Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Chơi Fallout Shelter Một Cách Hiệu Quả (P.2) # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chơi Fallout Shelter Một Cách Hiệu Quả (P.2) được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ở phần một chúng ta đã tìm hiểu các vấn đề cơ bản của Fallout Shelter, trong phần 2 này chúng ta sẽ tìm hiểu các vấn đề nâng cao hơn về việc phát triển dân số, những chuẩn bị cần thiết cho căn cứ của mình.

Thúc đẩy quá trình sinh nở để tạo nhiều dân cư hơn

Người chơi có thể chơi mai mối cho dân cư của mình. Bạn đặt những cư dân khác giới tính đối diện nhau trong cùng một nhà ở, và giữ họ ở đó cho đến khi họ biết nhau. Sẽ không có thất bại, thậm chí những người bất hạnh nhất của các cặp vợ chồng sẽ có được nó trên trong vòng vài phút.

Không được lạm dụng để phát triển dân số. mặc dù, mỗi em bé mới là một cư dân mới giúp phát triển tài nguyên. Vì vậy, bạn cần kiểm soát tốc độ cho mình. Chỉ có một vài trường hợp nên có thai tại một vài thời điểm. Game thủ nên lưu ý rằng bạn có thể kiểm soát nó không dẫn tới tình trạng bùng nổ dân số ​

Cần lưu ý rằng phụ nữ mang thai có thể tiếp tục làm việc tốt. Nhưng họ sẽ không thể sử dụng vũ khí, và bên cạnh đó những đứa trẻ sẽ làm mất nhiều không gian. Người chơi sẽ chờ đợi để có thể làm bất cứ điều gì với chúng nó.

Một cách khác để phát triển nhiều hơn những cư dân là xây dựng đài phát thanh. Tất cả các thông điệp sẽ được gửi đi, người chơi sẽ may mắn nhận được một nhân vật mới cho căn cứ của mình.

Hãy cẩn thận các bức xạ ​

Trong các trò chơi chính, có một chút của bức xạ không phải là một việc lớn. Luôn luôn đảm bảo rằng không ai trong căn hầm của bạn có dấu hiệu bị bức xạ. Nó sẽ từ từ giết chết căn cứ của người chơi. Tệ hơn nữa, người sống với bức xạ cũng sẽ bị ảnh hưởng, trẻ sở sinh sẽ trở thành những dị nhân. Cách duy nhất trong việc chống lại bức xạ là các trạm khoa học

Chuẩn bị trước cho những cuộc cướp, xâm lược

Căn cứ của người chơi sẽ luôn bị tấn công bởi cướp. Game thủ luôn phải giữ cho cư dân mạnh nhất của mình gần lối vào của hầm. Điềuu này, sẽ giúp họ không phải đi rất xa mới có thể chiến đấu. Bên cạnh đó, bạn có thể nâng cấp lối vào này. Nó sẽ mang lại cho bạn nhiều thơi gian hơn để chuẩn bị cho những cư dân của mình ra tiền tuyến. ​

Đừng chỉ để cư dân của mình chiến đấu những kẻ cướp, bạn hãy giúp họ. Người dân của bạn sẽ bị tổn thương và rất có thểmất lối vào, vì vậy bạn cần phải tính toán những tổn thất và chuẩn bị kỹ lưỡng lực lượng hỗ trợ, bảo vệ. Sau khi cuộc chiến kết thúc, cư dân của người chơi sẽ tự động trở về phòng làm việc vào.

Cần khám phá mọi thứ xung quanh căn cứ của mình

Có cả một thế giới bên ngoài căn cứ của người chơi. Bạn có thể gửi các nhà thám hiểm tới đó vì nó sẽ có khả năng có một cái gì đó hữu ích cho bạn. Trước khi gửi đây, game thủ cần chắc chắn đã trang bị đầy đủ cho các cư dân này về thiết bị, trang phục, nhu yếu phẩm đủ cung cấp theo thời gian của chuyến đi. ​

