Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Khởi Động Vào Mini Windows Trực Tiếp Từ Ổ Cứng # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Khởi Động Vào Mini Windows Trực Tiếp Từ Ổ Cứng # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Khởi Động Vào Mini Windows Trực Tiếp Từ Ổ Cứng được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mini Windows là bản Windows thu nhỏ, chuyên dùng để sửa lỗi Windows. Thông thường mọi người thường vào Mini Windows để cứu hộ bằng USB BOOT. Ngoài chức năng cứu hộ đó, thì Mini Windows còn được dùng để cài win online hoặc ghost win online nữa. Hôm nay, mình xin giới thiệu đến mọi người cách khởi động vào Mini Windows trực tiếp từ ổ cứng để mọi người có thể cài lại win không cần dùng USB.

1. Chuẩn bị

Tải EasyBCD

Link: Fshare & OneDrive

Phiên bản: 2.4 mới nhất

Mật khẩu giải nén: 21AK22 (nếu có)

Tải Anhdv Boot 2020

Link: Fshare & OneDrive

Phiên bản: v2.0.3 26/07/2020

Mật khẩu giải nén: 21AK22 (nếu có)

Lưu ý:

Nếu tải từ link Fshare quá chậm thì mua Point Fshare rồi đổi VIP để tải nhanh hơn!

2. Cách Khởi Động Vào Mini Windows

Đầu tiên bạn giải nén Anhdv-Boot.7z đã tải về, sẽ thấy có 1 file .ISO có dung lượng khoảng hơn 2GB có tên Anhdv_Boot_2020.iso, bạn hãy mở file này lên

Sao chép 2 thư mục Apps và WIN vào thư mục gốc của ổ cứng. Ví dụ mình để ở ổ D chẳng hạn, bạn cũng có thể để ở E F G H J tùy ý, tuy nhiên không nên để ở ổ C vì nó rất dễ lỗi, và nên nhớ là phải để ở thư mục gốc của ổ nha!

Sau đó bạn hãy giải nén EasyBCD.7z đã tải về, rồi mở nó lên để cài đặt, quá trình cài đặt rất đơn giản nên mình bỏ qua bước này, bạn chỉ cần Next Yes Install Finish là xong.

Chọn Add New Entry rồi WinpE, sau đó đặt tên tùy ý ở ô Name, rồi nhấn vào biểu tượng số 3 y như trên hình rồi chọn đến tập tin chúng tôi trong thư mục WIM mà lúc đầu đã sao chép. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu + số 4, khi nào thấy xuất hiện dòng chữ “Mini Windows” added to the boot menu successfully! là thành công.

Mặc định khi khởi động nó sẽ hiện thị menu cho bạn chọn giữa Windows bình thường hoặc Mini Windows, nếu không chọn nó sẽ tự chọn cái mặc định là Windows bình thường. Nếu bạn muốn cho nó tự khởi động vào Mini Windows luôn thì chọn Edit Boot Menu rồi đánh dấu check vào dòng Mini Windows sau đó chọn thời gian đếm ngược hiển thị menu. Sau đó nhấn Save Settings để lưu lại.

Bây giờ bạn hãy khởi động lại máy tính rồi kiểm tra kết quả nào!

3. Kết luận

5

/

5

(

7

bình chọn

)

21AK22.COM

Nhấn Thích và Theo dõi chúng tôi giúp mình nha !

Hướng Dẫn Cách Ghost Windows 10 Trực Tiếp Từ Ổ Cứng Hdd Nhanh Gọn

Đừng lo! Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thực hiện điều này, bằng cách sử dụng phần mềm ghost gọn nhẹ. Mời các bạn cùng theo dõi!

[no_toc]

Các bước tiến hành Ghost Win 10 từ ổ cứng HDD

1. Chuẩn Bị File Ghost Win 10

Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng mình đã có tập tin Ghost đã tạo trước đó, nếu không bạn có thể lên mạng tìm và tải về tập tin Ghost đa năng, tức có thể tương thích drivers được với hầu hết các máy tính PC & Laptop.

Cá nhân mình khuyên bạn chỉ nên tải các bộ Ghost nguyên bản, tức không cài bất kỳ phần mềm nào khác vào vì như thế nó sẽ nhẹ hơn và đồng thời bạn có thể cài đặt nhanh được các phần mềm cần thiết mà mình muốn mà không phải tốn thời gian xóa bỏ đi các phần mềm đã được cài sẵn vào trong hệ điều hành.

Có một điều bạn cần lưu ý là không được lưu file Ghost tại ổ cài hệ điều hành, nếu không thì phần mềm sẽ không thể thực hiện lệnh.

