Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bơi Ếch Bằng Hình Ảnh # Top 10 Xem Nhiều | Uta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bơi Ếch Bằng Hình Ảnh # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bơi Ếch Bằng Hình Ảnh được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới support@thongtingia.com

Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

dayvahocboi

Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch bằng hình ảnh –

Bơi Ếch là kiểu bơi mang tính truyền thống có từ rất lâu đời. Kiểu bơi này mô phỏng các động tác bơi dưới nước của con ếch. Đây là kiểu bơi phổ biến đối với nhiều người tập bơi với mong muốn rèn luyện sức khỏe. Bơi ếch không nhanh bằng các kiểu bơi khác nhưng điều này không có nghĩa là bơi ếch không thể phát huy được sức mạnh và đạt được tốc độ. Ngoài ra, đây cũng là kiểu bơi căn bản cho người mới tập vì các lý do sau đây: – Dễ phân tích động tác. – Phối hợp động tác dễ dàng, nhịp nhàng với hơi thở. – Người tập thoải mái vì có thời gian nghỉ trong khi bơi . – Khi biết bơi , người tập cố thể đứng trong nước (nổi người một chỗ khi ngừng bơi ) dễ dàng, làm nền tảng để học các kiểu bơi khác. Kỹ Thuật bơi Ếch Cơ Bản: Giai đoạn 1: Tập chân ếch trên cạn. Khi tập các kiểu bơi , luôn luôn tập động tác chân trước. Sau khi động tác bơi chân đã thuần thục rồi, mới tập tay và sau cùng là chân và tay phối hợp thở.

1. Ngồi trên thành bể, 2 tay chống phía sau, người hơi ngửa ra sau, 2 chân và 2 bàn chân đều duỗi thẳng, nhưng thoải mái (không gồng cứng). 2. Từ từ co 2 chân lên, 2 đùi và 2 gối hơi mở rộng ra 2 bên, 2 bàn chân vẫn duỗi thẳng.

3. Co 2 mũi bàn chân lên và bẻ ra 2 bên cho lòng bàn chân hướng ra ngoài

4. Đạp mạnh ra 2 bên 5. Sau khi đạp mạnh (duỗi thẳng 2 chân) sang 2 bên, liền khép mạnh nhanh 2 bàn chân sát vào nhau, bàn chân duỗi thẳng như lúc đầu và cứ thế tiếp tục tập nhiều lần cho thuần thục.

Để dễ nhớ 4 động tác này, bạn cần thuộc lòng những chứ tắt. Co…Bẻ (bẻ bàn chân lên và sang 2 bên). Đạp… Khép… Nếu bàn là người hướng dẫn, cũng cần hô 4 chữ tắt. Co…Bẻ…Đạp…Khép cho người tập dễ nhớ và thực hành được đồng loạt. Giai đoạn 2: Tập chân ếch dưới nước. Sau khi bạn đã tập thuần thục trên cạn rồi, bạn hãy xuống nước để tập tiếp. 1. Nếu bạn là người hướng dẫn: Bạn hãy cho người tập nằm úp xuống nước, 2 tay nắm chắc thành bể, người duỗi thẳng. Sau đó, bạn nắm lấy 2 bàn chân người tập để hướng dẫn họ thực hiện động tác chân ếch: Co…Bẻ…Đạp…Khép(theo hình dưới)

2. Nếu bạn là người tập: Bạn hãy nắm thành bể hoặc nắm tấm ván nổi, hoặc tập đạp chân ếch sau khi lướt nước theo chiều ngang bể (mực nước ngang bụng, không nên tập chỗ nước sâu, nguy hiểm).

Sau khi tập động tác chân thuần thục rồi, bạn có thể tự tập ở mực nước cạn theo chiều ngang bể: lướt nước khoảng 1m, xong, đạp chân ếch và cứ thế tập bơi qua, bơi lại theo chiều ngang bể ở mực nước thấp ngang bụng cho đến khi động tác bơi thấy nhuần nhuyễn.

