Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Chơi Pokemon Ruby And Sapphire Toàn Tập # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Chơi Pokemon Ruby And Sapphire Toàn Tập # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chơi Pokemon Ruby And Sapphire Toàn Tập được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem Video Hướng dẫn chơi Pokemon Ruby and Sapphire toàn tập [part 1] tai day: https://youtu.be/lIEhT8dLhB8

Phần 1 Mở đầu vẫn là màn giới thiệu – chọn tên – chọn giới tính Sau đó bạn sẽ hoá thành 1 cậu bé ngồi trên xe ô tô về nhà mới ở Hoenn, xe dừng, bạn ra khỏi xe và được mẹ tiếp đón.

+ Hướng dẫn chơi Pokemon Ruby and Sapphire toàn tập [part 1]+ Hướng dẫn chơi Pokemon Ruby and Sapphire toàn tập [part 2]+ Hướng dẫn chơi Pokemon Ruby and Sapphire toàn tập [part 3]

Mẹ của Rival sẽ nói chuyện với bạn 1 lúc, sau đó hãy đi thẳng lên trên vào phòng Rival, nói chuyện với Rival. Bạn tiếp tục ra khỏi nhà và đi thẳng lên trên, 1 người sẽ thông báo cho bạn biết ai đó đang gặp nguy hiểm. Còn đợi gì nữa ? Ra cứu người ấy ngay nào ! Đến màn pick Pokemon rồi đây, vì tớ chơi bản Ruby, nên tớ sẽ pick Torchic. Treecko cũng ko sao, nhưng theo tớ đừng chọn Mudkip….Lý do là Groudon về sau sẽ tạo Weather không có lợi cho bạn Đương nhiên nếu bạn không thích Legend thì thoải mái mà pick, không phải ngại đâu. Pick xong bạn phải hạ Poochyena – Pokemon đang đuổi Prof.Birch trối chết, khá đơn giản Hạ xong Poochyena, giáo sư sẽ mời bạn về Lab và trao Pokemon cho bạn, đồng thời đặt Nickname nếu bạn muốn.

Sau đó bạn phải tới Route 113 để hạ Rival lần đầu tiên, đi thôi .Đi lên trên, tới Oldale Town, bạn hãy nói chuyện với nhân viên bán hàng trước, ông ấy sẽ cho bạn 1 Potion. Sau đó vào PC (nếu muốn) rồi đi thẳng lên trên hạ Rival.

Đương nhiên là bạn sẽ thắng vì còn có Potion trong túi mà .Đánh xong, hãy quay về Lab, Rival sẽ dẫn đường cho bạn.Tại Lab, bạn sẽ nhận được PokeDex và 5 quả Pokeball. Ra ngoài, nói chuyện với mẹ, bạn sẽ nhận được Running Shoes, hãy giữ B để dùng (tăng tốc độ di chuyển lên).

Xong rồi, tới rừng Petalburg nào

Bạn nói chuyện với cậu bé ngay bìa rừng, nhận TM09 Bullet Seed. Nhặt tiếp Cheri Berry và Oran Berry bên cạnh .Vào Flower Shop bên trên. Nói chuyện với cô gái thứ 2 và thứ 3 trong Shop, bạn nhận được Wailmer Pail và Rawst Berry. Đằng sau Shop có Potion (hiện) và Item ẩn nữa.

Sang phải, bạn đụng 1 Lady với Zigzagoon [normal] Lv7 và 1 Lass với Lotad [grass – water] Lv7 + Shroomish [grass] Lv7. Lên cầu, Double Battle với Lotad [water – grass] và Seedot [grass] Lv8. Bên cạnh cầu có 1 Fisher với 3 Magikarp [water] Lv6.Bên phải là 1 bụi Berry gồm Cheri Berry và Leppa Berry. Cụ già gần đó cũng cho bạn Berry nếu bạn nói chuyện với cụ. Lên trên để tới Rustboro City.

Vào PC hồi phục Team. Sau đó bạn chạy thẳng lên trên, rìa bờ biển sẽ có 1 Super Potion cho bạn nhặt. Trước khi đánh Gym, nếu bạn pick Mudkip / Treecko thì không cần Lv16 bạn cũng có thể solo cả Gym, nhưng nếu chọn Torchic, tớ khuyên là hãy luyện tới khi bạn tiến hoá, lấy Double Kick, sẽ dễ dàng hơn, mặt khác là bạn có thêm hệ Fighting nên không sợ Rock nữa. Qua Route 116, Pokemon bạn có thể gặp ở đây là Zigzagoon [normal], Machop [fighting], Marill [water] Lv10, Wurmple [bug] Lv8, Silcoon [bug] Lv8 và Nincada [bug – ground] Lv8, 3 Geodude [rock – ground] Lv8 Ngoài ra ở đây còn có Repel (nhặt được) và 1 số Item cùng Berry khác (dùng Cut, bên trên). Bạn vào Trainer’s School nói chuyện với thầy giáo lấy Quick Claw – 1 Item khá tốt nếu Pokemon của bạn Speed kém. Vào PC hồi phục rồi giải quyết Gym nào

