Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Đăng Ký Giấy Phép Kinh Doanh Qua Mạng Mới Nhất # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Đăng Ký Giấy Phép Kinh Doanh Qua Mạng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các hình thức đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử

Hiện nay, doanh nghiệp có thể lựa chọn 2 hình thức đăng ký giấy phép kinh doanh qua mạng điện tử là:

Sử dụng chữ ký số đăng ký công cộng.

Sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh.

Phương thức đầu tiên phức tạp hơn yêu cầu doanh nghiệp phải có chữ ký số công cộng. Với phương thức này, doanh nghiệp không cần tổng hợp và nộp hồ sơ bản giấy mà chỉ cần cầm biên lai đến cơ quan ĐKKD để nhận kết quả.

Phương thức thứ 2 thực hiện tương đối dễ dàng, nhanh chóng nên khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, sau khi hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp cần mang toàn bộ hồ sơ đến cơ quan ĐKKD để có thể nộp và nhận kết quả.

Trình tự thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh qua mạng

Trước khi tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh thì doanh nghiệp phải có tài khoản đăng ký kinh doanh (TKĐKKD) trên https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Với hình thức chữ ký công cộng

Bước 1: Gửi hồ sơ bằng văn bản điện tử có đầy đủ chữ ký số công cộng, thanh toán lệ phí trực tiếp qua mạng điện tử.

Bước 2: Nhận giấy biên nhận điện tử qua mạng.

Bước 3: Nếu hồ sơ đủ điều kiện, phòng ĐKKD sẽ tự động gửi thông tin sang cơ quan thế để tạo mã số doanh nghiệp tự động. Nếu hồ sơ chưa đủ điều kiện, thông tin sẽ được gửi qua mạng để doanh nghiệp chỉnh sửa, bổ sung.

Bước 4: Khi đã có mã số thuế, phòng ĐKKD sẽ cấp giấy phép kinh doanh và thông báo đến doanh nghiệp.

Bước 1: Doanh nghiệp tải văn bản điện tử cùng các giấy tờ cá nhân, chứng thực và kê khai thông tin.

Bước 2: Sử dụng tài khoản đó để tải văn bản điện tử, kê khai thông tin và xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Nhận giấy biên nhận điện tử qua mạng.

Bước 4: Nếu hồ sơ đủ điều kiện, phòng ĐKKD sẽ tự động gửi thông tin sang cơ quan thế để tạo mã số doanh nghiệp tự động. Nếu hồ sơ chưa đủ điều kiện, thông tin sẽ được gửi qua mạng để doanh nghiệp chỉnh sửa, bổ sung.

Bước 5: Khi đã có mã số thuế, phòng ĐKKD sẽ cấp giấy phép kinh doanh và thông báo đến doanh nghiệp.

Bước 6: Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp nộp bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh bằng bản giấy kèm theo giấy biên nhận điện tử qua mạng đến phòng ĐKKD.

Bước 7: Phòng ĐKKD tiến hành kiểm tra, đối chiếu dấu mục và gửi

giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

cho doanh nghiệp nếu nội dung đối chiếu thống nhất.

Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân theo Luật mới chi tiết nhất

Lưu ý: Nếu bộ hồ sơ nộp bằng bản giấy không thống nhất với bộ hồ sơ gửi qua mạng điện tử mà người nộp hồ sơ không thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh tại thời điểm nộp hồ sơ bằng bản giấy thì hồ sơ đó được quy là giả mạo và được giải quyết như sau:

Trường hợp thành lập mới: Phòng ĐKKD thông báo về hành vi giả mạo của doanh nghiệp và tiến hành thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh.

Trường hợp thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp: Phòng ĐKKD thông báo về hành vi giả mạo của doanh nghiệp và tiến hành hủy bỏ nội dung đăng ký doanh nghiệp được kiểm tra là giả mạo và tiến hành phục hồi giấy ĐKKD của doanh nghiệp được cấp trên cơ sở hợp lệ gần nhất và thông báo với cơ quan có thẩm quyền để xử lý.

Điều kiện để được ĐKKD qua mạng điện tử

Điều kiện để được đăng ký giấy phép kinh doanh online bao gồm:

Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ dưới dạng văn bản điện tử đầy đủ theo quy định hồ sơ bằng bản giấy.

Doanh nghiệp phải nhập đầy đủ và chính xác các thông tin đăng ký doanh nghiệp trên văn bản điện tử.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng phải đi kèm chữ ký số công cộng hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Nhận kết quả đăng ký kinh doanh tại đâu?

