Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Cài Windows 7 Bằng Usb Bằng Hình Ảnh # Top 18 Xem Nhiều | Uta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Cài Windows 7 Bằng Usb Bằng Hình Ảnh # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cài Windows 7 Bằng Usb Bằng Hình Ảnh được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chắc hẳn các bạn gặp nhiều khó khăn trong lần đầu cài win, nào là đi mua đĩa, cài như thế nào? sợ mất hết dữ liện trong máy tính… Lúc đầu mình cũng thế, nhưng sau nhiều lần cài lại win mình đã có kinh nghiệm đầy mình nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài windows 7 bằng USB từ A tới Z. Hướng dẫn bao gồm cả hình ảnh và video để tất cả các bạn có thể dễ dàng làm theo dù chưa biết gì về cài win.

Hướng dẫn cài windows 7 bằng USB bằng hình ảnh

Bước 1: Tạo USB boot bằng phần mềm Rufus

1.1 Kiểm tra chuẩn Boot USB và dung lượng ổ đĩa C

Đầu tiên bạn hãy mở cửa sổ Run bằng cách ấn ổ hợp phím Wimdows + R trên bàn phím, sau đó gõ  chúng tôi  và chọn OK

Cửa sổ Disk Management hiển thị lên, bạn hãy phóng to cửa sổ này lên và kéo phần Status cho rộng ra để xem thông tin ổ đĩa:

P/S: nếu không nhìn rõ hình các bạn nhấp chuột vào hình để xem với kích thước lớn

Sau đó ta thu được cửa sổ như hình dưới. Các bạn tìm đến ổ dòng ổ đĩa (C:) như mình khoan màu đỏ ở dưới và ghi thông tin tổng dung lượng ổ C (Capcity) và dung lượng trống (Free Space) của nó ra giấy, tới bước 2 chúng ta sẽ sử dụng. Với máy tính mình là 30 GB và 11,75 GB

Tiếp đến, bạn xem ở cột Status của tất cả các dòng, xem có dòng nào có chữ EFI hay không? Nếu không có như hình trên thì máy tính của bạn Boot USB theo chuẩn UEFI, nếu không có thì máy tính của bạn Boot USB theo chuẩn Legacy. Như hình trên thì máy của mình Boot theo chuẩn Legacy, như hình dưới thì Boot theo chuẩn UEFI.

2.2 Tạo USB Boot

Bây giờ bạn hãy cắm USB vào máy tính nếu chưa cắm, di chuyển file phần mềm Rufus và file .ISO cài Windows đã tải về ra ngoài Desktop để tránh các lỗi phát sinh. Tiếp đến bạn cần tắt phần mềm diệt virus đi, vì phần mềm diệt virus sẽ xóa file autorun có trong USB Boot, làm cho USB Boot lỗi và không cài Win được.

Sau đó bạn mở phần mềm Rufus lên (nếu có thông báo Update thì bạn chọn No). Tại đây, bạn nhấp vào phần Device và chọn tên USB, sau đó bạn nhấp vào biển tượng ổ đĩa (mình ghi số 2 ở hình dưới) và tìm đường dẫn tới file .ISO cài Windows 7

Tiếp đến, bạn nhấp vào phần Partition scheme and target system type để chọn chuẩn USB Boot muốn tạo. Nếu như ở bước 1.1 bạn xác định máy tính của bạn Boot USB theo chuẩn Legacy thì bạn chọn dòng đầu tiên MBR partition scheme for BIOS or UEFI-CSM, ngược lại với chuẩn UEFI (chỉ hỗ trợ với file ISO cài Windows 64-bit) thì bạn chọn dòng thứ hai MBR partition scheme for UEFI. Với máy mình chuẩn Legacy nên mình chọn dòng đầu tiên:

Sau đó bạn nhấp vào Start và có thông báo hiện lên bạn chọn OK:

Bây giờ quá trình tạo USB Boot sẽ bắt đầu diến ra trong khoảng 15 tới 45 phút, tùy theo tốc độ máy tính của bạn.

Sau khi phần mềm chạy xong, bạn nhấp vào Close để tắt phần mềm:

Bây giờ bạn hãy mở USB lên, xem thông tin cột Size của file autorun. Đây là dung lượng của file này, nếu bạn thấy dung lượng của nó là 1 KB như hình dưới thì bạn đã tạo USB Boot thành công, nếu bạn thấy dung lượng của nó là 0 KB thì bạn hãy tắt phần mềm diệt virus đi và thực hiện tạo USB Boot lại.

Như vậy là chúng ta đã xong bước 1.

[adinserter block=”5″]

Bước 2: Khởi động USB Boot

Nếu các bạn muốn cài Windows trên chính máy mà bạn thực hiện bước 1 thì bạn dữ nguyên USB, nếu bạn muốn cài Windows trên máy tính khác thì bạn hãy rút USB cắm vào máy tính muốn cài Win.

