Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Đăng Ký Dự Thi Thpt Quốc Gia 2022 / 2023 # Top 13 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Đăng Ký Dự Thi Thpt Quốc Gia 2022 / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Đăng Ký Dự Thi Thpt Quốc Gia 2022 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

. Đã xem 3008. Chuyên mục : Điểm tin giáo dục

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 đã có một số điều chỉnh, bổ sung so với năm trước, thí sinh cần lưu ý để tránh sai sót trong điền thông tin dự thi ảnh hưởng tới kết quả thi.

Bắt đầu từ ngày 1 đến 30/4, thí sinh cả nước sẽ phải làm thủ tục để đăng ký dự thi (ĐKDT) kỳ thi THPT quốc gia 2016. Hiện tại, nhiều địa phương đã phát hành hồ sơ ĐKDT. Bộ GD&ĐT cũng đã bành hướng dẫn làm thủ tục đăng ký dự thi, nhằm tránh những sai sót có thể ảnh hưởng tới quyền lợi của thí sinh trong kỳ thi.Theo quy định, hồ sơ ĐKDT bao gồm hai phiếu đăng ký dự thi, bản photocopy hai mặt chứng minh thư nhân dân trên một mặt giấy A4, hai ảnh 4×6 và một phong bì thư ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ. Trước khi khai phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải đọc kỹ các mục và hướng dẫn chi tiết các mục ở mặt sau phiếu số 2. Điều nào chưa rõ thí sinh phải hỏi cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi để được hướng dẫn đầy đủ.

Phiếu số 1 Đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016.

Mục 6: Ghi tên trường và địa chỉ đến huyện (quận), tỉnh (thành phố) của trường vào dòng kẻ chấm. Ghi mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo (mã trường ghi theo quy định của sở giáo dục và đào tạo, nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên ghi số 0, nếu mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên ghi số 0).Đối với thí sinh là công an, quân nhân được cử tham gia dự thi để xét tuyển đại học, cao đẳng thì ghi mã tỉnh tương ứng với tỉnh nơi đóng quân và mã trường trung học phổ thông là 900. Đối với thí sinh có thời gian học ở nước ngoài thì những năm học ở nước ngoài ghi mã tỉnh tương ứng với tỉnh theo hộ khẩu thường trú tại Việt Nam và mã trường trung học phổ thông là 800.Mục 7: Ghi rõ điện thoại, email (nếu có). Đối với thí sinh có yêu cầu đăng ký xét tuyển trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân để được cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn đảm bảo cho sự bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.Mục 8: Thí sinh phải ghi rõ họ tên người liên hệ, địa chỉ chi tiết: xóm (số nhà), thôn (đường phố, ngõ ngách), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố).Mục 9: Thí sinh đăng ký dự thi với mục đích chỉ lấy kết quả để xét tốt nghiệp, chỉ lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng hoặc cả hai mục đích. Thí sinh đăng ký dự thi với mục đích nào thì đánh dấu “X” vào ô tương ứng; nếu thí sinh dự thi với cả hai mục đích thì đánh dấu vào cả hai ô.Mục 10: Thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi nào thì ghi tên cụm thi và mã cụm thi do Bộ quy định vào vị trí tương ứng. Tùy theo mục đích thi nêu ở Mục 9 thí sinh cần tham khảo hướng dẫn của nơi nhận đăng ký dự thi để xác định cụm thi phù hợp.Mục 11: Học sinh đang học lớp 12 tại trường nào thì nộp đăng ký dự thi tại trường đó. Các đối tượng khác nộp đăng ký dự thi tại các địa điểm do sở giáo dục và đào tạo quy định. Mã đơn vị đăng ký dự thi ghi theo hướng dẫn của nơi nhận đăng ký dự thi.Mục 12: Tất cả các thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng đều phải đăng ký môn thi ở mục này, thí sinh đăng ký dự thi môn nào thì đánh dấu “X” vào ô môn thi tương ứng.Riêng đối với môn Ngoại ngữ thí sinh điền mã số tương ứng với ngôn ngữ cụ thể như sau: N1 – Tiếng Anh; N2 – Tiếng Nga; N3 – Tiếng Pháp; N4 – Tiếng Trung Quốc; N5 – Tiếng Đức; N6 – Tiếng Nhật.Mục 13: Đối với thí sinh xin miễn thi ngoại ngữ, cần ghi rõ loại chứng chỉ đủ điều kiện miễn thi hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quy định của Bộ.

