Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đổi Màu Mắt Bằng Photoshop # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đổi Màu Mắt Bằng Photoshop được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Yêu cầu cần thiết để thay đổi màu mắt

Photoshop phiên bản CS5 trở lên (càng cao càng dễ sử dụng)

File stock mắt của mẫu, lưu ý vùng tròng mắt càng rõ nét càng tốt

Sự sáng tạo của bạn =))

B1: Tạo vùng selection khu vực tròng mắt

Dùng công cụ Elliptical Marquee Tool để chọn vùng tròng mắt của mẫu.

Vẽ một hình eclip xung quanh tròng mắt của mẫu

Để bỏ Selection tại vùng mi mắt, nhấn giữ nút Alt + Shift, con trỏ chuột sẽ hiện thêm chữ X kế bên. Vẽ tiếp một hình eclip khác quanh tròng mắt, tránh vẽ vào vùng mi mắt.

Thả chuột ra, ta sẽ có được vùng Selection như sau.

B2: Tạo layer Hue and Saturation để thay đổi màu mắt bằng photoshop

Giữ nguyên selection như trên, nhấn vào bảng layer, chọn Hue and Saturation…

Ta sẽ được layer Hue and Saturation đã mask cho vùng mắt trái như sau.

Giữ nút Ctrl và nhấn vào layer mask để mở lại vùng selection. Tiếp tục giữ nút Crtl và kéo vùng selection qua mắt phải, sao cho khớp với tròng mắt. PS sẽ tự động update mask qua vùng mắt phải.

Ở đây do stock của mình hai tròng mắt đều nhau nên select sẽ dễ hơn. Nếu stock của bạn khác thì chỉ cần lặp lại bước 1, chọn layer mask của Hue/Saturation, tô màu trắng vùng selection.

Tiếp theo, trong mục Properties của layer Hue/Saturation.

Kéo thanh Hue để thay đổi màu sắc của mắt.

Thanh Saturation để thay đổi mức độ đậm nhạt của màu mắt.

Kéo hai thanh này đến khi nào bạn vừa ý.

Để dễ quản lý các layer hiệu ứng về sau, tạo một layer group bằng cách nhấn Ctrl + G, kéo layer mask của Hue/Saturation vào group vừa tạo, sau đó kéo cả layer trên vào. Ta được một group như sau:

Bạn cũng có thể tạo trước layer group, sau đó mask lại như bước 1.

B3: Retouch độ sáng của màu mắt

Tạo thêm một layer Levels trong group layer hiệu ứng.

Sau đó chỉnh lại sao cho màu của mắt hợp.

Sau bước 3, ta sẽ được kết quả như sau.

Như bạn thấy, khi kéo trong vùng selection trên, vô tình lông mi của stock cũng bị ảnh hưởng, vì vậy chúng ta cần làm thêm một bước để mask out vùng lông mi.

B4: Tinh chỉnh lại vùng mask đổi màu mắt bằng photoshop

Chọn layer mask của group layer hiệu ứng, chọn brush tool (phím tắt là B), để màu brush là màu đen, lực nhấn và độ trong suốt phù hợp. Sau đó vẽ lên vùng mi mắt của mẫu để loại bỏ hiệu ứng màu đi.

Nếu thấy vùng selection tròng mắt có hơi gắt thì mình tăng feather của mask (mức độ tăng phụ thuộc vào kích thước ảnh).

Lặp lại với vùng mắt còn lại, ta sẽ được kết quả sau.

Tại đây bạn có thể thay đổi màu tùy thích bằng cách tinh chỉnh lại 2 layer trong group. Nếu thanh Hue trong layer Hue/saturation có hơi làm khó bạn thì ta có thể tick vào tính năng colorize.

Khi tick vào tính năng này, màu sắc của mắt sẽ là màu chính xác trên thanh Hue.

Đến đây thì việc thay đổi màu sắc trong photoshop coi như đã khá hoàn thiện. Tuy nhiên chúng ta có thể thêm 1 bước nữa để trông mọi thứ thật hơn.

B4: Khôi phục chi tiết của mắt sau khi đổi màu mắt bằng photoshop.

Như trong kết quả bên bước 3, các chi tiết của mắt có chút giảm đi sau khi áp hiệu ứng vào. Bước này sẽ giúp bạn fix lại điều đó.

