Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cài Rom Cm Cho P880 # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cài Rom Cm Cho P880 # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cài Rom Cm Cho P880 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

b2: root cho P8880 fw V20 – b1: download này về here – b2: tắt máy. giữ đồng thời 2 nút volume giảm + power để vào recovery. sau đó cắm cáp usb kết nối máy tính. – b3: chọn Apply update from ADB rồi để nguyên máy đó. – b4: giải nén file down ở trên, chạy file root.bat – b5: xong quay lại màn hình recovery chọn reboot system, máy sẽ khởi động lại. ktra xem có icon superuser chưa? có rồi thì đã root ok. Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng, mất không đến 1ph. Chúc ae thành công.

– b2: giải nén file down ở trên rồi copy vào thẻ nhớ. Trên điện thoại dùng Root Exploer hoặc 1 phần mềm quản lý file tương tự để copy vào đường dẫn bộ nhớ điện thoạimntsdcard

cài rom CM bị lỗi “assert failed: getprop(“ro.product.device”) == p880″ không biết sao luôn

bạn cài lại CWM phiên bản mới nhất. Lỗi này là do phiên bản CWM ko phù hợp. Hiện nay phải dùng đúng bản mới nhất 6.0.3.1 thì mới flash được, trước t dùng 6.0.2.8 lỗi y như bạn.

rom cook thì thường up xong là có root sẵn luôn. rom CM thì được tích hợp cả superuser vào hệ thống rồi. việc quản lý các pm yêu cầu root trên rom CM rất thông minh và tiện lợi. thực ra up nightly bây h cũng chẳng lỗi j lớn lắm, sót lại vài lỗi nhỏ thôi. Với cả có check update trực tiếp trên máy, update trực tiếp luôn nên cũng rất tiện, ko cần phải flash lại cả hệ thống.

có cách nào cài CWM đơn giản hơn không? Mình không làm được cách này. LÀM thế nào để biết cài thành công hay chưa? Mấy dòng lệnh, mỗi dòng là một lệnh à?

Mình cũng dính lỗi này, nếu không cài được chắc về lại V20b HK

Sent from my LG-P880 using chúng tôi

Bị dính lỗi ko cài đc apk sau khi update rùi. Nói chung Cm 10 cài thêm sony z laucher thì quá tuyệt vời rùi.khởi động nhanh chưa tới 10s.máy mát.mượt.chơi game nhanh.nhưng cái Dungeon Hunter 4 rom stock chơi rất ngon.lên cm 10 là bị lag.rất khó chịu.trong khi các game khác đều ngon.đã set cpu performent rùi mà vẫn bị

bản ngày 19 còn dính lỗi này không pác????

Hướng Dẫn Unlock Bootloader, Cài Recovery, Root, Cài Rom Gốc, Rom Cook Cho Htc (P2)

Bài 2: Relocked Bootloader và đổi Relocked thành Locked

Để cài lại ROM gốc (hay còn gọi là ROM Stock, ROM Ship, RUU) thì các bạn phải khóa Bootloader (Không khóa vẫn có thể cài Stock ROM nhưng mình không khuyến khích làm vậy rất dễ hỏng máy)

Thao tác để RELOCK:

Các bạn vào FASTBOOT trên điện thoại bằng cách Tắt máy, dùng tổ hợp phím [Volume Down + Power] máy sẽ hiện vào màn hình Bootloader bạn dùng phím Volume lên xuống để đảm bảo chọn Fastboot sau đó cắm cáp kết nối điện thoại và laptop đảm bảo hiển thị chữ Fastboot USB màu đỏ như hình dưới

Khi nó hiện bảng CMD màu đen ta gõ câu lệnh sau cd c:adb và bạn sẽ thấy con trỏ nháy trở về thành c:adb

Gõ lệnh:

fastboot oem lock

rồi nhấn enter.

Máy chạy tầm 2s sẽ có thông báo, bạn khởi động lại bootloader bằng cách Tắt máy, dùng tổ hợp phím [ Volume Down + Power ] máy sẽ hiện vào màn hình Bootloader và thấy dòng đầu tiên có ghi là ***RELOCKED*** là đã xong.  