Phiếu số 2 đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016.

Mục 14: Thí sinh đã dự thi trung học phổ thông những năm trước, nếu có những môn thi đủ điều kiện bảo lưu theo quy định, thí sinh muốn bảo lưu môn nào thì ghi điểm môn đó vào ô tương ứng.Mục 15: Thí sinh xác định 4 môn dùng để xét tốt nghiệp trung học phổ thông (bao gồm các môn bắt buộc và môn tự chọn) bằng cách đánh dấu “X” vào các ô tương ứng. Bốn môn này phải nằm trong số các môn đã đăng ký tại Mục 12,13 và 14.Mục 16: Thí sinh tự xác định đối tượng ưu tiên, ghi đúng ký hiệu các đối tượng ưu tiên theo quy định của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy. Nếu khai thiếu trung thực sẽ bị xử lý theo các quy định hiện hành. Thí sinh thuộc diện ưu tiên phải nộp đủ giấy tờ minh chứng hợp pháp cho trường khi đến nhập học.Mục 17: Đối với thí sinh dự thi có mục đích xét tuyển đại học, cao đẳng cần ghi mã khu vực vào ô trống như sau: Khu vực 1 (KV1) điền chữ số 1, Khu vực 2 nông thôn (KV2-NT) điền 2NT, Khu vực 2 (KV2) điền chữ số 2, Khu vực 3 (KV3) điền chữ số 3.Trong 3 năm học trung học phổ thông hoặc tương đương, học ở đâu lâu hơn hưởng ưu tiên khu vực ở đó. Nếu mỗi năm học một trường có mức ưu tiên khu vực khác nhau hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp trung học phổ thông ở đâu hưởng ưu tiên khu vực tại đó.Đối với thí sinh được ưu tiên theo hộ khẩu thường trú, căn cứ vào quy định của quy chế tuyển sinh và hướng dẫn của Bộ để ghi cho đúng khu vực ưu tiên được hưởng.Phần mềm đăng ký dự thi sẽ tự động xác định mức hưởng ưu tiên khu vực theo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy khi thí sinh khai đầy đủ Mục 5 và Mục 6; nếu thấy khác với thông tin khai trên phiếu ĐKDT, thí sinh cần kiểm tra lại thông tin đã khai tại các mục này.Mục 18: Ghi theo hướng dẫn trên phiếu đăng ký dự thi.Mục 19: Đối với thí sinh thi với mục đích lấy kết quả để xét học liên thông lên cao đẳng, đại học cần đánh dấu “X” vào ô đã tốt nghiệp ở bậc học nào tương ứng: Đã tốt nghiệp trung cấp (TC) hoặc Đã tốt nghiệp cao đẳng (CĐ)Thí sinh lưu ý phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu và không sửa chữa, tẩy xoá. Nếu là số, ghi bằng chữ số Ả rập (0, 1, 2, 3,…), không ghi bằng chữ số La mã (I, V, X,…).

Nguồn tin: Trang 24h

Hướng Dẫn Điền Hồ Sơ Đăng Ký Thi Thpt Quốc Gia 2022 / 2023

Đơn đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2020 mua và nộp ở đâu?

​​Thí sinh là học sinh lớp 12 đang theo học tại các trường THPT sẽ mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2020 trực tiếp tại trường THPT mà học sinh đang theo học.

Thí sinh tự do (đã hoàn tất chương trình THPT từ trước 2020…) có thể mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) của Quận/ huyện. Sau khi chuẩn bị xong bộ hồ sơ đăng ký dự thi, học sinh sẽ nộp tại Phòng GD&ĐT Quận/ Huyện.​

Cách điền các mục trong đơn đăng ký thi THPT Quốc gia 2020​

​​PHẦN TIÊU ĐỀ ĐƠN:

​Sở GDĐT: Thí sinh đăng ký tại đơn vị đăng ký dự thi thuộc sở nào thì ghi tên sở đó vào vị trí trống đầu tiên.

