Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Từng Bước Cài Đặt Git Cho Windows # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Từng Bước Cài Đặt Git Cho Windows # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Từng Bước Cài Đặt Git Cho Windows được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có nhiều cách để đến với trang chủ của Git, bạn có thể tìm kiếm trên Google và lựa chọn trong kết quả tìm kiếm hoặc đến trực tiếp trang chủ bằng cách gõ vào thanh điều hướng trình duyệt đường dẫn

https://git-scm.com/

Sau quá trình chờ tải về, bạn sẽ có được một tệp thực thi trên máy có tên dạngGit-2.23.0-64-bit.exe, trong đó:

2.23.0 đã nói ở trên bước 1 rồi, là phiên bản của Git lúc đó.

Thực thi tập tin đó bằng cách Bấm đôi chuột hoặc Bấm chuột phải lên tệp đó rồi chọn Open. Tùy bạn thôi!~

Nếu như có cảnh báo bảo mật tiếp theo mà không có hai nút Run và Cancel mà có hai nút khác là Yes và No thì chúng ta chọn Yes nha bạn!

Tiếp tục, chúng ta sẽ gặp một “sớ Táo quân”, được gọi là Điều khoản (Giấy phép), nếu đọc tốt tiếng Anh thì bạn có thể dành thời gian để đọc cho rõ. Bình thường, chúng ta hay Đồng ý mà không đọc gì tất.

Trình cài đặt lại cho bạn một danh sách các lựa chọn. Ai giỏi tiếng Anh sẽ biết rõ đó là những gì:

Các lựa chọn đã được chọn sẵn (tick): Bao gồm các trình cơ bản của Git là dòng lệnh, giao diện đồ họa, các gói hỗ trợ, khai báo loại tập tin,… Chúng ta nên để cho nó chọn đi.

Nói thêm về các dòng chưa chọn:

Additional icon, bao gồm On the Desktop: là cài biểu tượng lên màn hình làm việc để bạn mở giao diện đồ họa và cửa sổ dòng lệnh của Git nhanh hơn. Cũng nên chọn chứ! Nếu bạn lười vào Start menu.

Use a TrueType font in all console windows: là dùng Phông chữ kiểu TrueType cho tất cả các cửa sổ dòng lệnh. Nếu chọn dòng này, Git có thể hỗ trợ tốt hơn tiếng Việt trên các cửa sổ lệnh, bạn dùng giao diện đồ họa thì không cần chọn cũng được.

Tiếp theo, trình cài đặt Git yêu cầu chúng ta lựa chọn cài đặt về biến môi trường, nếu không cần dùng biến PATH để là môi trường mặc định cho Git thì bạn có thể lựa chọn Use Git from Git Bash only.

Gì nữa đây?

Bên trên, là hình ảnh trình cài đặt Git yêu cầu bạn lựa chọn sử dụng phương thức bảo mật nào cho các kết nối giao thức HTTPS ( giap thức web tăng cường bảo mật). Bạn có thể chọn dùng theo loại chứng chỉ nào mà bạn thích. Ở đây, tôi vẫn sẽ để mặc định là Use the OpenSSL library để sử dụng thư viện chứng chỉ bảo mật này ( thư viện mở).

Tiếp theo, lựa chọn chế độ dấu kết thúc dòng ( xuống dòng). Sở dĩ có lựa chọn này là do dấu xuống dòng trong hệ điều hành Linux, Unix, MacOS và Windows là khác nhau.

Gì đây?

Hình ảnh bên trên, trình cài đặt Git yêu cầu chúng ta lựa chọn chương trình hiển thị cửa sổ dòng lệnh để tương tác với chúng ta về sau.

Bạn nào là Fan ruột thật sự ruột của Windows thì chọn Use Windows’ default console window để chọn cái màn hình đen chữ trắng mặc định của Windows ( mách nhỏ là nó có thể đổi màu).

Chọn Install để cài đặt Git.

Chọn Lauch Git Bash: để mở cửa sổ dòng lệnh của Git lên ngay sau đó.

Chọn View Release Notes: để xem ghi chú về các thay đổi của phiên bản này so với các phiên bản trước đó.

