Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cài Mới Windows 10 Trên Máy Tính / 2023 # Top 20 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cài Mới Windows 10 Trên Máy Tính / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Cài Mới Windows 10 Trên Máy Tính / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không có gì bằng việc cài mới lại hệ điều hành mình đang dùng, việc làm này sẽ giúp bạn khắc phục triệt để các vấn đề gây phiền nhiễu khác nhau và cũng làm cho máy tính của bạn hoạt động như mới. Chúng ta đã trải qua khá nhiều các bài viết thủ thuật về Windows 10, vậy làm thế nào để cài đặt mới phiên bản Windows 10 lên máy tính để có thể áp dụng các thủ thuật được hướng dẫn trước đó?

Nhìn chung thì các bước đầu cài đặt của Windows 10 không khác lắm so với các phiên bản trước nhưng bạn cũng nên nắm rõ các tùy chỉnh cấu hình để tránh phát sinh lỗi trong quá trình cài đặt. Vậy nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo hướng dẫn cài mới Windows 10 sau đây.

Quan trọng: Nếu đây là lần đầu tiên bạn cài đặt Windows 10 trên máy tính, hãy đãm bảo rằng máy tính của bạn tương thích tốt với Windows 10. Nói chung, hầu hết các máy tính có thể chạy Windows 7 và Windows 8.1 đều có thể chạy Windows 10 mà không có vấn đề.

Chú ý: Bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng vào một ổ đĩa ngoài trước khi tiến hành cài đặt Windows 10, vì việc cài đặt mới sẽ xóa sạch tất cả trên ổ đĩa hệ thống của bạn. Cụ thể là phân vùng “C”.

Sau khi đã có trong tay USB/DVD cài đặt Windows 10, bạn hãy kết nối USB/DVD cài đặt với máy tính và khởi động lại máy. Trong quá trình khởi động, hãy thiết lập BIOS/UEFI ưu tiên khởi động từ đĩa DVD hoặc USB.

Khi thông báo Press any key to boot from DVD or USB xuất hiện, bạn hãy nhấp phím ENTER hoặc phím bất kỳ để tiến hành boot vào USB/DVD cài đặt Windows 10.

Màn hình nhập khóa kích hoạt xuất hiện. Nếu đã có sẳn khóa bản quyền Windows 10, bạn hãy nhập vào và nhấn Next. Còn nếu chưa, bạn hãy nhấn Skip để bỏ qua bước này và sẽ kích hoạt sau khi cài đặt xong.

Trường hợp bạn nhập khóa bãn quyền, màn hình lựa chọn phiên bản sẽ xuất hiện. Bạn hãy chọn phiên bản Windows mình sở hữu khóa kích hoạt và nhấn Next.

Màn hình tiếp theo sẽ là các điều khoản thỏa thuận, hãy đánh dấu vào tùy chọn I accept the license terms và nhấn Next.

Tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn cài đặt, bao gồm Upgrade (nâng cấp) và Custom (tùy chỉnh). Do mục đích của bài viết này là cài mới nên chúng ta hãy nhấp chọn Custom.

Ở màn hình tiếp theo, bạn hãy lựa chọn phân vùng dùng để cài đặt Windows 10. Thường chúng ta sẽ chọn phân vùng ở hàng đầu tiên. Để tránh các lỗi xảy ra, bạn hãy nhấp chọn phân vùng xong và nhấp tiếp vào tùy chọn Format để định dạng lại phân vùng (sẽ mất hết dữ liệu). Ở bước này bạn nên cẩn thận trong việc thao tác để tránh xóa nhầm phân vùng quan trọng chứa dữ liệu.

Trường hợp bạn cài đặt Windows 10 lên một ổ đĩa mới và chưa có chia phân vùng, hãy nhấp vào New và điều chỉnh dung lượng để tiến hành tạo phân vùng mới trực tiếp.

Sau khi đã chọn xong phân vùng dùng để cài đặt Windows 10, bạn hãy nhấp vào Next.

Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu, bạn sẽ trải qua 2 đến 3 lần khởi động lại trong quá trình cài đặt. Và mỗi khi khởi động lại, khi màn hình Press any key to boot from DVD or USB xuất hiện, bạn không cần phải nhấn bất cứ phím nào.

Khi quá trình cài đặt hoàn thành, bạn sẽ được đưa qua giao diện tùy chỉnh cấu hình. Ở màn hình đầu tiên, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Customize settings.

