Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Du Lịch Đài Loan Miễn Visa 2022 # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Du Lịch Đài Loan Miễn Visa Mới Nhất 2022 # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Du Lịch Đài Loan Miễn Visa 2022 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du lịch Đài Loan miễn visa cần những điều kiện gì? Những nước nào được miễn visa đài loạn 30-90 ngày? Bài viết sau sẽ giúp bạn xác định xem mình có nằm trong danh sách du lịch Đài Loan miễn visa hay không và cách xin visa Đài Loan online, offline 2020 chi tiết nhất.

Tìm hiểu thêm:

Mỗi năm, Đài Loan thu hút một số lượng đông đảo khách du lịch đến tham quan. Đài Loan nổi tiếng với nền văn hóa cổ xưa lâu đời vẫn còn được lưu giữ kỹ càng. Vì thế, chẳng khó hiểu khi Đài Loan trở thành một trong những điểm đến thu hút khá đông khách phương xa. Để có một chuyến du ngoạn tại đất nước được mệnh danh là “con rồng Châu Á”, du khách phải trải qua bước làm thủ tục visa cực kỳ rắc rối. Thế nhưng thời gian gần đây, luật visa mới của Đài Loan có phần thoáng hơn khi cho phép một số đối tượng được miễn visa khi du lịch Đài Loan.

Cụ thể những đối tượng được du lịch Đài Loan miễn visa như sau:

a. Công dân của các nước sau được ở lại đến 90 ngày

Kèm với điều kiện được miễn visa, các công dân của nước: Áo, Bỉ, Bulgaria, Canada, Croatia, Cyprus, – Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, và Vatican City State, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan.

b. Công dân của các nước sau được ở lại đến 30 ngày

Các công dân nước sau có đủ điều kiện cho chương trình miễn thị thực, được phép ở lại đến 30 ngày: Australia, Malaysia, Singapore, USA.

c. Được ở lại tối đa 21 ngày

Công dân Nga được miễn visa và được ở lại tối đa 21 ngày.

Lưu ý: Yêu cầu chứng minh tài chính và giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan

d. Được ở lại tối đa 7 ngày

Công dân Brunei, Philippines, Thái Lan chỉ được ở lại tối đa 7 ngày.

Lưu ý: Yêu cầu chứng minh tài chính và giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan.

Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).

Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.

Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

a. Người đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:

Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;

Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);

Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

※Trường hợp có visa điện tử của Úc, Newzealand muốn xin giấy miễn thị thực có điều kiện thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.

※Trường hợp dùng visa Nhật để xin giấy miễn thị thực có điều kiện thì yêu cầu đương sự khi nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập – xuất cảnh vào Nhật, hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

b. Người đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; tuy nhiên điều kiện ưu đãi này sẽ không được áp dụng đối những visa do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp mang kí hiệu visa là

「FL」 (visa Người lao động nước ngoài),

「X」 (visa khác), 「P; with Special Permission from MOFA」

(visa chuyên án Quan Hồng) hoặc Thẻ cư trú ghi mục đích cư trú là「FL」(Người lao động nước ngoài).

Lưu ý khi xin du lịch Đài Loan miễn visa:

Hộ chiếu phải là hộ chiếu thông thường còn hạn 6 tháng, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, khẩn cấp hay các loại giấy thông hành khác

Visa của các nước được miễn visa Đài Loan phải là chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hay các giấy tờ tương tự khác

Bạn truy cập vào website https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để điền vào mẫu xin du lịch Đài Loan miễn Visa

Sau khi truy cập vào website chính thức của tổng cụ di dân, bạn sẽ tiến hành lựa chọn ngôn ngữ, nếu bạn là người Việt thì bạn chọn Tiếng Việt để thuận tiện khi làm thủ tục.

Trang kế tiếp, trình duyệt sẽ hiển thị toàn bộ quy trình xét duyệt miễn visa online. Bạn chọn Next để sang bước tiếp theo

” III.Những điều cần chú ý:

Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh. Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.

Khi điền sai có thể xin lại ngay lập tức.

Chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiều tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác.

Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.

Người có visa vào các nước nói trên nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng.

Quá hạn trong vòng 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là không vượt quá 10 năm.

Với trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hạn hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 9999.