Giai đoạn 3: Tập tay ếch trên cạn. 1. Đứng khom người về phía trước. Đầu hơi cúi xuống, mắt nhìn thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng phía trước, lòng bàn tay úp xuống đất.

2. Hai tay quạt mạnh ra 2 bên và xuống dưới, lòng bàn tay hướng ra 2 bên, đầu ngước lên, miệng há ra thở 3. Khi 2 tay kéo tới ngang vai, lập tức khép nhanh, thu 2 khuỷu tay (cùi chỏ) gần sát vào nhau và duỗi thẳng về phía trước như tư thế ban đầu. Để dễ nhớ, bạn vừa tập vừa hô: Chèo mạnh (hay đè mạnh)…Khép nhanh… duỗi thẳng… Và cứ như thế tập cho đến khi nhuần nhuyễn. Giai đoạn 4: Tập tay ếch dưới nước. 1. Đứng khom người, nước ngang ngực, quạt tay ếch dưới nước như động tác trên cạn 2. Vừa đi vừa quạt tay ếch: Khi quạt dưới nước thấy nặng và nguời lướt về phía trước là tốt. 3. Phối hợp thở khi tập tay ếch: – Đưa thẳng tay về phía trước, đầu chìm dưới nước thổi khi ra bằng miệng (thổi bong bóng). – Kéo tay ếch cho người trườn tới, ngóc đầu hít khí trời bàng miệng và mũi. Vừa đi dưới nước vừa vừa tập động tác cho thật nhuần nhuyễn. Giai đoạn 5: Tập chân và tay ếch phối hợp thở trên cạn. 1. Hai tay chắp trước ngực, 2 khuỷu tay gần sát nhau, 2 chân dang rộng bằng vai và khuỵu thấp xuống như đang niệm Phật. 2. Đạp mạnh, duỗi thẳn 2 chân xuống đầt và duỗi thẳng 2 tay lên trời. (H 2-3-4 bên dưới) 3. Kéo mạnh 2 tay xuống ngang vai, lòng bàn tay hướng ra 2 bên (quạt nước). Đầu nhô lên, há miệng thở. (H 5-6) 4. Khép nhanh 2 khuỷu tay gần sát trước ngực, người thu nhỏ, 2 chân khuỵu xuống như tư thế ban đầu. (H7) Để cho nguời tập dễ nhớ và đồng loạt, vừa làm vừa hô 3 chữ tắt của động tác: Đạp + Kéo + Khép (Đạp mạnh 2 chân, Kéo nước đến ngang vai, Khép nhanh 2 khuỷu tay sát vào trước ngực).

Giai đoạn 6: Tập động tác bơi ếch dưới nước, chân và tay ếch phối hợp thở. Khi tập đã nhuần nhuyễn động tác phối hợp trên cạn trong gian đoạn 5 thì việc thực hiện dưói nước rất dễ dàng như sau: 1. Đứng sát thành bể, đầu úp xuống nước, 2 tay duỗi thằng, 2 chân co lên cao, chuẩn bị đạp mạnh vào thành bể… (để lướt nước). 2. Đạp mạnh vào thành bể và lướt nước một đoạn… đồng thời thổi bong bóng (thở ra). 3. Kéo 2 tay ngang ngực (Quạt nước sang 2 bên, đồng thời nhô đầu há miệng thở). 4. Khép nhanh 2 khuỷu tay và chắp 2 bàn tay sát vào trước ngực và thu nhỏ 2 vai lại như niệm Phật, đồng thời co 2 chân lại gần sát mông như tư thế ban đầu. Và cứ thế tiếp tục các động tác liên tục cho thật nhuần nhuyễn. Để cho dễ nhớ, các bạn nên ghi nhớ 6 chữ ngắn gọn: Đạp mạnh… Kéo tay… Ngóc đầu (khỏi mặt nước, há miệng thở)

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bơi Ếch

Trung tâm dạy bơi cấp tốc hướng dẫn các bạn kỹ thuật bơi ếch đúng nhất, kĩ thuật “bơi ếch” là kiểu bơi mang tính truyền thống có từ lâu đời, kiểu bơi này mô phỏng động tác bơi dưới nước của con ếch. Kiểu bơi này khá phổ biến với những người mới tập bơi với mục đích rèn luyện sức khỏe.