Chọn layer stock của mắt, Ctrl + J để nhân đôi layer này lên. Sau đó kéo layer vừa nhân đôi vào group layer hiệu ứng.

Sau đó loại bỏ màu sắc của layer này bằng cách Ctrl + Shilf + U hoặc vào Image<Adjustment<Desaturate. Chuyển chế độ hòa trộn layer này thành Vivid Light sau đó chỉnh lại mức độ Opacity cho phù hợp. Ta sẽ thấy các đường vân trên mắt hiện lên rõ ràng hơn.

Và kết quả sau cùng.

Đổi Màu Mắt Trong Photoshop – Cách Đổi Màu Mắt Đơn Giản

Đổi màu mắt trong photoshop – Cách Thay đổi màu mắt bằng photoshop, với nhiều cách khác nhau và với thao tác đơn giản dễ hiểu. Trong bài viết này Tự học đồ họa sẽ hướng dẫn cho các bạn một thủ thuật đơn giản, nhanh chóng hiệu quả

Cách đổi màu mắt bằng photoshop.

Có rất nhiều cách để thay đổi màu mắt khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 1 trong những cách thay đổi màu mắt dễ áp dụng nhất. Để thay đổi được màu mắt bắng photoshop bạn thực hiện các bước sau.

B1: Tạo vùng chọn xung quanh vùng cần đổi màu mắt

Trước tiên bạn cần tạo ra một vùng chọn bao quanh lấy phần mắt mà bạn muốn đổi màu. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để tạo vùng chọn. Để có thể lấy thêm vùng chọn bạn giữ phím Shift, nếu muốn bỏ bớt vùng chọn bạn giữ phím Alt.

Với việc tạo vùng chọn bạn có thể sử dụng Elliptical Marquee Tool (phím tắt là M).

Hoặc sử dụng Quick Selection Tool (Phím tắt là W)

Hoặc sử dụng Pen Tool vẽ vùng chọn quanh mắt (P)

B2: Tạo một Adjustment layer với vùng mắt vừa chọn

Bước tiếp theo mà bạn cần thựchiện đó là tạo ra một layer  adjustment để add màu mới vào cho mắt.  Vào creat new fill or adjustment layer,  lệnh này nằm ngay dưới cùng của bảng layer.

Trong hộp thoại creat new fill or adjustment layer bạn chọn Chọn chế độ black & white. Hiện ra bảng tùy chỉnh của Black and white

Tiếp theo tại tùy chọn trong Preset bạn chọn chế độ  green filter

B3:Tạo một Adjusment  layer là Solid color.

Điều tiếp theo mà bạn cần phải làm là tạo ra một  adjustment layer color. Ở bảng màu hiện ra bạn tiến hành diều chỉnh; lựa chọn  màu tùy thích muốn thay đổi cho mắt trong bảng màu hiện ra

B4: Áp màu của Color Fill vào vùng mắt muốn đổi màu đã được chọn

Để có thể áp dụng màu sắc này cho mắt của đối tượng. Bạn cần phải áp mảng màu này vào khu vực mắt. Để làm được điều này bạn cần ad hiện ứng clipping mask vào cho đối tượng.

B4: Thay đổi chế độ hòa trộn của Layer Color Fill về Color

Tiếp theo để có thể hòa trộn màu vào khu vực mắt; bạn cần sử dụng chế độ hòa trộn có sẵn. Hộp thoại này có tên blending mode nằm ngay phía trên layer.

B5: Sửa chữa, hoàn thiện

Bước cuối cùng mà bạn cần làm để đổi màu mắt trong photoshop là sữa chữa và hoàn thiện tác phẩm. Một người chưa thông thạo về Photoshop hoàn toàn có thể làm được những thủ thuật đơn giản như thế.

Nhấn vào layer Black White . Dùng Brush (B) màu đen để xóa đi phần màu thừa trên mắt.

Có thể điều chỉnh Opacity ở layer color fill để cho một màu mắt phù hợp phù hợp.

Muốn thay đổi màu mắt thành màu khác: nháy đúp vào ô màu trong layer color fill để chọn màu mắt khác.

Kết quả:

2. Kết luận

Như vậy tôi vừa cùng các bạn tìm hiểu về một trong những cách thông dụng nhất để Đổi màu mắt trong photoshop. Trong quá trình làm việc bạn có thể linh hoạt các bước cũng như thao tác để đạt hiệu quả cao. Mong rằng với những gì tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp ích đươc các bạn trong quá trình học tập cũng như làm việc của mình.

