Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng – Viện Nghiên Cứu Phát Triển Du Lịch (Itdr) # Top 5 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng – Viện Nghiên Cứu Phát Triển Du Lịch (Itdr) # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng – Viện Nghiên Cứu Phát Triển Du Lịch (Itdr) được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

   Website của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch (ITDR) được thiết lập với mục đích cung cấp các thông tin khoa học công nghệ trong lĩnh vực du lịch cho mọi đối tượng quan tâm. Ngoài các bài báo khoa học, thông tin khoa học công nghệ phục vụ bạn đọc, website còn có các tư liệu quý là các đề tài khoa học, các dự án, đề án phát triển du lịch do Viện trực tiếp hoặc tham gia thực hiện. Các tài liệu này đều có mô tả tóm tắt trên website. Nếu có nhu cầu xem nội dung toàn văn các báo cáo này, quý khách có thể đến thư viện của Viện NCPT Du lịch hoặc đọc trực tiếp trên website bằng một trong hai cách : sử dụng quyền thành viên của chúng tôi hoặc sử dụng phương pháp nhắn tin bằng SMS để truy cập. Việc sử dụng các hình thức này để xem tài liệu là hoàn toàn mang tính tự nguyện của quý khách. Xin quý khách lưu ý :

1.Trước mắt, ITDR chỉ cung cấp phương pháp truy nhập theo quyền thành viên (chưa cung cấp dịch vụ SMS) và các tài liệu chỉ có thể ĐỌC mà chưa thể TẢI về.

2. Website chủ yếu cung cấp các tư liệu về các đề tài khoa học, các dự án, đề án phát triển du lịch do Viện trực tiếp hoặc tham gia thực hiện. Do số lượng các công trình có hạn nên chỉ khi nào có tư liệu mới chúng tôi mới cập nhật. Vì thế quý khách cần cân nhắc khi nộp phí xem tài liệu.

 Quy định về thành viên của itdr.org.vn

           Thành viên của chúng tôi là những cá nhân có đăng ký tài khoản trên Website và đóng lệ phí thành viên.

           Quyền lợi thành viên :

                – Được quyền Xem tất cả các tài liệu, kể cả các tài liệu được bảo vệ trên website (trừ các tài liệu mang tính nội bộ của Viện NCPT Du lịch);               – Được thông tin về các sự kiện, sự việc trong phạm vi ITDR được biết như tổ chức các Hội nghị, Hội thảo khoa học trong lĩnh vực du lịch của Việt Nam và của thế giới; Thông tin tuyển dụng tư vấn, nhân sự của các tổ chức nước ngoài trong lĩnh vực du lịch….               – Được cung cấp những tài liệu đặc biệt (bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh) về phát triển du lịch Việt Nam, thế giới…mà ITDR có được.              

           Để trở thành thành viên của chúng tôi quý khách thực hiện theo các bước sau :

                 1. Đăng ký một tài khoản đăng nhập trên chúng tôi

                2. Nộp lệ phí thành viên vào tài khoản :

                  Tên tài khoản : VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN DU LỊCH                   Số tài khoản :    0021000236363                                         Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội (Vietcombank Hanoi)

                 Lệ phí thành viên được tạm thời quy định là 300.000 đ/năm. Lệ phí thành viên có thể chuyển khỏan, nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản tại các chi nhánh của Vietcombank (hoặc các ngân hàng khác) hoặc chuyển qua hệ thống ATM của Vietcombank . Khi nộp lệ phí, quý khách nên ghi rõ họ tên người nộp, địa chỉ email đã đăng ký để ITDR dễ dàng xác nhận thành viên.

                Sau khi nộp lệ phí, quý khách cần gửi email (bằng địa chỉ mà quý khách đã đăng ký tài khoản đăng nhập) về địa chỉ :  support@itdr.org.vn và phamthaiha@itdr.org.vn thông báo đã nộp phí thành viên. Trong mail cần nêu rõ Họ tên, số điện thoại và số tài khoản của quý khách đã chuyển tiền đến tài khoản của Viện để chúng tôi tiện kiểm tra.

