Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Viết Study Plan Xin Học Bổng 2023 # Top 15 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Viết Study Plan Xin Học Bổng Mới Nhất 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Viết Study Plan Xin Học Bổng 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách viết Study Plan xin học bổng mới nhất 2023. Chính phủ Đài Loan hàng năm cung cấp hàng trăm suất học bổng cho chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Song song đó, các trường đại học công lập và tư thục đều có chương trình học bổng từ 30 – 50 – 100% học phí cho sinh viên quốc tế có học lực khá giỏi. Có một số trường hỗ trợ cả tiền nhà ở.

Tuy nhiên, mỗi năm các trường đại học Đài loan nhận được hàng ngàn hồ sơ apply học bổng từ các sinh viên quốc tế, và họ cũng có thành tích học tập từ giỏi đến xuất sắc. Vậy làm thế nào để có thể cạnh tranh giành học bổng đây?

Gian đoạn 1: Lập kế hoạch viết Study Plan

Trước khi đặt bút viết một Study Plan, bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu về nội dung và hình thức của Study Plan. Bạn cũng phải tìm hiểu về Đài Loan và các trường đại học mình nhắm đến.

Study Plan đáng để bạn dành thời gian và công sức bên cạnh GPA và trình độ ngôn ngữ. Study Plan là yếu tố quan trọng giúp nhà trường thấy được định hướng tương lai, con người bạn cũng như xác định bạn có thực sự nghiêm túc và hứng thú với ngành học và tương lai của bạn hay không.

Xác định mong muốn của bản thân

Việc đầu tiên và quan trọng nhất là bạn muốn gì và cần làm gì? Xác định xem mình có thực sự mong muốn học ở Đài Loan hay không? Liệt kê tất cả điểm yếu điểm mạnh của mình, mong muốn của bạn đối với trường mà bạn dự định theo học,…

Một số gợi ý câu hỏi bạn có thể tham khảo

Tại sao lại quyết định học tập tại Đài Loan? Điều gì ở Đài Loan mà bạn đặc biệt bạn yêu thích? Hoặc bạn có mối liên hệ đặc biệt nào với Đài Loan không?

Nguyện vọng về trường và ngành học

– Ngành học mà bạn cảm thấy yêu thích và muốn theo đuổi sự nghiệp với nó. Cụ thể hơn, bạn có thể nêu rõ định hướng của mình trong ngành đó.

– Tại sao lại là trường đó mà không phải là các trường cùng Top khác tại Đài Loan? Điều gì ở trường đó hấp dẫn bạn? (có thể là về môi trường học, tính quốc tế, chương trình học, cơ hội phát triển,…).

Mục tiêu ngắn hạn, dài hạn của bạn là gì?

– Mục tiêu ngắn hạn, dài hạn của bạn là gì? Vì sao bạn cho rằng chương trình và môi trường ở trường đó sẽ giúp ích bạn sau này? Cụ thể, có thể là kế hoạch học tập trong thời gian học tập ở trường và sau khi tốt nghiệp.

– Điều gì khiến bạn nổi bật hơn các ứng viên khác? Yếu tố nào khiến trường lựa chọn bạn? (Có thể nêu điểm mạnh của mình…).

Giai đoạn 2: Viết bản nháp

Sau khi đã hoàn thiện giai đoạn 1, lúc này bạn có thể tự tin viết bản draft cho Study Plan của mình.

Về hình thức Về mặt nội dung

Thông thường một Study Plan thường có những mục nhỏ sau:

1/ Phần mô tả bản thân (Background)

Phần giới thiệu bản thân được ví như phần mở bài của Study Plan. Nó là một phần quyết định Study Plan của bạn có gây hứng thú cho trường bạn apply hay không.

Với những trường yêu cầu cả Autobiography, trong phần giới thiệu bản thân, bạn không nên viết quá nhiều về thông tin cá nhân, vì đã có sẵn trong phần Autobiography. Ngược lại, với những trường chỉ yêu cầu Study Plan (mà không yêu cầu Autobiography), bạn nên dành chút thời gian giới thiệu bản thân. Bạn cần nêu những đặc điểm nổi bật của mình bằng cách giới thiệu trực tiếp hoặc liên tưởng đến trải nghiệm thực tế của bản thân. Đó sẽ là điểm cộng so với các thí sinh khác.

2/ Phần thân bài

Mục đích chính của Study Plan chính là phần thân bài. Nó thể hiện rõ thái độ của bạn đối với việc học tập tại trường bạn đang apply và Đài Loan cũng như những dự định và định hướng của bạn trong quá trình và sau khi kết thúc học tập ở đây. Ở những phần này bạn nên nêu chi tiết, cụ thể và không nên nói quá chung chung.

