Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Học Làm Ảo Thuật # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Học Làm Ảo Thuật # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Học Làm Ảo Thuật được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đầu tiên chúng tôi xin giới thiệu với các bạn đây là cuốn ebook viết về một mảng nhỏ của bộ môn nghệ thuật ảo thuật, đó là những trick đoán suy nghĩ của khán giả, sau khi học xong cuốn ebook này, các bạn có thể là 1 nhà tiên tri trong mắt mọi người. Do đây là lần đầu viết ebook nên cũng không tránh khỏi còn nhiều thiếu sót, rất mong mọi người thông cảm ! Link download

Link1: http://www.megaupload.com/?d=9OFREUNM

Link2: http://vanlinh.net/Sach-Huong-Dan-Day-Ao-Thuat-Mien-Phi

Categories: Hướng dẫn ảo thuật với các trò nhỏ khác ( Khăn, giấy, sponge ball), Hướng dẫn ảo thuật với các trò nhỏ khác ( Khăn, giấy, sponge ball), Hướng dẫn ảo thuật Với Lá Bài, Hướng dẫn ảo thuật Với Lá Bài, Hướng dẫn ảo thuật với đồng xu, Hướng dẫn ảo thuật với đồng xu, Hướng Dẫn Học Flourish & XCM, Hướng Dẫn Học Flourish & XCM, Tài liệu kiến thức về ảo thuật, Tài liệu kiến thức về ảo thuật

XCM ( Xtreme Card Manipulation ) là cụm từ do De’vo Vom Schattenreich( – World class performer – Người sở hữu cộng đồng chúng tôi và chúng tôi sáng lập 1 vài năm trước với tư tưởng tách riêng ra khỏi ảo thuật. XCM chú trọng về cách ăn mặc, routine, cách diễn, phong cách, khả năng diễn đạt dưới cách nhìn nghệ thuật…

Tại sao gọi là mạo hiểm? XCM không chỉ là biểu diễn với bộ bài theo cách thông thường, mà những người đam mê nghệ thuật thực sự luôn tự thử thách mình tập luyện và biểu diễn với các môi trường khác nhau như nước, lửa, gió, đất( đây là 4 môi trường mà các nhà khoa học xa xưa nghĩ là tạo ra vạn vật trên thế giới.)

Bên cạnh đó, họ còn tự thử thách mình trong nhiều môi trường khắc nghiệt hơn, đó là lý do tại sao từ “mạo hiểm” được ra đời. Hơn nữa, XCM đại diện cho 1 tư tưởng mới, tư tưởng của những người muốn đưa nghệ thuật biểu diễn với bài tây lên 1 địa vị mới, hoàn toàn tách riêng khỏi ảo thuật.

Đây là 1 điều rất khó khăn từ nhiều năm nay mà không phải ai cũng dám làm và không phải ai cũng làm được. Những người hiểu XCM dùng cảm nhận nghệ thuật và cách diễn đạt nghệ thuật của mình để mang đến 1 màn biểu diễn dài, có buồn vui, cảm xúc mãnh liệt khác nhau tới khán giả, đây cũng chính là 1 điều mà không phải người biểu diễn bài tây nào cũng hiểu được.

+ Advanced Spring/ Waterfalls: các kỹ thuật kéo dài bài thành hình lò xo hoăc thác nước dâng cao.

+ Advanced Table Moves/ Cuts: các kỹ thuật biểu diễn trên mặt bàn nâng cao.

+ Advanced Card Fanning: các kỹ thuật xòe bài nâng cao.

+ Advanced Display Cuts: các kỹ thuật tạo hình bằng quân bài nâng cao.

+ Pirouelle/ Body moves: các kỹ thuật sử dụng cơ thể kết hợp với biểu diễn bài.

+ Deck Openers: các kỹ thuật lấy bộ bài ra khỏi hộp.

+ Deck Closers: các kỹ thuật bỏ bộ bài vô hộp.

+ Drop Recovery/ Pick-up Moves: các kỹ thuật nhặt quân bài bị rơi dưới đất.

+ SSS – Seft Standing Scupltures: các kỹ thuật tạo hình khối có khả năng tự giữ hình dáng khi bỏ hầu hết các điểm chạm trên bàn tay ra khỏi bộ bài.

+ Perching/ Bridging: là một routine liên kết giữa các displays nhỏ để tạo thành một màn biểu diễn.

+ Blindfolded Manipulation: màn biểu diễn bịt mắt.

+ Multiple Deck Manipulation: màn biểu diễn sử dụng nhiều bộ bài cùng lúc.

+ Mini-Deck Manipulation: màn biểu diễn với bộ bài bé hơn kích cỡ bình thường.

+ Elementals/ Fire/ Water/ Earth/ Wind: biểu diễn trong các môi trường khác nhau.

Biểu diễn: – Bảo khán giả nghĩ một số có 3 chữ số có dạng abc. (ví dụ : 723) – Tiếp theo nói khán giả lấy số mà họ đã nghĩ (abc) trừ đi số ngược của nó (cba, ở đây là 327), được một số mới xyz.(723-327=396)(xyz=396) – Cuối cùng, bảo họ lấy kết quả vừa tìm được cộng với số ngược(zyx) của kết quả đó. (Tức là 396+693=1089). -Chúng ta hãy nói với họ hãy nhớ con số cuối cùng của phép toán, và nói khán giả xé tờ giấy vừa tính toán đi. Những công việc ở trên là bảo khán giả làm, không cho ta biết. Sau đó bảo khán giả nhớ kết quả cuối cùng và nhìn vào mắt ta(phải đợi trong khoảng thời gian hơi lâu một tí để khán giả quên đi quá trình làm, chỉ nhớ kết quả thôi). Ta sẽ giả bộ suy tư một lát và nhìn chăm chú vào mắt họ và bảo rằng chúng ta đã biết được kết quả họ tính ra là gì (mặc dù không biết họ đã nghĩ số có 3 chữ số là bao nhiêu) Và rồi ta đọc kết quả lên đúng với kết quả mà họ đã tính, họ sẽ rất ngạc nhiên.(Đặc biệt là khi bạn nam biểu diễn cho bạn nữ xem, có thể nhìn họ chăm chú mà không bị bảo là đồ vô duyên hì hì hì).Mẹo của trò này: Dù cho họ chọn số nào đi nữa thì kết quả cuối cùng luôn luôn là 1089

