Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Joomla Trên Máy Pc # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Joomla Trên Máy Pc # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt Joomla Trên Máy Pc được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bước 2 : Sau khi download về các bạn giải nén ra và copy vào thư mục của web server, có rất nhiều web server hỗ trợ , nhưng mình xin chia sẻ 2 web server mà mình thấy tốt nhất là Xampp và Wamp-Server , các bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt Xampp và hướng dẫn cài đặt Wamp-Server trong cái bài viết trước

– Còn Nếu là Wamp-Server thì bỏ vào folder www :

Bước 3 : Tạo cơ sở dữ liệu cho web, các bạn có thể coi hướng dẫn tạo database trong PhpMyadmin ở các bài viết trước, giả sử mình tạo CSDL là demo

Bước 4 : sau khi tạo csdl xong các bạn vào đường dẫn http://localhost/tenwebsitecuaban  các bạn sẽ thấy như sau :

Các bạn sẽ chọn English là ngôn ngữ cài đặt , sau đó nhấp vào nút Next ở phía góc phải màn hình.Ở màn hình kế tiếp nhấn Next

Các bạn sẽ thấy màn hình ghi lại các điều khoản của joomla, mình thì không bao giờ đọc những dòng này (vì có đọc cũng có hiểu đâu ^^), nhấp Next tiếp nha các bạn

Tới đây sẽ là bước quan trọng nhất :

Các bạn điền vào các mục như sau: – Database Type : Chọn mysql – Host Name : localhost ( mặc định cho tất cả ) – Username : root – Password : Mật khẩu của csdl ( thường là để trống, trừ phi bạn đặt pass cho nó ) – Database Name : tên csdl mà bạn tạo ra trước kia, ở đây mình đặt là demo, các bạn có thể xem hình bên dưới

Tới mục FTP Configuration các bạn nhấp Next tiếp, đến mục Main Configuration các bạn cấu hình như sau :

Site Name : Nhập tên site mà bạn muốn tạo , ví dụ thuthuatweb.net Your E-mail : Địa chỉ email của bạn Admin Password : mật khẩu truy cập của bạn khi vào trang admin Confirm Admin Password : gõ lại mật khẩu Tại nút Install Sample Date , nếu các bạn nhấp vào nó thì nó sẽ tự động cài đặt cơ sở dữ liệu mẫu cho bạn, tức là tạo các bài viết có sẵn và được sắp xếp theo trật tự nhất định, còn nếu các bạn muốn cài trắng , tức là chưa có gì hết thì các bạn bỏ qua bước này, theo cá nhân mình thì các bạn không nên cài đặt cơ sở dữ liệu mẫu, nên cài trắng để dễ chỉnh sửa hơn Sau đó nhấp Next tiếp nha các bạn, sau khi nhấp next sẽ xuất hiện 1 pop up, các bạn nhấn Ok nha

Cuối cùng mọi việc cài đặt đã hoàn tất, các bạn sẽ thấy như sau :

Bước 5 : đây là bước cuối cùng trong việc cài đặt, các bạn cần xóa file INSTALL và folder installation

Chúc mừng bạn, các bạn đã thành công, nào hãy thử nghiệm xem joomla tuyệt vời thế nào nhá.

Chuyên Mục: Joomla

Bài viết được đăng bởi webmaster

Chia sẻ cho bạn bè

Tweet

Hướng Dẫn Cài Đặt Joomla3.X Trên Localhost

Để có thể cài đặt Joomla trên Localhost, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải về và cài đặt phần mềm XAMPP ( Tham khảo bài viết Cài đặt phần mềm tạo máy chủ ảo XAMPP).

Bước 2: Tạo mới Cơ sở dữ liệu MySQL (Tham khảo bài viết Tạo mới cơ sở dữ liệu MySQL). Bạn tham khảo bài viết và tạo mới CSDL MySQL tên là “dbjoomla”.

Bước 3: Tải về và cài đặt Joomla 3 trên Localhost.