Các bạn khởi động lại máy tính muốn cài Windows và nhấn liên tục phím tắt vào Boot Options. Phím này tùy theo các dòng máy tính khác nhau thì cũng khác nhau, nhưng nó thường xuất hiện lúc bạn khởi động Windows và thường là các phím F12, ESC, F2, Delete,… . Với máy tính Dell là F12, Asus là ESC, các máy tính bàn thường là ESC hoặc F2 hoặc Delete,… Xem Cách vào Boot Option (Boot menu) và BIOS nếu bạn không vào được Boot Options.

Một số Boot Option theo chuẩn Legacy:

Một số Boot Options theo chuẩn UEFI:

Sau bước này nếu bạn không vào được phần như các bước dưới thì hãy chọn lần lượt tất cả các tuỳ chọn có chữ USB trong Boot Option (Boot Menu) tới khi vào được bước cài đặt thì thôi.

Nếu khởi động vào USB Boot thành công thì bạn sẽ thấy màn hình như ở dưới:

Đôi khi bạn thấy có chữ Press any key to boot from CD or USB thì bạn nhấn Enter

Bước 3: Tiến hành cài đặt Windows 7

Khi khởi động USB Boot thành công, cửa sổ cài đặt Windows sẽ hiển thị như ở dưới. Tại đây, bạn nhấp vào Time and curency format và chọn Vietnamese để thiết lập múi giờ ở Việt Nam. Các thông số khác bạn giữ nguyên và nhấp vào Next

Bạn sẽ thấy các tùy chọn xóa ổ đĩa (Delete) và xóa toàn bộ file trong ổ đĩa (Format) như phần khoan màu xanh ở hình dưới. Và phần khoan màu đỏ là thông tin các ổ đĩa trên máy tính gồm: Name (tên ổ đĩa), Total Size (tổng dung lượng của ổ đĩa) và Free Space (dung lượng trống của ổ đĩa).

Các bạn hãy lấy thông tin dung lượng ổ đĩa C mà ở bước 1.1 mình nói các bạn ghi ra giấy và so sánh với thông tin các ổ đĩa ở trên để xác định đâu là ổ đĩa C chứa Hệ điều hành cũ. Với máy tính của mình ổ đĩa C có tổng dung lượng 30 GB và dung lượng trống là 11.75 GB = 11.8 GB (làm tròn), mình thấy ổ đĩa thứ 2 Disk 0 Partition có thông tin giống ổ C nên mình xác định đây là ổ C.

Sau đó các bạn nhấp chọn ổ đĩa C và để ý xem ở góc dưới trái màn hình có xuất hiện lỗi Windows can’t be installed on drive 0 partition 2 (Show details) như hình dưới hay không? Nếu có bạn hãy nhấp vào lỗi đó để xem thông tin lỗi:

Thông báo lỗi hiển thị lên. Nếu là lỗi giống hình dưới Windows cannot be installed to this disk. The selected disk há an MBR partition table. On UEFI systems, Windows can only be installed to GPT disks thì nếu bạn đang dùng USB Boot chuẩn Legacy thì tạo lại theo chuẩn UEFI và ngược lại nếu đang dùng USB Boot chuẩn UEFI thì bạn tạo lại USB Boot chuẩn Legacy.

Với máy tính cũng có thông báo lỗi nhưng lỗi khác với lỗi này thì bạn thực hiện bình thường như không có lỗi.

Với máy tính không có lỗi bạn chọn ổ đĩa C và nhấp vào Delete để xóa ổ đĩa này đi.

Có thông báo hiện lên bạn chọn OK

Sau khi xóa bạn sẽ thu được một ổ đĩa tên Unallocated Space với dung lượng bằng dung lượng ổ đĩa C như hình dưới. Tiếp theo bạn hãy xóa tất cả các ổ đĩa có tổng dung lượng nhỏ hơn 1 GB ( = 1024 MB). Một máy tính có thể có không có hoặc có 1 hay nhiều ổ đĩa dạng này, với máy tính của mình chỉ có một ổ đĩa dạng đó là ổ đầu tiên Disk 0 Partition: System Reserved

Sau khi xóa xong, bạn sẽ thu được một ổ đĩa Unallocated Space, bạn hãy chọn ổ đĩa đó và nhấp vào Next để cài Windows 7. Với một số máy nếu sau khi xóa mà thu được nhiều phân cùng tên Unallocated Space thì bạn chọn phân vùng có dung lượng lớn nhất và nhấp vào Next.