Bấm Finish để hoàn tất.

Bên trên là hình ảnh ghi chú phát hành và cửa sổ dòng lệnh của Git

Để kiểm tra phiên bản git đã được cài đặt, bạn mở chương trình Git Bash lên, gõ lệnh

ROBOT-6420 là tên người dùng (tài khoản sử dụng máy tính Windows).

ROBOT-6420-PC là tên máy tính Windows

MINGW64 là tên thư mục chứa chương trình Git Bash

Thư mục đang làm việc là C:/Users/ROBOT-6420

$ git version câu lệnh git version đã thực hiện

git version 2.23.0.windows.1 là kết quả trả về tên phiên bản Git đã được cài đặt trên máy.

Để cài đặt tên người sử dụng, gõ lệnh

git config --global chúng tôi "{Tên}"git config --global user.email "{Địa chỉ email}"

Lưu ý: Tên là một chuỗi ký tự. Khuyến khích không nên sử dụng tiếng Việt có dấu (chứa unicode).

Để cài đặt email người sử dụng, gõ lệnh

Đến đây, chúng ta đã cài đặt thành công Git trên Windows.

Cài đặt Git trên môi trường hệ điều hành Linux.

Kết nối Git tới Github và các thao tác để làm việc với dự án.

Kết nối Git tới Gitlab và các thao tác để làm việc với dự án.

Hướng dẫn cài đặt Github Desktop để làm việc với dự án trên Github.

Trích hoặc sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Nguồn: © 2023 bởiNguyễn Hoàng Anh Khoa thực hiện. Đăng tải trên Kipalog.com

Từng Bước Cài Đặt Window 8.1

CÁCH CÀI WIN 8, CÀI WIN 8, 8.1 BẰNG USB, ĐĨA DVD VÀ Ổ CỨNG: Để cài đặt Win 8, 8.1 các bạn nên tìm hiểu những yêu cầu tối thiểu về phần cứng máy tính để có thể đáp ứng được đối với hệ điều hành này:

CPU 1GHz hoặc cao hơn với 32 bit hoặc 64 bit.

RAM 1 GB cho phiên bản 32 bit hoặc 2 GB RAM cho 64 bit.

HDD dung lượng trống 16 GB trên ổ đĩa cho 32 bit hoặc 20 GB cho 64 bit.

Cạc đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

Ổ đĩa DVD

Chuẩn đĩa cài Win 8, 8.1 hoặc sử dụng USB chứa bộ cài đặt Win 8. 8.1. Tham khảo cách tạo USB cài Win 8.1

Bước 1: Trước tiên bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trong phân vùng chứa Windows của bạn. Bỏ đĩa, hoặc cắm USB cài đặt Windows 8.1 để bắt đầu quá trình cài đặt. Tải bộ cài Win 8 hoặc Win 8.1 Khởi động vào máy tính và cho Boot từ đầu đọc DVD hoặc USB chứa bộ cài đặt Win 8, 8.1 (Restart lại máy nhấn phím Del, F2, F7, F8, F12 tùy theo Mainboard máy tính của bạn để truy nhập vào BIOS để thiết lập) Quá trình cài Win 8, 8.1 bắt đầu.

Bước 2: Sau khi vào màn hình cài đặt của Win 8, 8.1, chọn Next.

Bước 3: Chọn Install now.

Bước 4: Tick chọn I accept the license terms → Next.

Bước 5: Chọn Upgrade nếu như bạn đang sử dụng Win 8 hoặc Win7 để nâng cấp hệ điều hành đang có của mình để giữ lại dữ liệu đang có trên phân vùng cài đặt Windows của các bạn. Chọn Custom nếu như chỉ muốn cài đặt Windows. Ở đây mình chọn Custom.

Bước 6: Chọn phân vùng mà bạn muốn cài đặt Windows → Format →Next.

Bước 7: Chờ cho quá trình cài đặt diễn ra.

Bước 8: Chờ cho đến khi vào giao diện như hình. Gõ tên cho máy tính của bạn → Next.

Bước 9: Chọn Use express settings.