Giờ, chúng ta sẽ đi chi tiết Bước 3 để có thể tiến hành cài đặt Joomla 3 trên Localhost » Xem video hướng dẫn cài đặt Joomla 3.x (QuickStart Joomla 3.x) trên Localhost sử dụng XAMPP:

I. CHUẨN BỊ

I.1. Bạn đi tới trang: http://www.joomla.org/download.html để tải gói cài đặt Joomla (hiện tại là Joomla 3.4.1)

Bạn nhấp chuột vào nút Download Joomla 3.4.1 để tải về tệp tin cài đặt Joomla.

I.2. Sau khi tải về, bạn sẽ có tệp tin nén “Joomla_3.4.1-Stable-Full_Package.zip”. Bạn nhấp chuột phải vào tệp tin “Joomla_3.4.1-Stable-Full_Package.zip”  và chọn Extract to Joomla_3.4.1-Stable-Full_Package.

Sau khi giải nén, bạn sẽ nhận được thư mục “Joomla_3.4.1-Stable-Full_Package”.

Bạn mở thư mục “Joomla_3.4.1-Stable-Full_Package” ra và chép (Copy) tất cả các tệp tin nằm trong thư mục đó.

I.3. Bạn tạo mới một thư mục tên “joomla” trong thư mục “htdocs” theo đường dẫn “D:xampphtdocs” (trong đó D:xampp là thư mục cài đặt phần mềm XAMPP trên máy tính của bạn).

I.4. Bạn mở thư mục “joomla” ra và dán (Paste) tất cả các tệp tin trong thư mục  “Joomla_3.4.1-Stable-Full_Package” vào thư mục “joomla”.

I.5. Nếu bạn chưa chạy phần mềm XAMPP, bạn cần chạy XAMPP để kích hoạt 2 dịch vụ Apache và MySQL trước khi tiến hành cài đặt Joomla.

II. CÀI ĐẶT JOOMLA 3.4.1

Bạn nhập: “localhost/joomla” trên thanh địa chỉ của trình duyệt Web để bắt đầu cài đặt Joomla, bạn sẽ được tự động chuyển hướng tới trang “localhost/joomla/installation/index.php“ như trong hình:

II.1. Bước 1. Cấu hình (Configuration):

Bạn tiến hành điền các thông tin để cấu hình Website Joomla :

1. Select Language: Bạn lựa chọn ngôn ngữ sử dụng cho Website.

2. Site Name: Nhập tên Website

3. Description: Nhập đoạn mô tả về Website Joomla

4. Admin Email: Nhập địa chỉ Email quản trị của bạn.

5. Admin Username: Nhập tên đăng nhập bạn muốn sử dụng để đăng nhập trang quản trị Joomla. Trong ví dụ, mình sẽ sử dụng tên đăng nhập tài khoản quản trị là “admin”

6. Admin Password: Nhập mật khẩu đăng nhập ( đặt là “admin”)

7. Confirm Admin Password: Nhập lại mật khẩu (nhập lại là “admin”)

8. Site Offline: 

Chọn “No” (mặc định) : Ngay khi bạn cài đặt xong Joomla, bạn có thể vào xem trang chủ Website Joomla ( trang FrontEnd) luôn được.

Chọn “Yes”: Nếu bạn chọn trạng thái này, khi bạn hoàn tất cài đặt Joomla, bạn chỉ có thể vào được trang quản trị Joomla ( trang BackEnd), mà không vào được trang chủ Joomla (trang FrontEnd). Bạn muốn chuyển từ “Yes” sang “No”, bạn cần thay đổi trong mục Global Configuration của trang quản trị.

9. Nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo 

II.2. Bước 2. Database

1. Database Type: Chọn kiểu CSDL ( mặc định là “MySQL”)

2. Host Name: Điền tên host (nhập là “localhost”)

3. Username: Điền tên đăng nhập tài khoản quản trị CSDL MySQL ( nhập là “root”)

4. Password: Điền mật khẩu  tài khoản quản trị CSDL MySQL ( để trống)

5. Database Name: Điền tên CSDL bạn đã tạo mới. Trong bài viết này, mình đã tạo mới CSDL MySQL tên là “dbjoomla” nên trong mục Database Name, mình sẽ nhập “dbjoomla”

