Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sửa Asus Zenfone 5 Treo Logo Khó Chịu / 2023 # Top 13 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sửa Asus Zenfone 5 Treo Logo Khó Chịu / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sửa Asus Zenfone 5 Treo Logo Khó Chịu / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I/ Nguyên nhân Asus Zenfone 5 treo logo:

– Sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc hay dùng xong không thoát ứng dụng cũ nhưng tiếp tục sử dụng nhiều ứng dụng chống chất lên khiến máy không kịp xử lý.

– Cài những ứng dụng hay phần mềm không tương thích hay tải các phần mềm nặng.

– Do bị rơi xuống nước hay va đập mạnh.

– Trong quá trình sử dụng cài nhiều ứng dụng gây ảnh hưởng treo máy.

– Lỗi từ nhà sản xuất.

– Cài đặt ứng dụng không tương thích với điện thoại.

– Quá trình up ROM bị lỗi, phiên bản ROM không đúng với điện thoại.

II/ Cách cứu Asus Zenfone 5 bị treo logo cực kỳ khó chịu:

Cách duy nhất thực hiện được việc này đó chính là đưa máy về trạng thái bạn đầu, restore cứng, sử dụng lệnh Factory Reset để đưa máy về trạng thái recovery gốc. Các bạn có thể tham khảo các bản recovery gốc ở ngay bên dưới cho 3 dòng máy Asus.

⇒ Sau khi được bản cho dòng máy phù hợp, bạn bắt đầu các thao tác khắc phục như sau:

Sau khi vào được Fastboot, bạn kết nối Zenfone với máy tính thông qua cáp USB sẽ dòng thông báo trên thiết bị như hình dưới:

Bước 2: Trên máy tính mở thư mục ADB & Fastboot mà khi nãy bạn đã giải nén.

Bước 4: Khởi chạy chúng tôi và gõ dòng lệnh adb devices để kiểm tra xem Zenfone có kết nối được với máy tính chưa.

Bước 6: Tiếp theo gõ dòng lệnh: Fastboot flash recovery chúng tôi (chính là file chúng tôi khi nãy các bạn đã đổi tên cho dễ gõ lệnh) và nhấn Enter.

Nếu có thắc mắc hoặc khó hiểu nào trong khâu thao tác, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua fanpgae hoặc để lại cmt ngay bên dưới, mình sẽ hỗ trợ các bạn nhiệt tình nhất có thể.

Gửi Phản Hồi

Bài Viết Liên Quan Đến

Hướng dẫn chi tiết cách sửa Asus Zenfone 5 treo logo khó chịu

Cứu Zenfone, Fix Zenfone Treo Logo, Bootloop Zenfone, Unbrick Zenfone / 2023

Cứu Zenfone khi chúng bị Bootloop là một trong những thủ thuật khó mà không phải người dùng nào cũng có thể thực hiện được. Bài viết này chúng tôi sẽ chuyển tới bạn 2 cách fix lỗi Zenfone treo logo, Bootloop trước khi thực hiện chúng tôi khuyên bạn nên đọc trước bài viết một tới hai lần để hình dung rõ các bước giúp quá trình thực hiện thuận lợi hơn.

Cách sửa, fix lỗi Zenfone 5 treo Logo ? Hướng dẫn Root Zenfone 5, sửa lỗi Root Zenfone 5 treo Logo Sửa lỗi treo logo trên điện thoại Zenfone Khắc phục, sửa, fix lỗi Zenfone bị Brick không thể Fastboot Zenfone bị đứng máy, chậm, đơ, giật, lag… khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng nếu Zenfone bị treo logo hay Bootloop thì thật không may mắn chút nào. Đa số những trường hợp như vậy đều phải đem đi bảo hành vì nó nằm ngoài khả năng sửa chữa thông thường của người dùng, ở bài trước chúng ta đã biết cách up Rom Zenfone vậy làm thế nào để fix lỗi Zenfone treo logo, Bootloop ?

HƯỚNG DẪN CỨU ZENFONE KHI BỊ BRCIK, BOOTLOOP

Như đã nói ở trên chúng ta có 2 cách để cứu Zenfone khi chúng bị treo logo, Bootloop, Brick. Bạn đọc có thể áp dụng cả 2 cách để tiến hành tuy nhiên hãy làm theo cách 1 trước bởi cách 2 “nặng tay” hơn.

Cách 1: Factory reset, reset cứng

Tắt nguồn điện thoại. Nhấn đồng thời 2 phím Nguồn và Tăng âm lượng đến khi điện thoại rung và hiện Logo Asus thì thả tay. Máy ở Droidboot.

