Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Du Lịch Đài Loan Miễn Visa 2023 # Top 14 Xem Nhiều | Uta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Du Lịch Đài Loan Miễn Visa Mới Nhất 2023 # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Du Lịch Đài Loan Miễn Visa 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du lịch Đài Loan miễn visa cần những điều kiện gì? Những nước nào được miễn visa đài loạn 30-90 ngày? Bài viết sau sẽ giúp bạn xác định xem mình có nằm trong danh sách du lịch Đài Loan miễn visa hay không và cách xin visa Đài Loan online, offline 2023 chi tiết nhất.

Tìm hiểu thêm:

Mỗi năm, Đài Loan thu hút một số lượng đông đảo khách du lịch đến tham quan. Đài Loan nổi tiếng với nền văn hóa cổ xưa lâu đời vẫn còn được lưu giữ kỹ càng. Vì thế, chẳng khó hiểu khi Đài Loan trở thành một trong những điểm đến thu hút khá đông khách phương xa. Để có một chuyến du ngoạn tại đất nước được mệnh danh là “con rồng Châu Á”, du khách phải trải qua bước làm thủ tục visa cực kỳ rắc rối. Thế nhưng thời gian gần đây, luật visa mới của Đài Loan có phần thoáng hơn khi cho phép một số đối tượng được miễn visa khi du lịch Đài Loan.

Cụ thể những đối tượng được du lịch Đài Loan miễn visa như sau:

a. Công dân của các nước sau được ở lại đến 90 ngày

Kèm với điều kiện được miễn visa, các công dân của nước: Áo, Bỉ, Bulgaria, Canada, Croatia, Cyprus, – Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, và Vatican City State, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan.

b. Công dân của các nước sau được ở lại đến 30 ngày

Các công dân nước sau có đủ điều kiện cho chương trình miễn thị thực, được phép ở lại đến 30 ngày: Australia, Malaysia, Singapore, USA.

c. Được ở lại tối đa 21 ngày

Công dân Nga được miễn visa và được ở lại tối đa 21 ngày.

Lưu ý: Yêu cầu chứng minh tài chính và giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan

d. Được ở lại tối đa 7 ngày

Công dân Brunei, Philippines, Thái Lan chỉ được ở lại tối đa 7 ngày.

Lưu ý: Yêu cầu chứng minh tài chính và giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan.

Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).

Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.

Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

a. Người đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:

Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;

Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);

Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

※Trường hợp có visa điện tử của Úc, Newzealand muốn xin giấy miễn thị thực có điều kiện thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.

※Trường hợp dùng visa Nhật để xin giấy miễn thị thực có điều kiện thì yêu cầu đương sự khi nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập – xuất cảnh vào Nhật, hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

b. Người đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; tuy nhiên điều kiện ưu đãi này sẽ không được áp dụng đối những visa do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp mang kí hiệu visa là

「FL」 (visa Người lao động nước ngoài),

「X」 (visa khác), 「P; with Special Permission from MOFA」

(visa chuyên án Quan Hồng) hoặc Thẻ cư trú ghi mục đích cư trú là「FL」(Người lao động nước ngoài).

Lưu ý khi xin du lịch Đài Loan miễn visa:

Hộ chiếu phải là hộ chiếu thông thường còn hạn 6 tháng, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, khẩn cấp hay các loại giấy thông hành khác

Visa của các nước được miễn visa Đài Loan phải là chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hay các giấy tờ tương tự khác

Bạn truy cập vào website https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để điền vào mẫu xin du lịch Đài Loan miễn Visa

Sau khi truy cập vào website chính thức của tổng cụ di dân, bạn sẽ tiến hành lựa chọn ngôn ngữ, nếu bạn là người Việt thì bạn chọn Tiếng Việt để thuận tiện khi làm thủ tục.

Trang kế tiếp, trình duyệt sẽ hiển thị toàn bộ quy trình xét duyệt miễn visa online. Bạn chọn Next để sang bước tiếp theo

” III.Những điều cần chú ý:

Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh. Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.

Khi điền sai có thể xin lại ngay lập tức.

Chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiều tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác.

Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.

Người có visa vào các nước nói trên nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng.

Quá hạn trong vòng 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là không vượt quá 10 năm.

Với trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hạn hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 9999.