Bây giờ quá trình cài đặt Windows 7 sẽ diễn ra, bạn hãy đợi 15-30 phút tới khi máy tính khởi động lại lần thứ nhất thì rút USB ra

Tại bước này bạn rút USB ra, để máy tính tự động khởi động lại và cài đặt tiếp

Sau khi khởi động lại, máy tính lại tiếp tục cài đặt

Máy tính khởi động lại lần thứ 2

Tới bước dưới, tại ô đầu tiên bạn điền User sử dụng trên máy tính là tiếng Việt, viết liền không dấu. Ô thứ 2 là tên máy tính sẽ tự động thay đổi theo tên User mà bạn điền vào. Sau khi điền xong bạn chọn Next

Tới cửa sổ tiếp theo là phần thiết lập mật khẩu mỗi khi bạn mở máy tính. Nếu không muốn thiết lập mật khẩu thì bạn chỉ cần chọn Next. Nếu thiết lập mật khẩu thì ở 2 ô đầu tiên bạn điền mật khẩu, ô thứ 3 bạn điền gợi ý mật khẩu (khi bạn nhập sai mật khẩu thì dòng này sẽ hiển thị lên), sau đó chọn Next

Tiếp đến, bạn bỏ chọn phần Automatically activate Windows when I’m online và nhấp vào Next

Bây giờ tới phần thiết lập múi giờ. Ở mỗi quốc gia thì sử dụng một múi giờ khác nhau, ở Việt Nam sử dụng múi giờ (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata. Nếu máy tính của bạn phần Time zone không giống như vậy thì bạn hãy nhấp vào Time zone và chọn như hình dưới, sau đó chọn Next

Sau khi cài win thành công bạn hãy làm theo Những điều cần làm sau khi cài Windows 7 để cài Driver, tắt update, kích hoạt Windows, cài phần mềm thông dụng (office, IDM, Winrar,…)

Lưu ý: USB sau khi cài Win sẽ bị chuyển sang định dạng FAT32, định dạng này chỉ cho copy file tối đa 4GB, do đó nếu bạn dùng USB trên 4GB thì hãy format lại theo định dạng NTFS hoặc làm theo hướng dẫn khắc phục USB hay ổ đĩa trống nhưng không coppy file được

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 7 Chi Tiết Bằng Hình Ảnh

Hướng dẫn cài đặt windows 7 chi tiết bằng hình ảnh. Bạn chỉ cần xem hướng dẫn cài windows 7 bằng hình ảnh này 1 lần là đã có thể tự cài win 7 cho máy tính của mình.

Việc cài windows 7 có thể khó khăn với các bạn chưa cài windows 7 lần nào. Tuy nhiên với hướng dẫn chi tiết cài đặt windows 7 bằng hình ảnh hướng dây. Cho dù bạn chưa từng cài windows 7 bao giờ cũng có thể làm được một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cài windows 7 bằng hình ảnh

Để cài đặt được Windows 7 từ DVD thì trước hết bạn cần phải thiết lập cho máy tính của bạn khởi động ổ đĩa đầu tiên trong BIOS. Xem cách vào BIOS cho hãng máy tính của bạn ở đây: https://thuthuattienich.com/thu-thuat-may-tinh/phim-tat-vao-bios-chon-boot-asus-dell-hp-sony-vaio-acer/

Sau khi vào BIOS bạn chọn tab boot và chọn boot từ CD/DVD như hình dưới.

Sau đó máy tính sẽ khởi động lại.

Bạn cho đĩa DVD Windows 7 vào ổ đĩa DVD của máy tính, màn hình cài đặt Windows 7 sẽ load file.

Màn hình start windows 7

Tiếp đến màn hình Install Windows sẽ xuất hiện, ở đây bạn sẽ 3 thiết lập:

Language to Install: Ngôn ngữ cài đặt.Time and currency format: Định dạng ngày tháng.Keyboard or input method: Kiểu bàn phím sử dụng.

Màn hình Setup is Starting …

Bảng chọn hệ điều hành bạn muốn cài đặt hiện lên. Bạn nên chọn windows 7 ultimate.

Lưu ý: Những đĩa windows 7 phân rõ hệ điều hành ra rồi sẽ không có phần chọn này.

Trong hình là bộ cài windows 7 32 bit nên phần Architecture là x86, còn nếu là windows 7 64 bit thì phần A rchitecture sẽ là x64.

Chọn xong các bạn nhấn Next.

Các bạn tích vào ô I accept the license terms và nhấn Next.

Tiếp tục đến phần chọn nơi cài đặt windows 7.

Bạn chọn Ổ cài windows 7. Sau đó chọn format ổ đĩa trước khi cài như hình dưới.

Đến phần cài đặt windows 7, nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ máy tính của bạn.

Sau đó máy tính sẽ khởi động lại. Màn hình khởi động windows 7.

Windows 7 sẽ yêu cầu bạn nhập key kích hoạt, Các bạn bỏ chọn Automatically active windows when i’m online và nhấn Next.

Màn hình welcome

Windows 7 lúc mới cài đặt xong.

