Xu Hướng 5/2022 # Hướng Dẫn Chọn Class Trong Blade And Soul # Top View

Xem 13,068

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chọn Class Trong Blade And Soul được cập nhật mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 13,068 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chọn Các Class Trong Blade And Soul Cho Gamer
 • Thanh Toán Bằng Bitcoin Thông Qua Bitcoinpay
 • Hướng Dẫn Mua Bitcoin, Eth, Xrp Bằng Thẻ Visa/mastercard Trên Binance
 • Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Online Bằng Bitcoin Miễn Phí 2022
 • Đăng Ký Tài Khoản Bitcoin Như Thế Nào? Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Bitcoin Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Mỗi class đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng vì vậy việc chọn class trong Blade and Soul cần sự suy xét và tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng.

  Mỗi class đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng vì vậy việc chọn class trong Blade and Soul cần sự suy xét và tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng.

  Blade and Soul là một game MMORPG thiết kế chi tiết và chặt chẽ, vì vậy việc chọn class trong Blade and Soul cũng cần người chơi có những thông hiểu nhất định về ưu – nhược của các class. Nhân sự kiện Blade and Soul sắp phát hành tại Việt Nam, Mọt Game xin giúp bạn một số thông tin về các class trong game để bạn có cơ sở lựa chọn cho mình một class thích hợp nhất.

  Chọn class trong Blade and Soul cần chú ý chủng tộc tương ứng

  Lưu ý, đây là thông tin của phiên bản quốc tế, các thông số sức mạnh có thể sẽ có thay đổi chút ít ở phiên bản Việt Nam nếu nhà phát hành muốn điều chỉnh cho phù hợp với môi trường nội địa. Các class sẽ hỗ trợ một số chủng tộc nhất định, vì vậy cần phối hợp giữa chọn class và chọn chủng tộc để có được hệ phái mà mình ưng ý nhất.

  Sát thủ (Assassin)

  Mạnh: Sát thương cao trong thời gian ngắn, linh hoạt cao, có thể đánh lén.

  Yếu: Phòng thủ thấp, yêu cầu kỹ thuật cao.

  Vũ khí: Dao găm.

  Độ khó: Cao.

  Chủng tộc: Nhân (Jin).

  Sát thủ là hệ phái thiên về ẩn thân và tốc độ. Mặc dù sử dụng vũ khí chính là dao găm nhưng sát thủ có khả năng sử dụng các thế mạnh khác như thuốc nổ, phi tiêu, dùng độc và cài bẫy. Hệ phái sát thủ có khả năng bước vào trạng thái đặc biệt gọi là ẩn thân (Stealth), ở trạng thái này các lợi thế của hệ phái sẽ nhân lên như khả năng né tránh, chỉ số tốc độ. Tuy nhiên sát thủ chỉ có thể kích hoạt trạng thái này qua các kỹ năng và trạng thái ẩn thân chỉ tồn tại trong vài giây mỗi lần kích hoạt. Có một số kỹ năng chỉ có thể sử dụng khi ở trong trạng thái ẩn thân.

  Nhờ lợi thế chạy trốn và ẩn thân, sát thủ trở nên khá lợi hại trên chiến trường PvP với những pha thoắt ẩn thoắt hiện và tấn công bất ngờ.

  Kiếm sư (Blade Master)

  Mạnh: Tránh né và đỡ đòn cao, phản đồn mạnh, các thế võ mang lại khả năng điều chỉnh cao.

  Yếu: Sát thương trung bình, phòng thủ yếu nên khó đóng vai trò tank.

  Vũ khí: Kiếm.

  Độ khó: Cao.

  Chủng tộc: Thiên (Yun), Nhân (Jin).

  Kiếm sư là một chiến binh được thiết kế chuyên sử dụng kiếm, mặc dù chỉ số phòng thủ khá yếu nhưng kiếm sư sở hữu khả năng ngăn chặn và né tránh đòn đánh của kẻ địch. Triết lý phòng thủ của kiếm sư là thủ bằng cách không để kẻ địch chạm được vào người, triết lý này khác với cách phòng thủ kiểu giáp dày máu trâu của tanker.

  Kiếm sư có thể sử dụng tuyệt kỹ tấn công của mình bằng cách vào thế “Batto Jutsu” để tạo một đòn đánh cực mạnh vào kẻ thù. Đối với đánh tầm xa, kiếm sư có thể dùng phi kiếm (mỗi dãy kiếm bay lơ lửng theo kiếm sư) để tấn công kẻ địch từ xa.

  Cuồng Long (Destroyer)

  Mạnh: Phòng thủ, kỹ năng kềm chế, sát thương diện rộng tốt.

  Yếu: Kém linh hoạt, chậm chạp khi chiến đấu đơn.

  Vũ khí: Rìu lớn.

  Độ khó: Trung bình.

  Chủng tộc: Long (Gon).