Hướng Dẫn Cách Đổi Màu Mắt Trong Photoshop

Đầu tiên, với cách này thì các bạn cần phải có 1 phần mềm Adobe Photoshop phiên bản CS5 trở lên.

Mở file hình lên và zoom sao cho vị trí con mắt được hiển thị to và rõ nhất. ( cách đổi màu mắt)

Khi vị trí mắt to rõ như thế này, chúng ta sẽ đi qua bước kế tiếp

Tạo vùng chọn cặp mắt với công cụ Quick Selection Tool. Khi tạo vùng chọn thế này, chúng ta sẽ chắc chắn rằng các lệnh ở bước tiếp theo chỉ được áp lên vị trí đôi mắt mà ko ảnh hưởng tới những vùng khác.

Ở bảng công cụ, nhấn giữ chuột vào vị trí Magic Wand Tool để hiện ra list các công cụ khác nằm trong nhóm đó, chúng ta sẽ chọn công cụ Quick Selection Tool từ đây ( thay đổi màu mắt trong photoshop)

Sử dụng công cụ Refine Edge Tool để tinh chỉnh vùng chọn. Với công cụ này, chúng ta có thể làm cứng hoặc mềm biên của vùng chọn, giảm độ sắc nét để tạo ra những vùng chọn hiệu quả nhất.

Một cửa sổ sẽ hiện ra giúp ta chọn thông số để tinh chỉnh vùng chọn. ( hướng dẫn thay đổi màu mắt)

Smart Radius : Thông số này giúp bạn tăng vùng biên của các vùng chọn như là tóc, và nó sẽ không chọn những vùng thuộc background mà loại trừ những điểm đó đi. Điều chỉnh thông số này phù hợp với hình ảnh của bạn, hình có điểm ảnh cao hơn đòi hỏi phải có thông số cao hơn.

Bạn có thể thực hiện thao tác nhiều lần để tạo cho mình vùng chọn đẹp nhất. Sau đó nhấn OK.

Bây giờ chúng ta bắt đầu giai đoạn thay đổi màu sắc. Chúng ta tuyệt đối không làm trực tiếp trên vùng chọn, vì nếu lỡ làm sai hoặc cần chỉnh sửa gì từ layer gốc, chúng ta sẽ mất công phải làm lại cắt vùng chọn từ đầu, rất mất thời gian mà không hiệu quả.

Ở đây chúng ta sẽ sử dụng adjustment layer. Adjustment layer sẽ giúp cho bạn tạo 1 lớp layer để điều chỉnh đè chồng lên lớp layer gốc ban đầu, và nó đi kèm với 1 layer mask, giúp bạn có thể xóa hoặc lấy lại những chi tiết của layer gốc bên dưới một cách dễ dàng.

Với trường hợp này, mình chỉ khuyên các bạn nên sử dụng 3 hệ màu là White, Neutrals và Blacks ở trong bảng Selective Color. Lý do là vì kênh màu trắng sẽ giúp bạn tinh chỉnh những vùng sáng, kênh Neutrals tinh chỉnh vùng trung tính và kênh Blacks tinh chỉnh vùng tối. Không sử dụng các kênh màu khác trong trường hợp này.

Với các cách chỉnh thông số khác nhau trong 3 kênh màu nói trên, chúng ta có thể tạo ra được nhiều kết quả với nhiều màu mắt khác nhau như sau:

Từ khoá: cách đổi màu mắt , thay đổi màu mắt trong photoshop , hướng dẫn thay đổi màu mắt , thủ thuật photoshop

Đổi Màu Mắt Trong Photoshop

Đổi màu mắt trong photoshop – Cách Thay đổi màu mắt bằng photoshop, với nhiều cách khác nhau và với thao tác đơn giản dễ hiểu. Trong bài viết này Tự học đồ họa sẽ hướng dẫn cho các bạn một thủ thuật đơn giản, nhanh chóng hiệu quả

Cách đổi màu mắt bằng photoshop.

Có rất nhiều cách để thay đổi màu mắt khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 1 trong những cách thay đổi màu mắt dễ áp dụng nhất. Để thay đổi được màu mắt bắng photoshop bạn thực hiện các bước sau.