Ấn phím Giảm âm lượng vài lần để chuyển đến RECOVERY MODE.

Sau đó nhấn phím Nguồn để chọn. Màn hình xuất hiện ” Error”.

Tiếp theo nhấn đồng thời Tăng âm lượng và phím Nguồn. Bạn sẽ vào được Recovery mode.

Dùng phím âm lượng chuyển đến dòng “wipe data/ factory resset” nhấn phím nguồn để chọn. Máy sẽ thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Cách 2: Flash Rom gốc cho Zenfone

Rất có thể các bản Rom mà người dùng nạp sau này gây lỗi khiến thiết bị không thể sử dụng được nữa, vậy hãy up Rom gốc cho chúng. Ở đây chúng tôi không dùng ADB mà dùng Flashtool .

2. 1. Download Flash Rom

– Tải USB Driver Zenfone: USB Driver Zenfone

– Tải Asus Flash Tool: Asus Flash Tool

– Flash Rom Zenfone:

Bỏ Túi Thông Tin Hướng Dẫn Sử Dụng Adb Fastboot Zenfone 5 Flash Asus / 2023

Tải một số phần mềm cần thiết

Để sử dụng adb fastboot zenfone 5 flash Asus cần sự hỗ trợ của một số phần mềm cần thiết. Vì vậy điều quan trọng nhất là bạn phải tải ngay những phần mềm này về máy. Như vậy mới có thể khắc phục được lỗi quản lý chương trình tệp giúp thiết bị hoạt động bình thường trở lại.

Đầu tiên bạn tiến hành tải chương trình điều khiển USB Intel cho Android: https://intel.ly/3j39Gqn. Sau khi tải được phần mềm về máy thì tiến hành cài đặt. Chương trình này sẽ hỗ trợ bạn trong việc sử dụng flash Asus zenfone 5.

Ví dụ như zip sau khi giải nén sẽ trở thành UL_ASUS_TOOF_TW-1.18.10-user.zip. File zip bên trong không cần phải giải nén mà chỉ để nguyên như vậy. Hdwallpaperslovely xin lưu ý bạn một điều đó là Firmware của Asus Zenfone 5 có nhiều loại. Do đó tùy từng thiết bị mà bạn chọn tải Firmware cho đúng.

Bước 1: Bạn tiến hành sao chép tệp phần mềm cơ sở của Asus Zenfone 5 đã được giải nén vào thư mục ADB Fastboot. Để thuận tiện hơn khi thực hiện, ban có thể đổi tên tệp phần mềm sao cho dễ nhớ.

Bước 3: Sau khi thực hiện xong bước này, bạn tiến hành đưa thiết bị vào chế độ Droidboot hoặc Fastboot. Làm sao Asus Zenfone 5 đang tắt, nhấn và giữ nguồn + tăng âm lượng. Những thao tác này không có thực hiện nên bạn cần làm đúng để đạt được kết quả như mong muốn.

Bước 4: Trên thiết bị ASUS bạn cần tiếp tục thực hiện thao tác nhấn nút nguồn. Sau đó nhấn nút tăng âm lượng để có thể vào Droid Boot thành công. Chọn khôi phục bằng cách nhấn nút giảm âm lượng. Sau đó bạn nhấn xác nhận thao tác bằng cách ấn nút nguồn.

Bước 5: Nếu bạn hoàn tất xong trình tự hướng dẫn sử dụng adb fastboot zenfone 5 như trên thì Asus zenfone 5 sẽ tự động khởi động. Sau đó hệ thống sẽ đưa ra thông báo không có lệnh. Trong trường hợp này, bạn hãy nhấn và giữ nút giảm âm lượng. Tiếp tục đổi sang nhấn một lần nút tăng âm lượng.

Như vậy quá trình khôi phục hệ thống Android đã thành công. Bạn có thể chọn áp dụng cập nhật từ ADB bằng cách sử dụng nút giảm âm lượng

Bước 6: Ở bước này, thực hiện kết nối điện thoại Asus Zenfone 5 vào máy tính thông qua cáp USB. Sau đó bạn gõ thiết bị adb rồi nhấn Enter. Lúc này hệ thống sẽ đưa ra cho bạn một danh sách dài các thiết bị ở dạng số. Điều này có nghĩa là Asus Zenfone 5 của bạn đã được PC phát hiện.

Bước 7: Tiếp theo bạn gõ adb sideload chúng tôi rồi nhấn enter. chúng tôi này là file Firmware của Asus Zenfone 5. File này chính là file mà bạn đã tiến hành đổi tên từ trước. Sau khi tìm thấy file Z5 này bạn hãy tiến hành gửi qua thiết bị điện thoại.

