Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Cùng Amazon Theo Mô Hình Dropshipping # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Cùng Amazon Theo Mô Hình Dropshipping # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Cùng Amazon Theo Mô Hình Dropshipping được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có thể từ trước đến nay, bạn quen thuộc với Amazon ở góc nhìn của một người mua hàng. Tuy nhiên, xét về góc độ kinh doanh, Amazon cũng là một trong những sân chơi không thể bỏ qua khi bạn tham gia kiếm tiền online ở thị trường quốc tế.

Qua chuỗi bài về kiếm tiền online với các sàn TMĐT tại Việt Nam như hay phần nào đó bạn đã nắm bắt được cách thức hoạt động và kiếm tiền online theo mô hình Dropshipping rồi. Amazon cũng tương tự như vậy. Bạn có thể đưa sản phẩm của mình hoặc sản phẩm của người khác lên đây và bán chúng trên toàn thế giới.

Hiện tại, có 02 mô hình mà chúng ta có thể kiếm tiền online cùng Amazon. Cụ thể:

Mô hình Dropship cơ bản: Theo đó, bạn chọn sản phẩm từ một nhà cung cấp, đăng bán trên Amazon. Khi có người mua, bạn sẽ đặt hàng với nhà cung cấp và nhờ họ chuyển hàng cho khách hàng.

Mô hình FBA: Theo đó, bạn đưa sản phẩm của mình nhập kho của Amazon, khi có khách hàng mua hàng, bạn báo Amazon chuyển hàng đó đến cho khách hàng.

2. Các bước kiếm tiền online cùng Amazon theo mô hình Dropship cơ bản

Để bắt đầu kiếm tiền online cùng Amazon theo Dropshipping, cơ bản sẽ có 3 hạng mục chính mà các bạn cần chuẩn bị và lưu ý.

2.1. Thứ nhất, nguồn hàng

Nguồn hàng ở đây sẽ bao gồm hai ý: một là ý tưởng để nghiên cứu và tìm ngách sản phẩm và hai là đa dạng hoá nhà cung cấp.

2.1.1. Về việc nghiên cứu và tìm ngách sản phẩm

May mắn là hiện nay, có khá nhiều công cụ giúp bạn có thể phân tích từ khoá, phân tích lượng bán hàng của từng sản phẩm trên Amazon,… Bạn có thể tận dụng các công cụ này để tìm kiếm cho mình một sản phẩm phù hợp. Các công cụ hầu hết đều tính phí nên bạn cần lưu ý khi muốn sử dụng chúng.

2.1.2. Về nguồn hàng và nhà cung cấp

Tại Việt Nam, đa phần nguồn hàng để mọi người kiếm tiền online cùng Amazon bằng Dropship đều đến từ Trung Quốc. Ưu điểm của những nguồn hàng đến từ Trung Quốc là sự đa dạng và giá thành khá rẻ. Chúng có đủ mẫu mã, chủng loại và màu sắc cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, để thúc đẩy việc bán hàng, Trung Quốc có các chương trình như E-packet giúp giảm đáng kể chi phí để ship hàng sang Mỹ. Do đó, thay vì tự chuyển, thông qua các chương trình này bạn cũng sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí đấy.

2.2. Thứ hai, bán hàng 2.2.1. Tạo tài khoản người bán trên Amazon

Lưu ý:

Những tài liệu kể trên sẽ được yêu cầu bằng tiếng Anh. Nếu không có tiếng Anh, bạn cần dịch thuật và công chứng.

Tên trên tất cả các giấy tờ và tên quản lý liên hệ trên gian hàng của bạn phải giống nhau.

Một số giấy tờ cần chuẩn bị khi muốn tạo tài khoản người bán trên Amazone:

Hộ chiếu/Chứng minh thư nhân dân.

Sao kê tài khoản ngân hàng.

Tài khoản thanh toán trung gian, thường là Payoneer.

Đa phần các nhà bán hàng đều gặp khó khăn ở khâu tạo tài khoản này. Có một cách khác là bạn có thể mua tài khoản bán hàng trên Amazon từ những người khác. Tuỳ vào “độ tuổi” của tài khoản mà nó có giá từ 7 – 15 triệu trên thị trường. Nhưng theo Diều Hâu, việc mua tài khoản này chỉ nên áp dụng khi bạn muốn mở rộng mà thôi. Thời gian đầu, bạn nên học cách để mở một tài khoản thành công và quản lý nó thì sẽ hay hơn.

2.2.2. Đưa sản phẩm lên gian hàng 2.3. Thứ ba, chuyển hàng

Kiếm tiền online cùng Amazon theo mô hình Dropshipping, bản thân bạn sẽ không phải là người chuyển hàng. Bạn sẽ hợp tác với một nhà cung cấp bất kỳ và đăng bán sản phẩm của họ trên đó. Khách hàng mua hàng của bạn nhưng nhà cung cấp sẽ giúp bạn chuyển hàng. Do đó, vấn đề ở đây chính là việc bạn không kiểm soát được khâu chuyển hàng. Bạn sẽ không thể biết chắc liệu nhà cung cấp có chuyển hàng đến khách hàng hay không. Trong khi đó, Amazon lại đưa ra án phạt rất nặng cho vấn đề chuyển chậm hoặc không chuyển hàng.

Để giải quyết vấn đề này, cách mà một người làm Dropship vẫn hay áp dụng đó là yêu cầu nhà cung cấp mã vận chuyển. Điều này sẽ giúp bạn kiểm chứng được họ đã chuyển hàng hay chưa. Đồng thời, một lời khuyên khác cho bạn là nên tính toán kỹ lưỡng khoảng thời gian chuyển hàng này để thông báo với khách hàng, tránh việc chuyển chậm. Giả sử, bạn chuyển từ Trung Quốc sang Mỹ mất 5 ngày, hãy báo với khách hàng từ 6-7 ngày để họ dự liệu được thời gian nhận hàng. Như vậy sẽ hạn chế rủi ro cho bạn.

3. Một số lưu ý khi kiếm tiền online cùng Amazon theo mô hình Dropship

Không bán hàng giả, hàng nhái: Điều này là vấn đề hiển nhiên rồi. Có thể nói, Trung Quốc là thiên đường của những mặt hàng như vậy. Thế nhưng khi bán hàng toàn cầu, Amazon sẽ xét duyệt rất khắt khe vấn đề này.

4. Kết luận

Mô Hình Kiếm Tiền Với Hình Thức Dropshipping Không Cần Vốn?

1/ Không cần quá nhiều vốn liếng để bắt đầu, chỉ cần 200.000 đ nộp vào thẻ visa để bắt đầu hành trình.

2/ Không ôm hàng tồn kho, không cần có sản phẩm tự sản xuất, có thể lấy sản phẩm người khác kinh doanh.

