Xu Hướng 12/2023 # Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Wifi Qua Ứng Dụng Hi Fpt Version 5.0 # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Wifi Qua Ứng Dụng Hi Fpt Version 5.0 được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

HƯỚNG DẪN ĐỔI MẬT KHẨU WIFI QUA ỨNG DỤNG HI FPT VERSION 5.0

I. GIỚI THIỆU VỀ ỨNG DỤNG HI FPT VERSION 5.0

Hi FPT là ứng dụng được Tập đoàn FPT nghiên cứu và phát triển trên nền tảng hệ điều hành Android và iOS. Với nhiệm vụ quan trọng là cầu nối đơn giản nhất, nhanh nhất và tối ưu nhất để khách hàng báo bảo trì cũng như giải quyết các yêu cầu về dịch vụ của khách hàng với Công ty.

Sử dụng Hi FPT, khách hàng chỉ cần thao tác đơn giản với chiếc smart phone của mình, mọi yêu cầu thủ tục của quý khách đều được giải quyết nhanh nhất.

II. TIỆN ÍCH KHI KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG HI FPT 5.0

– Quản lý thông tin hợp đồng: Tra cứu được nội dung chi tiết, thông tin hợp đồng mà mình đang sử dụng.

– Báo bảo trì sự cố mạng nhanh chóng, tiện lợi: Khách hàng có thể chủ động tích hẹn được thời gian mình rảnh để kỹ thuật tới nhà kiểm tra và bảo trì sự cố.

– Quản lý hóa đơn tiền cước, lưu lượng sử dụng mạng internet hàng ngày.

– Tìm kiếm địa điểm thanh toán tiền cước gần khu vực sinh sống của bạn.

– Hỗ trợ thanh toán hóa đơn trực tiếp ngay trên ứng dụng Hi FPT

– Với khách hàng sử dụng truyền hình FPT, Hi FPT có thể giúp quý khách hàng truy cập để xem lịch phát sóng cũng như nhắc lịch chương trình yêu thích cho bạn.

– Khách hàng có thể chủ động thao tác trên Hi FPT: Tắt bật modem, đổi mật khẩu wifi, đổi tên wifi..

III. HƯỚNG DẪN ĐỔI MẬT KHẨU WIFI TRÊN HI FPT 5.0

• Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Hi FPT 5.0 trên App Store đối với điện thoại iOS hoặc CH Play đối với điện thoại Androi

• Bước 2: Đăng nhập số điện thoại đăng ký hợp đồng lên ứng dụng đã tải về

• Bước 3: Nhập mã OTP để sử dụng ứng dụng Hi FPT

Giao diện chính của ứng dụng

• Bước 5: Kích vào mục Wifi và chọn mục Đổi mật khẩu wifi

• Bước 6: Nhập và xác nhận mật khẩu wifi mới và Lưu

• Bước 7: Nhập mã OTP để hoàn tất thao tác đổi mật khẩu wifi trên ứng dụng Hi FPT

Khi hiển thị thông báo Đổi mật khẩu wifi thành công nghĩa là bạn đã đổi xong mật khẩu mới và đăng nhập wifi theo mật khẩu mới bạn vừa thao tác đổi.

Không Đổi Được Mật Khẩu Wifi Fpt, Đổi Mật Khẩu Wifi Fpt Bị Lỗi

Tình trạng không đổi được mật khẩu Wifi FPT không phải là hiếm gặp mà cũng không chỉ có Modem FPT mới bị. Bởi lẽ ngay cả các thiết bị như Viettel hay tình trạng không đổi được mật khẩu WiFi VNPT cũng có thể xảy ra, và nó cũng không thể khắc phục triệt để được nhưng bù lại các lỗi này đều rất dễ chuẩn đoán và thường có những cách khắc phục giống nhau.

Và để giúp cho các độc giả của chúng tôi những ai đang sử dụng mạng FPT mắc phải tình trạng đổi mật khẩu Wifi FPT bị lỗi thì trong bài viết này chúng tôi sẽ đề xuất các phương án cũng như cách giải quyết giúp bạn thoát khỏi tình trạng trên.

Và sau đó bạn có thể sử dụng địa chỉ Default Gateway đó để đăng nhập vào phần quản trị để thay đổi mật khẩu Wifi FPT.

