Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cài Net Framework Trên Windows # Top 5 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cài Net Framework Trên Windows # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cài Net Framework Trên Windows được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lê Văn Hùng

11/09/2018, 04:28 pm

4,212

Cài NET Framework trên Windows giúp lập trình viên có thể sử dụng, tăng tốc quá trình phát triển và dễ dàng tương tác đến các tác vụ trong phần mềm. Hầu hết các hệ điều hành Windows đã được cài đặt NET Framework từ trước, tuy nhiên, nếu phiên bản đã lỗi thời hoặc bạn muốn updates, bạn có thể theo dõi hướng dẫn cài NET Framework ngay sau đây để hoàn thành thao tác một cách nhanh chóng.

1. Tại sao nên cài đặt NET Framework trên Windows?

Nếu bạn là người thường xuyên cài đặt các phần mềm trên máy tính, các bạn sẽ nhận được một số yêu cầu cài đặt hoặc nâng cấp NET Framework để có thể sử dụng phần mềm. Hay nói cách khác, chúng ta phải cài NET Framework thì mới có thể chạy được những phần mềm hoặc ứng dụng được viết bằng .NET.

Hỗ trợ các đoạn code: Thư viện code sẽ cần thiết để lập trình viên có thể xây dựng và triển khai phần mềm, ứng dụng. Thậm chí, NET Framework còn hỗ trợ lập trình viên có thể tăng tốc khả năng viết code và dễ dàng tương tác với các dịch vụ như Windows Store,…

Thông dịch: Các đoạn code được viết bằng công nghệ .NET để chúng có thể thực thi trên Windows.

Xét về chức năng, NET Framework đặc biệt cần thiết đối với các lập trình viên đang muốn học tập hoặc nghiên cứu, xây dựng một phần mềm. Nó mang lại lợi ích thật sự khi cho phép các nhà phát triển phần mềm có thể viết code bằng bất cứ ngôn ngữ yêu thích và chạy bất cứ nơi nào có NET Framework hỗ trợ.

2. Điều kiện để cài đặt NET Framework

Microsoft đang cung cấp hai cài đặt NET Framework để người dùng có thể lựa chọn:

Cài đặt qua mạng (web installer): Ưu điểm của loại cài đặt này là dung lượng nhẹ, chỉ dưới 2MB, tuy nhiên, máy tính bạn bắt buộc phải có kết nối internet bởi quá trình sẽ cần đến việc tải phiên bản NET Framework về máy tính.

Cài đặt Offline: Bộ cài off có dung lượng khoảng 60MB, bạn có thể cài đặt ngay cả khi không có Internet và quá trình cài đặt cũng tương đối đơn giản.

3. Hướng dẫn cài NET Framework trên Windows

Hiện nay, một số hệ điều hành Windows đã được mặc định sẵn NET Framework nhưng có thể chúng đã lỗi thời, vì vậy, bạn sẽ cần phải nâng cấp phiên bản để có thể sử dụng.

Cơ bản, có ba cách để bất kỳ phiên bản NET Framework được cài đặt:

Cài đặt mặc định: Nghĩa là NET Framework đã được cài đặt sẵn trên Windows.

Cài đặt NET Framework khi cài đặt ứng dụng: Có thể mỗi một ứng dụng sẽ yêu cầu một phiên bản cụ thể, vì vậy, NET Framework có thể đã được cài đặt trong quá trình bạn cài đặt ứng dụng đó.

Ứng dụng chuyển hướng phiên bản: Một số ứng dụng sẽ chuyển hướng bạn đến một phiên bản NET Framework để các bạn có thể tải xuống và cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt .NET Framework đơn giản:

Bước 1: Tải phiên bản NET Framework phù hợp với ứng dụng cài đặt

Bước 3: Chọn Check for update. Quá trình này có thể sẽ tự động kiểm tra phiên bản của hệ thống, bạn hãy chờ một thời gian ngắn để hệ thống kiểm tra

Bước 4: Khi quá trình kiểm tra hoàn tất, bạn chọn Options ( 205 important updates are available)

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản, các bạn đã có thể hoàn tất quá trình cài đặt NET Framework cho máy tính.