Những điểm nổi bật của kĩ thuật bơi ếch:

Dễ phân tích động tác.

Phối hợp động tác dễ dàng, nhịp nhàng với hơi thở.

Người tập thoải mái vì có thời gian nghỉ trong khi bơi.

Khi biết bơi, người tập cố thể đứng trong nước (nổi người một chỗ khi ngừng bơi) dễ dàng, làm nền tảng để học các kiểu bơi khác.

CÁC KHÓA HỌC BƠI KHÁC: HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT BƠI ẾCH:

Tư thế thuôn dòng phẳng, gần mặt nước.

Giữ cho thân người hoàn toàn nằm tựa lên ngực với hai vai cùng tên một đường thẳng ngang mặt nước.

Giữ đầu chắc,mức nước ở ngang chân tóc.

Bài 2. Động tác chân Ở động tác chân này chia làm 2 động tác chính để thành thục ở bài này học viên phải hiểu và làm đúng kỹ thuật: 2.1.Rút chân về trước.

Cả hai chân duỗi thẳng hoàn toàn và thuôn dòng

Hai bàn chân sát nhau hoặc gần sát nhau, gần như trên cùng hàng với cẳng chân.

Gót chân cách dưới mặt nước 20cm và hơi cách nhau

Hai gối hơi tách bằng khoảng cách của vai

Gót chân rút lên càng gần ông càng tốt

Cổ chân thả lỏng, bàn chân xoay ra ngoài

2.2. Đạp nước.

Bàn chân gập ( mũi chân bẻ ra ngoài)

Đầu gối hướng vào trong và bàn chân hướng ra ngoài

Kết thúc đạp nước với bàn chân hướng ra sau và hơi hướng lên trên.

Đầu gối duỗi thẳng cho đến khi 2 bàn chân gần chạm nhau.

Hai tay duỗi thẳng hoàn toàn, lòng bàn tay cách mặt nước khoảng 10cm hướng thẳng xuống đáy hồ.

Các ngón tay khép sát và hai ngón cái chạm vào nhau.

Xoay bàn tay hướng ra ngoài và hướng xuống dưới một góc 45độ

Cổ tay hơi thả lỏng

Tốc độ quạt của bàn tay tăng dần bằng cách nhấn cả lòng bàn tay và cẳng tay

Khủy tay hơi gập và nâng lên cao hơn bàn tay

Lòng bàn tay hướng về sau, cánh tay trên xoay vừa phải và đẩy nước ra phía sau

Góc giữa cánh tay trên và cẳng tay là 90 độ

Tác động chèo trong bơi ếch được tạo ra bởi lòng bàn tay.

Lòng bàn tay hơi nghiêng vào trong và hơi hướng lên trên ngay phía trước cằm từ 20-25cm dưới mặt nước.

Bàn tay và cẳng tay quét hướng vào trong và ra sau

3.2. Pha trả tay về trước.

Bàn tay đẩy về phía trước tạo thành tư thế phẳng và thuôn dòng ngay dưới nước.

Khuỷu tay khép lại sát người, cánh tay duỗi thẳng về nước.

Ngón tay khép sát, lòng bàn tay hướng xuống khoảng

Bài 4. Thở Cách thở khi bơi ếch được thực hiện lần lượt như sau:

Hít vào lúc kết thúc động tác kéo tay , đầu hơi hướng ra sau một chút

Thở ra bằng miệng hoặc miệng và mũi khi cánh tay đã duỗi về phí trước và mặt đã nằm trong nước.

Đầu hướng về trước, mắt nhìn về hí trước và xuống dưới khoảng 30 độ dưới mặt nước.

Khi thở mặt hướng thẳng về trước

Thở ra mạnh trong suốt pha kéo và ngay tước khi miệng ra khỏi sóng mặt nước.