6. Table Prefix: Đây là các ký tự được sinh ra ngẫu nhiên và được thêm vào trước tên mỗi bảng trong CSDL của bạn. Bạn sẽ có các bảng u9gm6_users, u9gm6_content, u9gm6_banners,…  Bạn có thể thay đổi “u9gm6″ này bằng từ dễ nhớ hơn, ví dụ “mydb_”. Khi đó, bạn sẽ có các bảng mydb_users, mydb_content, mydb_banners,…

7. Old Database Process: Xử lý các dữ liệu cũ có trong CSDL “dbjoomla”. Nếu CSDL “dbjoomla” đã có chứa dữ liệu từ trước, bạn có thể chọn:

Backup: Để Joomla lưu lại các bảng cũ đã được tạo từ trước trong CSDL “dbjoomla”. Ví dụ các bảng cũ của bạn có tên là “u9gm6_users”, thì sau khi chọn backup, tên bảng sẽ bị thay đổi là “bak_u9gm6_users” và các bảng mới tạo ra sẽ có tên là “u9gm6_users”.

Remove: Gỡ bỏ hết các bảng cũ trong CSDL “dbjoomla”.

8. Nhấn Next để tiếp tục cài đặt

II.3. Overview

Bạn kiểm tra lại các thông tin cài đặt và lựa chọn:

1. Install Sample Data: Chọn loại dữ liệu mẫu. Nếu bạn không muốn chọn Website đã nhập dữ liệu mẫu, bạn chọn “None”

2. Email Configuration: Nếu bạn chọn Yes, các thông tin cấu hình Website sẽ được gửi đến Email bạn đã đăng ký ở Bước 1. Configuration.

3. Nhấn Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bạn chờ một vài phút để Joomla tiến hành cài đặt.

Chú ý: Nếu bạn cài bao nhiêu lâu vẫn cứ dừng ở Bước Creating Database Tables, bạn cần dừng cài đặt và tham khảo ở bài viết Hướng dẫn cách Khắc phục lỗi cài đặt ở bước “Creating Database Tables” trong quá trình cài đặt Joomla 3.

Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy:

1. Bạn cần nhấp chuột vào Remove installation folder để gỡ bỏ thư mục Installation trong thư mục cài đặt Joomla để hoàn tất quá trình cài đặt. Bạn sẽ cần thực hiện thao tác này mới có thể truy cập tới trang chủ và trang quản trị Joomla được.

2. Nhấp chuột vào Site để tới trang chủ Website Joomla bạn vừa cài đặt. Hoặc, bạn cũng có thể gõ trên thanh địa chỉ của trình duyệt Web: “localhost/joomla”  để đi tới trang chủ Website.

3. Nhấp chuột vào Administrator để tới trang quản trị Joomla 3.4.1. Hoặc bạn cũng có thể nhập trên thanh địa chỉ của trình duyệt Web: “localhost/joomla/administrator” để truy cập tới trang quản trị Joomla.

 Vậy là bạn đã cài đặt thành công Joomla 3.4.1 trên localhost. Mình sẽ trình bày các nội dung cơ bản về Joomla trong các bài viết tới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Joomla! 2.5 Trên Localhost

Joomla! 2.5 là phiên bản tiếp theo của hệ thống quản trị nội dung trang web (CMS – Content management system) mã nguồn mở (Open-source) và được sử dụng miễn phí. Với Joomla! bạn có thể dễ dàng có ngay một trang web đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu (cá nhân, doanh ngiệp, thương mại điện tử,…) mà không cần đòi hỏi bạn phải là một chuyên gia thiết kế web mới thực hiện được.

Tải gói cài đặt Joomla! 2.5.x

Gói cài đặt Joomla! thường được nén dưới 3 dạng: ZIP, chúng tôi và TAR.BZ2, bạn hãy chọn gói cài đặt nào có thể mở được trên máy tính của mình. Nếu không biết thì bạn hãy chọn gói cài đặt được nén dưới dạng .ZIP, đây là dạng nén thông dụng có thể mở được trên hầu hất các máy tính có cài đặt Windows.