Bước 12: Nhập các thông tin cần thiết để tạo mail → Next.

Bước 13: Nhập các thông tin cá nhân như ngày sinh, giới tính, số điện thoại, email khôi phục (nhưng thông tin này rất quan trong để bạn có thể tìm lại email của mình sau này) → Next.

Bước 14: Nhập mã Catpcha kiểm tra → Next.

Bước 15: Microsoft sẽ gửi cho bạn một code đến số điện thoại của bạn. Bạn nhập code này vào textbox → Next.

Bước 16: Tiếp tục Next.

Bước 17: Chờ để Microsoft thiết lập tài khoản của bạn.

Bước 18: Xuất hiện màn hình User Screen đặc trưng của Windows 8.

Cách Tạo Logo: Hướng Dẫn Từng Bước Chi Tiết

Như bạn đã biết, logo là trái tim và linh hồn của một thương hiệu. Nó đóng vai trò giao tiếp với khách hàng của bạn và làm trực quan các giá trị của công ty bạn theo cách dễ hiểu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về việc tạo một logo dạng chữ. Một biểu tượng được tạo ra bằng cách sử dụng các kỹ thuật viết chữ là một kiệt tác thiết kế thực sự và sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Chữ (được viết để tạo logo) là nghệ thuật. Đó là một cách tuyệt vời để làm cho logo của bạn trở nên năng động và mang “hơi thở” của bạn.

Không ngạc nhiên khi chữ là một kỹ thuật thiết kế đồ họa cực kỳ phổ biến. Thật không quá khi nói, chữ hiện đang ở đỉnh cao của nó. Các cửa hàng nhỏ, cửa hàng lưu niệm, tiệm bánh, quán cà phê gia đình và studio nghệ thuật đang chọn chữ để tạo ra những logo đáng nhớ và độc đáo. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, viết chữ là một giải pháp thực sự linh hoạt có thể giúp tạo ra bản sắc thương hiệu có một không hai và tạo ra một bầu không khí mang tính chào đón hơn. Chữ được sử dụng trong các menu, trên bảng, và, tất nhiên là trong thiết kế logo. Chúng tôi đã khuấy động sự quan tâm của bạn? Hãy xem các thiết kế chữ tuyệt vời mà chúng tôi đã tìm thấy trên web.

Nói một cách đơn giản, logo chữ là một biểu tượng được tạo bằng tay. Nó có một bố cục đồ họa bao gồm các chữ viết tay, ký hiệu, tín hiệu và các yếu tố trang trí khác. Chữ giữ một vị trí đặc biệt trong thiết kế logo. Nó có sức mạnh để thổi sức sống vào bất kỳ logo và tài sản tiếp thị nào. Hơn nữa, viết chữ là một kỹ thuật rất linh hoạt có thể được áp dụng cho cả các chữ cái riêng lẻ và toàn bộ câu. Ngoài ra, chữ có thể ghép tốt với các phương pháp thiết kế khác. Bạn có thể đặt chữ khắc của bạn bên trong một hình tròn, hình vuông hoặc hình dạng hình học khác. Thêm vào đó, bạn có thể thêm các biểu tượng và dấu hiệu khác vào logo chữ của bạn, làm cho nó trông ấn tượng hơn nữa. Nếu bạn thích thử nghiệm, chữ là kỹ thuật thiết kế tốt nhất để áp dụng khả năng sáng tạo của bạn! Chúng tôi đã giành được sự cường điệu bằng cách nói rằng các logo chữ nổi bật so với các thiết kế khác. Được viết bằng tay rất đẹp, mỗi dòng có một đặc điểm riêng và trông thật “sống động”. Kết quả là, bạn có được một biểu tượng có một không hai. Chỉ cần tưởng tượng: không có logo nào giống như của bạn trên toàn thế giới! Đó là những gì mọi doanh nghiệp muốn, phải không?

Chúng tôi nghĩ rằng bạn không thể chờ để tạo ra một logo chữ của riêng bạn! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ logo chữ tùy chỉnh. Bạn cảm thấy thử thách không? bạn không cần phải sợ nhiệm vụ tạo ra một logo bằng chính đôi tay của mình. Chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn từng bước một!