Biểu diễn: Ảo thuật gia rút ra một phong bì và trong phong bì có một tờ giấy đã ghi sẵn lời tiên đoán trước của ảo thuật gia đưa cho khán giả. Tiếp đó ảo thuật gia rút bộ bài ra … và làm một vài thao tác… và nói bộ bài này đã được yểm bùa.. và bạn (khán giả) sẽ rút đúng cây bài đã được ghi trong phong bì… quả đúng như vậy… sau một loạt thao tác … khi cây bài được rút ra … và phong bì được xé ra thì thấy tờ giấy ghi đúng cây bài khán giả chọn.

Hướng dẫn biểu diễn trò Ảo thuật gia làm nhà tiên tri: Cây bài thần kỳ:

Chuẩn bị: Một phong bì, một tờ giấy, một bộ bài, một cây bút.

Hướng dẫn: 1) Đầu tiên, cầm bộ bài trên tay, bạn hãy ghi nhớ quân bài cuối cùng (cái này không cho khán giả biết và quân bài cuối cùng cũng không cho khán giả biết) – chúng ta có thể nói là chúng ta đang úm bùa bộ bài.

2) bây giờ bạn hãy ghi quân bài này (quân bài dưới cùng đã được ghi nhớ ở trên) ra giấy(không cho khán giả biết), cho vào phong bì và gián kín lại (điều này bạn có thể thực hiện trược và để sãn ở trong ví hoặc túi áo), sau đó đưa khán giả cầm và bảo họ không được xem. Sau đó tráo bài, tráo càng nhiều càng tốt , làm sao cho bộ bài trở nên tự nhiên, khán giả sẽ không biết mình đã cài đặt trước ở bộ bài ( tất nhiên là không được làm di chuyển con ở dưới).

3) Sau khi tráo bài xong, bạn xòe bì ra nói khán giả rút lấy 12 con bất kỳ ở trong bộ bài (nếu khán giả nói tại sao 12 không phải là số khác các bạn có thể giải thích thế này : Nhân dịp năm mới thì số 12 tương đương với 12 con giáp ý mà, cái đó là tùy chúng ta có thể giải thích sao cũng được)

4) Bạn cầm 12 quân bài này và xòe ra, nói khán giả rút 4 con bài bất kỳ. 8 quân bài còn lại ta bỏ ở dưới cùng của sấp bài 40 con hồi nãy (nhớ là bỏ ở dưới). (ví dụ 4 quân bài khán giả chọn là : 5, 7, 10, K. KHÔNG QUAN TRỌNG LÀ CHẤT GÌ?)

5) Sau đó ở mỗi quân ta sẽ đếm tới 10, tức là :

quân 5 : đếm 6 – bỏ vào đó một quân bài, đếm 7 bỏ vào đó một quân bài , . . đếm tới 10 tổng cộng là bỏ 5 quân bài (Những quân bài này nằm trong sấp bài 48 con mà ta cầm, tất nhiên khi lấy bài ta sẽ lấy quân trên cùng).

Tương tự, quân 7, lấy 3 quân bài; quân 10 , K, không bỏ lá bài nào cả.

(Lưu ý đếm bao nhiêu quân bài, chúng ta phải giải thích cho khán giả là đếm tới 10 thì dừng, những quân từ 10 trở lên thì không lấy quân bài nào cả) ( Nguồn chúng tôi ) 6) Ta sẽ tính tổng 4 quân bài mà khán giả chọn lúc nãy : (công việc này có thể để khán giả tính, tất cả những quân từ 10 trở lên có giá trị là 10, theo ví dụ ở đây là 5 + 7 + 10 +10=32). Bây giờ chúng ta vừa đếm vừa lật từng quân bài lên đến quân bài thứ 32 thì dừng lại và bảo khán giá lấy mãnh giấy vừa nãy ra xem đồng thời chúng ta lật quân bài thứ 32 lên, ồ thật kỳ lạ, quân bài thứ 32 lại trùng với quân bài mà ta đã ghi trong mãnh giấy.

Chú ý: Mọi công việc phải để tự tay khán giả làm, mình để khán giả nghĩ rằng mọi thứ đều là ngẫu nhiên, không có sự sắp xếp.

Hiện nay Có rất nhiều bạn hỏi về các dụng cụ ảo thuật, gimmick ảo thuật và rất muốn mua để diễn, Skidrock hiện nay có bán những mặt hàng sau và có kèm theo bảng giá, nếu ái cần thì liên hệ.

Giá bán: 200.000 đồng. 2. Bite coin (đồng xu ma thuật): Cắn gẫy đồng xu rồi thổi phù 1 phát , đồng xu lại lành như cũ !. Cực shock. Loại này còn có thể biểu diễn cho những trick đồng xu xuyên chai.

