Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Nhân Cade Thơm Ngon Mỗi Ngày # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Nhân Cade Thơm Ngon Mỗi Ngày # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Nhân Cade Thơm Ngon Mỗi Ngày được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Như mọi người đã biết bánh bao là 1 trong những món ăn dân giang từ thời xa xưa do cha ông ta làm nên, hiện nay bánh bao có khá nhiều cách làm với nhiều mùi vị khác nhau rất ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách làm bánh bao nhân cade truyền thống đây là món bánh thơm ngon với cách làm cực đơn giản. Ta cùng học hỏi kinh nghiệm về cách làm món này tại bài sau

Hướng dẫn cách làm bánh bao cade

Để làm món bánh này đầu tiên ta cần chuẩn bị 1 vài nguyên liệu cơ bản như sau

– 1 + 1/2 muỗng cafe bột sư tử

– Bột lúa mì và bột làm bánh

– Sữa tươi

– Muỗng cafe

– Đường làm bánh

– Trứng gà

Nguyên liệu làm vỏ bánh bao cade

– Bột mì

– Sữa tươi

– Nước ấm

– Đường

– Muối

– Men nở

Bước 2 : Ta lấy 1 cái nồi nhỏ sau đó bỏ bột sư tử + bột lúa mì + đường vào sau đó đun nồi lên cho hỗn hợp tan chảy. Sau khi hỗn hợp tan chảy bạn cho sữa và và khuấy đều cho tới khi nguyên liệu hòa tan với nhau là được

Bước 3 : Ta lấy trứng đã đánh bông ở bước 1 và cho vào nồi và khuấy đều. Tiếp đó ta cho 1 chút bơ vào và đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp đặc lại và min là được

Bước 4 : Để cho hỗn hợp trên nguội ta cho vào tủ lạnh

Bước 5 : Ta là bột bánh. Đầu tiên cho lấy 1 cái tô sau đó đổ nước ấm + men nở + đường vào và khuấy đều, đợi tầm 10 phút bột đông lại thì thôi

Bước 6 : Cho hết tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh đã làm và tô đựng bột đã lên men ở bước 5. Sau đó ta nhào bột sao cho bột không còn dính tay là được

Bước 7 : Ủ bột vừa nhào xong ở bước 6 tầm 2 – 4 giờ cho bột nở gấp 2 hoặc 3 là được

Bước 8 : Nặn bánh. Cho lấy hỗn hợp đã ủ ở bước 7 ra cho lên 1 cái bàng lớn sau đó rắc bột lên và tiến hành nhào , nhào qua nhào lại sau đó ta cắt bánh thành từng khúc

Bước 9 : Ta lấy bột đã cắt nhỏ ép dẹp chúng xuống sau đó bỏ nhân cade vào và gói lại cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết

Bước 10 : Ta lấy bánh đã gói ở bước 9 cho vào 1 cái xưởng sau đó tiến hành hấp, bạn hấp bánh bao cade tầm 15 – 30 phút là bánh sẽ chín

Đợi cho bánh nguội 1 chút mọi người có thể lấy ra và bắt đầu thưởng thức.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Ngon Với Nhân Trứng Thịt Rất Thơm Ngon.

Cách làm bánh bao ngon tại nhà cực kỳ đơn giản, nó không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Bánh bao có rất nhiều loại, có bánh bao chay, bánh bao nhân thịt, được coi là món ăn khoái khẩu của nhiều người kể cả tuổi teen và các bác trung niên.

Với chiếc bánh bao nhân trứng và thịt kết hợp một số nguyên liệu như mộc nhĩ, nấm hương đảm bảo bạn sẽ hài lòng và thỏa mãn với chính mình sau khi tự làm được chiếc bánh bao một trong những món ăn ngon cho mọi thành viên trong nhà.

Nguyên liệu làm bánh bao với nhân trứng thịt

Bạn cần mua 1 gói bột bánh bao trọng lượng khoảng 400gam

Men nở – mua bột hỏi thêm sẽ rõ

khoảng 1 chút muối và 100g đường trắng

Sữa tươi không đường khoảng 200ml

Thịt nạc vai khoảng 200 gam

Trứng gà khoảng 3 quả

Mộc nhỉ khoảng 2-3 cái, nấm hương 2-3 cái, hành tây 1 củ

Bột bánh bao hay bột làm bánh bao có bán tại các siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, vì thế bạn dễ dàng có thể tìm mua được. Bạn mua bột nhớ mua kèm men nở để không phải pha chế thêm.