Ở các màn hình tiếp theo, bạn hãy giữ nguyên các tùy chọn và cứ nhấp Next.

Khi đến màn hình Who owns this PC?, bạn hãy nhấp chọn I own it và nhấn Next.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft để tiếp tục. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể tạo ngay cho mình bằng cách nhấp vào tùy chọn Create one (yêu cầu kết nối mạng) hoặc bỏ qua bằng cách nhấp vào Skip this step.

Trường hợp nếu bạn lựa chọn Skip this step, bạn sẽ được đưa đến màn hình thiết lập tài khoản Local. Hãy điền thông tin tài khoản theo yêu cầu.

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển sang màn hình thiết lập mã PIN để đăng nhập thay vì mật khẩu. Theo Microsoft, PIN an toàn hơn một mật khẩu dài. Nếu bạn muốn sử dụng một mã PIN để đăng nhập thay vì mật khẩu, hãy nhấn PIN me! Trường hợp nếu vẫn muốn sử dụng mật khẩu, bạn hãy nhấp Skip this step.

Màn hình thiết lập mã PIN sẽ xuất hiện, bạn hãy nhập một mã bất kỳ từ 0 đến 9, ít nhất 4 ký tự vào đó và nhấn OK.

Tùy thuộc vào vị trí và ngôn ngữ mà bạn lựa chọn, bạn sẽ có thể thấy màn hình cầu hình Cortana, trợ lý cá nhân kỹ thuật số trong Windows 10. Hãy nhấn Next.

Tiếp theo, Windows 10 sẽ tiến hành định dạng lại và cài đặt các ứng dụng hệ thống. Thao tác này có thể mất ít phút.

Cuối cùng, khi mọi thứ đã xong, màn hình Windows 10 sẽ xuất hiện.

Hướng Dẫn Cách Cài Windows 10 Trên Máy Tính Mac / 2023

Tuyệt vời hơn nữa là Windows 10 không chỉ cài được trên PC, mà ngay cả người dùng Mac cũng có thể trải nghiệm nó.

Để cài Windows 10 trên Mac, bạn sẽ cần chuẩn bị những công cụ sau:

– Máy Mac mà bạn định cài Windows 10 trên đó

– Một USB trống ít nhất 5 GB

– Một máy tính thứ hai chạy Windows

– Kết nối Internet tốc độ cao

Lưu ý rằng tuy không cần phải có bản quyền Windows 10 trong quá trình cài đặt, nhưng bạn sẽ phải mua bản quyền nếu muốn tiếp tục sử dụng HĐH này trên Mac sau khi thời gian dùng thử 30 ngày kết thúc.

Làm theo hướng dẫn dưới đây giúp bạn chạy Windows 10 trên Mac song song với OS X. Mỗi lần bật máy Mac lên, bạn có thể lựa chọn dùng Windows 10 hoặc OS X để sử dụng.

Hướng dẫn này dành cho máy Mac chưa được cài Windows. Nếu Mac của bạn đang dùng Windows 7 hoặc Windows 8, bạn có thể update lên Windows 10 theo cách thông thường.

Phần 1: Tải file Windows 10 về Mac

Bước 1: Kết nối USB vào máy tính Windows và tải về công cụ tạo file cài đặt HĐH này từ trang web của Microsoft.Sẽ có hai phiên bản Windows 10 để bạn lựa chọn: 32-bit và 64-bit. B

Bước 3: Bạn chọn ngôn ngữ ( Language), phiên bản (Edition) Windows 10muốn cài. Ở phầnkiến trúc ( Architecture), một chú ý quan trọng là bạn phải chọn 64-bit, trừ khi máy Mac của bạn chỉ hỗ trợ kiến trúc 32-bit (rất ít máy Mac có tính năng này). Nếu chọn 32-bit hoặc Both (cả hai), bạn có thể gặp phải lỗi ở các bước sau.

Bước 5: Chọn nơi lưu file ISO Windows. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ lưu file vào USB, tuy nhiên, bạn có thể lưu nó bất kỳ đâu trên máy tính rồi copy vào USB sau.

Thời gian tải file trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào tốc độ Internet của bạn. Sau khi file đã được tải về ổ USB, bạn gỡ USB ra khỏi máy tính Windows và kết nối nó vào Mac.

Kể từ đây bạn cũng không cần tới máy tính Windows cho việc cài đặt nữa.

