Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Activator Cho Iphone. Quên Đi Phím Home # Top 9 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Activator Cho Iphone. Quên Đi Phím Home # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Activator Cho Iphone. Quên Đi Phím Home được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có biết rằng sử dụng Activator sẽ giúp bạn giảm thiểu số lần sử dụng nút home vật lý của iPhone thực hiện các thao tác trên màn hình mà không cần dùng đến phím cứng. Tuy tính năng này đã có từ khá lâu nhưng không phải ai cũng biết hoặc có nhiều người đã quen với thói quen sử dụng phím home cứng.

Bạn có thể làm điều này, nó không có gì sai cả. Tuy nhiên có một giải pháp khác tôi muốn chia sẻ với bạn đó là sử dụng phím home ảo. Nó chỉ là một tính năng nằm trong Activator mà thôi, ứng dụng này còn cho phép bạn thực hiện nhiều các thao tác thú vị khác như: khóa màn hình, tắt mở 3G bằng phím tắt,…

Cách để cài đặt Activator

Trước đây chỉ những iPhone phiển bản hệ điều hành cũ và đã jaibreak mới có thể sử dụng Activator những hiện nay nó đã được phát triển nhanh hơn và liên tục cập nhật mà chỉ cần iPhone có bản bẻ khóa thì đồng thời Activator cũng được cập nhật để tương thích. Chính vì vậy bạn có thể tải về nhanh chóng và sử dụng. Bạn có thấy nó đơn giản không.

Việc Jailbreak khá đơn giản. Chỉ mất khoảng 10 phút. Bạn chỉ cần biết phiên bản iOS của mình là bao nhiêu sau đó tìm trên Google với từ khóa: jailbreak iOS + “phiên bản của bạn”

Sau khi Jailbreak máy xong máy của bạn sẽ xuất hiện kho ứng dụng Cydia. Đây là một kho ứng dụng được những cộng đồng những nhà phát triển ứng dụng đam mê iOS xây dựng. Nó có rất nhiều những ứng dụng hay và thú vị mà bạn sẽ không thể tìm thấy trên AppStore.

Bước tiếp theo bạn vào trong Cydia tìm kiếm và tải về ứng dụng có tên Activator. Sau khi cài đặt xong chiếc iPhone của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng Activator ở màn hình chính.

Làm thế nào để sử dụng Activator

Để thực sự làm chủ được Activator bạn sẽ cần mất một khoảng thời gian mày mò. Nó bao gồm nhiều tính năng để thiết lập.

Activator gán cho những hành động trên màn hình của bạn với một thao tác tắt, bật một ứng dụng hay một cài đặt nào đó nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng các phím vật lý. Bạn có thể hiểu nó là tạo ra các phím tắt để bạn có thể truy cập nhanh vào một ứng dụng nào đó hay tắt bật 3G,…

Hãy thử tưởng tượng bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng cột sóng trên màn hình thì lập tức sẽ 3G sẽ bật lên, bạn chạm lần thứ 2 thì lập tức 3G sẽ được tắt đi.

Tương tự bạn có thể thiết lập nhiều tùy chọn khác nữa thông qua ứng dụng này. Các phần chính mà bạn cần chú ý đó là:

Anywhere: Khi cài đặt thao tác trong phần này thì thao tác của bạn sẽ có hiệu lực ở tất cả mọi nơi trong quá trình sử dụng. Cụ thể thao tác sẽ được kích hoạt dù bạn đang chơi game, lướt web, khi màn hình đang khóa, ở màn hình chính,…

At Homescreen: Tương tực các thao tác được thiết lập trong phần này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đang ở màn hình Home còn ở các màn hình khác nó sẽ không có hiệu lực.

In Application: Thao tác sẽ có hiệu lực khi bạn sử dụng ứng dụng còn ở màn hình Home, màn hình khóa thì không.

At Lookscreen: Thao tác sẽ chỉ có hiệu lực khi bạn thao tác trên màn hình khóa.