Bài 5. Phối hợp các bước

Sau khi bắt đầu kéo thì cần bắt đầu co chân

Sau khi kết thúc pha hiệu lực của động tác tay, bắt đầu động tác đạp chân.

Khi kết thúc thở, đầu vào nước và tay duỗi thả lỏng pha đạp chân bắt đầu

Khi kêt thúc đạp chân, cánh tay giữ trong tư thế duỗi thẳng trong một thời gian ngắn, thân người trong tư thế thuôn dòng tốt.

Hướng Dẫn Chi Tiết Kỹ Thuật Bơi Ếch

1. Ngồi trên thành bể, 2 tay chống phía sau, người hơi ngửa ra sau, 2 chân và 2 bàn chân đều duỗi thẳng, nhưng thoải mái (không gồng cứng). 2. Từ từ co 2 chân lên, 2 đùi và 2 gối hơi mở rộng ra 2 bên, 2 bàn chân vẫn duỗi thẳng.

3. Co 2 mũi bàn chân lên và bẻ ra 2 bên cho lòng bàn chân hướng ra ngoài.

4. Đạp mạnh ra 2 bên.

5. Sau khi đạp mạnh (duỗi thẳng 2 chân) sang 2 bên, liền khép mạnh nhanh 2 bàn chân sát vào nhau, bàn chân duỗi thẳng như lúc đầu và cứ thế tiếp tục tập nhiều lần cho thuần thục.

Để dễ nhớ 4 động tác này, bạn cần thuộc lòng những chứ tắt. Co… Bẻ (bẻ bàn chân lên và sang 2 bên). Đạp… Co…Bẻ…Đạp…Khép cho người tập dễ nhớ và thực hành được đồng loạt. Khép… Nếu bàn là người hướng dẫn, cũng cần hô 4 chữ tắt.

Giai đoạn 2: Tập chân ếch dưới nước Sau khi bạn đã tập thuần thục trên cạn rồi, bạn hãy xuống nước để tập tiếp.

Bạn hãy cho người tập nằm úp xuống nước, 2 tay nắm chắc thành bể, người duỗi thẳng. Sau đó, bạn nắm lấy 2 bàn chân người tập để hướng dẫn họ thực hiện động tác chân ếch: Co…Bẻ…Đạp…Khép(theo hình) 2. Nếu bạn là người tập:

Bạn hãy nắm thành bể hoặc nắm tấm ván nổi, hoặc tập đạp chân ếch sau khi lướt nước theo chiều ngang bể (mực nước ngang bụng, không nên tập chỗ nước sâu, nguy hiểm).

Sau khi tập động tác chân thuần thục rồi, bạn có thể tự tập ở mực nước cạn theo chiều ngang bể: lướt nước khoảng 1m, xong, đạp chân ếch và cứ thế tập bơi qua, bơi lại theo chiều ngang bể ở mực nước thấp ngang bụng cho đến khi động tác bơi thấy nhuần nhuyễn.

Giai đoạn 3:Tập tay ếch trên cạn.

1. Đứng khom người về phía trước. Đầu hơi cúi xuống, mắt nhìn thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng phía trước, lòng bàn tay úp xuống đất.

2. Hai tay quạt mạnh ra 2 bên và xuống dưới, lòng bàn tay hướng ra 2 bên, đầu ngước lên, miệng há ra thở 3. Khi 2 tay kéo tới ngang vai, lập tức khép nhanh, thu 2 khuỷu tay (cùi chỏ) gần sát vào nhau và duỗi thẳng về phía trước như tư thế ban đầu. Để dễ nhớ, bạn vừa tập vừa hô: Chèo mạnh (hay đè mạnh)…Khép nhanh… duỗi thẳng… Và cứ như thế tập cho đến khi nhuần nhuyễn.- Kéo tay ếch cho người trườn tới, ngóc đầu hít khí trời bàng miệng và mũi. Vừa đi dưới nước vừa vừa tập động tác cho thật nhuần nhuyễn.