Trainer 1 bạn gặp trong Gym có Geodude [rock – ground] Lv6 – Lv8 – Lv10. Trainer 2 thì 1 Geodude [rock – ground] Lv11. Hạ Roxanne nào Cô nàng có 1 Geodude [rock – ground] Lv14 và Nosepass [rock] Lv15. Hạ xong, bạn sẽ nhận được Stone Badge và TM39.

Ra khỏi Gym thôi.

Phần 2 Bạn sẽ thấy ngay cảnh tên Grunt nọ cướp đồ của ông bác bạn gặp trong rừng hồi nãy, nhưng đừng đuổi theo vội mà vào PC hồi phục đã. Sau đó đuổi theo, bạn sẽ được ông bác nhờ lấy lại đồ của ổng. Chạy sang bên phải, bạn tới Rusturf Tunnel, tại cửa hang cũng có 1 lão già nhờ bạn cứu Pokemon của lão. Đi vào trong hang, luợm Pokeball trong đó rồi rẽ phải để trừng trị tên Grunt đáng ghét 1 lần nữa. Hắn có Poochyena [dark] Lv11. Hắn sẽ giả lại Devon Goods và Peeko. Bạn sẽ biết tên của lão già là Mr.Briney …

Trở về chỗ ông Staff kia, bạn sẽ nhận được Great Ball, đồng thời gặp mặt President của Devon Corps. Ngài sẽ giao cho bạn PokeNav (đơn giản là 1 cái Map thôi), Letter (nhiệm vụ tiếp đấy =.=). Xong rồi, hãy trở về PC hồi phục (nếu cần). Bên trái PC là Cutter’s House, hãy vào đó nói chuyện với chủ nhà, bạn nhận được HM01 Cut. Hãy dạy đòn này để có thể cut những cái cây nho nhỏ ven đường.

Bạn hãy chạy ngược về bãi biển bên trái Petalburg City. Vào căn nhà gỗ nhỏ, nói chuyện với Briney để tới Dewford Town.

Tại Dewford, bạn hãy vào căn nhà ngay bên trên, nói chuyện với người đầu tiên để nhận SilkScarf (nếu muốn). Chạy lên trên để hạ nốt vài ba Trainer để vào Gym. 2 Fisher này có Tentacool [water – poison] Lv8 – Lv11, 2 Magikarp [water] Lv11.

Thẳng tiến vào Gym thôi

Nơi đây khá là tối, nên bạn phải mò đường. Nhưng không quá khó đâu, chỉ cần kiên nhẫn 1 tẹo là OK . Ở đây tớ muốn kill sạch tụi Trainer trong Gym nên sẽ nói cụ thể luôn. Ở ngã rẽ đầu tiên, sang phải, gặp 1 Battle Girl với Meditite [fighting – psychic] Lv14. Lên trên, tới ngã rẽ thì sang trái, sang trái tiếp để gặp 1 Black Belt với Machop [fighting] Lv14. Lên trên, rồi rẽ trái để đấu nốt 1 Battle Girl với 2 Meditite [fighting – psychic] và Machop [fighting] Lv12. Quay sang phải hạ nốt Gym Leader là xong. Brawly the Gym Leader có 1 bé Machop [fighting] Lv17, Makuhita [fighting] Lv18. Hạ xong hắn, bạn nhận được Knuckle Badge cùng TM08 Bulk Up.

+ Hướng dẫn chơi Pokemon Ruby and Sapphire toàn tập [part 1]+ Hướng dẫn chơi Pokemon Ruby and Sapphire toàn tập [part 2]+ Hướng dẫn chơi Pokemon Ruby and Sapphire toàn tập [part 3]

Hướng Dẫn Pokemon Omega Ruby &Amp; Alpha Sapphire Walkthrough

Hits: 414

Xếp hạng Top Ten trong những game gây nghiện nhất mọi thời đại, có thể nói Pokémon là một trong số ít game làm “say đắm lòng người” từ trẻ con đến người lớn. Đây cũng là lí do mà Nintendo từng kỳ đều đặn cho ra những loạt game Pokémon để thỏa lòng các tín đồ luyện thú này.