Ban đầu khi mua máy mới, Bootloader của máy sẽ bị khóa và xuất hiện chữ ***LOCKED *** nhưng nếu bạn mở khóa Bootloader, sau đó khóa lại sẽ không còn chữ *** LOCKED *** nữa mà thay vào đó là chữ *** RELOCKED *** nhưng nó không ảnh hưởng gì đến hệ thống, nhưng nếu bạn muốn đổi thành *** LOCKED *** thì mình sẽ có cách cho các bạn tham khảo, cái này mình tự mày mò chứ cũng chưa thấy ai hướng dẫn.

Link Download Guru Bootloader Reset

Flash xong khởi động lại Bootloader sẽ thấy chữ ***LOCKED***  

Bài 3: Cài Custom Recovey, Stock Recovery, Root​

Recovery khuyên dùng là TWRP

Link CWM

Cách cài: Tải Recovery theo model điện thoại của bạn ở link trên về, đổi tên thành recovery rồi copy vào thư mục adb trong ổ C. Kết nối điện thoại ở chế độ fastboot với máy tính rồi mở CMD gõ 2 lệnh:

Fastboot erase cache Fastboot flash recovery recovery.img

Vậy là bạn đã có Custom Recovery

Link SuperSU cho M7

Để flash lại Recovery gốc thì các bạn tải file Stock Recovery rồi flash như Custom recovery

Link stock recovery M7

Stock Recovery và SuperSU này dùng cho M7 – máy khác mình tìm sau vì lâu rồi nên mất hết link, các bạn cũng có thể tra google để tải về.

Bài 4: Cài Firmware, ROM Cook, ROM Gốc​

Bài 4.1. Hướng Dẫn Nâng và hạ Hboot – Firmware

Chú ý :  -Đối với máy S-ON cần tím đúng bản firmware dành cho máy của bạn mới được flash. -Đối với máy S-OFF & SuperCID thì bạn có thể flash 1 bản firmware bất kỳ . -Đối với máy S-ON thì bạn cần Relock lại bootloader mới flash được firmware. -Đối với máy S-OFF thì không cần Relock bạn vẫn có thể flash được firmware.

Bước 1: Các bạn tải FW phù hợp với thông số máy mình và đổi tên file mới tải về thành chúng tôi sau đó chép vào thư mục adb trong ổ C.

Tắt máy, dùng tổ hợp phím [Volume Down + Power] máy sẽ hiện vào màn hình Bootloader bạn dùng phím Volume lên xuống chọn Fastboot sau đó cắm cáp kết nối điện thoại và laptop đảm bảo hiển thị chữ Fastboot USB màu đỏ

Gõ lệnh dưới để:

1.     Relock Bootloader:

fastboot oem lock

2.     Đưa máy về chế độ flash ruu:

fastboot oem rebootRUU

(HTC One M7 sẽ hiển thị chữ HTC màu trắng).

3.     Flash FW lần 1:

fastboot flash zip firmware.zip

4.     Flash FW lần 2:

fastboot flash zip firmware.zip

Sau khi hoàn thành các bạn đưa máy về Fastboot USB và tiến hành Unlock Bootloader – Flash recovery – Flash Rom Cook

Bài 4.2. Cài ROM Cook

Như vậy chúng ta đã thực hiện Full wipe xong.

Vậy là bạn đã và đang setup rom

Trong lúc cài rom các bạn nên chọn Full wipe sau đó chọn những bước như sau:

Full Install ( Nghĩa là cài đầy đủ hết những gì có trong bản rom ).

Custom Install ( Nghĩa là bạn có quyền cài đặt những gì bạn muốn trong rom,hoặc xóa 1 số những cài đặt bạn không cần của bản rom ). 

Cài Xong Reboot máy chờ máy khởi động lại, lần đầu hơi lâu Bạn nào gặp trường hợp máy đơ khi đang setup rom thì thao tác vào Bootloader rồi làm lại.

Bài 4.3. Hướng dẫn cài ROM gốc(ROM Ship) cho HTC One M7

Máy khác thì tùy thuộc có ai share ROM hay không, nếu máy chính hãng bạn mang ra TTBH người ta cài cho nhanh gọn

Để cài được ROM gốc thì điện thoại của bạn phải RELOCKED hoặc LOCKED BOOTLOADER. Cách RELOCKED đã nói ở trên.

Lưu ý: Máy S-Off thì có thể cài bất cứ bản ROM Stock nào, chỉ cần thay đổi CID. Máy S-On thì phải tìm đúng bản ROM theo CID của máy vì S-On không đổi CID được.