Các bước chuẩn bị trước khi cài đặt Joomla! 2.5.x trên Localhost

Localhost là thuật ngữ việc chỉ việc sử dụng chương trình Web Server trên máy tính cá nhân để làm máy chủ web.

Xem hướng dẫn cách cài đặt chương trình Wamp Server

Khởi động chương trình web Server.

Bạn hãy giải nén toàn bộ thư mục và tập tin trong gói cài đặt Joomla! vào thư mục web gốc – WebRoot, thư mục này thường có tên là www hoặc htdocs. Bạn có thể tạo một thư mục phụ để giải nén các tập tin của Joomla! vào đó nếu muốn, nếu bạn muốn cài đặt nhiều trang web khác nhau thì hãy chọn cách này.

Cài đặt Joomla! 2.5.x trên localhost

Mở trình duyệt web và nhập http://localhost vào ô địa chỉ của trình duyệt sau đó nhấn Go hoặc phím Enter.

Nếu bạn giải nén các tập tin của Joomla! vào thư mục phụ thì hãy nhập thêm tên của thư mục này vào địa chỉ localhost (thí dụ: http://localhost/joomla/)

Chương trình cài đặt Joomla sẽ xuất hiện trong cửa sổ của trình duyệt.

Choose language (Chọn ngôn ngữ cài đặt)

Bạn hãy chọn ngôn ngữ cài đặt. Đây chỉ là ngôn ngữ hiển thị trong quá trình cài đặt sau khi cài đặt xong nếu ngôn ngữ mà bạn chọn đã được tích hợp sẵn trong bộ cài đặt thì Joomla! sẽ hiển thị luôn ngôn ngữ này, nếu không thì sẽ hiển thị ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh và bạn cần phải tự tay cài đặt thêm gói ngôn ngữ của mình. Sau khi chọn xong nhấn Next.

Pre-Installation check (Kiểm tra trước khi cài đặt)

Để đảm bảo quá trình cài đặt và sử dụng Joomla! được tốt nhất, chương trình sẽ kiểm tra trước các thông số của máy chủ web xem có phù hợp với Joomla! hay không. Đây cũng chính là các thông số cần biết để sau này chọn Host cho các trang web được thiết kế bằng Joomla!

Tất cả các thông số đều phải có màu xanh lá, nếu có thông số nào màu đỏ thì chứng tỏ thông số đó không phù hợp với Joomla! bạn cần phải thay đổi lại thông số này và nhấn vào nút Check Again để kiểm tra lại.

Nếu tất cả thông số đều đúng thì bạn hãy nhấn Next để tiếp tục.

Database (Cơ sở dữ liệu)

Khai báo các thông số để Joomla! kết nối với Database mà bạn đã tạo trước ở phần chuẩn bị.

FTP Configuration (Thiết lập cấu hình FTP)

Đây là phần thiết lập FTP, một giao thức truyền tập tin trên mạng internet. Bước cài đặt này thông thường không cần phải thực hiện trừ khi đối với một số Host có yêu cầu. Bạn hãy bỏ qua các thông số này và nhấn Next để tiếp tục (Sau này có thể thiết lập lại khi cần thiết trong phần quản lý Joomla!).

Configuration (Phần cấu hình)

Tại bước này bạn sẽ thiết lập các thông tin cho trang web của mình.

Cài đặt dữ liệu mẫu của Joomla!

Nếu bạn không muốn cài đặt dữ liệu mẫu thì hãy bỏ qua phần này. Sau khi thực hiện xong bước này bạn hãy nhấn Next để tiếp tục.

Finish (Hoàn tất cài đặt)

Sau cùng chương trình cài đặt đã hoàn tất, tới bước này bạn cần phải nhấn vào nút Remove Installation folder để xóa thư mục chứa các tập tin cài đặt. Mục đích của việc này là tránh trường hợp cài đặt lại Joomla! một cách không mong muốn. Sau khi xóa nút này sẽ được ẩn đi.

Xóa bỏ thư mục cài đặt của Joomla!

