Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Chơi Alistar Vị Trí Hỗ Trợ Đường Trên # Top 10 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Chơi Alistar Vị Trí Hỗ Trợ Đường Trên # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chơi Alistar Vị Trí Hỗ Trợ Đường Trên được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

2. Kĩ năng

Nội tại: Giày xéo Mỗi khi Alistar dùng phép, hắn Giày Xéo lên trụ và đơn vị cạnh bên trong vài giây, gây sát thương khi hắn băng ngang qua chúng.Q: Nghiền NátTiêu hao: 65/70/75/80/85 Năng lượngKhoảng cách: 365Alistar dộng xuống đất, gây sát thương lên tất cả kẻ địch xung quanh và hất chúng lên không trung. Khi rơi xuống đất, chúng bị choáng.Alistar dộng mạnh xuống đất, gây 60/105/150/195/240 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và hất tất cả kẻ địch xung quanh lên không, làm choáng chúng trong 1.5 giây.

W: Bò HúcTiêu hao: 65/70/75/80/85 Năng lượngKhoảng cách: 650Alistar húc mục tiêu, gây sát thương và hất văng nạn nhân đi.Alistar lao đến một đơn vị kẻ địch hất nạn nhân văng đi, gây 55/110/165/220/275 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm choáng nạn nhân trong thời gian đẩy lùi.

E: Tiếng Gầm Chiến ThắngTiêu hao: 40/50/60/70/80 Năng lượngKhoảng cách: 575Alistar gầm lên tiếng thét uy lực, lập tức hồi máu cho bản thân và một nửa số đó cho đồng minh xung quanh. Có thể niệm liên tục nếu kẻ địch xung quanh chết.Hồi 60/90/120/150/180 (+20% sức mạnh phép thuật) máu cho Alistar và nửa số đó cho các đồng minh xunh quanh. Thời gian hồi chiêu được giảm đi 2 giây mỗi khi một đơn vị kẻ địch chết xung quanh.

R: Bất KhuấtTiêu hao: 100 Năng lượngKhoảng cách: Bản thânAlistar gầm lên, tăng sát thương, loại bỏ tất cả trạng thái bất lợi, giảm sát thương vật lí và phép thuật nhận vào trong thời gian hiệu lực.Loại bỏ các trạng thái vô hiệu hóa khỏi Alistar, đồng thời hắn được tăng 60/75/90 Sát thương vật lí và được giảm 70% sát thương vật lí, sát thương phép nhận vào trong 7 giây.

3. Bảng ngọc

4. Phép bổ trợ

5. Bảng bổ trợ

6. Nâng cấp kĩ năng

7. Lên đồ

8. Tướng

a. Đồng đội: Alistar là một vị tướng thiên về mở màn giao tranh tổng nên có khá nhiều đồng đội ưa chuộng chú trâu này.

b. Tướng khắc chế: Alistar là một vị tướng tấn công cận chiến, vì vậy trước những tướng Hỗ trợ tay dài có khả năng cấu rỉa máu từ xa thì khả năng tấn công của Alistar sẽ ít nhiều gặp hạn chế. Ví dụ: Zyra, Karma, Nami, Lulu, Janna…

