngấm vào cá làm cho cá không bị khô, cuối cùng bạn đổ hết phần nước ướp cá vào nồi và sau đó bắc lên bếp đun, bạn để lửa to.

Khi gắp cá ra đĩa bạn nên gắp nhẹ nhàng tránh làm cho cá kho bị nát, bạn có thể rắc thêm một chút hành thái nhỏ vào cho món ăn thêm thơm ngon và bắt mắt hơn.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Nắm Cá Linh Ngon Đúng Chuẩn Miền Tây / 2023

Nguyên liệu nấu lẩu mắm

200g mắm cá linh

100g mắm cá sặc

200g phi lê cá lóc

200g mực ống

200g tôm tươi

400g xương heo

200g thịt heo quay

Các loại rau sống như: rau rút, rau đắng, đọt rau muống, bông súng…

Gia vị: 1 trái cà tím, 1 cây sả, 50g sả băm, 60g bột nêm, 60g đường, dầu ăn.

Cách nấu lẩu mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Mực: Để khử mùi tanh mực, các bạn cho một nhúm chè khô vào nước lạnh, không cần quá nhiều nước vì mực sẽ tiết ra. Đun sôi đều, cánh chè nở ra, bạn thả mực tươi vào luộc nhanh, sôi lại là được.

Ngoài ra, để hết mùi tanh, có thể ướp mực với vài giọt dầu mè. Bạn rửa mực bằng cách ướp đường, để một thời gian khoảng 3-5 phút. Sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch mực sẽ không còn mùi tanh nữa, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

-Tôm: tôm nếu không được làm sạch, lấy hết phần gân lưng (chỉ đen) và chất thải của tôm trên đầu thì tôm không phải tanh mà là khai Vì thế, bạn lưu ý, tôm sau khi cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch, bạn cũng có thể ngâm tôm trong nước có pha muối, đường và chút rượu trắng, tôm sẽ bớt tanh. Rồi vớt ra để ráo nước. Làm như thế, khi chế biến thành món ăn, tôm sẽ dai giòn và mất mùi tanh

-Cá biển: chỉ có thể làm giảm mùi tanh chứ không làm hết hẳn mùi tanh đặc trưng được, do đó, khi làm cá, bạn phải lấy hết máu trong lòng cá, nhất là phần máu đọng ở xương sống cá vì nếu không lấy hết thì cá sẽ rất tanh. Bỏ mang cá, cắt vây, làm thật sạch cả màng đen trong bụng.Nên rửa cá kỹ vài ba lần, nếu là cá có mùi tanh nhiều có thể ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo trước khi nấu.

Cắt nhỏ, rửa sạch các loại rau sống ăn kèm.

Bước 2: Chế biến lẩu

1/ Cà tím rửa sạch, cắt khoanh tròn vừa ăn. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm sả băm, khi sả tỏa mùi thơm, thả cà tím vào đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

2/ Cho mắm cá linh và cá sặc cùng 400ml nước vào, mở lửa vừa nấu sôi. Nấu khoảng 10 phút để cá mềm, dẻo thì tắt bếp.

3/ Sau đó lọc toàn bộ nước và cá qua một cái rây, lấy toàn bộ phần nước, loại bỏ cá.

4/ Xương heo chặt miếng. Sau đó rửa sạch rồi cho lên bếp đun sôi để xương ra hết cặn bẩn. Đổ xương ra rồi rửa sạch, tiếp tục cho thêm 2 lít nước sạch vào, mở lửa nhỏ, tiếp tục hầm xương trong 20 phút.

5/ Đập dập cây sả. Cho hỗn hợp nước mắm, sả cây, cà tím sả băm cùng 60g bột nêm và 60g đường vào nồi nước dùng, nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Cách ăn lẩu mắm

Cho các loại hải sản vào trong nồi lẩu. Trong khi đợi hải sản chín thò cho các loại rau vào vì rau dễ chín hơn các loại hải sản. Khi ăn thi dùng kèm với bún sẽ ngon hơn.

H.Trang / Theo Người đưa tin

Mời các bạn xem clip hướng dẫn cách làm món ốc nướng tiêu xanh cay thơm ngon

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Cá Kho Tiêu Ngon Chuẩn Kiểu Miền Tây / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!