Với sự xuất hiện trong phiên bản Omega ruby & Alpha sapphire, các “quái thú” này nhanh chóng có mặt trong trận đấu. Điều bất ngờ là hình dạng của Grovyle và Swampert đều được tiến hóa từ phiên bản gốc Ruby & Sapphire.

Trông Swampert thật hầm hố

Điều gì làm Shiftry giận dữ vậy?

Đáng chú ý là các trận Horde battle sẽ không còn bị giới hạn trong rừng nữa, và thêm vào đó là sự thay đổi về cách chơi khi bây giờ một lúc 5 đối thủ có thể tấn công người chơi.

Liệu Grovyle có chiến thắng cuộc chiến không cân sức này?

Tất cả Pokémon đều đã xuất hiện trong , vì vậy đây không phải là lần đầu tiên các quái thú này xuất hiện trên 3D nhưng đây vẫn là điều thú vị khi chúng có mặt trong danh sách để người chơi chọn lựa.

Trailer Pokémon Omega ruby & Alpha sapphire

Ngoài ra, Omega ruby & Alpha sapphire còn cho ra mắt bộ trang phục “đáng yêu đến phát điên” cho Pikachu. Mỗi một bộ trang phục đều có một năng lực riêng mà Pikachu bình thường không có được.

Bộ trang phục “dễ thương không chịu được” của Pikachu

Để có được những bộ trang phục cho “quái thú tích điện” này, đầu tiên người chơi phải tham gia thi đấu Pokémon tại Hoenn. Ở đây, người chơi có thể kiểm tra Pokémon của mình theo 5 loại : Cá tính, Sắc đẹp, Láu lỉnh, Trí tuệ và Sức mạnh.

Mới đây, Nintendo cho biết họ sẽ cho thêm một dạng tiến hóa mới được gọi là Primal Reversion. Dạng tiến hóa này được biết với huyền thoại Groudon và Kyogre

POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 1 : KHỞI ĐẦU VÀ TÔI CHỌN MUDKIP POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 2 : THÀNH PHỐ PETALBURG CITY POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 3 : KHU RỪNG PETALBURG WOODS POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 4 : ĐÁNH BẠI ROXANNE NHẬN HUY HIỆU ĐẦU TIÊN RUSTBORO GYM POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 5 : GIẢI CỨU CHÚ WINGULL RUSTURF TUNNEL POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 6 : TRỞ VỀ ROUTE 104 POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 7 : THỊ TRẤN DEWFORD TOWN POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 8 : CHIẾC HUY HIỆU THỨ 2 TỪ BRAWLY ( POKEMON ĐẤU SĨ) POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 9 : CHUYỂN LỜI STEVEN ĐẾN RUSTBORO CITY POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 10: BÃI BIỂN ROUTE 109 POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 11 : THÀNH PHỐ SLATEPORT CITY , OCEANIC MUSEUM POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 12 : CONTEST SPECTACULAR HALL , THÀNH PHỐ SLATEPORT CITY POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 13 : TRICK HOUSE NGÔI NHÀ NINJA POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 14 : THÀNH PHỐ MAUVILLE CITY POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 15 : MAUVILLE GYM NHÀ THI ĐẤU CỦA POKEMON ĐIỆN POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 16 : THỊ TRẤN VERDANTURF TOWN POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 17 : QUAY LẠI 1 SỐ MAP ĐÃ QUA TÌM ITEM POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 18 : GIÂ ĐÌNH WINSTRATE, ROUTE 111 (SOUTH) POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 19 : ROUTE 111 (NORTH), ROUTE 113 POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 20 : THỊ TRẤN FALLARBOR TOWN POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 21 : ROUTE 114, METEOR FALLS POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 23 : LAVARIDGE GYM ,CƠN GIẬN CỦA LỬA POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 24 : PETALBURG GYM , HUY HIỆU THỨ 5 POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 25 : LATIOS / LATIAS SOUTHERN ISLAND POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 26 : ROUTE 119 CON ĐƯỜNG ĐẾN NGÔI NHÀ TRÊN CÂY ( TỔ CHIM ) POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 27 : LẠI ĐỤNG NHÓM MAGMA WEATHER INSTITUTE POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 28 : FORTREE CITY THÀNH PHỐ TRÊN CÂY POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 29 : WINONA , VŨ ĐIỆU CỦA NHỮNG CHÚ CHIM POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 30 : ROUTES 120 AND 121, SAFARI ZONE POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 31 : THÀNH PHỐ LILYCOVE CITY POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 32 : ROUTE 122, MT. PYRE POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 33 :MT. PYRE , NGHĨA ĐỊA POKEMON TRÊN NÚI POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 34 : LẠI GẶP NHÓM MAGMA ĐỈNH NÚI MT. PYRE POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 35 : TEAM MAGMA HIDEOUT POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 37 : MOSSDEEP GYM CHIẾC HUY HIỆU SIÊU LINH THỨ 7 POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 38 : ROUTE 128, SEAFLOOR CAVERN POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 39 : GROUDON XUẤT HIỆN Ở SEAFLOOR CAVERN POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 40 : SOOTOPOLIS CITY THÀNH PHỐ NGẦM DƯỚI BIỂN POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 41 : LATIOS QUYẾT ĐẤU VỚI GROUDON ,CAVE OF ORIGIN POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 42 : NHÀ THI ĐẤU CỦA NHƯNG THÁC NƯỚC SOOTOPOLIS GYM POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 43 : ROUTE 129 CON ĐƯỜNG TỚI EVER GRANDE CITY POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 44 : NHỮNG TRẬN ĐẤU POKEMON Ở VICTORY ROAD POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 45 : TRẬN ĐẤU VỚI WALLY POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 46 : DEFEAT ELITE FOUR POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 47 : QUYẾT ĐẤU VỚI STEVEN , NHÀ CHAMPION LEAGUE POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 48 : NHẠC ENDING GAME , VÀ NHẬN HÀNH CỦA MAY POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 49 : ZINNIA , VÀ BỘ 3 POKEMON ĐẾN TỪ JOHTO ( DELTA EPISODE ) POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 50 : PETALBURG CITY, DEVON CORPORATION ( DELTA EPISODE ) POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 51 : PETALBURG CITY CHUÔI NHIỆM VỤ ( DELTA EPISODE) POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 52 : METEOR FALLS – LÃNH ĐỊA CỦA RỒNG ( DELTA EPISODE) POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 53 : BATTLE MAGMA DEVON CORPORATION ( DELTA EPISODE) POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 54 : TEAM MAGMAOR/TEAM AQUAAS HIDEOUT ( DELTA EPISODE) POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 55 : THỬ THÁCH CỦA WALLACE ( DELTA EPISODE) POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 56 : SỨC MẠNH CỦA RAYQUAZA POKEMON OMEGA RUBY/ALPHA SAPPHIRE 22 : BATTLE WITH MAXIE , MT. CHIMNEY