               Sau khi nhận đươc phí thành viên, chúng tôi sẽ xác nhận quý khách trở thành thành viên chính thức của website. Tên truy nhập và mật khẩu của quý khách khi đó mới có hiệu lực.    Để biết tài khoản của Bạn đã được xác nhận hay chưa, bạn cần đăng nhập và xem thông tin cá nhân (mục Thông tin của tôi ngay dưới tên của bạn sau khi đăng nhập). Nếu mục Thông tin thành viên ITDR ghi rõ ngày đăng ký, ngày hết hạn thì bạn là thành viên chính thức đã được xác nhận trong khoảng thời gian đó.  Một số thông tin khác                  Nếu sau khi đăng ký tài khoản đăng nhập, quý khách không nhận được thư hướng dẫn kích hoạt tài khoản, quý khách vẫn có thể nộp tiền về tài khoản của Viện và yêu cầu Viện kích hoạt tài khoản.

                Quý khách cũng có thể không cần đăng ký trước tài khoản đăng nhập ở bước 1 mà  thực hiện luôn bước 2 (chuyển tiền). Sau đó, quý khách thông báo bằng email nêu rõ Họ tên, số điện thoại và số tài khoản của quý khách đã chuyển tiền đến tài khoản của Viện và yêu cầu Viện tạo tài khoản đăng nhập cho quý khách.

             Trước khi sử dụng trang thông tin điện tử của ITDR, quý khách cần đọc các quy định nêu trong Một số qui định khi sử dụng trang thông tin điện tử itdr.org.vn. 

            Nếu cần giải đáp , xin gửi thư về địa chỉ  support@itdr.org.vn  hoặc gọi số : 024.38 48 93 83 (trong giờ hành chính).

             

Kinh Nghiệm Sử Dụng Cục Phát Wifi Du Lịch Và Vpn Khi Du Lịch Trung Quốc

VPN – Phải cài VPN khi đi du lịch Trung Quốc

Thường khi qua Trung Quốc, mình chọn VPN Singapore, hoặc VPN Hong Kong. Mình thấy Singapore thì tương đối ổn định và tỷ lệ mất kết nối VPN là khá thấp. Chương trình VPN miễn phí xài tạm được thì mình thấy có VPN Master Unlimited. Còn Bill thì dùng Betternet VPN khi đi du lịch Trung Quốc với phiên bản trả phí (Vì Betternet rẻ hơn VPN Master Unlimited 10.000/tháng, kaka).

Review VPN Betternet khi dùng chung với Wifi du lịch Laxgo

Sử dụng Laxgo thì còn lợi thế nữa là vẫn giữ được sim điện thoại đang dùng, nên việc liên lạc về Việt Nam qua Viber hay Zalo khá dễ dàng. Nếu đăng ký chuyển vùng quốc tế cho Sim thì bạn sẽ được nhận tin nhắn miễn phí nữa, và vẫn nhận cuộc gọi từ Việt Nam bình thường, chỉ là bạn không nên nghe thôi. Thấy ai gọi nhỡ có thể nhắn tin qua Viber hoặc Zalo hoặc Facebook để liên lạc lại đều được.

Tuy nhiên, bạn phải cài VPN khi đi du lịch Trung Quốc để sử dụng Google Map và Facebook. Việc kết hợp giữa VPN là Wifi du lịch đôi khi cũng có một số vấn đề xảy ra, mà thường xuyên nhất là mất kết nối Wifi với cục phát Wifi du lịch. Ban đầu mình rất khó chịu về vấn đề này, cứ khởi động lại cục phát Wifi liên tục nhưng vẫn kết nối không được, đặc biệt là trong lúc gấp để sử dụng Google Map khi ra đường.

Sau này mình mới phát hiện ra là sự không ổn định này nguyên nhân là từ phần mềm VPN. Khi kết nối VPN, đôi khi nó sẽ tắt sóng Wifi từ cục sóng của bạn. Gặp những trường hợp không kết nối được Wifi từ cục phát Wifi thì hãy kiểm tra lại chương trình VPN, có thể nó đang bị mất kết nối. Và khi bạn tắt phần mềm VPN thì tự động Wifi sẽ vào được bình thường, nhưng tất nhiên là không vào được Google Map hay Facebook rồi. Sau khi kiểm tra được lỗi phát Wifi từ VPN thì hãy kiên nhẫn kết nối lại với VPN liên tục, hoặc cho máy nghỉ ngơi một thời gian nó sẽ tự động kết nối lại bình thường.