4. Phải làm gì khi NET Framework gặp vấn đề?

Bạn sẽ có thể gặp một số sự cố với NET Framework trên phiên bản Windows hiện tại vì cả Windows hay .NET đều bắt buộc phải được cài đặt trong máy tính. Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ như XP hay Vista, các bạn sẽ phải gỡ cài đặt và cài đặt lại phiên bản .NET phù hợp cho ứng dụng cần chúng.

Cập nhật phiên bản mới nhất: Nếu bạn gặp vấn đề với .NET, bạn hãy nghĩ đến việc nên cập nhật phiên bản NET Framework mới nhất sau khi đã gỡ phiên bản hiện tại. Trong trường hợp không hoạt động, các bạn hãy quét lại file hệ thống bị hỏng trong Windows.

Tải xuống công cụ .NET Framework Repair: Nếu không thể cập nhật phiên bản mới nhất hoặc chúng không thể khắc phục tình trạng mắc phải, các bạn hãy tải xuống công cụ .NET Framework Repair – Công cụ hỗ trợ tất cả các phiên bản hiện tại. Nó sẽ giúp bạn khắc phục được quá trình thiết lập hoặc cập nhật lên .NET mới.

Về mặt kỹ thuật, các bạn có thể cài đặt NET Framework bằng rất nhiều cách khác nhau như tải file online về, cài đặt thông qua Windows Features hoặc cũng có thể cài bằng Windows Update thông qua hướng dẫn cài NET Framework được giới thiệu trong bài viết này.

Trình Cài Đặt .Net Framework 4.7 Diễn Đàn Dành Cho Windows

Bài viết này mô tả trình cài đặt Microsoft .NET Framework 4.7 diễn đàn Windows 7 gói dịch vụ 1 (SP1), Windows 8.1, bản cập nhật Windows 10 năm (Phiên bản 1607), Windows Server 2016, Windows Server 2008 R2 SP1, Windows Server 2012 và Windows Server 2012 R2.

Giới thiệu về .NET Framework 4.7

Microsoft .NET Framework 4.7 là bản Cập Nhật tương thích cao và tại chỗ cho Microsoft .NET Framework 4, 4.5, 4.5.1, 4.5.2, 4.6, 4.6.1 và 4.6.2.

Gói ngoại tuyến có thể được sử dụng trong trường hợp khi cài đặt trang web không thể sử dụng vì thiếu kết nối Internet. Gói này lớn hơn cài đặt web và bao gồm các gói ngôn ngữ. Chúng tôi khuyên bạn sử dụng cài đặt web thay vì trình cài đặt diễn đàn để tối ưu hiệu quả và băng thông yêu cầu.

Khi bạn cài đặt Microsoft.NET Framework 4.7 gói này, bạn có thể thấy sau khi gói hoặc bản Cập Nhật được cài đặt một hệ điều hành:

Windows 7 SP1 và Windows Server 2008 R2 SP1, nó được liệt kê là một sản phẩm được cài đặt trong mục chương trình và tính năng trong Pa-nen điều khiển.

Trên Windows Server 2012, nó được liệt kê dưới dạng bản Cập Nhật cho Microsoft Windows (KB3186505) trong mục Cài đặt bản Cập Nhật trong bảng điều khiển.

Windows 8.1 hoặc Windows Server 2012 R2, nó được liệt kê dưới dạng bản Cập Nhật cho Microsoft Windows (KB3186539) trong mục Cài đặt bản Cập Nhật trong bảng điều khiển.

Trên Windows 10 Phiên bản 1607, nó được liệt kê dưới dạng bản Cập Nhật cho Microsoft Windows (KB3186568) trong mục Cài đặt bản Cập Nhật trong bảng điều khiển.