Nó vẫn là một canh bạc, mặc dù người chơi không bao giờ biết nếu có sự cố và giết chết nhà thám hiểm của bạn. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm sống lại nhân vật của mình khi bỏ ra một số tiền. Sẽ chẳng ai mong muốn điều đó xảy ra. Vậy nên, hãy chắc chắn theo dõi sức khỏe của nhà thám hiểm, hoặc khi có dấu hiệu thay đổi game thủ có thể cho họ quay trở lại căn cứ

Thực hiện các nhiệm vụ trong trò chơi ​

Fallout Shelter luôn có ba nhiệm vụ hoạt động mà bạn có thể thực hiện: Thường xuyên thực hiện những mục tiêu này sẽ đem lại cho bạn nhiều phần thưởng trong trò chơi như vũ khí, hộp cơm, nguồn lực và đôi khi là cả những cư dân đặc biệt.

Hướng Dẫn Chơi Fallout Shelter Hiệu Quả Nhất Từ Các Cao Thủ

Khái quát về game Fallout Shelter

Nội dung trò chơi là bạn sẽ phải quản lý một thị trấn bằng cách xây dựng nên một tòa nhà bên dưới lòng đất. Nơi đây sẽ giúp cho con người thoát được những nguy hiểm rình rập của nguy cơ tuyệt chủng. Những vấn đề bạn phải kiểm soát là các yếu tố cơ bản như nước, điện, đồ ăn, thức uống. Một vấn đề khá mới so với những game khác là bạn phải kiểm soát tình hình dân số và ngăn những xung đột xảy ra.

Theo hướng dẫn chơi Fallout Shelter của một số cao thủ, bạn nên quan tâm đến người dân trong thị trấn của mình. Để có thể làm được điều trên, chúng ta có thể chạm vào người dân. Bạn sẽ biết được một số đặc điểm về họ. Từ đó sẽ tìm ra cách và biện pháp cho mỗi tình huống.

Những chỉ số bạn nên quan tâm của từng người dân

Strength: khả năng của người dân đó trước cường độ cao. Chỉ số cao, người đó có thể làm việc với hiệu suất rất cao.

Perception: nhận thức của người dân. Nếu chỉ số này cao thì họ có thể làm việc yêu cầu kiến thức cao.

Nhanh nhẹn : Sự năng động với sự nhanh nhẹn.

Charisma : sự duyên dáng. Sự duyên dáng của người dân có thể gây nên ấn tượng và uy tín tốt. Vì vậy nghề nghiệp phù hợp là phát thanh viên hoặc những nghề yêu cầu phải giao tiếp

Intelligence : trí thông minh của người dân. Nếu số liệu của người đó tốt thì có thể làm trong những ngành nghề như y tế, phòng thí nghiệm.

Luck : Cơ hội gặp may mắn của từng người.

Endurance : tính cẩn thận của người dân. Chỉ số này cho biết người đó tỉ mỉ hay không

Hướng dẫn chơi Fallout Shelter hiệu quả

Nâng cấp hợp lý các căn phòng: Bạn phải biết phân bố đều sự nâng cấp của mình để tránh tình trạng nơi thì kém, nơi thì tốt quá. Điều này sẽ làm mất đi cân bằng cho thị trấn của bạn.

Giữ cho người dân được vui vẻ: Đây có lẽ là yêu cầu quan trọng nhất trong hướng dẫn fallout shelter. Bởi người dân chính là nòng cốt, thứ tất yếu của trò chơi.

Nâng cấp phục trang cho dân: Đây là một cách khiến người dân vui và hạnh phúc hơn. Ngoài ra nâng cấp trang phục còn có tiền thưởng.

Những lưu ý trong hướng dẫn chơi fallout shelter Bạn cần tăng số dân cư của mình

Đây có thể là một điểm hay trong trò chơi. Tăng số dân để khi có nguy hiểm thì bạn sẽ có đủ lực lượng để chống trả.

Detention cốt truyện được xây dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết kinh dị của nhà văn Ling Jng ở Đài Loan.

Tuy nhiên bạn cần chú ý một điều, với phụ nữ mang thai, họ không sử dụng được vũ khí. Bởi vậy bạn cũng nên có những biện pháp phòng ngừa nguy hiểm khác.