Hướng Dẫn Chơi Pokemon Emerald Toàn Tập

Như các bản trước, Pokemon Emerald thách thức người chơi trong công cuộc thu phục, trao đổi và chiến đấu với Pokemon. Trong phiên bản mở rộng từ và Pokemon Sapphire này, bạn phải ngăn chặn Team Magma và Aqua khỏi mưu đồ mở rộng và xâm chiếm thế giới Hoenn của chúng. Giúp duy trì cân bằng từ việc mang các chiến thuật và mưu mẹo vào các chiến trường hoàn toàn mới. Ngoài bổ sung từ chế độ chơi đơn, Pokemon Emerald còn phong phú hóa hệ thống đa người chơi và thách đấu tới 4 người cùng lúc với Adapter không dây

Xong, bạn được thu nhỏ lại và trên đường về nhà mẹ ở Littleroot Town. Chiếc xe ô tô dừng lại và hiện ra 1 thảm trắng thì bạn nhảy ra ngoài, sau đó được mẹ dắt vào nhà.

Bạn nói vài câu rùi chạy thẳng lên phòng phía trước, ấn vào cái đồng hồ và chỉnh giờ.Chỉnh xong ấn Yes

Sau đó về phòng khách, mẹ sẽ cho bạn biết bố bạn vừa lên chức Gym Leader.

Bạn hãy sang nhà hàng xóm ở bên cạnh.Đi vào phòng của Rival .Ấn vào quả bóng ở giữa phòng thì Rival bước vào và nói 1 hồi.

Giờ bạn đi ra và ra khỏi Littleroot Town.Bạn sẽ gặp giáo sư Birch bị 1 pé Zigzagoon đuổi chạy trối chết

Ấn vào cặp của ông ấy rồi lấy 1 trong 3 con trong đó.Ở giữa là Torchic, 1 tiến hóa cấp 3 sẽ có Fire – Fighting.Ở bên trái là Treeko, 1 Pokemon Grass tiến hóa cấp 3 chỉ có Grass, còn bên phải là , Pokemon Water khi tiến hóa cấp 3 sẽ có Water – Ground.Chọn 1 con và tấn công Zigzagoon.

Sau đó bạn được Prof.Birch trao Pokemon đó ở Lab và yêu cầu học hỏi kinh nghiệm Rival .

