Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Chơi Tiny (By Sieugatapchoi) # Top 9 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Chơi Tiny (By Sieugatapchoi) # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chơi Tiny (By Sieugatapchoi) được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÁC GUIDE TINY (theo tác giả)

Tên guide: Hướng dẫn chơi Tiny – the Stone Giant: Gã người đá sát thủTác giả: Sieugatapchoi=====================================

Strength 24 + 3

Agility 9 + 0.9

Intelligence 14 + 1.6

Strength khởi điểm + gain strength tốt

Hero có khả năng gây burst damage cực mạnh trong 1 thời gian ngắn, khiến hero đối phương chết mà chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra

Farm khá dễ với skill cd nhanh, damage khởi điểm lớn (về sau sẽ càng lớn hơn)

Có khả năng gây ức chế carrier đối phương với im3 passive stun

Không phụ thuộc quá nhiều vào item

Chơi hero này thì vô cùng vui vì bạn có khả năng bóp bất cứ hero nào trong team mình =))

AS siêu chậm, “nhờ” có ultimate nên còn chậm hơn nữa =))

MS khởi điểm thấp

Rất ít mana, đặc biệt là hero caster cần spam spell như Tiny

Nếu thiếu thốn quá nhiều item thì late game khá phế

Không biết nói tiếng người, chỉ biết grừ

Avalanche (active skill, hot key V)Tạo ra một vùng núi đá lởm chởm từ tiny khiến kẻ địch bị stun và mất máu theo lv:

Còn tùy vô size của tiny và địch thủ để tính dam . vì thế butcher kéo zô là rồi rồi(butcher size như kon heo )phải nhớ là random unit trong 250 range chứ không phải unit gần nhất, nên đừng có hi vọng trong 1 đống creep mà ném dính được nóa.

Magical Damage

Cooldown: 10s all lvl

Mana cost: 120 all lvl

Craggy exteror ( pas skill, Hot key C)Tiny ngày càng cứng cáp, tăng armor và trở nên gồ ghề với lớp đá vô cùng cứng chắc xung quanh người gây ra stun với những melee hero đánh tiny, gây ra 1 lượng dam nhỏ:

Skill này chị những hero đánh nhanh như troll void, pa. khiến tiny có thể trở thành tank khá

Grow! (Pas skill, Hot key W)Tiny hút sức mạnh từ đất đá để trở nên to lớn khủng khiếp, dam trắng cũng ” khủng bố”, đồng thời tăng ms choa tiny, tuy nhiên lại giảm as

Level 1:Tăng 50 dam,giảm 20% tốc độ đánh,thằng bị Toss nhận 35% Dam

Level 2:Tăng 100 dam,giảm 35% tốc độ đánh,thằng bị Toss nhận 50% Dam

Level 3:Tăng 150 dam,giảm 50% tốc độ đánh,thằng bị Toss nhận 65% Dam

Aghanim’s Scepter Updrage: sẽ có thêm Warclub khi Updrage

Warclub: Tiny dùng sức mạnh của mình nhổ cây bên đường, cầm và đánh sẽ mạnh hơn, vừa lan, p nhà thì 5 phát là rồi rồi. có tác dụng 6 phát đánh.

tăng MS cho tiny mỗi Lv là 10. không tăng dam khi toss đồng đội.

Ở hướng build này, ta sẽ lợi dụng combo x2 damage của Toss + Avalance để deal damage. Do đó, Avalance được max đầu tiên, tiếp theo là Toss

Ultimate lấy sớm nhất có thể sau khi đã max 2 skill trên. Đừng quên nó bổ sung 1 lượng ms cho tốc độ cùi bắp của Tiny và tăng damage Toss nữa

Craggy Exterior được lấy sau cùng để bổ sung 1 ít giáp, đồng thời giúp Tiny counter những carrier melee khó chịu. Tuy vậy nếu cảm thấy cần mana quá và team đối phương ko có melee carrier có thể lấy stats.

Build này sẽ tập trung max Toss trước, giúp Tiny dễ thở hơn trên lane với cooldown chỉ có 10s

Grow! sẽ được lấy ngay ở level 6 do vừa tăng damage Toss, vừa tăng ms và giúp Tiny last hit dễ hơn

Sau khi max Toss thì tất nhiên là max Avalance và cuối cùng là Craggy Exterior hoặc Stats (có thể xem ở trên)

Avalance

Phía trên là ảnh AOE stun của Avalance + cast range (từ chỗ Tiny đứng). Khi cast skill này, đừng nghĩ rằng chỗ nào đá qua sẽ bị stun. Đó chỉ là hiệu ứng cho đẹp thôi và sẽ chỉ stun nơi bạn cast (delay khoảng ~0,75s).

Vì đây là skill stun AOE nên khi combat hãy cố gắng stun trúng càng nhiều hero càng tốt (nếu bạn không đủ thực hiện combo Toss + Avalance). Skill này có thể x2 damage (200/360/520/600 damage magic) nếu bạn stun khi đang toss đối phương – combo gank chết người chủ yếu của Tiny.

Toss

1 skill đa công dụng: Ks, harass (với điều kiện có mana), mở combat, chạy trốn và cuối cùng là bóp teammate. Damage to, cooldown ngắn nhưng tốn mana với Tiny.