Luôn có kế hoạch cho những cuộc tấn công

Sẽ luôn có những tên cướp từ hầm khác sang hay những nhóm cướp đột nhập vào hầm của bạn. Việc này có thể đến bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy luôn có kế hoạch rõ ràng cụ thể để ứng cứu bất cứ lúc nào.

Đừng quên thực hiện nhiệm vụ

4 Kinh Nghiệm Chơi “Fallout Shelter”

Tuy vậy, không ít game thủ đã phải “than trời than đất” về đổ khó “dở dở ương ương” của game. Chưa kể là khi phát hành phiên bản dành cho Android, Bethesda đã tung ra bản nâng cấp với các vũ khí, nhân vật vả cả kẻ thù mới, khiến người chơi cả cũ lẫn mới khó nắm bắt hết phương pháp chơi sao cho hiệu quả.

1. QUY HOẠCH HẦM TRÚ MỘT CÁCH TỐI ƯU NHẤT

Ngay từ khi mới bắt đầu chơi thì bạn đã được gợi ý về khả năng “gộp” hai tới ba phòng cùng loại với nhau. Không những tăng hiệu năng sản xuất mà còn tăng khả năng chiến đấu, bảo vệ và quản lý của căn phòng.

Thế nhưng không ít người chơi phớt lờ yếu tố này, đa số mọi người chỉ muốn làm sao cho tiện nhất khi xây và đỡ phải nghĩ nhiều. Việc làm này chỉ giải quyết được vấn đề trước mắt, chứ khi về giữa và cuối game sẽ khiến cho bạn rất “đuối” khi quản lý phòng. Bí quyết để quy hoạch tốt trong :

1. Mỗi loại phòng có thể “gộp” tối đa là ba phòng nhỏ lại với nhau. Nên ưu tiên quy hoạch và gộp các loại phòng sản xuất điện, nước và thức ăn để tối ưu hóa.

2. Tính từ thang máy thì bên tay phải bạn sẽ xây được 5 phòng và bên tay trái sẽ chỉ được 3 phòng. Vì vậy bạn không nên ngại khi “đào” sâu xuống dưới nếu phía trên không còn đủ chỗ theo tiêu chuẩn quy hoạch.

3. Nếu tình thế buộc bạn phải “chữa cháy” trong tình trạng thiếu hụt điện, nước và thức ăn thì bạn có thể xây một phòng và phá hủy nó sau này nếu cần thiết.

4. Để bảo vệ hầm một cách tốt nhất thì nên xây nhà máy điện và hầm làm nước ở tầng 1 và tầng 2 (sẽ giải thích ở mục dưới).

Tối ưu hóa quy hoạch cũng là một trong những chìa khóa làm tăng khả năng phòng thủ của hầm trú trong .

Cơ cấu hoạt động của game là khi bọn cướp (raider) và quái vật Deathclaw tấn công thì độ ảnh hưởng mà chúng gây ra sẽ phụ thuộc vào tổng chỉ số của cả phòng. Với một phòng có đông người thì chỉ số sẽ cao, khiến khả năng chống trả và gây thương tích cho đối phương sẽ tốt hơn. Do dó chỉ “qua” một vài phòng lớn là bọn “xâm lược” sẽ bị đánh bại. Bí quyết để phòng thủ tốt trong :

2. Tối ưu hóa phòng y tế để sản xuất nhiều dụng cụ “hồi máu”. Sau mỗi lần bị tấn công thì bạn phải sử dụng ngay, vì khi lượng “máu” thấp thì người dân sẽ giảm khả năng sản xuất và tinh thần.

4. Người dân sẽ tự động về lại vị trí cũ trong trường hợp hầm bị tấn công từ bên trong (do bọn gián đột biến). Vì vậy bạn có thể “kéo” mấy anh từ phòng sản xuất điện xuống để giải quyết mà không cần tốn thời gian trả họ về. Không nên luân chuyển vũ khí:

1. Dù có vũ khí tốt nhưng chỉ số của người sử dụng kém thì sẽ tệ hơn rất nhiều so với việc “kéo” người có chỉ số cao xuống “xử lý”.