Một điểm nữa của VPN Betternet là khi bạn mua 1 tài khoản, sẽ dùng chung được cho 5 máy di động hoặc Ipad (không dùng được cho laptop). Không biết các chương trình VPN khác như thế nào, nhưng mình đã xài qua Betternet thì thấy khá tốt, đôi lúc cũng làm mình khó chịu vì bị mất kết nối Wifi, nhưng về mặt tổng thể thì giải pháp này cũng khá hợp lý.

Cách huỷ đăng ký Betternet Premium trên IOS

Quan trọng là trong ứng dụng Betternet, không có chỗ để bạn huỷ đăng ký. Ghê hông. Và khi bạn đăng ký thì nó có luật là tự động “Renew” mỗi tháng luôn. Mình cứ tưởng là mua 1 tháng thì nó trừ tiền 1 tháng thôi, đến khi nó trừ tiếp tháng thứ 2 thì mình mới bổ sung đoạn này cho các bạn. Thậm chí, trên trang Beternet nó cũng không có để hướng dẫn cho bạn cách huỷ đăng ký.

Trên Iphone, Ipad hay Ipod của bạn:

Bấm Setting

Chọn iTunes & App Store

Bấm vào Apple ID chỗ địa chỉ email của bạn.

View Apple ID, bạn phải đăng nhập ở Apple ID ở bước này

Chọn Subscriptions, bạn sẽ thấy các ứng dụng bạn phải trả tiền hằng tháng, trong đó có Betternet.

Sau đó chọn Unsubscriptions ứng dụng nào bạn muốn.

Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng E

Bài viết này #chanhtuoi hướng dẫn các bạn cách sử dụng dịch vụ e-banking tại Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín ( Sacombank). Dịch vụ e-banking tích hợp nhiều chức năng giao dịch trên internet, trong phạm vi bài viết này mình chia sẻ với các bạn về cách giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống của ngân hàng Sacombank.

1. Điều kiện sử dụng dịch vụ e- banking của Sacombank:

Khách hàng có Tài khoản thanh toán VNĐ tại Sacombank

Đăng ký dịch vụ Sacombank eBanking tại các điểm giao dịch của Sacombank trên toàn quốc.

2. Cách sử dụng dịch vụ e-banking tại Sacombank:

Và nếu nhấp chuột vào đó nó sẽ hiện ra thông tin về kiểu mã hoá, cái này thì không cần thiết lắm nhưng nếu bạn muốn biết nó mã hoá kiểu gì thì sẽ xem được ở đây.

Tên đăng nhập: được in trên bản đăng ký sử dụng dịch vụ của Quý khách

Mật khẩu: được gửi vào địa chỉ email/SMS Quý khách đăng ký với Sacombank

Mã xác nhận: hiển thị trên màn hình đăng nhập

Bước 2: Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ebanking Sacombank

Lưu ý: Trong trường hợp Quên mật khẩu, Quý khách nhấp chuột “Quên mật khẩu” thực hiện theo hướng dẫn và trả lời các câu hỏi bí mật của Quý khách để lấy lại mật khẩu mới hoặc đến quầy giao dịch của Sacombank để đề nghị cấp lại.

Bạn truy cập được vào tài khoản Sacombank như sau:

2.2. Cách sử dụng các tiện ích của dịch vụ e-banking Sacombank

Bố cục màn hình gồm: Trang chủ, Tài khoản, Giao dịch, Dịch vụ, Ưa thích, Hồ sơ. Để tiếp tục thực hiện, bạn chọn Giao dịch → Quản lý giao dịch

2.2.1. Giao dịch chuyển khoản online trong hệ thống: Bước 1: Giao dịch → Quản lý giao dịch → Chuyển khoản trong hệ thống

Bước 2: Khởi tạo giao dịch Quý khách lần lượt điền đầy đủ các thông tin chung, chi tiết giao dịch và chi tiết thanh toán.

– Thông tin chung:

+ Trường hợp Quý khách chỉ thực hiện giao dịch một lần duy nhất:

Tên tham chiếu giao dịch: là do Quý khách đặt để thuận tiện trong việc kiểm tra, đối chiếu lại trên sổ phụ

Tần suất giao dịch: chọn Một lần nếu chỉ muốn giao dịch này được thực hiện một lần duy nhất

Ngày giao dịch: chọn ngày hiện tại hoặc tương lai

Loại tiền: có thể tùy chọn loại tiền tệ để giao dịch (VND, USD, EUR, GBP, CAD, SGD, AUD, CHF, JPY). Chương trình hiển thị mặc định là VND