Lên đầu trang ↑

2. Chuẩn Bị Phần Mềm Ghost

Chúng ta đang thực hiện ghost win 10 từ ổ cứng HDD hoặc SSD nên cần phải tải công cụ ghost và cài đặt nó trên máy tính.

Bước 1. Bạn tải về phần mềm USBHDDBOOT, đây là công cụ giúp bạn tạo boot rất nhanh chóng trên hệ điều hành Windows.

Bước 2. Sau khi tải xong phần mềm ghost về máy tính, bạn tiến hành cài đặt USBHDDBOOT.

Trong giao diện chính của công cụ này sẽ có hai tùy chọn chính, để ghost từ ổ cứng máy tính thì các bạn nhấn chọn vào Tạo MENU BOOT cho Windows (như hình bên dưới).

Chú ý: Nếu như phần mềm Ghost không nhận chuột thì các bạn sử dụng phím tab để điều hướng tới các tùy chọn, sử dụng phím mũi tên để di chuyển và Enter để chọn.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Hướng Dẫn Cài Và Chạy Trực Tiếp Windows 10 Từ Trên Ổ Usb

Hướng dẫn Cài và chạy trực tiếp windows 10 từ trên ổ USB, một giải pháp dùng để cứu hộ khi windows bị lỗi hoặc nếu bạn muốn dùng thử Win10.

chúng tôi giới thiệu với các bạn phương án để dùng thử Windows 10 và cũng có thể dùng dùng để cứu hộ khi windows bị lỗi, bạn có thể cài và chạy trực tiếp windows 10 từ trên ổ USB đây là một gải pháp hay và khá hiệu quả khi bạn không muốn cài hệ điều hành Windows trên máy tính của mình, tuy nhiên sẽ có 1 vài hạn chế như tốc độ đọc ghi dữ liệu của USB, khả năng lưu trữ file không được tối ưu và mượt mà như khi sử dụng trên ổ cứng của máy tính.

Hướng dẫn Cài và chạy trực tiếp windows 10 từ trên ổ USB được hướng dẫn chi tiết theo trình tự sau:

Để tải file ISO của Windows 10 về máy tính bằng công cụ Refresh Windows Tool Hoặc bạn cũng có thể tải trực tiếp file ISO của Windows 10 từ website của Microsoft về máy tính của mình. Để sử dụng công cụ Refresh Windows Tool trên máy tính của bạn để download Windows 10 thì HĐH bạn đang sử dụng cần phải cài NET Framework v4.0 trở lên thì mới có thể sử dụng được bộ công cụ này để Download win10 về máy tính của mình.

Để tải công cụ hỗ trợ cài Windows 10 trên usb bạn tích vào đây để tải WinToUSB Sau khi đã có file ISO của Windows 10 và WinToUSB rồi, các bạn bắt đầu làm theo trình tự sau:

Cài đặt WinToUSB và khởi động chương trình, bấm nút chọn file ISO trong phần Image File và trỏ đường dẫn đến file ISO của Windows 10 mà bạn đã download về máy tính trước đó, rồi bấm Next:

Tags: Hướng dẫn Cài và chạy trực tiếp windows 10 từ trên ổ USB, Huong dan cai va chay truc tiep Windows 10 tu tren o USB, chạy trực tiếp windows 10 từ trên ổ USB, chay truc tiep windows 10 tu tren o USB, chạy windows 10 trên ổ USB, chay windows 10 tren o USB

Cách Cài Đặt Windows 10 Trực Tiếp Từ Ổ Đĩa Của Pc &Amp; Laptop

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật cài đặt Windows trực tiếp trên phân vùng ổ cứng HĐ của máy tính chỉ với vài thao tác đơn giản.

Ưu và nhược điểm khi cài Windows từ ổ cứng HDD

Ưu điểm

Không cẩn phải sử dụng thiết bị thứ ba khác, chẳng hạn USB, thẻ nhớ SD.

Tốc độ cài đặt hệ điều hành thường nhanh hơn rất nhiều do dữ liệu được lấy trực tiếp từ ổ cứng.

Không cần phải sử dụng đĩa DVD/CD như trước kia.

Nhược điểm

Nếu máy bị hỏng Win hoặc bị lỗi do virus thì khả năng sử dụng cách này là rất thấp.

Thời gian chuẩn bị tương đối lâu.

Điều kiện để thực hiện cài Win trên HDD

1. Máy tính đang chạy bình thường với Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10. Phải sử dụng hệ điều hành cùng với phiên bản 32bit hoặc 64bit đang chạy.