Mã sở: điền 2 chữ số biểu thị mã sở vào ô trống thứ 2, mã sở GDĐT sẽ do Bộ GDĐT quy định.

Số phiếu: Bỏ trống, không ghi mục này (mục này do nơi tiếp nhận đăng ký dự thi ghi)

​PHẦN THÔNG TIN THÍ SINH:

​Họ & tên: viết đầy đủ và đúng tên của thí sinh như trong giấy khai sinh. Lưu ý: viết bằng chữ in hoa có dâu (ví dụ: TRẦN THANH MINH)

Giới tính: Ghi số 1 nếu là nữ, ghi số 0 nếu là nam

Ngày tháng năm sinh: Ghi đúng ngày tháng năm sinh như thông tin trong giấy khai sinh. Nếu ngày sinh, tháng sinh nhỏ hơn 10 thì ghi thêm số 0 phía trước. Phần năm sinh chỉ viết 2 số cuối (ví dụ nếu sinh năm 2002 sẽ chỉ viết 02)

Nơi sinh: chỉ cần ghi tên tỉnh hoặc thành phần nơi sinh ra. Nếu sinh ở nước ngoài thì chỉ cần ghi tên nước bằng tiếng Việt.

Dân tộc: Ghi theo giấy khai sinh

Số CMND: Ghi đúng 9 chữ số như trên CMND, bỏ trống 3 ô đầu. Nếu là CMT mẫu mới hoặc thẻ căn cước công dân thì ghi đủ 12 chữ số vào 12 ô tương ứng.

Hộ khẩu thường trú:

Chỉ ghi mã xã với những trường hợp xã đặc biệt khó khăn theo quy định của Bộ Giáo Dục

Sau khi điền đầy đủ mã đơn vị, thí sinh điền tên tỉnh/ thành phố, huyện/xã vào ô trống

Nơi học THPT hoặc tương ứng:

Ghi tên trường và địa điểm vào từng ô trống

Ghi mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo (mã trường ghi theo quy định của Sở GDĐT, nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên ghi số 0, nếu mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên ghi số 0)

Tên lớp: Ghi theo tên lớp mình đang theo học. Nếu là thí sinh tự do ghi TD0

Điện thoại, email: Ghi rõ số điện thoại và email của mình.

Địa chỉ liên hệ: Ghi rõ tên người liên hệ, địa chỉ chi tiết từ số nhà, số ngách, số ngõ…

PHẦN THÔNG TIN ĐĂNG KÝ THI:

Thí sinh có dùng kết quả để xét tuyển ĐH-CĐ: nếu có đánh dấu (X), nếu không bỏ trống (kết quả sẽ không được dùng làm căn cứ để xét tuyển ĐH-CĐ)

Thí sinh là học sinh lớp 12 đang theo học chương trình THPT hay GDTX: Bắt buộc phải đánh dấu (X) và 1 trong 2

Thí sinh tự do: nếu là thí sinh tự do thì đánh dấu (X) vào 1 trong 2 ô để phân biệt rõ là thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT hay đã tốt nghiệp THPT (tính đến thời điểm dự thi). Thí sinh đang học lớp 12 bỏ qua phần này.

Dự thi tại cụm: Thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi nào thì ghi tên cụm thi và mã cụm thi do Bộ GD&ĐT quy định vào vị trí tương ứng.

Nơi đăng ký dự thi:

​​Học sinh đang học lớp 12 tại trường THPT nào thì ghi nơi đăng ký dự thi tại trường THPT đó.

Các đối tượng khác nộp phiếu Đăng ký dự thi tại các điểm do sở GD&ĐT quy định, mã ĐKDT ghi theo nơi nhận hồ sơ ĐKDT

Đăng ký bài thi: Thí sinh thi môn nào đánh dấu (X) vào môn tương ứng

Đối với thí sinh học lớp 12 phải đăng ký bài thi tại điểm a, không được phép chọn các môn thi thành phần tại điểm b.