2. Càng về sau do lượng “thần dân” càng đông, nên bạn sẽ khó kiểm soát được vũ khí nếu cứ luân chuyển liên tục.

Chỉ số S.P.E.C.I.A.L là điều quan trọng nhất nhì trong . Mỗi một phòng sản xuất sẽ yêu cầu “nhân viên” thiên về một mặt của chỉ số S.P.E.C.I.A.L (như phòng sản xuất điện cần S – Strength, phòng sản xuất nước cần P – Perception…). Do đó để tối ưu hóa sản xuất, bạn cần phải đưa người có chỉ số tương thích vào đúng phòng.

Vận dụng nhiêu đó mới chỉ là bước rất cơ bản. Với người ở phòng điện tầng 1, không chỉ cần có sức mạnh (Strength) mà cũng phải có độ bền (Endurance) và may mắn (Luck). Lí do là vì Strength dùng để tăng khả năng sản xuất, Endurance sẽ giúp tăng chỉ số “máu” tập thể để đánh lại kẻ tấn công vào hầm, còn Luck sẽ giúp tăng may mắn mỗi lần bạn bắt người dân trong phòng đẩy nhanh tiến độ (Rush). Bên cạnh đó thì chỉ số S.P.E.C.I.A.L cũng rất quan trọng khi bạn đưa người đi thám hiểm:

S: Chỉ số tấn công.

P: Khả năng phát hiện đối phương, giảm nguy cơ bị đánh lén, đánh bất ngờ.

A: Tăng khả năng né đòn và chạy trốn.

L: Tăng tỉ lệ kiếm đồ “xịn”.

Lưu ý:

Tuyệt đối không cho dân chạy đi thám hiểm trước khi bạn đi ngủ, vì 90% sáng hôm sau khi bạn dậy thì họ sẽ chết.

Cách tốt nhất là cho đi lúc sáng sớm, bạn nên kiểm tra xuyên suốt trong ngày và nếu thấy nguy hiểm thì có thể gọi về ngay lập tức.

1. Khi tạo em bé, nên lấy các anh hùng (dân có chỉ số cao mở từ hộp đồ ăn) “kết hợp” lại. Chỉ số S.P.E.C.I.A.L của bố mẹ sẽ ảnh hưởng tới em bé.

2. Phòng radio sẽ làm tăng tinh thần cho cả khu hầm và giúp tìm kiếm, kêu gọi người dân mới tới. Nhưng tối ưu hóa phòng này và nâng cấp nó lên mức cao nhất sẽ làm tăng khả năng bị DeathClaw “hỏi thăm” nhà.

4. Tập trung làm nhiệm vụ, đây là cách kiếm hộp đồ ăn miễn phí nhanh nhất … và cũng là duy nhất.

5. Tuyệt đối không được lạm dụng kĩ năng tăng tốc (Rush) để “cày” sản phẩm nếu như bạn không muốn căn phòng đó bị rò rỉ phóng xạ.

6. Cho người dân vào các phòng sản xuất với chỉ số không phù hợp sẽ làm giảm năng suất và cả tinh thần.

7. Người máy Mr. Handyman có chức năng tự động thu thập sản phẩm từ phòng sản xuất và tăng khả năng phòng vệ. Mỗi tầng chỉ được có một con.

8. Trong bảng công việc, người dân nào có dòng chữ Coffee Break nghĩa là họ đang “ăn không ngồi rồi”.

9. Về giữa và cuối game thì Kho chứa đồ (Storage) rất quan trọng, hãy chú ý nâng cấp để có chỗ để đồ. Bạn có thể bán vũ khí kém chất lượng đi nếu như kho đã đầy.

10. Bà bầu sẽ không tham gia đánh trả bọn xâm lược nhưng vẫn có thể làm việc được. Nếu còn dư quần áo thì hãy cho mặc còn không thì để qua nhân vật khác.

Hi vọng là các kinh nghiệm trên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn quản lý hầm trú tốt hơn trong !

