Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Opencart Trên Cpanel # Top 10 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Opencart Trên Cpanel # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt Opencart Trên Cpanel được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

OpenCart là hệ thống được xây dựng để quản lý cửa hàng online cho các trang thương mại điện tử. Người dùng chỉ cần cài đặt, sau đó chọn theme, add các sản phẩm, như vậy là đã có thể sẵn sàng để nhận được các đơn đặt hàng từ khách. OpenCart có thể quản lý đơn hàng và tích hợp nhiều cổng thanh toán, được hỗ trợ và cập nhật liên tục.

Hướng dẫn cài đặt Opencart

Bước 1: Download mã nguôn opencart

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ opencart: http://www.opencart.com để download

Chọn Free Download 

Bước 2: Upload lên hosting

Để upload file lên hosting các bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Sau đó giải nén file  chúng tôi

Bước 3: Tạo database

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau để tạo database trên cPanel : 

Bước 4: Cài đặt mã nguồn

Sau khi đã upload và giải nén, bạn truy cập vào website. Ví dụ bạn cần truy cập vào [ten_domain_cuaban]/upload.

Bạn lựa chọn Continue

Kiểm tra các yêu cầu phiên bản và trạng thái hệ thống tương thích với mã nguồn của bạn. Chọn Continue

Bước này bạn cần nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu:

Lưu ý: Sau khi bạn đã cài đặt thành công, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết cần xóa hoặc đổi tên thư mục install trong bộ mã nguồn của bạn.

Vậy là các bạn đã cài đặt thành công rồi đó. Và sau đó bạn truy cập lại website và hưởng thụ thành quả.

Hướng Dẫn Cài Đặt Opencart Trên Localhost

OpenCart là một mã nguồn mở, sử dụng ngôn ngữ PHP, cung cấp các giải pháp thương mại điện tử mạnh mẽ với khả năng tạo kinh doanh trực tuyến.

Ngoài tính năng free thì opencart được biết đên với các tính năng vốn có của 1 opensource, là có thể sửa đổi, dễ hiệu chỉnh, dễ cải tiến theo hướng phát triển của bản thân ngưởi sử dụng.

Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cài đặt Opencart trên localhost. Opencart mới ra bản 2.0 nhưng mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Opencart 1.5.x, cụ thể là Opencart 1.5.6.4.

1. Chuẩn bị

– Tiếp theo các bạn cần chuẩn bị bộ mã nguồn Opencart. Các bạn download tại trang chủ của Opencart: http://opencart.com

2. Các bước cài đặt

Bước 1: Tạo CSDL

Các bạn truy cập vào PhpMyadmin để tạo 1 Database rỗng. Link: http://localhost/phpmyadmin

Bước 2: Cài đặt Opencart

– Tiếp theo, các bạn chạy đường dẫn: http://localhost/thu_muc_chua_opencart

– Các bạn bấm Continue để chuyển sang bước tiếp theo:

Chuyển sang bước này, các bạn sẽ gặp 1 số lỗi. Các bạn cần phải thực hiện những công việc sau:

– Đổi tên file chúng tôi trong thư mục gốc và thư mục admin thành config.php – Bật cURL trên Xampp: Các bạn mở file xampp/php/php.ini. Tìm dòng ;extension=php_curl.dll, các bạn bỏ dấu ; lưu lại. Sau đó các bạn restart lại Apache

Sau khi làm xong các công việc trên, các bạn F5 lại trang xem có còn thông báo lỗi gì không. Nếu không còn lỗi gì các bạn bấm Continue để chuyển qua bước tiếp theo.

Ps: Các bạn đừng quan tâm đến cái lỗi Magic Quotes GPC

Tại bước này, các bạn nhập những thông tin của server, tài khoản, mật khẩu của người quản trị

– Database Driver: MySQLi (Nên chọn MySQLi, ở các phiên bản PHP cao sẽ bị lỗi nếu chọn MySQL)

– Database Host: localhost

– User: root (Mặc định trên xampp)

– Password: Để trống (Mặc định trên xampp)

– Database Name: Nhập vào tên CSDL lúc các bạn tạo trong PhpMyadmin

– Database Prefix: Nhập tiền tố của các bảng trong CSDL

Thông tin tài khoản, mật khẩu, email người quản trị (Phải nhớ để đăng nhập vào trang quản trị)

Sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin, các bạn bấm Continue để cài đặt và chuyển qua bước tiếp theo

– Tại bước này, hệ thống yêu cầu các bạn xóa thư mục cài đặt trong mã nguồn (Chính là thư mục install)

Như vậy là chúng ta đã cài đặt xong Opencart trên Localhost.