Để cài đặt bạn vào từng phần và thiết lập, nó khá đơn giản. Nếu bạn gặp khó khăn về tiếng Anh thì bạn có thể sử dụng Google Dịch để khắc phục.

Device: thiết bị

Home button: nút home.

Lockscreen: màn hình khóa chờ (sáng đèn).

Motion: hành động.

Multi-touch gesture: cử chỉ đa chạm

Power: nguồn (sạc).

Sleep Button: nút chế độ ngủ của iPhone.

Slide in Gesture: cử chỉ vuốt.

Springboard: springboard.

Status bar: thanh trạng thái.

Volume buttons: nút âm lượng

Nêu trong quá trình cài đặt và sử dụng bạn gặp khó khăn vui lòng coment bên dưới bài viết này. Tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể. Xin cảm ơn.

Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Vpn Trên Iphone

Bạn thường xuyên sử dụng iPhone để duyệt web nhưng không muốn nhà cung cấp dịch vụ internet biết bạn đã làm gì, những thông tin của bạn sẽ được giữ bí mật bằng cách sử dụng mạng riêng ảo VPN – Virtual Private Network.

VPN không chỉ giữ bí mật tính riêng tư của bạn khi duyệt web, mà còn cho phép truy cập được các website mà trên lãnh thổ địa lý của bạn không thể truy cập được.

#Cách 1 : sử dụng ứng dụng (App) VPN

Cách đầu tiên cũng là cách dễ sử dụng nhất, có rất nhiều ứng dụng App cho phép bạn sử dụng và tinh chỉnh kết nối VPN vô cùng dễ, download và cài đặt app về máy là có thể sử dụng được ngay.

Để chọn nhà cung cấp dịch vụ VPN phụ thuộc vào tiêu chí sử dụng của bạn, như chính sách sử dụng, vị trí đặt Server VPN, càng gần với vị trí của bạn càng cho tốc độ truy cập tốt, mục đích VPN của bạn để làm gì? bảo mật thông tin duyệt web khi sử dụng wifi công cộng? truy cập được một số website bạn cần? cải thiện tốc độ chơi game online? Giữ bí mật Chat riêng với ai đó?…

Một số nhà cung cấp VPN bạn có thể sử dụng:

Chốt lại, đã sử dụng dịch vụ VPN thì đừng sử dụng dịch vụ miễn phí. Nghe quen quen nhỉ!!!

Các bước thiết lập và sử dụng dịch vụ VPN qua ứng dụng APP:

Để kết nối VPN qua ứng dụng App trên iPhone, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Tìm các App trên kho ứng dụng App Store, các ứng dụng VPN gợi ý ở trên, tất nhiên bạn phải mua gói dịch vụ để sử dụng.

Mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản, mà bạn đã đăng ký mua gói dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ VPN.

Ứng dụng sẽ hướng dẫn từng bước, giúp bạn thiết lập các thông số cần thiết, kể cả hỗ trợ đăng nhập bằng Face ID, Touch ID hoặc bằng mã Pin.

Khi hoàn tất các bước thiết lập, bạn sử dụng App để kết nối đến VPN.

Trong quá trình sử dụng App, bạn có thể quản lý kết nối VPN bằng cách thay đổi các thiết lập như thay đổi vùng địa lý cần VPN, thay đổi Server VPN, để tốc độ tối ưu hơn.

#Cách 2: Kết nối VPN bằng nhân công

Giao thức sử dụng VPN (VPN type)

L2TP/IPSec: Được sử dụng rộng rãi, tốc độ tương đối tốt.

IKEv2: Nhanh, bảo mật tốt, thân thiện với di động

PPTP: Nhanh, hỗ trợ rộng rãi, tuy nhiên bảo mật kém, chỉ nên sử dụng trong những trường hợp không cần độ an toàn cao. Gần đây trên iPhone và máy tính Mac không còn hỗ trợ giao thức này nữa.