Ở level 4 với Grow! level 1, skill này sẽ gây 405 damage: kém ultimate Lina 45 damage nhưng cd = 1/15 và là skill AOE. Do đó, đừng ngại ngần dùng skill này harass sau khi đã có các item hồi mana cần thiết. Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng ngay cả unit có kháng phép (Naix bật Rage) cũng có thể bị toss nhưng không bị mất HP. Tower cũng sẽ bị mất HP nếu trong AOE toss nhưng chỉ = 1/3 damage toss (25/50/75/100 và cao hơn nữa nếu có Grow!) nên hãy dùng skill này để ks tower hoặc push nếu cần.

Và để đạt hiệu quả cao nhất với combo Toss + Avalance để kết liễu đối phương nhanh, hãy cố gắng áp sát chúng rồi Toss + Stun.

Làm như vậy chúng sẽ phải nhận x2 damage Avalance. Khi bạn level 9 thì 1 full combo của Tiny sẽ mất: 300×2 + 405 = 1000 magical damage, thêm 1 hit attack có thể tiễn đưa bất cứ hero agi-int máu gián nào lên bảng.

Còn nếu trường hợp team đối phương giữ khoảng cách, hãy stun trước rồi toss đối phương về teammate hoặc tự toss hắn lên. Do Avalance gây damage mỗi 0,25s nên nếu may mắn bạn vẫn có thể thêm chút damage.

Ở đây tôi sẽ nói những cách mua đồ thường gặp nhất, nhưng nếu bạn thích có thể chọn kiểu mua đồ khác, chẳng hạn 6 bình Salve cũng được.

Nói chung là các bạn mua gì thi mua, cố gắng hết Early game có được:

Giá rẻ, cho máu + mana và nếu check rune tốt thì hầu như bạn chả bao giờ cần về nhà

Item for all hero

Item này có thể bỏ qua nếu cần thiết. Giá item này xấp xỉ , nhưng nếu bạn thích và có ý định rush thẳng blink thì không phải là ý tồi.

Thực sự Tiny có khá nhiều kiểu build (Damage item, initator item …) nên có khá nhiều lựa chọn:

Cung cấp 1 lượng mana dồi dào và khả năng hồi mana, quá tốt cho hero caster như Tiny. Chủ yếu mọi người đều lên cái này

1 sự lựa chọn khác của Tiny. Tăng thêm damage và khả năng + MS đi xuyên unit, giúp Tiny áp sát và thực hiện combo Toss + Avalance dễ dàng hơn. Tuy vậy lên cái này thì sẽ dễ thiếu thốn mana và Tiny có Ultimate + MS rồi nên cũng không hay lắm.

1 chút giáp và khả năng hồi hp. Thực sự item này không cần với Tiny vì bottle giúp control rune là đủ. Không khuyến khích lên item này.

Item bước đầu để trở thành 1 dam-dealer. Cho chút damage, AS và stat nếu cần. Nếu lên theo kiểu Tiny max AS thì khá fun

Cái này thì con nào chả thích. Tuy vậy giá đắt, khá xa xỉ với Tiny

Xong giày thì Tiny sẽ lên các item tiếp theo:

Item gần như là Must-have của Tiny. Giúp hero này trở thành initiator cực tốt, áp sát đối phương để abcxyz, thực hiện combo Toss + Avalance.

Nếu Toss chưa đủ để cứu bạn – bóp dái teammate thì hãy lên thêm cái này. Lợi hơn Blink khi có thể active kể cả khi bị dính damage, thêm chút mana. Điểm yếu là chỉ được đẩy có 500 range. Nếu cần thiết thì lên cả 2 item này cũng được

Cho 1 lượng mana + regen, đồng thời là khả năng “tốc đít” mình hoặc đối phương lên để blink hoặc đợi skill của Tiny cd xong. Ngoài ra có thể để vô hiệu hóa 1 số thằng dam-dealer khốn nạn

Cho cả đống mana + armor – 2 thứ Tiny rất thiếu. Ngoài ra còn khả năng gây ra 200 damage magic + slow – 1 AOE nữa cho Tiny.

1 Disable nữa không bao giờ là thừa

Càng giết nhiều người càng thêm regen mana. 1 đống HP + MP và regen, sao lại không?

/

Thực sự Tiny là hero cắn trộm đối phương nên những item tăng khả năng sống sót có thể không cần lắm. Nhưng trong trường hợp bạn cứ gặp 1 thằng Sven hoặc 1 con Doom canh mình blink ra là dí spell vào mặt thì hãy lên.

Toss + Avalance + attack + Dagon = Sudden death combo

Giảm khả năng kháng phép nghĩa là tăng thêm khả năng deal damage của bạn. Hữu dụng cho cả teammate.

Còn nếu bạn đã chán những hướng build cổ điển kiểu 1 combo 1 kill ? muốn thể hiện bản lĩnh đàn ông cao to da trắng với sức mạnh nghìn cân như HULK ?

Tăng damage toss, cho khả năng cleave và + damage từ tower, giúp Tiny trở thành dam-dealer, pusher chuyên nghiệp

Thêm cả đống AS, lại còn có Life Steal, đấm cho hero team nó nát người luôn

Thêm AS + Armor, ngoài ra còn có Aura bất lợi cho đối phương nữa.

1 đống AS, damage và HP, ngoài ra biết cách dùng thì còn có thể làm Highlight nữa.

1 đống damage. Giả sử được crit thì méo mồm chúng nó

Damage chưa đủ đô ? thêm item này nữa xem.