Giấy phép nhập cảnh sau khi điền xong nên sử dụng máy in laser để in ra, khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Công dân Indonesia có 『Visa Waiver Registration』 do Nhật Bản cấp có thể đăng ký xin giấy phép này.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân và rà soát lại 1-2 lần một cách cẩn thận để tránh sai sót phải tốn thời gian làm lại.

Điền các thông tin cá nhân như Quốc tịch, hộ tên, số hộ chiếu, ngày hết hạn, ngày sinh và giới tính (viết không dấu).

Flight/Vessel No: là số hiệu chuyến bay được in ở góc bên trái vé máy bay của bạn, ví dụ VN0507.

Expect Date Entry: là ngày bạn dự định đến Đài Loan. Phần này bạn cũng nên điền giống với thời gian trên vé máy bay

Purpose of Visit: Mục đích đến Đài Loan của bạn là gì. Nếu chỉ đơn thuần là đi du lịch, bạn chọn “Sightseeing”

Resident Adress or Hotel Name in Taiwan: nơi bạn sẽ ở khi tới Đài Loan. Đó là lý do vì sao bạn phải đặt phòng khách sạn trước khi đăng ký du lịch Đài Loan miễn visa. Bạn đặt phòng khách sạn thì chọn “Hotel”, bạn đăng ký ở nhà dân hoặc nhà người thân thì chọn Resident. Sau bó bạn phải điền thông tin cụ thể địa chỉ nơi ở đó

Điện thoai và Email liên hệ cũng là hai trường thông tin bắt buộc.

Điều kiện đặc biệt: Như đã nói, bạn cần phải có thẻ cư trú ở một trong các quốc gia trên và nhập số thẻ cư trú vào đó.

Sau khi đã kiểm tra thông tin kỹ càng, chính xác và đối chiếu với giấy tờ. Sau đó bạn hãy nhấn submit đơn.

Nếu đơn xin miễn visa Đài Loan của bạn được duyệt, kết quả trả về sẽ hiển thị “Approved”.

Khi làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay, bạn phải trình tờ kết quả miễn thị thực, thẻ cư trú của một trong các đất nước đã nêu ở phần trên, hộ chiếu và vé máy bay khứ hồi cho nhân viên hải quan. Vì vậy bạn cần phải in những giấy tờ này ra

Lưu ý:

Nếu như bạn không có những điều kiện để xin miễn visa hoặc đơn xin du lịch Đài Loan miễn visa của bạn không thành công thì bạn bắt buộc phải xin visa Đài Loan để được phép nhập cảnh vào đất nước này. Visa du lịch Đài Loan thường sẽ là loại visa 3 tháng, nhập cảnh 1 lần. Việc xin visa Đài Loan cũng không có nhiều khó khăn nếu bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và làm theo quy trình sau:

Theo luật visa mới của Đài Loan, bạn cần chuẩn bị trước đầy đủ các giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng là điều bắt buộc. Bạn mang theo bản gốc và 1 bản photo

Tờ khai xin cấp visa: bước này bạn có thể điền thông tin trong form đăng ký online. Sau đó, bạn in tờ khai này ra và dán ảnh chân dung của mình lên

2 ảnh chân dung 4×6: phông nền trắng, chính diện, không đội mũ và đeo kính màu. Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng tính tới thời điểm xin visa

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Nếu bạn là người kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp thì bạn phải trình giấy đăng ký kinh doanh. Tương tự vậy, nhân viên văn phòng thì cần có hợp đồng lao động,…

Giấy chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm và giấy xác minh số dư là 2 phương thức phổ biến nhất

Vé máy bay khứ hồi: để chứng minh bạn sẽ quay về Việt Nam theo đúng dự kiến

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

Lịch trình chuyến đi càng cụ thể càng tốt

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Bước 1: Đặt lịch hẹn. Khi đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc xin visa, nhân viên lãnh sự sẽ đóng dấu lịch hẹn, thời gian chi tiết trong tờ xin cấp visa. Địa điểm nộp visa Đài Loan chi tiết như sau:Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội (đối với những công dân có hộ khẩu từ Huế trở ra miền Bắc)

Thời gian làm việc: 8h30 – 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6

Website: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/index.htm

Số điện thoại: 0243 833 5501

Email: vnm@mofa.gov.tw

Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Số 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh (đối với những công dân có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào TP. Hồ Chí Minh hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này)

Thời gian làm việc: 8h30 – 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6