Nếu các bạn vào trang chủ của website Opencart bạn vừa cài mà xuất hiện lỗi:

Notice: Trying to get property of non-object in E:xampphtdocsopencartindex.php on line 50 Notice: Trying to get property of non-object in E:xampphtdocsopencartindex.php on line 59 Warning: Invalid argument supplied for foreach() in E:xampphtdocsopencartindex.php on line 59 Notice: Trying to get property of non-object in E:xampphtdocsopencartindex.php on line 67

Lỗi này là do bạn cài đặt trên server chạy phiên bản PHP thấp hơn 5.3 mà bạn chọn kiểu kết nối MySQLi.

Các bạn khắc phục lỗi này như sau:

Các bạn mở file chúng tôi trong thư mục gốc và thư mục admin, tìm dòng:

define('DB_DRIVER', 'mysqli');

Thay bằng:

define('DB_DRIVER', 'mysql');

Kết luận

Mình đã hướng dẫn các bạn toàn bộ quá trình cài đặt mã nguồn Opencart trên Localhost. Quá trình cài đặt trên Hosting cũng tương tự. Nhưng nó sẽ xảy ra nhiều lỗi hơn vì các bạn phải chmod 1 số thư mục, file để nó có quyền ghi.

Nếu trong quá trình cài đặt, bạn vướng mắc phần nào bạn hãy đặt câu hỏi ngay dưới bài viết này, mình sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc các bạn có thể tham gia group facebook để cùng nhau chém gió.

Group Opencart Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/opencartvn

Hướng Dẫn Cài Đặt Opencart 2.2

Opencart Là Gì

Opencart là phần mềm mã nguồn mở được sử dụng phổ biến để tạo ra các website bán hàng trực tuyến. Opencart là phần mềm mã nguồn mở và điều này cho phép người dùng được phép miễn phí sử dụng và tuỳ biến mã lệnh của nền tảng này. Opencart cung cấp cho người dùng một nền tảng bán hàng chuyên nghiệp với giao diện thân thiện dễ sử dụng, thích hợp với ngay cả những người không biết về kỹ thuật lập trình.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt phiên bản Opencart mới nhất tại thời điểm này là phiên bản 2.2.

Chuẩn Bị

Trước khi có thể cài đặt Opencart, chúng ta cần phải thực hiện một số bước chuẩn bị bao gồm tải Opencart về, giải nén thư mục và upload thư mục cài đặt lên thư mục gốc của Apache và cuối cùng là tạo 1 cơ sở dữ liệu cho Opencart.

Bước 1: Tải Opencart Về Trước tiên bạn cần lên trang chủ của Opencart để tải phần mềm này về ở địa chỉ tải Opencart.

Tập tin tải về có định dạng .zip, của tôi có tên là: chúng tôi . Sau khi tải về bạn cần giải nén tập tin Opencart. Khi giải nén xong thư mục tạo ra có cấu trúc như sau:

├── CHANGELOG_AUTO.md ├── chúng tôi ├── chúng tôi ├── chúng tôi ├── chúng tôi ├── chúng tôi ├── chúng tôi ├── chúng tôi ├── tests ├── chúng tôi ├── upload └── vendor ├── admin ├── catalog ├── chúng tôi ├── image ├── chúng tôi ├── install ├── chúng tôi └── system

Bước 2: Tải Thư Mục Upload Lên Thư Mục Gốc Của Webserver

Bạn cần tải thư mục upload ở trên lên thư mục gốc của máy chủ webserver. Hầu hết các phần mềm máy chủ hiện nay được sử dụng với Opencart là Apache. Nếu bạn chưa hiểu về khái niêm máy chủ webserver là gì thì bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết webserver là gì.

Chúng ta cần tải thư mục upload này vào địa chỉ thư mục gốc của Apache webserver. Ở trên các máy tính (hoặc máy chủ) Windows địa chỉ đường dẫn thư mục gốc thông thường sẽ là C:wampphtdocs. Đối với các máy tính (máy chủ) Linux thì thông thường địa chỉ thư mục gốc sẽ là /var/www/.

Trường hợp ở trên máy tính cá nhân bạn có thể thực hiện việc tải thư mục upload ở trên đơn giản thông qua việc kéo thư mục upload và thả vào thư mục gốc hoặc bấm Ctrl + C để copy và Ctrl + V để dán. Trường hợp bạn muốn cài đặt trên một máy chủ riêng biệt (ví dụ như khi bạn mua dịch vụ hosting của Mắt Bão hoặc Digital Ocean) thì bạn có thể sử dụng chương trình Cpanel để tải lên hoặc sử dụng phần mềm FileZilla… để tải lên.

Bước 3: Tạo Database Để có thể cài đặt Opencart bạn cần phải tạo một database cho nó. Opencart hoạt động với các cơ sở dữ liệu MySQL. Trên máy tính Windows thông thường khi cài đặt Apache sử dụng gói WAMP hay XAMPP thì bạn cũng đã cài đặt luôn cơ sở dữ liệu MySQL trên máy. Còn trên các máy chủ thì MySQL thường cũng đã được cài đặt sẵn cho bạn và bạn có thể sử dụng chương trìnhPHPMyadmin hoặc Cpanel để tạo cơ sở dữ liệu.