Chơi Fallout Shelter Trên Máy Tính, Game Sinh Tồn 2D Hấp Dẫn

Chơi Fallout Shelter trên máy tính, tựa game sinh tồn đính đám nhất trên mobile 2024 đã được chuyển thể. Từ nay bạn có thể chơi Fallout Shelter với cấu hình máy tính mạnh mẽ, chơi game mượt hơn và điều quan trọng nhất là không lo sợ hết pin

* Chơi game Android mượt mà trên máy tính với Blustacks, tải ngay: Bluestacks

Phiên bản Fallout Shelter được ra mắt chơi trên máy tính cùng lúc với phiên bản nâng cấp mới nhất từ Fallout Shelter ngay trên cả di động lẫn pc. Với rất nhiều ưu điểm bù đắp cho phiên bản di động như hỗ trợ chơi cấu hình cao, đồ họa mượt hơn rất nhiều và đặc biệt là load game rất nhanh thì Fallout Shelter trên máy tính thực sự là 1 phiên bản đáng giá mà game thủ mong đợi.

-Đầu tiên hãy nhập chính xác thông tin họ tên tài khoản, email, mật khẩu( bao gồm chữ viết hoa, chữ thường và số) và nhập câu hỏi bí mật vào.

-Ngay sau đó sẽ có 1 bức thư gửi vào hòm mail của bạn, mở nó ra và bấm vào Verify Account.

-Cuối cùng thông báo cảm ơn hiện lên, đừng quan tâm đến nó nữa vì bạn xong việc rồi. Hãy đăng nhập vào hệ thống thôi.

Bước 3: Mở chúng tôi Luancher ra và điền chính xác tài khoản vừa đăng ký vào.

-Tiếp đó chọn đường dẫn cho game, tùy chọn việc tạo shorcut trên màn hình và ấn Install để bắt đầu quá trình.

-Game sẽ hiển thị quá trình tải của bạn, tốc độ tải là khá ổn định ( ở trong hình là chưa đạt max).

-Qua trải nghiệm thấy game chơi rất mượt, không hề bị lag và đặc biệt load game rất nhanh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/choi-fallout-shelter-tren-may-tinh-7516n.aspx Ngoài ra hiện nay đang bùng nổ phong trào chơi game Pokemon Go trên điện thoại, đây là tựa game tương tác thực tế ảo, người chơi cần di chuyển để có thể bắt được các pokemon, tham khảo cách chơi Pokemon Go trên điện thoại iPhone, Android để biết thêm chi tiết

16 Mẹo Cần Biết Khi Chơi Fallout Shelter

16 mẹo cần biết khi chơi Fallout Shelter sau đây sẽ cho bạn biết cách phát triển và chơi thể loại game sinh tồn là như thế nào, nhất là với những ai mới chơi Fallout Shelter cũng như vừa mới gia nhập thế giới game sinh tồn này

Fallout Shelter được biết đến là thể loại game sinh tồn 2d hấp dẫn nhất trên điện thoại di động. Sức hấp dẫn của Fallout Shelter bắt nguồn từ thể loại game nhập vai nổi tiếng Fallout với nội dung cốt truyện xung quanh cuộc sống của nhân vật khi thảm họa bom nguyên tử xảy ra.

16 mẹo cần biết khi chơi Fallout Shelter

Download FalloutShelter

1. Quy Hoạch nhà ngay từ đầu

Vì từ đầu chúng ta có rất hạn chế tiền, nên hãy xây nhà cẩn thận, không sắp xếp nhà lung tung. Bạn hãy phân chia nhà hợp lý theo các tầng, hạn chế lạm thang máy vừa tốn tiền, vừa tốn điện.

2. Đúng người đúng việc

Mỗi một cư dân trong Fallout Shelter đều sở hữu 7 chỉ số gọi tắt là S.P.E.C.I.A.L, hãy phân chia cho họ đúng ngành nghề sở trường của họ thông qua chỉ số mạnh nhất của họ.

Ví dụ:

-Người có chỉ số S cao thì đưa vào làm nhà máy điện.

-Người có chỉ số P cao đưa vào các nhà máy sản xuất nước.