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh qua mạng, Cán bộ Phòng ĐKKD sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ. Sau đó, trình lãnh đạo Phòng ĐKKD xem xét hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ, sẽ gửi thông tin qua cơ quan thuế. Khi đó:

Trường hợp hồ sơ được nộp bằng TKĐKKD thì doanh nghiệp sẽ nhận được email thông báo hồ sơ hợp lệ.

Nếu hồ sơ không hợp lệ, Phòng ĐKKD thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Khi đó, doanh nghiệp nộp hồ sơ sửa đổi, bổ sung theo đúng trình tự.

Ưu, nhược điểm khi đăng ký giấy phép kinh doanh online

Doanh nghiệp chủ động sắp xếp thời gian đăng ký kinh doanh tiện lợi nhất, không phụ thuộc vào giờ hành chính của cơ quan đăng ký giấy phép kinh doanh online

Tiết kiệm phí đăng ký kinh doanh, thời gian đáng kể hơn khi thực hiện đăng ký kinh doanh trực tiếp tại cơ quan đăng ký. Không phải xếp hàng chờ đợi, nhận lịch hẹn.

Hạn chế việc di chuyển đối với những doanh nghiệp có chi nhánh, văn phòng đại diện ở những địa bàn khác tỉnh, thành phố.

Hồ sơ cập nhật trực tuyến được lưu trữ trọn đời giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi, kiểm soát và quản lý.

Phía cơ quan đăng ký kinh doanh có thể giảm áp lực giải quyết giấy tờ, hồ sơ, góp phần sử dụng tài nguyên và nhân sự hiệu quả; giảm tải tình trạng quá tải cho cơ quan đăng ký kinh doanh trong những ngày đông khách.

Nhược điểm

Đăng ký giấy phép kinh doanh online vẫn còn là hình thức mới mẻ với nhiều doanh nghiệp gây nên những hạn chế, bất tiện khi sử dụng hình thức này.

Công việc Thiên Luật Phát sẽ thực hiện cho doanh nghiệp

Khi lựa chọn dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Thiên Luật Phát, quý khách hàng sẽ được:

Tư vấn về việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Tư vấn điều kiện kinh doanh đối với một số ngành nghề

Hoàn thiện hồ sơ thành lập doanh nghiệp và đại diện khách hàng làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tư vấn soạn thảo quy chế, quy định về tổ chức quản lý nội bộ, quan hệ điều hành cho doanh nghiệp (bao gồm cả điều lệ)

Giải đáp pháp lý cho doanh nghiệp về lao động, thuế, hợp đồng, đầu tư

Phí dịch vụ

Phí dịch vụ pháp chế doanh nghiệp trọn gói khi đăng ký giấy phép kinh doanh qua mạng sẽ được xác định dựa trên từng hợp đồng cụ thể. Mức chi phí mà Thiên Luật Phát đề ra đảm bảo luôn phù hợp với nội dung và chất lượng dịch vụ tư vấn, tiết kiệm nhất cho Quý khách hàng

Cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ

TẬN TÂM – UY TÍN – HIỆU QUẢ luôn là nguyên tắc hoạt động của Công ty Thiên Luật Phát, đảm bảo hoạt động tuân thủ quy định pháp luật và quy tắc đạo đức, hành nghề của luật sư.

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu, là động lực để Công ty Thiên Luật Phát không ngừng cố gắng cải thiện chất lượng dịch vụ, mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình hợp tác và phát triển cùng chúng tôi.

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG TIN KHÁCH HÀNG, hạn chế và phòng ngừa tối đa các rủi ro trong quá trình kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững, lâu dài

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://thienluatphat.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 1014/63 Tân Kỳ Tân Quý, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp. HCM

Hướng Dẫn Đăng Ký Kinh Doanh Qua Mạng

Hiện nay việc đăng ký kinh doanh qua mạng tại Việt Nam đã được triển khai rộng rãi giúp nhà đầu tư kinh doanh, doanh nghiệp, cá nhân giảm thiểu thời gian thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước và thời gian thực hiện nhanh chóng.