Cách làm bánh bao với nhân trứng thịt

Bước 1: Chế biến nguyên liệu và nhào bột làm bánh

Đối với sữa tươi bạn đun lên khoảng 40 đến 50 độ C sau đó bạn cho men nở vào và quấy thật đều lên, sau đó để tầm 10 đến 12 phút cho men nở hết.

Sau đó cho toàn bộ 350gam bột bánh bao vào, kết hợp bổ sung thêm đường, muối sao cho vừa đủ (bột bơt lại tầm 50gam để làm áo bột), bạn nhồi đều tay trong thời gian từ 5 đến 8 phút, sau đó cho thêm chút dầu ăn vào và nhào bột thêm từng đó thời gian nữa

Sau khi nhào bột ok, bạn để bốt nghỉ và phủ khăn ấm lên để ủ bột trong thời gian khoảng 1 tiếng, bột sẽ nở gấp đôi so với lúc ban đầu

Trong quá trình chờ bột nở bạn hãy tiến hành chuẩn bị chế biến nhân bánh bao như sau:

Thịt nạc xay nhừ, hành tây băm nhỏ, mục nhỉ và nấm hương rửa sạch băm nhỏ và trộn đều mọi thứ với nhau, kết hợp gia vị như nước mắm hoặc hạt nêm cũng được, nếu thích có thể bổ sung chút hạt tiêu, dầu ăn (mình k thích hạt tiêu vì nóng)

Trứng gà hoặc trứng vịt bạn luộc chín thì bổ thành hình như miếng cau, cắt làm tư hoặc mấy miếng cũng được, tránh để vỡ hoặc rời rạc.

Như vậy là xong bước chuẩn bị nhân bánh bao, mẹo nhỏ: bạn có thể vẩy chút rượu trắng lên nhân bánh cho dậy mùi đặc trưng.

Bước 2: Bắt đầu nặn bánh

Sau khi đã chuẩn bị kỹ nhân bánh và bột ủ của bạn cũng nở xong, bạn bỏ bột ra và nhào lại tầm 2 phút nữa.

Chia bột thành các phần nhỏ rồi lấy từng phần cán thật mỏng

Xếp nhân bánh vào giữa phần bột cán mỏng và túm mép lại cho kín thành hình chiếc bánh

Lưu ý: Sử dụng bột áo ngoài để nặn và cán bánh để khỏi bị dính tay hặc dính vào dụng cụ làm việc

Với 1 gói bột 400gam mua về bạn có thể nặn được tầm 10 đến 12 chiếc bánh bao, tùy theo kích thước bánh bạn làm, lượng nguyên liệu làm nhân trên cũng vừa đủ cho 10 đến 12 chiếc bánh.

Bước 3: Chuẩn bị tiến hành hấp bánh

Bạn đun nước sôi sùng sục và cho thêm 1 chút dấm vào trong nồi, sau đó bỏ khay bánh vào hấp cách thủy, tầm 20 phút đến 25 phút bạn có thể thu hoạch mẻ bánh bao cực ngon rồi.

Bạn có thể sử dụng nồi hấp chuyên dụng hoặc nếu không có điều kiện có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp, mình sử dụng nồi cơm điện để hấp bánh bao đó, ok hết

Gợi ý mua khuôn làm bánh bao

Hiện nay trên thị trường cũng có bán những khuôn làm bánh bao chuyên dụng, bạn có thể mua về sử dụng để làm những chiếc bánh bao có hình thù đẹp hơn và bắt mắt hơn.

Cách Làm Bánh Bao ? Thơm Ngon

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Một bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cơ thể có năng lượng hoạt động suốt cả ngày. Để tìm được một món ăn vừa nhanh, vừa rẻ lại đầy đủ chất dinh dưỡng thì không thể nào bỏ qua bánh bao.

Bánh bao là bữa ăn sáng thường trực của mọi gia đình Việt Nam vì tính tiện lợi của nó. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình, các mẹ thường tìm một công thức làm bánh bao vừa đơn giản lại ngon miệng và cải biến lại theo khẩu vị của gia đình mình.

Bánh bao là loại bánh dễ ăn và ngon miệng. Bao bọc bên ngoài là lớp vỏ bánh xốp, mịn, ngọt, bên trong là nhân thịt trứng cút thơm ngon. Bánh bao có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập vào Việt Nam từ lâu. Người Việt đã rất khéo léo để biến tấu món bánh bao truyền thống Trung Quốc để phù hợp hơn với khẩu vị của mình.