Khuyến cáo: Style trên tốt nhất nên áp dụng cho public vì nếu vào cw thì khả năng bạn ăn gạch đủ để xây 1 tòa biệt thự là rất cao

Do Tiny rất cần item + level để về sau phát huy hiệu quả ở mid game nên hãy đi mid nếu có thể, nhưng nếu team bạn còn có những hero cần đi mid hơn như Tinker, Nevermore thì hãy đi dual lane với teammate để dễ kiếm kill đầu game. Cố gắng tìm teammate cùng lane có disable như Rylai, VS, Rhasta …

Ở đầu game, bạn hãy chăm chỉ last hit – deny hết sức có thể. Damage to, animation tạm ổn nên sẽ không khó để Tiny ăn creep. Chỉ có điều đừng quá tham để đối phương harass bạn vì base armor của Tiny rất mỏng nên ăn 1 hit khá là đau.

Farm đến khi có được Bottle + giày ghẻ. Lúc này bạn đã khoảng lv 6 nên đừng ngại mà dùng Toss harass rồi ra sông lấy rune. Toss với cd chỉ có 10s mà damage lớn nên sẽ rút máu đối phương rất nhanh. Và nếu có thể thì Avalance rồi lao lên hit-hit để ăn kill hoặc dùng combo Toss + Avalance x2 damage, đặc biệt nếu bạn check được rune invi và haste.

Cố gắng có được

giày mana hoặc có gold để rush

blink

Chăm chỉ farm đến khi nào có Dagger + arcane Boot (phase boot cũng không phải là ý kiến tồi). Bây giờ bạn chỉ có 1 việc: Gank, gank và gank. Ở level 9 1 full combo toss + avalance của bạn mất 1000 HP (750 HP nếu trừ vào magic resistance) + thêm 1 hit attack thì hầu như những hero máu gián sẽ phải về giếng. Cố gắng không chase đối phương đề phòng chết ngược (trừ khi bạn tin rằng có thể đợi cd 10s của toss để giết chúng), tính toán mana hợp lý. Mua ward để cắm nếu bạn cần (guide ward xem ở đây)

Trong combat, bạn có thể là initator lao vào mở đầu combat đầu tiên hoặc rình rình đợi thằng khác vào trước thì blink vào. Combo những hero máu gián nhưng quan trọng như , , (thông thường sẽ là các supporter do máu bọn này mỏng như kotex), sau đó cố gắng trốn chạy ra combat (do đối phương thích giết mấy thằng to con đầu tiên), đợi skill của bạn cooldown rồi lại bay vào combo.

Item thì cũng khá đa dạng, các bạn có thể xem ở phần cách lên item. Nhưng thường trong những game cw, Tiny sẽ lên

Blink +

Force staff +

EuL : Những item tăng cường khả năng sống sót.

Thường thường, những team có Tiny không thường kéo dài game đến mức này. Combo của Tiny giờ không còn 1 combo – 1 kill được do đối phương đã có Pipe, item + HP chẳng hạn… Là 1 caster của team, hãy cố gắng combo, kết liễu những hero máu gián để win combat và push. Còn nếu bạn lên theo carrier build thì cứ nhằm thằng nào bạn ghét mà đập thôi.

chỉnh sửa và trình bày lại bởi chúng tôi

Hướng Dẫn Chơi Earthshaker (By Sieugatapchoi)

CÁC GUIDE EARTHSHAKER (theo tác giả)

Tên guide: Earthshaker-The Raigor Stonehoof 6.67cTác giả: sieugatapchoi =====================================

Ở những vùng đất cằn cỗi,nơi truyền thuyết kể về các nhà hiền triết Tauren có thể lấy dc tinh chất của đất.Hướng sự hiểu biết của mình hòa trộn vào đất.Đất bùn trở thành trung gian giữa những ý nghĩ của họ và thực tại.Khiến các chiến binh kinh sợ vì khả năng làm nên những vụ địa chấn kinh hoàng chỉ trong một suy nghĩ thoáng qua.Sức mạnh của họ lớn đến nỗi khiến phép thuật thoát khỏi mặt đất một cách mạnh mẽ.Buồn thay những pháp sư này đã dần dần biến mất một cách bí ẩn. Khi World Tree bị đe dọa,người ta cố gắng tìm kiếm một pháp sư mạnh mẽ như thế và chỉ tìm thấy có một người.Pháp sư trẻ Raigor Stonehoof -tung hoành trên chiến trường để viết lên những trang sử mới về Shaman.

B. Chỉ số

Strength 22 + 2.5

Agility12 + 1.4

Intelligence16 + 1.8

Affiliation: Sentinel

Attack Animation: 0.467 /0.863

Damage: 46 – 56

Casting Animation: 0.69 / 0.5

Armor: 2.7

Base Attack Time: 1.7

Movespeed: 300

Missile Speed: Instant

Attack Range: 128 (melee)

Sight Range: 1800 / 800

1.Ưu điểm:

Có thể Roaming ngay từ lv1 với Fissure

Tất cả mọi Skill đều có stun nhờ có After Shock

Không phụ thuộc vào item

2.Nhược điểm:

Rất khó để sử dụng chính xác( không nói là khó chơi nhưng Skill thì cần kinh nghiệm)

Stat chỉ có 5,8/lv, khá ít

Thiếu mana trầm trọng và nếu không có mana hoặc gặp Silence thì thành cục thịt di động:robot:

Farm rất khó và dễ bị đì và nếu không có Blink thì gần như vô dụng

Là đối tượng đầu tiên bị focus hàng đầu trong combat

C. Skill của EarthShaker

Fissure. Hot key: F Dùng cây cột thiêng giã mạnh vào đất,gây chúng tôi và 1 giải đất nứt chia cắt địa hình trong 8 giây.