Phần 2: Chuẩn bị USB và phân vùng cho ổ đĩa trên Mac

Lưu ý: Hệ thống sẽ hiện dấu nhắc yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản admin của Mac. Bạn cần nhập đúng mật khẩu quản trị để tiếp tục cài đặt.

Bước 1: Kết nối USB vào Mac rồi copy file ISO Windows vào màn hình desktop trên Mac. Bạn lưu ý ổ USB phải luôn được kết nối với Mac trong suốt quá trình cài, đồng thời đảm bảo rằng trên Mac lúc này không có bất kỳ USB hay ổ cứng gắn ngoài nào khác đang kết nối.

Bước 3: Bạn tích chọn vào cả ba ô checkbox: Create a Windows 7 or later version install disk, Download the latest Windows support software from Apple và Install windows 7 or later version. Tiếp theo bạn ấn Continue.

Bước 5: Boot Camp Assistant sẽ hiện dấu nhắc để bạn chọn kích thước của phân vùng dùng để cài Windows. Bạn sử dụng thanh trượt để lựa chọn kích thước. Windows 10 yêu cầu ít nhất bộ nhớ trống 20 GB để cài, do đó, bạn sẽ phải chọn con số lớn hơn yêu cầu này để có chỗ lưu dữ liệu và phần mềm về sau.

Lưu ý rằng bạn không thể thay đổi kích thước phân vùng về sau, do đó, hãy lựa chọn sao cho về sau không phải “hối tiếc”. Sau khi đã đưa ra quyết định, bạn nhấn Install. Công cụ sẽ bắt đầu phân vùng ổ đĩa của Mac và máy Mac sẽ khởi động lại. Lưu ý: không tháo USB ra khỏi Mac dưới bất kỳ hình thức nào khi đang cài đặt.

Phần 3: Cài Windows 10

Bước 1: Mac sẽ tự động khởi động từ USB và bắt đầu quá trình cài đặt Windows. Bạn sẽ thấy hệ thống hiện ra dấu nhắc cài đặt ngôn ngữ (Language), thời gian (Time), và bàn phím (Keyboard) cho Windows. Sau khi chọn xong, bạn nhấn Next.

Lưu ý: Nếu vì lý do nào đó mà Mac không khởi động từ USB, hãy khởi động lại máy. Khi âm thanh khởi động của Mac xuất hiện, bạn nhấn giữ phím Option và chọn khởi động từ ổ đĩa flash USB.

Bước 2: Nếu đã có key bản quyền Windows 10, bạn nhập key vào. Nếu chưa, bạn nhấn Skip rồi chọn Next.

Trong quá trình cài, hệ thống sẽ hiện dấu nhắc để xác nhận phiên bản Windows mà bạn muốn cài đặt. Bạn cũng nhớ chấp thuận các điều khoản sử dụng dịch vụ của Microsoft.

Bước 5: Windows Setup sẽ tự động làm phần việc còn lại – trong thời gian từ 10 đến 20 phút, tùy thuộc vào tốc độ của máy Mac. Sau đó Mac sẽ khởi động vào Windows 10. Bạn sẽ phải trải qua quá trình thiết lập một chiếc máy tính Windows mới, bao gồm cả việc tạo tài khoản người dùng.

Mặc dù đang có cả hai HĐH: OS X và Windows 10 trên cùng một máy, bạn chỉ có thể chạy một trong hai HĐH này ở một thời điểm. Để lựa chọn (theo cách thủ công), trong quá trình khởi động, bạn chờ tới thời điểm xuất hiện âm thanh khởi động của Mac rồi nhấn giữ phím Option, dùng phím mũi tên trái/phải để chọn hệ điều hành bạn muốn sử dụng, sau đó nhấn Enter.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cài Windows 10 Cho Macbook Trên Ổ Cứng Ngoài / 2023

Gần đây mình nhận được yêu cầu viết bài này từ khá nhiều bạn. Đa số là các bạn “trót” mua máy có ổ cứng dung lượng 128gb nhưng lại có nhu cầu cài Windows trên Mac. Đây là nhu cầu hoàn toàn chính đáng, do đó, hôm nay mình sẽ cố gắng viết 1 bài chi tiết nhất, dễ hiểu nhất để ai cũng có thể tự làm việc này.