Website: https://www.roc-taiwan.org/vnsgn_vi/index.html

Số điện thoại: 02838349160

Email: tecohcmc@mofa.gov.tw

Lưu ý:

Công dân có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào miền Nam thì nộp hồ sơ xin visa Đài Loan tại Văn phòng Hồ Chí Minh

Tải về checklist hồ sơ xin visa

Bước 2: Nộp hồ sơ xin Visa du lịch Đài Loan Khi tới văn phòng, bạn trình giấy hẹn cho lễ tân, lấy số thứ tự của mình và đợi đến lượt. Bạn phải lấy số thứ tự trước 11 giờ sáng, quá thời gian trên bạn sẽ không được nộp hồ sơ trong ngày nữa. Sau khi kiểm tra hồ sơ của bạn, nhân viên lãnh sự sẽ thông báo các giấy tờ bạn còn thiếu và hỏi bạn một số câu hỏi cần thiết. Nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ, bạn sẽ được hướng dẫn nộp lệ phí và nhận lịch hẹn ngày lấy visaThời gian tiếp nhận hồ sơ:

Buổi sáng: 8:30-12:00

Buổi chiều: 13:30-17:30

Bước 3: Nhận visa Tới đùng lịch hẹn, bạn mang theo chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước, giấy hẹn đến Văn phòng lấy Visa

Lệ phí xin Visa Đài Loan:

Visa du lịch có hiệu lực 1 lần: 50 USD. Nếu bạn muốn làm nhanh thì lãnh sự quán sẽ phụ thu thêm 50% phí quy định thành 75 USD.

Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Lưu ý khi xin visa du lịch Đài Loan:

Các giấy tờ là bản sao phải có công chứng

Trước khi đến xin làm visa nên chuẩn bị trước đầy đủ hồ sơ để tránh mất thời gian qua Văn phòng

Do số lượng người đến xin visa khá đông, bạn nên đến sớm để không phải chờ lâu

Kết quả visa sẽ được trả vào buổi chiều

Chuẩn bị trước các câu trả lời như: Đến Đài Loan làm gì, ở lại trong bao lâu,…

Đi tour Đài Loan

Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực trong 90 ngày. Ví dụ trường hợp như sau: Nếu bạn được cấp giấy phép nhập cảnh vào ngày 01/09/2023 thì từ hôm đó đến ngày 30/11/2023 bạn được quyền nhập cảnh vào Đài Loan bất cứ lúc nào bạn muốn và hoàn toàn được đi du lịch Đài Loan miễn visa.

Trong thời gian giấy phép còn hiệu lực, bạn có thể sử dụng nhiều lần bởi Đài Loan còn rất nhiều cảnh đẹp mà bạn cần khám phá thêm đấy!

Thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày, tính từ ngày thứ 2 sau khi nhập cảnh.

Đánh giá bài viết

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Đài Loan Mới Nhất

1. Hồ sơ cần chuẩn bị:

Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu

Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.

Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.

Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.

Booking vé hai chiều.

Booking khách sạn.

Hành trình du lịch Đài Loan.

Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD. Hồ sơ xin visa phải nộp

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

(Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)

Phương thức xin visa nhanh dành cho đoàn du lịch chất lượng cao

Công dân Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia và Phillippines tham gia tour du lịch tại các công ty du lịch được chỉ định hoặc tour du lịch theo đoàn dành cho doanh nghiệp được miễn nộp Chứng minh tài chính và Chứng minh việc làm khi xin Visa du lịch Đài Loan.

2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

Sau khi điền mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh

Hướng Dẫn Cách Làm Visa Du Lịch Đài Loan

Tuy nhiên là một nước đang phát triển Việt Nam và một số nước Đông Nam Á khác thường không được ưu tiên khi làm visa du lịch các nước, trong đó có cả việc làm visa du lịch Đài Loan. Để đạt được tấm visa quý giá, bạn phải trải qua khá nhiều việc chuẩn bị giấy tờ phức tạp cùng những quy định khá ngặt nghèo khác đến từ cơ quan cấp visa Đài Loan.

