Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Chơi Game Naruto3D (Phần 1) # Top 3 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Chơi Game Naruto3D (Phần 1) # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chơi Game Naruto3D (Phần 1) được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I.Chọn tướng khởi điểm 1.Orochimaru. – Đặc điểm : Khởi đầu thấp, trưởng thành cao. – Hướng đi : Nếu như chọn nó làm tướng khởi đầu thì không nên. Đi map rất khó, với những bạn không đầu tư tiền thì cực hình .Orochimaru trưởng thành mạnh về nội công còn ngoại công ở mức bình thường, HP thì cực thấp. Nó chỉ mạnh nếu như bạn chơi được 1 thời gian ngắn rồi mới bắt đầu nuôi nó, lúc đó có danh vòng để tu luyện HP nếu không thì 1 skill toàn thể là chết yểu. Cái nữa là duyên của nó là các tướng khó lấy, nông dân thì không nên dùng. 2.Obito, Nagato: – Hướng đi : Hai con này là lựa chọn sáng suốt cho bên nào chọn dame. trưởng thành nội ngoại cao và skill thiên phú là sách S tăng Võ lực. Khuyên bạn nên chơi 2 con này. 3.Raikage đệ tam, Jiraiya: – Đặc điểm : Đây là kiểu tank tiêu chuẩn và nếu các bạn bắt đầu tập đến với game thì nên chọn 2 con này. Raikage Đệ tam có sơ khởi và trưởng thành máu đang là cao nhất. Duyên + máu và thủ rất nhiều, thích hợp để làm quen game. Jiraiya có HP, dame, nội, thân pháp đều cao. thích hợp làm 1 con tank khởi đầu tốt và 1 con tank phản kích lâu dài. Ngoài ra còn có một vài tank phản kích hay tank hóa giải hiện như Sarutobi, Zabura,… 4.Itachi, Killer Bee, Deidara,…: – Đặc điểm : Là các tướng phá tank, thường là tp cao và có nội công, skill ngon, sau này sẽ là hàng ngũ phá tank. Deidara đánh chay khỏe. .Đối với tướng dame: Skill thiên phú là bí tịch hoặc nếu là skill thi triển thì nên là skill cấp S, thành phần có Charka, tốt nhất là Charka.Sức mạnh vì sau này build tướng bạn chỉ tập trung nuôi 2 chỉ số này là hiệu quả nhất, skill thân pháp dần sẽ lu mờ trong tương lai

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tutorial Làm Game Xếp Hình 2D Với Unity3D (Phần 1)

Hiện nay, Unity3D đang là xu hướng của giới lập trình game. Để tạo điều kiện cho các bạn đam mê và yêu thích lập trình game có thể thoả sức sáng tạo, làm quen với môi trường Unity, các bạn đang muốn tìm hiểu về lập trình game chưa có cơ hội tiếp xúc và tự tay phát triển một game,… Chúng tôi chia sẻ tới các bạn 1 tutorial hướng dẫn làm 1 game đơn giản – game Xếp hình. Phiên bản đầu tiên của game này được xuất hiện vào tháng 6 năm 1984. Đây là một game gây nghiện cho tuổi thơ các thế hệ 8x trở về trước.

Game Xếp Hình vô cùng đơn giản chỉ với khoảng 130 dòng code và 2 file ảnh. Tuy rằng game này khá đơn giản nhưng nó sẽ mang đến cho người chơi nhiều cảm xúc thú vị.

I. Giới thiệu về Unity

– Unity3D là một môi trường phát triển tích hợp, mạnh mẽ, hỗ trợ thao tác kéo thả, tuỳ biến giao diện nhanh chóng, trực quan.

– Cung cấp các công cụ xử lý đồ hoạ, tích hợp sẵn thư viện vật lý, tính toán va chạm…

– Hỗ trợ phát triển cả game 2D và 3D.

– Hỗ trợ nhiều nền tảng thông dụng như OSX, Linux, Window, Web, iOS, Window Phone 8, Android, PS3, BB…

– Cộng đồng người dùng, hỗ trợ rộng lớn.

– Có phiên bản miễn phí có thể chạy được trên Window và Mac OSX

Unity3D hướng tới người sử dụng chuyên nghiệp và cả nghiệp dư, nên khá dễ để sử dụng. Với ngôn ngữ lập trình bằng C#, JavaScript hoặc BOO.