3/ Bỏ qua khâu vận chuyển, chỉ thực hiện việc đặt hàng từ trang nguồn, và supply hay nhà phân phối là người sẽ chuyển giao đơn hàng cho khách hàng của bạn.

5/ Không cần đi tìm kiếm khách hàng cho thời gian ban đầu, tôi sẽ nói về vấn đề này chi tiết hơn trong nội dung bên dưới.

– Thực ra nhiều người làm Dropshipping nhưng để hiểu được bản chất về mô hình này thì rất ít bạn đạt được , Và đó là lý do tôi dành thời gian để viết bài này, hi vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích giúp phát triển bản thân bạn lên tầm cao mới.

– Sau nhiều năm kinh doanh với Dropshipping, tôi thấy những người thành công được với Dropshipping là những người có tư duy về kinh doanh tốt, cộng thêm đam mê chăm chỉ làm việc. Nếu bạn có khả năng marketing hay khả năng công nghệ thì đó là 1 lợi thế giúp bạn nhanh đạt đến thành công nhanh hơn.

– Hôm nay tôi muốn tiết lộ với bạn 5 bí mật về tư duy kinh doanh Dropshipping, đây thực sự là vấn đề then chốt để giúp bạn kiếm được tiền nhanh chóng.

1/ Dropshipping bản chất là mua thấp và bán giá cao,lấy sản phẩm của người khác với tư cách là cộng tác viên, vì vậy bạn sẽ phải tìm một thị trường khác thằng supply đang kinh doanh.

Ví dụ : thằng Supply nó bán sản phẩm đó tại thị trường Việt Nam, bạn mún kinh doanh sản phẩm đó tại việt nam bạn phải xin làm cộng tác viên, hoặc đại lý nhượng quyền để kinh doanh để được giá sỉ có chiết khấu cao. Điều này làm bạn phải mất vốn để thương lượng, vì hầu như mún làm đại lý hay cộng tác viên giá sỉ, bạn phải bỏ ra 1 khoản đầu tư ban đầu. Còn hình thức Dropshipping thì nó hay ở chổ bạn vẫn có thể lấy giá lẻ , lấy từng cái một để bán cho khách hàng với giá cao, để làm được điều đó, bạn phải chọn 1 thị trường khác, thị trường chưa cung cấp sản phẩm này, hoặc sản phẩm này tại thị trường đó có giá quá cao, còn nhảy vô được. Và mình mún gợi ý cho bạn là hãy thương lượng với thằng cung cấp từ quốc gia này và bán cho thị trường khách hàng ở quốc gia khác. Đó là cách mà Dropshipping tồn tại, nó tồ n tại dựa trên chênh lệch tỷ giá, chênh lệch địa lý, chênh lệch vùng miền, giữa thành phố hay nông thôn.

Vậy tóm lại bạn hãy sử dụng phương pháp mà tôi đã nói ở trên, chẳng hạn mua sản phẩm ở Việt Nam, trung quốc bán sang thị trường ở Mỹ, đó là chiến thuật đem lại giá trị thật cho khách hàng và mang về nhiều tiền ngoại tệ từ việc chênh lệch giá giữa các quốc gia.

Điểm qua bạn có thể thấy ở Việt nam những mặt hàng xuất khẩu sang các quốc gia khác trên thế giới như hàng gia công mỹ nghệ mây tre đan lát, đồ gỗ, gốm sứ, giày dép gia công xuất khẩu, Nông lâm, thủy sản…. có giá bán cao hơn trong nước và chất lượng cũng cao hơn nhiều so với trong nước.

Vậy tôi muốn kinh doanh Dropshipping phải bắt đầu từ đâu?

Trả lời: Có 2 cách để bạn tiếp cận với mô hình dropshipping

I/ Cách 1: Đẩy sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử:

Đây là những sàn thương mại điện tử lớn trên thế giới: chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi etsy.com…

Hình thức này rất dễ thực hiện để bạn bắt đầu, và hầu hết khi mới bắt đầu mô hình dropshipping nhiều bạn thường đăng lên các sàn thương mại để kinh doanh, và không mất quá nhiều công sức và thời gian ban đầu, hiệu quả thì khá cao.

Nhược điểm: Bạn lệ thuộc sàn thương mại, và phải tuân theo quy định , luật lệ phức tạp của các sàn, không có thương hiệu riêng,cạnh tranh cao với các đối thủ.

Tôi có 2 chiến lược phát huy hiệu quả bán hàng, tăng tỷ lệ đơn hàng cho bạn: Đầu tiên :

– Đăng bán những sản phẩm tốt từ những supply tốt trên internet của quốc gia khác sàn, sản phẩm chưa có bán trên sàn thương mại điện tử, hoặc sản phẩm đó đang được bán bởi đối thủ nhưng giá thành của họ còn cao và mình vẫn có lợi nhuận khi nhảy vô bán với giá như họ được

Thứ 2:

Hãy biến cửa hàng của bạn trên sàn thương mại điện tử thành 1 chuối siêu thị nhỏ, hàng hóa đa dạng bằng cách đăng bán hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm lên sàn thương mại điện tử này để tăng tỷ lệ bán hàng và tăng thu nhập.

Nếu bạn làm tốt 2 tư duy trên, tôi chắc chắn bạn sẽ thành công với những ý tưởng sáng tạo về sản phẩm tuyệt vời của bạn.

1/ Để bắt đầu bạn phải tạo 1 webiste, thiết kế logo, bộ hình ảnh nhận diện thương hiệu sản phẩm.

2/ Tối ưu website bằng nền tảng shopify hoặc nền tảng khác mà bạn có kiến thức

3/ Đăng nhiều sản phẩm lên website với công thức giá bán có lợi nhuận:

4/ Marketing sản phẩm cho nhiều người biết đến website của bạn:

5/ Thu thập phễu bán hàng:

– Xây dựng ebook giá trị để tặng cho khách hàng

– Tặng mã coupon, khuyễn mãi sản phẩm lớn

– Chia sẻ những thông tin giá trị bằng hội thảo, phỏng vấn báo chí

6/ Xây dựng nội dung chăm sóc khách hàng:

– Nội dung mang tính lâu bền với mục đích chia sẻ gái trị

7/ Đánh giá và phân tích hiệu quả:

– Đánh giá lợi nhuận, tỷ lệ sale , cần tối ưu cho việc nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn, hay bộ phận nào đang kém hiệu quả, thì phải tinh chỉnh cho phù hợp.

8/ Nhân rộng mô hình:

– Bán thêm nhiều sản phẩm khác, cung cấp thêm nhiều giá trị khác cho thị trường,tăng lợi nhuận và tăng thêm khách hàng.