Admin Email: Nhập địa chỉ email của người quản trị trang web, đây cũng chính là địa chỉ Email dùng để trao đổi thông tin tự động giữa trang web và các thành viên.

Admin Username: Đặt tên cho tài khoản dùng để truy cập vào phần quản trị của trang web, có thể đặt tên tùy ý, đây là tài khoản có quyền hạn cao nhất (Super Admin).

Admin Password: Đặt mật khẩu cho tài khoản quản trị của trang web.

Confirm Admin Password: Nhập lại một lần nữa để xác nhận mật khẩu này.

Install Sample Data (Cài đặt dữ liệu mẫu), nếu đây là lần đầu tiên cài đặt và sử dụng Joomla! thì bạn hãy nhấn vào nút này để tìm hiểu cách thiết lập cấu hình và sử dụng thông qua các dữ liệu mẫu. Sau khi nhấn vào nút này thì nó sẽ thông báo dữ liệu mẫu đã được cài đặt và ẩn đi.

Database Type: Chọn loại cơ sở dữ liệu, thông thường là MySQL

Host Name: Nhập tên của Host, thông thường là localhost

Username: Nhập tên của tài khoản truy cập Database, do cài đặt trên Localhost nên tên truy cập này thường mặc định thường là root

Password: Nhập mật khẩu truy cập Database, do cài đặt trên Localhost nên mật khẩu truy cập này để trống (không có mật khẩu).

Database Name: Nhập tên của Database, đây là tên của Database đã tạo sẵn. Nếu chưa có thì Joomla! sẽ tự động tạo ra.

Table Prefix: Tiền tố của các bảng dữ liệu, sẽ được Joomla! 2.5 tạo một cách ngẫu nhiên, bạn có thể đặt lại theo ý mình nếu muốn.

Backup/Remove: Lựa chọn Sao lưu (Backup) hay Xóa (Remove) các bảng dữ liệu đã có sẵn nếu sử dụng lại Database cũ.

Nếu không cài đặt dữ liệu mẫu ở Bước 6 thì trang web chỉ có giao diện mặc định và Menu chính mà không có bất cứ nội dung nào khác:

Trang chủ Joomla! không có dữ liệu mẫu

Nếu bạn có cài đặt dữ liệu mẫu thì trang web sẽ hiển thị nội dung mẫu:

Trang chủ Joomla! có dữ liệu mẫu

Nhấn Next để tiếp tục. Nếu các thông tin khai báo đúng thì chương trình cài đặt sẽ chuyển sang bước kế tiếp, nếu không thì chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập đúng các thông tin mới có thể tiếp tục được.

Phần quản lý Joomla! Administrator

Bây giờ bạn sẽ có 2 lựa chọn:

1. Nhấn vào nút Site để truy cập vào phần nội dung chính của trang web, đây là phần hiển thị nội dung của trang web đối với người truy cập. Ngoài ra bất cứ lúc nào bạn cũng có thể truy cập vào trang chính này thông qua địa chỉ http://localhost (khi cài đặt trên Localhost)

2. Nhấn vào nút Administrator để truy cập vào phần quản trị của trang web với Username và Password đã được tạo ra ở Bước 6. Ngoài ra bất cứ lúc nào bạn cũng có thể truy cập vào phần quản trị này qua địa chỉ http://localhost/administrator (khi cài đặt trên Localhost)

Như vậy là việc cài đặt Joomla! đã hoàn tất và trang web của bạn đã có thể bắt đầu hoạt động. Mặc định Joomla! sẽ cung cấp sẵn cho bạn một số chức năng tối thiểu cần thiết, tuy nhiên bất cứ lúc nào bạn cũng có thể truy cập vào địa chỉ http://extensions.joomla.org/ để tìm và cài đặt thêm các chức năng khác như: Ngôn ngữ (Language), các thành phần mở rộng (Extensions) có chức năng khác,…

Xem phim hướng dẫn cách cài đặt Joomla! 2.5.x trên localhost

Hướng Dẫn Cài Đặt Joomla 1.5X Trên Localhost

Joomla 1.5 sắp sửa ra đời, 1 thế hệ Joomla mới với rất nhiều cải tiến, như các bạn cũng đã biết, Joomla 1.0.x đã tạo nên được rất nhiều cảm tình đối với nhiều người sử dụng, vậy thì liệu bản 1.5 này có thành công được như vậy không?