-Người có chỉ số A cao đưa vào các quán ăn để làm việc.

3. Nâng cấp công trình

Nâng cấp các công trình là sự lựa chọn thông minh để tăng kho chưa, tăng khả năng sản xuất cũng như tiết kiệm diện tích và tăng thêm số dân làm việc.

Mẹo: Cho 1 nam và 1 nữ có chỉ số C – Charima cao vào phòng nghỉ để kết đôi, đến khi dân nữ mang bầu sẽ đạt chỉ số hạnh phúc 100%.

5. Rush các công trình

Rush chính là một con dao 2 lưỡi, rush hay còn gọi là đốt cháy giai đoạn, giúp bạn đạt được các sản phẩm trong tích tắc thay vì phải đợi 2-3 phút như bình thường. Nhưng hãy nhớ rush càng nhiều thì tỉ lệ thất bại càng cao và khi thất bại căn phòng của bạn sẽ bị cháy, bọ xâm nhập hoặc chuột phá phách.

6. Phòng nghiên cứu

Trong Fallout Shelter có 2 loại phòng nghiên cứu sản xuất Stimpacks và Radaway, bạn luôn phải chú ý đến 2 loại thuốc này vì chúng sẽ giúp bạn cứu sống những người dân trong Vault của mình đấy. Stimpacks có nhiệm vụ hồi máu cho những cư dân còn Radaway thi giúp họ giải độc.

10. Lập kế hoạch phát triển Vault

Khi dân số tăng mọi chi phí như điện, nước cũng nhu lương thực chắn chắn sẽ tăng, do đó hãy luôn quy hoạch nhà sao cho tiết kiệm diện tích nhất. Lưu ý là 1 công trình được gộp tối đa 3 nhà với 6 dân làm việc, hãy luôn nhớ điều đó để tránh xây nhà lãng phí.

Bán đồ là cách kiếm tiền đơn giản nhất, hiệu quả nhất trong trường hợp bạn có quá nhiều đồ trong hòm, không sử dụng đến và chúng gây rất rối mắt mỗi làn tìm đồ cần thiết.

Ở phiên bản mới nhất hiện tại Fallout Shelter cho phép nhân vật mang theo thú nuôi bên mình, mỗi thú nuôi có 1 khả năng riêng, tăng khả năng may mắn, giảm thời gian luyện tập hay nhân số lần hoàn thành nhiệm vụ. Hiện tại có 2 cách để có thú nuôi là mở box mua trong game bằng tiền thật hoặc làm nhiệm vụ hằng ngày ngẫu nhiên.

Các Mẹo Hướng Dẫn Dành Cho Người Chơi Fallout Shelter

16 bí kíp CẦN BIẾT KHI CHƠI FALLOUT SHELTER 1. Quy Hoạch Nhà Ngay từ đầu

Vì từ đầu chúng ta có rất hạn chế tiền, nên hãy xây nhà cẩn thận, không sắp xếp nhà lung tung. Bạn hãy phân chia nhà đúng cách theo các tầng, hạn chế lạm thang máy vừa tốn tiền, vừa tốn điện.

2. Đúng Người Đúng Việc

Mỗi một cư dân trong Fallout Shelter đều sở hữu 7 chỉ số gọi tắt là S.P.E.C.I.A.L, hãy phân chia cho họ đúng ngành nghề sở trường của họ thông qua chỉ số mạnh nhất của họ.

Ví dụ:

-Người có thông số S cao thì đưa vào làm nhà máy điện.

-Người có chỉ số P cao đưa vào các nhà máy sản xuất nước.

-Người có chỉ số A cao đưa vào các quán ăn để thực hiện công việc.

3. Nâng Cấp Công Trình

Nâng cấp các công trình là sự chọn lựa sáng tạo để tăng kho chưa, tăng năng lực sản xuất cũng như tiết kiệm diện tích và tăng thêm số dân làm việc.

4. Tăng chỉ số Hạnh Phúc

Mẹo: Cho 1 nam và 1 nữ có thông số C – Charima cao vào phòng nghỉ để kết đôi, đến khi dân nữ mang bầu sẽ đạt chỉ số hạnh phúc 100%.