Ưu – nhược điểm của việc cài windows lên ổ cứng ngoài nếu bạn nào tìm tới bài này chắc cũng đã biết. Ưu: đỡ tốn dung lượng ổ cứng, tốc độ ngon hơn cài bằng máy ảo (ví dụ Vmware Fusion, Parallel…), còn nhược điểm là muốn mở Windows phải gắn ổ cứng vào Mac ^_*

Bước I. Chuẩn bị

– Bằng mọi giá có được 1 máy chạy Windows (có thể dùng cách cài Win trên Mac bằng Vmware Fusion hoặc Parallel Desktop). Máy Mac khó kiểm chứ máy Windows giờ nhiều mà ^_^.

– 1 ổ cứng gắn ngoài hoặc USB có dung lượng từ 32gb trở lên, tốt nhất vẫn là SSD, USB mình đã cài thử, dùng rất chậm dù là USB 3.0

En windows 10 business editions version 1903 updated aug 2019 x64

Win10_1909_English_x64

Chú ý:

File ISO Windows 10 và file WintoUSB lưu trên máy Windows.

Sau đó bạn cần làm đúng theo thứ tự sau đây:

Bước II. Các thao tác trên Mac (Bài này mình thực hiện trên macOS Catalina 10.15 mới nhất)

1. Tải Driver Bootcamp

Sau đó chọn chỗ lưu thư mục WindowsSupport (mình khuyên để trong thư mục Desktop).

Sau đó đợi khoảng 10-20 phút tuỳ tốc độ mạng cho Bootcamp tải Driver về, sau khi tải xong. Bootcamp sẽ yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập máy để có thể lưu file về

2. Format ổ cứng gắn ngoài

Name (tên phân vùng): Boot Camp

Format (định dạng phân vùng): Mac OS Extended (Journaled)

Scheme (định dạng bảng phân vùng): GUID Partition Map

Chú ý: Trên macOS High Sierra trở đi, để hiện tuỳ chọn Scheme, bạn cần làm như hình sau:

Nhấn Erase, sau khi Format xong nhấn done.

Bước III. Các thao tác trên Windows

1. Phân vùng lại ổ cứng ngoài

Cắm ổ cứng vào Windows, nếu gặp màn hình đòi Format như hình thì nhớ chọn Cancel nha

Trường hợp bạn dùng Vmware Fusion 11 để thao tác, để Windows ảo nhận USB bạn làm như hình thì Lần sau cắm ổ cứng vào sẽ có màn hình có Popup hỏi muốn kết nối với Mac hay Win

Sau khi phân vùng sau. Ổ cứng của bạn sẽ có 2 phân vùng như sau;

2. Cài WintoUSB: Chạy và cài WintoUSB đã tải ở bước chuẩn bị. Cái này chỉ chạy file, nhấn next tới nên mình không chụp hình ở đây nha.

Sau khi cài xong chạy file Hasleo WinToUSB ngoài Desktop , sau đó chọn như hình. Chỗ khoanh đỏ Chọn tới File ISO Windows 10. Phần Operating system chọn Windows 10 Pro

Sau đó chọn GPT for UEFI (Bạn nào dùng SSD thì ko có tùy chọn này mà qua thẳng màn hình kế tiếp)

Ở màn hình kế tiếp, ô Please select EFI system.., các bạn chọn phân vùng nhỏ EFI 200MB đã được Disk Utility tạo sẵn, còn phần Please Select the boot partition các bạn chọn phân vùng BOOT CAMP, Installition mode chọn: Legacy

Nhấn Yes và đợi 1 lúc sẽ có màn hình này. Màn hình này bạn đợi khá lâu tuỳ vào tốc độ ổ cứng, mình Test thử cài trên USB nên đợi cả 1 tiếng. SSD thì nhanh hơn nhiều.

Tips:

Bước III này bạn tạo và làm trên máy ảo cũng ok (Mình viết bài hướng dẫn này trên máy ảo dùng VMware Fusion). Tuy nhiên nếu có máy Windows thực thì sẽ nhanh hơn khá nhiều.

Bước IV. Trở lại với macOS

Bạn copy thư mục WindowsSupport đã lưu ở bước II – 1 ở trên vào Ổ cứng gắn ngoài. Chỗ này nhiều bạn báo là không cho copy. Bạn nào không copy được chắc chắn do không cài phần mềm đọc phân vùng NTFS ví dụ: Paragon NTFS hay Tuxera NTFS

Sau khi chép xong USB hiện tại sẽ có các thư mục như sau:

Sau đó bạn khởi động lại máy, đè phím Option trong lúc khởi động và chọn ổ khởi động là EFI Boot (ổ cứng gắn ngoài vừa tạo ở trên đó). Sau đó đợi cho Windows thiết đặt. Lần đầu tiên các bạn có thể phải đợi khá lâu, tuỳ vào tốc độ ổ cứng.