Lưu ý

Tính năng của .NET Framework 4.7 WPF có tệp phụ thuộc vào D3DCompiler_47.dll. Theo mặc định, D3DCompiler_47.dll này không có trong Windows 7 SP1, Windows Server 2008 R2 SP1 hoặc Windows Server 2012. Do đó, nền tảng các yêu cầu D3DCompiler_47.dll được cài đặt các tính năng của .NET Framework 4.7 WPF hoạt động như mong đợi. D3DCompiler_47.dll cài đặt thông tin, xem bài viết các vấn đề này.

Thông tin tải xuống

Các tệp sau đây có sẵn để tải xuống từ Trung tâm Tải xuống của Microsoft:

Tải Microsoft .NET Framework 4.7 gián tuyến cài đặt bây giờ.

Để biết thêm thông tin về cách tải xuống các tệp hỗ trợ Microsoft, hãy xem Cách lấy những tệp hỗ trợ Microsoft từ dịch vụ trực tuyến .

Microsoft đã quét vi-rút tệp này. Microsoft đã sử dụng phần mềm phát hiện vi-rút mới nhất đã có vào ngày tệp được đăng. Tệp được lưu trữ trên máy chủ được tăng cường bảo mật giúp ngăn chặn mọi thay đổi trái phép đối với tệp.

Sự cố đã biết

Đối với các vấn đề trong .NET Framework 4.7 Microsoft Exchange Server, hãy xem .NET Framework 4.7 và Exchange Server.

Để biết các vấn đề khác trong .NET Framework 4.7, xem .NET Framework 4.7 sự cố đã biết.

Thông tin

Phiên bản .NET Framework chạy-song với .NET Framework 3.5 SP1 và các phiên bản. Tuy nhiên, nó sẽ thực hiện một bản Cập Nhật tại chỗ cho .NET Framework 4, 4.5, 4.5.1, 4.5.2, 4.6, 4.6.1 và 4.6.2.

Chuyển dòng lệnh dành cho bản cập nhật này

Để biết thêm thông tin về các tùy chọn dòng lệnh được hỗ trợ bởi bản cập nhật này, hãy xem phần “Tùy chọn dòng lệnh” Hướng dẫn triển khai .NET Framework cho nhà phát triển.

Yêu cầu khởi động lại

Bạn có thể phải khởi động lại máy tính sau khi bạn cài đặt bản cập nhật này. Chúng tôi khuyên bạn thoát khỏi tất cả các ứng dụng đang sử dụng .NET Framework trước khi cài đặt bản cập nhật này.

Áp dụng cho

.NET Framework 4.7 (Offline Installer) hỗ trợ hệ điều hành sau:

Windows Server 2016 (x 64)

Windows Server 2012 R2 (x 64)

Windows Server 2012 (x 64)

Windows Server 2008 R2 SP1 (x 64)

Windows 10 Phiên bản 1607 (x86 và x64)

Windows 8.1 (x86 và x64)

Windows 7 SP1 (x 86 và x64)

Cách Cài Đặt Kích Hoạt Net Framework 3.5 Và 4.0 Trên Win 10

Khi các bạn Kích hoạt Net Framework trên hệ điều hành Win 10 sẽ giúp bạn cài đặt được thêm nhiều phần mềm vào hệ thống máy tính, Net Framework có rất nhiều phiên bản các bạn có thể chạy trong win 10. Vì vậy, bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt kích hoạt net framework 3.5 và 4.0 trên win 10 một cách chi tiết.

NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi những ứng dụng chủ yếu ở trên hệ điều hành window được phát triển bởi nhà phát hành Microsoft.

NET Framework có lẽ sẽ không xa lạ gì với một vài bạn nữa bởi nó có khá nhiều ứng dụng khi cài đặt bắt buộc các bạn phải cài đặt .NET Framework thì mới cài được những phần mềm ứng dụng đó.