Chúng mình cùng bắt tay vào làm thôi!

In Công Thức

5

from

13

votes

Cách Làm Bánh Bao

Công thức làm bánh bao hiện đại vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bất cứ chị em phụ nữ nào cũng có thể áp dụng thành công.

Chuẩn bị

30

phút

Nấu

20

phút

Thời gian chờ

1

giờ

10

phút

Tổng thời gian

2

giờ

Khẩu phần:

4

người

Calories:

350

kcal

Nguyên Liệu

500

g

bột bánh bao

(hoặc bột mì đa dụng số 11)

1/2

gói

men khô trong gói 1 kg bột bánh bao

(7 g men khô)

180

ml

sữa tươi có đường

1

lòng trắng

trứng gà

400

g

thịt lợn

10

quả

trứng cút

3

tbsp

đường

1

tbsp

hạt nêm

1

tbsp

tiêu

0.5

tbsp

muối

20

g

hành tây

20

g

hành tím

30

g

củ đậu

10

g

mộc nhĩ

Hướng dẫn

Bước 1: Ủ bột bánh bao

Đầu tiên, bạn cho 500 g bột vào một tô lớn. Sau đó, lấy một nửa gói men khô bên trong bột đem trộn đều với 180 ml sữa tươi rồi ủ cho men nở đều ra. Bạn ủ trong khoảng 10 phút.

Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng canh đường với một chút muối vào tô bột rồi đổ hết phần men đã ủ vào tô bột. Sau đó, bạn lấy phần lòng trắng của một quả trứng gà cho vào tô rồi trộn đều tất cả nguyên liệu lên.

Bạn nhào đến khi nào bột thật mịn thì vê tròn lại để trong âu có bôi chút dầu đẻ chống dính rồi dùng bọc thực phẩm bọc lại, ủ trong khoảng 1 giờ để bột nở ra gấp đôi.

Bước 2: Làm nhân bánh bao

Trong thời gian ủ bột bạn tranh thủ làm nhân bánh. Đầu tiên bạn đem trứng cút luộc chín và lột sạch vỏ.

Bạn đem củ đậu, hành tây, mộc nhĩ đã ngâm nở ra xắt nguyễn.

Hành tím thì bạn đem thái lát và phi vàng.

Phần thịt bạn đem thái mỏng rồi đem xay nhuyễn. Sau đó bạn đổ hết củ đâu, hành tây, mộc nhĩ, hành phi và cho các gia vị còn lại vào phần thịt đã xay rồi trộn đều.

Bạn đem trứng cút đã lột sạch vỏ và phần nhân thịt đã ngấm gia vị ra để nặn nhân bánh. Bạn lấy một phần thịt rồi dùng tay ép dẹt phần nhân thành mặt phẳng và cho 1-2 quả trứng cút vào giữa rồi viên tròn lại.

Các bạn viên khéo léo làm sao cho thịt được bao quanh đều trứng cút và trứng cút không bị lộ ra ngoài.

Bước 3: Tạo hình bánh bao

Khi bột bánh đã ủ đủ thời gian, bạn lấy ra và nhào thêm khoảng 5 phút để đảm bảo bột đủ mềm xốp.

Sau khi nhào xong, bạn chia bột thành những phần nhỏ để nặn bánh. Bạn nặn phần bột đã chia thành hình tròn, rồi cán phần bột cho dẹt ra.

Khi bột đã được cán xong, bạn cho viên nhân thịt bọc trứng vào giữa và bao bột lại thành hình tròn. 

Nếu bạn là người mới và chưa nặn được bánh bao thành hình thì bạn chỉ cần nặn bánh bao thành hình tròn rồi cho vào khuôn bánh bao ép nhẹ là được một chiếc bánh bao xinh xắn. 

Khi nặn xong hết bánh bao, bạn để nó lên một miếng giấy nến để đem đi hấp

Bước 4: Hấp bánh

Bạn xếp tất cả bánh bao đã nặn vào xửng hấp và ủ trong 10 phút trước khi đem đi hấp.

Sau khi ủ, bạn đem hấp bánh trên nồi nước sôi khoảng 20 phút là bánh chín. Bạn kiểm tra bánh chín rồi thì lấy ra là hoàn thành.