Đó là vài gợi ý cho các bạn tham gia hình thức Dropshipping bằng cách 2. Nhưng với tôi, hiệu quả và dễ làm nhất vẫn là cách thứ nhất, khi nào bạn thành thục về tư duy dropshipping, học hỏi nhiều về marketing, thì sau đó hãy chuyển sang cách tiếp cận 2 để hổ trợ thêm thị trường cho công việc kinh doanh của bạn, vì nó khá tốn kém cho thời gian ban đầu, cũng như trí tuệ và công sức, Nhưng chắc chắn là thành quả nó mang về sẽ làm nhiều người khác phải ngưỡng mộ.

CLICK Quan Trọng Bonus: ĐĂNG KÝ HỌC DROPSHIPPING FREE VỚI HỆ THỐNG MMO BUSINESS KIẾM HÀNG NGÀN USD

1. Thiết lập tài khoản ebay,paypal chuẩn quốc tế 2. Làm thế nào để chọn sản phẩm Win để kinh doanh trên thị trường Internet Ebay? 3. Hướng dẫn cách list sản phẩm + chăm sóc khách hàng trên thị trường Ebay 4. Nghệ thuật tâm lý đàm phán với nhà cung cấp tiết kiệm hơn 20% 5. Chiến thuật đòn bẩy marketing hiệu quả trên thị trường Ebay? 6. Nhân rộng mô hình Kinh doanh Dropshipping lên N lần ?

Shopify Là Gì? 3 Mô Hình Kiếm Tiền Online Với Shopify 2023

Shopify là gì?

là nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn tạo website bán hàng online với tính năng giỏ hàng và thanh toán, xử lý đơn hàng, bán hàng đa kênh, marketing automation, tất cả được tích hợp trong Shopify.

Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, bạn có thể tạo một website để bán hàng dropship hay bán áo thun POD một cách dễ dàng chỉ trong 30 phút.

Vào thời điểm 8/2020, có hơn 1.000.000 khách hàng đang sử dụng nền tảng này, biến Shopify trở thành nền tảng thương mại điện tử số 1 thế giới.

Không giống với những nền tảng như Magento hay OpenCart đòi hỏi bạn cần phải có kiến thức về website, hosting hay HTML mới sử dụng được. Shopify được thiết kế dành cho tất cả mọi người, bạn không cần bất cứ kĩ năng nào về lập trình để bắt đầu với Shopify.

Nếu bạn đang có ý định kiếm tiền online với mô hình dropshipping hay bán áo thun print on demand, Shopify chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

3 mô hình kiếm tiền online với Shopify

Kiếm tiền online (Make Money Online hay MMO) là mô hình chưa bao giờ hết hot đối với cộng đồng internet Việt Nam. Meowcart xin giới thiệu với bạn 3 mô hình kiếm tiền online phổ biến nhất với Shopify.

Dropshipping với Shopify

Dropship hay dropshipping là một mô hình kinh doanh kinh điển đối với những ai đam mê kiếm tiền online. Với Shopify, dropship trở nên đơn giản khi bạn có thể tạo website một cách dễ dàng và tự động kết nối đồng bộ sản phẩm từ các nền tảng như Aliexpress, Amazon, eBay,…

Dropship với Shopify trở thành cao trào nhất vào khoảng năm 2023 với mô hình free plus shipping, với mô hình dropship sản phẩm đơn lẻ từ Aliexpress. Tuy nhiên mô hình này dần được thay đổi với việc seller nhập một lượng hàng lớn từ Trung Quốc, ship đến Mỹ và lưu trong những nhà kho tại Mỹ hoặc sử dụng dịch vụ FBA của Amazon.

Vào thời điểm sơ khai của dropship giai đoạn 2013-2016, có rất nhiều sellers đã thành công và đạt mức thu nhập triệu đô hoặc hàng trăm ngàn đô vì yêu cầu của khách hàng vào thời điểm đó chưa cao. Nếu bạn muốn bắt đầu với dropship vào thời điểm năm 2023, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cũng như đầu tư một cách bài bản để có thể thành công với mô hình này.

Hiện nay việc dropship với Shopify đã trở nên dễ dàng hơn với những app kết nối và lấy sản phẩm từ những sàn Aliexpress như Oberlo, Dropified hay marketplace Handshake mà Shopify mới thành lập.

Làm thế nào để bắt đầu dropship với Shopify?

Đăng ký sử dụng Shopify 14 ngày miễn phí

Nghiên cứu sản phẩm mà bạn dự định dropship

Tìm nhà cung cấp và kiểm tra chất lượng sản phẩm

Import sản phẩm vào Shopify từ Aliexpress hoặc nhà cung cấp riêng của bạn

Tối ưu store Shopify về giao diện, nội dung, apps,…

Bạn có thể chọn một trong hai mô hình dropship:

Dropshipping truyền thống: không có tồn kho, chỉ list sản phẩm lên Shopify, và khi có order thì bạn sẽ đặt hàng từ nhà sản xuất và ship đến khách hàng dưới danh nghĩa của bạn

Dropshipping hiện đại: bạn sẽ nhập một lượng lớn sản phẩm và lưu kho tại quốc gia mà bạn muốn bán (ví dụ Mỹ), khi có đơn hàng thì bên kho sẽ thực hiện việc giao hàng cho bạn. Nâng cấp của mô hình này chính là Fulfillment by Amazon

Dù bạn có chọn mô hình nào ở trên, thì Shopify sẽ là trung tâm trong việc tiếp nhận thông tin đơn hàng và xử lý, nhận thanh toán,…

Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu dropship với Shopify?

Không có con số cụ về số vốn bạn cần có để bắt đầu dropship với Shopify. Nếu bạn may mắn, bạn có thể thành công với số vốn chỉ 100$. Nếu bạn chọn mô hình dropship truyền thống, khi nhận được đơn hàng thì mới order từ nhà cung cấp, thì chi phí bạn cần sẽ thấp hơn.

Tuy nhiên, với mô hình dropship hiện đại, bạn cần đầu tư khá nhiều để có thể thành công. Nếu theo mô hình dropship sử dụng kho riêng, bạn sẽ cần đầu tư:

Store Shopify: 500$ cho 1 store chất lượng tốt và đẹp

Test chất lượng sản phẩm: 100$

Order hàng số lượng lớn: 1000$

Ship hàng qua kho ở Mỹ: 500$

Tổng cộng: 2600$

Chi phí ước tính có thể ít hay nhiều tuỳ theo quy mô và mức độ đầu tư của bạn.

Bán áo thun Print on Demand với Shopify

Giống như dropship, bán áo thun print on demand (POD) cũng chưa bao giờ hết hot trong cộng đồng MMO Việt Nam. Có nhiều bạn đã thành công và mua nhà, mua xe với công việc bán áo thun.

Bán áo thun POD nở rộ tại Việt Nam vào những năm 2013 – 2023 với những platform như Sunfrog, TeeSpring,…Việc đăng sản phẩm, xử lý đơn hàng, tất cả đều thực hiện trên chính platform đó.

