Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Chơi Các Tướng Vật Lý Đường Giữa (Phần 1): Yasuo # Top 9 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Chơi Các Tướng Vật Lý Đường Giữa (Phần 1): Yasuo # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chơi Các Tướng Vật Lý Đường Giữa (Phần 1): Yasuo được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đường giữa hiện nay xuất hiện không nhiều những vị tướng gây sát thương vật lý. Nổi bật nhất trong số này có lẽ là những cái tên như Yasuo, Zed, Talon và Jayce. Chúng ta sẽ cùng phân tích sức mạnh của những vị tướng này cũng như tìm hiểu sơ bộ về cách chơi của chúng trong loạt bài viết về các vị tướng đường giữa này. Ở phần đầu tiên chúng ta sẽ nói về Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ.

Đồng đội – Kẻ khắc chế

Đồng đội tốt của Yasuo là tất cả những vị tướng có khả năng tạo điều kiện cho chiêu cuối của Yasuo được thi triển. Những kỹ năng hất tung như Không Thể Cản Phá của Malphite hay Lốc Xoáy của Ngộ Không là những kỹ năng trên diện rộng tốt. Một vài kỹ năng khác cũng có thể tạo điều kiện cho Trăn Trối là những kỹ năng thuộc dạng kéo, đẩy lùi,… như Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitzcrank hay Án Tử của Thresh.

Ngọc bổ trợ – Bảng bổ trợ – Phép bổ trợ

Ngọc bổ trợ của Yasuo sẽ lấy tốc độ đánh và sát thương vật lý (ngọc tím lấy tốc độ đánh, ngọc đỏ lấy 8 viên sát thương vật lý, 1 viên tỉ lệ chí mạng) trong khi ngọc vàng lấy giáp và ngọc xanh lấy kháng phép. Sở dĩ lấy như vậy vì kỹ năng sát thương cao ban đầu của Yasuo là Bão Kiếm có thời gian hồi chiêu tỉ lệ với tốc độ tấn công và không được hưởng lợi từ giảm thời gian hồi chiêu thông thường.

Trang bị

Hướng nâng kỹ năng

Yasuo có cách chơi khá đa dạng khi anh ta có thể nâng tối đa chiêu Q (Bão Kiếm) hoặc chiêu E (Quét Kiếm) trước đều được. Thông thường, người chơi Yasuo sẽ nâng tối đa chiêu Bão Kiếm trước để có khả năng đẩy đường tốt hơn. Bão Kiếm được hưởng lợi từ tốc độ đánh, do đó Yasuo thường ưu tiên tốc độ đánh để có thời gian hồi của Bão Kiếm ngắn hơn. Bão Kiếm sẽ được học ở các cấp 1 (hoặc 2), 3, 5, 7, 9. Sau đó sẽ nâng tối đa Quét Kiếm (học ở các cấp 2 (hoặc 1), 8, 10, 12, 13). Chiêu cuối lấy đúng cấp độ và nâng tối đa Tường Gió sau cùng.

Các cách combo

Yasuo có khá nhiều cách để kết hợp các kỹ năng của mình tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau cũng như tùy thuộc vào khả năng xử lý của người chơi. Ở giai đoạn đi đường, combo kéo máu đối thủ chủ yếu là sử dụng Quét Kiếm (E) và một con lính để áp sát đối thủ và tấn công bằng Bão Kiếm cùng các đòn tấn công cơ bản. Nếu đối phương không đánh tay đôi lại thì Yasuo có thể giữ Quét Kiếm cho tới khi đối phương bỏ chạy để áp sát thêm lần nữa. Lưu ý trường hợp có rừng đối phương ở gần đó hoặc tầm bắn của trụ. Mẹo nhỏ là bạn có thể đứng sát vào bãi ma và dùng Bão Kiếm để tích điểm cộng dồn trước khi lính đối phương ra tới nơi.