Một vài lưu ý:

– Thư mục Windows Support tải từ Bootcamp Assistant trên máy nào thì sau đó các bạn gắn vào máy đó để boot Windows. Ổ cứng chứa bản Windows này có thể gắn chạy được trên các Macbook cùng đời. Cắm vô các máy Macbook khác đời có thể không chạy (do khác phiên bản Driver Bootcamp)

– Bài dài do nhiều hình và hướng dẫn chi tiết, thực ra thời gian chủ yếu là chờ bước tạo bằng Wintousb (bước này ở 0% nhảy lên được 1% khá lâu nên các bạn kiên nhẫn đợi, từ 5,6% trở lên sẽ nhanh hơn)

– Một vài giải pháp về ổ cứng SSD ngoài thích hợp chạy Windows trên Macbook.

Mình dư 1 ổ cứng SSD WD Green 120Gb nên mua cái Box về tận dụng – Chạy cực nhanh, tốc độ Copy ngon khi gắn với Macbook Pro retina 2017

Lưu ý cần đọc

MacLife & Đồng bọn Cộng đồng sẽ HỖ TRỢ RẤT NHANH

Thắc mắc và lỗi tham giaCộng đồng sẽ

đây.

Để cài được ứng dụng trên Maclife bạn cần phải tắt Gatekeeper theo hướng dẫn ở

Một số phần mềm yêu cầu thêm tắt SIP các bước tắt SIP bạn làm theo hướng dẫn ở

đây

Hướng Dẫn Cài Đặt Camera Ip Wifi Xem Trên Máy Tính, Laptop Chi Tiết / 2023

Hiện nay camera ip wifi đang được phổ biến và ưa chuộng ở rất bởi vì tính năng vô cùng tuyệt vời, giá thành rẻ… Hôm nay Hải Nam xin hướng dẫn các bạn cách cấu hình và cài đặt camera ip wifi trên máy tính, lap top.

Các bước cài đặt camera ip wifi trên máy tính, laptop

Cài đặt phần mềm

Thêm và cấu hình camera ip wifi

Các tính năng và cài đặt trong phần mềm xem camera.

Tải phần mềm và cài đặt phần mềm camera ip wifi

Sau khi tải về bạn nhấn chuột phải và chọn “Run Administrator” như hình bên dưới

Vậy là đã xong phần cài đặt phần mềm để quan sát camera ip wifi tiếp theo cúng ta sẽ cầu hình để xem camera ip wifi trên máy tính.

Hướng dẫn cài đặt các tính năng trên camera ip wifi trên máy tính

Đến đây Hải Nam xin hướng dẫn bạn cách thiết lập và cài đặt chính xác những tính năng trên chiếc camera wifi trực tiếp trên máy tính như thiết lập cài đặt lại thời gian cho camera, thay đổi mật khẩu, báo động…

1, Thiết lập thời gian chính xác cho camera ip trên máy tính

Có nhiều người sử dụng thường thắc mắc sao chiếc camera bị sai thời gian. Bây giờ Hải Nam sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập lại múi giờ theo giờ Việt Nam.

Như hình bên dưới

2, Đổi mật khẩu cho camera ip trên máy tính

Bạn có thể đổi mật khẩu chiếc camera ip trực tiếp trên máy tính. Thao tác từng bước như sau:

3, Thiết lập cảnh báo, báo động cho camera wifi trên máy tính

Nhấp chuột phải vào màn hình quan sát trên phần mềm chọn Setting/Alarm Setting/Motion Sensitvity/(Low/Middle/High). Bạn cũng có thể thiết lập cấu hình giống như bên dưới.

Lưu ý: Nếu muốn camera gửi qua mail thì bạn tích vào ô Send Email và cấu hình trong phần Email Setting là ok.

Mở phần mềm quan sát và nhấp chuột phải vào giữa màn hình rồi chọn Setting/User Management/Điền mật khẩu mới/Save. Xem hình dưới

Bài viết: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng chiếc camera ip wifi trên máy tính, laptop

Cài đặt camera ip trên máy tính

Cách cài đặt camera ip wifi xem trên máy tính

Hướng dẫn cách sử dụng camera trên máy tính

Hướng dẫn các bước cài đặt camera ip trên máy tính

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Cài Mới Windows 10 Trên Máy Tính / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!