Tuy nhiên, platform có hạn chế đối với việc phát triển thương hiệu riêng, hay thiết kế giao diện storefront, thiếu những tính năng cho ecommerce vì về bản chất platform không thể có đủ nhân lực để phát triển những tính năng như của một nền tảng ecommerce đích thực. Và giải pháp đó chính là Shopify.

Ngày càng có nhiều platform POD ra đời mà không có tính năng storefront, thay vào đó họ kết nối với hệ thống của Shopify. Hệ thống này hoạt động như sau:

Platform POD đồng bộ hoá (sync) với Shopify

Toàn bộ sản phẩm từ Shopify được đồng bộ với platform POD

Shopify là trung tâm với storefront và quản lý đơn hàng, khách hàng, marketing,…

Khi có đơn hàng từ Shopify, hệ thống tự động chuyển đơn hàng qua platform POD để xử lý

Platform POD sản xuất và ship đến khách hàng trên danh nghĩa của seller

Với sự kết hợp này, platform POD chỉ cần tập trung việc nâng cao năng lực xử lý đơn hàng, chất lượng sản phẩm và tốc độ ship hàng đến cho khách hàng. Mọi thứ còn lại như website, đơn hàng, khách hàng, thanh toán, marketing đều được đảm nhiệm bởi hệ thống ecommerce của Shopify.

Trong mô hình bán áo thun POD với Shopify có sự tham gia của các bên:

Seller: Người bán

Shopify: storefront và bán hàng, nhận thanh toán

POD Platform: nhận thông tin đơn hàng và gửi đến đối tác sản xuất là nhà in thông qua API

Nhà in: nhận thông tin đơn hàng từ platform và sản xuất, gửi đến khách hàng dưới danh nghĩa của seller

Có thể kể đến một số platform POD kết nối hệ thống với Shopify như Printful, Printify, Dreamship, Teezily, CustomCat,…

Source: Dreamship

Những lợi thế khi bán áo thun POD với Shopify:

Trải nghiệm mua hàng tối ưu dành cho khách hàng

Bán hàng đa kênh: website, facebook, ebay, amazon,… đồng bộ tại 1 nơi

Chương trình whitelist giữa Shopify với Dreamship, Google, PayPal, Facebook giúp bạn scale dễ dàng hơn

Hệ thống apps giúp cho upsell, cross-sale tăng AOV, CR,…

Quản lý và sử dụng dễ dàng

Lưu ý: Bạn không thể bán TM với Shopify.

Fulfillment by Amazon

Fulfillment by Amazon (hay FBA) là dịch vụ hoàn tất đơn hàng bởi Amazon. Theo đó, bạn đăng ký bán hàng trên Amazon và gửi hàng vào kho.

Thông thường, có 2 hình thức bạn có thể bán hàng với Amazon:

FBM (Fulfillment by Merchant): là hình thức bạn đăng sản phẩm trên Amazon và lưu kho tại một bên thứ 3 hoặc kho của bạn. Khi có đơn hàng, bạn sẽ là người ship đơn hàng đến cho khách hàng

FBA (Fulfillment by Amazon): là hình thức bạn sẽ gửi hàng đến kho của Amazon, và khi có đơn hàng, Amazon sẽ thực hiện việc giao hàng và thu phí dịch vụ trên đơn hàng cũng như phí lưu kho

Vậy nên chọn FBM hay FBA?

Nếu bạn ở Mỹ và có kho riêng ở nhà hoặc bên thứ 3 với chi phí rẻ hơn, bạn nên sử dụng FBM để tiết kiệm chi phí và hạn chế rủi ro về hàng tồn kho.

Nếu bạn ở Việt Nam, bạn gần như phải lựa chọn FBA. Tuy nhiên hình thức này đòi hỏi vốn đầu tư tương đối lớn, tối thiểu khoảng 2000$ cho 1 sản phẩm.

Làm thế nào để bắt đầu với Amazon FBA?

Đăng ký tài khoản seller Amazon

Tìm nhà cung cấp và test chất lượng sản phẩm

Đăng sản phẩm lên Amazon

Ship hàng qua kho của Amazon

Tối ưu listing và SEO

Tại sao bạn nên dùng Shopify?

Dù cho bạn bán Dropship, POD hay FBA thì Shopify đều mang đến giải pháp website một cách hoàn hảo cho bạn.

Bán hàng đa kênh, quản lý tại một nơi

Shopify là giải pháp tốt nhất cho bán hàng đa kênh, bạn có thể bán hàng tại nhiều kênh khác nhau, nhưng quản lý tập trung tại một nơi duy nhất. Hãy tưởng tượng bạn bán hàng trên 5 kênh khác nhau, và cần 5 nhân sự để quản lý, thì với Shopify bạn chỉ cần một nhân sự để quản lý tất cả 5 kênh này.

Những kênh bán hàng bạn có thể kết nối với Shopify:

Facebook Shop: tính năng cửa hàng của Facebook, khách mua hàng sẽ được chuyển tới Shopify để hoàn tất thanh toán

Messenger: tự động gợi ý sản phẩm cho khách hàng nhắn tin đến trang

Instagram: tag sản phẩm và checkout ngay trên Instagram

Tại cửa hàng (POS): bán hàng tại cửa hàng vật lý thông qua phần mềm POS của Shopify, đồng bộ đơn hàng và doanh số, thông tin khách hàng

Amazon, eBay, Etsy: Những nền tảng marketplace quốc tế

Tất cả những đơn hàng phát sinh đa kênh đều được chuyển về hệ thống Shopify theo thời gian thực, nhờ đó bạn có thể quản lý và xử lý đơn hàng một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian, nhân lực cho việc xử lý đơn hàng.

Marketing Automation

Shopify tích hợp những hệ thống giúp bạn thực hiện marketing automation một cách dễ dành với:

Email Notification: Tự động gửi email xác nhận đơn hàng, cập nhật trạng thái đơn hàng, thông báo huỷ đơn hàng, reset mật khẩu, tạo tài khoản,…

Email Marketing: Bạn có thể sử dụng Shopify Email hoặc các nền tảng email tự động như Seguno, Klaviyo để gửi email tự động đến khách hàng về chương trình khuyến mãi, giảm giá,…

Dễ sử dụng và quản lý dành cho người mới

Khác với các nền tảng yêu cầu kiến thức về lập trình như Magento hay WooCommerce, Shopify hoàn toàn không yêu cần bất cứ kiến thức nào về lập trình để bắt đầu.

Giao diện admin được bố trí một cách gọn gàng và chế độ onboarding giúp người dùng mới có thể biết được tác vụ nào mình cần phải hoàn thành để sẵn sàng cho việc quảng bá thương hiệu và website.