Kiểu combo thứ 2 là dùng Bão Kiếm lên lính trước 1 lần rồi đợi hòi chiêu dùng Bão Kiếm lần thứ 2 vào lính để có hiệu ứng lốc cho lần sử dụng tiếp theo. Sau đó áp sát theo cách ở trên bằng Quét Kiếm và lần Quét Kiếm lên tướng địch sẽ dùng kèm Bão Kiếm để khiến chúng bị hất lên. Kiểu kết hợp chiêu này ở cấp độ 6 sẽ cho hiệu quả chắc chắn hơn việc sử dụng Bão Kiếm thông thường và đợi lốc trúng đối thủ rồi mới dùng Trăn Trối. Combo này cũng rất hiệu quả nếu Yasuo có cơ hội áp sát nhiều tướng địch đứng gần nhau.

Cách chơi từng giai đoạn

Cách Chơi Và Lên Đồ Zed (Mid) Đi Đường Giữa Lên Sát Thương Vật Lý

Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) Đây là kỹ năng giúp Zed đi đường và gây sát thương tốt hơn, chính vì thế bạn hãy học kỹ năng này đầu tiên để tăng sức tấn công cho zed. Tiếp theo đó là Đường Kiếm Bóng Tối (E) giúp Zed gia tăng khả năng gây sát thương và làm chậm. Phân Thân Bóng Tối (W) lấy 1 điểm trước level 6 và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Dấu Ấn Tử Thần (R) lấy đúng level. Việc tăng skill đúng cách sẽ giúp bạn rất nhiều, nếu bạn có các tăng kỹ năng đúng bạn có thể chiếm được lợi thế khi đi đường khiến cho bạn dễ thở hơn khá nhiều, việc bạn lên được những món đồ chấn phái nhanh càng khiến cho đối phương e ngại mỗi khi phải đối đầu với bạn 4. Phép Bổ Trợ cho Zed:

Zed là một vị tướng dồn sát thương đơn mục tiêu tốt, làm nhiễu loạn đội hình đối phương cũng như đẩy lẻ khá ổn nên những vị tướng hỗ trợ cho Zed băng vào là đồng đội tốt của hắn ta như: Lulu, Janna, Thresh, Morgana, Gragas, Kayle…

b. Kẻ thù của Zed:

Khả năng dồn sát thương tốt nên Zed rất ghét những kẻ chống dồn sát thương, ngoài ra Đồng Hồ Cát và Kiệt Sức là hai thứ khiến người chơi Zed cay cú: Kayle, Zilean, Fizz, Ahri, Malzahar, Lissandra…

2. Cách chơi Zed như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Zed giai đoạn đầu trận:

– Vào giai đoạn đầu của trận đấu có thể nói Zed sẽ khá khó khăn khi đối đầu với một vị tướng tay dài đi đường giữa của team đối phương vì đây là một vị tướng cận chiến, tuy nhiên khi đã có đủ 3 chiêu thức đầu, tức là khi bạn đạt đến cấp 3, khả năng đi lane của zed sẽ tốt hơn rất nhiều. – Sử dụng Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) như là một công cụ cấu rỉa máu và ăn lính ở thế khó. – Khả năng farm trong trụ của Zed rất tốt, tuy nhiên hãy chú ý đừng để đối phương quấy rối bạn – zed có khả năng sử dụng bộ kỹ năng không tốn năng lượng của mình để cấu rỉa máu đối phương rất tốt, bạn hãy cố gắng tận dụng điều này thật tốt, sử dụng tốt nó có nghĩa là bạn sẽ có lợi thế khi đi đường – Combo ZED: + Bước 1: Đưa bóng đến gần mục tiêu. + Bước 2: Sử dụng ngay Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) và Đường Kiếm Bóng Tối (E) ki bóng vừa bay tới. + Bước 3: Dùng Đường Kiếm Bóng Tối (E) lần nữa hoặc đổi bóng để lao lên đánh nhau nếu thấy cần thiết. – Thường thì bạn sẽ có 2 lần dùng Đường Kiếm Bóng Tối (E) khi còn bóng, hãy ghi nhớ điều này để có thể cấu máu thêm lần nữa hay thậm chí có thể lợi dụng lúc đối phương sơ ý mà đổi bóng rồi lao lên đánh nhau luôn. – Lưu ý rằng Phân Thân Bóng Tối (W) là kĩ năng đào thoát duy nhất của Zed khi đi đường, nên hãy cẩn thận đừng vì rỉa máu mà chết vì bị rừng gank. – Đừng sử dụng kĩ năng một cách phí phạm vì dễ dẫn đến việc Zed mất nội năng để dùng kĩ năng đào thoát. – Zed có thể dùng Phân Thân Bóng Tối (W) để farm bãi ma rất tốt bằng cách cho phân thân vào bãi ma, combo tương tự như trên rồi đổi bóng vào để giải quyết nốt. Với khả năng cơ động, bạn chỉ cần chú ý những pha cấu máu của đối thủ với lợi thế cơ động của mình, chú ý trao đổi chiêu thức và dồn lên tấn công cũng như phòng thủ hợp lý