Giai đoạn 4:Tập tay ếch dưới nước. 1. Đứng khom người, nước ngang ngực, quạt tay ếch dưới nước như động tác trên cạn 2. Vừa đi vừa quạt tay ếch: Khi quạt dưới nước thấy nặng và nguời lướt về phía trước là tốt. 3. Phối hợp thở khi tập tay ếch: – Đưa thẳng tay về phía trước, đầu chìm dưới nước thổi khi ra bằng miệng (thổi bong bóng).

Giai đoạn 5: Tập chân và tay ếch phối hợp thở trên cạn.

1. Hai tay chắp trước ngực, 2 khuỷu tay gần sát nhau, 2 chân dang rộng bằng vai và khuỵu thấp xuống như đang niệm Phật. Đạp mạnh… Kéo tay… Ngóc đầu (khỏi mặt nước, há miệng thở) 2. Đạp mạnh, duỗi thẳn 2 chân xuống đầt và duỗi thẳng 2 tay lên trời. (H 2-3-4 bên dưới) 3. Kéo mạnh 2 tay xuống ngang vai, lòng bàn tay hướng ra 2 bên (quạt nước). Đầu nhô lên, há miệng thở. (H 5-6) 4. Khép nhanh 2 khuỷu tay gần sát trước ngực, người thu nhỏ, 2 chân khuỵu xuống như tư thế ban đầu. (H7)

Để cho nguời tập dễ nhớ và đồng loạt, vừa làm vừa hô 3 chữ tắt của động tác: Đạp + Kéo + Khép (Đạp mạnh 2 chân, Kéo nước đến ngang vai, Khép nhanh 2 khuỷu tay sát vào trước ngực).

Khi tập đã nhuần nhuyễn động tác phối hợp trên cạn trong gian đoạn 5 thì việc thực hiện dưói nước rất dễ dàng như sau: 1. Đứng sát thành bể, đầu úp xuống nước, 2 tay duỗi thằng, 2 chân co lên cao, chuẩn bị đạp mạnh vào thành bể… (để lướt nước). Giai đoạn 6: Tập động tác bơi ếch dưới nước, chân và tay ếch phối hợp thở. 2. Đạp mạnh vào thành bể và lướt nước một đoạn… đồng thời thổi bong bóng (thở ra). 3. Kéo 2 tay ngang ngực (Quạt nước sang 2 bên, đồng thời nhô đầu há miệng thở). 4. Khép nhanh 2 khuỷu tay và chắp 2 bàn tay sát vào trước ngực và thu nhỏ 2 vai lại như niệm Phật, đồng thời co 2 chân lại gần sát mông như tư thế ban đầu.

Và cứ thế tiếp tục các động tác liên tục cho thật nhuần nhuyễn. Để cho dễ nhớ, các bạn nên ghi nhớ 6 chữ ngắn gọn:.

Kết thúc kỹ thuật bơi ếch.

http://www.tinthethao.net/tap-boi/14716-huong-dan-chi-tiet-ky-thuat-boi-ech.html

Kỹ Thuật Bơi Ếch Nhanh

Làm thế nào để bơi ếch không mệt khi thực hiện kỹ thuật bơi ếch nhanh là thắc mắc của khá nhiều học viên khi học bơi ếch. Bởi mặc dù có kỹ thuật đơn giản, các yêu cầu phối hợp động tác khá “nhẹ nhàng” tuy nhiên để có thể bơi ếch bền học viên còn cần được trang bị thêm những kỹ năng mềm quan trọng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ chi tiết về cách bơi ếch không mệt khi thực hiện kỹ thuật bơi ếch nhanh.

Cách học bơi ếch hiệu quả

Để học bơi ếch hiệu quả, cách tốt nhất người học bơi cần nắm vững 5 bài tập học bơi cơ bản, đồng thời có sự tập luyện các động tác của kỹ thuật bơi ếch cơ bản thuần thục trên cạn trước khi xuống nước.