Đối với thí sinh tự do, tuỳ theo mục đích dự thi có thể đăng ký các tổ hợp, chọn ở cả điểm (a) và điểm (b). Thí sinh tự do lưu ý ngành mình có nguyện vọng xét tuyển tổ hợp là gì để lựa chọn môn thi hợp lý.

Trường hợp thí sinh chưa tốt nghiệp THPT, nhưng những năm trước có các môn đủ điều kiện bảo lưu, nếu muốn bảo lưu môn nào thì phải ghi rõ môn thi thành phần đó.

Đối với thí sinh theo học hệ GDTX có thể chọn thi môn ngoại ngữ để xét tuyển ĐH, CĐ. Thí sinh đăng ký dự thi môn thành phần nào thì đánh dấu (X) vào môn thành phần đó.

PHẦN THÔNG TIN XÉT CÔNG NHẬN TỐT NGHIỆP THPT

Đăng ký miễn thi ngoại ngữ: thí sinh đăng ký miễn thi ngoại ngữ cần ghi rõ loại chứng chỉ đủ điều kiện miễn thi hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển Olympic Quốc tế môn ngoại ngữ. Nếu chứng chỉ có điểm thi, thí sinh ghi điểm vào ô “điểm thi”

Đăng ký môn xin bảo lưu:

​​Thí sinh đã tham gia thi THPT những năm trước, nếu có những môn thi đủ điều kiện bảo lưu và thí sinh muốn bảo lưu thì ghi rõ vào ô tương ứng.

Lưu ý: Đối với bài thi tổ hợp, thí sinh được quyền bảo lưu kết quả của từng môn thi thành phần nếu đủ điều kiện, để bảo lưu điểm toàn bài thi của bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó). Đối với những bài thi/ môn thi được bảo lưu, thí sinh vẫn có thể đăng ký dự thi (bài thi hoặc môn thi thành phần) ở mục 14 nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi xét tuyển ĐH, CĐ, TC.

​​PHẦN THÔNG TIN XÉT TUYỂN VÀO ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG, TRUNG CẤP

Đối tượng ưu tiên tuyển sinh: thí sinh tự xác định đối tượng ưu tiên, ghi đúng ký hiệu các đối tượng ưu tiên theo quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy hoặc văn bản hướng dẫn. Nếu khai thiếu trung thực sẽ bị xử lý theo các quy định hiện hành.

Thí sinh thuộc diện ưu tiên: phải nộp đủ giấy tờ chứng minh hợp pháp cho trường khi đến nhập học.

Khu vực tuyển sinh: thuộc khu vực nào khoanh và ghi số khu vực đó. Riêng khu vực 2 nông thông (KV2-NT) điền 2NT

Bộ hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2020 gồm những giấy tờ nào?

​​Đối với thí sinh đang là học sinh lớp 12

1 bìa đựng phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia có dán hình thẻ (được phát hành chung với 2 phiếu đăng ký dự thi)

​2 phiếu đăng ký dự thi (phiếu số 1 và phiếu số 2)

1 CMND hoặc thẻ Căn cước công dân (bản photocopy, 2 mặt trên cùng 1 mặt giấy khổ A4)

2 hình thẻ khổ 4x6cm, đựng trong 1 phong bì nhỏ (sau hình ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh)

2 phong bì đã dán sẵn tem, có ghi chi tiết và ghi đúng địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

Đối với thí sinh tự do

1 bìa đựng phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia có dán hình thẻ (được phát hành chung với 2 phiếu đăng ký dự thi)

​2 phiếu đăng ký dự thi THPT (mẫu giống nhau)

1 CMND hoặc thẻ Căn cước công dân (bản photocopy, 2 mặt trên cùng 1 mặt giấy khổ A4)

2 hình thẻ khổ 4x6cm, đựng trong 1 phong bì nhỏ (sau hình ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh)

2 phong bì đã dán sẵn tem, có ghi chi tiết và ghi đúng địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh

1 CMND hoặc thẻ căn cức công dân (bản photocopy, 2 mặt trên cùng 1 mặt giấy khổ A4)

2 hình thẻ khổ 4×6, đựng trong 1 phong bì nhỏ (sau hình ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh

2 phong bì đã có dán sẵn tem, có ghi chi tiết và đúng địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh

Bản sao Học bạ THPT, học bạ hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với hệ GDTX

Bản sao bằng tốt nghiệp Trung học Cơ sở

Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận

Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2020 phải có xác nhận bản sao học bạ, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường THPT nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của kỳ thi trước.