+ Trường hợp Quý khách muốn lập lịch các giao dịch tự động định kỳ (recurring) hàng ngày/ Mỗi N ngày/hàng tuần/Mỗi 2 tuần/hàng tháng/hàng quý/Mỗi nửa năm/hàng năm

Tên tham chiếu giao dịch: là do Quý khách đặt để thuận tiện trong việc kiểm tra, đối chiếu lại trên sổ phụ

Tần suất giao dịch: chọn Định kỳ và bấm Đi

Định kỳ ngày: tùy chọn ngày định kỳ mong muốn để thực hiện các giao dịch

Định kỳ: tùy chọn định kỳ là hàng ngày/Mỗi N ngày/hàng tuần/Mỗi 2 tuần/hàng tháng/hàng quý/Mỗi nửa năm/hàng năm.

Số ngày: nhập số ngày nếu Quý khách chọn định kỳ là mỗi “N” ngày

Số lần thanh toán: nhập số lần thanh toán mong muốn

Ngày kết thúc: tùy chọn ngày kết thúc định kỳ thực hiện giao dịch

Loại tiền: có thể tùy chọn loại tiền tệ để giao dịch, chương trình hiển thị mặc định là VNĐ

– Thông tin người khởi tạo

Tài khoản/Thẻ: chọn tài khoản/Thẻ tín dụng/Thẻ trả trước định danh muốn thực hiện giao dịch, hệ thống sẽ hiển thị số dư khả dụng của tài khoản/Thẻ

– Thông tin người thụ hưởng: Hệ thống cho phép tùy chọn chuyển khoản theo nhiều cách sau:

Chuyển khoản theo danh sách người thụ hưởng đã lưu

Chuyển khoản cho người thụ hưởng nhận bằng số tài khoản

+ Trường hợp chuyển khoản theo danh sách người thụ hưởng (chỉ áp dụng với những người thụ hưởng đã được tạo trước đó) → Chọn người cần chuyển trong danh sách người thụ hưởng + Trường hợp chuyển khoản cho người thụ hưởng nhận bằng tài khoản (chưa có trong danh sách người thụ hưởng đã tạo):

Số tài khoản: Nhập số tài khoản cần chuyển

Nhấp chuột vào ô “Thêm vào danh sách người thụ hưởng” nếu muốn lưu thông tin này vào danh sách người thụ hưởng

+ Trường hợp chuyển khoản cho người thụ hưởng nhận bằng CMND/Hộ chiếu:

Họ tên: nhập họ tên đầy đủ của người nhận

Tỉnh/thành phố: Quý khách chỉ cần nhập chữ cái đầu tiên của tên Tỉnh/thành phố nơi người thụ hưởng muốn nhận tiền, chương trình sẽ hiển thị tên đầy đủ để Quý khách lựa chọ

Chi nhánh: Quý khách chỉ cần nhập chữ cái đầu tiên của tên Chi nhánh thuộc Tỉnh/thành phố đã chọn ở trên, chương trình sẽ hiển thị tên đầy đủ để Quý khách lựa chọn.

Địa chỉ chi nhánh: chương trình tự động hiển thị địa chỉ của Chi nhánh tương ứng với tên Chi nhánh đã chọn ở trên.

Số CMND/Hộ chiếu: nhập số CMND hoặc số Hộ chiếu của người thụ hưởng.

Ngày cấp: chọn ngày tháng năm cấp số CMND hoặc số Hộ chiếu của người thụ hưởng.

Nơi cấp: nhập tên Tỉnh/thành phố cấp CMND hoặc Hộ chiếu của người thụ hưởng.

Nhấp chuột vào ô “Thêm vào danh sách người thụ hưởng” nếu muốn lưu thông tin này vào danh sách người thụ hưởng

+ Trường hợp chuyển khoản đến tài khoản khác của Quý khách trong hệ thống Sacombank

Chọn tài khoản khác của Quý khách trong hệ thống Sacombank cần chuyển

– Chi tiết thanh toán

Quý khách điền số tiền cần chuyển và diễn giải mong muốn

Sau khi điền đầy đủ các thông tin tạo giao dịch, vui lòng bấm nút Tiếp tục để qua màn hình Xác nhận

Bước 3: Xác nhận giao dịch

Tại màn hình Xác nhận, Quý khách vui lòng kiểm tra lại thông tin giao dịch. Nếu thông tin khớp đúng, nhập Mã xác thực sau đó nhấn nút Gửi để hoàn tất giao dịch, ngược lại nhấn nút Quay lại để quay trở lại bước Khởi tạo Giao dịch