[kml_flashembed movie="http://www.youtube.com/v/v_dy964vs8g" width="425" height="344" allowfullscreen="true" fvars="fs=1" /]

3. Wow gimmick by Masuda: Không thể bàn cãi về mức độ ảo của gimmick này . Cho 1 quân bài vào , quân bài từ từ biến đổi thành quân khác… !. sản phẩm của Masuda. giá bán: 450.000 đồng

[kml_flashembed movie="http://www.youtube.com/v/rS2FiMnR2-M" width="425" height="344" allowfullscreen="true" fvars="fs=1" /]

4. Chỉ tảng hình: Dùng để làm các trick hoa hồng bay, lá bài bay… Giá: 40.000 đồng/1m (1m có thể tách được 15 sợi nhỏ);

Nếu mua thêm 1vcd hướng dẫn dạy và sử dụng thì giá là 100.000 đồng (tặng thêm wax).

5. Thumbtip (ngón tay giả): dùng để diễn những trick biến mất đồ vật như tiền giấy, biến mất chiếc khăn.

Giá: 200.000 đồng/1thumbtip.

Loại thường giá 80.000 đồng/1thumbtip.

Hiện nay còn rất nhiều các loại sản phẩm khác, nếu ai có nhu cầu thì liên lạc với Skidrock, Skidrock sẽ báo giả để các bạn đặt hàng.

Hướng dẫn thành toán: http://shopaothuat.vanlinh.net/?page_id=23 hoặc http://vanlinh.net/dat-dia-day-ao-thuat/

Name: Văn Lĩnh (Skidrock)

Số điện thoại: 0905585606

Mail: rock_skid_row@yahoo.com

Nick Ym: rock_skid_row

Hướng dẫn tro Ảo thuật toán hoc: Ảo thuật gia đoán suy nghĩ của khán giả.

Đầu tiên bạn chuẩn bị: Một tấm bảng (hoặc 1 tờ giấy…), trên đó ghi ra những con số từ 0 đến 99 và bên cạnh những con số đó bạn vẽ lên những biểu tượng đó, một tấm bảng khác bạn dùng nó để ghi biểu tượng mà khán giả nghĩ.

Cách diễn:

Bạn nói với khán giả: hãy nghĩ về một con số có 2 chữ số, ví dụ như 15. Bây giờ bạn hãy cộng 2 chữ số của con số đó lại ví dụ: 1+5=6; kế tiếp, bạn lấy con số lúc đầu bạn nghĩ trừ đi con số bạn vừa cộng được, ví dụ: 15-6=9; và bây giờ bạn sẽ giơ tấm bảng đã chuẩn bị lên cho khán giả xem và nói hãy nhìn vào tấm bản và nghĩ về một biểu tượng mà nó gần con số cuối cùng của phép toán trên ví dụ như số 9. sau đó bạn up tấp bảng đó xuông, và bạn lôi tấp bảng thứ 2 và vẽ cái biểu tượng khán giả nghĩ. Cuối cùng thì nó hoàn toàn chính xác.

Giải thích thủ thuật: Bạn hãy để ý rằng khi làm xong phép tính mà ảo thuật đưa ra thì sẽ được một con số luôn luôn chia hết cho 9 kể cả số 0 vì thế khi bạn vẽ các biểu tưởng ở bảng đưa cho khán giả hãy vẽ những biểu tượng mà gần những số chia hết cho 9 là có biểu tượng giống nhau.

Cách 1: Tay bạn cầm vào bộ bài và rút 2 cây bài ra như (hình 2) và giờ ra cho khán giả xem (hình 3)

Cách 2: Bạn sẽ biểu diễn shock hơn dó là bạn đưa cho khán giả cầm nhưng nhớ nói với khán cầm theo tư thế giữ bộ bài (tức là ngón cái ở trên và 4 ngón còn lại đặt dưới bộ bài (hinh2), sau đó nói khán giả cầm thật chặt và bạn dùn tay của mình chặt mạnh vào bộ bài cho những cây bài rớt xuống… và thật ngạc nhiên 2 cây bài khán giả nhìn thấy lại còn nguyên trên tay khán giả.

Hướng Dẫn Học Làm Ảo Thuật Đơn Giản

Kỹ Thuật “Top Palm”.

Kỹ thuật này đơn giản nhưng lại được dùng rất nhiều trong bộ môn ảo thuật bài, hôm nay Skidrock xin giới thiệu với các bạn kỹ thuật này và một ứng dụng nhỏ của kỹ thuật này. Ứng dụng mà Văn Lĩnh nói tới là Color Change (đổi mầu cây bài).

Cầm bộ bài bằng tay phải theo chiều dọc, các đầu ngón tay kẹp lấy bộ bài: ngón cái đặt vào góc trái của cạnh dưới, bốn ngón còn lại đặt vào cạnh trên.

Dùng đầu ngón tay út đẩy nhẹ quân bài trên cùng, sao cho một góc bài nhô khỏi bộ bài.

Ngón út duỗi ra, đầu ngón tay ấn xuống góc bài nhô ra, quân bài sẽ tự động bật vào lòng bàn tay. Cong bốn ngón tay lại để ép chặt quân bài .The Top Palm Color Change.

Cầm bộ bài trong tay phải, lưng bài hướng lên trên cho khán giả xem. Đặt bộ bài sang tay trái, tay phải đồng thời sử dụng kỹ thuật palm, giấu nhanh một quân bài vào lòng bàn tay. Dùng tay phải đưa nhẹ qua bộ bài. Khi bàn tay phải che kín toàn bộ mặt bài, bạn thả quân bài đã giấu trong lòng bàn tay ra. Khán giả sẽ rất kinh ngạc khi thấy quân bài trên cùng biến thành một quân bài khác. Hãy nhớ xòe rộng các ngón tay ngay khi thả bài. Đây là một mẹo nhỏ đánh lừa thị giác, làm cho khán giả cảm thấy chỉ với một cái xoè tay, trong tíc tắc bạn đã làm quân bài thay đổi.