Ngày nay rất nhiều nhà phát triển game lựa chọn Unity3D để phát triển bởi khả năng hỗ trợ đa nền tảng và sự mạnh mẽ tiện dụng của Unity3D.

Đến với Unity, các bạn sẽ không cần phải băng khoăn về các vấn đề xử lý, các khái niệm đồ hoạ phức tạp… tất cả đều trở nên dễ dàng và nhanh chóng với Unity. Một số game được phát triển trên Unity như Angry Bird, Elegy of War,…

Các bạn có thể vào đây để download và cài đặt Unity3D : http://unity3d.com/unity/download/

II. Các khái niệm cơ bản 1. GameObject

– Một đối tượng cụ thể trong game gọi là một game object, có thể là nhân vật, đồ vật nào đó.

Ví dụ: cây cối, xe cộ, nhà cửa, người…

2. Component

– Một GameObject sẽ có nhiều thành phần cấu tạo nên nó như là hình ảnh (sprite render), tập hợp các hành động (animator), thành phần xử lý va chạm (collision), tính toán vật lý (physical), mã điều khiển (script), các thành phần khác… mỗi thứ như vậy gọi là một component của GameObject.

3. Sprite

– Là một hình ảnh 2D của một game object có thể là hình ảnh đầy đủ, hoặc có thể là một bộ phận nào đó.

4. Animation

– Là tập một hình ảnh động dựa trên sự thay đổi liên tục của nhiều sprite khác nhau. Ví dụ trong game Flappy bird, hiệu ứng con chim bay là animation kết hợp từ 3 hình ảnh của con chim với các trạng thái bay khác nhau.

5. Key Frame

– Key Frame hay Frame là một trạng thái của một animation. Có thể được tạo nên từ 1 sprite hay nhiều sprite khác nhau.

6. Prefabs

– Là một khái niệm trong Unity, dùng để sử dụng lại các đối tượng giống nhau có trong game mà chỉ cần khởi tạo lại các giá trị vị trí, tỉ lệ biến dạng và góc quay từ môt đối tượng ban đầu.

Ví dụ: Các đối tượng là ống cống trong game Flappy Bird đều có xử lý giống nhau, nên ta chỉ việc tạo ra một đối tượng ban đầu, các ống cống còn lại sẽ sử dụng prefabs. Hoặc khi ta lát gạch cho một cái nền nhà, các viên gạch cũng được sử dụng là prefabs.

7. Sounds

– Âm thanh trong game.

8. Script

– Script là tập tin chứa các đoạn mã nguồn, dùng để khởi tạo và xử lý các đối tượng trong game.

– Trong Unity có thể dùng C#, Java Script, BOO để lập trình Script.

9. Scenes

– Quản lý tất cả các đối tượng trong một màn chơi của game.

10. Assets

– Bao gồm tất cả những gì phục vụ cho dự án game như sprite, animation, sound, script, scenes…

12. Transform

Là 3 phép biến đổi tịnh tiến, quay theo các trục, và phóng to thu nhỏ một đối tượng

III. Làm quen với môi trường Unity 1. Các thành phần và bố trí

– Để khỏi bỡ ngỡ chúng ta sẽ để bố trí mặc định của Unity.

a. Scenes

– Phần màu vàng số 1.

– Phần này phần hiển thị các đối tượng trong scenes một cách trực quan, có thể lựa chọn các đối tượng, kéo thả, phóng to, thu nhỏ, xoay các đối tượng …

– Phần này có để thiết lập một số thông số như hiển thị ánh sáng, âm anh, cách nhìn 2D hay 3D .b. Game

– Phần số 2

– Phần này hiển thị game khi thực thi, một tab bên cạnh của tab Scenes.

c. Inspector

– Phần số 3

– Phần này hiển thị các component của một Game Object và các thông số của các component.

d. Project

– Phần số 4

– Phần này hiển thị thư mục Assets, chứa tất cả các tài nguyên của dự án game. – Ở phần này, bên cạnh tab khác, có phần Console để hiển thị các log trong quá trình debug.

e. Hierarchy

– Phần 5

– Phần này quản lý tất cả các đối tượng trong scenes, có thể chọn lựa, đổi tên, xoá các đối tượng ra khỏi game.

f. Top bar

– Phần đóng khung màu đỏ: chứa các nút chuyên dụng:

+ Bốn nút bên trái: (1) tuỳ chọn cho phép dùng chuột kéo toàn bộ scenes, phóng to, thu nhỏ, lựa chọn các đối tượng trong scenes… (2) cho phép dùng chuột di chuyển các đối tượng trong scenes, (3) cho phép dùng chuột quay các đối tượng (4) cho phép dùng chuột phóng to, thu nhỏ các đối tượng + Ba nút ở giữa: (1) cho phép chạy demo game, (2) cho phép dừng game tại một frame nào đó, (3) cho phép chạy từng frame.