Việc nói chung chung sẽ gây nhàm chán cho nhà tuyển chọn bởi có hàng trăm hồ sơ đều chung một kiểu như vậy. Thay vào đó, bạn nên cụ thể hóa kế hoạch học tập bằng những con số như đạt điểm A, hoặc trong quá trình học tập có thể lên kế hoạch đi thực tập để bổ sung kiến thức,…

Phần thân bài bạn nên đưa ra một số thông tin bạn đã chuẩn bị ở phần Giai đoạn 1 như:

Tại sao là Đài Loan?

Tại sao lại là trường bạn đang apply?

Kế hoạch ngắn hạn, dài hạn – To do list (trong khoảng thời gian học tập và làm việc tại Đài Loan)

3/ Phần kết bài: Đưa ra mong muốn cuối cùng của bản thân

Chia sẻ về những điều mà bạn mong muốn khi học tại trường bạn apply.

Hướng Dẫn Viết Study Plan Xin Study Permit Hiệu Quả

Hãy viết một bản kế hoạch học tập thật ngắn gọn, súc tích. Đừng kể lại cuộc đời bạn trong study plan. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc chọn Canada là nơi học tập sẽ giúp bạn đạt được kế hoạch trong tương lai.

Lời khuyên về bài study plan:

Đừng vượt quá một trang.

Hãy thực tế.

Ngắn gọn.

Nhờ ai đó có khả năng tiếng Anh tốt để chỉnh sửa lại Study plan.

Những câu hỏi bắt buộc phải trả lời trong study plan.

Mô tả lý do tại sao bạn muốn học chương trình này ở Canada. Chương trình này mang lại cho bạn những lợi thế gì? Tại sao Canada là điểm đến ưa thích của sinh viên quốc tế? Có phải vì hệ thống giáo dục chất lượng hay xã hội đa văn hóa nơi bạn có thể hội nhập với sinh viên quốc tế.

Bạn đã tìm hiểu về nhu cầu việc làm sau khi tốt nghiệp và tỷ lệ có được công việc khi chọn ngành này là như thế nào? Luôn giữ cho study plan theo mục tiêu rõ ràng và hợp lý.

Canada được công nhận trên toàn cầu về hệ thống giáo dục chất lượng. Lý do này một mình có thể là lý do tại sao bạn chọn học một chương trình ở Canada thay vì học ở Việt Nam. Hoặc có thể chương trình bạn học chỉ có ở Canada đào tạo.

Đối với câu hỏi cụ thể này, bạn phải nêu rõ bạn có gia đình ở quốc gia cư trú hoặc quốc tịch hay không. Mối quan hệ gia đình có thể bao gồm con cái, cha mẹ, vợ / chồng hoặc bạn đời.

Nếu bạn là trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi, hãy nêu ra lý do bạn muốn đi du học ở Canada. Hãy chắc chắn bao gồm tình trạng nhập cư của ba mẹ hoặc người giám hộ. Bạn cũng phải bao gồm chứng nhận số dư ngân hàng, báo cáo ngân hàng, nguồn đầu tư, tài sản và bất cứ thứ gì khác cho biết tài sản tài chính thuộc sở hữu của cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn.

Trong phần này, bạn phải cung cấp chi tiết về tất cả các trường bạn đã học cho đến nay. Hãy chắc chắn bao gồm những điều sau đây:

Ngày bắt đầu và ngày kết thúc

Tên và địa chỉ trường học

Tên khóa học

Trình độ chuyên môn, bằng cấp, hoặc chứng chỉ

Bằng CĐ/ ĐH nếu bạn đã hoàn thành

Cuối cùng, chia sẻ lịch sử công việc của bạn trong phần này. Gồm có công việc hoặc hoạt động tình nguyện bạn đã tham gia hay làm việc sẽ giúp giải thích rõ ràng hơn về quyết định đi du học của bạn.

Để kết thúc study plan, hãy tóm tắt mục tiêu học tập của bạn và lý do bạn muốn học tập tại Canada. Phần tóm tắt cũng là lời chia sẻ cuối cùng cho study plan và cám ơn người đã học bài study plan của bạn.

Gọi Hotline 090 669 5439 (Zalo/Viber) ngay để được tư vấn ngành học, hỗ trợ tìm, đăng ký học bổng.