5. Rush Các Công Trình

Rush chính là một con dao 2 lưỡi, rush hay còn gọi là đốt cháy giai đoạn, giúp cho bạn đạt được các sản phẩm trong tích tắc thay vì phải đợi 2-3 phút như thông thường. nhưng hãy nhớ rush càng nhiều thì tỉ lệ thất bại càng lên cao và khi thất bại căn phòng của bạn có thể bị cháy, bọ xâm nhập hoặc chuột phá phách.

6. Phòng Nghiên Cứu

Trong Fallout Shelter có 2 loại phòng nghiên cứu sản xuất Stimpacks và Radaway, bạn cần phải chú ý đến 2 loại thuốc này vì chúng có thể giúp bạn cứu sống những người dân trong Vault của mình đó. Stimpacks có trách nhiệm hồi máu cho những cư dân còn Radaway thi giúp họ giải độc.

BẢO VỆ HẦM TRÚ ẨN FALLOUT SHELTER

tối ưu hóa quy hoạch cũng là một trong những chìa khóa làm tăng năng lực phòng thủ của hầm trú trong Fallout Shelter.

Cơ cấu hoạt động của game là khi bọn cướp (raider) và quái vật Deathclaw tấn công thì độ ảnh hưởng mà chúng gây ra sẽ phụ thuộc vào tổng thông số của cả phòng. Với một phòng có đông người thì thông số sẽ cao, khiến năng lực chống trả và gây thương tích cho đối phương sẽ tốt hơn. Do dó chỉ “qua” một số phòng lớn là bọn “xâm lược” sẽ bị đánh bại. bí quyết để phòng thủ tốt trong Fallout Shelter:

2. sửa đổi và cải thiện phòng y tế để sản xuất nhiều dụng cụ “hồi máu”. Sau những lúc bị tấn công thì bạn phải sử dụng ngay, vì khi lượng “máu” thấp thì người dân sẽ giảm khả năng sản xuất và tinh thần.

thông số S.P.E.C.I.A.L là điều cốt yếu nhất nhì trong Fallout Shelter. Mỗi một phòng sản xuất sẽ yêu cầu “nhân viên” thiên về một mặt của chỉ số S.P.E.C.I.A.L (như phòng sản xuất điện cần S – Strength, phòng sản xuất nước cần P – Perception…). vì thế để tối ưu hóa sản xuất, bạn luôn phải đưa người có thông số tương thích vào đúng phòng.

Vận dụng nhiêu đó mới chỉ là bước rất căn bản. Với người ở phòng điện tầng 1, không chỉ cần có sức mạnh (Strength) mà cũng nên có độ bền (Endurance) và may mắn (Luck). Lí do là do Strength sử dụng để tăng khả năng sản xuất, Endurance sẽ giúp tăng chỉ số “máu” tập thể để đánh lại kẻ tấn công vào hầm, còn Luck sẽ giúp tăng may mắn Mỗi lần bạn bắt người dân trong phòng đẩy nhanh tiến độ (Rush). Bên cạnh đó thì chỉ số S.P.E.C.I.A.L cũng vô cùng quan trọng khi bạn đưa người đi thám hiểm:

S: thông số tấn công.

P: khả năng phát hiện đối phương, giảm rủi ro bị đánh lén, đánh bất ngờ.

A: Tăng năng lực né đòn và chạy trốn.

L: Tăng tỉ lệ kiếm đồ “xịn”.

Lưu ý:

Tuyệt đối không cho dân chạy đi thám hiểm trước khi bạn đi ngủ, vì 90% sáng hôm sau khi bạn dậy thì họ sẽ chết.

Cách tốt nhất là cho đi lúc sáng sớm, bạn nên kiểm tra xuyên suốt trong ngày và nếu như thấy nguy hiểm thì có thể gọi về nagy tức thì.

Vũ – Tổng hợp Tham khảo ( chúng tôi vietgame.asia, … )

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Fallout Shelter Một Cách Hiệu Quả (P.2) trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!