2. Đăng nhập sai tài khoản Admin

Để có thể đổi được mật khẩu chắc hẳn chúng ta đều biết cần phải truy cập vào phần quản trị cúa Modem Wifi và cụ thể hơn là bạn cần phải có tài khoản để đăng nhập. Thông thường chúng ta được phân mặc định là admin / admin hoặc user / root nhưng nếu bạn điền như vậy vào mà vẫn không vào được thì là do đâu ?

Nếu như bạn chắc chắn rằng mình là người duy nhất sử dụng mạng này, và biết được mật khẩu này thì có lẽ mật khẩu của WiFi đã không phải mặc định rồi. Ở một số khu vực lắp đặt mạng thì nhân viên có đặt mật khẩu của bạn trùng với hợp đồng Internet, do đó bạn có thể thử lại user là Admin còn mật khẩu chính là hợp đồng Internet của bạn. Nếu như không biết lấy nó ở đâu hãy gọi điện thoại đến tổng đài, nhân viên sẽ trợ giúp bạn.

3. Mạng có nhiều Modem WiFi hoạt động

Nếu mạng của bạn là nhánh được kết nối đến Modem tổng hoặc Modem nhánh khác thì việc không đổi được mật khẩu Wifi FPT cũng không có gì lạ. Vì khi đó địa chỉ IP của Modem bạn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào Modem tổng, tất nhiên không phải là tất cả nhưng phần lớn các cài đặt đều tắt DHCP đi, để cho Modem tự động phân IP.

Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Modem Wifi Fpt

Để đổi mật khẩu, yêu cầu máy tính thực hiện thao tác cần phải kết nối vào mạng internet cáp quang FPT của bạn (bằng mạng LAN hoặc wifi) và bạn cần biết hoặc chưa từng đổi tên truy cập và mật khẩu quản trị Modem (sẽ được nói rõ trong bài viết)

Hướng dẫn đổi mật khẩu Modem wifi

Bước 1 ) Bạn khởi động máy tính, mở trình duyệt web (Google Chrome, FireFox …) truy cập vào địa chỉ http://192.168.1.1

bạn điền tên đăng nhập như sau :

Username (tên đăng nhập): admin

Password (mật khẩu) : số hợp đồng (VD: FD55555 hoặc D055555)

Chú ý : Đây là tên đăng nhập và mật khẩu mặc định của modem wifi internet FPT . Với khách hàng đã đổi mật khẩu hoặc bị người khác đổi mật khẩu vui lòng liên hệ tổng đài 19006600 nhánh 2 để được hỗ trợ khôi phục mật khẩu mặc định.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn thực hiện việc truy cập quản lý wifi trong mục Wireless Setup như sau:

* Đổi tên WiFi: Tại đây bạn có thể giữ nguyên hoặc thay đổi tùy ý. Tên wifi này sẽ có những thiết bị có thể dò thấy. Ví dụ khi tìm mạng wifi xung quanh sẽ hiển thị tên mạng wifi, bạn sẽ tìm thấy tên mạng wifi chính là mục SSID name này

* Đổi Pass WiFi: Tại đây, bạn cần đổi mật khẩu này bằng một dãy ký tự khác. Khi kết nối vào wifi bạn sử dụng sẽ yêu cầu nhập mật khẩu này, Yêu cầu nhập mật khẩu 1 lần/ 1 thiết bị. Từ lần kết nối sau sẽ không yêu cầu kết nối mật khẩu này nữa.

Sau khi điền xong các bước, bạn chọn (4) Apply để lưu lại việc thay đổi tên hoặc mật khẩu modem wifi

Một số lưu ý khi thay đổi mật khẩu wifi

Hiện tượng máy tính trước khi đổi mật khẩu wifi thì kết nối bình thường, sau khi đổi mật khẩu wifi thì không thể kết nối được.