​​Thí sinh nộp đơn đăng ký thi THPT năm 2020 ở đâu?

​​Thí sinh đang là học sinh lớp 12: nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại trường THPT thí sinh đang theo học.

Thí sinh tự do: sau khi chuẩn bị xong bộ hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh tự do sẽ nộp đơn đăng ký dự thi THPT Quốc gia tại Phòng GD&ĐT Quận/ Huyện.

Ra Hướng Dẫn Ôn Tập Thi Thpt Quốc Gia Quốc Gia Năm 2022 / 2023

Nhằm mục đích chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, Sở GD&ĐT Khánh Hòa đã có văn bản hướng dẫn ông tập cho học sinh lớp 12 cho kỳ thi sắp tới.

Học sinh lớp 12 học và ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia 2018

Khánh Hòa ra văn bản hướng dẫn ôn tập thi thpt quốc gia năm 2018.

Theo thông tin tuyển sinh kỳ thi thpt quốc gia mới nhất vừa được cập nhật, Sở GD&ĐT Khánh Hòa vừa có hướng dẫn thực hiện chủ động cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. Theo đó để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới, Sở này đưa ra các hướng dẫn để tăng tiết dạy và ông tập chuẩn bị cho kỳ thi.

Mục đích là quán triệt và tạo sự đồng thuận phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 và những năm tiếp theo; phương án tuyển sinh ĐH, CĐ hê chính quy từ năm 2018. Dựa trên phương án này các trường trung học phố thông, các trường nghề, các trường trung cấp… Có học sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ tổ chức dạy học 2 buổi/ngày cho phù hợp với đối tượng học sinh đáp ứng những đổi mới về lượng kiến thức của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

Sở GD&ĐT cũng sẽ đưa ra mức thu thống nhất để các phụ huynh và học sinh yên tâm. Thêm vào đó là Sở GD&ĐT cũng yêu cầu tiến hành cho học sinh đăng ký các bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2018, trên cơ sở bố trí lại lớp học để tổ chức giảng dạy phù hợp với đối tượng học sinh.

Việc xây dựng ngân hàng câu hỏi thpt quốc gia sẽ theo từng đơn vị kiến thức ở cả khối 11 và 12. Các bộ môn tham khảo bộ đề thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 để xây dựng ngân hàng đề thi tại cơ sở và lưu ý có cả nội dung kiến thức của khối 11 để cho học sinh luyện tập và củng cố kiến thức.

Ngoài việc tuyển sinh trên thì hiện này trường Cao đẳng y dược Pasteur còn đang tuyển sinh với hình thức Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng điều dưỡng …và hình thức liên thông đối với nhóm ngành sức khỏe. Đây là những phương thức tuyển sinh hiện tại của trường.

THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP

​ Công Bố Lịch Thi Thpt Quốc Gia 2022 / 2023

Học sinh thắc mắc về thông tin kỳ thi THPT quốc gia năm trong chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2016 sáng 20-3. Ảnh: Trần Huỳnh

Tại hội nghị, Bộ GD ĐT đã công bố dự thảo về hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, hướng dẫn công tác tổ chức tuyển sinh ĐH, CĐ 2016.

Theo đó, Bộ GD-ĐT đã công bố mẫu giấy đăng ký dự thi, các hướng dẫn cho thí sinh làm hồ sơ và lịch thi chi tiết các môn của kỳ thi THPT quốc gia.