Công việc tiếp theo, đó là đi Crack windows 7. Xem phần mềm crack windows 7

Cài driver cho máy tính. Xem phần mềm tìm driver

Cài một số phần mềm cần thiết cho máy tính. Xem những phần mềm nên cài sau khi cài windows

Hướng Dẫn Cách Cài Windows 7 Bằng Usb

Thời điểm hiện nay, đa số chúng ta không sử dụng ổ cứng DVD cho Laptop hoặc PC nữa, vì thế nếu muốn cài lại Win 7 từ một chiếc đĩa cứng là một việc bất khả thi rồi. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng cài đặt Windows 7 bằng một chiếc USB nhỏ gọn.

Vậy cách thực hiện thế nào? Đó là bạn cần chuyển tất cả những gì cần thiết trong một bộ cài Windows 7 vào chiếc USB và sau đó boot USB để bắt đầu quá trình cài đặt Windows 7. Tuy nhiên, không phải bạn chỉ cần copy tất cả dữ liệu cài đặt Windows 7 vào USB là được, mà chúng ta cần một phần mềm hỗ trợ là Windows USB/DVD Download Tool chính chủ Microsoft.

Những gì bạn cần trước khi cài đặt Windows 7 bằng USB

Bộ cài Windows 7: Chúng ta có thể tải về từ trang chủ Microsoft (yêu cầu key) hoặc các trang chia sẻ file ISO Windows 7 khác.

Phần mềm Windows USB/DVD Download Tool.

Như vậy là đủ rồi, chúng ta bắt đầu quá trình tạo USB cài Win 7 từ file IS0 ngay sau đây.

Hướng dẫn cách tạo USB cài Windows 7 từ file ISO

Đầu tiên bạn phải thiết lập USB thành một chiếc USB Boot cho Windows 7, quá trình này tốn khoảng 15-30 phút tùy thuộc vào tốc độ máy tính và phiên bản Windows 7 mà bạn lựa chọn.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Windows USB/DVD Download Tool. Đây là phần mềm miễn phí hỗ trợ cho Windows 10/8/7/Vista/XP giúp biến một chiếc USB thông thường thành USB Boot, và trong bài viết này thì nó sẽ giúp chúng ta tạo USB Boot cho Windows 7.

Bước 2: Khởi động chương trình Windows USB/DVD Download Tool bằng Start Menu hoặc trên màn hình Desktop của bạn.

Bước 3: Tại màn hình Step 1 of 4: Choose ISO file, nhấn Browse.

Lưu ý: Nếu bạn chưa gắn USB (hoặc ổ cứng rời) vào máy tính, thì bạn sẽ không thể thực hiện bước này. Do đó bạn hãy nhớ kết nối USB vào máy tính, và nhấn vào dấu refresh màu xanh để hiển thị danh sách thiết bị đang kết nối với máy tính.

Bước 9: Nếu có bất kỳ thông báo nào hiển thị lên, thì bạn hãy bấm Erase USB Device.

Lưu ý: Nếu không thấy bất kỳ thông báo nào thì đồng nghĩa với thiết bị của bạn hiện đã trống sẵn. Sau khi bạn bấm Erase USB Device thì tất cả dữ liệu trong USB sẽ mất hết.

Bước 10: Cuối cùng, Step 4 of 4: Creating bootable USB device sẽ là bước mà bạn chỉ cần chờ Windows USB/DVD Download Tool format hết mọi thứ trong USB của bạn và chuyển bộ cài đặt Windows 7 vào đây.

Lưu ý: Nếu bạn thấy tiến trình cài đặt dừng ở con số nào đó quá lâu thì đừng lo lắng.

Bước 11: Nếu màn hình của ứng dụng hiển thị chữ Bootable USB device created succesfully, với trạng thái Status: Backup Complete thì chúc mừng, bạn có thể tắt phần mềm Windows USB/DVD Download Tool để bắt đầu cài đặt lại Windows 7 bằng USB rồi.

Bước 1: Nếu khi kết nối USB với máy tính, máy tính hoặc laptop của bạn tự động boot USB thì KHÔNG CẦN ĐỌC BƯỚC NÀY và hãy đến với bước 2. Nếu không thì bạn hãy thực hiện như sau:

1.Khởi động lại máy tính, trong khi khởi động lại máy tính quan sát trên màn hình có dòng chữ ” Press … to run Setup “, nếu quá trình khởi động quá nhanh và bạn không thấy được dòng chữ này thì hãy bấm lần lượt những nút F1, F2, F10, F12, DEL… cho đến khi bạn vào được giao diện của BIOS.

Bước 4: Đọc điều khoản trước khi thực hiện cài đặt lại Windows 7, nhớ đánh dấu vào ô ” I accept the license terms“, nhấn Next.