Level 1 – 125 dmg, 1 giây stun.Tốn 125 mana.

Level 2 – 175 dmg, 1.25 giây stun.Tốn 140 mana.

Level 3 – 225 dmg, 1.5 giây stun.Tốn 155 mana.

Level 4 – 275 dmg, 1.75 giây stun.Tốn 170 mana.

Casting Range : 1200 . AOE :250

Cooldown 15 giây tất cả lv.

Ko bị block bởi Linken’s Sphere.

Dmg gây ra là magical,bị giảm bởi Spell Resistance và ko có tác dụng đối với các unit chống phép.

Đây là Skill rất hay của ES, mang nhiều ích lợi: ks, gank, bắt tướng (biết stun thì dồn hero team nó vào thế bí ), giúp chạy hoặc cứu thoát team mình chạy và bóp dái đồng đội

Enchant Totem. Hotkey; E Tập trung năng lượng,tăng sát thương cho cú đánh kế tiếp.

Level 1 – tăng 75%damage.

Level 1 – tăng 150%damage.

Level 1 – tăng 225%damage.

Level 1 – tăng 300%damage.

Cooldown 7 giây và tốn 50 mana tất cả lv.

Duy trì dc 14 giây hoặc 1 cú đánh.

Dmg dc tăng từ base dmg và stats.Các item tăng dmg trực tiếp ko có tác dụng với skill này.

Ko stack với rune Double Damage.

Ko bị Purge mất.

Đây là 1 trong những Skill tăng dam nhiều nhất trong dota (mới được buff), giúp ES có thể dễ dàng lasthit-deny trụ.

Aftershock; Mỗi khi sử dụng phép,Raigor sẽ dc cộng dmg và stun xung quanh AOE 280.

Level 1 – 25 damage, 0.3 giây stun.

Level 2 – 45 damage, 0.7 giây stun.

Level 3 – 75 damage, 1.2 giây stun.

Level 4 – 115 damage, 1.5 giây stun.

Ko có tác dụng nếu sử dụng item (Dagon…)

Ko bị block bởi Linken’s Sphere.

Dmg gây ra là magical,bị giảm bởi Spell Resistance và ko có tác dụng đối với các unit chống phép.

Aftershock sẽ tăng dam cho Fissure nhưng không tăng thời gian Stun ; giúp cho Enchant Totem khi dậm xuống đất có stun và dam (115 dam và 1,5s stun), giúp Echo Slam có thêm 1,5s stun và 115 dam.

Skill khiến Earthshaker trở thành 1 trong những Stunner lâu nhất dota với combo stun đến 4,75s

Echo Slam: Hotkey: C Gây 1 cơn địa chấn khủng khiếp,sát thương tất cả unit trong 500 AOE và cộng thêm dmg cho mỗi unit đứng gần.

Level 1 – 200 dmg khởi điểm, 35 echo damage.Tốn 145 mana

Level 1 – 275 dmg khởi điểm, 55 echo damage.Tốn 205 mana

Level 1 – 350 dmg khởi điểm, 70 echo damage.Tốn 265 mana

Cooldown: theo từng lv 150/130/110 giây.

Căn bản Echo Slam gây 200,275,350 dmg (initial dmg) và + thêm 35,55,70 dmg (echo dmg) cho mỗi unit trong vùng 575 AOE. Ví dụ :Nếu bạn sử dụng Ulti lv1 lên 2 unit đứng cạnh nhau dmg sẽ là : 235 cho mỗi unit.3 unit : 270 dmg mỗi unit.Và cứ thế tính lên.

Echo Slam sẽ gây ra lượng sát thương khởi điểm (200,275,350) ngay lập tức trong 500 range,và echo damage có thể gây dmg cho các unit cách xa 1000 range.

Có thể dùng gậy xanh (scepter) để tăng Ulti, khiến hero bị dính Initial Wave trước đó nhận 2 lần dmg Echo Wave

Những unit trong 300 range cạnh Raigor sẽ nhận dmg khởi điểm và toàn bộ echo damage nảy lại. Nói ngắn gọn là nhận full 100% dmg và cả dam từ Aftershock (nếu đã tăng)

Echo Slam có thể gây echo damage nảy lại từ : các unit chống phép,tàng hình (bản trước thì có dmg từ xác nhưng giờ đã bị neft)

Các unit đang bị decrepified(banish) và unit chống phép thì vẫn bị dính dam từ initial dmg nhưng không bị dính dam từ echo Wave.

Ko bị block bởi Linken’s Sphere.

Dmg gây ra là magical, bị giảm bởi Spell Resistance.

