Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Kiểm Tra Usb Boot Có Tạo Thành Công Hay Không? # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Kiểm Tra Usb Boot Có Tạo Thành Công Hay Không? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Kiểm Tra Usb Boot Có Tạo Thành Công Hay Không? được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi chúng ta tạo USB Boot xong thì chúng ta không biết liệu chúng ta có tạo USB Boot thành công hay không nên nếu có lỗi khi Boot USB hoặc khi đang cài hệ điều hành hoặc phần mềm mà có lỗi thì chúng ta không biết cách khắc phục như thế nào. Để khắc phục điều đó bài viết mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra xem USB Boot có tạo thành công không.

Lưu ý: nếu bạn chưa thiết lập hiển thị đuôi file thì bạn sẽ không thấy các đuôi file .iso, .exe, .inf như trong hướng dẫn nhưng bạn vẫn thực hiện bình thường như hướng dẫn được.

Để thực hiện điều này bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tính toàn vẹn của file .iso

File .iso là file hệ điều hành hoặc phần mềm bạn dùng để tạo USB Boot.

Thông thường khi bạn tải một file bất kỳ từ internet về thì file đó có thể bị lỗi do tốc độ đường truyền, phần mềm tải file, trang tải file,… Để khắc phục điều đó, các trang tải phần mềm uy tín sẽ cung cấp một mã MD5 hoặc SHA1 của file để sau khi bạn tải file về bạn kiểm tra tính toàn vẹn của file bằng mã MD5 hoặc SHA1 đó. Nếu bạn tải các file trên chúng tôi bạn sẽ thấy mỗi file đề đi kèm một mã MD5, với các trang không có mã MD5 hoặc SHA1 thì không có cách nào giúp bạn kiểm tra tính toàn vẹn của file được.

Bạn hãy dùng cách trên để kiểm tra file .iso, nếu có lỗi thì bạn tải lại và tạo USB boot lại.

Bước 2: Kiểm tra file autorun trong USB Boot

Trong quá trình tạo USB Boot, thông thường nếu bạn đang bật phần mềm diệt virus thì phần mềm này sẽ chặn việc đọc file file autorun được tạo trong USB boot, điều này dẫn đến tình trạng file autorun được tạo nhưng không có nội dung nên khi chúng ta Boot USB sẽ bị lỗi.

Để kiểm tra file autorun, sau khi tạo USB Boot xong bạn mở USB lên và nhìn ở cột Size (dung lượng) của file autorun, nếu nó là 1 KB thì bạn không có lỗi phát sinh, ngược lại nếu nó là 0 KB thì bạn hãy tắt phần mềm diệt virus đi và thực hiện tạo USB Boot lại

Sau khi thực hiện 2 bước trên, bạn hãy tải phần mềm QEMU Simple Boot và giải nén ra sẽ thu được thư mục với các file như hình dưới:

Nếu USB Boot của bạn bị lỗi, bạn sẽ thấy màn hình màu đen hoặc các dòng chữ báo lỗi đứng im như hình dưới, khi đó bạn hãy tạo USB Boot lại và thực hiện kiểm tra USB Boot lại từ đầu như hướng dẫn này

Bước 1 và bước 2 giúp bạn kiểm tra file đầy để đủ khi sử dụng USB Boot cài hệ điều hành không bị lỗi

Bước 3 giúp bạn kiểm tra có khởi động vào USB Boot được hay không? chứ không giúp bạn kiểm tra khi sử dụng USB Boot thì có lỗi hay không

Khi kết hợp 3 bước giúp bạn kiểm tra tổng quát USB Boot không bị lỗi kể cả khi khởi động vào USB Boot và khi sử dụng

Cách Kiểm Tra Iphone Cũ Có Bị Dính Icloud Ẩn Hay Không

iPhone, iPad bị dính iCloud ẩn khi Restore sẽ mất quyền truy cập thiết bị và các dịch vụ khác của Apple. Vậy dính iCloud ẩn là gì và làm cách nào để kiểm tra iPhone cũ có bị dính icloud ẩn hay không?

Hiện nay vẫn chưa có cách nào để xử lý lỗi dính iCloud một cách triệt để. Vì vậy, người dùng cần phải chú ý đến việc iCloud ẩn khi mua iPhone, iPad mới và nhất là phải nhớ được mật khẩu đăng nhập iCloud để không biến thiết bị của mình trở thành “cục gạch” theo đúng nghĩa đen.

Có nhiều cách gọi cho lỗi này, dính iCloud / iCloud ẩn hay đơn giản là bị iCloud nhưng tất cả đều là một. iCloud ẩn là một dạng iCloud vẫn tồn tại kích hoạt khóa (Activation Lock) trên máy chủ Apple, nhưng thiết bị iDevice đã thoát ra hoàn toàn. Vì đã thoát iCloud trên máy nên bạn vẫn sử dụng thiết bị bình thường nhưng nếu Restore (chạy mới) thì iPhone, iPad sẽ trở thành một “đống gạch” không hơn không kém – lúc này chức năng Activation Lock sẽ kích hoạt (như hình dưới).

Cách kiểm tra iphone cũ có bị dính icloud ẩn hay không

Cách kiểm tra iPhone, iPad có dính iCloud ẩn hay không?