Mặc dù đây là một trong những hướng dẫn cấp cao, nhưng không có gì phải lo lắng. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để cung cấp mọi bước với các giải thích chi tiết và dễ hiểu. Điều duy nhất mà bạn sẽ cần là kiến thức cơ bản về Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Corel Draw.

Trong bài học này, chúng tôi sẽ đề cập đến các vấn đề sau:

Khám phá tính cách của một thương hiệu.

Làm bản phác thảo.

Số hóa phác thảo.

Vector một logo trong Adobe Illustrator.

Làm mượt đường cong trong CorelDraw.

Tạo bảng màu.

Thêm logo vào ảnh.

Bắt đầu nào!

BƯỚC 1. Khám phá tính cách của một thương hiệu.

Tâm lý học trong phông chữ. Khi nói đến việc tạo ra một logo chữ, kiểu chứng là giải pháp mạnh mẽ nhất trong hộp công cụ của một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Phông chữ bạn chọn cho biểu tượng của bạn có thể có tác động lớn đến cách công chúng cảm nhận thương hiệu của bạn. Như đã nói, bạn cần có một sự hiểu biết tốt về các phông chữ khác nhau và khả năng đồ họa của chúng. Trong khi một biểu tượng chữ là kết hợp của nhiều tự do sáng tạo, có một vài quy tắc vàng đảm bảo kết quả thông minh:

Bạn phải biết ý nghĩa tâm lý đằng sau các phông chữ khác nhau và cách chúng ảnh hưởng đến khán giả.

Bạn phải biết các họ phông chữ chính.

Bạn không nên sử dụng nhiều hơn 3 phông chữ trong logo của mình.

Bạn nên tránh các phông chữ không phù hợp (ví dụ: Papyrus, Viner, v.v.), có xu hướng gợi lên những cảm xúc tiêu cực.

Bạn phải biết cách kết hợp các phông chữ tương phản.

Sau khi có được thông tin cần thiết, bạn cần phân tích và cấu trúc nó. Viết ra một vài từ khóa đặc trưng cho công ty và chủ sở hữu của nó. Bạn có thể sử dụng danh từ, tính từ, động từ và bất kỳ từ nào giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách thương hiệu.

Tất nhiên, không có hai danh sách từ khóa khác nhau và từ khóa của bạn có thể hoàn toàn khác với từ khóa của tôi.

Bạn nghĩ gì về ý tưởng với một bảng tâm trạng? Bạn yêu thích phương pháp cảm hứng nào? Hãy chắc chắn để chia sẻ thủ thuật trong phần các ý kiến!

Hãy cẩn thận với các xu hướng phổ biến. Có những xu hướng sẽ mất đi rất nhanh. Những xu hướng như vậy có xu hướng qua đi rất nhanh, làm mất giá biểu tượng của bạn trong một thời gian ngắn. Thay vì cố gắng trở nên hợp, hãy lựa chọn các kỹ thuật thiết kế dựa trên tính cách thương hiệu của bạn. Sự độc đáo của bạn là thứ sẽ không bao giờ lỗi mốt.

Bây giờ là thời gian để nghỉ ngơi. Dành cho mình 1 ngày để xử lý và lọc thông tin bạn đã thu thập được. Bộ não của bạn sẽ sử dụng thời gian này để đưa ra những ý tưởng mới. Nếu bạn cần thêm một chút thời gian thì cũng ổn thôi. Nhưng đừng chần chừ quá lâu nếu không bạn sẽ mất kết nối với sự sáng tạo của mình.

BƯỚC 2. Làm bản phát thảo

Bây giờ hãy nghỉ ngơi một lần nữa. Đối với một người sáng tạo, điều quan trọng là đừng quá cố gắng. Nếu không, bạn có nguy cơ mất hứng thú với tác phẩm nghệ thuật của bạn. Hãy có một đêm ngủ ngon và tiếp tục làm việc với bản phác thảo của bạn vào ngày hôm sau.

Khi bạn cảm thấy như bạn hết ý tưởng, hãy duyệt qua bản phác thảo của bạn và chọn các bản tốt nhất.