Để chuẩn bị những giấy tờ đầy đủ thuận lợi cho việc làm visa du lịch Đài Loan bạn cần lưu ý các giấy tờ sau:

Hộ chiếu bản gốc và 1 bản phô tô còn hạn trong vòng 6 tháng

Ảnh thẻ 3×4

Mẫu đơn xin visa Đài Loan

Giấy chứng nhận đang đi làm có chữ kí của lãnh đạo cơ quan

Hồ sơ chứng minh tài chính (có thể ở dạng tiền gửi ngân hàng hoặc các tài sản có giá trị như bất động sản). Bạn lưu ý nếu muốn làm visa du lịch Đài Loan thì số tài sản ít nhất khai trong hồ sơ phải có giá trị 50 triệu đồng.

Thông tin chi tiết về hành trình của bạn nếu đến Đài Loan

Vé máy ban khứ hồi

Để đảm bảo vượt qua được những yêu cầu ngặt nghèo của việc xin làm visa du lịch Đài Loan bạn có thể sử dụng dịch vụ visa Bảo Ngọc. Đến với Bảo Ngọc bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ tư vấn làm visa chuyên nghiệp, nhanh chóng nhất trên thị trường hiện nay. Chỉ cần liên hệ với Bảo Ngọc bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết nhất những giấy tờ cần chuẩn bị và đội ngũ nhân viên giàu nhiệt huyết sẽ giúp bạn đạt được tấm giấy thông hành quý báu trong thời gian nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC 88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường 0915526190 – 0983915304 Ms. Trang Email: visabaongoc@gmail.com Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

Thảo thỏ

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Đài Loan Nhanh Chóng Nhất

Visa Quan Hồng hay còn gọi là E-visa Quan Hồng là 1 loại visa mới, được cho cấp phép từ năm 2005 đến nay của chính phủ Đài Loan nhằm thúc đẩy du lịch nước này. Loại visa này được cấp cho các đoàn du lịch được sự bảo trợ của công ty du lịch nước ngoài và du lịch Đài Loan. Chính vì vậy, để xin được loại visanày bạn cần đăng ký du lịch theo tour do các đơn vị lữ hành tổ chức.

2. Visa dán (diện du lịch tự túc)

Dạng visa này được chia làm hai loại nhỏ là loại visa nhập cảnh một lần và loại visa nhập cảnh nhiều lần

Visa nhập cảnh một lần có thời hạn 90 ngày và cho phép lưu trú tối đa 14 ngày. Phí xin visa thông thường là 50 USD (lấy sau 5 ngày) và phí làm visa nhanh là 75 USD (lấy sau 3 ngày).

Trong khi đó, visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 2 năm và cho phép mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày. Phí xin visa thông thường là 100 USD (lấy sau 5 ngày) và phí làm visa nhanh là 150 USD (lấy sau 3 ngày).

Một lưu ý nhỏ khi bạn nộp visa loại này là văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc chỉ thu chi phí bằng USD.

Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động + Đơn xin nghỉ phép + BHXH hoặc BHYT

Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy Đăng ký kinh doanh + Giấy tờ thuế 03 tháng gần nhất

Nếu về hưu: thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu

Học sinh/sinh viên: Đơn xin nghỉ học đi du lịch, Xác nhận HSSV, thẻ HSSV

c. Hồ sơ chứng minh tài chính:

Nơi nộp hồ sơ: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, các bạn có thể nộp tại 1 trong 2 địa chỉ:

Trường hợp nơi sinh từ Huế trở ra Bắc, nộp hồ sơ tại Hà Nội: Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tầng 5, HITC số 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy.

Trường hợp nơi sinh từ Đà Nẵng trở vào Nam, nộp hồ sơ tại TP HCM: Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10.

Thời gian xin visa Đài Loan: Thông thường, thời gian xét duyệt visa là 05 ngày (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật, các ngày lễ tết của Việt Nam và Đài Loan). Trong trường hợp hồ sơ của bạn cần bổ sung giấy tờ, thời gian xét duyệt có thể kéo dài lên đến 07 ngày làm việc.

3. E-visa tiên tiến (visa online)

Bạn có thể xin trực tiếp trên website để được xét duyệt hồ sơ trong một số trường hợp sau đây:

Công dân mang quốc tịch Việt Nam sở hữu thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú, visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, Anh, Hàn Quốc, khối Schengen và Đài Loan đều có thể xin e-visa tiên tiến.

Người nước ngoài muốn dùng visa Nhật Bản để xin E-visa tiên tiến phải xuất trình dấu xuất nhập cảnh vào Nhật hoặc vé máy bay chặng kế tiếp vào Nhật khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Hình thức và thủ tục đăng ký:

Sau đó bạn chỉ cần in quyết định ra giấy và cầm theo khi làm các thủ tục nhập cảnh và lên máy bay. Ưu điểm của loại visanày là nhanh gọn và miễn phí.