Bạn tạt vào Oldale Town, nói chuyện với bác bán hàng nhận Potion.

Bạn đi lên trên (Route 113) và nói với Rival , cuộc chiến diễn ra.Khuyên là bạn nên luyện lên Lv7-8 trước khi nói chuyện, đề phòng Crit từ đối thủ.

Tới Oldale Town thì rẽ trái (người chắn ở đó giờ sẽ biến mất). Ở đây có 3 Trainer tất cả.Hãy hạ hết bọn họ ( nói chung toàn Taillow / Zigzagoon / Poochyena / Shroomish / Wurmple), riêng khi nếu chơi Mudkip thì cần cẩn thận với Shroomish vì Absorb của nó sát thương khá lớn, còn chơi Treeko thì phải đề phòng Peck của bé Tailow.Cạnh cậu bé đứng trên cùng có 2 Berry là Oran và Pecha.Đặc biệt ở đây có Ralts [Psychic] ( Pokemon này rất hiếm, khi tiến hóa hết cũng khá mạnh), và Surskit [Bug – Water] (Tuy yếu nhưng hiếm).Đi tiếp, bên dưới bé Lass có 1 Potion

Rẽ trái tới Petalburg City. Vào Gym, nói chuyện với ông bố, lúc này Wally sẽ đi vào và muốn học hỏi kinh nghiệm bắt Pokemon .

Bạn đi ra và theo cậu ấy.Ngắm cảnh bắt Ralts.

Về Gym, nói 1 hồi rồi hãy rẽ trái tiếp để đi khỏi đó.Một người lạ mặt sẽ tới và nói vài câu rồi đi tiếp (là ai thì bạn sẽ biết sau)

Rẽ trái.Đi xuống bãi biển có 2 Trainer .Một cậu bé có 2 Pokemon là Zigzagoon[Normal] Lv5 và Seedot [Grass] Lv7.Một Fisher thì chỉ có [Water] lv9.Hạ hết bọn họ rồi lên trên.Bỏ qua cái nhà bạn thấy. Bạn sẽ thấy 2 Berry Pecha và Oran nữa, lượm.

Sau đó đánh với Lady.Cô nàng có 1 pé Zigzagoon [Normal] Lv7 dễ đánh nhưng cho những 1400$.Về sau lại có thể đánh lại nên tớ kiếm rất nhiều tiền ở đây.Ngoài ra ở đây có Marill [Water] (phù hợp cho bạn nào thích Pokemon Water ở những Level đầu) Đi vào Petalburg Woods.Có 1 Bug Catcher ở bìa rừng cầm 6 Wurmple [Bug] toàn Lv3 nên hạ rất dễ dàng.Rẽ trái thì bạn sẽ ra khỏi đó và nhặt được 1 Pokeball(nhưng lối này chả dẫn đi đâu cả) .Trên Bug Catcher ấy có 1 Parlyz Heal [chữa Par].

Giờ đi lên theo hướng rừng, bạn sẽ gặp 1 ông bác đang tìm Shroomish (không phải tìm hộ ông ấy đâu nha), nói chuyện với bác thì 1 Aqua Grunt sẽ xông vào tấn công bạn.Hắn có 1 Poochyena [Dark] Lv9, hãy hạ luôn hắn đi.

Trên đường đi bạn sẽ gặp 1 Bug Catcher nữa có 2 Nincada [bug – ground] Lv6.Trên đó có 1 Ether[hồi phục 10 PP cho 1 Move của 1 Pokemon ].

Cạnh đó có 1 chỗ để Cut nhưng giờ chưa có, bạn sẽ để chúng tôi khỏi Petalburg Woods, đi lên lượm 2 Berry là Oran và Cheri.Nói chuyện với cậu bé đứng gần đó, lấy TM09 [Bullet Seed].

Vòng ra sau Flower Shop bạn sẽ thấy 1 Potion, lượm nó luôn.Ngòai ra khi đi vào lùm cỏ bạn sẽ lượm được 1 Pokeball ẩn.Bên trên lùm cỏ cũng có 1 Super Potion ẩn.

Đi vào Flower Shop, cô gái đứng trên cùng sẽ cho bạn Wailmer Pail để tưới Berry, còn cô gái trong cùng sẽ cho bạn 1 Berry.Giờ rẽ trái.Ở đây gồm 1 Rich Boy có Zigzagoon [Normal] Lv7, 1 Lass có Lotad [grass – water] Lv6 và Shroomish [Grass] Lv6.