Cụ thể, 5 bài tập học bơi cơ bản gồm:

Tập nín thở lâu ở phía dưới mặt nước

Tập hít, thở dưới nước

Tập nổi dưới nước

Tập lướt nước

Tập đứng lên

Các động tác chân: kỹ thuật rút chân về trước, và kỹ thuật đạp nước

Các động tác tay: kỹ thuật pha hiệu lực, và kỹ thuật pha trả tay về trước

Kỹ thuật thở trong bơi ếch

Cách phối hợp động tác chân – tay – thở

Sở dĩ vậy bởi những người học bơi ếch thường là những người lần đầu học bơi, không nắm được các bài tập học bơi cơ bản, đồng thời không có kinh nghiệm xử lý khi ở trong môi trường nước.

Do đó, nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng khi xuống nước người học bơi ếch có thể gặp phải các sự cố dẫn đến tâm lý hoảng loạn, mất bình tĩnh khiến việc học bơi ếch gặp nhiều khó khăn, và thời gian học kéo dài hơn.

Kỹ thuật bơi ếch nhanh

Kỹ thuật bơi ếch nhanh chính là sự nâng cao của kỹ thuật bơi ếch cơ bản. Nói cách khác, muốn bơi ếch nhanh bắt buộc người học bơi cần nắm vững được kỹ thuật bơi ếch cơ bản để từ đó có thể nắm được cách phối hợp các động tác môt cách nhịp nhàng nhất; đồng thời có thể tự xử lý các tình huống có thể gặp phải khi bơi.

Trong kỹ thuật bơi ếch nhanh, cách chọn vị trí đầu là yếu tố quan trọng nhất. Vì khi lướt nước, việc đặt vị trí đầu như thế nào sẽ quyết định trực tiếp tới độ lớn của lực cản tạo ra.

Thông thường, những người mới học bơi ếch chọn vị trí đầu theo tư thế mặt ngửa, nhìn về phía trước. Đây là cách chọn tư thế sai, bởi khi đó cơ thể sẽ tạo ra một lực cản lớn giữa mặt và nước khiến bạn không thể lướt nước nhanh, và xa.

Để khắc phục điều này, người học bơi ếch cần để vị trí đầu theo tư thế úp mặt nhìn xuống dưới đáy bể, mắt đặt phía dưới 2 tay sau mỗi lần đạp chân. Vị trí đầu này sẽ giúp toàn thân duỗi thẳng, đồng thời giảm tối đa lực cản khi lướt nước.

Học viên cần lưu ý xem có nhìn thấy cánh tay khi lướt nước không. Nếu vẫn nhìn thấy cánh tay, điều này đồng nghĩa với việc vị trí đầu được đặt chưa đúng, đầu chưa cúi đủ thấp.

Cách khắc phục: không để cánh tay chìm quá sâu dưới nước, phóng tay về trước để đầu ngang giữa 2 tay.

Kinh nghiệm bơi ếch nhanh không mệt

Tương tự như khi bơi sải, hoặc bơi bướm, để bơi ếch nhanh không mệt người bơi cần tránh việc khiến cơ thể bị mất sức do các lỗi kỹ thuật.

Không thể xoay 1 hoặc cả 2 chân ra ngoài trong lúc đạp chân.

Cách khắc phục:

Tiến hành xoay bàn chân, rồi từ từ đạp vòng ra 2 bên

Giữ bàn chân ở tư thế lưỡi liềm trong suốt động tác đạp chân

Trong khi bơi, có thể trượt nhẹ phần dưới các ngón chân vào thành bể

Gập chân quá nhiều tại phần hông

Cách khắc phục:

Tập lại động tác chân trên cạn

Nằm ngửa tập động tác chân dưới nước, giữ thẳng đầu dưới mặt nước

Không nên thực hiện rút đầu gối lên mà nên tiến hành đư gót chân về sau

Kéo tay về sau vượt qua vai

Cách khắc phục:

Tập lại động tác tay thuần thục với dây phao đặt ngang phía trước dưới khuỷu tay

Tập lại bài tập 2 tay duỗi thẳng, kết hợp đập chân với tần suất 2 động tác tay – 1 động tác chân