9. Cách chơi

Giai đoạn đầu trận: – Hãy đi trước mọi người, bởi kỹ năng Q của Alistar cực kỳ mạnh ở cấp 1 (1,5 giây làm choáng), để đi cắm mắt rừng đối phương, đi cướp bùa hay chống cướp bùa. Nếu không có gì xảy ra hãy giúp tướng đi rừng bên mình ăn bùa.– Cắm mắt là công việc quan trọng của mọi tướng hỗ trợ. Cắm mắt ở đâu không phải là 1 câu hỏi, hãy cắm bất cứ chỗ nào mà tướng đi rừng đối phương có thể đi qua, nếu bạn chưa biết hết những đường đó thì bạn chưa trải nghiệm đủ.– Khi lên cấp độ 2, hãy chủ động kiểm soát đường đi nhưng đừng đi quá mức. Cứ mỗi lần ADC đối phương lao lên ăn creep, hãy đá về, không cho ADC bên kia farm.– Hãy kêu đi rừng bên bạn xuống gank, vì Alistar sở hữu khá nhiều kỹ năng khống chế. Khi sử dụng combo W+Q, hãy áp sát để tận dụng kỹ năng nôi tại cũng như các đòn đánh thường.– Với việc bộ kỹ năng cần nhiều năng lượng, việc mang trong mình 1 số bình năng lượng là 1 ý tưởng hay.Giai đoạn giữa trận:– Cùng với đồng đội kiểm soát bản đồ và các mục tiêu, cắm mắt rừng đối phương, phá mắt đối phương ở khu vực rồng, luôn có trong mình những con mắt tím để có thể làm điều đó. Ngoài ra, cũng phải để ý thời gian xuất hiện của các bùa bên mình mà bảo vệ.– Trong khoảng thời gian này, bạn nên hoàn thiện các trang bị quan trọng, nhất là giầy cơ động, vì bạn có thể là shot-caller của team, người đưa ra quyết định cho team. Chỉ cần combo trúng 1 trong các đối tượng quan trọng của đối phương (như ADC, AP) thì phần thắng giao tranh thuộc về team bạn khá cao.Giai đoạn cuối trận:– Cứ tiếp tục các mục tiêu của giữa trận đến khi thắng. Kiểm soát khu vực Baron, cắm mắt kiểm soát tầm nhìn và bắt lẻ đối phương.– Trong khoảng thời gian này, chỉ cần 1 combo hoàn hảo, bạn có thể kết thúc trận đấu ngay tức thì.

10.Câu hỏi vui

Hướng Dẫn Chơi Shen Ở Vị Trí Hỗ Trợ

Ưu điểm

Cứng cáp về cuối trận

Sở hữu kỹ năng khống chế cứng

Có kỹ năng chạy trốn

Khả năng bảo vệ đồng đội tuyệt vời khi đạt cấp độ 6

Nhược điểm

Kỹ năng khống chế và thoát thân có thời gian hồi tương đối lâu

Yêu cầu 1 kỹ năng quan sát bản đồ cực tốt

Cần đi cùng 1 xạ thủ có kinh nghiệm

Kỹ năng cuối có thể bị cắt đứt bởi các kỹ năng khống chế

Rất khó để thoát thân nếu như sử dụng Vô Ảnh Bộ thất bại

Ngọc bổ trợ – Bảng bộ trợ – Phép bổ trợ

9 ngọc đỏ bậc III: Giáp

9 ngọc xanh bậc III: Kháng phép

9 ngọc vàng bậc III: Máu

3 ngọc tím bậc III: Giáp

Chính vì việc Shen là một vị tướng có khả năng chống chịu rất lớn cùng với việc luôn phải đứng vào giữa giao tranh sau khi sử dụng Vô Ảnh Bộ, nên việc đề cao sức chống chịu của Shen bằng việc sử dụng Ngọc tăng tối đa giáp, máu và kháng phép nên được ưu tiên.

Tuy nhiên, nếu như bạn đi cùng 1 xạ thủ dày dặn kinh nghiệm, và nhận thấy cần đề cao tính cứng cáp của mình thì việc nâng tối đa Nghi Binh cũng là 1 sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Trang bị

Cách chơi theo từng giai đoạn

Đầu trận

Ba trang bị đầu tiên bạn cần hướng tới là Khiên Cổ Vật, 3 bình máu và Mắt Vật Tổ để có thể cung cấp khả năng trụ đường cho bộ đôi đường dưới, cộng với việc đảm bảo tầm nhìn 1 cách an toàn. Thời điểm ra đường, bạn nên tối ưu khả năng hồi máu đến từ kỹ năng Phóng Kiếm (Q), cùng với nội tại gây thêm sát thương sau mỗi 9 giây để giúp xạ thủ của mình ăn người đá lên cấp độ 2 trước đối phương. Nếu như phối hợp tốt cùng xạ thủ cùng với tận dụng tối đa khả năng này, chắc chắn việc bạn ra đường và giành được lợi thế trước đối phương nhờ hơn cấp độ là điều nằm trong lòng bàn tay.