Giấy phép nhập cảnh sau khi điền xong nên sử dụng máy in laser để in ra, khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Công dân Indonesia có 『Visa Waiver Registration』 do Nhật Bản cấp có thể đăng ký xin giấy phép này.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân và rà soát lại 1-2 lần một cách cẩn thận để tránh sai sót phải tốn thời gian làm lại.

Điền các thông tin cá nhân như Quốc tịch, hộ tên, số hộ chiếu, ngày hết hạn, ngày sinh và giới tính (viết không dấu).

Flight/Vessel No: là số hiệu chuyến bay được in ở góc bên trái vé máy bay của bạn, ví dụ VN0507.

Expect Date Entry: là ngày bạn dự định đến Đài Loan. Phần này bạn cũng nên điền giống với thời gian trên vé máy bay

Purpose of Visit: Mục đích đến Đài Loan của bạn là gì. Nếu chỉ đơn thuần là đi du lịch, bạn chọn “Sightseeing”

Resident Adress or Hotel Name in Taiwan: nơi bạn sẽ ở khi tới Đài Loan. Đó là lý do vì sao bạn phải đặt phòng khách sạn trước khi đăng ký du lịch Đài Loan miễn visa. Bạn đặt phòng khách sạn thì chọn “Hotel”, bạn đăng ký ở nhà dân hoặc nhà người thân thì chọn Resident. Sau bó bạn phải điền thông tin cụ thể địa chỉ nơi ở đó

Điện thoai và Email liên hệ cũng là hai trường thông tin bắt buộc.

Điều kiện đặc biệt: Như đã nói, bạn cần phải có thẻ cư trú ở một trong các quốc gia trên và nhập số thẻ cư trú vào đó.

Sau khi đã kiểm tra thông tin kỹ càng, chính xác và đối chiếu với giấy tờ. Sau đó bạn hãy nhấn submit đơn.

Nếu đơn xin miễn visa Đài Loan của bạn được duyệt, kết quả trả về sẽ hiển thị “Approved”.

Khi làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay, bạn phải trình tờ kết quả miễn thị thực, thẻ cư trú của một trong các đất nước đã nêu ở phần trên, hộ chiếu và vé máy bay khứ hồi cho nhân viên hải quan. Vì vậy bạn cần phải in những giấy tờ này ra

Lưu ý:

Nếu như bạn không có những điều kiện để xin miễn visa hoặc đơn xin du lịch Đài Loan miễn visa của bạn không thành công thì bạn bắt buộc phải xin visa Đài Loan để được phép nhập cảnh vào đất nước này. Visa du lịch Đài Loan thường sẽ là loại visa 3 tháng, nhập cảnh 1 lần. Việc xin visa Đài Loan cũng không có nhiều khó khăn nếu bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và làm theo quy trình sau:

Theo luật visa mới của Đài Loan, bạn cần chuẩn bị trước đầy đủ các giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng là điều bắt buộc. Bạn mang theo bản gốc và 1 bản photo

Tờ khai xin cấp visa: bước này bạn có thể điền thông tin trong form đăng ký online. Sau đó, bạn in tờ khai này ra và dán ảnh chân dung của mình lên

2 ảnh chân dung 4×6: phông nền trắng, chính diện, không đội mũ và đeo kính màu. Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng tính tới thời điểm xin visa

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Nếu bạn là người kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp thì bạn phải trình giấy đăng ký kinh doanh. Tương tự vậy, nhân viên văn phòng thì cần có hợp đồng lao động,…

Giấy chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm và giấy xác minh số dư là 2 phương thức phổ biến nhất

Vé máy bay khứ hồi: để chứng minh bạn sẽ quay về Việt Nam theo đúng dự kiến

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

Lịch trình chuyến đi càng cụ thể càng tốt

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Bước 1: Đặt lịch hẹn. Khi đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc xin visa, nhân viên lãnh sự sẽ đóng dấu lịch hẹn, thời gian chi tiết trong tờ xin cấp visa. Địa điểm nộp visa Đài Loan chi tiết như sau:Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội (đối với những công dân có hộ khẩu từ Huế trở ra miền Bắc)

Thời gian làm việc: 8h30 – 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6