Địa chỉ IP hoặc tên miền của Server VPN (Server address)

Remote ID

Username

Password

Lưu ý: username và password của VPN, khác biệt với username và password đăng nhập vào website của nhà cung cấp dịch vụ VPN.

Cách bước thực hiện kết nối VPN bằng nhân công:

Điền đầy đủ các thông tin cần thiết như VPN type, server, remote ID, username, và password. Bạn cần hỏi nhà cung cấp dịch vụ VPN để có được thông tin này hoặc tìm trong trang quản trị khi đăng nhập vào website của nhà cung cấp VPN.

Điền thông tin vào trường Description, để phân biệt với các VPN khác.

Chạm Done để hoàn tất cấu hình.

Vài lời kết

Ngày nay, việc sử dụng VPN không quá khó với mọi người, chỉ cần đăng ký dịch vụ, cài đặt App là sử dụng được ngay.

Mình đã trình bày 2 cách để thiết lập và sử dụng VPN trên iPhone, tuy nhiên, mình khuyến khích bạn sử dụng cách 1, vì nó rất dễ sử dụng.

Ngoài sử dụng App VPN, bạn cũng có thể sử dụng Router có chức năng VPN, trong hệ thống mạng của bạn.

Toàn Lê.

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Vagrant

Bạn muốn có 1 môi trường Linux trên Window để phục vụ các công việc cần thiết mà không cần dùng đến máy ảo ? Vagrant là những gì bạn cần. Vagrant là công cụ giúp các developer tạo lập môi trường Linux (tương tự như máy ảo) với ưu điểm gọn nhẹ tốn ít tài nguyên, có thể chia sẻ cho các thành viên trong team một cách dễ dàng.

Cài đặt Vagrant Các công cụ cần thiết:

Sau khi download và cài đặt Virtualbox và Vagrant, các bạn tạo một thư mục để lưu project, sau đó dùng lệnh

vagrant init [yourOS]

Với yourOS là HĐH mà bạn muốn cài đặt, vào https://atlas.hashicorp.com/boxes/search để tìm (vd: ubuntu/trusty64)

vagrant init ubuntu/trusty64

Chờ một tí để download và cài đặt, vậy là bạn đã có 1 máy ảo Unbuntu 64bit 🙂

Mà làm sao để sử dụng ?

Trước hết phải khởi động máy ảo:

vagrant up

Sau đó bạn chỉ cần dùng lệnh sau đây để kết nối SSH tới máy ảo:

vagrant ssh

Nhưng Window làm gì có lệnh SSH mà dùng, có 2 cách để giải quyết đó là dùng Putty hoặc Git.

set PATH=%PATH%;C:Program Files (x86)Gitbin

vagrant ssh

Lưu ý: Luôn luôn kiểm tra trạng thái máy ảo trước khi kết nối đến bằng lệnh:

vagrant status

Nếu máy ảo chưa được bật bạn phải dùng lệnh:

vagrant up

Chia sẻ máy ảo cho các thành viên

Trước hết bạn cần Reg 1 account https://atlas.hashicorp.com/ sau đó dùng lệnh:

vagrant share --ssh

Nhập pass và Vagrant sẽ tự động tạo SHARE NAME cho bạn.

Thành viên khác muốn kết nối tới cần phải cài Vagrant, với những bước đã nêu ở trên nhưng không cần cài đặt máy ảo, để kết nối đến máy ảo phải biết tên và pass (do chủ máy ảo cung cấp) sau đó dùng lệnh:

vagrant connect --ssh [SHARE NAME]

Về việc lúc nãy mình có nói dùng Putty không thể share máy ảo là do khi bạn dùn Putty thì chỉ có thể connect SSH tới máy ảo, nhưng không dùng được lệnh: share -ssh trong môi trường Window (lệnh đó chỉ được chạy bằng cmd của máy host)

Chia sẻ file giữa các thành viên

Đối với chủ máy ảo, folder project (nơi có lưu file vagrantfile trên host) chính là nơi chia sẻ file với các thành viên. Đối với các thành viên (và chủ nếu đang làm việc trên máy ảo) thì folder này nằm ở/vagrant

Lưu ý: Trong lúc chủ máy ảo đang share SSH, cần giữ nguyên cửa sổ cmd đó, muốn tiếp tục công việc phải dùng cửa sổ cmd khác và kết nối như bình thường.