Tuy nhiên, việc xạ thủ lên cấp 2 trước đối phương không có nghĩa là bạn được phép chơi hổ báo ngay khi chạm mặt họ. Hãy đợi đến khi có Vô Ảnh Bộ (E) để ngay lập tức chiếm lấy mạng đối phương, hoặc ít nhất là giành lấy 1 số lợi thế về máu hoặc Phép bổ trợ. Lưu ý, nhớ kiểm soát bản đồ đặc biệt là các bụi xung quanh đường dưới trước khi đưa ra quyết định này.

Lưu ý cố gắng hoàn thiện Đá Tỏa Sáng ngay khi có thể để kiểm soát bản đồ 1 cách tốt nhất. Cùng với đó, vật phẩm này cũng đem lại một lượng máu cần thiết tại thời điểm này đối với Shen.

Giữa trận

Đây là lúc bạn sở hữu 1 Shen cực kỳ hiệu quả đối với đồng đội. Ngay khi có chiêu cuối Nhất Thống (R), hãy kêu gọi đồng đội chủ động giao tranh, đặc biệt là đường giữa và đường trên, để bạn có thể sử dụng chiêu cuối lên những mục tiêu đồng minh, cung cấp cho họ 1 lượng giáp cực lớn, cùng với đó, sự xuất hiện của bạn tại điểm nóng giao tranh cùng kỹ năng khống chế sẽ là 1 tiền đề cốt yếu đem lại giao tranh thành công.

Cuối trận

Cỗ xe tăng Shen đã chính thức ra lò tại thời điểm này. Với Nghi Binh, Shen lúc này hoàn toàn có thể hấp thu 1 lượng sát thương đầy ấn tượng. Thêm vào đó, khi Phóng Kiếm đạt kỹ năng cao và Áo Choàng Lửa là trang bị bạn ngắm đến thì việc đẩy đường gây áp lực 1 mình và ngay có thể trở về cùng với đồng đội là việc mà Shen làm tốt nhất.

Và cũng đừng quên rằng bạn là một vị tướng hỗ trợ, hãy liên tục đảm bảo tầm nhìn ở các mục tiêu như Rồng, Baron, rừng. Chỉ cần có 1 lượng tầm nhìn đầy đủ, cộng với khả năng di chuyển toàn bản đồ và kỹ năng khống chế cứng từ Shen, bất cứ đối thủ nào bước 1 bước lạc thì ngay lập tức sẽ trở thành miếng mồi ngon.

Một số kèo đấu khắc chế

Luôn được biết đến là vị tướng khắc chế mọi kỹ năng khống chế. Tấm Khiên Đen mà cô nàng Thiên thần sa ngã này đem lại cho đối phương chắc chắn là 1 khắc tinh vô cùng lớn đối với Shen. Bởi Shen chỉ có duy nhất 1 kỹ năng khống chế là Vô Ảnh Bộ, trong khi đó anh ta lại rất khó thoát ra nếu như sử dụng kỹ năng này không thành công. Khả năng Shen nằm lại sau khi sử dụng kỹ năng thiếu tính toán và độ chính xác là cực kỳ cao mỗi khi Morgana xuất hiện tại đường dưới.

Vua của vị trí hỗ trợ chắc chắn cũng là 1 trong số những đối thủ mà Shen không muộn gặp tại đường dưới. Hàng tấn kỹ năng khống chế cùng với tính khắc chế bẩm sinh mà vị tướng này sở hữu chính là cơn ác mộng đối với 1 Shen hỗ trợ. Vì thế, đừng chọn Shen hỗ trợ khi đối phương đã để lộ Thresh.