Cho nước vào chiếc cốc nhỏ, và chiếc cốc to, sau đó đặt chiếc cốc nhỏ vào chiếc cốc to, và dùng đèn cồn để nung nóng phía đáy của chiếc cốc lớn. Một lát sau nước trong chiếc cốc to sôi bùng lên. Nhưng thật lạ là nước trong cốc nhỏ lại không sôi bùng lên, dù có tiếp tục đun lâu hơn nữa ở đáy chiếc cốc to. Dùng nhiệt kế để đo thì thấy nhiệt độ trong chiếc cốc to và chiếc cốc nhỏ đều bằng nhau. Sôi là một hiện tượng bốc hơi (khí) của chất lỏng. Khi chất lỏng hoá hi thì nó cần hấp thu nhiệt lượng. Chiéc cốc to đặt nguồn lửa nên nước trong cốc to không ngừng nhận được nhiệt lượng, sôi không ngừng. Còn nước trong cốc nhở chỉ nhận được nhiệt lượng từ trong chiếc cốc to, tức là nhiệt độ nước trong cốc to tăng thì nhiệt độ nước trong cốc nhỏ cũng tăng.

Khi nhiệt độ nước trong cốc to tăng đến 100oC, nước trong cốc nhở cũng tăng lên đến 100OC. Nhưng, nước trong cốc to tăng đến 100oC thì sôi, nhiệt lượng nó tiếp tục nhận được đều dùng để làm nước hoá hơi, nhiệt độ nước trong cốc to không tăng hơn nữa. (Lưu ý: Khi sôi, nhiệt độ nước không đổi là 100oC.)

Do vậy, giữa cốc to và cốc nhỏ không có sự trao đổi nhiệt nữa. Nước trong cốc nhỏ không còn tiếp tục hấp thu nhiệt lượng từ nước của cốc to nên không thể sôi.

Lấy hai chiếc cốc thuỷ tinh miệng to, đáy nhỏ, xếp chồng lên nhau. Dùng tay nhấc chiếc cốc ở bên trên, rồi thổi hơi vào khe giữa hai chiếc cốc. Khi đó, chiếc cốc ở bên trên bị dội lên như trực nhảy ra khỏi chiếc cốc bên dưới; tay đỡ chiếc cốc bên trên phải dùng lực án xuống mới tránh được điều đó. Nếu đặt một chiếc ghim sách ở giữa hai chiếc cốc, để có khe nhỏ giữa chúng, không dùng tay đỡ chiếc cốc trên nữa, và thổi mạnh, thì chiếc cốc trên nhảy ra khỏi chiếc cốc ở dưới thật!

Vì sao lại có thể như thế nhỉ? Nếu biểu diễn vào ban đêm thì nhất định sẽ thu hút không ít người. Khi biểu diễn cần chú ý đừng để chiếc cốc rơi xuống đất gây thương tích cho mình và cho người khác.

Giải thích: Khi ban thổi vào khe giũa hai chiếc cốc thì hơi không hề thoát ra, và kết quả là hình thành một lớp nén giữa hai cốc thuỷ tinh. Tiếp tục thổi thì lớp nén càng dày, nén lên chiếc cốc ở bên trên làm nó bật lên; bạn không dùng tay giữ lại thì cuối cùng nhất định sẽ bị bật ra ngoài chiếc cốc ở phía dưới.

Tìm một tấm kính , ngâm trong nước một lúc, sau đó một đầu đặt lên bàn , còn một đầu kia thì gác lên mấy cuốn sách ( cao độ 5- 6m ). Lấy một chiếc cốc thuỷ tinh, miệng cốc có bôi một ít nước, rồi lật ngược, úp miệng cốc trên miếng kính . Khi đó, tay cầm ngọn nến đã đót cháy hơ nóng phần đáy chiếc cốc. Bạn sẽ ngạc nhiên thấy : Chiếc cốc biết tự nó biết dịch chuyển qua một bên!

Giải thích: Do khi dùng nửa hơ nóng đáy chiếc cốc thì không khí trong chiếc cốc dần dần giãn nở vì nhiệt , muốn thoát ra ngoài chiếc cốc . Nhưng miệng cốc đã bị lật úp, lại có một lớp nước bịt kín miệng cốc , không khí nóng không thoát ra nổi , chỉ có cách phải đội chiếc cốc lên . Và như vậy, cộng thêm tác dụng của trọng lượng tự chiếc cốc trượt suống theo chiều nghiêng đặt miếng kính.

Mùa đông ngồi hơ lửa bên bếp lửa thật là điều thú vị. Ta cảm giác bình đun nước đặt trên bếp lò sôi sùng sục chỉ trong chốc lát. Giọt nước rơi xuống sàn lò nóng bèn tung tăng như biết… nhảy múa vậy! Giọt nước vừa quay, vừa nhảy tựa như một vật sống động vậy. Hiện tượng thú vị này xảy ra khi sàn lò rất nóng, nóng tới rực hồng. Nếu sàn lò chỉ ám nóng thì giọt nước sẽ nhanh ***ng bay hi rồi mất tăm, mất tích, chẳng để lại dấu vết nào cả.

Bạn có thể lặp lại hiện tượng khá bất ngờ trên bằng thực nghiệm sau:

Đặt một vung sắt lên bếp lò cho tới khi vung sắt nóng bỏng lên. Vảy lên vài giọt nước (chú ý: Đứng xa xa ra để tránh bị bỏng!). Bạn sẽ thấy giọt nước tung tăng làn hơi bốc, phát ra âm thanh “xèo xèo”, và cứ thế cho tới khi bay hơi hết.

Nếu vung sắt chỉ âm ấm thì vảy vài giọt nước lên, hiện tượng giọt nước nhảy không thấy xảy ra mà nó chỉ nặng lẽ bay hơi cho tới khi hết sạch.