+ Hai drop list bên phải: (1) cho phép tuỳ chọn hiển thị các layer, (2) cho phép chọn và lưu các bố trí do người dùng thiết lập.

Website khóa học: http://khoahoc.cdit.com.vn/khoa-hoc-phat-trien-mini-game/

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaocdit

Email: training@cdit.com.vn/ daotaocdit@gmail.com

Mobile: 0979 455 436 (Ms Oanh) – 043 557 0504

Hướng Dẫn Cài Đặt Unity Web Player Để Chơi Game 3D

Hiện nay, có rất nhiều tựa game nền web sở hữu đồ họa đẹp mắt, ấn tượng không thua kém gì game cài đặt. Thế nhưng, để chơi được những tựa game này đòi hỏi bạn phải cài đặt một Plugin hỗ trợ là cài Unity Web Player.Download Unity Web PlayerTải Unity Web Player cho MacĐây chính là công cụ đắc lực, giúp bạn thoải mái trải nghiệm những tựa game 3D sắc nét, hiệu ứng hình ảnh chất lượng hơn rất nhiều. Đồng thời, bạn cũng sẽ cảm nhận được từng thao tác, chuyển động trong game cũng mượt mà, ấn tượng hơn rất nhiều, mang lại cảm giác vô cùng thú vị. Thế nhưng, hiện nay Unity Web Player chỉ hỗ trợ cho trình duyệt Firefox, Internet Explorer, Opera, còn trình duyệt Chrome và Cốc Cốc đã ngừng hỗ trợ hoàn toàn. Đây là tin khá sốc cho những game thủ đang sử dụng công cụ này để chơi game 3D trên trình duyệt Cốc Cốc và Chrome, nhưng trong thời gian chờ đợi Unity có biện pháp khắc phục, chúng ta buộc phải chơi trên những trình duyệt kia. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết cài đặt Unity như thế nào? Vậy mời các bạn tham khảo hướng dẫn cài đặt Unity Web Player để thỏa sức chơi những tựa game 3D mình yêu thích.

Unity Web Player để chơi game 3D

Bước 2: Sau khi tải về máy thành công, nhấn đúp chuột vào file cài đặt sẽ xuất hiện cửa sổ Unity Web Player Setup. Đọc kỹ những điều khoản sử dụng mà nhà sản xuất đưa ra, nếu đồng ý thì nhấn vào I Agree để bắt đầu cài đặt Unity Web Player vào máy.

Bước 3: Quá trình cài đặt diễn ra rất nhanh chóng, bạn chỉ cần đợi một lát là xong.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, nhấn vào Finish để hoàn tất.

Bước 6: Bây giờ, bạn có thể bắt đầu trải nghiệm game được rồi đấy.

Nếu gặp lỗi sau khi cài đặt thì hãy gỡ bỏ Unity Web Player đã cài, tắt hết các trình duyệt đang chạy và cài đặt lại một lần nữa.Chỉ chơi một game duy nhất trong một thời điểm để tránh tình trạng lag, giật và tốn thời gian chờ đợi.Tốt nhất hãy vô hiệu hóa Internet Download Manager khi chơi game để tránh một số lỗi nhỏ.Mời bạn tham khảo hướng dẫn cài đặt Unity Web Player

Hướng Dẫn Fallout 4 Cho Game Thủ Mới Chơi (Phần 1)

Game4V xin giới thiệu với độc giả loạt bài giải đáp game thủ một số thắc mắc cơ bản và cần thiết về cơ chế gameplay và môi trường trước khi trải nghiệm Fallout 4 . Cũng như hướng dẫn những thứ cần thiết nhất để các Newbie bắt đầu chuyến hành trình vô tận của mình.