Vậy là xong, các bạn đã có 1 môi trường Linux để phục vụ công việc của mình hay chơi CTF 🙂 Have fun !

Khôi Phục Cài Đặt Iphone Bằng Phím Cứng

Bài viết này hướng dẫn bạn cách bắt iPhone khởi động lại khi máy không phản hồi, cũng như cách khôi phục lại cài đặt gốc bằng cách xóa toàn bộ dữ liệu và khôi phục sao lưu trên iOS và iTunes.

1 Bắt iPhone Khởi động lại2 Khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone3 Khôi phục lại Cài đặt gốc bằng iTunes

Bắt iPhone Khởi động lại

1. Kiểm tra xem có thể tắt iPhone theo cách thông thường không. Bạn được khuyến cáo chỉ nên coi đây là lựa chọn cuối cùng khi máy không phản hồi. Để tắt máy như bình thường:Giữ nút nguồn cho tới khi thông báo slide to power off (Trượt để tắt nguồn) xuất hiện. Kéo thanh trượt về phía bên phải.

2. Nhấn và giữ phím khởi động lại. Nếu không thể tắt iPhone theo cách thông thường, bạn hãy nhấn và giữ đồng thời các nút sau của iPhone:– iPhone 6S và dòng cũ hơn: Nút nguồn + nút home.– iPhone 7 và 7 Plus: Nút nguồn + nút âm lượng.

3. Tiếp tục giữ 2 nút. Giữ khoảng 10 giây cho tới khi thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình mới thả tay.

Khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone

1. Mở Settings. Đây là ứng dụng màu xám có biểu tượng bánh xe (⚙️) thường nằm trên màn hình nền.2. Vào mục Apple ID. Mục này nằm ngay đầu trình đơn bao gồm tên và hình ảnh (nếu bạn có thêm).– Nếu bạn chưa đăng nhập, chọn Sign in to (Your Device) (Đăng nhập vào (Thiết bị Của bạn), nhập tên và mật khẩu tài khoản rồi Apple rồi nhấn Sign In (Đăng nhập).– Nếu bạn chạy hệ điều hành iOS phiên bản cũ thì có thể bỏ qua bước này.

3. Nhấn nút iCloud. Nút thứ 2 trong trình đơn.4. Kéo xuống dưới và chọn iCloud Backup (Sao lưu iCloud). Tùy chọn nằm dưới cùng trong mục “APPS USING ICLOUD” (Ứng dụng sử dụng iCloud).– Kéo thanh trượt iCloud Backup sang vị trí “On” (màu xanh lá) nếu chưa bật.5. Chọn Back Up Now (Sao lưu Bây giờ). Tùy chọn nằm dưới cùng màn hình. Đợi quá trình sao lưu hoàn tất.– Bạn sao kết nối Wi-Fi để sao lưu iPhone.6. Chọn iCloud. Tùy chọn nằm ở góc trên cùng bên trái màn hình. Bạn sẽ quay trở lại trang thiết lập của iCloud.7. Chọn Apple ID. Tùy chọn nằm ở góc trên cùng bên trái màn hình. Bạn sẽ quay trở lại trang Apple ID. - Nếu bạn chạy hệ điều hành iOS phiên bản cũ thì có thể bỏ qua bước này.8. Chọn Settings (Cài đặt). Tùy chọn nằm ở góc trên cùng bên trái màn hình.9. Kéo xuống dưới và chọn General (Chung). Tùy chọn nằm ngay đầu trình đơn, cạnh biểu tượng bánh xe (⚙️).10. Kéo xuống dưới và chọn Reset (Thiết lập lại). Tùy chọn nằm cuối trình đơn.11. Chọn Erase All Content and Settings (Xóa Toàn bộ Nội dung và Thiết lập). Tùy chọn nằm ở ngay đầu trình đơn.12. Nhập mật khẩu. Nhập mật khẩu dùng để khóa điện thoại.– Nếu được yêu cầu, hãy nhập mật khẩu “Restrictions” (Hạn chế).13. Chọn Erase iPhone (Xóa iPhone). Chọn mục này sẽ xóa toàn bộ thiết lập, tập tin đa phương tiện và dữ liệu khác trên điện thoại.14. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập iPhone. Điện thoại của bạn sẽ quay về cài đặt gốc như khi vừa rời xưởng sản xuất, bạn cần thiết lập lại mọi thứ từ đầu.– Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ được hỏi có muốn khôi phục lại điện thoại từ sao lưu trên iCloud không. Nếu muốn thêm toàn bộ đa phương tiện, dữ liệu và ứng dụng cũ về điện thoại, hãy đồng ý khôi phục từ bản sao lưu.