Có thể bỏ qua mục điền Thông tin bổ sung nếu không có nhu cầu

+ Trường hợp dùng SMS, Quý khách nhấp chuột vào Tạo OTP để lấy mã xác thực

+ Trường hợp dùng Token, Quý khách nhấn nút trên Token để lấy mã xác thực

Bấm nút Gửi để hoàn tất giao dịch

2.2.2. Chuyển khoản ngoài hệ thống nhận bằng TK/CMND Bước 1: Giao dịch → Quản lý giao dịch → Chuyển khoản ngoài hệ thống

Bước 2: Tạo giao dịch chuyển tiền mới bằng cách lần lượt điền đầy đủ các thông tin chung, chi tiết giao dịch và chi tiết thanh toán. – Thông tin chung + Trường hợp Quý khách chỉ thực hiện giao dịch một lần duy nhất:

Tên tham chiếu giao dịch: là do Quý khách đặt để thuận tiện trong việc kiểm tra, đối chiếu lại trên sổ phụ

Tần suất giao dịch: chọn Một lần nếu chỉ muốn giao dịch này được thực hiện một lần duy nhất

Ngày giao dịch: tùy chọn cài đặt ngày giao dịch mong muốn (hệ thống hiển thị mặc định ngày tạo giao dịch)

Loại tiền: có thể tùy chọn loại tiền tệ để giao dịch, chương trình hiển thị mặc định là VNĐ

+ Trường hợp Quý khách muốn lập lịch các giao dịch tự động định kỳ (recurring) hàng ngày/Mỗi N ngày/hàng tuần/Mỗi 2 tuần/hàng tháng/hàng quý/Mỗi nửa năm/hàng năm

Tên tham chiếu giao dịch: là do Quý khách đặt để thuận tiện trong việc kiểm tra, đối chiếu lại trên sổ phụ

Tần suất giao dịch: chọn Định kỳ rồi bấm Đi

Định kỳ ngày: tùy chọn ngày định kỳ mong muốn để thực hiện các giao dịch

Định kỳ: tùy chọn định kỳ là hàng ngày/Mỗi N ngày/hàng tuần/Mỗi 2 tuần/hàng tháng/hàng quý/Mỗi nửa năm/hàng năm.

Số ngày: nhập số ngày nếu Quý khách chọn định kỳ là mỗi “N” ngày

Số lần thanh toán: nhập số lần thanh toán mong muốn

Ngày kết thúc: tùy chọn ngày kết thúc định kỳ thực hiện giao dịch

Loại tiền: có thể tùy chọn loại tiền tệ để giao dịch, chương trình hiển thị mặc định là VNĐ

– Thông tin người tạo

Tài khoản: Quý khách chọn tài khoản muốn thực hiện giao dịch, hệ thống ngay lập tức sẽ tự động hiển thị số dư.

Phương thức chuyển: chương trình hiển thị 2 phương thức chuyển Thông thường và Nhanh, Quý khách bấm chọn Thông thường

– Thông tin người thụ hưởng Hệ thống cho phép tùy chọn chuyển khoản theo nhiều cách sau:

Chuyển khoản theo danh sách người thụ hưởng

Chuyển khoản cho người thụ hưởng qua số tài khoản

Chuyển khoản cho người thụ hưởng qua CMND/Hộ chiếu

+ Trường hợp chuyển khoản theo danh sách người thụ hưởng (chỉ áp dụng với những người thụ hưởng đã được tạo trước đó)

Chọn người cần chuyển trong danh sách người thụ hưởng

+ Trường hợp chuyển khoản cho người thụ hưởng nhận bằng tài khoản (chưa có trong danh sách người thụ hưởng đã tạo):

Họ tên: nhập họ tên đầy đủ của người nhận

Số tài khoản: nhập số tài khoản cần chuyển

Tỉnh/thành phố: Quý khách chỉ cần nhập chữ cái đầu tiên của tên Tỉnh/thành phố nơi người thụ hưởng muốn nhận tiền, chương trình sẽ hiển thị tên đầy đủ để Quý khách lựa chọ

Ngân hàng: Quý khách chỉ cần nhập chữ cái đầu tiên của tên Ngân hàng người thụ hưởng muốn nhận tiền, chương trình sẽ hiển thị tên đầy đủ để Quý khách lựa chọn.