Nutrition

Calories:

350

kcal

Bước 1: Ủ bột bánh bao

Bạn cho 500 g bột bánh bao pha sẵn vào một cái thau hoặc một cái tô lớn để lúc nhào bột được dễ dàng hơn.

Trong gói bột bánh bao thì có một gói men khô nhỏ, bạn đổ một nửa gói men khô đó vào 180 ml sữa tươi và khuấy đều cho men tan ra rồi đậy kín lại. Ủ men trong khoảng 10 phút để men nở đều ra.

Tiếp theo cho vào tô bột 2 muỗng đường và một chút muối rồi đổ hết phần men đã nở vào giữa tô bột.

Sau đó, bạn tách lấy lòng trắng trứng rồi cho vào tô bộ. Lưu ý không lấy lòng đỏ, chỉ lấy lòng trắng trứng vì nó sẽ giúp cho vỏ bánh bao nở tốt, mềm, dai và xốp. Bạn có thể thay lòng trắng trứng bằng 2 thìa cà phê bột nở (banking powder).

Tiếp tục, bạn trộn đều tất cả nguyên liệu lên. Bạn cho thêm vào tô bột một chút dầu ăn và nhào đến khi nào bột thật mịn. Bạn nhào bột trong khoảng từ 10 đến 15 phút để bột thật dai và mịn là được.

Sau khi nhào bột xong, ban vê tròn khối bột rồi cho vào một cái âu đã phết sẵn một lớp dầu ăn mỏng. Sau đó bạn dùng bọc thực phẩm bọc miệng âu lại và ủ bột trong khoảng 1 giờ để bột nở ra gấp đôi.

Trong cách làm bánh bao này, chúng mình sử dụng gói bột bánh bao bán sẵn kèm gói men khô cho tiện và dễ dàng tìm mua đúng cho những bạn chưa có kinh nghiệm lắm về các loại bột.

Bước 2: Làm nhân bánh bao

Trong thời gian đợi bột nở thì các bạn tiếp tục bước tiếp theo của cách làm bánh bao này. Đó là làm nhân bánh.

Đầu tiên, bạn cho trứng cút vào luộc. Bạn luộc trong khoảng 4 đến 5 phút thì trứng cút chín. Sau khi trứng chín. các bạn lấy ra và bóc vỏ.

Một mẹo nhỏ để bóc vỏ trứng dễ hơn là khi trứng chín, bạn đổ hết phần nước sôi ra ngoài và cho nước lạnh vào nồi trứng rồi để khoảng 1 đến 2 phút. Sau đó, bạn đổ sạch nước và đậy nồi lại xóc nhẹ để vỏ trứng tuột ra. Làm như vậy bạn sẽ có được những quả trứng cút lột vỏ hoàn hảo.

Tiếp theo, bạn đem củ đậu, hành tây đi xắt nhuyễn thành những hạt lựu nhỏ. Sau đó, bạn đem mộc nhĩ đi ngâm nước ấm cho nó nở ra rồi đem xắt nhuyễn. Hành củ nhỏ bạn đem xắt lát.

Cuối cùng, sơ chế đến phần thịt. Thịt bạn đem thái lát rồi cho vào xay nhuyễn. Nếu ai không có máy xay thì có thể băm nhuyễn, hoặc đơn giản là mua thịt xay sẵn 😊. Lưu ý khi chọn thịt các bạn nên chọn thịt có cả nạc và mỡ như phần mông hay phần nách.

Khi xay thịt xong, bạn đem hành tím đã thái lát đi phi vàng. Bạn cho vào chảo một chút dầu ăn sau đó cho hành vào phi cho đến khi hành chuyển qua màu vàng là được.

Khi tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế xong, các bạn sẽ đi ướp thịt.

Lấy phần thịt đã xay bỏ vào tô sau đó cho mộc nhĩ, củ đậu, hành tây đã xắt nhuyễn vào. Tiếp theo cho hạt nêm, đường, muối còn lại vào và cả phần hành tây đã phi rồi trộn thật đều hỗn hợp đó lên. Khi trộn xong nhân thì bạn dùng bọc thực phẩm bọc kín lại để khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Thịt đã ngấm gia vị, bạn lấy số trứng cút đã được bóc vỏ và bắt đầu nặn nhân bánh. Bạn lấy một phần thịt ép dẹt ra và cho trứng cút vào giữa sau đó viên tròn thịt lại. Bạn viên thịt sao cho phần thịt bao quanh hết trứng cút, không để trứng cút lộ ra ngoài.

Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết số trứng cút đã chuẩn bị.

Bước 3: Cách Làm Bánh Bao – Tạo hình

Bạn hoàn thành các viên nhân bánh bao thì bạn lấy phần bột đã ủ đủ thời gian ra để chuẩn bị nặn bánh. Khi lấy bột ra bạn nhào bột thêm khoảng 5 phút nữa để đảm bảo bột thật mịn và xốp. Sau đó bạn chia bột ra thành những phần bằng nhau.

Sau khi chia bột xong, bạn chuẩn bị một miếng giấy nến và để lên bề mặt phẳng để cán bột. Bạn lấy phần bột đã chia đều ra nặn nó thành hình tròn, tiếp theo bạn lấy chày cán bột hoặc một cái ly thủy tinh dài cán phần bột cho dẹt ra.

Khi bột đã được cán mỏng, bạn cho viên nhân thịt bao trứng cút vào giữa và viên bánh thành hình tròn. Bạn nhớ viên thật khéo các mối nối bột để nhân bánh không bị bung ra.

Bánh bao đã được viên tròn, bạn cho vào khuôn bánh bao và ép nhẹ. Khuôn bánh bao dùng để tạo hình cho bánh bao đẹp hơn, những bạn mới bắt đầu làm nên chuẩn bị khuôn này để cho ra được chiếc bánh bao đẹp và xinh xắn.

Sau khi bánh bao đã thành hình đẹp, bạn cắt một miếng giấy nến để đặt bánh bao lên.

Bước 4: Hấp bánh bao

Khi bạn đã hoàn thành xong công đoạn nặn bánh bao thì bạn xếp hết bánh bao vào xửng hấp và ủ thêm khoảng 10 phút thì đem đi hấp.

Trong lúc chờ ủ bột, ban cho nước vào nồi của xửng hấp, đun nước thật sôi. Nước sôi thì bạn mới cho bánh bao vào hấp trong khoảng 20 phút. Trong quá trình hấp thì bạn để lửa lớn. Sau khi bánh chín thì bạn tắt bếp lấy bánh ra là hoàn thành.

Bước 5: Hoàn thành món bánh bao

Theo đúng quy trình cách làm bánh bao này của bọn mình, chiếc bánh bao của bạn sẽ nở đều, xốp và nhân không bị bung ra ngoài. Vỏ bánh bao mềm, xốp và ngọt dịu. Nhân thịt bên trong chín đều thơm và có vị đậm đà. Khi ăn bánh thì vỏ bánh có vị ngọt nhẹ xốp và không bị khô. Nhân thịt dai ngon, trứng cút bọc bên trong chín đều.

Những lưu ý khi làm bánh bao

Trong quá trình làm bánh bao, các bước làm khá đơn giản nhưng mất thời gian. Khi làm bánh bao quan trọng nhất là công đoạn ủ bột, bạn phải chắc chắn men, bột, nhân đã được ủ đủ thời gian thì mới có thể làm ra những chiếc bánh bao hoàn hảo.

Thời gian ủ bột phụ thuộc rất nhiều yếu tố như nhiệt độ môi trường, nhiệt độ bên trong khối bột. Vì nhiệt độ ở Việt Nam khá ấm nên thời gian ủ 1 tiếng như công thức là đủ để bột nở gấp đôi. Tuy nhiên, vào những ngày lạnh của miền Bắc, có thể sẽ mất lâu hơn chút để bột được ủ đủ.

Cách dễ nhất để quan sát là bạn để bột vào một âu/hộp nhựa trong hoặc thủy tinh to. Khi bắt đầu ủ, bạn có thể ấn nhẹ để dàn đều bột trên bề mặt đáy hộp rồi đánh dấu mức của bột bên ngoài hộp. Sau khi bạn thấy bột nở tăng cao gấp đôi vạch đã đánh dấu là bột đã sẵn sàng để dùng.

Còn nếu nhà bạn nào có lò nướng có thể bật chế độ ủ thì bạn ủ bột trong lò nướng ở chế độ ủ (30-40 °C) trong vòng một tiếng như thời gian trong công thức là được.

Tiếp đến là công đoạn hấp. Bạn không nên hấp bánh quá lâu vì điều này làm cho bánh bị khô và không còn ngon nữa. Bạn nên theo dõi và căn đủ thời gian bánh chín và lấy ra. Đây là bước cần thiết để có được một chiếc bánh ngon.