Nguyên nhân : Nguyên nhân là thiết bị của bạn ( máy tính,laptop,điện thoại) bạn đã từng kết nối với mạng wifi đó và tự động lưu lại mật khẩu cho những lần truy cập sau. Tuy nhiên do bạn đã đổi mật khẩu mà không đổi SSID name nên sẽ bị trùng tên wifi mà sai mật khẩu (do mật khẩu đã được đổi)

Cách khắc phục : Bạn cần xóa lịch sử kết nối mạng wifi trước đó để cập nhật mật khẩu wifi mới như sau :

Sau khi xóa tên wifi đi, bạn tiến hành kết nối lại wifi mới như bình thường

Chú ý : Nếu mạng sử dụng cá nhân, có thể thay đổi được. Bạn nên đổi cả SSID name và password để không phải thực hiện việc xóa tên cũ trong máy tính

Bài viết được thực hiện trên modem wifi 2 cổng, 4 cổng trang bị tới khách hàng khi sử dụng dịch vụ Cáp quang . Bài hướng dẫn có thể sai khác với modem thuộc các hãng sản xuất khác. Vui lòng liên hệ hotline hoặc nhà sản xuất để được hỗ trợ tốt hơn

Hướng Dẫn Thay Đổi Mật Khẩu Pass Wifi Fpt

FPT Telecom xin Hướng dẫn thay đổi mật khẩu pass wifi FPT cáp quang 2023 với cách đổi đơn giản chỉ trong vòng vài phút ban có thể thực hiện được thao tác này

Cách thay đổi pass wifi FPT được hướng dẫn trong các bước sau :

Bước 1 :

Mở trình duyệt Internet lên , bạn có thể sử dụng bằng các trình duyệt nào cũng được ( coc coc , chrome, firefox ) lên và nhập thanh công cụ truy cập vào địa chỉ : http://192.168.1.1

Tên đăng nhập / Usernam : admin

Mật Khẩu / Password : admin

Một số trường hợp đã thay đổi mật khẩu nên sẽ nhập mật khẩu theo cách thứ 2 là nhập mã số hợp đồng dịch vụ mạng FPT vào ( ví dụ : D185…. )

Sau đó chọn Login ( Đăng nhập )

Bước 2 :

Sau khi đã đăng nhập thành công bạn sẽ thấy giao diện như sau :

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu pass wifi FPT

Làm theo các trình tự như sau :

SSID Name : Tên modem wifi nhà bạn ( chọn hình 3)

Khi bạn bật bất cứ thiết bị dò tim sóng wifi nào lên quang khu vực , hoặc trong nhà mình bạn sẽ thấy tên hiện lên như trên ( ví dụ SSID Name đây là : VietNam HCM )

WPA Key : Pass wifi ( hình 4 )

Mật khẩu wifi hiện tại của nhà bạn .

Song bạn Save ( hình 5)

Sau đó modem wifi sẽ reset lại , bạn vào kiểm tra lại là ok

Những lưu ý khi thay đổi mậ khẩu wifi FPT :

Một số trường hợp khách hàng không thay đổi được pass wifi do :

Không phải modem wifi do FPT cung cấp

Các dòng modem wif khác nhau sẽ cấu hình khác nhau

Bạn sử dụng bên nhà cung cấp dịch vụ khác không phải lắp đặt wifi fpt

Không nhớ tên hợp đồng khi đã thay đổi mật khẩu 1 lần rồi

Một số trường hợp khi đã thay đổi được pass wifi nhưng lại không truy cập được vào mạng nguyên nhân do :

Một số đời máy tính , ipar , laptop điện thoại đời cao có tính năng lưu nhớ mật khẩu cũ , khi bạn thay đổi mật khẩu , thiết bị sẽ lưu mật khẩu cũ nên không thể kết nối wifi FPT được

Hình thức sử lý Bạn cần xóa lịch sử kết nối mạng wifi trước đó để cập nhật mật khẩu wifi mới là được

Bài viết được hướng dẫn sử dụng trên hệ modem wifi FPT cáp quang 2 cổng và 4 cổng 2 râu được cung cấp cho khách hàng vào năm 2023 mọi thiết bị khác có thể không đổi được theo các trên , khách hàng vui lòng liên hệ với hỗ trợ kỹ thuật FPT Telecom hoặc liên hệ với nhà cung cấp thiết bị để được hỗ trợ tốt nhất

Một số hướng dẫn sử dụng wifi FPT để được hiệu suất cao nhất

Đối với modem wifi bạn nên đặt ở vị trí có không gian thoáng , chính giữa nơi vị trí hay sử dụng nhiều nhất