Có rất nhiều cách trở về ROM gốc, nhưng cách đơn giản nhất là bạn tải file RUU.exe về mở lên rồi cắm điện thoại vào máy tính và chờ đợi. Trong khi chạy nó sẽ có hướng dẫn, các bạn cứ next thôi.

Link tải RUU exe cho M7 Nhớ tải đúng theo CID nếu máy S-On.

Thay đổi CID cho máy đã S-Off như sau: Trên điện thoại vào chế độ fastboot kết nối với laptop mở cmd lên (Ai không biết vào fastboot với cmd thì tham khảo ở đây)

Gõ lệnh:

Fastboot oem writecid mãCID ấn enter

Ví dụ bạn muốn đổi sang mã CID là HTC__044 thì gõ lệnh:

Fastboot oem writecid HTC__044 ấn enter.

Lưu ý:Với RUU exe sẽ có vài bản đòi hỏi về HBOOT 1.44 trước khi chạy thì các bạn làm như sau:

fastboot oem rebootRUU

fastboot flash zip hboot.zip fastboot flash zip hboot.zip

 

 

Cài Đặt Rom Cm 11 Android 4.4.2 Kitkat Cho Nokia X

là một trong những thiết bị chạy hệ điều hành Android của Nokia trước khi Microsoft thâu tóm mảng di động của Nokia. Dù các sản phẩm di động thông minh của Nokia sử dụng hệ điều hành Windows Phone nhưng Nokia cũng không bỏ quên hệ điều hành Android phổ biến và chiếm thị phần cao trên các thiết bị thông minh. Tuy nhiên bản ROM Android mặc định mà Nokia cài đặt trên Nokia X thì chưa làm nên điều gì nổi bật vì vậy bạn nên tiến hành cài đặt bản ROM tùy chỉnh CM 11 được xây dựng trên nền tảng Android 4.4.2 KitKat.

Yêu cầu

Hướng dẫn cài đặt Android 4.4.2 Kitkat sử dụng ROM CM 11 cho Nokia X

Tải về ROM CM 11 và Gapps sau đó sao chép sang bộ nhớ MicroSD của Nokia X.

Tiếp đến bạn ngắt kết nối USB sau đó tắt nguồn và khởi động lại Nokia X vào chế độ Recovery. Xem bài: Cách vào chế độ Recovery nhanh nhất trên thiết bị Android.

Trong khi ở chế độ recovery bạn tiến hành chọn “wipe data factory reset” và chọn yes để thực hiện.

Tiếp đến bạn cũng chọn “wipe cache partition” và chọn yes.

Sau đó thì bạn vào “Advanced” và chọn “wipe dalvik cache” và chọn yes để thực hiện.

Tiếp đến đối với Gapps bạn cũng làm tương tự ở bước 6 và chọn tập tin Gapps thay vì ROM.

Sau khi cài đặt ROM và Gapps xong bạn quay về màn hình recovery và chọn “reboot system now” để khởi động lại điện thoại Nokia X.

Như vậy là xong, bạn đã cài đặt được ROM CM 11 cho Nokia X. Nếu bạn gặp phải lỗi hệ thống hoặc vòng lặp khởi động booloader thì bạn khởi động Nokia X vào chế độ recovery và thực hiện bước 3 và bước 4 ở trên rồi quay lại màn hình recovery và chọn “reboot now” để khởi động lại Nokia X với ROM CM 11

Từ khóa Android 4.4.2 KitKat, CM 11, CWMR Recovery, Gapps cho Nokia X, kitkat, Nokia, Nokia X, ROM CM 11, ROM CM 11 cho Nokia X, ROM tùy chỉnh, ROM tùy chỉnh CM 11, TWRP Recovery, USB Debugging

Cài Đặt Rom Android 5.0 Cho Sony Xperia Z3 Với Cm 12 Nightly

CM 12 nightly dựa trên Android 5.0 đầu tiên cho điện thoại thông minh Sony Xperia Z3 quốc tế. Kiểm tra hướng dẫn này để tìm thông tin cơ bản về cách để flash tùy chỉnh rom mới này cho các thiết bị của bạn.

Bài viết này chỉ đề cập tới Sony Xperia Z3 do vậy bạn không cần cố gắng cập nhật bất kỳ thiết bị khác với các tập tin mà bạn sẽ tìm thấy trong bài viết này.

điện thoại của bạn phải được trên một bộ nạp mở khóa bootloader, root và chạy phiên bản mới nhất của một trong hai CWM hoặc TWRP Custom Recovery. Cả hai tùy chỉnh các biến thể phục hồi việc với bài này miễn là bạn sẽ cập nhật chúng để xây dựng mới nhất của họ có hỗ trợ ROM Android 5.x Lollipop.