B1: Tạo vùng chọn xung quanh vùng cần đổi màu mắt

Trước tiên bạn cần tạo ra một vùng chọn bao quanh lấy phần mắt mà bạn muốn đổi màu. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để tạo vùng chọn. Để có thể lấy thêm vùng chọn bạn giữ phím Shift, nếu muốn bỏ bớt vùng chọn bạn giữ phím Alt.

Với việc tạo vùng chọn bạn có thể sử dụng Elliptical Marquee Tool (phím tắt là M).

Hoặc sử dụng Quick Selection Tool (Phím tắt là W)

Hoặc sử dụng Pen Tool vẽ vùng chọn quanh mắt (P)

B2: Tạo một Adjustment layer với vùng mắt vừa chọn

Bước tiếp theo mà bạn cần thựchiện đó là tạo ra một layer adjustment để add màu mới vào cho mắt. Vào creat new fill or adjustment layer, lệnh này nằm ngay dưới cùng của bảng layer.

Trong hộp thoại creat new fill or adjustment layer bạn chọn Chọn chế độ black & white. Hiện ra bảng tùy chỉnh của Black and white

Tiếp theo tại tùy chọn trong Preset bạn chọn chế độ green filter

Điều tiếp theo mà bạn cần phải làm là tạo ra một adjustment layer color. Ở bảng màu hiện ra bạn tiến hành diều chỉnh; lựa chọn màu tùy thích muốn thay đổi cho mắt trong bảng màu hiện ra

Để có thể áp dụng màu sắc này cho mắt của đối tượng. Bạn cần phải áp mảng màu này vào khu vực mắt. Để làm được điều này bạn cần ad hiện ứng vào cho đối tượng.

Tiếp theo để có thể hòa trộn màu vào khu vực mắt; bạn cần sử dụng chế độ hòa trộn có sẵn. Hộp thoại này có tên blending mode nằm ngay phía trên layer.

Nhấn vào layer Black White . Dùng Brush (B) màu đen để xóa đi phần màu thừa trên mắt.

Có thể điều chỉnh Opacity ở layer color fill để cho một màu mắt phù hợp phù hợp.

Muốn thay đổi màu mắt thành màu khác: nháy đúp vào ô màu trong layer color fill để chọn màu mắt khác.

Kết quả:

Cách Đổi Màu Trong Photoshop, Thay Màu Vật Thể Bằng Photoshop

Một trong những tính năng rất hay được sử dụng trong việc ngày nay trên Photoshop đó chính là thay đổi màu, chỉ với một vài thao tác chúng ta có thể đổi màu trong Photoshop nhanh chóng từ màu này sang màu khác.

Nhắc đến Photoshop nhiều người sẽ cho rằng phần mềm này rất khó để sử dụng với người mới. Tuy vậy với hướng dẫn đổi màu trong Photoshop chúng tôi sẽ thay đổi quan niệm sử dụng Photoshop của bạn bởi bạn sẽ thấy chỉ cần sử dụng Photoshop trong vài bước thôi đã có thể nhanh chóng thay được màu của một ai đó, một người hay một vật. Tất nhiên ảnh càng phức tạp thì việc thay màu nhanh trong Photoshop sẽ khó khăn hơn và không phải lúc nào cũng ta cũng áp dụng chỉ 1 cách để đổi màu trong Photoshop.

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn đổi màu trong Photoshop với phương pháp đơn giản nhất, áp dụng cho người mới dùng Photoshop.

Hướng dẫn đổi màu trong Photoshop

Giả sử dụng như trong hình chúng tôi có một chiếc áo màu cam, nhiệm vụ bây giờ chúng tôi sẽ đổi màu trong Photoshop với một màu bất kỳ.

Trước tiên hãy nhấn Ctrl + J để nhân đôi Layer đó lên, đây là một thao tác mà bạn nên sử dụng thường xuyên khi tiến hành bất cứ công việc nào đó.

Với tính năng Replace Color sẽ cho phép bạn thay đổi màu nhanh chóng trên vật thể mà mình lựa chọn, đây là tính năng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc để đổi màu trong Photoshop.

Sau đó bạn nhấn tiếp vào dấu + bên cạnh và tiếp tục lựa chọn các vùng còn lại trên áo, các vùng tối.

Bước 6: Ở dưới có 3 thanh công cụ giúp bạn chỉnh màu đây đủ với 16 triệu mà cơ bản.