Bạn có thể thấy, tôi đã phác thảo các từ, chữ cái và thậm chí các nét vẽ. Điều tôi muốn nói là bạn không cần phải vẽ toàn bộ logo cùng một lúc. Bạn có thể bắt đầu với các phần nhỏ và dần dần làm theo cách của bạn để có một bản vẽ hoàn chỉnh.

Chuẩn bị rằng bạn sẽ phải vẽ lại bản phác thảo của mình nhiều lần. Ngay cả những nhà thiết kế giỏi nhất cũng không thể làm được ngay lần đầu tiên. Hãy nhớ rằng nghệ thuật là một sự tìm kiếm liên tục. Tìm kiếm để làm cho thiết kế logo trở nên hấp dẫn và có thể truyền cảm hứng.

BƯỚC 3. Số hóa phác thảo.

Bây giờ tôi cần chuyển đổi bản phác thảo của mình thành hình ảnh kỹ thuật số. Tôi sẽ sử dụng Photoshop, Illustrator và Corel Draw.

Xóa các yếu tố không cần thiết trong Photoshop.

1. Tôi quét bản phát thảo tại 600 dpi.

2. Tôi mở hình ảnh được quét trong Photoshop.

3. Tôi cần phải xóa tất cả các chữ cái và từ không cần thiết. (Nếu không có, hãy chuyển trực tiếp đến Bước 9.) Tôi sử dụng công cụ Lasso để chọn các yếu tố tôi không cần.

4. Ở menu trên, tôi đi đến Sеlect – Inverse rồi bấm Delete.

5. Các yếu tố không cần thiết đã bị xóa.

6. Bây giờ tôi cần thêm một lớp màu trắng mới. Tại sao màu trắng? Bởi vì nó làm cho các cạnh rách rưới và các thiếu sót khác nổi bật. Ở menu trên, tôi chọn Layer – New layer.

7. Tôi muốn lấp đầy lớp mới với màu trắng. Tôi chọn màu trắng trong bảng màu.

Trong bảng điều khiển bên, tôi chọn biểu tượng Bucket và sau đó nhấp vào new layer. Bây giờ tôi có một lớp mới màu trắng.

8. Để đặt các chữ cái trên nền trắng, tôi chỉ cần thay đổi lớp mới bên dưới các chữ cái.

9. Tôi chọn lớp với các chữ cái. Tôi đi đến Image – Adjustments – Levels và điều chỉnh mức độ đen trắng cho đến khi dòng chữ được nhìn thấy rõ ràng.

10. Tôi phóng to dòng chữ và thấy các cạnh lởm chởm.

11. Bây giờ tôi cần làm mịn các cạnh lởm chởm để làm cho chúng trông sắc nét và rõ ràng. Tôi sử dụng Brush tròn màu đen để vẽ các phần tử và cạnh bị thiếu, công cụ Eraser để loại bỏ các phần thừa và công cụSelection để sao chép các phần tử từ một chữ cái và thêm chúng vào một chữ cái khác. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các công cụ này trong bảng công cụ.

12. Tôi sắp xếp các chữ cái thành một từ.

13. Tôi xoay các chữ cái, thêm các dòng mới và làm mịn các cạnh để tạo ra một bố cục gọn gàng. Kể từ khi tôi sao chép và thêm các yếu tố mới, số lượng lớp đang tăng lên.

14.Nếu bạn có các lớp mới được thêm vào khung vẽ của mình, bạn cần hợp nhất chúng thành một lớp. Tôi chọn tất cả các lớp (trừ lớp màu trắng) và nhấp vào Layer – Merge Layers trong menu trên.

15. Khi tôi hài lòng với kết quả, tôi sử dụng một mẹo nhỏ. Tôi phủ màu đen lên các chữ cái và các yếu tố trang trí của tôi. Để làm điều đó, tôi nhấp đúp chuột vào lớp trong bảng điều khiển bên (xem dấu chấm màu đỏ trong hình bên dưới).