Chắc bạn có thể hỏi: “Vì sao giọt nước ở trên vung càng nóng thì bốc hơi càng chậm hơn khi ở chiếc vung âm ấm nóng thôi? ” Đáng lý vung càng nóng thì giọt nước bay hơi càng nhanh chứ?”

Phải chăng thực nhgiêm có gì sai? Bạn hãy lặp lại thí nghiệm vài lần và qua sát kĩ, quả là giọt nước “nhảy múa” trên vung rực hồng tới 3 – 4 phút, lâu hơn khi ở trên vung chỉ nóng ấm.

Về hiện tượng này, các nhà khoa học cũng thấy lạ, đã dùng máy chụp ảnh chụp tốc độ cao để chụp vị trí các giọt nước ” nhảy múa” và cuối cùng phát hiện ra “bí mật”

Giải thích: Khi giọt nước chạm vào vung sắt nóng đỏ thì phần dưới của giọt nước lập tức hoá hơi, hình thành màng ngăn cách giữa giọt nước và vung sắt, khiến cả giọt nước không tiếp xúc với vung sắt. Nhiệt độ của vung sắt thông qua hơi nước truyền tới giọt nước do đó cũng chậm hơn so với truyền trực tiếp. Muốn toàn bộ giọt nước hoá hơi phải cần thời gian 3- 4 phút. Trong thời gian đó, giọt nước được sự hỗ trợ của hơi nước ( hơi nước có áp lực đã đẩy giọt nước lên), do vậy có thể “nhảy” tâng tâng trên vung sắt nóng bỏng.

Một bình thủy tinh hình trụ cao, chứa đầy nước. Trên mặt nước lềnh bềnh một chiếc hũ nhỏ, đầu chúc xuống. Nếu ta đặt tay trên miệng bình, chiếc hũ nhỏ kia sẽ lặn xuống đáy bình; nếu bỏ tay ra, hũ nhỏ lại nổi lên.

Vật liệu cần thiết:

– 1 bình ống trụ bằng thủy tinh cao và hẹp (chẳng hạn như một ống nghiệm có chân) – 1 hũ nhỏ hay một lọ thuốc

Giải thích:

Khi đặt bàn tay trên miệng bình thì như vậy ta đã tạo ra một sức ép nhẹ lên mặt không khí ở trên mặt nước và sức ép đó được nước chuyển vào lớp không khí đang có trong hũ nhỏ, một chút nước tràn vào hũ nhỏ, làm tăng trọng lượng và khiến cho nó phải chìm xuống. Khi ta rút tay ra, không khí trong hũ nhỏ lại trở về với thể tích cũ, chiếc hũ nhỏ nhẹ đi và lại nổi lên.

Thực hiện:

Ðặt cái hũ rỗng, chúc ngược xuống, trong bình ống trụ rồi đổ nước vào bình. Khi ta nghiêng bình, nước tràn vào trong hũ nho và không khí thoát ra, tạo thành những bong bóng. Hãy ngưng nghiêng bình khi chiếc lọ sắp sửa chìm. Bạn phải cẩn thận điều chỉnh chiếc hũ nhỏ sao cho nó có thể nổi đúng mức. Sau đó, tiếp tục đổ đầy nước vào bình.

ÁCH VẼ HÌNH TRÊN GIẤY BAN NGÀY KHÔNG THẤY, BAN ĐÊM MỚI THẤY

Dùng mật con ngỗng, không được nhúng vào nước.Bỏ vào mật khoảng 1 tiền phèn trắng (bột), đem treo ở trước gió chỗ râm mát .Dùng mật này mài ra nước hoà với các màu sắc mà vẽ, tất ban ngày không thấy ban đêm trông thấy rõ ràng (Cổ kim bí uyển).

CÁCH LÀM TRỨNG GÀ BAY LÊN TRÊN KHÔNG

Đục một lỗ nhỏ trên trứng gà, rút hết lòng trắng, lòng đỏ, đổ đầy nước sương rồi lấy giấy dầu dán kín lỗ.Ban ngày đem phơi nắng, trứng có thể bay lên khỏi mặt đất chừng một thước.

CÁCH LÀM CHO CHỮ NỔI TRÊN MẶT NƯỚC

Dùng 2 tiền minh phân (phèn trắng), 5 phân hoàng cầm tán thành bột.Dùng bột ấy viết chữ trên giấy rồi thả xuống nước.Giấy rã, còn lại chữ nổi trên mặt nước.

DÙNG KHĂN TAY ĐỰNG RƯỢU KHÔNG CHÁY

Không kể loại khăn tay nào (trừ loại khăn thưa như vải mùng), dùng bột phèn trắng (minh phân) hoà với lòng trắng trứng, thoa khắp hai mặt khăn ban ngày đem phơi nắng, rồi dùng để đựng rượu (dựng túm lại).

CÁCH LÀM CHO TRỨNG GÀ NHẢY MÚA

Lấy trái trứng gà **c một lỗ nhỏ, rút bỏ lòng trắng lòng đỏ, rồi bỏ vào trong giấm, sau đó nhẹ tay bóc lớp vỏ ngoài, giữ nguyên lớp màng trong (lớp màng trong bị rách là vô dụng). Lúc muốn làm cho trứng nhảy múa, thổi vào cái màng trứng cho phồng lên thành hình như trái trứng gà, dùng hồ dán dính vào lưng con nhện Khi nhện di chuyển, trứng nhảy tưng tưng.

CÁCH LÀM KIM NỔI TRÊN MẶT NƯỚC

CÁCH LÀM CÁ BẰNG GIẤY GIÃY NHẢY ĐƯỢC

Dùng giấy cũ, tuỳ ý cắt thành các loài cá.Dùng giấm hoà với mực vẽ vẩy, vây … Lúc biểu diễn dùng bát đựng nước nóng hoặc trà nóng, lấy giấy bịt kín miệng bát; lấy giấy cắt hình cá để lên trên, cá tự nhiên giãy nhảy hoạt động như cá sống.