Bước 7: Chờ đợi quá trình cài đặt hoàn thành. Máy mình thì mất khoảng 15 phút để hoàn thành quá trình cài đặt.

Bước 8: Bây giờ tới màn hình thiết lập cài đặt lần đầu Windows 7, tại màn hình đầu tiên bạn hãy nhập tên cho chiếc máy tính của mình và nhấn Next.

Bước 11: Chọn múi giờ, ngày tháng, thời gian khớp với quốc gia bạn đang sinh sống và nhấn Next.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Bằng Hình Ảnh

Backup lại những tài liệu quan trọng trong ổ đĩa cài đặt Windows 10 vì tất cả sẽ bị xóa hết.

Backup lại driver hoặc phần mềm bản quyền nếu có.

Xác định xem máy tính của bạn có đáp ứng được yêu cầu cài đặt Windows 10 không.

Chọn phiên bản Windows 32-bit hay Windows 64-bit (dưới 4 GB thì chọn 32-bit còn trên 4 GB thì chọn 64-bit).

Cấu hình máy tính yêu cầu tối thiểu cài đặt Windows 10

Vi xử lý: 1 gigahertz (GHz) hoặc hơn

RAM: 1 GB đối với windows 32-bit và 2 GB đối với windows 64-bit

Ổ đĩa cài đặt trống: 16 Gb đối với windows 32-bit và 20 Gb đối với 64-bit

Card đồ họa: DirectX 9 hoặc cao hơn với WDDM 1.0

Độ phân giải màn hình: 800×600

Cách cài đặt Windows 10 chi tiết bằng hình ảnh

Bước 3: Nếu bạn có key cài đặt windows 10 thì bạn nhập vào khung Enter the product key to activate Windows . Nếu bạn không có key thì nhấn nút Skip để bỏ qua (nhập sau)

Bước 4: Mình sử dụng bản multiple (bao gồm bản Pro và Home) sẽ có phần lựa chọn này. Bạn chọn bản muốn dùng nha. Còn nếu bạn sử dụng các bản cài đặt cụ thể thì sẽ không có bước này. Nhấn nút Next để tiếp tục.

Bước 5: Tích vào ô I accept the license terms rồi nhấn nút Next

Bước 7: Bước này là quan trọng nhất. Bạn phải xác định được ổ đĩa cài đặt Windows

Nhấn vào ổ đĩa cài đặt Windows rồi nhấn nút Format bên dưới

Bước 8: Nhấn OK để xác nhận Format ổ đĩa cài windows

Bước 9: Format xong bạn nhấn nút Next ( chú ý phần chọn ổ đĩa vẫn phải là ổ đĩa bạn chọn nha )

Bước 11: Cài đặt windows 10 thành công, sẽ đến phần nhập các thông tin mới cho Windows

Bước 12: Nhấn nút Use Express settings (hoặc nhấn nút Customize settings để tùy chọn cá nhân như lịch, màu nền…)

Bước 13: Chờ chút để các cài đặt được thiết lập

Bước 16: Nhập tên máy tính vào khung Who’s going to use this PC rồi nhấn nút Next

Bước 17: Chờ chút cho Windows cài đặt apps

ĐC: 203- 205 Lê Trọng Tấn – P. Sơn Kỳ – Q. Tân Phú – chúng tôi

ĐT: (028) 22 152 521

Web: chúng tôi

Cách Cài Windows 7 Bằng Usb, Tạo Usb Cài Win 7

Cách cài Windows 7 bằng usb, tạo usb boot setup Win 7 Hướng dẫn cách cài Windows 7 bằng usb, tạo usb cài Win 7

– Có file *.iso của Windows 7 Professional (x86) hoặc (x64). Nếu chưa có bạn lựa chọn tải 1 trong 2 bản của win 7

1.2 Kiểm tra máy tính dùng chuẩn Legacy hay UEFI

Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để mở cửa sổ Run. Sau đó gõ chúng tôi và chọn OK

Tiếp theo, bạn xem ở cột Status ở tất cả các dòng, các bạn để ý xem có dòng nào có chữ là EFI hay không? Như hình dưới là không có chữ EFI tức là máy của bạn đang dùng Win 10 và boot theo chuẩn Legacy.

Còn nều có chữ EFI như mô tả trong ảnh dưới thì máy tính của bạn sẽ Boot theo chuẩn UEFI. Hình dưới là ảnh được chụp ở máy tính dùng Win 7.

1.3 Cách Tạo USB Boot Bằng Phần Mềm Rufus

Bước 1: Cắm USB mà bạn đã chuẩn bị vào máy tính, sau đó khởi chạy công cụ Rufus. Bạn nên để file .ISO cài Win 7 và file phần mềm Rufus ở ngoài desktop cho dễ thực hiện, tránh lỗi phát sinh. Bạn cũng nên tắt phần mềm diệt virus đang cài trên máy tính để tránh trường hợp bị cảnh báo file Autorun trong USB boot là virus và bị xóa đi, có thể làm USB boot bị lỗi và không thực hiện boot được.