Theo ý kiến của cá nhân tôi, tôi tin tưởng rằng Joomla 1.5 sẽ tiếp nối thành công của Joomla 1.0.x, từng bước khẳng định vị trí của mình trong thị trường phần mềm Quản Trị Nội Dung mã nguồn mở trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Để cài đặt Joomla trên Localhost

Dùng cách thủ công, tuy vất vả và mất thời gian nhưng bù lại các bạn sẽ thu lượm được nhiều kinh nghiệm khi tự tay thiết lập được 1 hệ thống web server đơn giản dùng cho công việc học tập và sử dụng.

Sử dụng các gói phần mềm có sẵn hiện nay, hiện nay có rất nhiều gói phần mềm có khá đầy đủ những thứ cần thiết để chạy 1 web server như: AppServ, EasyPHP và XAMPP, bạn có thể lựa chọn gói thích hợp với mình nhất, tôi chưa từng chạy hết những gói phần mềm kể trên, nhưng đã từng dùng qua XAMPP và thấy nó khá là ổn, bạn có thể tìm thông tin và download tại:

http://www.apachefriends.org/en/xampp.html (khuyên dùng)

http://www.appservnetwork.com/

http://www.easyphp.org/

Bước tiếp theo là tải bộ cài đặt Joomla 1.5, tại thời điểm lúc tôi viết bài này thì còn 6 ngày nữa là Joomla 1.5 Beta chính thức ra mắt. http://www.joomlacode.net/gf/project/joomla/frs/ <– đây là link down bản Alpha Nightly Build, bản gần với Beta nhất

Giải nén gói cài đặt bạn đã tải về vào thư mục nơi bạn cài webserver (điều này phụ thuộc vào gói cài đặt mà bạn chọn), trong trường hợp của XAMPP thì thư mục đó có đường dẫn là: …xampphtdocs

Đối với các bạn cấu hình PHP và MySQL chung với IIS (webserver của windows) thì thư mục thường sẽ là C:/Inetpub/wwwroot/

Tuy nhiên, tôi có lời khuyên đối với Joomla, bạn nên dùng Apache, cũng như khi mua host chạy Joomla, bạn nên mua host Linux và chú ý SAFE MODE: OFF

Sau khi giải nén, ví dụ thư mục giải nén của bạn là joomla15 thì bạn mở trình duyệt lên và gõ vào như sau: http://localhost/joomla15/ và nhấn Enter và bạn sẽ thấy trang cài đặt của Joomla 1.5

Bước 1: Language:

Hướng dẫn cài đặt Joomla – Bước 1: Language

Ở bước này, bạn sẽ chọn ngôn ngữ cho quá trình cài đặt của mình,mặc định là tiếng Anh, ngoài ra còn có nhiều thứ tiếng khác nữa. Sau khi chọn ngôn ngữ, nhấn NEXT để qua bước thứ 2

Bước 2: Pre-Installation Check:

Hướng dẫn cài đặt Joomla – Bước 2: Pre-Installation Check

Bước này là bước kiểm tra các thiết lập hệ thống của bạn có đáp ứng được yêu cầu của Joomla hay không, bước này có 2 phần nhỏ:

Phần 1: là các thiết lập hệ thống mà bạn bắt buộc phải đáp ứng để cho quá trình cài đặt có thể diễn ra suôn sẻ, nếu có bất kỳ thiết lập nào trong phần này của bạn bị đánh màu đỏ, bạn phải tìm cách thiết lập lại, và sau đó nhấn nút Check Again để kiểm tra lại.