b. Cách chơi Zed giai đoạn giữa trận:

– Zed có một vai trò khá quan trong trong giai đoạn cuối trận. + Zed thích hợp với vai trò đẩy lẻ trong đội hình 4 – 1. Vì rõ ràng là Zed dồn sát thương đơn mục tiêu rất tốt, nên thường để Zed tách riêng ra đẩy một đường thì đối phương sẽ phải đưa ít nhất là 2 người về kèm, và như vậy thì 4 người còn lại có thể ép giao tranh hay lấy những mục tiêu quan trọng vì đây là cuộc chiến 4 vs 3. Còn nếu chúng chỉ đưa 1 người về kèm thì Zed hoàn toàn có khả năng kết liễu kẻ đó ngay lập tức. + Trong giao tranh, việc cần làm của Zed là tiêu diệt nhanh chóng một mục tiêu chủ lực để dẫn đến một giao tranh 4 vs 5. Tuy nhiên điều này có một số điểm lưu ý: Không nên dồn sát thương vào mục tiêu có Đồng Hồ Cát, không nhất thiết phải vào mục tiêu chủ lực mà cũng có thể vào một mục tiêu bất kì miễn sao bạn nghĩ rằng có thể kết liễu được chúng và đưa về một thế giao tranh hơn người. Có thể phải đổi mạng nhưng cân nhắc đổi mạng như vậy bạn có lợi hay không?

Hướng Dẫn Cách Chơi Tướng Lmht Yasuo

Yasuo là một tướng LMHT khá khó chơi vì ngoài việc biết cách sử dụng kĩ năng thì Yasuo cũng yêu cầu việc biết combo và thời điểm để tung kĩ năng sao cho hiệu quả cao nhất.

Kĩ năng Bão kiếm ai cũng biết sau khi sử dụng 2 lần thành công thì Yasuo sẽ có thể sử dụng được Tụ bão tại lần thứ 3, chém ra một cơn gió lốc theo một đường thẳng hất tung toàn bộ kẻ thù trên đường mà nó đi qua. Thế nhưng, khi có Tụ bão, Yasuo sẽ có dấu hiệu là một cơn gió bao quanh mình mà kẻ thù cũng có thể nhìn thấy được, bên cạnh đó là tốc độ của cơn bão cũng không nhanh cho lắm nên đối phương hoàn toàn có thể né được. Do đó, để tối đa hóa khả năng sử dụng Gió lốc của mình, khi có Tụ Bão, Yasuo nên chui vào bụi cỏ từ đó tung ra kĩ năng để đối phương không biết hướng sử dụng.

Cách thứ 2 để tăng khả năng 100% hất tung của Tụ Bão là kết hợp với kĩ năng Quét Kiếm, có lẽ mọi người đều biết khi đang sử dụng Quét Kiếm mà kích hoạt Bão Kiếm thì khi dừng lại, Yasuo sẽ xoay tròn thanh kiếm đồng thời gây sát thương lên toàn bộ kẻ địch trong vòng quét, nếu có Tụ Bão thì sẽ hất tung toàn bộ kẻ thù trong phạm vi ảnh hưởng. Cách này cũng là combo dễ sử dụng nhất của Yasuo.

Bạn sử dụng Quét kiếm vào kẻ địch đồng thời kích hoạt bão kiếm khi đang trên đường lướt sau đó lướt vào lính địch để trở về. Đây là cách trao đổi chiêu thức rất có lợi vì bạn gây được sát thương lên địch nhưng bạn đã có khiên gió từ kĩ năng nội tại bảo vệ. Chú ý là khiên gió chỉ tồn tại trong thời gian khá ngắn nên bạn phải biết cách tận dụng nó.