1. Làm thế nào để tạo một nhân vật mới?

Ngay từ những giây phút đầu tiên của trò chơi, game thủ sẽ được phép lựa chọn các đặc điểm của nhân vật điều khiển. Các đặc điểm được lựa chọn bao gồm giới tính, ngoại hình, màu da và nhận dạng khuôn mặt. Sau đó, người chơi sẽ thiết lập 21 điểm kỹ năng đầu tiên vào hệ thống nhân vật SPECIAL theo ý thích của mình. Cuối cùng, người chơi sẽ phải gõ tên nhân vật của mình trước khi bắt đầu hành trình vào thế giới hậu tận thế. Một điểm lưu ý là ngoại hình của nhân vật có thể thay đổi được trong quá trình chơi nếu như gặp được một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Nó không ảnh hưởng lắm tới nối chơi chung những hay đầu tư để có được một nhân vật ưng ý và giống mình nhất có thể.

2. Tìm hiểu căn bản về S.P.E.C.I.A.L

Hệ thống SPECIAL là tên gọi tắt của tổ hợp các chỉ số tượng trưng thể trạng và tinh thần nhằm quyết định các đặc trưng và kỹ năng của nhân vật. Bằng việc chiến đấu, ghép đồ, xây căn cứ và nhiều hoạt động khác được thực hiện trong Fallout 4 , người chơi sẽ kiếm được điểm kinh nghiệm để lên cấp. Việc lên cấp bao gồm chỉ định các Perk nhằm cải thiện kỹ năng đặc trưng và nâng cấp chỉ số nhân vật thông qua 7 loại chỉ số như sau:

Chỉ số Sức mạnh ( S trength): Thước đo cơ bản về sức khỏe cơ thể và ảnh hưởng lớn đến khả năng chở đồ và mức độ tấn công bằng vũ khí cận chiến.Chỉ số Nhận thức ( P erception: Cho phép người chơi cải thiện khả năng cảm nhận môi trường như một dạng “giác quan thứ sáu” và tạo ảnh hưởng lớn đến độ chính xác của vũ khí cũng như tính năng ngắm bắn V.A.T.S.Chỉ số Kiên trì ( E ndurance): Thước đo tổng quan về thể lực của nhân vật trong game và ảnh hưởng lớn đến lượng máu và lượng điểm AP trong hệ thống V.A.T.S.Chỉ số Thu hút ( C harisma): Cho người chơi khả năng quyến rũ và thuyết phục người khác. Nó sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc lời nói khi đối thoại và giá cả tại các cửa hàng.Chỉ số Trí tuệ ( I ntelligence): Quyết định mức độ thông minh, khả năng tiếp nhận kiến thức và lượng điểm kinh nghiệm nhận được.Chỉ số Phản xạ ( A gility): Ảnh hưởng đến khả năng vận động và sự nhạy bén trong hành động. Chỉ số này sẽ quyết định số điểm AP của hệ thống V.A.T.S. và khả năng đi lại lén lút.Chỉ số May mắn ( L uck): Quyết định khả năng tìm được vật phẩm và khả năng tấn công đột ngột (critical) khi sử dụng hệ thống V.A.T.S.

Chúng vô tình (hoặc cố ý) tạo thành chứ SPECIAL = Đặc biệt (trong tiếng Anh) và nó được chuyển thành một câu nói: “SPECIAL, thứ khiến bạn trở thành kẻ Đặc Biệt”

3. Perk là gì?

Hãy hình dung mỗi chỉ số của SPECIAL khi được nâng cấp sẽ sinh ra lần lượt một số Perk (kĩ năng ẩn) nhất định. Nói theo cách khác, Perk là các điểm cộng và tính năng mà người chơi sẽ được bổ sung khi thêm điểm vào chỉ số. Bình quân mỗi chỉ số trong SPECIAL sẽ có 8 Perk khác nhau. Mỗi Perk sẽ bao gồm vài cấp bậc nhất định để bổ sung thêm chỉ số nâng cấp và mở khóa các perk sau.

Quy trình có được Perk bao gồm các bước như sau: Khi lên cấp nhân vật, người chơi sẽ phải cộng điểm vào chỉ số của hệ thống SPECIAL. Mỗi chỉ số trong SPECIAL khi được cộng điểm sẽ chuyển thành các cấp bậc để sở hữu và nâng cấp Perk. Ví dụ: Nếu đặt 6 điểm vào chỉ số Kiên trì thì người chơi sẽ sở hữu một perk nâng 20% chỉ số kháng đòn.

4. Điểm AP là gì, có quan trọng không?