16. Cửa sổ Layer Style xuất hiện. Trong tab Lớp phủ màu, tôi chọn màu đen và đặt độ mờ ở 100%. Tôi bấm OK.

17. Bây giờ, dòng chữ được phủ màu đen, tôi có thể thấy tất cả các dấu chấm và các lỗi khác mà tôi đã nhận thấy trước đây.

18. Tôi loại bỏ các chấm và làm mịn các cạnh.

19. Bây giờ tôi lật ngược logo. Bằng cách này, tôi có thể thấy ngay khoảng cách không đối xứng và khoảng cách chữ không đều. Tôi tiến hành sửa ảnh.

20. Tôi xoay logo ở vị trí ban đầu và nhấp vào Save. Bây giờ chúng ta đã thiết lập tất cả các thiết lập để chuyển đổi hình ảnh thành vector trong Adobe Illustrator!

BƯỚC 4. Vector một logo trong Adobe Illustrator.

Truy vết.

Để làm cho logo trông thật hơn, tôi sử dụng công cụ Live Trace.

1. Tôi mở tệp logo PSD trong Adobe Illustrator.

2. Tôi chọn logo và đi đến: Object – Image Trace – Make.

Làm điều này, tôi chuyển đổi logo của tôi từ raster sang vector. Lý do tại sao tôi cần logo của mình trong vector là vì tôi có thể phóng to nó mà không làm giảm chất lượng.

3. Bây giờ tôi làm việc với các thiết lập. Ở bảng trên, tôi nhấp vào biểu tượng Trace Panel và tùy chỉnh cài đặt.

4. Bây giờ tôi đi đến Object – Expand. Trong một cửa sổ mới, tôi kiểm tra tùy chọn Object và nhấn OK.

Đây là logo của tôi bây giờ.

5. Tôi lưu logo ở định dạng EPS để tiếp tục chỉnh sửa logo trong CorelDraw.

Về mặt lý thuyết, tôi có thể chỉnh sửa các đường cong trong Adobe Illustrator. Vấn đề của tôi với Adobe Illustrator là tôi thấy sự lựa chọn công cụ lớn của nó hơi khó hiểu. Đối với tôi, công cụ Bezier trong CorelDraw dễ sử dụng hơn.

BƯỚC 5. Làm mượt đường cong trong CorelDraw.

1.Tôi đi đến File – Import tệp EPS của mình vào CorelDraw.

Làm việc với hướng dẫn và đường cong đòi hỏi một số thực hành. Tuy nhiên, công cụ Bezier trong CorelDraw cho phép sử dụng ít điểm hơn. Kết quả là, bạn có được một biểu tượng sạch và đẹp với ít nỗ lực hơn.

2. Tôi sẽ sử dụng các công cụ sau:

1. Công cụ Bezier.

2. Công cụ Shape (F10).

3. Công cụ Pen (P).

Tôi sẽ sử dụng các công cụ Bezier và Pen để điều chỉnh và làm mịn các đường cong logo của tôi.

3. Tôi sẽ sử dụng các hướng dẫn để điều chỉnh chiều cao của các chữ cái và các yếu tố khác. Để thêm các hướng dẫn, tôi chỉ cần vẽ chúng từ thước kẻ ở trên. Bạn có thể di chuyển và xoay hướng dẫn của bạn như bạn muốn. Khi di chuyển hướng dẫn, hãy nhớ nhấn nút Shift.

4.Tôi tiếp tục thêm những điểm chạm cuối cùng vào logo. Tôi xóa các nét quá mức và vẽ các cuộn mới để hoàn thiện các chữ cái.

5. Tôi thêm các từ “Джинсовая бижутерия” (Jeans Accessories). Đầu tiên tôi vẽ một nửa hình tròn và sau đó buộc dòng chữ vào đó.

6. Đầu tiên, tôi đã thêm một trái tim màu xanh nhưng sau đó tôi đã thay đổi ý định và loại bỏ nó.

Đây là những gì tôi nhận được. Để chuyển đổi tệp logo ở định dạng PSD, tôi chuyển đến File – Export. Hộp thoại Export mở ra. Tôi chọn loại tệp PSD từ hộp thả xuống. Tôi cũng kiểm tra Transparent hộp nền. Sau đó, tôi nhấp vào OK để lưu các thay đổi.