Những thủ tục đăng ký kinh doanh qua mạng : 1. Đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng bao gồm : 2. Đăng ký thay đổi giấy phép kinh doanh (Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp) qua mạng

Bao gồm các nội dung nhỏ như :

Thay đổi nội dung ĐKDN

Thông báo thay đổi

Thông báo mẫu dấu

Tạm ngừng hoạt động

Hoạt động trở lại

Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Giải thể

Với mỗi nội dung đăng ký kinh doanh qua mạng như trên khi thực hiện sẽ theo các bước khác nhau, Việt Luật sẽ hướng dẫn theo từng nội dung và các bài viết tiếp theo, ở bài viết này chúng tôi hướng dẫn cách làm sao để thực hiện được đăng ký được kinh doanh qua mạng, và các bước thực hiện từ ban đầu với những lựa chọn cụ thể.

Trước tiên bạn cần truy cập Website của bộ kế hoạch đầu tư ( chúng tôi ) thực hiện việc đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh trên đó.

Bước 3: Thực hiện đăng ký trực tuyến

Tiếp theo sẽ có 2 hình thức để bạn lựa chọn việc đăng ký kinh doanh trực tuyến đó là sử dụng chữ ký số công cộng và sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh như hướng dẫn đăng ký ở trên.

Lưu ý: Về chữ ký số công cộng thì hiện nay đăng triển khai và thử nghiệm nên chưa sử dụng được do vậy sẽ thực hiện đăng ký bằng tài khoản đăng ký kinh doanh.

Bước tiếp theo sẽ bao gồm nội dung đăng ký trực tuyến gồm thành lập mới, Đăng ký thay đổi thông tin doanh nghiệp tùy theo nội dung bạn tích và lựa chọn phù hợp.

Tại đây cũng tương tự như trên sẽ có các nội dung thay đổi để bạn lựa chọn.

Khi vào thực hiện các nội dung nhỏ hơn sẽ có các trường thông tin doanh nghiệp, các nội dung cần được nhập chính xác theo hồ sơ đã làm sẵn theo thông tin công ty mới thành lập hoặc các nội dung thay đổi.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ bạn chỉ việc tiến hành ký xác nhận nộp hồ sơ là xong quá trình nhập và nộp hồ sơ.

Lưu ý: Các hồ sơ bạn cần soạn thảo trước khi tải lên nộp, và hồ sơ đều chuyển đổi sang file pdf trước khi nộp

Tại bước thanh toán này bạn thực hiện thanh toán điện tử thông qua các tài khoản ngân hàng nội địa có đăng ký thanh toán trực tuyến.

Sau khi bạn đã hoàn thiện quá trình đăng ký kinh doanh trực tuyến, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt và kiểm tra, sau đó sẽ có thông báo về địa chỉ email và tài khoản của bạn.

Sau khi đã có kết quả bạn cần soạn thảo bộ hồ sơ ” bản cứng “” giống với bộ hồ sơ đã nộp trực tuyến đến sở kế hoạch đầu tư nộp và so sánh hồ sơ gốc sau đó trả kết quả cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn hỗ trợ nhanh chóng . Hotline: 0243 997 4288/ 0965 999 345 / 1900.6199

Hướng Dẫn Đăng Ký Kinh Doanh Qua Mạng Online

Hiện nay việc đăng ký kinh doanh qua mạng tại Việt Nam đã được triển khai rộng rãi giúp nhà đầu tư kinh doanh, doanh nghiệp, cá nhân giảm thiểu thời gian thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước và thời gian thực hiện nhanh chóng.

Những thủ tục đăng ký kinh doanh qua mạng : 1. Đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng bao gồm : 2. Đăng ký thay đổi giấy phép kinh doanh (Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp) qua mạng

Bao gồm các nội dung nhỏ như :

Với mỗi nội dung đăng ký kinh doanh qua mạng như trên khi thực hiện sẽ theo các bước khác nhau, Việt Luật sẽ hướng dẫn theo từng nội dung và các bài viết tiếp theo, ở bài viết này chúng tôi hướng dẫn cách làm sao để thực hiện được đăng ký được kinh doanh qua mạng, và các bước thực hiện từ ban đầu với những lựa chọn cụ thể.

Trước tiên bạn cần truy cập website của bộ kế hoạch đầu tư ( chúng tôi ) thực hiện việc đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh trên đó.