Theo một khảo sát, Shopify dễ sử dụng hơn 21% so với BigCommerce và dễ hơn 12% so với Wix Commerce.

Hệ thống App Store với hơn 3000 lựa chọn

Điều khiến cho Shopify thật sự mạnh mẽ có một phần đóng góp không nhỏ của Shopify App Store.

Hơn 3000 apps của Shopify cho phép bạn tuỳ chỉnh và nâng cấp store của bạn với những tính năng nổi bật như:

Store Design

Customer Support

Up-sell/Cross-sell

Personalized Products

CRM/Live Chat

Marketing Automation

Multi Languages

So với các nền tảng ecommerce khác, Shopify là platform có số lượng đối tác phát triển apps lớn nhất thế giới tại thời điểm 2023.

Sự trỗi dậy của Google Shopping và TikTok Ads vào năm 2023

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Shopify, thì việc kết nối Product Feed giữa store Shopify và GMC của bạn được tiến hành một cách dễ dàng và đồng bộ hoá theo thời gian thực. Khả năng được duyệt GMC của bạn với Shopify cũng cao hơn so với các nền tảng khác.

TikTok cũng đang tích cực hợp tác với các agency tại Việt Nam để tổ chức các sự kiện quảng bá TikTok Ads. Chưa bàn về tính hiệu quả, tuy nhiên TikTok Ads cũng là thứ bạn nên thử trải nghiệm với tệp khách hàng trẻ và năng động trên thị trường toàn cầu.

Chi phí để sử dụng Shopify là bao nhiêu?

Shopify có 3 gói dịch vụ chính:

Bên cạnh phí dịch vụ cố định hàng tháng, tuỳ vào nhu cầu mà bạn có thể sử dụng thêm những ứng dụng trả phí của các đối tác xây dựng tại Shopify App Store.

Với việc sở hữu một online store với đầy đủ tính năng và giao diện chuyên nghiệp, 29$ là một con số hoàn toàn chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu bạn không có định hướng kinh doanh cụ thể và không tạo ra đơn hàng nào, thì 10$ 1 tháng cũng là chi phí đắt.

Nên chọn gói nào để bắt đầu?

Nếu bạn mới bắt đầu với Shopify, bạn có thể chọn gói Basic 29$ 1 tháng với đầy đủ tính năng, không giới hạn số lượng sản phẩm, chứng chỉ bảo mật SSL cùng kết nối tên miền riêng.

Khi bạn tăng trưởng hơn, bạn có thể chọn gói Shopify 79$ 1 tháng với tính năng Gift Cards cũng như tính năng Report chuyên nghiệp hơn và chi tiết hơn.

Khả năng đáp ứng của Shopify đối với quy mô doanh nghiệp

Dù cho shop của bạn có quy mô 10 đơn hàng hay 10.000 đơn hàng 1 ngày, Shopify đều có giải pháp cho bạn. Khả năng tuỳ biến và kết nối của Shopify gần như không có giới hạn với hệ sinh thái Shopify App và API.

Nếu như Android có Google Play, iOS có Apply App Store, thì Shopify App Store chính là hệ sinh thái ứng dụng của Shopify. Lí do hơn 1 triệu khách hàng đang gắn bó với Shopify vì họ có thể tuỳ biến website bán hàng online trở thành ông lớn với hơn 3.000 ứng dụng trả phí và miễn phí của Shopify.

Bất kể bạn cần tính năng gì, từ livechat cho đến đánh giá sản phẩm, email marketing, chương trình tích điểm, customize,… tất cả đều trở nên dễ dàng.

Có thể bạn chưa biết, chỉ riêng trong năm 2023, Shopify đã chi trả hơn 1 tỷ USD cho những đối tác phát triển ứng dụng trên Shopify.

Shopify cung cấp tài liệu API để cho bạn có thể dễ dàng tích hợp với bất kì hệ thống của bên thứ ba nào. Dễ dàng tích hợp với phần mềm của bên thứ ba, hay hệ thống ERP, CRM nội bộ của doanh nghiệp.

Shopify Theme Store là nơi bạn lựa chọn những theme (template hay giao diện) để sử dụng cho website bán hàng của bạn. Những theme này được thiết kế theo ngành nghề và dễ dàng tuỳ chỉnh theo ý muốn của bạn. Bạn có thể mua 1 theme cao cấp để sử dụng hoặc đơn giản là chọn 1 theme miễn phí để dùng.

Shopify hiện tại có hơn 10 themes miễn phí cho bạn lựa chọn để bắt đầu.

Shopify Experts là nơi mà bạn có thể tìm kiếm những chuyên gia trong lĩnh vực Store Set up, Graphic Design, Digital Marketing,…

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu?

Nếu bạn cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu với Shopify, bạn có thể đăng ký sử dụng Shopify 14 ngày miễn phí qua link giới thiệu của Meowcart.

Khi bạn đăng ký qua link ref của Meowcart và chọn gói trả phí, Meowcart sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ từ Shopify. Mong bạn có thể đăng ký và giúp Meowcart có động lực để viết thật nhiều kiến thức có giá trị cho cộng đồng MMO.

Ngoài ra, khi đăng ký qua link Meowcart bạn còn được:

Áo thun Shopify (authentic, số lượng có hạn)

100$ Shopify tasks credit bởi Meowcart

30 phút tư vấn miễn phí

Đăng ký Shopify nhận áo thun và 100$ credit ngay!

Một số bài viết hữu ích khác có thể bạn cần:

Kiếm Tiền Online #3: Accesstrade Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Online Cùng Accesstrade

​Tổng chào!

Lâu quá mới có bài viết mới trên DuyNguyenCPA he, mọi người vẫn khoẻ chứ.

Mình luôn tâm niệm hai điều: “Một, tiền giúp bạn tự tin hơn. Hai, nhiều nguồn thu nhập luôn tốt hơn một”.

Đó là lí do mình viết bài về Appen, giúp bạn vừa có tiền, vừa có thêm nguồn thu thứ hai.

Nhưng Kiếm tiền online không phải chỉ có mỗi Appen và Search Engine Evaluator.

Nó còn là Adsense, Youtube, Blogging, và CPA.

Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một nền tảng CPA với sản phẩm chất lượng, cộng đồng đông đảo, tài liệu phong phú, và trên hết, hoàn toàn MIỄN PHÍ đăng kí.

Bạn đã sẵn sàng chưa?

​Cùng đọc nào!

Kiếm tiền Online #1: Thêm $400+/tháng từ Search Engine EvaluatorKiếm tiền Online #2: 9 bước tạo Blog kiếm $500+/tháng

More…

​Accesstrade là gì? Hướng dẫn cách kiếm tiền Online cùng Accesstrade

​Accesstrade ​Là Gì?