Tường gió là một kĩ năng để block các kĩ năng “bắn tạo ra unit” của đối thủ kể cả ultimate và một số các món đồ có thể kích hoạt được. Tường gió sẽ block ngay lập tức các kĩ năng khi nó được tạo ra chứ không phải là chỉ khi nào đứng lại. Hầu hết, các “đạn” sẽ bị phá hủy khi chạm vào Tường gió nhưng một số kĩ năng sẽ không bị phá hủy như chiêu cuối của Fizz, “Phân bóng” của Zed hay “Ném rìu” của Olaf..

Lưu ý là tường gió không thể chặn được các đòn đánh không có đường đạn như “Công lý thịnh nộ” của Kayle. Tường gió đặc biệt hữu hiểu để chống lại các tướng ADC của đối phương như Lucian, Miss Fortune hay Ezreal.. Cách đơn giản nhất là sử dụng tường gió ở phía đối mặt với đối phương và nên sử dụng ở các góc hẹp để có thể block tối đa sát thương của đối phương.

Quét kiếm là kĩ năng duy nhất của Yasuo gây sát thương phép và kĩ năng này sẽ tăng sát thương lên 25% mỗi khi sử dụng thành công lên một đối thủ trong thời gian ngắn. Tối đa là tăng 100% sát thương tại lần thứ 4 do đó, bạn hoàn toàn có thể gây sát thương cao hơn bình thường bằng cách lướt qua các lính trước khi lao vào tướng địch. Điều đáng chú ý hơn là Quét kiếm có thể đi xuyên địa hình nếu tường đủ mỏng. Đơn giản nhất là ở chỗ của Ma Xó. Chỉ cần đứng gần con Ma Xó rồi quét kiếm là bạn có thể lướt qua bên kia tường 1 cách dễ dàng hoặc ngược lại.

Trăn trối là chiêu cuối của Yasuo cũng là đặc biệt nhất trong LMHT vì yêu cầu điều kiện đối phương phải chịu một kĩ năng CC mạnh như Hất tung hoặc Đẩy lùi. Chú ý là các kĩ năng này phải là do bên tướng đồng minh gây ra chứ không phải là đối phương đang ở trạng thái đó. Do đó, bạn đừng hy vọng sử dụng kĩ năng khi đối phương đang tự bay như Cú nhảy tên lửa của Trisnata hay các đối phương bị hất tung bởi Baron…

Điều đáng nói tiếp theo là khi sử dụng thành công Trăn trối, Yasuo được hồi ĐẦY thanh nhịp. Cũng có nghĩa là Yasuo có thể tạo thêm một lần khiên nữa khi sử dụng được Trăn trối đồng thời trong khi sử dụng Trăn trối, Yasuo có thể sử dụng được Bão Kiếm.

Tuy Yasuo có thể tự mình hất tung để sử dụng chiêu cuối nhưng không có nghĩa là bạn lúc nào cũng thành công nên rất cần những người đồng đội giúp bạn hất tung. Điển hình như sau

– Vi : Được đánh giá là combo cực tốt với Yasuo. Kết hợp 2 combo này lại hoàn toàn có thể tiễn tướng ADC của đối phương lên bảng mà không gặp khó khăn gì.

– Malphite: Tên này sở hữu ultimate giống Vi nhưng khác 1 chút là không có khả năng target chính xác như Vi nhưng bù lại là khả năng gây ra cc mạnh trên một vùng AOE rộng.

– Oriana: cũng giống như Malphite nên không có gì để nhận xét nhiều.

– Janna: Sở hữu 2 kĩ năng AOE vừa đẩy lùi vừa Hất tung. Quá đẹp với sự kết hợp bộ đôi của gió.

Bên cạnh đó một số tướng cũng khá hay như Jarvan IV, Xin Zhao, Wukong hay Alista… cũng rất hợp để combo với Yasuo.