Thực hiện 1 động tác kéo nhỏ khi làm động tác tay

Quạt tay trước khi khép chân

Cách khắc phục:

Thực hiện đạp chân và lướt 2 tay duỗi thẳng về trước

Thở ra, sau đó đạp chân và lướt với 2 tay duỗi thẳng

Bơi với tư thế 2 chân – 1 tay bắt đầu và kết thúc với 2 bàn tay, và 2 bàn chân sát nhau

Là trung tâm dạy bơi uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội, Học Bơi luôn cam kết đảm bảo tuyệt đối về khả năng bơi thành thạo của học viên sau khi kết thúc khóa học.

Kỹ Thuật Bơi Ếch Căn Bản

Bơi ếch là môn bơi căn bản và phổ biến nhất vì dễ phân tích động tác và dễ tập cho người mới bắt đầu. Bơi ếch không nhanh bằng các kiểu bơi khác, nhưng các động tác được thực hiện một cách nhẹ nhàng và thư giãn, nên người tập sẽ cực kỳ thoải mái vì có thời gian nghỉ trong khi bơi. Học bơi ếch giúp rèn luyện sự dẻo dai cho cơ thể, bước đầu làm quen với bơi lội và chuẩn bị cho việc học các môn bơi tiếp theo. Các cơ hoạt động chủ yếu tập trung vào phần ngực, vai, và chân.

3. Khi cánh tay của bạn đang mở bên ngoài vai, chúng ta uốn cong khủy tay và bàn tay của bạn kéo lùi về phía sau ngang vai, các ngón tay hướng xuống dưới. Lúc này, chúng ta quạt nước xuống, theo xu hướng chắp hai lại ở trước ngực đồng thời ép khuỷu tay vào sát thân để nâng đầu và thân trên lên khỏi mặt nước lấy hơi.

4. Sau khi gập úp hai tay trước ngực thì đầu và vai nổi lên trên mặt nước lấy hơi, sau đó duỗi thẳng tay ra trước trả về tư thế ban đầu. Đầu cúi xuống nhìn thẳng đáy hồ, cổ và đầu thẳng, thở ra bằng mũi.

5. Trong khi lấy hơi và duỗi thẳng đầu và tay ngập trong nước thì chân chúng ta bắt đầu gập lại kéo bàn chân tiến sát về phía mông đồng thời mở rộng hai gối và bàn chân ra ngoài giống tư thế chân ếch. Các ngón chân khép lại như màng ếch để chuẩn bị động tác quạt chân ếch.

6. Tiếp tục bằng động tác đạp nước mạnh lùi về sau và khép chân lại để lấy phản lực nước tiến thân người về phía trước, toàn thân trở lại tư thế ban đầu. Chúng ta sẽ thực hiện động tác thở dưới nước khi ở vị trí này. Bạn sẽ lượn một khoảng đường bơi ngắn khi thân lao tới trước.

7. Bạn bắt đầu với một chu kỳ ếch mới khi đà trượt mất dần.

Lưu ý: Nếu gặp trở ngại trong việc thực hiện các động tác dưới nước hoặc không có huấn luyện viên theo kèm trong chương trình dạy bơi ếch căn bản, chúng tôi khuyên bạn nên tập từng động tác ở trên bờ hoặc sát thành hồ ở mực nước cạn trước sao cho thuần thục, vì khi xuống nước dưới tác dụng của lực cản nước và tầm nhìn sẽ dễ gây khó khăn và bối rối cho người mới học bơi.

Để thực hiện tốt các động tác trong khi học bơi ếch bạn nên học trước cách thở nước căn bản và nổi cân bằng trên nước. Điều này sẽ giúp cho quá trình học bơi ếch của bạn được hiệu quả và nhanh chóng hơn, theo đúng các kỹ thuật cũng như giữ được sức bền để chinh phục các quãng đường bơi.

Kỹ Thuật Tập Bơi Trên Cạn: Bơi Ếch, Bơi Bướm, Bơi Sải Có Kỹ Thuật Này Không?