Lên cầu, nếu bạn có 2 Pokemon (và bạn nên thế) thì hãy đấu với Twins.Đây là 1 trận đấu đôi.Đối phương có Lotad [grass – water] và Seedot [grass] đều Lv6.Lên trên, bên cạnh cầu có 1 Fisher có 3 Magikarp [Water] Lv5,6,7.Rẽ phải lượm 2 Berry là Cheri và Leppa.Nói chuyện với cụ già để lấy thêm 1 Berry nữa.

Gần PC có Trainer’s School, nói chuyện với thầy giáo, ông ấy sẽ cho bạn Quick Claw [ cho phép 1 lượt bất kỳ bạn được đi trước], gắn nó vào 1 Pokemon Speed chậm chẳng hạn.

Đi lên trên bạn sẽ thấy 1 Super Potion gần rìa bờ biển.

Rẽ phải, sang 1 vùng cỏ cho bạn bắt Pokemon + train.Đầu tiên là 1 Boy có [fighting] Lv9.Bên dưới là 1 Bug Catcher với Wurmple [Bug] Lv8 và Nincada [bug – ground] chúng tôi bên cạnh là Repel.Cạnh Bug Catcher ấy là 1 bé dùng Shroomish [grass] chúng tôi trái tiếp bạn sẽ có thể đấu đôi.Cậu bé dùng Shroomish [grass] Lv8 và Lotad [grass – water] Lv8.Trên đó còn 1 Hiker với 2 Geodude [rock – ground] chúng tôi xuôi ở đây bạn hãy quay về Gym và vào đó đấu.Youngster đầu tiên có Geodude [Rock – Ground] Lv10.Bên trên thì Double battle với 4 Geodude [Rock – Ground] Lv8Nếu có Pokemon Grass / Water thì xử tụi này rất đơn giản.Bắt đầu đánh Leader nào.

Leader Roxanne có 2 Geodude [Rock – Ground] chúng tôi đó là Nosepass [Rock] Lv15.Riêng con Nosepass rất khó đánh.Rock Tomb trừ Speed 1 bậc, lại thêm Block ngăn chặn switch ra.Bạn nên có 1 chú Absorb, không thì phải mang Pokemon chủ lực đã tiến hóa ra thì mới an toàn đánh bại nó được.Đánh xong, bạn được Roxanne trao Stone Badge và TM39 [Rock Tomb].Giờ bạn có thể dùng Cut ngoài trận.

Giờ, bạn ra lùm cỏ bên phải lúc trước.Cut cái cây chắn, đi vào.Double battle với Zigzagoon [Normal] Lv8, Lotad [Water – Grass] Lv8, Zigzagoon [Normal] Lv8, Poochyena [Dark] Lv8.Lụm Potion gần đó.

Cut vài lần nữa.Bạn đấu với 1 bé cầm Ralts [Psychic] Lv9 và 1 bé Lass với Marill [Water] Lv9, có thể Double Battle .Bên trái đó có cụm Chesto và Pinap Berry.Đối diện thì Ether.

Bạn đi ra khỏi Gym thì lập tức gặp cảnh 1 tên Aqua Grunt cướp mất đồ của ông bác mình đã cứu trong rừng.

Chạy theo 2 người đó, khi gặp ông bác thì nói chuyện, ổng sẽ nhờ bạn lấy đồ ông ấy về.

Hãy đi sang phải, vào cái hang mà lúc trước bị chặn (toàn sương mù ấy) lên trên lượm quả Pokeball, rồi rẽ phải, bạn sẽ gặp tên Aqua Grunt.

Chúng ta sẽ có việc với lão này sau, giờ ra ngoài.Ông bác kia sẽ tạ ơn bằng 1 trái Great Ball và dẫn bạn tới chỗ President .

Ở đây, Mr. President sẽ yêu cầu bạn đưa 1 Letter cho Steven ở Dewford Town.Để hỗ trợ ông ấy còn đưa cho bạn PokeNav, 1 thiết bị có rất nhiều chức năng như xem bản đồ, các Trainer đã đấu,….

Ra đến cửa tòa nhà, bạn sẽ được 1 Prof. bổ sung Match Call, 1 chức năng cho phép bạn gọi tới các nhân vật đã gặp (hầu như tớ chả dùng cái này =.=).Làm theo hướng dẫn của giáo sư (mở PokeNav, chọn Match Call rồi gọi cho President ).

Giờ hãy đi qua Petalburg Woods và vào căn nhà cạnh bờ biển mà lúc nãy chúng ta đã bỏ qua. Rival lúc này cũng chạy tới và cho bạn Match Number, và đấu luôn.Trận đấu khá dễ dàng.Tiếp tục đi xuống và vào căn nhà ấy.Trong nhà, lão già kia đang đuổi 1 con Wingull, chặn đầu lão và nói chuyện.Tới Dewford Town.