Bước 3: Chọn phiên bản Windows 7 phù hợp mà bạn muốn tạo boot, trong tên file có chứa x86 nghĩa là Windows 32bit và x64 là Windows 64bit. Bạn nhấn vào Open để thêm file vào Rufus.

Tiếp đến, bạn chọn phần Partition scheme and target system type để lựa chọn chuẩn USB Boot muốn tạo. Nếu mà bạn xác định máy tính của bạn Boot USB theo chuẩn Legacy thì bạn lựa chọn MBR partition scheme for BIOS or UEFI-CSM, ngược lại nếu bạn chọn UEFI (chỉ hỗ trợ với file ISO cài Windows 64-bit) thì bạn chọn MBR partition scheme for UEFI.

Ngay lập tức quá trình tạo USB Boot sẽ bắt đầu thực hiện và diến ra trong khoảng 20 đến 30 phút, tùy theo tốc độ máy tính của bạn. Quá trình thực hiện hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn chọn vào Close để tắt ứng dụng là xong.

Bây giờ các bạn mở file USB lên, sau đó tìm đến dòng autorun. Nếu dung lượng của file này là 1KB thì đồng nghĩa bạn đã tạo USB BOOT thành công. Nếu dung lượng của file này là 0KB thì bạn phải tiến hành cài đặt lại.

2. Cài đặt Windows 7 bằng USB

Bước 1: Nếu muốn cài lại Windows 7 trên chính máy tính mà bạn vừa tạo USB Boot thì bạn vẫn cắm không cần phải rút USB ra. Tiến hành khởi động lại máy tính và truy cập vào chế độ Boot Options.

Bước 2: Khi truy cập thành công vào chế độ Boot Options, để điều khiển trong đây, bạn cần thao tác:

+ Sử dụng mũi tên lên xuống để di chuyển đến các dòng

+ Sử dụng phím Enter để lựa chọn

Với máy tính theo chuẩn Lagecy: Bạn tìm đến dòng có 1 trong những tên như sau

+ Tên_USB

+ USB storage device

+ USB storage device

+ USB-HDD

Với máy tính theo chuẩn UEFI: Bạn tìm đến dòng có tên UEFI-Tên_USB

Quá trình cài đặt Windows 7

Lựa chọn ngôn ngữ và định dạng bàn phím nhập vào, nhấn Next để tiếp tục.

Lưu ý: Mục Time and currency forrmat: Bạn chọn Vietnamese để thiết lập múi giờ Việt Nam trên máy tính cần cài lại Win.

Nhấn Install now để chương trình bắt đầu cài đặt

Toàn bộ các ổ đĩa trên máy tính sẽ được hiển thị tại cửa sổ này. Bạn cần chú ý các tên và công cụ như sau:

+ Name: Tên ổ đĩa

+ Total size: Tổng dung lượng của ổ đĩa

+ Free Space: Dung lượng trống của ổ đĩa

+ Detele: Xóa ổ đĩa

+ Format: Xóa toàn bộ các file trong ổ đĩa.

Thông thường để cài đặt lại Windows 7, người dùng sẽ chọn ổ C để cài đặt. Bạn có thể sử dụng các ổ đĩa khác trên máy tính để cài như ổ D, E…tùy theo nhu cầu. Như theo hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ thực hiện cài Windows 7 trên ổ C với dung lượng là chúng tôi Để tìm ổ C trên máy của bạn, bạn có thể quay lại mục 1.2 mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên

Một thông báo sau đó hiển thị lên, bạn chọn OK để xác nhận xóa

Sau khi xóa ổ C thành công, trên cửa sổ lúc này sẽ xuất hiện một ổ có tên: Unallocated Space. Tiến hành xóa tất cả những ổ có tổng dung lượng (Total size) nhỏ hơn 1GB bằng việc nhấn vào Delete.

Sau khi đã xóa hết những ổ có dung lượng dưới 1GB, bây giờ bạn chọn vào ổ Unallocated Space và nhấn vào Next để sang cửa sổ tiếp.

Bây giờ bạn tiến hành ngồi chờ cho máy tính cài đặt lại Windows 7. Thời gian tương đối lâu khoảng 20 đến 30 phút tùy từng cấu hình máy.

Sau khi máy tính chạy đến cửa sổ: Windows needs to restart to continue, bạn tiến hành rút USB ra khỏi máy tính

Sau khi được khởi động lại, máy tính sẽ tiếp tục tự động cài đặt các thiết lập tiếp theo

Quá trình thiết lập dữ liệu hoàn tất, bây giờ đến cửa sổ để bạn cài đặt các thông tin trên máy tính của bạn. Tiến hành đặt tên người dùng,tên máy tính và chọn vào Next để sang cửa sổ tiếp theo.