14/08/2023 11:01 by Admin

– Ngồi lên thành hồ bơi, hơi ngả người về sau, duỗi thẳng 2 chân

– Nâng chân lên và đập xuống liên tục cho đến khi thành thục

– Tay phải: bước chân trái lên trước, chân phải ra sau, đặt tay trái lên đầu gối trái, người hơi khom về phía trước sau đó đưa tay phải thẳng về phía trước và bắt đầu quạt nước bằng tay phải

– Tay trái: bước chân phải lên trước, tay phải đặt lên đầu gối, người hơi khom về phía trước và quạt nước bằng tay trái. Khi quạt nước thì bàn tay hơi khum lại như hình cái thìa và luôn khép kín

► Tập chân, tay phối hợp thở trên cạn

– Hơi khom người về phía trước, hai tay quạt nước liên tục đồng thời luân phiên nghiêng người qua 2 bên, nhấc chân ra phía sau

– Nghiêng người qua bên nào thì nhấc chân bên đó ra phía sau, nâng cao khuỷu tay một cách thoải mái để chuẩn bị động tác vào nước. Mỗi lần nghiêng đầu qua bên thuận là bạn phải há miệng và hít hơi vào,thổi bong bóng khi úp mặt xuống.

– Ngồi hơi ngửa người ra sau, tay chống ra sau, chân và bàn chân duỗi thẳng

– Co chân lên, đùi và gối hơi mở rộng ra 2 bên, bàn chân duỗi thẳng

– Co mũi bàn chân và bẻ ra 2 bên sao cho lòng bàn chân hướng ra ngoài

– Sau đó khép mạnh nhanh 2 bàn chân sát vào nhau, bàn chân duỗi thẳng như lúc đầu và cứ thế tiếp tục tập nhiều lần cho thuần thục

– Đứng khom người về phía trước, mắt nhìn thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng phía trước, lòng bàn tay úp xuống đất

– Tay quạt mạnh ra 2 bên và xuống dưới, lòng bàn tay hướng ra 2 bên, đầu ngước lên, miệng há ra thở

– Khi tay kéo tới ngang vai thì lập tức khép nhanh, thu 2 khuỷu tay gần sát vào nhau và duỗi thẳng về phía trước như tư thế ban đầu

► Tập chân và tay phối hợp thở trên cạn

– Chắp hai tay trước ngực, hai chân dang rộng bằng vai và khuỵu thấp xuống như đang niệm Phật

– Đạp mạnh sau đó duỗi thẳng chân xuống đất, duỗi thẳng tay lên trời

– Kéo mạnh hai tay xuống ngang vai, lòng bàn tay hướng ra hai bên (để quạt nước). Nhớ là đầu phải nhô lên và há miệng để thở

– Khép nhanh hai khuỷu tay gần sát trước ngực, thu nhỏ người lại, chân khuỵu xuống như tư thế ban đầu

– Chân khép lại và hoạt động cùng lúc như một chân vịt bản lớn, động tác chân được phối hợp với động tác uốn sóng tự nhiên của cơ thể

– Bắt đầu động tác này từ hông, đập lên bằng mặt sau của đầu gối rồi đập xuống bằng mặt trước của đầu gối

Quạt tay theo hình chữ Y hoặc lỗ khóa như sau:

– Vào nước: lòng bàn tay hướng ra ngoài

– Tỳ nước: duỗi dài để tay tách ra phía ngoài vai và hướng ngược trở lên mặt nước. Lưu ý tại vị trí tỳ nước, bạn phải giữ cùi chỏ giữ cao và không nhìn thấy được bàn tay

– Quạt vào trong: khi động tác đập chân đã chuyển hướng mông đến bề mặt nước thì mới quạt tay vào trong

– Quạt lên: thực hiện liên tục, càng về sau càng nhanh

– Vung trên không: tay gần như thẳng đứng và cách khỏi mặt nước, cánh tay hơi gập khi vung qua đầu

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bơi Ếch Bằng Hình Ảnh trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!