1 trong những skill im3 nhất dota, có thể thay đổi cả cục diện combat. Tuy vậy, cần phải Ulti chuẩn xác để trúng hero team địch, do đó cần có Blink hoặc Lothar và 1 thằng chim mồi ra

D. Skill Build

Level 1: Fissure

Level 2: Aftershock

Level 3: Fissure

Level 4: Enchant totem

Level 5: Fissure

Level 6: Echo Slam

Level 7: Fissure

Level 11: Echo Slam

Level 15: Stat

Level 16: Echo Slam

Fissure dùng để bắt tướng, ks, chạy …. nên chắc chắn là max đầu tiên

Sau đó là max Aftershock để có thêm dam+stun, Enchant Totem chỉ cần 1 điểm ở lv4 lấy stun và dam là đủ rồi max sau Aftershock.

Ulti chắc chắn là lấy đúng level.

E. Item Build

Giày ghẻ: Con nào cũng phải có cái này

Bottle: Item cho ganker, trụ lane tốt, giá rẻ hơn Arcane Ring rất nhiều và có thể bottle rune, dùng cho những lúc cần thiết.

Soul Ring: Có cái này với Ring of health thì có thể spam Fissure.

Blink: Không còn gì để nói, chắc chắn đây là Core item cho ES. Nó giúp ES combo dễ hơn, cơ động hơn và chạy trốn nữa. Có cái này là cả team kia đứa nào cũng sợ bạn. Lothar cũng có thể phù hợp nhưng dễ bị Counter bởi gem, dust, mắt. Hơn nữa giá lại khá đắt (3400) và ES farm cũng không phải là dễ. Blink tốt hơn

Magic Wand: Item cho ít stat và khả năng tích trữ charge, giúp bạn có thể counter lại tụi nó.

Null: Cho thêm ít mana để dùng Skill

Ward: Tiện lợi cho việc check rune

Phía trên là tất cả các item mà ES cần phải có. Nếu bạn đã farm xong các item trên thì có thể nghĩ tới các item khác:

Scepter: Cho ES chút mana, máu và stat để trụ trong combat. ở 6.66, Scepter đã tăng Ulti ES, khiến hero phải nhận thêm 1 Wave Echo nữa (tổng cộng là 2 lần Echo Dam :huhu. Hãy giả sử Team nó có 10 con Creep và 5 Hero thì khi dính Echo Slam Lv3 thì tổng cộng sẽ gây 15×75 + 5x 75 + 375 = 1875 damage (nếu creep chết hết sau khi dính Initial damage).

Arcane Ring: Rất nhiều người nghĩ tôi ngu khi không cho cái này vào Core item. Arcane Ring là 1 item khá tốt cho ES vì nó cho ES mana và ít Armor, đồng thời cho khả năng regen 135 mana trong 600 AOE khi active, rất tốt cho mình và đồng đội. Nhưng khi lên cái này tức là bạn đã vô tình làm chậm quá trình lên Blink- Item quan trọng nhất của ES. Arcane Ring đắt gần bằng Blink và khi lên xong cái này thì bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để lên Blink. Tôi thì thường thay cái này bằng Bottle (đã nói ở trên) nhưng nếu bạn cảm thấy có thể farm lên kịp Blink trước phút 30 thì hãy lên cái này.

Shiva: Rất tốt với ES. Cho ES mana, giáp và Aura Slow 200 dam cực hiệu quả. Giá khá rẻ và dễ lên.

Hex: Nếu team kia có những hero như Void, PA … thì có lẽ Hex tốt hơn Shiva. Nó cho bạn Disable 3,5s để chạy, đuổi và vô hiệu hóa những hero nguy hiểm team kia.

Lothar: Đã nói ở trên: Có thể lên được nhưng dễ bị Counter

Phase Boots: Sau khi có những item quan trọng thì bạn sẽ phải up giày. Theo tôi, đây là sự lựa chọn tốt nhất cho ES vì nó cho ES khả năng đi xuyên qua creep để gank, chạy và ít dam.

Travel: Late game thì phải có cái này mới Push-Def hiệu quả được.

Bloodstone: Item cho máu, mana và khả năng regen mana +tăng charge, khá hiệu quả với ES và dễ ghép lên.

Linken: Item này cung cấp stat và regen tốt. Nó còn có thể giúp bạn chống Ulti của Zeus, Furion… những Skill sẽ làm phá hỏng Blink của bạn.

Necromicon: Cho ES ít mana và có khả năng gọi 2 con đệ. Hãy lên cái này khi team kia có invi hero, đỡ phí tiền mua gem :haha:

Force Staff: Có thể lên 4fun. Khả năng đẩy 500 range cũng có thể cho phép ES ulti dễ hơn nhưng thực sự thì Blink tốt hơn nhiều

Vladimir, Giáp xương: Item aura để support đồng đội.

Dagon: Style của manowar

Đồ dam các kiểu:…ES là caster chứ không phải là dam-dealer và cũng không có đủ AS để làm cái này (chính ra không phải là không có nhưng không phù hợp với newbie nên mình không cho kiểu này vào, mong các bạn đừng bới móc ở đây)

Tread: Cho quá ít MS, AS thì hoàn toàn là thừa với ES. Phase Boot tốt hơn.

1. Early Game: (lv 1-6)

Vừa vào game, sau khi pick hero bạn sẽ có 603 tiền. Hãy mua: Bạn đi lane nào cũng được nhưng không nên đi mid vì nếu gặp tay dài là thọt vì lane control của ES yếu . Bot của Sentinel và Top của Scourge là tốt nhất, có những góc khuất (fog) để stun hero địch, khiến tụi nó bị kẹt. Ở Early game hãy cố gắng Lasthit-Deny. Nếu thấy khó quá thì đợi có 225 tiền thì chạy vào Shop mua cái

Quelling Blade farm cho dễ.Vì mana của ES không phải nhiều nên nghiêm cấm việc spam Fissure, chỉ nên dùng để cứu đồng đội hoặc gank từ lv5 trở đi.