CÁCH RÓT RƯỢU VÀO LY KHÔNG TRÀN ĐẦY RA NGOẠI

Dùng bột Một Dược thoa dầy lên vành (miệng) ly chén, rồi sau đó mới rót rượu.Tuy rượu cao hơn miệng ly một hai cm cũng không tràn ra ngoài

PHÉP LÀM CÁ GIẤY BƠI LỘI TRONG NƯỚC

Mật *** đực, mật cá chép mỗi thứ một cái trộn vào nhau lúc còn mới nguyên, quyết thật dầy trên giấy, lấy kéo cắt thành hình cá (nếu làm được như hình cá thật thì càng tốt). Đem bỏ vào trong bồn nước trong phút chốc bơi lội giống như cá thật

CÁCH NHÚNG TAY VÀO DẦU ĐANG SÔI ĐỂ LẤY VẬT

Bí mật để bột hàn the ở đáy nồi dầu.Chỉ hơi nóng, hàn the cũng cuồn cuộn như dầu sôi vậy, thực ra là chưa nóng gì cả Tay ngâm vào giấm một lượt rồi thò vào nồi dầu mà mò vật, không hề bị tổn hại gì

Tháng 5 lấy mật bôi trên lá sen non, lâu ngày các loài sâu trùng sẽ **c, gặm hết thịt lá, chỉ còn lại lớp màng xương như lưới nhện; ngắt lấy bỏ cuống lá, đem phơi khô tán nhỏ thành bột, đem ướp lẫn với các mùi hương. Lúc đốt khói sẽ xông lên thẳng, kết tụ thành vòng tròn không tan. Dùng đầu đũa làm bút mà viết, dẫn khói thành chữ, chữ có thể lâu đến một lúc vẫn không tan.

CÁCH LÀM TRỨNG VỊT THÀNH HÌNH VUÔNG

Ngâm trứng vào giấm 7 ngày, trứng sẽ mềm như bông . Bỏ trứng vào hộp nhỏ hình vuông, rồi bỏ vào nước lạnh vỏ sẽ cứng ra như vỏ trứng bình thường nhưng hình vuông.

CÁCH LÀM CHO GÀ NHÀ BIẾN THÀNH GÀ NGŨ SẮC

Dùng một con cá đen (hắc ngư) nặng khoảng nửa cân bỏ ruột; nhồi đầy lưu hoàng vào bụng cá, bỏ vào trong nồi hoặc hũ sành sứ đậy kín (vào mùa đông) đến mùa thu lấy ra, băm vụn, để cho gà đói 2,3 ngày trước rồi mới cho ăn, tất gà sẽ rụng hết lông . Vài ngày sau sẽ sinh ra lông mới có 5 màu trông hệt như gà gấm vậy.

KHĂN TAY DỤI LỬA MÀ KHÔNG HỎNG

Đúng là khăn tay không bị hỏng, song nếu bạn lo ngại thì dùng chiếc khăn tay cũ để làm thí nghiệm này.

Trải phẳng khăn tay, đặt vào hai đồng tiền bằng kim loại, bọc lại, dùng tay giữ cho mặt vi trên đồng tiền kim loại căng, sát một chút. Lúc đó, bạn có thể đem mẩu thuốc lá đang cháy rụi vào trên đồng tiền được bọc vi đó một lát mà khăn tay không bị cháy bỏng (chú ý: không dụi quá lâu). Khăn tay không cháy bỏng là vì tính dẫn nhiệt của kim loại là tưng đối tốt. Khi đầu mẩu thuốc látiếp xúc với chiếc khăn tay thì nhiệt lượng rất nhanh bị đồng tiền kim loại hấp thụ, phân tán, khiến lớp vi khăn tay không bị cháy.

Nhưng nếu thời gian tiếp xúc kéo dài quá thì nhiệt lượng không dễ phân tán được nhanh, khăn tay cũng có thể bị cháy đen, thậm chí cháy thủng.

Cho vào một ống nghiệm lớn đầy nước sạch, rồi cho tiếp một hạt sỏi, thì chỉ trong chớp mắt, nước trong cả ống nghiệm kết thành tảng băng có lật ngược ống nghiệm xuống cũng chẳng thể làm tảng băng tuột ra. Do nước sạch đổ vào ống nghiệm lớn là thứ ” nước đặc biệt” tức là nước và natri sunphat ngậm mười phân tử nước (Na2SO4. 10H20) theo tỉ lệ 1:1,5,khuấy đều đẻ natri sunphát tan hoàn toàn trong nước. “Hòn sỏi” thả vào trong ống nghiệm là tinh thể natri sunphát. Sau khi nước trong ống nghiệm nguội lạnh, cho thêm tinh thể natri sunphát thì dung dich trong ống nghiệm sẽ lấy tinh thể đó làm trung tâm trong quá trình chìm xuống, để kết tinh nhanh ***ng ở các vị trí xung quanh nó, và rất nhanh toàn bộ dung dịch trong ống nghiệm ngưng kết thành dạng băng.

Vì sao trước khi thả hòn sỏi đó vào trong nước sạch ở trong ống nghiệm thì dung di8chj natri sunphát chưa kết thành băng? Đó là do natri sunphát phân tán trong dung dịch đã hình thành ở mức gọi là ” dung dịch bão hoà” xong chưa có mầm kết tinh, nên natri sunphát tựa như trôi nổi chưa có một rễ bám vậy nên chưa thể kết tinh.

Lưu ý rằng natri sunphát ngậm 10 phân tử nước và natri sunphát khan có thể mua ở các cửa hàng bán hoá chất thí nghiệm, hoặc hoá chất công nghiệp.