– Hue: Cuộn sang trái hoặc phải để chọn màu sắc phù hợp.

– Saturation: Dùng để chỉnh độ bão hòa màu, chỉnh sang phải màu sắc sẽ sặc sỡ hơn còn chỉnh về bên trái màu sắc sẽ đen hơn.

– Lightness: Chỉnh độ sáng của màu, cuộn sang phải sẽ làm màu sắc sáng hơn và ngược lại khi ta cuộn sang trái sẽ khiến màu tối hơn.

Bước 7: Sau cùng khi xác nhận chúng ta sẽ quay trở lại màn hình chính với một màu mới, ở đây chúng tôi đã đổi màu trong Photoshop từ màu cam sang màu xanh navy.

Như vậy chỉ với vài bước căn bản không tốn quá 1 phút của bạn chúng ta đã có thể đổi màu trong Photoshop được rồi. Mặc dù trên ví dụ chúng tôi sử dụng hình ảnh cơ bản để thay màu nhanh trong Photoshop. Tuy nhiên qua hướng dẫn trên phần nào đó bạn đã biết được tính năng của một số công cụ trong bài viết này và hãy áp dụng nó cho một số tác phẩm sau đó của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-doi-mau-trong-photoshop-42040n.aspx Thêm một ví dụ thực tiễn cho những ai đam mê sử dụng Photoshop và mong muốn thành thạo công cụ này. Với cách tạo thiệp Giáng sinh bằng Photoshop sẽ giúp cho bạn sử dụng thành thạo hơn kỹ năng cắt, ghép cơ bản. Không những thế giáng sinh cũng sắp đến rồi, sử dụng cách tạo thiệp Giáng sinh bằng Photoshop để tặng bạn bè là rất hợp lý.

Đổi Màu Mắt Trong Photoshop Cs6 Hoặc Cc

Trong bài viết này Uyên sẽ hướng dẫn các bạn làm sao để thay đổi màu mắt của một người nào đó. Chúng ta có hàng tá cách để làm việc này, nhưng Uyên muốn hướng dẫn mọi người cách mà Uyên cho là nhanh và đơn giản, hiệu quả nhất.

Đầu tiên, với cách này thì các bạn cần phải có 1 phần mềm Adobe Photoshop phiên bản CS5 trở lên.

Bước 1:

Mở file hình lên và zoom sao cho vị trí con mắt được hiển thị to và rõ nhất.

Tạo vùng chọn cặp mắt với công cụ Quick Selection Tool. Khi tạo vùng chọn thế này, chúng ta sẽ chắc chắn rằng các lệnh ở bước tiếp theo chỉ được áp lên vị trí đôi mắt mà ko ảnh hưởng tới những vùng khác.

– Ở bảng công cụ, nhấn giữ chuột vào vị trí Magic Wand Tool để hiện ra list các công cụ khác nằm trong nhóm đó, chúng ta sẽ chọn công cụ Quick Selection Tool từ đây

Bước 3 :

Sử dụng công cụ Refine Edge Tool để tinh chỉnh vùng chọn. Với công cụ này, chúng ta có thể làm cứng hoặc mềm biên của vùng chọn, giảm độ sắc nét để tạo ra những vùng chọn hiệu quả nhất.

– Smart Radius : Thông số này giúp bạn tăng vùng biên của các vùng chọn như là tóc, và nó sẽ không chọn những vùng thuộc background mà loại trừ những điểm đó đi. Điều chỉnh thông số này phù hợp với hình ảnh của bạn, hình có điểm ảnh cao hơn đòi hỏi phải có thông số cao hơn.

Bây giờ chúng ta bắt đầu giai đoạn thay đổi màu sắc. Chúng ta tuyệt đối không làm trực tiếp trên vùng chọn, vì nếu lỡ làm sai hoặc cần chỉnh sửa gì từ layer gốc, chúng ta sẽ mất công phải làm lại cắt vùng chọn từ đầu, rất mất thời gian mà không hiệu quả.

Ở đây chúng ta sẽ sử dụng adjustment layer. Adjustment layer sẽ giúp cho bạn tạo 1 lớp layer để điều chỉnh đè chồng lên lớp layer gốc ban đầu, và nó đi kèm với 1 layer mask, giúp bạn có thể xóa hoặc lấy lại những chi tiết của layer gốc bên dưới một cách dễ dàng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đổi Màu Mắt Bằng Photoshop trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!