​Accesstrade là nền tảng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) hoạt động tại khu vực Nhật Bản và Đông Nam Á, vận hành bởi tập đoàn Interspace. Accesstrade đã có mặt tại Nhật Bản, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Malaysia và Việt Nam.

Accesstrade là hoạt động theo mô hình CPA, tương tự như các nền tảng CPA nổi tiếng trên thế giới như MaxBounty.

CPA (Cost Per Action) nghĩa là nếu người dùng thực hiện một hành động bất kì (mua hàng, đăng kí tài khoản v.v) thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Về các thuật ngữ CPA, bạn có thể tham khảo bài viết ​

Kiếm tiền với CPA 101 : 20 Thuật ngữ cần biết (P1) Kiếm tiền với CPA 101 : 20 Thuật ngữ cần biết (P2)

Vậy nhiệm vụ của bạn khi tham gia Accesstrade rất đơn giản: Hãy bán sản phẩm, hoặc mang về những khách hàng CHẤT LƯỢNG, bạn sẽ nhận hoa hồng xứng đáng

Bản thân mình cũng từng tham gia các nền tảng CPA nước ngoài, cụ thể là MaxBounty, nên khi biết Việt Nam có một nền tảng CPA là Accesstrade, mình rất phấn khích và đã đăng kí ngay.

​Hướng Dẫn Đăng Kí Tài Khoản Tại Accesstrade

​Đăng kí rất đơn giản và nhanh chóng, bạn làm như sau

Bấm chọn nút “Đăng kí Accesstrade” bên dưới

​Điền chính xác thông tin cá nhân của bạn.

Xong xuôi, kiểm tra email để nhận link kích hoạt.

​Tiếp theo, Accesstrade yêu cầu bạn điền một vài thông tin ​vào phần user profile

OK, nhìn có hơi nhiều một tí, nhưng chỉ có 2 phần sau

Loại hình publisher

Ở đây mình sẽ trình bày vài cái thông dụng thôi.

​Ad Network: cái này hơi khó hiểu, vì dù sao cũng khá giống paid traffic.

​Seeding group community: nếu bạn có sẵn fanpage, và thường đưa các sản pah63m lên bán, thì tick chọn cái này

​Email Marketing: hình thức quảng bá bằng cách gửi email đến khách hàng.

Nếu chưa biết rõ mình làm cái nào bạn cứ chọn như mình là được (Paid Traffic)

Phương thức build traffic

Phần này bạn sẽ trình bày cụ thể hơn cách bạn build traffic.

Bạn có thể chọn như mình nếu thấy chưa rành.

Xong bạn sẽ nhận được popup chúc mừng của Accesstrade

Chọn “Đóng” để vào trang web của Accesstrade

​ Ghi chú:

​Đăng kí Accesstrade có tốn phí không?

​Hoàn toàn miễn phí, điều này nghĩa là gì?

Nghĩa là bạn có thể đăng kí một tài khoản ngay bây giờ và 4 năm sau tham gia cuộc chơi CPA và Accesstrade sẽ hoàn toàn không thu của bạn một xu nào cả (nhưng nếu bạn muốn kiếm tiền với affiliate marketing thì bây giờ chính là thời điểm tốt nhất)

Tiếp theo, bạn vào mục ​“Thanh toán”, chọn “Thông tin tài khoản ngân hàng”, nhập Thông tin ngân hàng của bạn vào để nhận thanh toán từ Accesstrade.

Lưu ý: Bạn bắt buộc phải nhập thông tin ngân hàng để nhận chuyển khoản hàng tháng

OK, phần đăng kí thông tin cá nhân đã xong, giờ hãy đến phần thú vị nhất: Tìm hiểu các chiến dịch trên Accesstrade

​Tìm Hiểu Các Chiến Dịch Trên Accesstrade

​Trên thanh topbar, bạn hãy chọn mục “Chiến dịch”

Danh sách trả về sẽ gồm 100+ chiến dịch của rất nhiều ngành hàng, như bạn thấy, bao gồm

Real Estates: các sản phẩm về bất động sản

​Riêng Direct2Customer mình sẽ giải thích một chút

Chính vì đặc điểm trực tiếp, không thông qua các dịch vụ trung gian (như sản thương mại điện tử), nên hoa hồng của mảng này rất cao, có thể đến 500k cho một sản phẩm (phải, bạn không nghe lầm đâu).

Ví dụ như các sản phẩm sau:

Đặc trưng của Direct2Customer là các mặt hàng về chăm sóc sức khoẻ, và làm đẹp, nên nếu bạn có sở thích về lĩnh vực này, thì cơ hội kiếm tiền là rất khả quan. Còn cách làm thế nào thì mình sẽ trình bày bên dưới

Bạn truy cập Direct2Customer tại ​ workplace.accesstrade.vn

Đăng nhập bằng username và password tương tự như trang Accesstrade

​Các Thuật Ngữ Cần Biết

Publisher: bạn, người bán sản phẩm

CPA: Cost per Action, tên gọi chung của hình thức bán hàng dạng này, nghĩa là bạn sẽ được trả tiền khi người dùng thực hiện một hành động nào đó, còn hành động nào thì cụ thể bên dưới

CPL: Cost per Lead, bạn được nhận hoa hồng khi khách hàng hoàn thành đơn đăng kí, cung cấp địa chỉ email v.v. Advertiser sử dụng hình thức này khi cần thông tin về khách hàng.

CPQL : Cost per Quality Lead, hoặc Cost per Qualified Lead, mức cao hơn của CQL, trường hợp này bạn chỉ có hoa hồng nếu thông tin cung cấp có chất lượng , xác thực và đúng với yêu cầu của khách hàng.

CPI : Cost per Install, hoa hồng được trả khi khách hàng cài đặt một ứng dụng (app)

CPS: Cost per Sale, bạn sẽ được nhận hoa hồng khi khách hàng thanh toàn thành công đơn hàng, không đổi trả.

CPO Cost per Order, hoa hồng được trả khi khách hàng đặt hàng thành công trên website của nhà sản xuất.

​Cách Đăng Kí Chiến Dịch Và Tạo Link Trên Accesstrade

​Tìm Chiến Dịch

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Accesstrade theo link bên dưới (hãy đọc phần trên nếu bạn chưa biết cách đăng kí tài khoản tại Accesstrade)

Tiếp theo, chọn “Chiến dịch” để mở danh sách các chiến dịch trên Accesstrade

Có 3 cách để tìm một chiến dịch ưng ý trên Accesstrade

1 – Qua top bar

Các lựa chọn ở đây bao gồm

​Đề xuất cho bạn: các chiến dịch được Accesstrade đề xuất, căn cứ vào thông tin được bạn khai báo trong hồ sơ cá nhân

​Top Campaign: Các chiến dịch đang có doanh số tốt nhất

​New Campaign: các chiến dịch mới, nóng vừa ra lò.