Tiến hành đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh

Bước 2: Bạn tiến hành tạo tạo tài khoản mới

Điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết cho tài khoản dkkd

Sau khi điền đầy đủ các thông tin tiến hành đăng ký

Quá trình đăng ký hoàn tất, chờ xác nhận tài khoản qua email

Mail gửi về xác nhận tài khoản đăng ký kinh doanh

Bước 3: Thực hiện đăng ký trực tuyến

Lựa chọn nội dung đăng ký doanh nghiệp online

Đến đây bạn tiếp tục lựa chọn ” Đăng ký doanh nghiệp ” như hình sau:

Bắt đầu thực hiện đăng ký doanh nghiệp trực tuyến

Tiếp theo sẽ có 2 hình thức để bạn lựa chọn việc đăng ký kinh doanh trực tuyến đó là sử dụng chữ ký số công cộng và sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh như hướng dẫn đăng ký ở trên.

Lưu ý: Về chữ ký số công cộng thì hiện nay đăng triển khai và thử nghiệm nên chưa sử dụng được do vậy sẽ thực hiện đăng ký bằng tài khoản đăng ký kinh doanh.

Lựa chọn nộp hồ sơ bằng hình thức sử dụng tài khoản đăng ký

Tiến hành lựa chọn hình thức nộp trực tuyến theo tài khoản đăng ký kinh doanh

Bước tiếp theo sẽ bao gồm nội dung đăng ký trực tuyến gồm thành lập mới, Đăng ký thay đổi thông tin doanh nghiệp tùy theo nội dung bạn tích và lựa chọn phù hợp.

Trường hợp bạn lựa chọn đăng ký thành lập mới doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc thực hiện như sau:

Các trường lựa chọn đăng ký mới

Trường hợp bạn lựa chọn đăng ký thay đổi thông tin doanh nghiệp thực hiện như sau:

Lựa chọn thực hiện nội dung đăng ký đăng ký thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp

Điền mã số thuế để hệ thống tự lấy thông tin của doanh nghiệp đã đăng ký

Tại đây cũng tương tự như trên sẽ có các nội dung thay đổi để bạn lựa chọn.

Thông tin doanh nghiệp sau khi điền mã số thuế

Khi vào thực hiện các nội dung nhỏ hơn sẽ có các trường thông tin doanh nghiệp, các nội dung cần được nhập chính xác theo hồ sơ đã làm sẵn theo thông tin công ty mới thành lập hoặc các nội dung thay đổi.

Một mẫu trường dữ liệu cần nhập hay chỉnh sửa hồ sơ

Sau khi hoàn thiện hồ sơ bạn chỉ việc tiến hành ký xác nhận nộp hồ sơ là xong quá trình nhập và nộp hồ sơ.

Lưu ý: Các hồ sơ bạn cần soạn thảo trước khi tải lên nộp, và hồ sơ đều chuyển đổi sang file pdf trước khi nộp

Bước tiếp theo bạn tiến hành thanh toán điện tử :

Tiến hành thanh toán lệ phí nhà nước nộp hồ sơ

Tại bước thanh toán này bạn thực hiện thanh toán điện tử thông qua các tài khoản ngân hàng nội địa có đăng ký thanh toán trực tuyến.

Sau đó bạn nhận biên lai và giấy biên nhận như sau:

Giấy biên nhận nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến

Giấy xác nhận thanh toán lệ phí nộp hồ sơ trực tuyến

Sau khi bạn đã hoàn thiện quá trình đăng ký kinh doanh trực tuyến, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt và kiểm tra, sau đó sẽ có thông báo về địa chỉ email và tài khoản của bạn.

Sau khi đã có kết quả bạn cần soạn thảo bộ hồ sơ ” bản cứng “” giống với bộ hồ sơ đã nộp trực tuyến đến sở kế hoạch đầu tư nộp và so sánh hồ sơ gốc sau đó trả kết quả cho bạn.

Trong trường bạn thực hiện gặp khó khăn về đăng ký nộp hồ sơ và xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh có thể tham khảo dịch vụ thành lập công ty trực tuyến và thay đổi đăng ký kinh doanh do Việt Luật cung cấp để rút ngắn về thời gian thực hiện và tiết kiệm chí nhất, được hỗ trợ những nội dung thuế, hóa đơn sau khi doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn hỗ trợ nhanh chóng .

Hotline: 0243 997 4288/ 0965 999 345 / 1900.6199

Cách Đăng Ký Kinh Doanh Qua Mạng

Lựa chọn thành lập công ty hay hộ kinh doanh cá thể?

Theo đánh giá khách quan, chúng tôi nhận thấy mô hình hộ kinh doanh cá thể giúp cho người kinh doanh giảm tải những lo lắng về vấn đề thuế – kế toán, về hóa đơn đầu vào và hình thức này rất thích hợp với quy mô kinh doanh nhỏ. Còn việc thành lập công ty giúp bạn dễ dàng mở rộng kinh doanh trên nhiều địa điểm, đa lĩnh vực và tích kiệm tối đa các khoản phí, thuế thường xuyên phải nộp.