– Đầu tiên bạn thoát tài khoản icloud đang có trong máy ra, tiếp theo kiểm tra 15 số imei của máy bằng cách bấm *#06# nó sẽ hiện ra một bảng thông báo số imei:

– Sau đó bạn vào để nhập 15 số imei vào

– Đánh dấu tích vào mục: ” Tôi không phải là người máy” sau đó bấm ” CHECK “

– Bạn để ý dòng ” Find My iPhone” nếu ” ON” trong khi bạn đã thoát iCloud trong máy ra tức là trong máy bạn đang có một tài khoản iCloud ẩn. Còn nếu “OFF” thì máy bạn hoàn toàn không còn tài khoản iCloud nào.

Như vậy đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra iCloud ẩn trong iPhone. Bạn có thể tham khảo giá iPhone

Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Wifislax

– Đối với việc tạo usb boot Wifislax này thì cũng giống như tạo usb boot cho hệ điều hành Windows hay Linux vậy thôi . Tất cả chỉ khác ở chỗ , bản ISO … Vì nếu bạn muốn tạo usb boot Wifislax mà để bản iso của Kali Linux vô thì xem như bạn tạo USB boot cho hệ điều hành Kali Linux luôn rồi phải không nào ?

– OK ! Chuẩn bị chỉ cần 1 phần cứng và 2 phần mềm đó là đủ rồi hé ☝

Còn bây giờ chúng ta bắt đầu vào phần cài đặt thôi !II.Như Thế Nào Để Tạo USB Boot Wifislax

– Tiếp theo Sau đó bạn chọn vào khu vực tôi khoanh màu đỏ . Chắc thấy mà đúng không nào ?

– Sau khi chọn vào vùng khoảnh màu đỏ thấy bạn sẽ thấy một cửa sổ mới hiện ra , bạn chọn vào file iso của Wifislax vừa tải về , sau đó nhấn Open

– Tiếp đến sẽ lại có một cửa sổ mang tên Waring hiện lên , nó nói là nó sẽ format chiếc usb này trước khi cài đặt . Nếu bạn đồng ý thì quá trình cài đặt sẽ tiếp tục còn không đồng ý thì quá trình tạo usb xem như chưa được thực hiện

– Sau khi bạn chọn YES , thì Rufus sẽ bắt đầu tạo chiếc usb boot cho các bạn . Các bạn chỉ cần đợi ít phút để hoàn thành quá trình này 😏

Chờ cho đến khi Rufus chuyển sang cửa số như bên trên . Có full thanh màu xanh , có chữ READY bên dưới nó .

Bước cuối cùng , bạn nhấn Close , để tắt quá cửa sổ Rufus này thôi 👊

– Vậy là bạn đã có được một chiếc USB Boot Wifislax bởi chính mình tạo ra rồi . Thật đơn giản đúng không nào ?

– Đối với cách làm này , thì tôi chủ yếu chỉ cho các bạn mới , các bạn chưa biết tạo một chiếc usb boot , tóm lại là newbie đ ấy 👍

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Bằng Yumi

Tiện Ích Laptop Giới Thiệu:

Hiện nay có khá nhiều công cụ giúp bạn tạo USB boot hay CD/DVD multiboot nhưng đơn giản và hiệu quả nhất phải kể đến tiện ích YUMI 2.0.7.0. Với công cụ này, bạn có tể tạo ra một ổ đĩa USB multiboot chứa nhiều hệ điều hành, tiện ích chống virus, sao lưu ổ đĩa, công cụ chẩn đoán và nhiều hơn nữa.

Yumi Là Gì:

YUMI là cụm từ viết tắt của Your Universal Multiboot Installer, được sử dụng để tạo ổ đĩa Multiboot USB Flash Drive chứa nhiều chương trình vận hành trên Windows như phần mềm diệt virus, clone ổ đĩa, các công cụ chẩn đoán… Đối lập với MultiBootISOs được dùng để khởi động file ISO trực tiếp từ USB, YUMI sử dụng Syslinux để khởi động dữ liệu trích xuất và phân phối được lưu trữ trên USB, sau đó chuyển đổi chúng để khởi động nhiều file ISO từ USB nếu cần.

Bước 1 (Step 1: Select the drive letter of your USB device)

Cắm ổ đĩa USB của bạn và chọn ký tự ổ đĩa trong trường đầu tiên. Tiếp theo, chọn phân phối mà bạn muốn cài đặt và thêm đường dẫn tệp vào tệp ISO. Nếu bạn không có tệp ISO, bạn có thể chọn hộp “Download the ISO” và tải liên kết tải xuống trong trình duyệt của bạn. Cuối cùng, nhấp vào “Create”.

Khi quá trình tạo usb hoàn thành sẽ hiện lên thông báo

Chọn No: Kết thúc quá trình tạo usb

Bước:

Khởi động máy tính của bạn bằng ổ USB và đây là Kết Quả:

Pass: tienichlaptop.com

The Review

5

Score

Review Breakdown

Bình Chọn

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Kiểm Tra Usb Boot Có Tạo Thành Công Hay Không? trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!