Cách Chơi Và Lên Đồ Tướng Ekko Vị Trí Pháp Sư Đường Giữa

2. Kỹ Năng

Nội Tại: Động Cơ Z Cộng Hưởng-Các đòn đánh và chiêu thức của Ekko gây ra các điểm cộng dồn lên kẻ địch. Mỗi đòn thứ ba trên cùng một mục tiêu kích hoạt nội tại của Ekko, gây thêm X + 0.7 SMPT sát thương và làm chậm mục tiêu 40/50/60/70/80% (tại cấp 1/6/11/16/18) trong 2/2.5/3 giây (tại cấp 1/6/11). Nếu nội tại được kích hoạt trên một tướng địch, Ekko sẽ được tăng tốc độ di chuyển.

Q: Dây Cót Thời Gian+Tiêu hao: 60/70/80/90/100+Thời gian hồi chiêu: 11/10/9/8/7– Ekko ném ra một thiết bị trên hướng chỉ định gây 60/75/90/105/120 (+0.2 AP) sát thương phép. Khi đạt đến tầm xa tối đa hoặc trúng một tướng địch, thiết bị này mở ra, tạo một vùng không gian làm chậm 32/39/46/53/60% tất cả các đơn vị đối phương. Sau một khoảnh khắc, thiết bị này thu gọn và bay về Ekko, gây thêm 60/85/110/135/160 (+0.6 AP) sát thương phép cho tất cả kẻ địch trên đường bay về.

W: Lưỡng Giới Đồng Quy+Tiêu hao: 30/40/50/60/70+Thời gian hồi chiêu: 22/20/18/16/14– Nội tại: Các đòn đánh thường của Ekko gây thêm 4% (+1% mỗi 35 AP) lượng máu đã mất của mục tiêu thành sát thương phép cho những mục tiêu dưới 30% máu.– Kích hoạt: Ekko mở ra một vết nứt thời gian, tạo một thực thể khác của cậu ném một thiết bị vào một khu vực chỉ định. Sau 3 giây niệm, thiết bị này mở rộng thành một vùng cầu gây làm chậm 40%. Nếu Ekko tiến vào vùng cầu này, nó được kích nổ, tạo cho cậu một lớp khiên có giá trị 150/195/240/285/330(+1.3 AP?)và làm choáng tất cả kẻ địch bên trong trong 2.25 giây.E: Biến Chuyển Pha+Tiêu hao: 40/50/60/70/80+Thời gian hồi chiêu: 15/13/11/9/7– Ekko lướt một khoảng cách cố định về hướng chỉ định. Khi đi hết cú lướt này, Ekko tăng rất nhiều tầm đánh ở đòn đánh thường tiếp theo, rồi nhảy đến mục tiêu để gây 50/80/110/140/170 (+0.2 AP) sát thương phép và áp dụng hiệu ứng trên đòn đánh và phép.

R: Đột Phá Thời Không+Tiêu hao: không tiêu hao+Thời gian hồi chiêu: 90/80/70– Ekko đảo ngược thời gian, vào trạng thái không thể nhận sát thương và không thể bị chọn làm mục tiêu trước khi tái xuất hiện nơi cậu ta ở vài giây trước.– Khi tái xuất hiện, Ekko hồi lại 100/150/200 + 20/25/30% (+1% mỗi 30 SMPT) máu mất đi trong 4 giây trước đó đồng thời gây 200/350/500 (+1.3 AP) sát thương phép lên tất cả kẻ địch cạnh bên.

3.Bảng Ngọc

4. Phép Bổ Trợ

5. Bảng Bổ Trợ

6. Nâng Kĩ Năng

7.Lên Đồ

a. Đầu trận

b. Giữa trận

c. Cuối trận

d. Trang bị chuẩn

8. Tướng

a. Đồng đội:– Ekko có khả năng sức mạnh phép thuật cực bá ở giai đoạn đầu trận nên những vị tướng giống chất Ekko sẽ là những vị tướng phù hợp để phối hợp với Ekko bao gồm: Gnar, Draven, Fiorab. Tướng khắc chế:– Ekko thuộc mẫu tướng giao tranh kéo dài nên những bị tướng có khả năng dồn sát thương nhanh là những khắc tinh của Ekko điển hình như: LeBlanc, Fiora, Graves,…

9. Skin

10. Câu hỏi vui

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Các Tướng Vật Lý Đường Giữa (Phần 1): Yasuo trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!