BƯỚC 6. Tạo bảng màu.

Trong khi tôi nghĩ về bảng màu cho logo của mình ngay từ giai đoạn phác thảo, tôi luôn để lại màu để bổ sung.

Khi chọn màu cho logo, tôi thường đi qua các từ khóa mà tôi đã đưa ra khi bắt đầu. Những thứ thu hút sự chú ý của tôi là những chiếc quần jeans được làm bằng tay. Dựa trên những liên kết này, tôi đã chọn màu đen, trắng và xanh làm màu chủ đạo. Thêm vào đó, tôi đã chọn một vài màu sắc bổ sung.

BƯỚC 7. Thêm logo vào ảnh.

Để thêm logo vào ảnh, tôi nhập tệp PSD trong Photoshop và chỉ cần kéo nó vào ảnh.

Ở giai đoạn này, bạn có thể làm việc với chế độ trong suốt và lớp phủ.

Đây là biểu tượng cuối cùng cho JeansBead.

Tất nhiên, có rất nhiều cách để tạo ra một logo chữ. Mặc dù mỗi nhà thiết kế có các phương pháp và thủ thuật riêng, các bước chính cũng ít nhiều giống nhau.

Thiết kế logo mất khoảng một tuần:

thu thập thông tin – 2 ngày;

Vẽ phát thảo – 2 ngày (và một tập giấy);

nghỉ ngơi và xử lý ý tưởng – 1 ngày;

chọn những bản phác thảo tốt nhất – 1 ngày;

chỉnh sửa logo trong các chương trình thiết kế đồ họa – 1 ngày.

Tôi đã ghi lại bước cuối cùng và sau đó tăng tốc một clip dài 9 giờ thành video 10 phút. Trong đó, bạn có thể thấy cách tôi kết hợp các bản phác thảo riêng biệt thành một logo chữ. Hãy xem!

Lời khuyên của tôi cho tất cả các nhà thiết kế nghiệp dư là đừng ngại thực hiện bước đầu tiên. Lấy bàn chải, bút chì, và giấy, và bạn đi! Kinh nghiệm đi kèm với thực tiễn.

Không thể hình dung ra cách vẽ logo? Hãy để Logaster xử lý quá trình thiết kế cho bạn! Công cụ thiết kế logo của chúng tôi có thể tạo ra một logo bằng văn bản bắt mắt chỉ trong vài cú nhấp chuột và bạn có thể tải xuống miễn phí!

Hướng Dẫn Chi Tiết Từng Bước Chạy Quảng Cáo Youtube

Để thực hiện việc này, hãy mở bảng điều khiển Google Ads và nhấp vào nút Công cụ & Cài (Tools & Settings) đặt ở phía trên bên phải màn hình. Trong menu pop-up, nhấp vào Tài khoản được liên kết (Linked Accounts) trong Cài đặt (Set up).

Trên trang Tài khoản được liên kết (Linked Accounts), cuộn xuống và chọn YouTube.

Sau đó nhấp vào nút “+” và làm theo lời nhắc để liên kết kênh YouTube của bạn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng tạo chiến dịch YouTube của mình. Bắt đầu bằng cách mở tab Chiến dịch (Campaigns) ở bên trái. Sau đó nhấp vào một trong các nút “+” màu xanh và chọn “Chiến dịch mới” (New Campaign) từ menu pop-up.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn chạy một chiến dịch YouTube, tôi khuyên bạn nên chọn “Tạo Chiến dịch mà không có Hướng dẫn mục tiêu” (Create a Campaign Without a Goal’s Guidance). Tùy chọn này cung cấp cho bạn các tùy chọn đặt giá thầu đầy đủ để bạn có thể bắt đầu với việc đặt chi phí thủ công cho mỗi lượt xem (CPV – Cost Per View). Khi bạn có đủ dữ liệu và chuyển đổi, hãy xem các mục tiêu khác.

Tiếp theo, chọn Video cho loại chiến dịch.