Microsoft .NET Framework là một mô hình lập trình của nhà phát hành Microsoft, nó cung cấp một thư viện dùng chung để hỗ trợ cho các ứng dụng được lập trình và chạy ở trên nền tảng .NET. Chính vì vậy mà trong một vài trường hợp khi các bạn cài đặt hoặc chạy một chương trình nào đó thì màn hình lại xuất hiện thông báo yêu cầu là phải cài đặt .NET Framework.

Việc kích hoạt Net Framework trên hệ điều hành Windows 10 giúp cho các bạn có thể cài đặt thêm nhiều phần mềm khác lên hệ thống máy tính của mình. Hiện nay hầu hết các phần mềm như là cài game, driver… đều yêu cầu nó cần phải có Net Framework thì mới có thể cài được lên hệ thống máy tính của người dùng.

Các bạn tham khảo thêm cách kiểm tra phiên bản net framework trên máy tính win 7 win 10

Vì vậy dưới đây Techcare sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài và kích hoạt net framework 3.5 trên win 10 và kich hoat net framework 4.0 tren win 10 một cách chi tiết.

2. Cài .NET Framework 3.5 và 4.0 bằng cách tải file cài đặt

Microsoft hiện nay cho phép các bạn tải về những thành phần riêng lẻ, trong đó có những bộ cài đặt .NET Framework 3.5.

Đầu tiên, các bạn bấm vào đường dẫn để có thể tải về .NET Framework 3.5, hay bạn cũng có thể nhấn vào link này để tải về những phiên bản .NET Framework khác.

Sau khi tải về, bạn chỉ việc nhấp đúp vào file vừa tải , làm theo hướng dẫn và chờ hệ thống tự cài đặt .NET Framework 3.5 lên Windows 10 cho bạn.

Tuy vậy website Microsoft đôi khi bị những nhà mạng Việt Nam chặn, các bạn có thể tham khảo cách đổi DNS trên hệ điều hành Win 10 để có thể khắc phục.

3. Kích hoạt .NET Framework 3.5 và 4.0 trên win 10 từ Control Panel

Bạn kích hoạt net framework 3.5 trên win 10 ở trên chính máy tính của mình bằng cách dùng phần cài đặt trong Control Panel.

Bước 2 : Một cửa sổ mới hiện ra, ở đây các bạn sẽ thấy danh sách những thành phần được cài đặt trong máy tính. Bạn tích vào ô .NET Framework 3.5 và những mục bên trong và sau đó bấm .

Bước 3 : Hệ thống sẽ bắt đầu quét và tự động cài đặt .NET Framework 3.5 và 4.0 vào hệ điều hành Win 10 cho bạn. Bạn chỉ việc chờ cho quá trình của nó hoàn tất thế là xong.

Bấm khởi động lại máy tính khi được hỏi, sau khi khởi động lại, thì máy các bạn sẽ được cài đặt đầy đủ những thành phần của .NET Framework 3.5.

Dism /online /enable-feature /featurename:NetFX3 /All /Source:D:sourcessxs /LimitAccess

Phương pháp này khá đơn giản, nhưng tuy nhiên nó phải yêu cầu các bạn có đường truyền mạng ổn định một chút.

Nếu máy tính không có kết nối internet, các bạn có thể tham khảo phương pháp cài .NET Framework với bộ cài hệ điều hành Windows.

4. Cài .NET Framework 3.5 và 4.0 trên win 10 offline không cần internet

Bạn có biết, trong mỗi file cài đặt hệ điều hành Windows 10 luôn được tích hợp sẵn .NET Framework 3.5 và 4.0, việc của các bạn chỉ cần truy cập vào file cài đặt này để sau đó setup mà thôi. Như vậy là đã kích hoạt net framework 3.5 trên win 10.