Website: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/index.htm

Số điện thoại: 0243 833 5501

Email: vnm@mofa.gov.tw

Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Số 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh (đối với những công dân có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào TP. Hồ Chí Minh hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này)

Thời gian làm việc: 8h30 – 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6

Website: https://www.roc-taiwan.org/vnsgn_vi/index.html

Số điện thoại: 02838349160

Email: tecohcmc@mofa.gov.tw

Lưu ý:

Công dân có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào miền Nam thì nộp hồ sơ xin visa Đài Loan tại Văn phòng Hồ Chí Minh

Tải về checklist hồ sơ xin visa

Bước 2: Nộp hồ sơ xin Visa du lịch Đài Loan Khi tới văn phòng, bạn trình giấy hẹn cho lễ tân, lấy số thứ tự của mình và đợi đến lượt. Bạn phải lấy số thứ tự trước 11 giờ sáng, quá thời gian trên bạn sẽ không được nộp hồ sơ trong ngày nữa. Sau khi kiểm tra hồ sơ của bạn, nhân viên lãnh sự sẽ thông báo các giấy tờ bạn còn thiếu và hỏi bạn một số câu hỏi cần thiết. Nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ, bạn sẽ được hướng dẫn nộp lệ phí và nhận lịch hẹn ngày lấy visaThời gian tiếp nhận hồ sơ:

Buổi sáng: 8:30-12:00

Buổi chiều: 13:30-17:30

Bước 3: Nhận visa Tới đùng lịch hẹn, bạn mang theo chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước, giấy hẹn đến Văn phòng lấy Visa

Lệ phí xin Visa Đài Loan:

Visa du lịch có hiệu lực 1 lần: 50 USD. Nếu bạn muốn làm nhanh thì lãnh sự quán sẽ phụ thu thêm 50% phí quy định thành 75 USD.

Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Lưu ý khi xin visa du lịch Đài Loan:

Các giấy tờ là bản sao phải có công chứng

Trước khi đến xin làm visa nên chuẩn bị trước đầy đủ hồ sơ để tránh mất thời gian qua Văn phòng

Do số lượng người đến xin visa khá đông, bạn nên đến sớm để không phải chờ lâu

Kết quả visa sẽ được trả vào buổi chiều

Chuẩn bị trước các câu trả lời như: Đến Đài Loan làm gì, ở lại trong bao lâu,…

Đi tour Đài Loan

Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực trong 90 ngày. Ví dụ trường hợp như sau: Nếu bạn được cấp giấy phép nhập cảnh vào ngày 01/09/2018 thì từ hôm đó đến ngày 30/11/2018 bạn được quyền nhập cảnh vào Đài Loan bất cứ lúc nào bạn muốn và hoàn toàn được đi du lịch Đài Loan miễn visa.

Trong thời gian giấy phép còn hiệu lực, bạn có thể sử dụng nhiều lần bởi Đài Loan còn rất nhiều cảnh đẹp mà bạn cần khám phá thêm đấy!

Thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày, tính từ ngày thứ 2 sau khi nhập cảnh.

Đánh giá bài viết

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Đài Loan Nhanh Chóng Nhất

Visa Quan Hồng hay còn gọi là E-visa Quan Hồng là 1 loại visa mới, được cho cấp phép từ năm 2005 đến nay của chính phủ Đài Loan nhằm thúc đẩy du lịch nước này. Loại visa này được cấp cho các đoàn du lịch được sự bảo trợ của công ty du lịch nước ngoài và du lịch Đài Loan. Chính vì vậy, để xin được loại visanày bạn cần đăng ký du lịch theo tour do các đơn vị lữ hành tổ chức.

2. Visa dán (diện du lịch tự túc)

Dạng visa này được chia làm hai loại nhỏ là loại visa nhập cảnh một lần và loại visa nhập cảnh nhiều lần

Visa nhập cảnh một lần có thời hạn 90 ngày và cho phép lưu trú tối đa 14 ngày. Phí xin visa thông thường là 50 USD (lấy sau 5 ngày) và phí làm visa nhanh là 75 USD (lấy sau 3 ngày).

Trong khi đó, visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 2 năm và cho phép mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày. Phí xin visa thông thường là 100 USD (lấy sau 5 ngày) và phí làm visa nhanh là 150 USD (lấy sau 3 ngày).