Ở Dewford, hãy vào căn nhà đầu tiên bạn thấy, trong đó 1 người sẽ cho bạn Silk Scarf.

Lên trên là 1 Fisher có Tentacool [Water – Poison] Lv11.Bên cạnh là Fisher nữa với 2 Magikarp [Water] Lv10 và Tentacool [Water – Poison] chúng tôi Gym nào.Lên, gặp ngã ba rẽ trái bạn sẽ gặp 1 đối thủ với Meditite [Fighting – Psychic] Lv13.Từ hướng đó đi lên, bạn có thể gặp 1 trận đấu đôi.Con bé thì có Machop [Fighting] Lv13, còn bác Sailor thì Meditite [Fighting – Psychic] Lv13 nốt.Giờ vòng sang bên kia.Rẽ trái để gặp 1 bé Black Belt có Machop [Fighting] Lv13 nữa.Về lại ngã ba, đi lên gặp thêm 1 Black Belt cầm Makuhita [Fighting] Lv13.Từ chỗ ấy đi sang phải đấu với 1 Battle Girl nữa, cũng chỉ là Meditite [Fighting – Psychic] Lv13 thôi.

Đi chếch sang trái, bạn sẽ đụng Leader Brawly.

Gã có Machop [Fighting] Lv16, Meditite [Fighting – Psychic] Lv16 và Makuhita [Fighting] Lv19.Đánh xong Brawly sẽ trao Knucke Badge cho bạn và TM08 [Bulk Up].Giờ bạn được phép dùng Flash bên ngoài và tất cả Pokemon Lv30 trở xuống sẽ nghe lời bạn.

Ra ngoài, cạnh Gym có 1 bé Fisher, bạn lại nói chuyện, ấn Yes và lụm được Old Rod.

Giờ là công việc chính ở đây.

Bạn đi lên trên và đi vào cái hang ở đó.Nói chuỵên với Hiker ở cửa hang thì bạn sẽ nhận được HM05 [Flash].

Rẽ trái, lấy Escape Rope [thoát ra khỏi 1 hang ngay lập tức].

Xong thì quay ra sang phải tiếp.Đi hết bạn sẽ thấy cái thang nữa, vào đó nào.Đi gần hết bạn sẽ thấy có 1 viên đá màu rất khác so với đá ở đó, hãy ấn vào và lượm Everstone.

Tiếp tục đi, nói chung là cứ tìm cái thang mà vào.Cuối cùng bạn sẽ tới chỗ Steven, nói chuỵên với anh ấy để lấy TM47 [Steel Wing].

Ra ngoài bằng Escape Rope cho nhanh.Bây giờ bạn có thể trở về Rustboro City và báo cáo với Mr.President để lấy Exp.share.

Đến bãi biển rồi, thì lên trên nói chuyện với cô bé có phao bơi màu hồng để nhận Soft Sand.

Sang trái, đầu tiên là 1 pác Sailor với Wingull [Water – Flying] Lv12 và Machop [Fighting] Lv12.Lên trên, 1 Tuber có Zigzagoon [Normal] Lv13.Đi thẳng xuống để đấu đôi.Bé Tuber thì Marill [Water] Lv13, còn Sailor thì Wingull [Water-Flying] Lv13.Chạy lên trên để lượm Potion, nhân thể đấu đôi luôn.

1 bé thì có 2 Azurill [Normal] Lv12, bé kìa thì 2 Tentacool [Poison – Water] v12.Rẽ trái vào Seashore House.

Rẽ phải đánh bé Tuber, đơn giản là 1 Azurill [Normal] Lv12 và Marill [Normal] Lv12.Lên trên hạ bà chị Beauty có [Water] Lv13.Lên trên, qua trái đập bác Sailor có Wingull [Water – Flying] Lv11, Machop [Fighting] Lv11 và Tentacool [Poison – Water] Lv11.Đánh xong cả 3 thì nói chuyện với ông bác chủ nhà đứng giữa, bác sẽ cho bạn 6 Soda Pops, sau đó thì bạn mới phải mua (300 $ / Soda Pop).

Chạy lên trên, vào căn nhà gỗ to đùng có biển Stern’s Shipyard.Đi thẳng, gặp 1 chú hói đầu thì nói chuyện để giao Devon Goods.

Lên tầng, nói chuyện với ông giáo sư ở đó.Đúng lúc ấy nhảy ra 2 bé Aqua Grunt mần thịt bạn, hãy đáp trả chúng.

Đầu tiên là Carvanha [Dark – Water] chúng tôi Grunt thứ 2 thì 1 Zubat[Poison – Flying] Lv14 và 1 Carvanha [Dark – Water] chúng tôi đó bạn sẽ nói chuyện với Team Aqua Leader – Archie.