​Rated campaign: các chiến dịch được đánh giá cao

​Global Campaign: chiến dịch đánh vào thị trường khác ngoài Việt Nam.

2 – Qua công cụ tìm kiếm

Nếu bạn muốn tìm một chiến dịch cụ thể, hãy nhập từ khoá vào ô tìm kiếm rồi chọn “TÌm kiếm” để lọc ra chiến dịch tương ứng

3 – ​Chọn trực tiếp

Chọn một trong các mảng muốn chạy, sau đó duyệt sản phẩm và dịch vụ tương ứng.

Đăng Kí

​Sau khi đã chọn được chiến dịch ưng ý, bạn bấm nút “Đăng kí” tại chiến dịch mình chọn.

Một số chiến dịch sẽ được duyệt tự động, nghĩa là bạn có thể tạo link ngay sau khi đăng kí.

Ngược lại, một số chiến dịch yêu cầu publisher phải có một số kinh nghiệm nhất định, và thường phải cần một khoảng thời gian để duyệt (các chiến dịch D2C thường rơi vào loại này)

Ở đây, mình đăng kí chiến dịch BLACASA.

Chiến dịch này duyệt tự động, nên sau khi đăng kí mình có thể tạo link ngay.

​Thông Tin Chiến Dịch

​Sau khi đăng kí, bạn sẽ được dẫn đến trang thông tin chiến dịch.

Theo kinh nghiệm của mình, bạn hãy đọc thật kĩ nội dung của trang này, để tránh mất thời gian và chi phí vô ích.

Thông tin cần chú ý bao gồm

​Loại: hình thức ghi nhận hoa hồng, CPL, CPS hay CPI v.vLưu ý: một số chiến dịch tuy ghi là CPL, nhưng thực ra lại là CPQL, do đó bạn cần đọc kĩ phần thông tin của chiến dịch

​Cấm mạo danh: bạn không được mạo danh nhân viên của công ty đối tác.

​Tạo Link

​Bước này đơn giản, bạn chỉ cần chú ý những mục sau

Cách tiếp thị: ở đây bạn có thể nhập thêm cách thức chạy chiến dịch, ví dụ nếu nguồn chiến dịch là “blog”, ở đây bạn có thể ghi thêm “banner” nếu bạn tạo banner trên site, hoặc “content’ nêu bạn để link trong bài viết.

Hai ô này rất quan trọng, vì bạn sẽ dùng nó để xác định hiệu quả chiến dịch khi xem phần “Báo cáo”, do đó bạn cần nhập đầy đủ

Tên chiến dịch, nội dung chiến dịch: bạn nhập thêm thông tin để tiện quản lý sau này, trong trường hợp bạn tạo nhiều link.

Ví dụ

Sau cùng, chọn Tạo Link, bạn sẽ nhận được 2 link, một link rút gọn và một link gốc.

Link rút gọn rất tiện để bạn chia sẻ trên fanpage, trong khi link gốc sẽ thích hợp để bạn chạy trên Google Ads, hoặc sử dụng trong đườgn dẫn tại blog.

Nhớ chọn copy để sao chép, bảo đảm tính chính xác của link.

​Cách Kiếm Tiền Với Accesstrade

​Tạo Blog Cá Nhân

​Một trong những hình thức kiếm tiền phổ biến nhất là tạo blog cá nhân

Sau đó, viết bài chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sản phẩm, mẹo vặt, hoặc những lời khuyên hữu ích, tạo một cộng đồng những người có cùng sở thích, đam mê với bạn.

Khi đó, bạn hoàn toàn có thể giới thiệu những sản phẩm từ Accesstrade, đính kèm link affiliate, và kiếm tiền từ sở thích của mình.Cách làm này cần nhiều thời gian, tuy nhiên khi đã có cộng đồng thì đây là cách tạo được một nguồn thu nhập rất ổn định.

Ngoài ra, để tạo một website hoàn chỉnh đẹp đẽ rất đơn giản, và chi phí lại thấp, bạn có thể đọc hướng dẫn của mình bên dưới.

​Tạo Website Review Sản Phẩm

​Trước khi mua một món hàng, hoặc sản phẩm, người dùng luôn có khuynh hướng tìm hiểu thật kĩ thông tin về món hàng mình sắp mua: giá cả, tính năng, ưu nhược điểm, chính sách khuyến mãi v.v

Lí do: họ sợ mua hớ, hoặc mua phải một mặt hàng kém chất lượng.

Nắm bắt tâm lý này, website review sản phẩm ra đời.

Các bài viết trên website tập trung đánh giá một sản phẩm, dịch vụ, phân tích ưu, nhược điểm, mang đến nhiều thông tin nhất cho người đọc.

Với website review, bạn phải nghiên cứu từ khoá trước khi viết bài, thay vì viết theo sở thích như blog cá nhân.

Nghiên cứu từ khoá là điều bắt buộc, vì bạn chẳng muốn bỏ công sức vào một bài review sản phẩm mà từ khoá chẳng có nổi 1 lượt tìm kiếm trên Google, vừa mất công vừa chẳng được xu nào.

Ngoài nghiên cứu từ khoá, bạn cần hiểu thêm các kĩ thuật SEO để giúp bài viết thăng hạng cao trên Google, traffic càng cao, lợi nhuận càng lớn.

Không chỉ review các sản phẩm hữu hình, bạn cũng có thể tạo website review dịch vụ, địa điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn v.v.

Website review có thể còn khá mới ở Việt Nam, nhưng ở nước ngoài rất phổ biến, chủ yếu họ sẽ review các sản phẩm trên Amazon để ăn hoa hồng.

Tuy nhiên dạo gần đây Amazon đã giảm % hoa hồng nhận được mỗi sản phẩm, cũng như thời gian tồn tại của cookies (hiểu nôm na là thời gian ghi nhận đơn hàng) rất thấp (chỉ 24 tiếng), nên sức hút của ​gã khổng lồ này đã giảm bớt phần nào.

HIện tại bạn cũng có thể review sản phẩm trên Accesstrade và nhận hoa hồng lên đến 30% tuỳ sản phẩm, và thời gian ghi nhận đơn hàng cũng dài hơn (có thể đến 30 ngày), nên Accesstrade là một lựa chọn hấp dẫn.

​Tạo Website Chia Sẻ Mã Giảm Giá/Coupon

​Website dạng này cung cấp cho bạn mã giảm giá dùng trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Sendo hay Lazada.

Nguyên tắc rất đơn giản: Khách hàng truy cập website của bạn, lấy mã giảm giá, rồi dùng mã này mua hàng, bạn nhận hoa hồng.