Này thì chạy nè em.

Cố gắng tập Cast Fissure xuống đất vì range của nó khá xa (1200)

Tưởng mất sight là anh thua chú à

ES stun và đảm bảo Doom chắc chắn là không thể chạy được và

BB bị Pit và Razor gank và còn dưới 1/2 máu

ES dùng Fissure để chặn đường razor và Pit, giúp BB an toàn

Kết hợp với những hero có thể Disable lâu như naga, DK… để có thời gian tìm góc stun chuẩn, khiến tụi nó mắc kẹt. Vì bạn cần rush lên Blink sớm nên cố gắng kiếm được 1-2 mạng, khi bạn có Ulti hoặc Max Fissure (ks = Fissure cũng được, mình toàn làm vậy. Cố gắng có Giày ghẻ, Bottle, Magic Stick và mấy cái 1-2 cái Null hoặc tích tiền lên thằng Blink luôn. Tóm lại nhiệm vụ của bạn là:

Farm, Farm, Farm

Sẵn sàng ra tay giết tụi nó khi có thể (làm được 1-2 mạng)

Cố gắng có Magic Stick+Bottle+giày ghẻ, có thể có 1-2 cái Null và tích trữ tiền lên Blink.

2. Mid game: (lv 7-16) Cố gắng Farm, gank, ks đồng đội để có Blink sớm nhất có thể. Dùng Enchant totem để ăn trụ, giúp bạn lên đồ nhanh hơn.

Khi có Blink thì tức là bạn đã hoàn thành xong Core item gồm giày ghẻ, Blink, Bottle, Magic Stick (nhiều lúc mình còn bỏ cái này đi). Creep lúc này đã đông hơn trước. Lúc này bạn sẽ là 1 trong những hero đáng sợ nhất đối với team kia với combo Echo Slam – Fissure – Enchant Totem. Luôn luôn dùng Echo Slam trước tiên vì hiện giờ Echo Wave không thể xuất hiện từ xác creep được nữa. Cố gắng giết được từ 2 hero trở lên, còn hơn là nhìn bọn chúng push xong trụ nhà mình. Trong combat, hãy để 1 hero tanker như Axe, Cen, BB làm chim mồi rồi Blink vào mà Ulti và bạn phải là Imitator đầu tiên xuất hiện do hiện giờ Echo Wave không có tác dụng trên xác creep nữa. Nếu trúng cả 5 hero team nó thì không chết cũng phải dặt dẹo máu đỏ và để team bạn xử lí nốt. Không thì cố gắng Ulti vào hero quan trọng của team nó.

Des cùng Naga, Yu và Troll đang push trụ. ES blink vào và

ES stun, giúp BB kịp tele về.

Xong core item thì hãy lên 1 trong 4 item sau (theo tôi là tốt nhất): Scepter, Hex, Shiva, Bloodstone. Tôi chọn Scepter vì nó cho bạn máu, mana và tăng Ulti, khiến cho bạn càng khủng khiếp hơn. Nhưng nếu bạn cần mana thì cứ lên Mystic Staff hoặc Soul Booster. Tóm lại ở Mid game nhiệm vụ của bạn là:

Xong Blink

Gank và giết được càng nhiều mạng càng tốt

Sẵn sàng item để lên 1 trong 4 item tôi nói trên.

3. Late game (level 17-25) Lúc này bạn đã yếu hơn và không còn im3 như ở Mid game nữa vì team nó đã có đồ kháng phép và đồ +máu. Tuy vậy nếu có gậy xanh thì bạn vẫn có thể trở thành Imitator tốt.

Với Scepter vẫn có thể thành siêu nhân

Dùng Fissure để Block đường đi hero team địch, đặt biệt là những hero active BKB. Điều đó giúp cho chúng phải đợi 8s để đi típ, trong khi BKB chỉ trong 5s thôi:roi:. Sau đó thì lao vào với combo cũ. Thường là sau đó sẽ lên Refresher Orb để combo típ, tổng cộng là 4,75×2=9,5s stun :dam:Cố gắng Support và combat thành công. Sau đó là Push và Win.

1. Đồng đội: Là những hero có khả năng gom tụi nó lại và các Disabler

Lũ này gom tụi nó lại rồi bạn vào Ulti thì

Mana di động

Disabler: Stun chuẩn hơn

Silence: dính Silence là thành cục thịt

Pipe: Giảm dam combo của ES. Tuy nhiên nó có cooldown và chỉ tác dụng trong 8s nên không đáng ngại

Ward: Nếu tụi nó cắm mắt ở góc khuất thì khá đáng ngại vì tụi nó có thể biết mà né bạn. Mua mắt invi phá là xong.

Đây là 1 trong số những Spell có thể tìm ra bạn và vô hiệu hóa Blink. Hãy cẩn thận với lũ này

H. Earthshaker Sound

May my ancestors watch over …

Gruuuaargh!

Bring it on!

I am able to help.

How now?

For the tribes!

Immediately.

Well done.

Death to the enemies of …

Death to the enemy!

Start running!

Do not push me or I’ll …

Doubles?

Got milk?

There is a lot at stake here!

Hey, what are these letters …

Olé!