Hướng dẫn cài đặt Joomla – Thiết lập hệ thống

Hướng dẫn cài đặt Joomla – Thông số hệ thống

Bước 3: License:

Bước 4: Database:

Hướng dẫn cài đặt Joomla – Bước 4: Database

Đây là bước rất quan trọng và gây rất nhiều khó khăn cho các bạn mới tìm hiểu, nếu bạn thấy khó khăn trong bước này, đừng ngại và hãy đặt câu hỏi bên dưới Smiley

Tôi sẽ giải thích các phần bạn phải điền trong bước này:

Database Type: Hiện MySQL hỗ trợ 2 chuẩn là mysql và mysqli (mới hơn), nên chọn mysql

Host Name: nếu bạn sử dụng MySQL trên chính máy bạn cài Joomla (trong 90% trường hợp) thì bạn điền vào là localhost, còn trong trường hợp khác, bạn sử dụng MySQL và truy xuất database thông qua 1 máy khác, thì bạn hãy điền tên host đó hoặc IP của host đó vào đây

Username: tài khoản MySQL của bạn, nếu bạn dùng trên localhost thì tài khoản này thường là root (tài khoản có mức ưu tiên cao nhất), trong trường hợp các bạn dùng các host shared thì tài khoản này chỉ có tác dụng trong host của bạn và bị giới hạn 1 vài tính năng, nếu bạn chưa biết rõ thông tin tài khoản MySQL của mình, hãy liên hệ với nhà cung cấp host để có hướng dẫn cụ thể

Password: mật khẩu tài khoản MySQL

Check user’s create privileges: bước này sẽ kiểm tra về quyền của tài khoản MySQL trên, nếu tài khoản của bạn có đủ quyền để tạo CSDL mới thì bước này coi như xong, còn nếu tài khoản của bạn bị giới hạn, hãy liên hệ với nhà cung cấp host để yêu cầu tài khoản mới.

Available collations: bước này bạn sẽ chọn cách mà database được mã hoá, hãy chọn Utf8_general_ci

Database name: bước này bạn hãy chọn cho database của mình 1 cái tên, hãy chọn 1 cái tên dễ nhớ và đặc trưng cho trang web mà nó lưu CSDL

Bước 5: FTP Configuration:

Bước này có thể bỏ qua nếu đang cài localhost, nếu cài trực tiếp lên host, hãy điền đầy đủ thông được yêu cầu

Bước 6: Configuration

Install default sample data: nếu bạn chưa quen thuộc với Joomla, hãy cài đặt các dữ liệu mẫu để bạn có cái nhìn tổng quát về cách mà Joomla làm việc, sau này bạn có thể xoá bỏ nó đi 1 cách dễ dàng

Load migration script: dùng để nâng cấp các trang từ phiên bản 1.0.x lên 1.5, vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau, cuối cùng hoàn tất các mục Site Name và Confirm the admin email and password.

Bước 7: Finish

Đến đây thì bạn đã hoàn tất các bước trong việc cài đặt Joomla, hãy xoá bỏ thư mục Installation trước khi vào trang web mới cài đặt của bạn

Available collations: bước này bạn sẽ chọn cách mà database được mã hoá, hãy chọn Utf8_general_ci

Database name: bước này bạn hãy chọn cho database của mình 1 cái tên, hãy chọn 1 cái tên dễ nhớ và đặc trưng cho trang web mà nó lưu CSDL

Bước 5: FTP Configuration: bước này có thể bỏ qua nếu đang cài localhost, nếu cài trực tiếp lên host, hãy điền đầy đủ thông được yêu cầu

Bước 6: Configuration http://joomlaviet.org/images/install_j15_pics/6.png

Install default sample data: nếu bạn chưa quen thuộc với Joomla, hãy cài đặt các dữ liệu mẫu để bạn có cái nhìn tổng quát về cách mà Joomla làm việc, sau này bạn có thể xoá bỏ nó đi 1 cách dễ dàng

Load migration script: dùng để nâng cấp các trang từ phiên bản 1.0.x lên 1.5, vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau, cuối cùng hoàn tất các mục Site Name và Confirm the admin email and password.

Bước 7: Finish

Đến đây thì bạn đã hoàn tất các bước trong việc cài đặt Joomla, hãy xoá bỏ thư mục Installation trước khi vào trang web mới cài đặt của bạn

Xin chào và chúc cuối tuần vui vẻ!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài Đặt Joomla Trên Máy Pc trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!