Chi nhánh: Quý khách chỉ cần nhập chữ cái đầu tiên của tên Chi nhánh thuộc Ngân hàng đã chọn ở trên, chương trình sẽ hiển thị tên đầy đủ để Quý khách lựa chọn.

Nhấp chuột vào ô “Thêm vào danh sách người thụ hưởng” nếu muốn lưu thông tin này vào danh sách người thụ hưởng.

Thông tin bổ sung (nếu có): nhập thông tin thêm nếu cần

+ Trường hợp chuyển khoản cho người thụ hưởng nhận bằng CMND/Hộ chiếu (chưa có trong danh sách người thụ hưởng đã tạo):

Họ tên: nhập họ tên đầy đủ của người nhận

Tỉnh/thành phố: Quý khách chỉ cần nhập chữ cái đầu tiên của tên Tỉnh/thành phố nơi người thụ hưởng muốn nhận tiền, chương trình sẽ hiển thị tên đầy đủ để Quý khách lựa chọn

Ngân hàng: Quý khách chỉ cần nhập chữ cái đầu tiên của tên Ngân hàng người thụ hưởng muốn nhận tiền, chương trình sẽ hiển thị tên đầy đủ để Quý khách lựa chọn.

Chi nhánh: Quý khách chỉ cần nhập chữ cái đầu tiên của tên Chi nhánh thuộc Ngân hàng đã chọn ở trên, chương trình sẽ hiển thị tên đầy đủ để Quý khách lựa chọn.

Số CMND/Hộ chiếu: nhập số CMND hoặc số Hộ chiếu của người thụ hưởng.

Ngày cấp: chọn ngày tháng năm cấp số CMND hoặc số Hộ chiếu của người thụ hưởng.

Nơi cấp: nhập tên Tỉnh/thành phố cấp CMND hoặc Hộ chiếu của người thụ hưởng.

Nhấp chuột vào ô “Thêm vào danh sách người thụ hưởng” nếu muốn lưu thông tin này vào danh sách người thụ hưởng

Thông tin bổ sung (nếu có): nhập thông tin thêm nếu cần

Quý khách điền số tiền cần chuyển và diễn giải mong muốn

Bước 3: Xác nhận giao dịch

Tại màn hình Xác nhận, Quý khách vui lòng kiểm tra lại thông tin giao dịch. Nếu thông tin khớp đúng, nhập Mã xác thực sau đó nhấn nút Gửi để hoàn tất giao dịch, ngược lại nhấn nút Quay lại để quay trở lại bước Khởi tạo Giao dịch

Có thể bỏ qua mục điền Thông tin bổ sung nếu không có nhu cầu

+ Trường hợp dùng SMS, Quý khách nhấp chuột vào Tạo OTP để lấy mã xác thực

+ Trường hợp dùng Token, Quý khách nhấn nút trên Token để lấy mã xác thực

Bấm nút Gửi để hoàn tất giao dịch. ******************************************

Một số tiện ích khi sử dụng dịch vụ e-banking của Sacombank theo đánh giá của khách hàng ( Link):

Tra cứu số dư trong thẻ, lịch sử các giao dịch đã thực hiện qua thẻ,

Tận hưởng nhiều tính năng hữu ích dành cho chủ thẻ Sacombank qua kênh Ngân hàng điện tử như: yêu cầu cấp số PIN thẻ; cấp thẻ mới hoặc thay thế thẻ; kiểm tra bảng thông báo giao dịch hàng tháng của thẻ tín dụng; thay đổi địa chỉ nhận thư/thông báo giao dịch từ ngân hàng; đổi quà tặng của chương trình “Thế giới điểm thưởng”; đăng ký thanh toán tự động dư nợ hoặc thay đổi hạn mức của thẻ tín dụng; theo dõi giao dịch mua hàng trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng…

Giúp việc quản lý chi tiêu qua thẻ được rõ ràng, tách bạch hơn đồng thời phục vụ tối đa nhu cầu giao dịch của các khách hàng dùng thẻ, đặc biệt là những khách hàng bận rộn, không có nhiều thời gian đến Ngân hàng để giao dịch trực tiếp.

Tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của chủ thẻ như: chuyển khoản trong hệ thống hoặc tới tài khoản hay thẻ của ngân hàng khác; gửi tiết kiệm trực tuyến; nạp tiền thuê bao điện thoại trả trước; thanh toán các hóa đơn tiêu dùng (điện, nước, điện thoại, cước viễn thông, bảo hiểm…); mua vé máy bay; nạp tiền vào thẻ trả trước…

Khách hàng có thể thực hiện tất cả giao dịch này trên máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối Internet vào bất kỳ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu chỉ bằng vài thao tác nhấp chuột đơn giản.

Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Taxi Uber

Uber taxi là một sự kết hợp giữa công nghệ thông tin và lĩnh vực vận tải nhằm mang lại hiệu quả cao với giá đi xe taxi hạng sang cực rẻ. Chính vì thế, việc đăng ký và sử dụng Uber còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người chưa dùng thẻ Visa/Master hoặc ít quan tâm tới công nghệ.

Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn những bước cơ bản để tự đăng ký và gọi xe bằng chính tài khoản của mình.

Uber là dịch vụ taxi tính tiền tự động qua hệ thống nên bạn cần chuẩn bi một thẻ thanh toán quốc tế hay mọi người quen gọi với những hãng thẻ quen thuộc là Visa và Master. Lưu ý là bạn không thể sử dụng tiền mặt hay thẻ “cứng” quẹt tại xe vì lái xe không được thu tiền và không có máy quẹt thẻ trên xe. Và thẻ visa/master của bạn cần được kích hoạt tính năng thanh toán trên internet ( có ngân hàng không kích hoạt sẵn tính năng này do lo sợ khách hàng làm mất thông tin thẻ).

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Uber

Bước 1:

Bạn cần tải ứng dụng Uber về và tiến hành cài đặt trên smartphone. Sau khi cài xong, trên màn hình điện thoại sẽ thấy biểu tượng logo vuông với chữ U bên trong, bạn nhớ điện thoại phải có wifi hoặc 3G và đã bật dịch vụ định vị GPS.

Bước 2:

Bạn sẽ được yêu cầu đăng ký tài khoản để có thể sử dụng, ở đây số điện thoại đăng ký sẽ là số liên lạc để mỗi khi bạn đặt xe, tài xế Uber sẽ thấy và gọi cho bạn. Mục Họ tên thì bạn viết tên trước, họ sau để tên họ khớp với tên chủ thẻ Visa in trên thẻ không sẽ bị lỗi khi add thẻ ở bước dưới.

Bước 3:

Bạn điền chính xác số thẻ Visa hoặc Master của mình

Bước 4:

Bạn nhập mã xác minh để hoàn tất đăng ký

Sau bước này là bạn đã hoàn thành đăng ký một tài khoàn Uber của riêng mình và có thể dùng để gọi xe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Uber trực tiếp tại trang chủ Uber.

Hướng dẫn gọi xe Uber

Bước 1:

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng Uber, tại màn hình chính sẽ có 3 lựa chọn loại Taxi để chọn là Uber X là xe giá rẻ (Huyndai I10, Kia Morning..), Uber Black là taxi tầm trung (Innova, Fortune, camry..), Uber EXEC là xe cao cấp (Audi, Merc, Bmw, Camry..). Ở đây, chúng tôi minh họa bằng Uber Black ( Lưu ý bạn cần có kết nối mạng và bật GPS trên điện thoại).

Khi màn hình chính hiện lên sẽ định vị luôn vị trí hiện tại mà bạn đang đứng, nếu lỡ tay kéo vị trí hiện tại đi ra chỗ khác, bạn có thể bấm dấu mũi tên λ ở góc dưới cùng bên phải màn hình định vị để đưa về lại vị trí hiện tại đang đứng.

Sau khi chọn được điểm đi, các bạn bấm SET PICKUP LOCATION để chọn hành trình đi.

Bước 2:

Để tìm điểm đến, các bác bấm FARE ESTIMATE rồi đánh địa chỉ cần tới. Ví dụ ở đây là SC Vivo city

Bước 3:

Sau khi chọn địa điểm tới là SC VivoCity thì Uber sẽ cho giá cước ước chừng của chuyến đi

Bước 4:

Chú ý: Vì đây là hệ thống tự động, tới nơi bạn chỉ cần xuống xe, hệ thống tự lập biên lai thanh toán báo về email của bạn, nếu bạn kích hoạt sms banking với tài khoản ngân hàng thì sẽ có thông báo trừ tiền cước.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng – Viện Nghiên Cứu Phát Triển Du Lịch (Itdr) trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!