Một số lưu ý đối với E-visa tiên tiến:

Sau khi đăng ký trên website và được Cơ quan Quản lý Di trú Đài Loan chấp nhận, người sở hữu E-visa tiên tiến được phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần và mỗi lần có thể cư trú tối đa 14 ngày.

Các trường hợp từng đi lao động phổ thông tại Đài Loan hoặc đã xin visa Quan Hồng trước đó sẽ không thể xin visa loại này.

Phương Nhi – Đất Việt Tour

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc

Đài Loan là một đất nước thú vị để khám phá. Chỉ cần dành 2 ngày cuối tuần thôi cũng đủ để ăn chơi và tận hưởng những điều thú vị ở Đài Loan rồi. Ah, 2 ngày thì có thể ở 01 thành phố thôi – điển hình như là Đài Bắc hoặc Cao Hùng. ^^ Đây là một số gợi ý cho 2 ngày cuối tuần nếu bạn có hứng thú với ẩm thực xứ Đài, CLICK VÀO ĐÂY nha 😀

Đã vậy, xin visa đi Đài Loan cực dễ ^.^!

1. Nếu bạn đã có visa Đài Loan (không áp dụng với Visa lao động), Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Bạn CLICK VÀO ĐÂY để xem bài hướng dẫn chi tiết để xin visa du lịch Đài Loan miễn phí nha.

Quy trình nó sẽ là như này:

– Mẫu đơn xin visa: Các bạn truy cập vào link này: https://visawebapp.boca.gov.tw, chọn General Visa Applications và điền các thông tin trong đơn.

– Giấy chứng nhận đang đi làm: Bản photo kèm bảng chính để đối chiếu – không cần dịch sang tiếng Anh.

+ Hợp đồng lao động

+ Bảo hiểm y tế

+ Bảo hiểm xã hội

+ Giấy xin nghỉ phép du lịch và xác nhận là nhân viên của công ty. Có chữ ký và đóng dấu đỏ của cty. MẪU THAM KHẢO

– Chứng nhận năng lực tài chính: bản sao + bản chính sổ tiết kiệm ngân hàng. Giá trị khoảng 100 triệu trở lên. 😀 Mượn ở đâu đó số tiền này, bỏ vào ngân hàng với tiết kiệm có thời hạn (1 tháng chẳng hạn) nhưng có thể rút bất cứ lúc nào. Để sau khi submit hồ sơ xong, rút ra và trả luôn. ^^!

Hoặc có điều kiện hơn thì là chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản mang tên của bạn 😀

– Lịch trình chuyến đi: Ngày nào, làm gì, ở đâu, đến đó bằng phương tiện gì,… bạn có thể tham khảo file này. 🙂

– Vé máy bay khứ hồi.

Sau khi đủ giấy tờ rồi, bạn mang đến Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại 336 Nguyễn Tri Phương, Quận 5, TP HCM hoặc Phòng 305 Tầng 5 Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thông thường, bạn sẽ phải lên Văn phòng này 3 lần: 1 lần lấy giấy hẹn ngày/giờ nộp hồ sơ, 1 ngày nộp hồ sơ và 1 ngày lên nhận Visa.

Bạn sẽ phải để lại Passport ở phía Văn phòng cho đến ngày nhận lại Passport kèm Visa nha. Nên đừng có book vé bay đi nước khác trong thời này 😀 Thời gian cấp visa là khoảng 5 ngày làm việc.

LỆ PHÍ XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

* Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

* Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Ah, bạn sẽ phải nộp tiền USD nha, họ không nhận tiền VND tại các Văn Phòng.

Nếu hồ sơ của bạn được nhận và “được” phát phiếu đóng tiền, cơ hội nhận Visa của bạn lên tới 90% rồi đó. Yên tâm hén 🙂 Nếu không có biến gì, thì cứ đúng giờ đúng ngày hẹn trên phiếu trả Visa/Passport bạn lên và nhận thôi. Khi đi nhớ mang theo CMND. Không được nhận dùm người khác nếu bạn không có giấy uỷ quyền và dấu của chính quyền địa phương 😀

MỘT SỐ LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN XIN VISA

Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Đài Loan, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái.