Một lưu ý nhỏ khi bạn nộp visa loại này là văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc chỉ thu chi phí bằng USD.

Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động + Đơn xin nghỉ phép + BHXH hoặc BHYT

Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy Đăng ký kinh doanh + Giấy tờ thuế 03 tháng gần nhất

Nếu về hưu: thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu

Học sinh/sinh viên: Đơn xin nghỉ học đi du lịch, Xác nhận HSSV, thẻ HSSV

c. Hồ sơ chứng minh tài chính:

Nơi nộp hồ sơ: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, các bạn có thể nộp tại 1 trong 2 địa chỉ:

Trường hợp nơi sinh từ Huế trở ra Bắc, nộp hồ sơ tại Hà Nội: Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tầng 5, HITC số 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy.

Trường hợp nơi sinh từ Đà Nẵng trở vào Nam, nộp hồ sơ tại TP HCM: Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10.

Thời gian xin visa Đài Loan: Thông thường, thời gian xét duyệt visa là 05 ngày (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật, các ngày lễ tết của Việt Nam và Đài Loan). Trong trường hợp hồ sơ của bạn cần bổ sung giấy tờ, thời gian xét duyệt có thể kéo dài lên đến 07 ngày làm việc.

3. E-visa tiên tiến (visa online)

Bạn có thể xin trực tiếp trên website để được xét duyệt hồ sơ trong một số trường hợp sau đây:

Công dân mang quốc tịch Việt Nam sở hữu thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú, visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, Anh, Hàn Quốc, khối Schengen và Đài Loan đều có thể xin e-visa tiên tiến.

Người nước ngoài muốn dùng visa Nhật Bản để xin E-visa tiên tiến phải xuất trình dấu xuất nhập cảnh vào Nhật hoặc vé máy bay chặng kế tiếp vào Nhật khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Hình thức và thủ tục đăng ký:

Sau đó bạn chỉ cần in quyết định ra giấy và cầm theo khi làm các thủ tục nhập cảnh và lên máy bay. Ưu điểm của loại visanày là nhanh gọn và miễn phí.

Một số lưu ý đối với E-visa tiên tiến:

Sau khi đăng ký trên website và được Cơ quan Quản lý Di trú Đài Loan chấp nhận, người sở hữu E-visa tiên tiến được phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần và mỗi lần có thể cư trú tối đa 14 ngày.

Các trường hợp từng đi lao động phổ thông tại Đài Loan hoặc đã xin visa Quan Hồng trước đó sẽ không thể xin visa loại này.

Phương Nhi – Đất Việt Tour

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Đài Loan Dễ Đậu

Nhu cầu du lịch Đài Loan tăng cao, nhiều người lo lắng khả năng đậu rớt visa sẽ làm lỡ lịch trình du lịch Đài Loan tự túc. Thế nhưng bên cạnh việc siết chặt chính sách cấp visa cho một vài tỉnh thành, thì vẫn có tin hiệu đáng mừng đến từ Đại Sứ Quán, Đài Loan đã công bố chính sách hướng Nam mới, nhằm thúc đẩy các quan hệ hợp tác giữa Đài Loan và Việt Nam, từ đó chính sách thị thực cũng như thúc đẩy vấn đề đi lại tự do mà không mất thời gian và tiền bạc để xin visa.

Đối với những ai lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài, thì việc tự xin visa Đài Loan không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, khả năng đậu vẫn cao nếu bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết và quan trọng là phải khai đơn trung thực

Xin visa du lịch Đài Loan tự túc

Những hồ sơ bạn cần chuẩn bị để xin visa tại Đại Sứ Quán Đài Loan gồm có:

Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực trên 6 tháng và 1 bản photo

Đơn xin visa đã điền đầy đủ thông tin

2 tấm hình 4×6 nền trắng được chụp trong 6 tháng gần nhất

Giấy chứng nhận đang đi làm (hợp đồng lao động, BHYT, BHXH)

Giấy nghỉ phép đi du lịch đại diện có thẩm quyền của công ty bạn đang làm việc, ký tên đóng mộc xác nhận.

Chứng minh tài chính

Lịch trình cụ thể về tour Đài Loan tự túc.