Một số nhà cao tầng sử dụng thấy thiết bị wifi phát rất kém , bạn có thể di chuyển vị trí modem wifi ra các vị trí trung tâm như cầu thang , giữa phòng vvv để đảm bảo thu phát tốt nhất

Việc thay đổi tên modem wifi , mật khẩu wifi nên đảm bảo được thường xuyên 1-2 tháng một lần , tránh tình trạng bị phát hiện mật khẩu wifi , hoặc chia sẻ sử dụng quá nhiều dẫn đến tình trạng vượt quá truy cập nghẽn mạng tốc độ dowload , upload giảm .

Khi ra khỏi nhà nên tắt thiết bị để đảm bảo modem được nghỉ khi hoạt động liên tục

Việc đặt mật khẩu nên thêm các ký tự đặc biệt như : @ ,! ,#,$ hoặc thêm chữ cái In hoa để tránh bị phát hiện

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu pass wifi FPT

Mọi chi tiết về dịch vụ khách hàng vui lòng liên hệ :

Phòng Chăm sóc khách hàng FPT Telecom :

Tổng đài tỉnh và toàn quốc : 1900 6600 phím 2

Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và sử dụng dịch vụ

Tag : đổi pass wifi fpt , thay đổi mật khẩu fpt , cách thay đổi mật khẩu wifi mạng fpt , huong dan thay doi mat khau wifi mang fpt , cách thay đổi mật khẩu wifi fpt 2023 , Hướng dẫn thay đổi mật khẩu pass wifi FPT

Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Modem Wifi Gpon Fpt

FPTHUE.VN FPT Telecom xin hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi đối với modem GPON G-93RG1 đối với cáp quang cho hộ gia đình.

” Đăng ký mạng wifi FPT

” Hướng dẫn đổi mật khẩu Wi-fi FPT ADSL 1 cổng hoặc 4 cổng

Bước 1 ) Bạn khởi động máy tính, mở trình duyệt web ( Google Chrome, FireFox ..) truy cập vào địa chỉ http://192.168.1.1

bạn điền như sau tên đăng nhập như sau :

Username ( tên đăng nhập ) : admin

Password ( mật khẩu ) : admin

Trường hợp không được hãy lật mặt sau của Modem wifi và tìm đến 2 hàng phía sau. Ở đây bạn sẽ thấy thông tin User và pass để đăng nhập

Bước 2 ) Sau khi đăng nhập thành công, bạn thực hiện việc truy cập quản lý wifi như sau

Trong mục wifi bạn có tùy chỉnh để thay đổi tên mạng wifi và mật khẩu wifi như sau

(3) mục SSID Name : Tên wifi mà bạn muốn chọn,

Tại đây bạn có thể giữ nguyên hoặc thay đổi tùy ý. Tên wifi này sẽ có những thiết bị có thể dò thấy. Ví dụ khi tìm mạng wifi xung quang sẽ hiển thị tên mạng wifi, bạn sẽ tìm thấy tên mạng wifi chính là mục SSID name này

(4) mục WPA key : là mật khẩu wifi

Tại đây , bạn cần đổi mật khẩu này bằng một dãy ký tự khác. Khi kết nối vào wifi bạn sử dụng sẽ yêu cầu nhập mật khẩu này, Yêu cầu nhập mật khẩu 1 lần/ 1 thiết bị. Từ lần kết nối sau sẽ không yêu cầu kết nối mật khẩu này nữa

Sau khi điền xong các bước, bạn chọn (5) save để lưu lại việc đổi mật khẩu modem wifi

Một số lưu ý khi thay đổi mật khẩu wifi

Hiện tượng máy tính trước khi đổi mật khẩu wifi thì kết nối bình thường, sau khi đổi mật khẩu wifi thì không thể kết nối được. Sẽ hiển thị thông báo như sau :

Thông báo hiển thị góc ban phải, phía góc dưới bên phải màn hình máy tính

Nguyên nhân : Nguyên nhân là thiết bị của bạn ( máy tính,laptop,điện thoại) bạn đã từng kết nối với mạng wifi đó và tự động lưu lại mật khẩu cho những lần truy cập sau. Tuy nhiên do bạn đã đổi mật khẩu mà không đổi SSID name nên sẽ bị trùng tên wifi mà sai mật khẩu ( do mật khẩu đã được đổi )