*breaking glass* Sorry!

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Cách Chơi Tiny Dota, Hướng Dẫn Chơi Tiny Cho Người Chơi Mới

Tên guide:Hướng dẫn chơi Tiny – the Stone Giant: Gã người đá sát thủ Tác giả:Sieugatapchoi=====================================

Strength 24 + 3

Agility 9 + 0.9

Toss(active skill, Hotkey T): Ném bất kì 1 unit quanh 250 AOE, range, dam tăng theo lvLevel 1: 75 damage,ném xa 700 rangeLevel 2: 150 damage,ném xa 900 rangeLevel 3: 225 damage,ném xa 1100 rangeLevel 4: 300 damage,ném xa 1300 rangeBảng thống kê này khi ở các lv :Không Grow Lv1:90Lv2:165Lv3:235Lv4:315Grow Lv1:Lv1:102Lv2:203Lv3:304Lv4:405Grow Lv2:Lv1:112Lv2:225Lv3:338Lv4:450Grow Lv3:Lv1:124Lv2:248Lv3:370Lv4:450Aghanim”s Scepter:Lv1:135Lv2:275Lv3:405Lv4:550(cách tính dựa trên centau trong neutral creep rừng)Còn tùy vô size của tiny và địch thủ để tính dam . vì thế butcher kéo zô là rồi rồi(butcher size như kon heo )phải nhớ là random unit trong 250 range chứ không phải unit gần nhất, nên đừng có hi vọng trong 1 đống creep mà ném dính được nóa.Magical DamageCooldown: 10s all lvlMana cost: 120 all lvl

Craggy exteror( pas skill, Hot key C) Tiny ngày càng cứng cáp, tăng armor và trở nên gồ ghề với lớp đá vô cùng cứng chắc xung quanh người gây ra stun với những melee hero đánh tiny, gây ra 1 lượng dam nhỏ:Level 1:2 armor, 6% gây 25 stun damageLevel 2:3 armor, 12% gây 35 stun damageLevel 3:4 armor, 18% gây 45 stun damageLevel 4:5 armor, 24% gây 55 stun damageSkill này chị những hero đánh nhanh như troll void, pa. khiến tiny có thể trở thành tank khá

Grow!(Pas skill, Hot key W) Tiny hút sức mạnh từ đất đá để trở nên to lớn khủng khiếp, dam trắng cũng ” khủng bố”, đồng thời tăng ms choa tiny, tuy nhiên lại giảm asLevel 1:Tăng 50 dam,giảm 20% tốc độ đánh,thằng bị Toss nhận 35% DamLevel 2:Tăng 100 dam,giảm 35% tốc độ đánh,thằng bị Toss nhận 50% DamLevel 3:Tăng 150 dam,giảm 50% tốc độ đánh,thằng bị Toss nhận 65% DamAghanim”s Scepter Updrage: sẽ có thêm Warclub khi UpdrageWarclub: Tiny dùng sức mạnh của mình nhổ cây bên đường, cầm và đánh sẽ mạnh hơn, vừa lan, p nhà thì 5 phát là rồi rồi. có tác dụng 6 phát đánh.tăng MS cho tiny mỗi Lv là 10. không tăng dam khi toss đồng đội.

Đang xem: Cách chơi tiny dota

1: Avalance2: Toss3: Avalance4: Toss5: Avalance6: Toss7: Avalance8: Toss9: Grow!10: Craggy Exterior11: Grow!12: Craggy Exterior13: Craggy Exterior14: Craggy Exterior15: Stats16: Grow!17-25: StatsỞ hướng build này, ta sẽ lợi dụng combo x2 damage của Toss + Avalance để deal damage. Do đó, Avalance được max đầu tiên, tiếp theo là TossUltimate lấy sớm nhất có thể sau khi đã max 2 skill trên. Đừng quên nó bổ sung 1 lượng ms cho tốc độ cùi bắp của Tiny và tăng damage Toss nữaCraggy Exterior được lấy sau cùng để bổ sung 1 ít giáp, đồng thời giúp Tiny counter những carrier melee khó chịu. Tuy vậy nếu cảm thấy cần mana quá và team đối phương ko có melee carrier có thể lấy stats.1: Avalance2: Toss3: Toss4: Avalance5: Toss6: Grow!7: Toss8: Avalance9: Avalance10: Craggy Exterior11: Grow!12: Craggy Exterior13: Craggy Exterior14: Craggy Exterior15: Stats16: Grow!17-25: StatsBuild này sẽ tập trung max Toss trước, giúp Tiny dễ thở hơn trên lane với cooldown chỉ có 10sGrow! sẽ được lấy ngay ở level 6 do vừa tăng damage Toss, vừa tăng ms và giúp Tiny last hit dễ hơnSau khi max Toss thì tất nhiên là max Avalance và cuối cùng là Craggy Exterior hoặc Stats (có thể xem ở trên)AvalancePhía trên là ảnh AOE stun của Avalance + cast range (từ chỗ Tiny đứng). Khi cast skill này, đừng nghĩ rằng chỗ nào đá qua sẽ bị stun. Đó chỉ là hiệu ứng cho đẹp thôi và sẽ chỉ stun nơi bạn cast (delay khoảng ~0,75s).Vì đây là skill stun AOE nên khi combat hãy cố gắng stun trúng càng nhiều hero càng tốt (nếu bạn không đủ thực hiện combo Toss + Avalance). Skill này có thể x2 damage (200/360/520/600 damage magic) nếu bạn stun khi đang toss đối phương – combo gank chết người chủ yếu của Tiny.1 skill đa công dụng: Ks, harass (với điều kiện có mana), mở combat, chạy trốn và cuối cùng là bóp teammate. Damage to, cooldown ngắn nhưng tốn mana với Tiny.