Và phần mà bạn có thể thay đổi tùy ý chính là nhân bánh.

Hay bạn có thể dùng đỗ đỏ, đỗ xanh, khoai môn làm nhân để có những chiếc bánh bao ngọt ngào đãi cả nhà. Và bạn cũng đừng ngại thử thách mình với bánh bao nhân kim sa “sang chảnh”.

Thật không khó để làm ra những chiếc bánh bao 🍚 ngon và bổ dưỡng phải không các bạn?

Các chị, các mẹ chỉ cần lưu ý một chút trong quá trình làm là có thể làm ra được những mẻ bánh bao vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình. Một chiếc bánh bao nóng hổi cùng một ly sữa bổ dưỡng sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho một ngày bận rộn.

*Ảnh: Nguồn Internet

Cách Làm Bánh Bao Chiên Nhân Thịt Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng

Bánh bao chiên là món khoái khẩu của nhiều người Việt (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân thịt

300 gram bột mì

10 gram men nở

30 gram đường + muối (chỉ cho một chút muối)

100ml nước ấm

250 gram thịt nạc heo

Trứng cút, miến, nấm, hành lá và cà rốt

Hướng dẫn cách làm bánh bao chiên đơn giản tại nhà

Hoà men nở với đường và 100ml nước ấm trong bát nhỏ. Sau đó, trộn bột mì với muối và đường trong âu lớn.

Từ từ đổ men nở vào âu bột cùng với một chút nước rồi dùng tay nhào thật kỹ để các nguyên liệu hòa quyện cùng nhau thành một khối bột dẻo mịn.

Nhào bột bằng tay đến khi nhuyễn mịn

Dùng khăn ẩm đậy âu bột lại, ủ trong một giờ đồng hồ để bột nở. Lưu ý: Ủ bột là công đoạn quan trọng trong cách làm bánh bao chiên nên bạn cần chú ý để có được thành phẩm thơm ngon đúng điệu.

Cách làm nhân bánh bao chiên

Ngâm miến trong nước nóng cho mềm ra, thái nhỏ. Tiếp theo, rửa sạch thịt heo, cà rốt, hành lá và nấm rồi băm nhỏ.

Cho tất cả nguyên liệu làm nhân đã chuẩn bị vào âu, nêm nếm gia vị cho đậm đà, hợp với khẩu vị của bạn, trộn đều lên.

Băm nhuyễn thịt để làm nhân bánh bao chiên

Luộc chín trứng cút và bóc vỏ. Có thể để nguyên quả trứng hoặc cắt đôi tùy vào sở thích của bạn. Bọc trứng lại bằng hỗn hợp nhân thịt bằm, vo tròn.

Đem bột đã ủ xong ra nhào lại lần nữa để bột mềm dẻo hơn. Tiếp theo, chia bột thành nhiều phần nhỏ bằng nhau. Cán mỏng từng viên bột nhỏ ra, cho nhân vào chính giữa rồi khéo léo túm mép bột lại.

Cách chiên bánh bao ngon

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào sao cho bánh được chiên ngập dầu. Tiếp theo, đợi cho dầu sôi già, từ từ cho bánh bao vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra, để vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là hoàn thành cách làm bánh bao chiên.

Công thức làm bánh bao chiên ở trên sẽ mang đến cho bạn mẻ bánh thơm phức, tuyệt vời từ hình thức đến hương vị. Lớp vỏ bánh vàng giòn, còn phần nhân thịt bên trong đậm đà hương vị và cực kỳ hấp dẫn. Bánh ngon nhất là được thưởng thức ngay khi còn nóng vào những lúc đang đói bụng, là bữa xế ngon không thể chối từ.

Thành phẩm hấp dẫn không thể chối từ (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong cách làm bánh bao chiên

Nếu bột bánh bị dính tay, bạn cho một ít bột khô vào trộn đều lên là được. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều bột vì bánh sẽ bị khô.

Bánh cần được chiên ngập dầu để chín vàng đều và giòn nên bạn cần canh lượng dầu cho vào chảo thích hợp.

Không để lộ nhân ra bên ngoài vì như vậy sẽ không đảm bảo được mùi vị của thành phẩm.

Không nên chiên bánh trên lửa quá lớn vì bánh rất dễ bị cháy hoặc vàng không đều màu.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Nhân Cade Thơm Ngon Mỗi Ngày trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!