Đây là một vị tướng không làm gì được bạn nhưng bạn cũng đừng mong động được đến người cô ta cũng như đồng minh của cô ta. Với 2 kỹ năng sở hữu khả năng phá giao tranh cực tốt, Janna là 1 sự lựa chọn hoàn toàn có thể giới hạn sức mạnh tới từ Shen.

Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng Shen hỗ trợ

Thường xuyên kiểm tra bản đồ cũng như các tình huống đang diễn ra để có thể sử dụng chiêu cuối 1 cách tốt nhất

Tận dụng phím tắt F1, F2, F3, F4, F5 để theo dõi diễn biến trên các đường.

Shen là vị tướng thiếu thốn về sát thương đầu ra nhưng lại cực mạnh trong việc gánh chịu sát thương đầu vào. Vì thế việc ra vào giao tranh hợp lý sẽ là điều bạn cần phải luyện tập.

Kỹ năng Vô Ảnh Bộ của Shen trúng càng nhiều người thì lượng nội năng hồi lại càng cao. Và tất nhiên số mục tiêu bị khiêu khích cũng sẽ tăng.

Lời kết

Shen là một vị tướng không quá khó chơi, nhưng lại yêu cầu bạn có 1 óc tư duy chiến lược thấu đáo. Hơn thế nữa, Shen cũng rất cần một người bạn đi đường có đủ kinh nghiệm để có thể phối hợp trong những pha giao tranh đầu và giữa trận.

Hướng Dẫn Chơi Zyra Ở Vị Trí Hỗ Trợ Cùng Blv Mạnh An

GTV News – 12:16, 23/04/2015

“Lần stream trước đây của tôi chỉ là một tai nạn, hiện giờ tôi đã thành thạo với vị trướng Zyra. Các bạn hãy đọc hướng dẫn của tôi và đưa Zyra trở lại đấu trường công lý một cách mạnh mẽ nhất”

Ưu điểm:

Khả năng hạ gục đối thủ với combo khá cao

Ép góc cực tốt

Có kĩ năng khống chế cao

Đóng/ Mở giao tranh ổn

Cấu rỉa khi đi đường tốt

Nhược điểm:

Không có khả năng hồi phục

Độ cơ động kém

Mỏng manh

Ngọc bổ trợ

Ngọc vàng: 5 máu + 4 giáp

Ngọc xanh: 9 kháng phép

Ngọc tím: 3 sức mạnh phép thuật

Bảng bổ trợ

Phép bổ trợ

Cách nâng kĩ năng

Trang bị

Trang bị đầy đủ:

Bộ trang bị cung cấp khả năng gây sát thương của Zyra trong trường hợp đội xanh, có khả năng thắng cao

Bộ trang bị giúp Zyra cí khả năng chống chịu, có thể lên nếu đội thiếu khả năng chống chịu

Lối chơi

Khi đối đầu với phần lớn những hỗ trợ khác ( như là Leona ) tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng E để khắc chế khi họ lao vào, và nên giữ 1 đến 2 mầm để chuẩn bị sẵn khi đối phương chủ động trao đổi. Kết hợp các đòn đánh thường và Q + W để cấu máu đổi phương từ xa trước khi họ có thể mở giao tranh. Nếu đi với các tướng có khả năng cấu rỉa như Sona thì bạn có thể chủ động mở giao tranh/ hạ gục tướng hỗ trợ đó với combo nếu bạn sử dụng E dính.

Chú ý chỉ nên sử dụng toàn bộ kĩ năng nếu bạn biết người đi rừng của địch ở đâu và đã an toàn khỏi áp lực mà họ đã gây ra.

Tôi rất thích chơi Zyra theo phong cách đi đảo đường, nhưng cô ta hiệu quả hơn ở đường. Độ cơ động và chống chịu của cô ta khá yếu nên khá nguy hiểu nếu đi đảo đường quá nhiều. Nếu bạn thấy một cơ hội nào đó và có thể chắc chắn rằng có thể sẽ hạ gục được đối thủ, hãy đến để tạo lợi thế cho đồng đội. Nhưng tốt nhất bạn nên ở lại cùng xạ thủ của mình như tôi thường hay làm, hỗ trợ xạ thủ có thể có những chỉ số linh cần thiết.