  Cuồng Long đại diện cho sức mạnh tàn phá thuần túy, là một cỗ máy chiến tranh trong party chiến đấu. Thế mạnh của Cuồng Long là phòng thủ cao, sát thương khá tốt, đánh lan diện rộng, hỗ trợ kỹ năng kềm chế đối phương như làm choáng hay đánh bất tỉnh. Thậm chí với sức mạnh cơ bắp của mình, Cuồng Long có thể túm lấy kẻ địch và nhấc bổng lên hay vác đồng đội bị thương chạy khỏi vòng chiến. Hệ phái cuồng long có thể phát triển sức mạnh theo các vai trò khác nhau như hỗ trợ, tank phụ hoặc thập chí là sát thương chủ lực.

  Mặc dù đa dụng nhưng Cuồng Long cũng có những giới hạn riêng. Tốc độ kém linh hoạt, các kỹ năng cao cấp khá đắt đỏ đòi hỏi người sử dụng phải kiên nhẫn và chịu tốn kém. Đặc biệt nếu đấu đơn lẻ hay PvP thì Cuồng Long khó xoay sở trước kẻ địch có tốc độ cao và linh hoạt.

  Pháp Sư (Force Master)

  Mạnh: Kỹ năng kềm chế, sát thương tốt, chuyên về tấn công tầm xa.

  Yếu: phòng thủ cực thấp, khi chiến đấu cần thường xuyên áp dụng chiến thuật đánh lùi.

  Vũ khí: Vòng tay Chân Khí.

  Độ khó: Trung bình.

  Chủng tộc: Thiên (Yun), Linh (Lyn), Long (Gon).

  Với lợi thế tấn công từ xa, pháp sư rất dễ né tránh đối với các đòn tấn công xa nhờ khoảng cách của mình. Ngược lại đối với tấn công tầm gần, pháp sư có thể sử dụng các kỹ năng kềm chế để đóng băng, làm chậm kẻ địch và tăng khả năng né tránh cho mình. Chính vì chỉ số phòng thủ không cao nên chiến thuật của pháp sư luôn là né tránh, giữ khoảng cách và dội bom từ xa.

  Võ Sư (Kung Fu Master)

  Mạnh: Đánh đơn cực mạnh, tốc độ và né tránh cao, phản đòn tốt.

  Yếu: Đánh lan kém, yêu cầu kỹ thuật rất cao.

  Vũ khí: Nắm đấm.

  Độ khó: Rất cao.

  Chủng tộc: Long (Gon), Nhân (Jin), Thiên (Yun).

  Võ sư là một hệ phái chiến đấu tầm gần, sự thành công của võ sư dựa vào khả năng phản ứng nhanh của người điều khiển và tất nhiên là độ ổn định của đường truyền mạng. Võ sư sử dụng võ thuật là chủ yếu nên vũ khí chỉ có nắm đấm sắt và các bộ phận cơ thể qua các chiêu thức võ công. Đây là hệ phái khó sử dụng nhất nhưng nếu làm chủ được, nó sẽ mang về những đòn đánh có sát thương cao một cách bất ngờ.

  Về mặt phòng thủ, võ sư với những thế né và phản công theo phản xạ, có thể đánh bật bất cứ thứ gì nhằm vào mình. Võ sư hoàn toàn có thể trở thành một tanker nếu chọn con đường lên các kỹ năng dạng khiêu khích.

  Võ sư là một hệ phái lợi hại khi tham gia PvP vì khả năng phòng thủ, phản công hiệu quả của mình. Tuy nhiên với PvE hệ phái này chỉ được xếp ở mức trên trung bình. Chính vì vậy người chơi chọn võ sư thường với mục đích hướng về hoạt động PvP hơn là một công cụ cày quest PvE.

  Triệu hồi sư (Summoner)

  Mạnh: hỗ trợ tốt, dễ chơi, kiểm soát thế trận tốt.

  Yếu: sát thương thấp, phụ thuộc vào thần thú.

  Vũ khí: Gậy phép.

  Độ khó: Thấp.

  Chủng tộc: Linh (Lyn).

  Triệu hồi sư là một cặp phối hợp bao gồm nhân vật chính và chú mèo (thần thú) đồng hành của mình, đảm nhiệm cả 2 vai trò là cận chiến (mèo) và đánh xa (nhân vật chính). Chú mèo là một công cụ quan trọng có thể sử dụng làm một tanker cho chủ, kềm cho kẻ địch ở xa để triệu hồi sư tấn công bằng phép thuật từ khoảng cách an toàn. Được xem là class dễ chơi nhất game nên triệu hồi sư là lựa chọn khá phổ biến với người mới làm quen game.

  Vai trò của triệu hồi sư khi đánh theo nhóm là một nhân vật hồi máu và hỗ trợ tổng hợp cực kỳ đắc lực. Triệu hồi sư vừa có khả năng hồi máu, hồi năng lượng focus cho đồng đội vừa có thể hồi sinh đồng đội bị đánh gục. Về mặt tấn công, chú mèo có thể đóng vai trò tanker phụ hỗ trợ người chịu đòn chính trong nhóm trong khi kỹ năng của triệu hồi sư có khả năng gây các trạng thái kềm chế lên kẻ địch như bất tỉnh, đánh tung làm choáng. Thậm chí triệu hồi sư có thể làm tàng hình cả nhóm trong một khoảnh khắc để tránh đòn đánh lan của kẻ thù.