AP (viết tắt của Action Points) là chỉ số điểm hành động của nhân vật. Thanh chỉ số hành động thường được hiển thị ở góc phải dưới cùng của màn hình game. Lượng điểm AP sẽ bị hao hụt dần nếu người chơi thực hiện các hoạt động như chạy (sprinting), giữ hơi thở trong khi sử dụng ống ngắm bắn tỉa và sử dụng hệ thống ngắm bắn V.A.T.S. (sẽ được nói ở phần sau). Các hành động bình thường như đi bộ và bắn nhau không hề tốn AP. Lượng điểm này có thể phục hồi được bằng cách đi bộ, nghỉ ngơi hoặc dùng một loại thuốc nào đó.

Bạn nên tránh tình trạng cạn kiệt thanh đo chỉ số này nếu không muốn bị bầy quái vật làm thịt nếu chẳng may lạc vào ổ của chúng.

(Còn tiếp…)

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Theo Game4V

Phiên bản Fallout 4 trên console bị ghi nhận là thiếu tính ổn định

Một sản phẩm lớn như vậy khó mà tránh khỏi lỗi trên các nền tảng. Hi vọng rằng Bethesda sẽ sớm khắc phục điều này trong thời gian tới.

Theo những ghi nhận đầu tiên từ các game thủ, phiên bản PC được đánh giá xuất sắc trong việc tối ưu hóa cấu hình máy. Game có thể chạy mượt với tốc độ khung hình 60 FPS trên nhiều loại CPU và GPU khác nhau mà gần như không sinh lỗi gì đáng kể. Tuy nhiên, phiên bản Xbox One và PS4 lại bị phản ánh về tình trạng không ổn định. Cụ thể, nhiều người khi trải nghiệm game đã không ít lần bị vấp khung hình, tốc độ trồi sụt và cả có lúc dừng hẳn hình.

Để kiểm nghiệm những lời phản ánh này, chuyên mục thử cấu hình Digital Foundry của trang Eurogamer đã thực hiện một phép thử nghiệm về hiệu năng hoạt động của Fallout 4 trên PS4 và Xbox One. Phép thử này sẽ sử dụng chung đoạn mở đầu của game để có cái nhìn khách quan hơn khi so sánh tốc độ khung hình của 2 máy. Và kết quả sau khi thử nghiệm đã chứng minh đúng những phản ánh từ các game thủ sử dụng console.

Cụ thể, cả Xbox One và PS4 đều xử lý game với độ phân giải Full HD 1080p, nhưng lại bị khóa tốc độ khung hình 30 FPS. Điều này được lý giải bởi quy mô lớn của game mà hãng phát triển buộc phải giới hạn khung hình để đảm bảo trải nghiệm của game thủ. Nhưng vấn đề trở nên nghiêm trọng khi game có lúc đang từ 30 FPS giảm xuống bình quân 22-25 FPS nếu như người chơi chạy vào thành phố.

Các cảnh chiến đấu với nhiều nhân vật xung quanh càng khiến tốc độ trở nên mất ổn định khi tốc độ lên xuống thất thường 25-30 FPS. Thậm chí, trường hợp của Xbox One còn bị dừng hẳn khung hình trong vòng vài giây lúc nhân vật chính hướng ánh mắt về một nhân vật NPC. Một điều cần lưu ý là toàn bộ phép thử nghiệm này dựa trên phiên bản Fallout 4 có bản vá lỗi ngày 1.

Như vậy, Fallout 4 không hẳn ra mắt một cách suôn sẻ do các vấn đề kỹ thuật phát sinh. Đó cũng là điều khó tránh được với một tựa game có quy mô thế giới rất lớn và chi tiết. Tựa game trước mà Bethesda thực hiện là The Elder Scrolls 5 Skyrim khi phát hành cũng từng phải chịu những chỉ trích trên, nhưng vẫn được đánh giá cao trong con mắt của game thủ.

Bethesda hiện chưa có phản hồi gì về vấn đề này nhưng nhiều chuyên gia phân tích hãng sẽ âm thầm vá ngay trong 1 hoặc 2 hôm tới.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Theo Game4V

Fallout 4 phá tan kỉ lục của GTA 5 về số người chơi cùng lúc trên Steam Sau vài giờ ra mắt, số người chơi Fallout 4 đã lên tới một con số kỉ lục và chỉ chịu khuất phục trước tượng đài Dota 2 của Valve mà thôi. Fallout 4 vừa ra mắt chưa đầy 10 tiếng đồng hồ và đương nhiên là bao…

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Game Naruto3D (Phần 1) trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!