Cố gắng đẩy trụ đường dưới và cấu rỉa đối phương dưới trụ với Q + W.

Cố gắng ở với đồng đội bạn càng nhiều càng tốt. Cố gắng kiểm soát bản đồ càng nhiều càng tốt và cắm tại bụi, nếu địch đi vào những bụi không có tầm nhìn đó, bạn có thể tiêu diệt kẻ địch với bộ combo của mình một cách đơn giản.

Lúc này, hãy để ý các mục tiêu quan trọng như trụ, rồng, baron, … và nên nhớ phải kiểm soát liên tục với .

Hãy sử dụng để làm chậm càng nhiều đối thủ càng tốt, sẽ giúp cho bạn đặt chiêu cuối dễ dàng hơn.

Hướng Dẫn Chơi Shen Ở Vị Trí Đường Trên

Shen là một vị tướng cực mạnh ở đường trên. Trong quá khứ, Shen đã từng là một trong những vị tướng thay đổi meta của Liên minh huyền thoại . Nếu các bạn không nhớ, Shen là vị trí không chọn thì bắt buộc phải cấm trong mùa 2. Khả năng đẩy lẻ tốt, hỗ trợ đồng đội thì khỏi phải bàn khi có thể góp mặt trong giao tranh bất cứ lúc nào.

Thế nhưng, Shen lại bị neft một cách gián tiếp khi những Maokai, Rumble hay Hecarim được tăng sức mạnh, cùng với đó là sự xuất hiện của Gnar. Riot đã nhận ra điều này và đã buff cho Shen một chút.

Kháng Phép cơ bản: Tăng lên 32,1 từ 30

Kháng Phép cộng thêm mỗi cấp: +1,25 từ 0

Kiếm Khí (Nội Tại): thời gian hồi giảm từ 9 giây ở mọi cấp xuống còn 9/8/7 ở các cấp 1/7/13

Vô Ảnh Bộ (E): nội năng tiêu hao giảm từ 100 ở mọi cấp xuống còn 100/95/90/85/80

Giờ đây, việc trụ đường của Shen trở nên dễ dàng hơn nhờ vào kháng phép cộng thêm. Việc kiếm khí giảm thời gian hồi chiêu giúp Shen có được lợi thế khi trao đổi chiêu thức hay đổi đường. Có thể nói, ngày về của nhà vua đã tới.Chúng tôi sẽ giúp các bạn sử dụng Shen ở vị trí đường trên một cách hiệu quả nhất.

Phép bổ trợ: Tốc biến + Dịch Chuyển

Tốc biến là kĩ năng vô cùng cần thiết khi sử dụng Shen. Không chỉ giúp bạn tránh được khỏi những cuộc gank từ rừng đối phương mà bạn còn có thể làm nên những pha highlight khi dung tốc biến kết hợp với vô ảnh bộ vào giữa đội hình đối phương.

Dịch chuyển là một lựa chọn tốt khi sử dụng Shen. Với dịch chuyển cùng chiêu cuối, bạn có thể liên tục sát cánh cùng đồng đội trong những pha giao tranh mà vẫn thoải mái đi đẩy lẻ tạo áp lực cho đối phương.

Một phép bổ trợ khác các bạn cũng có thể cân nhắc là trừng phạt. Trừng phạt sẽ cho bạn khả năng đấu tay đôi cực kì bá đạo khi sở hữu giao đụng độ, nhất là khi kiếm khí đã được giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, phù phép quỷ lửa cũng cho bạn khả năng đẩy lính nhanh mà giá lại rẻ hơn Giáp Lửa tương đối nhiều.

Thiêu đốt và kiệt sức cũng có thể được sử dụng tùy từng trường hợp.

Bảng ngọc của sOAZ, người đã từng đi đường trên cho đội tuyển Fnatic.