Cung cấp thông tin về chuyến bay, khách sạn sẽ ở khi đi tour du lịch Đài Loan.

Xin Visa du lịch Đài Loan có phải phỏng vấn không?

Thông thường xin visa Đài Loan, bạn sẽ không cần phỏng vấn. Tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp Đại Sứ Quán yêu cầu bạn trả lời câu hỏi, để nắm rõ thông tin cá nhân hơn. Trong trường hợp đó, bạn không cần phải quá lo lắng mà chỉ cần giữ tinh thần thoải mái, tự tin và quan trọng là phải có thái độ trung thực để người phỏng vấn không nghi ngờ về câu trả lời của bạn.

Trường hợp nào được miễn visa Đài Loan?

Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng trở lên. Tính từ này nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải xin cấp visa qua mạng

Visa còn hiệu lực, bao gồm cả visa điện tử

Thẻ cư trú hay thẻ cư trú vĩnh viễn đều được chấp nhận

Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Anh, EU, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản. Lưu ý: khi nhập cảnh bắt buộc phải xuất trình được giấy tờ để cơ quan kiểm tra, nếu không sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Ngoài ra, cư dân Việt Nam đang có visa Đài Loan còn hiệu lực hoặc vừa hết hiệu lực trong vòng 10 năm, chưa từng phạm pháp thì cũng có thể đi tour Đài Loan không cẩn visa. Tuy nhiên, nếu có visa lao động hay visa quan hồng thì sẽ không được áp dụng miễn visa Đài Loan.

Xin visa du lịch Đài Loan sẽ không quá khó khăn nếu bạn nắm rõ những thủ thuật cần thiết và đọc kỹ hướng dẫn. Tuy nhiên, việc tự xin visa Đài Loan đòi hỏi bạn phải tốn không ít thời gian trong công tác chuẩn bị và nộp hồ sơ. Do đó, nếu có nhu cầu du lịch Đài Loan giá rẻ bạn có thể liên hệ với những công ty du lịch uy tín như công ty Gotravel, để được đơn giản hóa các thủ tục. Việc bạn làm chỉ cần là lựa chọn ngày sẽ đi du lịch sau đó book tour theo ý muốn, mọi thứ còn lại Gotravel sẽ lo chu toàn từ A đến Z.

Đánh giá: 5/5 trong500 Đánh giá

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xin Visa Du Lịch Đài Loan

Những thủ tục xin visa du lịch Đài Loan

1. Giấy tờ cần chuẩn bị

Gồm:

– Hộ chiếu 1 bản gốc và 1 bản phô tô( hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 1 bản mẫu đơn xin visa: kê khai đầy đủ thông tin và ký tên rõ ràng.

– 2 ảnh 4×6 hình mầu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

– Giấy chứng nhận đang đi làm gồm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội bản chính và bản phô tô, bảo hiểm y tế, giấy nghỉ phép đi du lịch có chữ ký và đóng dấu mộc xác nhận của người đại diện có thẩm quyền của công ty đang làm việc. Nếu là chủ doanh nghiệp thì cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính gồm: bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy tờ chứng nhận nhà cửa, đất đai, tài sản. Giá trị tài sản phải ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi.

– Vé máy bay khứ hồi.

– Địa chỉ khách sạn lưu trú

2. Thủ tục

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội.

https://visawebapp.boca.gov.tw/BOCA_MRVWeb/subroot/MRVWeb0_form.jsp

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

Hoặc Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

ĐT: 08-39621745/50

Email: suggest@tecohcm.org.vn

3. Một số lưu ý khi làm visa du lịch Đài Loan

– Cơ quan lãnh sự quán có thể mời người đăng ký đến phỏng vấn trực tiếp trước khi cung cấp Visa.

– Nếu bạn chưa đi xuất khẩu lao động nước ngoài nhưng có visa thời hạn còn hiệu lực của nước Mỹ, Canada, Anh, Úc, Nhật, New Zealand, Schengen châu Âu thì sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan với thời hạn lưu trú 30 ngày. Nhưng bạn phải đăng ký trên mạng để được xét duyệt và khi được chấp nhận mới được làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

4. Thời gian cấp visa: Trong vòng 5 ngày làm việc.

5. Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Du Lịch Đài Loan Miễn Visa 2022 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!