2. Ổ cứng phải có ít nhất 2 phân vùng, bao gồm một ổ cài hệ điều hành và một ổ chứa bộ cài đặt Windows.

Lên đầu trang ↑

Sao lưu dữ liệu quan trọng

Nếu có các dữ liệu quan trọng đang chưa ở ổ đĩa hệ điều hành, thường là ổ đĩa C thì bạn nên copy ra ổ cứng ngoài hoặc di chuyển sang phân vùng khác. Hoặc có thể di chuyển các dữ liệu lên dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc ra ổ cứng di động để đảm bảo sự an toàn 100% cho dữ liệu quan trong của bạn.

Chuẩn bị gì để cài đặt Windows trên ổ cứng máy tính

Cách thực hiện cài đặt Windows 8.1 hoặc Windows 10 trực tiếp trên ổ cứng cũng tương đối đơn giản. Khi xem lướt qua, bạn có thể thấy phức tạp vì trong bài hướng dẫ có xuất hiện những câu lệnh, nhưng khi thực hiện thì không khó một chút nào cả, thủ thuật này sau 5 đến 10 phút.

Lên đầu trang ↑

1. Bộ cài đặt Windows.ISO

Bạn cần tải về bộ cài đặt Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 mà bạn cần cài đặt, sau đó, bạn sẽ đặt vào phân vùng ổ D hoặc E.

Download bộ cài đặt Windows

Sau đó, bạn tiến hành giải nén tập tin .iso này và đặt lại tên thư mục này sao cho dễ nhớ.

Bạn cần giải nén bộ cài đặt .ISO không nằm trên phân vùng cài đặt hệ thống.

Lên đầu trang ↑

2. Từng bước cài đặt Windows trực tiếp trên ổ cứng

Bạn cần phải vào được giao diện Command Prompt trong Safe Mode của Windows 7 hoặc Windows 8.1, 10.

Mở Command Prompt trên Windows

Trên Windows 7

Bước 1: Tiến hành khởi động lại Windows 7 và nhấn phím F8 liên tục để vào Safe Mode.

Bước 2: Chọn Repair Your Computer, sau đó chọn Command Prompt và Enter

Giao diện System Recovery Options

Trên Windows 8.1 và 10

shutdown /o /r

Xem thông tin ổ đĩa hiện có trên máy tính của bạn, hãy sử dụng câu lệnh sau:

wmic logicaldisk get size,caption

Trong giây lát, máy tính sẽ khởi động lại và sau khi đã vào được cửa sổ Command, bạn thực hiện như sau:

d: hoặc e:

Bước 2: Nhập cd win8 và nhấn Enter để truy cập vào thư mục của bộ cài đặt mà bạn đã đặt tên sau khi giải nén.

Câu lệnh này giúp bạn truy cập các thư mục hiện có trên ổ đĩa, phân vùng đó.

Bước 3: Nhập ” setup.exe” rồi nhấn Enter để chạy tập tin chúng tôi trong thư mục của bộ cài đặt Windows.

Khi đó, giao diện cài đặt Windows sẽ hiện lên, bây giờ bạn đã có thể thực hiện quá trình cài đặt Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 rồi đấy. Thật đơn giản phải không?

Ở một ví dụ khác:

Nếu như bạn chưa rõ cách thực hiện cài đặt Windows 10, khi đó có thể tham khảo bài viết này.

Sau khi đã cài đặt thành công Windows, việc cần làm tiếp theo đó chính là cài đặt các phần mềm cần thiết cho máy tính PC hoặc Laptop. Vậy đâu là những phần mềm hữu ích cần thiết cho Windows mỗi khi cài lại thì mời các bạn cùng tham khảo bài viết này.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được cách cài đặt Windows tực tiếp trên máy tính PC hoặc Laptop rồi đấy! Cá nhân mình đánh giá đây là cách thực hiện cài hệ điều hành đơn giản và nhanh chóng hơn so với việc sử dụng USB vì tốc độc sao chép dữ liệu từ ổ cứng máy tính nhanh hơn rất nhiều nếu so với USB, càng nhanh hơn nữa nếu ổ cứng là SSD.

Mặc dù vậy, cách này cũng có một vài hạn chế là máy tính phải được cài hệ điều hành từ Windows 7 trở lên và phải hoạt động ổn định, tức phải mở máy tính lên được thì mới có thể sử dụng cách này. Với những máy tính bị màn hình đen hoặc không thể khởi động lên được, bạn chỉ có thể tạo một USB cài đặt Windows ở máy tính khác rồi tiến hành cài đặt mà thôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Khởi Động Vào Mini Windows Trực Tiếp Từ Ổ Cứng trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!