Trong một chiếc cốc khô, cho vào nước chiếm 2/3 dung tích cốc, rồi thả tiếp vào nước trong cốc một qủa trúng gà. Cắm một nhiệt kế vào trong cốc nước, rồi đun từ từ cốc nước trên ngọn lửa, khống chế nhiệt độ nước trong khong 70-750C, trong khong 5 phút, thì vớt quả trứng gà ra. Đập vỡ vỏ trứng, cho trứng gà vào một chiếc bát, sẽ thấy lòng trắng trứng vẫn ở dạng lỏng, còn lòng đỏ trứng thì đã ngưng kết ở dạng rắn. Thí nghiệm trên cho thấy, điểm đóng rắn ( ngưng kết) của các loại chất khác nhau là không giống nhau. Thành phần của lòng trắng và lòng đỏ trứng là không như nhau, cho nên nhiệt độ khiến chúng rắn lại (ngưng kết) cũng khác nhau : với lòng đỏ trứng thì nhiệt độ đóng rắn thấp hơn 75oC, còn với lòng trắng trứng thì nhiệt độ đóng rắn cao hn 75oC.

Biểu diễn: Bạn cầm 3 đồng xu đưa cho khán giả xem, rồi lần lượt đưa sang tay kia, và nắm lại … khi mở tay ra thì đồng xu không còn nưa…

Video demo Hướng dẫn làm trò ảo thuật biến mất 3 đồng xu.

Hướng dẫn: Bạn cầm 3 đồng xu, ném sang tay còn lại, nhưng thực ra thì bạn chỉ ném 2 đồng xu qua và bạn giữ lại một đồng xu, đông xu được giữ lại đó bạn đẩy lên lòng bàn tay và kẹp nó lại. Sau đó bạn lấy đông xu ra thì 3 đồng xu quăng sang tay kia bây giờ chỉ còn 2 đồng xu, tiếp tục bạn lại cầm 2 đồng xu ném sang tay còn lại, và kỹ thuật tương tự ở trên đó là giữ lại một đồng xu và đẩy nó về lòng bạn tay chồng lên đông xu đâu tiên… lúc này 3 đông xu đã biến mất chỉ còn lại 2 đồng xu. Đồng xu thứ 3 bạn cho sang tay kia nhưng thự ra thì lại không cho… và bạn tiếp tục giấu 3 đồng xu ở lòng bàn tay…

Kết thúc trò biểu diễn bạn từ biến mất 3 đồng xu đó, bạn lại biến nó trở lại.

Hướng dẫn làm ảo thuật vui

Học Ảo Thuật Bài Có Hướng Dẫn

Ảo thuật lá bài là trò ảo thuật phổ biến và phong phú nhất. Trong những trò ảo thuật đơn giản tại nhà, ảo thuật bài là tiết mục được nhiều người quan tâm nhất vì nó đơn giản, đa dạng, tiết kiệm về dụng cụ, lại có thể thoải mái biểu diễn ở bất kì đâu, không giới hạn không gian và thời gian. , ảo thuật bài được biểu diễn trong buổi dạ tiệc, những buổi đi chơi cùngbạn bè người thân, tạo không khí vui vẻ cho mọi người và những bạn trẻ nhỏ.

Học ảo thuật bài có hướng dẫn : lá bài biết đi.

Cách thực hiện như sau bạn cho khán giả chọn 1 lá bất kì sau đó bạn kêu khán giả bỏ lá bài đo vào giữa bộ bài sau đó bạn trải bộ bài ra.

Kế tiếp bạn dùng tay đẩy qua đẩy lại trên không trung ngay lập tức lúc đó lá bài mà khán giả đã chọn ban đầu đã nhảy ra ngoài.

Sau đó cho khán giả bỏ vào bạn lấy cánh tay để gần lá bài được dán nam châm. Thế là nó sẽ tự động nhảy ra khỏi bộ bài.Đây là 1 trò bài khá là đơn giản mong là các bạn sẽ thực hiện thật tốt!

Học ảo thuật bài có hướng dẫn : Biến 4 Con Át Thành K

Đây là 1 trò ảo thuật với bài cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng làm được. Chỉ với một vài mẹo nhỏ bạn đã có thể thực hiện được những màn ảo thuật cực kỳ thú vị với một bộ bài hoàn toàn bình thường.

Đầu tiên bạn lấy 4 con át ra đưa cho khán giả xem. Khi 4 con Át được đưa vào bộ bài nó sẽ che 4 con K ở phía sau đi, và bạn tiến hành up con át lại, vì trong khi khán giả còn đang xem và chưa biết chuyện gì thì bạn lấy 4 con K đặt lên trên bộ bài. Lưu ý để màn diễn thêm hay, các bạn nên nghĩ ra một số lời thoại để kết nối các trò ảo thuật với nhau thành một màn diễn hoàn chỉnh.

Học ảo thuật bài có hướng dẫn : Đoán ý khán giả

Bản chất của trò ảo thuật này là bạn sắp xếp trước cùng một cây bài ( ở đây là cây đầm bích) để lên đầu cho cả 2 bộ bài. Sau đó bạn đưa một bộ bài cho khán giả và bảo giấu bộ bài sau lưng rồi rút một và chỉ một cây đặt lên trên đầu của bộ bài. Sau đó 2 người tráo đổi 2 bộ bài.

Ảo Thuật Bài: Hướng Dẫn Cách Làm Ảo Thuật Bài Đơn Giản Nhất

Vài nét sơ lược về ảo thuật với bài

Trình diễn ảo thuật với lá bài tuy là một trong những bộ môn cơ bản nhưng không vì thế mà nó bị đánh giá thấp. Thật sai lầm cho những ai có suy nghĩ rằng chỉ có những người “mới vào nghề” mới phải nghiên cứu. Thực tế, ảo thuật với các lá bài đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích bất ngờ.