Cách khắc phục : Bạn cần xóa lịch sử kết nối mạng wifi trước đó để cập nhật mật khẩu wifi mới như sau :

Chú ý : Nếu mạng sử dụng cá nhân, có thể thay đổi được. Bạn nên đổi cả SSID name và password để không phải thực hiện việc xóa tên cũ trong máy tính

Bài viết được thực hiện trên modem wifi 4 cổng trang bị tới khách hàng khi sử dụng dịch vụ Cáp quang FPT. Bài hướng dẫn có thể sai khác với modem thuộc các hãng sản xuất khác.Vui lòng liên hệ hotline FPT hoặc nhà sản xuất để được hỗ trợ tốt hơnFPT Telecom Huế

Đổi Mật Khẩu Wifi Fpt, Đặt Lại Pass Wifi Fpt Modem Gpon

Thay đổi mật khẩu Wifi fpt giúp bạn đảm bảo tính bảo mật cũng như ổn định của đường truyền mạng wifi của modem gpon fpt. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi mật khẩu Wifi modem Gpon của FPT.

Hầu hết người dùng hiện nay khi sử dụng modem để phát wifi thường phải biết cách đổi mật khẩu wifi nhằm thay đổi pass wifi thường xuyên hơn cũng như tránh được việc người khác thường xuyên ăn trộm pass wifi của mình.

ĐỔI MẬT KHẨU WIFI FPT, ĐỔI PASS WIFI FPT MODEM GPON

Trước khi thực hiện, bạn nên reset lại modem để có thể đăng nhập vào bằng tài khoản và mật khẩu mặc định.

Cách reset modem như sau:

Lấy 1 que tăm nhỏ, chọc vào lỗ Reset ở bên thân modem, giữ trong khoảng 15 giây hoặc khi thấy đèn báo trên modem tắt rồi bật lại.

Bước 1: Đầu tiên bạn kết nối modem Gpon với máy tính thông qua dây mạng.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 với username và password cùng là admin (mặc định)( hoăc có gi ở dưới modem)

Bạn đặt tên cho mạng Wifi tại SSID NameĐặt mật khẩu cho mạng Wifi tại WPA KeySau đó chọn Save

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu wifi fpt với modem Gpon cáp quang. Sau khi lưu lại mật khẩu bạn cần chờ khoảng 5-10 giây để modem thiết lập và khởi động lại. Sau khi đổi mật khẩu wifi fpt, hãy hạn chế để người ngoài biết, bởi họ có thể là nguyên nhân gây ra sự cố mạng của bạn trong tương lai. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo vị trí đặt modem wifi để tìm vị trí tốt nhất cho modem wifi của mình

http://thuthuat.taimienphi.vn/doi-password-wifi-modem-gpon-cap-quang-cua-fpt-4336n.aspx Nếu sử dụng model của Viettel, các bạn có thể tham khảo cách đổi pass wifi Dlink để thay đổi mật khẩu wifi của mình thường xuyên hơn giúp bạn chặn được việc sử dụng wifi chùa của các thiết bị khác.

các bạn có thể vô đây tham khảo

https://www.facebook.com/fpttelecomdongnai.net/?hc_ref=ARSOgica-y96h6mVfqZBzZHT_WagKSjIC6kfL6YegfljDWorxlvjv9VhxeJm6pzqoAw&fref=nf

FPT TELECOM Chi Nhánh Đồng Nai : 9/12 Đồng Khởi, KP1 Phường Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai. 

Làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả chủ nhật, có đội ngũ nhân viên (tư vấn + khảo sát tuyến cáp) trong và ngoài giờ hành chính (6h – 21h) tại nhà khách hàng miễn phí 100%. Đội ngũ chăm sóc khách hàng, tổng đài bảo trì FPT Biên Hòa hoạt động 24/24 để hổ trợ khách hàng nhanh nhất khi có sự cố xảy ra. khách hàng cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline: 0789.656.239 để được hỗ trợ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Wifi Qua Ứng Dụng Hi Fpt Version 5.0 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!