Phương pháp này không cần internet nhưng lại cần có một file ISO cài hệ điều hành Win 10.

Cách làm như sau:

Bước 1 : Bạn kích đúp vào file ISO chứa bộ cài hệ điều hành Windows 10, lúc này trong cửa sổ của File Explorer sẽ có một ổ đĩa Installation Media , các bạn cần ghi nhớ tên của ổ đĩa cứng này, được ký hiệu là D, E, hay F…

Bước 2 : Bấm phím rồi sau đó nhập vào , khi kết quả tìm kiếm được hiện ra, các bạn nhấp chuột phải vào mục Command Prompt và tiếp đến chọn Run as administrator .

Bước 3 : Trong cửa sổ CMD, các bạn nhập vào câu lệnh sau:

Trong đó, các bạn thay ổ cứng D bằng tên ổ Installation Media trên máy tính của mình.

Tiếp tục nhấn vào Enter .

Bước 4 : Chờ đợi quá trình cài đặt .NET Framework 3.5 và 4.0 hoàn tất, vậy là máy tính của các bạn đã được cài .NET Framework đầy đủ rồi.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt kích hoạt net framework 3.5 trên win 10 và 4.0 trên win 10 một cách chi tiết. Nếu các bạn không thực hiện được thì có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp hoặc đem máy tính để cửa hàng để nhân viên giúp bạn cài đặt nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://laptopcudanang.com.vn

Hotline : 02363.663.333

Cơ sở 1 : 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2 : 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Arm Trên Windows Phone

Gần đây, đã có nhiều video chứng minh rằng Windows 10 ARM có thể chạy tốt trên Windows Phone, đặc biệt là trên LUMIA 950 hoặc LUMIA 950 XL. Jose Manuel Nieto cho biết Windows 10 ARM chạy tốt trên 950 XL, nhưng Lumia 950 hơi chậm.

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 ARM trên Windows Phone

Cảnh báo :

Hướng dẫn này đã được chia sẻ lại từ các trang web Windows Phone có uy tín và có một video hướng dẫn thành công. Tuy nhiên, trong quá trình làm như vậy, một cái gì đó sai có thể làm hỏng thiết bị của bạn.

Bài viết đã được dịch và làm theo các hướng dẫn trong video vì không có thiết bị để thử nghiệm. Độc giả nên cân nhắc trước khi làm.

Bước 1: Tải xuống ISO Windows 10 cho ARM tại liên kết bên dưới.

Tùy chỉnh như hiển thị bên dưới, sau đó nhấp vào các từ tạoISO_17763.292_en-us_arm64_Prof chúng tôi để tải xuống:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tải game crack việt hoá tại:

Sau khi tải xuống, chạy File cmd, quá trình tải xuống ISO sẽ Start. ISO sẽ nằm trong cùng thư mục với File tải xuống.

Bước 2: Tải xuống các công cụ sau:

Trình cài đặt WoA: Công cụ cài đặt Windows 10 ARM trên Lumia (Tải xuống)

Gói lõi (Tải xuống)

WPIternals 2.8: Windows Phone Internals – Công cụ mở Key thiết bị Lumia (Tải xuống)

Bước 3: Hướng dẫn đặt lại thiết bị của bạn.

Đảm bảo bạn đang sử dụng Windows 10 Mobile Build 10586.

Sau khi tắt, tải xuống Công cụ khôi phục thiết bị Windows (Tải xuống) và tiến hành khôi phục thiết bị về cài đặt gốc. (Hướng dẫn khôi phục từ Microsoft: https://support.microsoft.com/en-us/help/12379/windows-10-mobile-device-recovery-tool-faq)

Bước 4: Khởi chạy phần mềm WPi INTERNals và tiến hành mở Key thiết bị.

Chú ý : Nếu bạn không chắc chắn, bạn không nên thử ngay bây giờ!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài Net Framework Trên Windows trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!