Kỳ thi THPT quốc gia

Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT quyết định các đơn vị tiếp nhận đăng ký dự thi (ĐKDT) đảm bảo thuận tiện cho thí sinh. Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT tại trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên. Sở GD-ĐT có thể lập thêm các điểm tiếp nhận ĐKDT cho thí sinh tự do. Bộ GD-ĐT bố trí một đơn vị ĐKDT ở phía Nam tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại chúng tôi (chỉ nhận hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do chỉ để xét tuyển ĐH, CĐ). Các đơn vị ĐKDT là trường phổ thông thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh thuộc đơn vị mình và thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do khi được sở GD-ĐT giao nhiệm vụ.

Thời hạn đăng ký dự thi:

Từ ngày 1-4 đến ngày 30-4, các điểm đăng ký dự thi thực hiện: thu hồ sơ đăng ký dự thi gồm hai Phiếu DKDT, bản photocopy 2 mặt CMND trên một mặt giấy A4, hai ảnh 4×6 và một phong bì thư ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD-ĐT.

Ngày 30-4, thí sinh không được đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký.

Từ ngày 1-4 đến 30-5, các đơn vị ĐKDT thu Phiếu đăng ký công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có CMND. Các sở GD-ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có CMND trước khi nộp Phiếu ĐKDT.

Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ theo hình thức trực tuyến phải đăng ký số điện thoại, email khi ĐKDT.

Điều kiện dự thi:

Thí sinh hoàn thành chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi hạnh kiểm xếp loại trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém. Người học giáo dục thường xuyên thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm không đạt yêu cầu, xếp loại hạnh kiểm kém.

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT: đã tốt nghiệp THCS. Trường hợp không đủ điều kiện dự thi năm trước do xếp loại học lực kém, phải đăng ký và dự đăng kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc ĐKDT và đạt kết quả đủ điều kiện về học lực theo quy định.

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12 phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú.

Thí sinh tốt nghiệp trung cấp được dự thi.

Môn thi và hình thức thi

– Tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

– Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: Đọc hiểu và làm văn.

5. Lịch thi, thời gian làm bài thi và thời gian làm thủ tục dự thi

Theo Bộ GD-ĐT, cụm thi ĐH sẽ có ít nhất 50% cán bộ coi thi của trường chủ trì, 20% cán bộ của trường phối hợp, còn lại là giáo viên của trường THPT.

Cụm thi tốt nghiệp có ít nhất 50% cán bộ coi thi và 50% cán bộ giám sát phòng thi từ các trường ĐH, CĐ.

Về chính sách ưu tiên trong xét tốt nghiệp THPT về cơ bản giữ ổn định như năm 2015 (diện ưu tiên và điểm khuyến khích). Điểm mới của năm nay là bổ sung đối tượng “học viên giáo dục thường xuyên tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT” được cộng điểm khuyến khích khi có chứng chỉ nghề.

Tổ chức cụm thi

Cụm thi ĐH: mỗi tỉnh, thành tổ chức ít nhất một cụm thi ĐH tại tỉnh lỵ; tất cả các thí sinh (với mục đích dự thi khác nhau) đều có thể ĐKDT tại cụm thi ĐH. Cụm thi này do trường ĐH chủ trì phối hợp với sở GD-ĐT tổ chức.

Cụm thi tốt nghiệp: căn cứ vào tình hình thực tế UBND cấp tỉnh quyết định tổ chức hay không tổ chức cụm thi tốt nghiệp; tổ chức tại trường liên trường. Cụm thi này dành cho đối tượng thí sinh sử dụng kết quả thi chỉ để công nhận tốt nghiệp THPT; sở GD-ĐT chủ trì phối hợp với trường ĐH tổ chức.

Các mốc thời gian chính của kỳ thi THPT quốc gia 2016

+ Thời gian ĐKDT: từ ngày 1-4 đến 30-4

+ Cụm thi hoàn thành việc xếp phòng thi : trước ngày 10-6

+ Trả giấy báo dự thi cho thí sinh: trước ngày 15-6

+ Hoàn thành chấm thi: trước ngày 20-7

+ Hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp: trước ngày 25-7

+ In và trả giấy chứng nhận kết quả thi: trước ngày 30-7

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ: từ ngày 1-8

+ Kết thúc xét tuyển: ngày 20-10 (ĐH), 15-11 (CĐ).

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Đăng Ký Dự Thi Thpt Quốc Gia 2022 / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!