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc Miễn Phí 2023

Đài Loan ngày càng mở cửa để chào đón khách du lịch Vietnam qua khám phá đất nước họ. Vé máy bay thì khá nhẹ nhàng, cảnh quan thì đẹp, đồ ăn thì ngon, giá cả thì phải chăng, đi lại thuận tiện… đã thế, giờ xin visa du lịch Đài Loan tự túc không những dễ mà lại còn miễn phí nữa.

Đài Loan miễn Visa có điều kiện cho người Vietnam chứ không phải là miễn Visa luôn như khi bay đi Singapore hay Thái Lan,… đâu nha. Các bạn đừng hiểu lầm nha.

CẬP NHẬT:

Từ 01/08/2023 sẽ có một số thay đổi về chính sách visa như sau:

Thời gian tối đa để lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày (thay vì 30 ngày như trước)

Một số tỉnh-thành có thể sẽ gặp khó khăn khi xin visa Đài Loan: Thanh Hoá, Vinh, Nghệ An, Hà Tinh, Quảng Bình, Quảng Trị

AI CÓ THỂ XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN MIỄN PHÍ

Người hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Schengen sau đây: 1.1.Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn; chúng tôi còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy); 1.3.Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

Người hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; tuy nhiên điều kiện ưu đãi này sẽ không được áp dụng đối những visa do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp mang kí hiệu visa là 「FL」 (visa lao động), 「X」 (visa khác), 「P; with Special Permission from MOFA」 (visa chuyên án Quan Hồng) hoặc Thẻ cư trú ghi mục đích cư trú là「FL」(lao động).

Nếu bạn KHÔNG THUỘC các đối tượng này, hãy CLICK VÀO ĐÂY để xem hướng dẫn cách nộp hồ sơ xin Visa du lịch Đài Loan tự túc tại Văn phòng Kinh tế và Văn Hoá Đài Bắc.

Nếu bạn có các giấy tờ trên, mời đọc tiếp ha 😛

CÁC BƯỚC ĐỂ XIN VISA ĐÀI LOAN MIỄN PHÍ

Bước 1: Hãy chuẩn bị sẵn thông tin về Passport, thông tin về visa mà bạn đã có, thông tin về chuyến bay (Mã chuyến bay, ngày bay), thông tin về địa chỉ bạn dự định sẽ ở bên Đài Loan (hotel, nhà người thân,…)

Bước 2: Truy cập vào LINK NÀY

Bước 3: điền thông tin cần thiết theo hướng dẫn sau

Purpose of Visit: mục đích chuyến đến Đài Loan của bạn là gì, tick chọn ô phù hợp.

Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin mà bạn vừa nhập để bạn kiểm tra lại lần nữa. Nếu mọi thông tin đều đúng thì nhập 4 chữ số đang hiển thị vào ô “Nhập vào ký tự ngẫu nhiên” và bấm SUBMIT. Nếu muốn chỉnh sửa lại thông tin, bấm nút BACK

Bạn được ở tối đa 14 ngày. Ví dụ bạn đến Đài Loan vào ngày mùng 1/08/2023 thì 14 ngày đó sẽ được tính từ ngày 02/08 trở đi.

Bước 4: In file PDF đó ra và mang theo khi bắt đầu hành trình của bạn. Bắt buộc phải được in ra và đem theo nha. In đúng tờ này thôi.

Rồi đó, việc còn lại là chờ ngày và xách ba lô lên và đi thôi. 😀

Một số gợi ý về ĂN + CHƠI ở Đài Bắc để các bạn tham khảo nè:

Taiwan: Jiufen – Đường cổ với nhiều món ăn ngon 05 món đường phố PHẢI ĂN ở Taipei ALISHAN – TIÊN CẢNH XỨ ĐÀI TAIPEI – ĐÀI BẮC – THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC TAIPEI CÓ GÌ: 03 TIẾNG TREKKING Ở ĐẤT MŨI BITOU JIAO ĐẾN ĐÀI TƯỞNG NIỆM TƯỞNG GIỚI THẠCH XEM CẢNH THAY LÍNH GÁC CHỢ CÁ TAIPEI – THIÊN ĐƯỜNG SUSHI & HẢI SẢN TƯƠI NGON NÚI VOI ĐÀI BẮC: NƠI NGẮM TAIPEI 101 CỰC ĐẸP

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Du Lịch Đài Loan Miễn Visa 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!