Khôi phục lại Cài đặt gốc bằng iTunes

1. Sao lưu dữ liệu (nếu có thể). Nếu có thể sử dụng iPhone, hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu để khôi phục lại sau khi hoàn thành thiết lập. Bạn có thể tạo sao lưu trên iTunes.– Kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes nếu nó không tự động chạy.– Nhấp chuột vào iPhone trong hàng biểu tượng nằm trên cùng cửa sổ chương trình.– Nhấp chuột vào “This computer” (Máy tính Này) và chọn “Back Up Now” (Sao lưu Bây giờ). Quá trình sao lưu iPhone sẽ mất vài phút.2. Nhấp chuột vào iPhone trên iTunes. Nó nằm ngay trên cùng cửa sổ chương trình.3. Nhấp chuột vào “Restore iPhone” (Khôi phục iPhone) để thiết lập lại. Bạn được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn xóa mọi thứ trên iPhone. Quá trình thiết lập lại sẽ mất từ 15-20 phút.4. Đưa iPhone vào Recovery Mode (Chế độ Khôi phục) nếu cần. Nếu iPhone không xuất hiện trên iTunes, không phản hồi hay bạn không nhớ mật khẩu, trước hết bạn cần đưa máy vào Recovery Mode.– Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB, đảm bảo iTunes vẫn đang hoạt động.– Sau khi kết nối iPhone, làm theo hướng dẫn khởi động bắt buộc ở phía trên.– Làm theo yêu cầu trên iTunes để khôi phục iPhone về cài đặt gốc. Bạn không thể thực hiện sao lưu trước.5. Tải sao lưu. Sau khi khôi phục thiết bị, bạn có thể sử dụng iTunes để tải sao lưu mới nhất. iPhone được kết nối với máy tính và được chọn trên iTunes, nhấp chuột vào nút “Restore Backup” (Khôi phục Sao lưu) và chọn bản sao lưu bạn muốn tải.– Nếu bạn thiết lập lại iPhone vì không nhớ mã hạn chế, đừng khôi phục sao lưu vì mã hạn chế cũng sẽ được khôi phục lại. Bạn phải thiết lập iPhone lại từ đầu và đồng bộ lại toàn bộ nội dung.– Nếu bạn phải thiết lập iPhone lại từ đầu, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên và mật khẩu tài khoản Apple dùng trên iPhone lúc trước. Nếu không thể truy cập thông tin, bạn cần liên hệ với người chủ cũ và nhờ họ đăng xuất tài khoản khỏi thiết bị ở trangwww.icloud.com/find.

(nguồn: Tủ Sách Khoa Học)

DVMS chuyên: – Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,… – Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,… – Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,… – Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,… – Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,…

Vì sao chọn DVMS? – DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,… – DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,… – DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Activator Cho Iphone. Quên Đi Phím Home trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!