  Triệu hồi sư là một bài toán đau đầu cho những người chơi cấp thấp vì sự linh hoạt và lợi hại của mình. Tuy nhiên nếu đụng độ người chơi có kinh nghiệm ở cấp trung và cao, triệu hồi sư bộc lộ điểm yếu của mình khi có ít kỹ năng né tránh, dựa khá nhiều vào chú mèo nên nếu kẻ địch tập trung tiêu diệt mèo trước sẽ làm triệu hồi sư thất thế.

  Kiếm Vũ (Blade Dancer)

  Mạnh: sát thương diện rộng, linh hoạt cao, tấn công tầm xa.

  Yếu: sát thương đơn thấp, sức bền kém.

  Vũ khí: Kiếm.

  Độ khó: Trung bình.

  Chủng tộc: Linh (Lyn).

  Kiếm vũ là một dạng Kiếm sư đặc biệt chỉ dành cho tộc Linh, với lợi thế thể hình nhỏ và nhanh nhẹn của tộc Linh, Kiếm vũ có tốc độ và linh hoạt hơn Kiếm sư của tộc Nhân nhưng lại cho ra sát thương yếu hơn. Kiếm vũ sở hữu những chiêu thức dùng kiếm ở tầm gần kèm theo một số kỹ năng gây sát thương tầm xa nhất định, mặc dù sát thương thông thường thấp nhưng kiếm vũ lại có lợi thế về sát thương chí mạng và né tránh. Kiếm vũ khá dễ sử dụng, nhất là dễ lên cấp ở các cấp thấp nhờ vào bộ sưu tập các đòn đánh lan khá đồ sộ.

  Tóm lại, nếu bạn muốn tìm một hệ phái dùng kiếm nhưng thiên về tốc độ và đánh lan hơn là sát thương, bạn có thể thử với Kiếm Vũ.

  Warlock (chưa giới thiệu ở Việt Nam)

  Mạnh: sát thương diện rộng, linh hoạt cao, triệu hồi ma linh.

  Yếu: tầm đánh trung bình, thời gian hồi chiêu lâu.

  Vũ khí: Dao cạo.

  Độ khó: Trung bình.

  Chủng tộc: Nhân (Jin), Linh (Lyn).

  Warlock là một hệ phái mới được giới thiệu trong Blade and Soul, đây là một pháp sư chuyên về ma quái và sức mạnh bóng tối. Warlock sử dụng vũ khí chính là một loại dao găm có tên là dao cạo. Tuy vậy, trong chiến đấu Warlock sử dụng các lá bùa để thực hiện nhiều kiểu tấn công như phi tiêu, phép hoặc triệu hồi các hồn ma. Thế mạng của Warlock là những đòn đánh diện rộng bao trùm một vùng khá lớn ở tầm trung và triệu hồi ma linh để tấn công vật lý lên kẻ địch.

  Mặc dù khá hoàn hảo về sức mạnh nhưng Warlock cũng có một số điểm yếu như thời gian hồi chiêu lâu, có nhiều bất lợi khi bị tiếp cận tầm gần.

  Soul Fighter (chưa giới thiệu ở Việt Nam)

  Mạnh: sát thương cao cả tầm gần và tầm xa.

  Yếu: thời gian hồi chiêu lâu, cần phản xạ dựa trên hành động của đối phương.

  Vũ khí: Vòng tay.

  Độ khó: Trung bình.

  Chủng tộc: Nhân (Jin), Long (Gon), Linh (Lyn).

  Soul Fighter mà một hệ phái lai giữa pháp sư và võ sư, nó sử dụng sức mạnh quyền thuật của võ sư và phép thuật băng của pháp sư chia thành 2 hệ kỹ năng riêng biệt. Hệ võ thuật Kung Fu là hệ mặc định, sử dụng thế mạnh võ thuật cận chiến dựa trên phản xạ nhanh trước những hành động của kẻ địch giống như võ sư. Hệ phép thuật có thể được kích hoạt bởi người chơi và khi chuyển sang hệ này Soul Fighter có thể dùng những đòn phép đánh xa gây sát thương lớn lên kẻ địch. Tuy nhiên thời gian hồi của các đòn đánh này cũng khá lâu để bù lại lượng sát thương lớn mà nó có thể gây ra.

  Với lợi thế của mình, Soul Fighter có thể là một đối thủ đáng gờm khi thi đấu solo. Tuy nhiên khi đánh theo nhóm hệ phái này cần những đồng đội hỗ trợ tốt để có thể phát huy tiềm năng của mình. Với khả năng hồi máu cho đồng đội, Soul Fighter có thể dễ dàng tìm được cho mình một party chiến đấu khi cần.

  Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Kỹ Thuật Bơi Ếch
 • Cách Đạp Chân Ếch “chuẩn” Trong Kỹ Thuật Bơi Ếch Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bơi Ếch
 • Hướng Dẫn Kĩ Thuật Bơi Ếch Cơ Bản Cho Trẻ Em
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bơi Ếch Cơ Bản Đúng Cách Chuẩn Nhất
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chọn Class Trong Blade And Soul trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100