Thế nào là ảo thuật với bài?

Ảo thuật lá bài chính là những màn trình diễn thay đổi, biến hóa với các lá bài. Đổi tượng xem là tất cả lứa tuổi và giới tính. Những người xem sẽ cực kì ngạc nhiên, bất ngờ và không hiểu vì sao các lá bài lại thay đổi được. Thực tế bởi vì chỉ cần những mánh khóe nhỏ với dụng cụ ảo thuật đơn giản là đã làm được.

Thế nào là bài tây ảo thuật?

Tất cả những ảo thuật gia đều sỡ hữu nhiều bộ bài để phục vụ màn biểu diễn của mình. Tùy vào độ quý hiếm, chất liệu và năng suất sử dụng mà các loại bài cũng có mức giá chênh lệch nhau. Những bộ bài thông dụng hiện nay gồm có: Tiger Gaff Deck, Bicycle Blank Face, Double Face, ESP Card, Mirage Deck, Bicycle Double Blank,…Mỗi bộ bài là những màn trình diễn được đào tạo khác nhau. Việc sở hữu nhiều bộ bài cũng thể hiện đẳng cấp làm ảo thuật của bạn.

Học ảo thuật bài nên bắt đầu từ đâu? Những thuật ngữ sử dụng trong ảo thuật lá bài

Flourish: Kỹ thuật biểu diễn bằng tay khéo léo. Từ này có thể dùng đổi với các hình thức ảo thuật khác như đồng xu, dây, khăn,…

Shuffle: Thao tác xào bài

Riffle: Hành động chẻ bài

Cut: Thao tác cắt bài

Palm: Hành động giấu đồ vào lòng bàn tay

Shemmy: Thao tác tung và xáo trộn bài trên bàn

Fan: Hành động xòe bài. Từ này cũng có khi là xòe đồng xu

Card: Chỉ các lá bài

Pile: Chỉ một xấp bài

Gimmick: Chỉ những công cụ, vật dụng để hỗ trợ trình diễn. Những đồ đó có thể do bạn tự làm hoặc bạn mua

Routine: Chỉ những cách diễn khác nhau của cùng 1 màn ảo thuật

Sleight of hand: Chỉ vài kỹ thuật về tay

Double Lift: Hành động cho khán giả xem 1 lá bài nhưng thực tế là 2

Clasic Force: Mánh khóe khiến khán giả chọn trúng lá bài đã định

False Cut: Thao tác cắt bài giải

IT: Một loại dây tàng hình. Loại dây được làm từ tơ hóa học, diễn được nhiều trò

PK Ring: Chỉ loại nhẫn chế tạo chuyên dùng cho giới ảo thuật. Loại nhẫn này diễn được nhiều trò

Insivible Deck: Bộ bài thông dụng trong giới ảo thuật có chế tạo đặc biệt.

Những web dạy ảo thuật với bài cơ bản dễ hiểu nhất

Những trang web hướng dẫn ảo thuật cũng từ đó mà ra đời. Chỉ cần một lượt tìm kiếm bạn sẽ dễ dàng thấy không ít website chuyên bán dụng cụ hỗ trợ ảo thuật cũng như chỉ cách làm ảo thuật bài. Tuy nhiên, không phải trang web nào về lĩnh vực này cũng đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và uy tín. Do đó keonhanh đã giúp bạn đọc chọn ra những web hướng dẫn cách ảo thuật bài uy tín nhất:

Nếu bạn nào muốn tìm hiểu về lĩnh vực này thì hãy đến với các trang trên để có trải nghiệm uy tín. Các bạn sẽ được hướng dẫn học với các chuyên gia trong bộ môn đó.

Các trò ảo thuật với bài đơn giản có thể học tại nhà Cách làm ảo thuật với bài – tráo đổi 4 con bài

Với màn ảo thuật với 8 lá bài, bạn sẽ khiến khán giả phải ngạc nhiên vì độ vi diệu của nó. Chỉ mới vài giây trước, 4 con át vẫn còn nằm nguyên. Thế nhưng chỉ trong chớp mắt, chúng đã biến thành 10 con mười. Cách thực hiện màn ảo thuật này như sau:

Chọn ra 8 quân bài: 4 con xì và 4 con 10, hoặc tùy chọn theo ý bạn.

Dùng ngón út để làm dấu. Kéo các quân bài lộn xộn cho quân bài dài hơn, dễ che mắt khán giả khi tráo bài.

Bạn chỉ nên cầm 12 con bài, nhẹ hơn và dễ cầm nắm.

Cách phát bài siêu chính xác

Trong các bộ phim về sòng bài, chúng ta vẫn thấy những nhân viên ở sòng chia bài rất điêu luyện. Dường như họ có thể điều khiển được những quân bài trong tay mình. Từ đầu đến cuối, chúng ta có thể chia bài thành từng đôi đi cùng nhau, thật kỳ diệu đúng không nào! Tuy vậy cách thực hiện màn ảo thuật này lại vô cùng đơn giản.

Bạn chuẩn bị bộ bài, cắt nửa bộ bài theo các cặp như sau: Chuồn rô, chuồn cơ, bích rô, bích cơ.

Khi xếp bài trước khi chia, nên chọn những cặp đồng chất, 1 dài đi với 1 ngắn.

Khi chẻ bài, lá bài dài sẽ nằm trên lá bài ngắn, vì vậy hai là bài này luôn đi chung với nhau.

Chuẩn bị 3 quân bài, 1 lá tùy ý và 2 lá bài màu tối. Cắt trước một lá bài.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Học Làm Ảo Thuật trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!