Quá trình gửi tệp sẽ mất chút thời gian nhưng bạn cần phải để đến khi hệ thống chạy xong 100% mới kích hoạt. Nếu bạn kích hoạt giữa chứng sẽ không thể gửi trọn vẹn file như mong muốn.

Bước 8: Khi quá trình flash này hoàn thành, hệ thống sẽ đưa ra thông báo trên thiết bị “Cài đặt hoàn tất từ ADB” trên màn hình. Như vậy quá trình hướng dẫn sử dụng adb fastboot zenfone 5 flash Asus sắp đến hồi kết. Bạn sẽ thấy ngay kết quả khi hoàn tất công việc này.

Bước 9: Đây là bước cuối cùng trong việc download asus zenfone 5 khắc phục lỗi dừng chương trình quản lý tệp trên thiết bị Asus. Lúc này bạn hãy nhấn chọn “hệ thống khởi động lại ngay bây giờ” bằng cách nhấn nút nguồn. Bạn chờ đợi một chút để nguồn thiết bị tắt hẳn. Sau đó bạn đợi đến khi Asus Zenfone 5 hiển thị màn hình chủ thành công. Vậy là lỗi hư mà thiết bị mắc phải đã được tháo gỡ thành công.

Như đã cập nhật ở đầu bài hướng dẫn sử dụng adb fastboot zenfone 5 flash Asus, cách khắc phục này khá phức tạp. Trong quá trình thực hiện có nhiều người làm không đúng hướng dẫn dẫn đến không đạt được kết quả như mong muốn. Do đó nếu bạn tự thực hiện thì hãy đảm bảo tuân thủ từng thao tác để nhanh chóng loại bỏ lỗi xảy ra với thiết bị của mình.

Hướng Dẫn Cách Fix Lỗi Oppo R831K Treo Logo / 2023

Đối với người dùng Oppo R831K, chắc hẳn gặp phải cảnh máy tự tắt nguồn và bật lên bị treo logo, lỗi này cực kỳ khó chịu cho người sử dụng

Khi bạn gặp lỗi Oppo R831K bị treo logo sẽ khiến cho người dùng không thể sử dụng được máy của mình, bởi vì màn hình Oppo bị tắt tối đen, mất hiển thị, không thể thao tác được gì, trên màn hình chỉ có duy nhất biểu tượng logo Oppo

Tại sao điện thoại Oppo R831K bị treo logo?

Oppo treo logo R831K là tình trạng điện thoại của bạn khi khởi động chỉ dừng lại ở logo Oppo mà không vào được màn hình chính. Hiện tượng này xảy ra có thể là do:

Nguyên nhân 1: Cài đặt hoặc mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc, khiến máy không xử lý kịp và dẫn đến tới tình trạng bị treo logo.

Nguyên nhân 2: Cài đặt ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của thiết bị

Nguyên nhân 3: Bị lỗi trong quá trình uprom hoặc phiên bản rom không tương thích với thiết bị

Nguyên nhân 4: Thói quen cắm sạc pin xuyên đêm khiến máy bị nóng, chập nguồn nên mới gây ra lỗi phần cứng, lỗi chip và dẫn đến tình trạng bị treo logo.

Trường hợp 1: Nếu tình trạng Oppo R831K treo logo là do lỗi phần mềm thì bạn chỉ cần uprom, chạy lại phần mềm hệ thống hoặc Repair Boot, Hard Reset là có thể nhanh chóng xử lý tình trạng này và sử dụng máy lại như bình thường.

B1: Nhấn 2 nút Volume Down + Power cho đến khi xuất hiện chữ Recovery Mode ở góc dưới bên trái thì bạn nhanh tay nhấn phím Power một cái. Nó sẽ tự vào chế độ Recovery.

B2: Chọn ngôn ngữ English

Bạn chờ đợi trong giây lát để nó khôi phục lại. Xong chọn Reboot – Yes.

Việc chạy lại chương trình khá đơn giản và chỉ mất khoảng 30 đến 40 phút. Bạn có thể tự chạy tại nhà hoặc nhờ đến các kĩ thuật viên sửa chữa để hỗ trợ.

Trường hợp 2: Nếu tình trạng Oppo R831K bị treo logo là lỗi phần cứng (chập mạch, chip bị hỏng, hư ổ cứng…). Như vậy, cáct bạn không thể nào tự khắc phục được. Bạn hãy nhanh chóng mang máy đến tại sửa điện thoại Techcare để được hỗ trợ khắc phục vấn đề này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sửa Asus Zenfone 5 Treo Logo Khó Chịu / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!