Như vậy tới đây bạn đã hoàn tất bước chuẩn bị để có thể cài đặt Opencart.

Tiến Hành Cài Đặt

Việc cài đặt Opencart được tiến hành qua 4 bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy Cập Vào Địa Chỉ Trang Web Sau khi tải thư mục cài đặt của Opencart lên thư mục gốc thì nếu bạn truy cập vào tên miền trỏ về địa chỉ máy chủ của bạn thì bạn sẽ thấy xuất hiện một giao diện cài đặt như sau:

Bấm vào Continue để bắt đầu cài đặt.

Bước 2: Kiểm Tra Các Thông Số Trước Khi Cài Đặt Ở bước này bạn sẽ thấy một giao diện với các thông số của phiên bản PHP trên máy chủ hay các extensions cần thiết phải có để Opencart có thể hoạt động bình thường, chế độ truy cập của các tập tin (file permission) đã được thiết lập đúng hay chưa… Ở bước này bạn sẽ thấy một lỗi (ở mục số 4) thông báo 2 tập tin chúng tôi và chúng tôi không tồn tại. Để khắc phục lỗi này bạn cần đổi các tập tin chúng tôi trong thư mục tương ứng thành chúng tôi sau đó refresh lại trang.

Sau bước này nếu bạn thấy vẫn có xuất hiện ô tròn màu đỏ có nghĩa là bạn cần phải kiểm tra lại với nhà cung cấp dịch vụ hosting để khắc phục thông số bị lỗi.

Bước 3: Cấu Hình Database Và Tạo Người Dùng Admin Ở bước này bạn cần điền vào các thông số của database như tên database, tên người dùng và mật khẩu người dùng có quyền quản lý database. Ngoài ra bạn cũng cần điền thông số của cổng MySQL 3306 và tên prefix của database trong trường hợp bạn muốn thêm tiếp đầu ngữ cho database của bạn.

Cũng ở bước này bạn cần phải tạo một người dùng admin để quản lý trang web bán hàng của bạn. Bạn điền thông tin người dùng và mật khẩu ở khung thứ 2. Sau đó bấm Continue để tiếp tục.

Bước 4: Xoá Thư Mục Cài Đặt Ở bước này bạn đã hoàn tất việc cài đặt Opencart trên Apache webserver sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Tuy nhiên để đảm bảo tính bảo mật cho trang web thì bạn cần phải xoá thư mục cài đặt install trên thư mục gốc.

Và chúc mừng, như vậy bạn đã hoàn thành bước cuối cùng để kết thúc việc cài đặt Opencart!

Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Email Trên Cpanel

Kể từ cuối năm 2012, Google đã không còn triển khai dịch vụ email theo tên miền miễn phí cho khách hàng, vì vậy hiện nay để sử dụng email chúng ta sẽ cần phải chuyển về sử dụng trên mail server được cung cấp từ Hosting. Quý khách vẫn có thể tạo và sử dụng email theo số lượng quy định của từng gói hosting, nhưng điểm hạn chế của dịch vụ mail này là dung lượng sẽ phụ thuộc vào gói hosting mà khách hàng đăng ký sử dụng.

Giả sử tên miền chúng tôi đã được cài đặt hostingvới Cpanel, chúng ta có các thông số kỹ thuật như sau:

Tên miền (Domain): abc.com

Địa chỉ đăng nhập vào Cpanel http://www.abc.com/cpanel hoặc http://www.abc.com:2082

Máy chủ Mail (Mail Server): mail.adc.com

Đăng nhập: Đăng nhập vào Cpanel với thông tin tài khoản đã được cung cấp.

Tại màn hình chính sau khi đăng nhập, tìm mục Email.

Khởi tạo Email

Chọn Email Accounts để vào mục tạo mới và quản lý các địa chỉ email.

Mục tạo địa chỉ email mới ở ngay đầu màn hình:

Nhấn Create Account để thiết lập địa chỉ email với thông số đã nhập.

Quản lý các địa chỉ email

Ngay dưới mục tạo email mới là mục quản lý email:

– Mục usage / Quota hiển thị dung lượng sử dụng của mỗi email.

– Change password thay đổi mật khẩu.

– Change quota thay đổi dung lượng hộp thư.

– Delete xóa email và tất cả dữ liệu email trong đó.

Để dung webmail bạn có thể chọn 1 trong 3 chương trình trên đó: Horde, Squirrel Mail, Round Cube. Để đơn giản bạn nên chọn Squirrel Mail.

Đến đây bạn có thể tự sử dụng email của mình để gửi email cho mọi người bình thường như các hòm thư khác.

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài Đặt Opencart Trên Cpanel trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!