Tiếp đến bạn cần đặt mật khẩu truy cập cho máy tính của bạn. Nếu không muốn đặt mật khẩu, bạn có thể chọn luôn vào Next để bỏ qua

Tại cửa sổ tiếp, nếu có KEY bản quyền win 7 bạn có thể nhập vào ô PRODUCT KEY. Nếu chưa có, bạn tích chọn vào Automatically activate Windows when I’m online để kích hoạt bản quyền sau.

Tiếp đến chọn Ask me later

Thiết lập múi giờ trên máy tính của bạn. Nếu đang ở và sinh sống tại Việt Nam, bạn tiến hành chọn vào múi giờ: (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata

Và đến đây là bạn đã cài Windows 7 thành công rồi đó.

3. Tổng hợp các lỗi khi cài windows 7 3.1 Lỗi Required CD/DVD drive device driver is missing…

– Khi cài đặt Windows 7, 8, 10 thông qua USB hoặc là ổ CD/DVD rất có thể bạn sẽ gặp phải lỗi Required CD/DVD drive device driver is missing… như mô tả trong ảnh dưới và bạn sẽ không thể tiếp tục cài được Windows. Lỗi này xảy ra khi người dùng khởi động USB Boot thành công nhưng lại không vào phần cài đặt Windows được.

3.2 Lỗi The selected disk has an MBR partition table

Nếu xuất hiện dòng chữ: Windows can’t be installed on drive 0 partition 2 (Show details) thì bạn kích chọn vào dòng đó.

+ Nếu đang tạo USB Boot theo chuẩn Legacy thì bạn tạo lại thành chuẩn UEFI

+ Nếu đang tạo USB Boot theo chuẩn UEFI thì bạn tạo lại thành chuẩn Legacy

3.3 Lỗi file autorun 0KB khi tạo USB Boot

Lỗi này do khi cài đặt tạo USB Boot bạn đã bật phần mềm diệt Virus máy tính. Để khắc phục thì bạn cần tắt phần mềm này đi sau đó tạo lại USB Boot là được.

3.4 Lỗi không vào được Boot Option

Như chúng tôi đã nói bên trên, mỗi máy tính đều có cách vào chế độ Boot Option khác nhau. Để biết được phím tắt trên máy tính đang sử dụng truy cập vào chế độ Boot Option như thế nào, bạn có thể tham khảo bài viết tổng hợp Phím tắt vào Boot Option các dòng máy tính

4. Cách tạo USB Boot bằng Windows 7 USB/DVD Download Tool

Ngoài cách tạo USB Boot bằng phần mềm Rufus thì người dùng có thể tạo bằng công cụ Windows 7 USB/DVD Download Tool. Trong trường hợp không thể tạo USB Boot bằng phần mềm trên thì công cụ này sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn.

Sau khi tải Windows 7 USB/DVD Download Tool , bạn tiến hành cài đặt phần mềm

Thực hiện burn file *.iso vào USB

Khởi động chương trình Windows 7 USB/DVDDownload Tool, chỉ đường dẫn tới file *.iso, và nhấn Next để tiếp tục.

Lựa chọn thiết bị USB

Chọn USB (trong trường hợp PC hiện có sử dụng trên một USB), nhấn Begin copying để bắt đầu bootable .

Bạn hãy đợi một vài phút

Sau khi chương trình thực hiện xong thì bạn đã có một USB để cài đặt Windows khi cần thiết mà không cần sử dụng đĩa.

Để kiểm tra xem đã tạo USB Boot thành công hay chưa, bạn chỉ cần mở USB lên sẽ thấy file autorun có dung lượng là 1 KB nghĩa là bạn đã tạo thành công. Còn có file này nhưng dung lượng là 0 KB thì rất có thể máy tính của bạn có cài phần mềm diệt virus và bị phần mềm diệt virus xóa hoặc thay đổi thuộc tính, dữ liệu file. Cách đơn giản là bạn thoát phần mềm diệt virus và thao tác tạo USB lại là được.

Chú ý: Hiện nay, việc cài đặt Win 7 bằng USB trên một số máy tính sẽ gặp lỗi không cài được, nguyên nhân là do số hãng sản xuất main, laptop và nhà phát hành Microsoft chỉ hỗ trợ việc cài Win qua USB trên Windows 10, tuy nhiên chỉ cần cài driver USB 3.0 là bạn có thể sửa lỗi cài Win 7 không nhận USB trên máy tính, chi tiết, bạn xem bài viết: Sửa lỗi cài Win 7 không nhận USB

5. Cách cài Win 7 bằng USB mang lại những thuận lợi sau

– Tránh gặp các rắc rối như: hỏng đĩa, hay chi phí cho việc mua đĩa Win.– Cài đặt bằng USB tốc độ nhanh gấp 3 lần so với việc sử dụng đĩa như thông thường.