Công ty Nam Việt Luật sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn phù hợp với việc kinh doanh của mình, sau khi tiếp nhận thông tin về kế hoạch triển khai kinh doanh mà khách hàng, Chúng tôi có đủ các dịch vụ đăng kí kinh doanh bao gồm cả thực hiện các thủ tục về thành lập công ty. Thời gian thực thủ tục đăng ký kinh doanh đều đảm bảo nhanh chóng nhất.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng

Cách đăng ký kinh doanh qua mạng như thế nào? Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh trong trường hợp thành lập công ty bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

Điều lệ công ty

Danh sách thành viên/ danh sách cổ đông đông sáng lập

Bản công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập đối với tổ chức tham gia thành lập công ty.Chứng minh thư hoặc hộ chiếu công chứng của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông công ty là cá nhân;

Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ hoặc Hợp đồng dịch vụ và giấy giới thiệu với tổ chức nộp hồ sơ.

Bản công chứng chứng minh thư của người nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

Cách đăng ký kinh doanh qua mạng

Bước 1: Lập tài khoản đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ tại trang chúng tôi và gửi yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh, file scan bản công chứng chứng minh thư của n chủ tài khoản tới phòng đăng ký kinh doanh. Sau 01 ngày làm việc, Sở kể hoạch đầu tư sgửi thông báo cho phép chủ tài khoản sử dụng tài khoản để nộp và ký hồ sơ.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản để nộp hồ sơ theo hướng dẫn

Sau khi đăng nhập doanh nghiệp tạo hồ sơ theo hướng dẫn, nhập thông tin vào các mục tương ứng; tải bản scan 01 bộ hồ sơ nêu trên vào các mục tương ứng.

Bạn cần lưu ý rằng mục văn bản ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp tải văn bản ủy quyền và chứng minh nhân dân của người nộp hồ sơ công chứng vào cùng mục này. Người liên hệ và người ký phải là cùng một người và cũng là người liên hệ với phòng đăng ký kinh doanh để nhận kết quả.

Bước 3: Sau từ 3-4 ngày, phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả lời tính hợp lệ của hồ sơ hoặc nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh cần sửa đổi.

Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn phải in thông báo hồ sơ hợp lệ kẹp cùng với bộ hồ sơ đã scan nộp qua mạng điện tử, nộp tại sở kế hoạch và đầu tư để xác thực bản điện tử và bản giấy là trùng khớp và lấy đăng ký kinh doanh mới. Việc xác thức này thông thường sẽ mất 01 ngày làm việc.

Bước 4: Trong 30 ngày kể từ ngày phòng đăng ký kinh doanh xác thực hồ sơ hợp lệ, bạn chuẩn bị hồ sơ Công bố thông tin nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa của sở kế hoạch đầu tư.

Bước 5: Tiến hành khắc dấu và thông báo sử dụng mẫu con dấu tới sở kế hoạch và đầu tư.

Bạn cần làm thông báo mẫu dấu theo mẫu tại thông tư 20/2024/TT-SKHDT của sở kế hoạch đầu tư, sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để nộp thông báo sử dụng con dấu. Sau 03 ngày làm việc, phòng đăng ký kinh doanh sẽ đăng tải thông tin con dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Tài khoản đăng ký kinh doanh đã nộp có thể sử dụng để thông báo tài khoản ngân hàng của công ty và nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh nếu có phát sinh sau này.

Như vậy, thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử sẽ tiết kiệm công sức và chi phí đi lại cho doanh nghiệp đáng kể so với nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh trực tiếp tại sở kế hoạch đầu tư tuy rằng thủ tục ban đầu sẽ khá phức tạp.

Hướng Dẫn Hủy Hồ Sơ Đăng Ký Kinh Doanh Qua Mạng

Không biết là lúc nộp công văn yêu cầu hủy (bằng cách đính kèm tài liệu) có phải xóa hết các tài liệu mình đã đính kèm để nộp lần trước không? Cảm ơn!

Điều 36 Nghị định 78/2024/NĐ-CP, Điều này được bổ sung bởi Khoản 11 Điều 1 Nghị định 108/2024/NĐ-CP quy định Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử là hợp lệ khi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

1. Có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy và được chuyển sang dạng văn bản điện tử. Tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy.

2. Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được nhập đầy đủ và chính xác theo thông tin trong các văn bản điện tử.

3. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của một trong các chủ thể sau đây:

a) Cá nhân có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo quy định;

4. Thời hạn để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử là 60 ngày kể từ ngày Phòng Đăng ký kinh doanh ra Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Sau thời hạn nêu trên, nếu không nhận được hồ sơ sửa đổi, bổ sung của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ hủy hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy trình trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Như vậy, để hủy hồ sơ đã nộp trên Cổng thông tin Đăng ký kinh doanh quốc gia, Công ty thực hiện gửi công văn về việc hủy hồ sơ đã đăng ký và đính kèm tài liệu để Sở Kế hoạch đầu tư có cơ sở hủy hồ sơ. Do đó, theo quan điểm chúng tôi thì bạn không phải xóa hết các tài liệu mình đã đính kèm trước đó.

Trân trọng!

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Đăng Ký Kinh Doanh Qua Mạng

Để thực hiện đăng ký doanh nghiệp hay thay đổi các nội dung về đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử (Hình thức thực hiện thủ tục online) trước tiên cần có tài khoản để đăng nhập hệ thống điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để hoàn tất thực hiện thủ tục trực tuyến. Hướng dẫn tạo tài khoản đăng ký kinh doanh qua mạng.

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách thức đăng ký tài khoản với nội dung như sau:

I. Các bước đăng ký tài khoản thông thường

Bước 1: Nhập địa chỉ chúng tôi trên thanh trình duyệt Web Nhấn nút [Enter] trên bàn phím để truy cập vào trang thông tin điện tử (trang web) của ứng dụng đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Bước 2: Tạo tài khoản, cụ thể:

– Tại cửa sổ đăng nhập, nhấn [Tạo tài khoản mới] (Hình 1)

– Nhập các thông tin về việc tạo tài khoản tại mục “Chi tiết đăng nhập” (Hình 2)

– Nhập thông tin cá nhân của người đăng ký gồm: Thông tin cá nhân (Hình 3); Địa chỉ liên hệ (Hình 4); Địa chỉ cư trú (Hình 4); Thông tin chi tiết liên hệ (Hình 5)

– Nhập mã Captcha Nhấn nút [Đăng ký] để gửi yêu cầu đăng ký tài khoản (Hình 6)

– Hệ thống hiển thị thông báo đã gửi email kích hoạt tài khoản đến địa chỉ email mà người nộp hồ sơ/người đăng ký đã đăng ký. Đồng thời, Hệ thống tự động gửi email kích hoạt vào địa chỉ đã đăng ký của người nộp hồ sơ/người đăng ký để kích hoạt tài khoản sử dụng (Hình 7).

Bước 3:

– Đăng nhập vào địa chỉ email đã đăng ký, mở email kích hoạt tài khoản mà Hệ thống đã gửi  Nhấn vào đường dẫn kích hoạt tài khoản và hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản (Hình 8)

– Trong trường hợp kích hoạt thành công, Hệ thống hiển thị thông báo tài khoản đã được kích hoạt thành công (Hình 9)

II. Thay đổi thông tin tài khoản 1. Thay đổi mật khẩu của tài khoản

Bước 1: Trên thanh công cụ, chọn “Quản lý thông tin cá nhân”, chọn [Thay đổi mật khẩu] (Hình )

Bước 2: Nhập mật khẩu cũ và nhập mật khẩu mới (Hình ). Mật khẩu mới của người sử dụng phải có độ dài tối thiểu 8 ký tự, trong đó có ít nhất 1 ký tự đặc biệt và có 3 ký tự khác với mật khẩu cũ

Bước 2: Lưu các thông tin thay đổi

– Người sử dụng có thể thay đổi các thông tin cá nhân bằng cách chỉnh sửa trực tiếp thông tin và nhấn nút [Lưu].

– Với trường hợp người sử dụng thay đổi địa chỉ email, sau khi điền địa chỉ email mới và nhấn nút [Lưu], người sử dụng cần truy cập vào địa chỉ email mới và xác nhận địa chỉ email mới bằng cách nhấn vào liên kết xác nhận được gửi kèm trong mail.

Ngoài hình thức thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến bằng tài khoản đăng ký kinh doanh bạn có thể thực hiện hình thức chữ ký số công cộng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Đăng Ký Giấy Phép Kinh Doanh Qua Mạng trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!