Giao Devon Goods cho giáo sư xong, bạn ra ngoài.Scott sẽ đến và muốn Match Number của bạn.

).Đi lên và rẽ trái (đừng vào căn nhà vội), hạ toàn bộ Trainer bên đó.Đầu tiên là 1 bé với Shroomish [Grass] Lv14, Roselia [Grass – Poison] Lv14, cạnh đó là 1 cặp Twin với Plusle – [Electric] Lv15.

Sang trái tiếp là 1 PokeFan có Skitty [Normal] Lv15.Gần bờ sông là Fisher với Magikarp [Water] Lv5 và 15, Tentacool [Water – Poison] Lv10.Chỗ bên trên (dùng Cut) thì Double Battle với Black Belt – Guitarist có [Electric] Lv15 và Makuhita [Fighting] Lv15.Chạy vào trong lấy PP Up.

Sang trái lấy Leppa và Cheri Berry.Đi hết ngõ cụt lấy thêm 1 Item nữa là Guard Specs.

Đi sang phải để men theo lối đó lên trên.Nhặt Dire Hit.

Hạ bé Youngster cạnh đó có Aron [Steel – Rock] Lv15, Electrike [Electric] Lv13.Đi lên trên và đấu với Rival.

Một trận đấu khá nhẹ nhàng nếu bạn đã khắc phục các điểm yếu về hệ của Pokemon Starter.Thắng Rival bạn sẽ nhận được Itemfinder cho phép dò Item.

Bạn hãy tiếp tục tiến lên.Double Battle với Collector và Guitarist. 2 người này chỉ có Lombre [Water – Grass] Lv14, Electrike [Electric] Lv14, Nuzleaf [Grass – Dark] Lv14, Voltorb [Electric] Lv14.

Sang trái tiếp, hạ 1 bé Triathlete có Magnemite [Electric – Steel] Lv15, và 1 Psychic có Abra [Psychic] Lv15.Lượm Elixir.

Chạy thẳng lên trên.Lượm 3 cụm Nanab Berry.

Hạ nốt Fisher gần đó với 2 Tentacool [Poison – Water] Lv11 và 2 Wailmer [Water] Lv14.Trên đường lên nhặt X Speed.

Hướng Dẫn Chơi Pokemon Ruby Chi Tiết Nhất Cho Người Mới Chơi

Vào nhà, và đi lên lầu nói chuyện với cô bé, sau đó bé bỏ đi và mình cũng theo ra khỏi nhà. Đi lên sẽ thấy một ông tiến sĩ bị Wild attack bởi 1 con pokemon, bạn hãy chạy ngay đến lấy chiếc vali, chọn cho mình 1 con pokemon mà mình thích để cứu ông tiến sĩ ấy.

Sau khi giải cứu thành công, ông tiến sĩ sẽ dẫn bạn về phòng, và tặng cho bạn con pokemon mà bạn chọn .

Oldale Town

Ra khỏi phòng bạn sẽ gặp mẹ đang đứng trước cửa, mẹ sẽ cho Running shoes, tới Oldale Town rồi quẹo trái bạn sẽ tới Petalburq City.

Petalburq City

Bạn sẽ gặp con pokemon rald, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc bắt pokemon legend cũng như đánh E4 về sau.

Petalburq Woods

Trước tiên, bạn hãy vào gym để đánh với Roxane, lưu ý là pokemon của cô ấy thuộc hệ đá đấy nhe, nếu giành chiến thắng sẽ có được TM 39 và Stone Badge.

Đi lên, quẹo phải tới Route 116, đi thêm 1 đoạn nữa sẽ đến 1 cái hang,bạn sẽ gặp 1 ông già trong đó và nhờ mình đi đòi lại con pokemon chim.

Trở về lại Rustboro City thì bạn sẽ được 1 người dẫn lên tầng 3 của Devon,, ông giám đốc sẽ nhờ bạn đưa 1 lá thư đến cho steven ở Dewford Town. Nếu hoàn thành xong nhiệm vụ này thì bạn sẽ được ổng trả ơn bằng 1 cái pokenav rất tiện lợi.

Tiếp theo, bạn đi theo hướng nam , queo phải, thấy cây thì chặt và nói chuyện với cô gái để lấy Mirale Seed. Tiếp tục đi về phía nam để ra khỏi khu rừng, nếu thấy căn nhà thì hãy vào nói chuyện với ông già để nhờ ổng chở bạn đến 1 thành phố khác.

Dewford Town

Xin cám ơn anh em

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Pokemon Ruby And Sapphire Toàn Tập trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!