Nếu như muốn sử dụng Windows 10 trên máy tính, các bạn cũng có thể thảo khảo cách cài Windows 10 để cài hệ điều hành mới nhất hiện nay lên máy tính của mình.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng cách ghost win 7 để tiết kiệm thời gian và tiền bạc của mình. Chỉ mất một nửa thời gian so với việc cài đặt mới hệ điều hành Windows 7 là các bạn đã có được 1 hệ điều hành mới tinh.

Hiện nay, Qube OS là hệ điều hành mới nhất và được cho là bảo mật nhất, các bạn có thể sử dụng USB để cài Qube cho máy tính của mình, chi tiết, mời các bạn tham khảo cách cài Qube để thực hiện thành công.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những cách để cài win 7. Nếu bạn không có cho mình một chiếc USB thì bạn cũng có thể cài Win 7 từ đĩa DVD cũng rất dễ dàng và đây cũng là cách cài đặt cơ bản và phổ biến nhất từ trước tới nay

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-windows-7-bang-usb-607n.aspx Còn nếu như đã am hiểu nhiều về máy tính, các bạn có thể tham khảo cách cài win 7 từ ổ cứng. Với cách này, các bạn không cần sử dụng USB hay đĩa DVD mà vẫn có thể cài đặt win 7 cho laptop. máy tính của mình.

Hướng Dẫn Cách Ghost Win 7 Bằng Usb Bằng Hình Ảnh Chi Tiết 2023

Cách ghost win 7 bằng usb là một trong những cách ghost win 7 nhanh chóng, tiện dụng và tốt nhất hiện nay. Việc biết cách ghost win 7 không cần đĩa sẽ giúp bạn khắc phục lỗi win một cách nhanh chóng nhất.

Vậy bạn đã biết cách ghost win 7 bằng usb chưa? Hôm nay Softbuzz sẽ chia sẻ bài viết hướng dẫn ghost win 7 bằng usb chi tiết chất.

Ưu điểm của cách ghost win 7 bằng usb

Bạn có thể tự mình bung ghost win 7 bằng gho ngay tại nhà mà không cần mang ra cửa hàng sửa chữa máy tính.

Là cách ghost win 7 không cần đĩa vô cũng tiện lợi. Chỉ với 1 chiếc usb boot nhỏ gọn và một bản ghost win 7 chuẩn trong máy tính là bạn có thể bung ghost win 7 bất kì mọi nơi, bất kì thời điểm nào.

Cách ghost win 7 không mất dữ liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí. Bạn sẽ không phải xách máy tính ra các trung tâm sửa chữa laptop để cài win. Bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí nho nhỏ.

Lưu ý trước khi thực hiện cách ghost win 7 bằng USB

Trước khi thực hiện các bước hướng dẫn ghost win 7 bằng usb các bạn cần lưu lại dữ liệu trong phân vùng cài win để tránh mất mát dữ liệu.

Bạn nên đặt tên các phân vùng ( ổ ) trước khi thực hiện cách ghost win 7 bằng usb để tránh tình trạng ghost win 7 nhầm ổ.

Bạn nên chuẩn bị trước các driver cần thiết cho máy tính hoặc chuẩn bị wandriver 7 (cài driver tự động) để có thể xử lý các trường hợp thiếu driver cho máy)

Công cụ chuẩn bị khi ghost win 7 bằng usb

Chuẩn bị 1 chiếc usb boot dung lượng 2GB trở lên. Bạn có thể sử dụng dlcboot, anhdv boot 2023 (công cụ mình hay sử dụng), hiren boot.

Chuẩn bị file ghost win 7 64bit google drive hoặc ghost win 7 32bit google drive

Cách ghost win 7 không cần đĩa

Bước 2: Mở công cụ Mini tool Partition Wizard

Bước 4: Chạy công cụ Ghost 32

Bước 5: Chọn Ok để tiếp tục quá trình bung ghost win 7 32bit / 64bit.

Bạn không được chọn ổ OS Volumes.

Bước 9: Chọn đúng ổ để ghost win 7. Bước này bạn cần chú ý chọn đúng ổ nếu không bạn rất dễ mất hết dữ liệu. Đó là lý do vì sao mình khuyên các bạn nên đặt tên cho các ổ trước khi thực hiện các bước hướng dẫn ghost win 7 bằng usb boot.

Bước 10: Chọn Yes để đồng ý bung ghost win 7.

Lời kết

Nguồn bài viết: Hướng dẫn cách ghost win 7 bằng usb bằng hình ảnh chi tiết 2023

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài Windows 7 Bằng Usb Bằng Hình Ảnh trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!