Nhu cầu săn mã giảm giá khá lớn, nhưng làm theo hướng này bạn cũng phải chịu sự cạnh tranh (do các website ra đời trước đã chiếm các từ khoá tốt trên Google)

Vì thế, nếu xác định làm website mã giảm giá, bạn hãy tìm những cách tiếp cận khiến site của mình thật nổi bật. Ví dụ như

Dịch vụ khách hàng tốt hơn: xây dựng lòng tin nơi khách hàng, giúp họ nhanh chóng tìm được mã giảm giá ưng ý

Tạo cộng đồng qua fanpage

​Tạo Kênh Youtube Review Sản Phẩm

​Đây cũng là một lựa chọn tốt, thay vì viết lách, hãy làm video review các sản phẩm trên Accesstrade, đính kèm link giới thiệu, và nếu khách hàng mua sản phẩm, bạn sẽ nhận hoa hồng.

​Chạy Quảng Cáo Trực Tiếp

​Xây dựng website hay kênh Youtube đòi hỏi sự kiên trì, một website mới cần trung bình từ 3-6 tháng mới có người dùng và những khoản hoa hồng đầu tiên, chưa kể phải áp dụng các thủ thuật SEO để giúp site bạn có thứ hạng cao. Nhưng bù lại, nó sẽ là nguồn thu nhập rất ổn định khi website của bạn đã có thứ hạng tốt.

Nhanh có kết quả, dễ tối ưu chính là ưu điểm của phương án này. Ngoài ra nếu bạn muốn tăng traffic (scale up) cũng cực kì đơn giản, chỉ cần tăng lượng tiền,tăng bid, là xong.

​Hướng Dẫn Đọc Báo Cáo

​Bạn chọn mục “Báo cáo” để vào phần đọc báo cáo các chiến dịch, những thông tin cần biết ở đây bao gồm

Hoa hồng phát sinh: tổng hoa hồng được phát sinh của tất cả chiến dịch, chưa được nhà cung cấp xem xét

Hoa hồng tạm duyệt: hoa hồng được nhà cung cấp phê duyệt, đây là số tiền bạn được nhận

Hoa hồng đã huỷ: hoa hồng bị huỷ do không phù hợp với yêu cầu của nhà cung cấp (có thể do lead không phù hợp, hoặc bị trả hàng v.v)

Chuyển đổi phát sinh: giá trị đơn hàng (với hình thức CPS). Ví dụ: khách hàng mua sản phẩm giá 1 triệu qua link của bạn, nhà cung cấp trả hoa hồng 10%, thì “Chuyển đổi phát sinh” sẽ là 1 triệu, còn “Hoa hồng tạm duyệt” là 100k.

ATSP ước tính: bạn được nhận ATSP dựa trên hoa hồng phát sinh, có thể dùng điểm này để đổi các phần quà tại Accesstrade (khoá học online, cốc sứ, nón, v.v)

Doanh thu ghi nhận của tháng trước sẽ được chuyển vào ngày 18 và 25 của tháng tiếp theo. Doanh thu sau khi đối soát nếu đạt tối thiểu 200k sẽ được thanh toán cho bạn.Nếu doanh thu lớn hơn 2 triệu sẽ giữ lại 10% để nộp thuế

​Ưu Nhược Điểm Của Accesstrade

​​Tiếng Việt: đây là một ưu điểm cực lớn với những bạn không có ưu thế về tiếng Anh, giúp bạn tiếp cận nền tảng này thuận lợi hơn 1000% so với việc mày mò tại các trang CPA nước ngoài.

​Số lượng chiến dịch lớn: qua rồi cái thời kì chỉ có lèo tèo vài chiến dịch chỉ đủ đếm trên đầu ngón tay, tại Accestrade bạn sẽ được tiếp cận với hàng trăm chiến dịch của tất cả ngành hàng, hãy chọn ra một chiến dịch ưng ý nhất để bắt đầu công việc kiếm tiền online

​Hoa hồng hấp dẫn: đặc biệt với mảng D2C, với hoa hồng lên đến hàng trăm k cho một đơn hàng, bạn có thấy hào hứng không?

​Cộng đồng hỗ trợ và nguồn tài liệu phong phú: bạn mới tìm hiểu về affiliate? Không sao, với nguồn tư liệu được cung cấp bởi Accesstrade Academy và các thành viên tại fanpage, bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết, cũng như cập nhật những chiến dịch mới nhất

​Lưu Ý Dành Cho Người Mới

​Tôi Nên Chạy Chiến Dịch Nào?

​Câu hỏi hay lắm, sau đây là một số gợi ý dành cho bạn, căn cứ vào kinh nghiệm bạn có với Affiliate Marketing

01 ​Lính mới tò te

​Nghĩa là bạn hoàn toàn chưa biết gì về Afiliate Marketing, chưa chạy Google Ads, .v.v..tóm lại là ​…chẳng biết gì (he he, không sao ai chẳng thế).

Giai đoạn này chủ yếu bạn vẫn còn nghi ngờ, ​liệu affiliate có thật không, liệu tôi có thành công với affiliate không, vân vân và mây mây.

Bạn nên làm những việc sau

Vào group, đọc kinh nghiệm của những bạn đi trước

Bạn cần biết cách đăng kí chiến dịch, tạo link.

Loại chiến dịch

Tài chính: một số bạn đã có hoa hồng đầu tiên với chiến dịch tài chính, chạy qua Google Ads (đừng chạy Facebook Ads nếu không muốn bị khoá tài khoản)

E-commerce: cách đơn giản ​nhất, bạn hãy review sản phẩm đã mua trên Sendo, Lazada hay Tiki, rồi ​post link affiliate lên trang Facebook của mình, bạn bè và người thân của bạn sẽ mua sản phẩm, và bạn hưởng hoa hồng

02 ​Đã có kinh nghiệm, nhưng ít đơn hàng

​Mình nằm ở nhóm này 😀

​Những việc cần làm:

Tập trung : do rất dễ thấy nhàm chán vì mãi không thấy kết quả nên có xu hướng nhảy lung tung, khi thì làm tài chính, khi lại nhảy sang E-commerce, lúc lại D2C.

Học cách dùng Email Marketing ​hoặc các chatbot để chăm sóc và giữ chân khách hàng.

Loại chiến dịch

Tuỳ bạn, do đã có kinh nghiệm rồi. Nhưng đang chạy loại này thì tập trung loại đó, đừng nhảy.

03 ​Cựu binh dày dạn trận mạc

​Đã kiếm tiền từ affiliate marketing từ lâu, ​là marketer toàn thời gian, thành công và cực kì thành thạo các công cụ và loại hình traffic.

Chủ yếu các bạn ở cấp này sẽ tìm hiểu thêm các loại offer cũng như các hình thức traffic mới, mình biết chỉ đến đây thôi 😀

​Cùng Kiếm Tiền Nhé

Related

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Cùng Amazon Theo Mô Hình Dropshipping trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!