Bảng ngọc bổ trợ của Darien, Game thủ của đội tuyển Gambit Gaming

Và cuối cùng là bảng ngọc của người chơi Ssumday thuộc biên chế của KT Rolster.

Bảng bổ trợ:

Bảng bổ trợ 9-21-0 tập trung vào khả năng phòng ngự cho những bạn thích theo thiên hướng trâu bò.

Còn đây là bảng bổ trợ cho những bạn muốn đè đối thủ ngay từ khi đi đường với rất nhiều sát thương.

Cách lên kĩ năng:

Phóng kiếm (Q) là kĩ năng gây sát thương chính giúp Shen cấu rỉa máu đối phương, ăn lính và tăng khả năng hồi phục nên cần phải nâng max đầu tiên. Nếu bạn muốn liên tục trao đổi chiêu thức với đối phương thì nâng max Vô ảnh bộ (E) để tăng sát thương và giảm thời gian hồi chiêu. Khi bị đè đường quá nhiều thì nên max Nghi binh (W) để tăng khả năng trụ đường. Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Hướng lên trang bị:

Shen là một vị tướng chỉ cần sức chống chịu nên chỉ cần lên đồ phòng thủ là ổn. Còn lên đồ nào trước đồ nào sau còn tùy thuộc vào đối thủ của bạn trong giai đoạn đi đường và đội hình đối phương. Tuy nhiên, giáp lửa là một công cụ cực kì tuyệt vời để đẩy lẻ cũng như cung cấp thêm sát thương cho Shen, nên chúng tôi khuyên bạn nên lên món đồ này.

Có một trang bị hơi “phiêu lưu” với Shen nhưng lại đem một tác dụng cực kì to lớn: Sách chiêu hồn Mejai . Nếu bạn sử dụng hiệu quả trang bị này, sát thương từ kĩ năng cũng như lớp giáp từ chiêu cuối sẽ cực kì bá đạo. Dùng chiêu cuối liên tục để lấy hỗ trợ hoặc “ks” mạng từ đồng đội, bạn sẽ đạt tới con số trong mơ thôi. Hãy thử và cảm nhận.

Giai đoạn đi đường:

Shen có khả năng hồi phục cực kì tuyệt vời nên hãy cứ thoải mái mà trao đổi chiêu thức với đối phương.Cố gắng lên cấp độ 6 một cách nhanh nhất để hỗ trợ những đường khác. Do có chiêu cuối nên cứ thoải mái ở lại đường mà đẩy lính miễn là bạn cắm mắt đầy đủ và giao tiếp tốt với đồng đội.

Giai đoạn giao tranh tổng:

Liên tục chú ý tới những pha giao tranh để xuất hiện đúng lúc và đúng chỗ. Bạn có thể ở bên cạnh chủ lực của đội để hứng chịu sát thương và bảo kê học hoặc những mối nguy hiểm hoặc lao thẳng và lùa chủ lực của team địch ra khỏi giao tranh, giết được luôn càng tốt. Nhưng điều đó còn phụ thuộc vào tương quan trang bị giữa hai bên. Nếu cảm thấy bản thân chưa đủ khả năng chống chịu thì tốt nhất hãy cứ bảo kê đồng đội chứ đừng lao vào. Bạn sẽ thấy bất ngờ vì lượng sát thương đối thủ có thể gây ra đấy.

Đồng đội và kẻ thù:

Shen có khả năng hỗ trợ tốt nên phù hợp với mọi loại đội hình, nhưng nếu kết hợp chung với Pantheon, Twisted Fate, hay Nocturne sẽ gây ra sự bất ngờ cực lớn cho đối thủ của bạn.

Kẻ thù của Shen là những vị tướng có khả năng đè đường mạnh từ đầu game như Darius, Renekton, Olaf hay Lulu.

Tổng kết:

Shen là một vị tướng rất dễ chơi và thành thục, điều bạn cần chú ý là khả năng kiểm soát bản đồ, phán đoán trước những pha giao tranh và giao tiếp tốt với đồng đội.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Alistar Vị Trí Hỗ Trợ Đường Trên trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!