Và để đạt hiệu quả cao nhất với combo Toss + Avalance để kết liễu đối phương nhanh, hãy cố gắng áp sát chúng rồi Toss + Stun.Làm như vậy chúng sẽ phải nhận x2 damage Avalance. Khi bạn level 9 thì 1 full combo của Tiny sẽ mất: 300×2 + 405 = 1000 magical damage, thêm 1 hit attack có thể tiễn đưa bất cứ hero agi-int máu gián nào lên bảng.Còn nếu trường hợp team đối phương giữ khoảng cách, hãy stun trước rồi toss đối phương về teammate hoặc tự toss hắn lên. Do Avalance gây damage mỗi 0,25s nên nếu may mắn bạn vẫn có thể thêm chút damage.

Ở đây tôi sẽ nói những cách mua đồ thường gặp nhất, nhưng nếu bạn thích có thể chọn kiểu mua đồ khác, chẳng hạn 6 bình Salve cũng được.

Mini Guide Dota 2: Tiny – Hướng Dẫn Chơi Tiny Cho Người Chơi Mới

Gameplay

Playstyle

Tiny is a carry with a large amount of health and attack damage. In the early game, he uses his

Avalanche and

Toss combo to deal burst damage in ganks. As he acquires more items, Tiny transitions into a full-fledged carry, capable of wiping entire teams and demolishing buildings with

Tree Grab. With every level in

Grow, he gains more damage and armor, although he does lose some attack speed. With a

Blink Dagger, Tiny also makes an effective initiator. However, Tiny is susceptible to disables, and can be shut down by intense harassment in the early game.

Đang xem: Mini guide dota 2: tiny

Pros Cons

High early game burst chúng tôi late game splash damage.Decent at clearing stacks.Gains even more damage and armor with his ultimate. Low mana.Needs a good early chúng tôi not get any agility at all, which results in abysmal attack speed and chúng tôi attack speed without items.Loses attack speed with every point Tiny puts into his ultimate.

Ganker

Tiny only needs

Blink Dagger and levels in Avalanche and Toss to deal serious damage, earning kills for his team throughout the mid game. It may be worth it to delay leveling Grow until Avalanche and Toss are maxed out in order to maximize ability damage.

Carry

Instead of farming heroes, carry Tiny farms stacks of neutral creep camps, especially ancient ones, by using Tree Grab”s splash damage. He should invest in items that grant attack speed to complement his huge attack damage, resulting in consistent damage output in team fights.

Ability Builds

Ganker Tiny

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 20 25

Carry Tiny

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 20 25

Talents

Hero Talents

3

Toss Charges

25

-8s

Avalanche Cooldown

Toss Requires No Target

20

+18

Strength

+80

Avalanche Damage

15

+5

Tree Grab Attack Charges

+25 Damage

10

+15 Movement Speed

Notes:

Tips & Tactics

General

Tiny has high base attack damage, which makes last hitting a chúng tôi suffers from low mana. In the early game, one ability or ability combo will often use up all his chúng tôi has poor lane presence and should be supported by another hero if chúng tôi has great strength gain, but poor intelligence and no agility gain.Despite his appearance, Tiny”s absence of armor in the early game make him vulnerable to physical attacks.While Tiny has the potential to be a relentless force in the late game, his scaling process is delicate. Good players must know how to farm well in the early game to keep pace with other carries.A poorly farmed Tiny will become a burden to his team in the mid and late chúng tôi clear creep waves, Toss enemy ranged creep into enemy melee creeps and finish with Tree Grab attacks or Tree Throw.

Abilities

TossToss must target an enemy/allied unit, meaning that Tiny cannot simply Toss units anywhere on the chúng tôi Toss targets the enemy that is going to be Tossed, that enemy will be thrown straight up in the air, and come back down on the same chúng tôi cannot target buildings, but will damage them if the Tossed unit hits the building within its AoE chúng tôi do so, target Toss on an enemy unit next to the chúng tôi chasing a fleeing enemy, Toss an ally with a disable, buying Tiny enough time to catch chúng tôi Toss defensively to throw enemies away from chúng tôi Toss offensively to throw enemies into Tiny”s chúng tôi will Toss the unit closest to him. He cannot directly choose which target to chúng tôi careful not to Toss an ally to their chúng tôi interrupts channeled chúng tôi may choose to use Toss after the full duration of Avalanche”s stun if he wants to prioritize disabling over damaging, buying time for allies to follow.

Tree GrabTree hit charges last until used, so the ability does not need to be conserved while travelling to a chúng tôi Tree Grab in the laning stage for bonus damage to last chúng tôi damage from Tree Grab also serves as harassment against enemy heroes.Denying a friendly creep does not chúng tôi Throw gives vision along its path, revealing enemies hiding in trees.

GrowGrow buffs Tiny”s attack damage, at the cost of degraded attack chúng tôi slow attack speed can be further exploited by enemies with abilities that slow attack speed.

Items

Starting items:

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Tiny (By Sieugatapchoi) trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!