Trong ví dụ này, chọn “Chiến dịch video tùy chỉnh” (Custom Video Campaign) cho chiến dịch phụ và sau đó nhấp vào “Tiếp tục” (Continue).

Trên trang tiếp theo, nhập tên cho chiến dịch của bạn.

Đối với chiến lược đặt giá thầu, chọn CPV tối đa (Maximum CPV). Thông thường, CPV nằm trong khoảng từ 0,05 đến 0,12 đô la. Nếu bạn thiết lập giá thầu và bạn không nhận được bất kỳ hiển thị nào, thì hãy tăng giá thầu của bạn.

Đối với ngân sách, bạn có thể chọn ngân sách hàng ngày (khuyến khích chọn loại này) hoặc tổng ngân sách chiến dịch.

Tiếp theo, bạn có thể đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc nếu bạn muốn. Thông thường, một số người sẽ có xu hướng không đặt ngày kết thúc vì họ sẽ theo dõi sát sao các chiến dịch của mình và sẽ dừng chúng một cách thủ công nếu cần.

Đặt phương thức phân phối (Delivery Method) thành Tiêu chuẩn (Standard). Nếu bạn chọn Tăng tốc (Accelerated), Google sẽ chi tiêu ngân sách hàng ngày của bạn ngay khi có thể và ngân sách của bạn có thể không kéo dài cả ngày.

Xác định đối tượng và nhân khẩu học

Bạn có rất nhiều tùy chọn để nhắm mục tiêu đối tượng của mình trên YouTube. Bạn có thể làm cho mục tiêu của bạn hẹp hoặc rộng tùy bạn muốn.

Bắt đầu bằng cách chọn giới tính, tuổi tác, tình trạng của cha mẹ và thu nhập hộ gia đình của đối tượng mục tiêu của bạn.

Trong thị trường (In-market): Đây là những người trong thị trường để tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Họ đã tìm kiếm và lướt tìm một từ khóa hoặc cụm từ khóa trong 14 ngày qua.

Các sự kiện trong cuộc sống (Life Events): Đây là những khán giả đã chuyển đi gần đây, mua nhà, nghỉ hưu, kết hôn, v.v.

Tiếp thị lại (Remarketing): Đây là đối tượng mạnh nhất mà bạn sẽ có. Đây là những người đã truy cập trang web hoặc trang đích của bạn hoặc xem bất kỳ video nào trên YouTube của bạn.

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với giá thầu khoảng 0,10$ và khi bạn bắt đầu nhận được hiển thị, hãy điều chỉnh giá thầu dựa trên kết quả của bạn.

Cùng với video ngang (16: 9), giờ đây bạn có thể tải video vuông (1: 1) và video dọc (9:16) lên YouTube. Video vuông và dọc tăng thêm sự đa dạng cho tài sản sáng tạo của bạn và phù hợp với mục đích tự nhiên của người dùng để xem video ở chế độ dọc khi cầm điện thoại thông minh. Hãy nhớ rằng hơn 75% thời gian xem YouTube xảy ra trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Thêm vào lời kêu gọi hành động rất quan trọng vì bạn muốn người xem nhấp vào nút kêu gọi hành động và truy cập trang web của bạn. Hãy nhập một lời kêu gọi hành động và tiêu đề cho phù hợp.

Bạn không cần phải đưa khách truy cập vào trang web của mình để đưa họ vào danh sách tiếp thị lại. Miễn là người xem đã xem video của bạn trên YouTube hoặc video mà nhúng vào bất kỳ trang web nào, bạn có thể xây dựng danh sách tiếp thị hoặc khán giả của mình với chi phí cực thấp.

Nếu mục tiêu của bạn là hướng lưu lượng truy cập đến trang web hoặc trang đích của bạn, tỷ lệ nhấp (TLB) là số liệu phù hợp để xem xét và tối ưu hóa.

Nguồn: SocialMediaExaminer

5 giải pháp để xây dựng một group Facebook mạnh

6 bước lập kế hoạch Marketing Online trên Facebook toàn diện

Landing page là gì và cách đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhờ Landing page

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Từng Bước Cài Đặt Git Cho Windows trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!