Trong hướng dẫn, bạn sẽ tìm thấy hai bước mở rộng giống như Nandroid Backup và Factory Reset.

Sạc pin điện thoại của bạn trên 80% trước khi thực hiện.

Đọc hướng dẫn toàn bộ và không bỏ qua bất kỳ bước được liệt kê trong hướng dẫn.

Lưu ý rằng việc cài đặt một ROM tùy chỉnh là một công việc cho người dùng Android Xperia Z3 cao cấp, vì vậy bạn không nên đổ lỗi cho chúng tôi trong trường hợp điện thoại của bạn bị hư hại và mất hết dữ liệu trong quá trình này.

Bây giờ bạn biết tất cả các bên trên bạn có thể tiếp tục phần tiếp theo của bài viết này.

Làm thế nào để flash Rom CM 12 Nightly Android 5.0 cho Xperia Z3:

Nếu bạn thích ROM mới này sau khi cài đặt hoàn tất, sau đó bạn nên sử dụng trình đơn CyanogenMod cập nhật trong phần Cài đặt để cài đặt tương lai mới CM 12 Nightly xây dựng tự động mà không cần sử dụng bất kỳ hướng dẫn nào khác.

Tải về bản rom CM 12 Nightly

Tải về cho Rom Android 5.0 Lollipop

Di chuyển cả tệp tin zip CM 12 Nightly và Gapps vào lưu trữ nội bộ của điện thoại và không được giải nén nó. Sau khi bạn đã chuyển các tập tin vào điện thoại của bạn thì bạn có thể ngắt kế nối thiết bị từ PC.

Tắt điện thoại Xperia Z3. Khởi động nó vào chế độ Custom Recovery Mode.

Tạo một bản ROM sao lưu Nandroid đầu tiên:

CWM: chọn “backup and restore“.

TWRP: nhấn Backup.

Đặt tên cho tập tin và xác nhận quá trình.

Áp dụng “factory reset”

CWM: chọn “wipe data/ factory reset“.

TWRP: chọn “Wipe“.

Xác nhận.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu cài đặt CM 12 Nightly:

Vói CWM chọn “install zip from sdcard” và rồi chọn “choose zip from sdcard“

Với TWRP chọn “Install“

Tìm tập tin zip CM 12 Nightly và xác nhận cài đặt nó.

Sau khi các ROM được flash, bạn có thể cài đặt zip Gapps, quá bằng cách sử dụng các hướng dẫn tương tự như ở bước 7.

Khi tất cả các tập tin được cài đặt thành công, bạn có thể khởi động lại thiết bị của bạn trong chế độ bình thường.

Lưu ý rằng quá trình này khởi động đầu tiên của Rom CyanogenMod 12 Nightly phải mất hơn mười phút để hoàn thành. Không nhấn bất kỳ nút cho đến khi các ROM mới hoàn tất quá trình khởi động lại.

Trong trường hợp các ROM mới không khởi động được, sau đó bạn sẽ cần phải cố gắng và lặp lại các hướng dẫn toàn bộ nhiều hơn một lần.

Bản Rom CM 12 Nightly được xây dựng không phải là phiên bản Android ổn định, vì vậy bạn nên cài đặt các chỉ dành cho mục đích thử nghiệm và bạn nên kiểm tra các bản cập nhật mới hàng tuần. CM 12 build ổn định đó là dựa trên Android 5.0 Lollipop sẽ được phát hành sớm đủ cho Sony Xperia Z3, vì vậy nếu bạn không có một người sử dụng tiên tiến người thích liên tục chắp vá với hệ điều hành điện thoại của mình nó sẽ là tốt nhất cho bạn để tránh xa Nightly.

Từ khóa Android, Android 5.0, Android 5.0 Lollipop, Android 5.0.2 Lollipop, Android Xperia Z3, backup and restore, choose zip from sdcard, CM 12, CM 12 Nightly, Custom Recovery Mode, CWM, Cyanogenmod, CyanogenMod 12 Nightly, install zip from sdcard, Mở khóa bootloader, Rom CM 12 Nightly, ROM tùy chỉnh, Sony Xperia Z3, TWRP custom recovery, wipe data/ factory reset, Xperia Z3

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài Rom Cm Cho P880 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!