Tư vấn chọn ngành, chọn trường, học bổng phù hợp với nguyện vọng và khả năng học sinh

Hỗ trợ hướng dẫn chứng minh tài chính, phỏng vấn với lãnh sự, viết SOP

Hỗ trợ sắp xếp đón sân bay, tìm chỗ ở: ký túc xá, gia đình bản xứ …

Hỗ trợ xin thư mời, visa cho phụ huynh muốn đưa con đi nhập học

Hướng Dẫn Viết Study Plan Một Cách Thuyết Phục

Có thể tài chính bạn không ổn, học tập cũng không quá xuất sắc nhưng bạn đừng lo, biết cách giải trình tốt trong Study Plan vẫn có thể “cân” hết cả yếu tố tài chính và năng lực học.

Liên Hệ Tư Vấn

Một Study Plan hoàn chỉnh bao gồm 3 phần cơ bản:

Giới thiệu bản thân

Quá trình học tập. Tập trung mạnh vào các ưu điểm học tập của bản thân.

Áp dụng các kiến thức học tập vào thực tiễn. Tham gia các hoạt động ngoại khóa, các chiến dịch tình nguyện, các hoạt động an sinh xã hội.

Study plan của bạn cần thể hiện nổi bật được bản thân mình là một học sinh hiếu học.

Lí do quyết định sang Canada du học.

Đưa ra các lý do thuyết phục lãnh sự quán cấp visa du học

Nêu lý do vì sao bạn quyết định du học: giới thiệu khái quát nền giáo dục tại Việt Nam, và các nước phương tây thêm vào đó nêu bật lên những điểm mạnh vượt trội về nền giáo dục tại các nước phương tây.

Nêu lý do vì sao bạn chọn CANADA. Giới thiệu những nét về đất nước, con người, văn hóa xã hội và đặc biệt là nền giáo dục tại đất nước Canada đã khiến bạn ấn tượng.

Tài chính hiện tại của gia đình: Chứng minh và khẳng định với LSQ là gia đình bạn đủ khả năng chi trả cho bạn trong việc học tập và sinh hoạt tại Canada.

Dự định trong tương lai

Kế hoạch học tập tại Canada. Lên kế hoạch học tập sơ bộ tại Canada. Hãy nhớ kèm thêm trong studyplan là một số dự định của bạn sau khi hoàn tất khóa học.

Nêu lên các lý do khẳng định với LSQ là mình sẽ trở về Việt Nam. Nêu rõ các lý do thể hiện sự ràng buộc chắc chắn của bạn với Việt Nam. Và kế hoạch phát triển sự nghiệp bản thân tại Việt Nam trong tương lai.

Lưu ý khi viết Study Plan

Trình bày trang trọng, câu từ rõ ràng, mạch lạc và có sự liên kết thống nhất với nhau qua từng ý.

Quy cách:

Độ dài: ~ 800 chữ.

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Liên Hệ Tư Vấn

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Viết Study Plan Du Học Úc

Chia sẻ kinh nghiệm viết Study Plan du học Úc. Mẫu viết Study Plan xin visa Úc ( Study plan for visa Autraulia) . Study Plan mẫu. Chia sẻ kinh nghiệm viết Study Plan du học Úc

Study Plan là gì?

Không có một tiêu chuẩn cụ thể cho việc trình bày Study Plan xin visa du học Úc, mà do sự sáng tạo cũng như cá tính mỗi người; nhưng thông thường nó sẽ được viết dưới dạng một bức thư. Cố gắng thật ngắn gọn, đúng trọng tâm vấn đề; tránh việc dài dòng, câu văn lủng củng sẽ khiến bộ hồ sơ du học Úc của bạn mất điểm.

Hãy thu gọn thông tin trong một tờ giấy A4 hoặc hơn một mặt giấy, phải chú ý trình bày tốt và lôi cuốn. Vì nhân viên Lãnh Sự sẽ không thừa thời gian để đọc một bài văn dài mà chẳng có gì cuốn hút.

Làm rõ các vấn đề trước khi viết Study Plan xin visa Úc:

1. Tại sao chọn du học Úc

Nêu rõ nổi bật lí do tại sao bạn chọn Úc mà không phải đất nước khác.

Vì Úc là nơi có nền giáo dục cực kì tốt, có rất nhiều sinh viên quốc tế theo học đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Anh và Mỹ. Muốn sang Úc du học vì muốn được tiếp xúc và học hỏi nền tảng của họ.

2. Làm rõ vấn đề tại sao bạn lại xin visa nơi bạn sống

Bạn phải nêu rõ trong bài lí do vì sao bạn chọn nơi đó để sang du học. Nêu rõ vấn đề ngay trong bài viết.

3. Lí do bạn chọn nghề theo học

4. Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp

Sau khi nhận được bằng tốt nghiệp, bạn muốn ở lại làm việc hay là bạn muốn về nước và kế hoạch tiếp theo bạn muốn làm là gì.

Nội dung Study Plan:

Mở đầu

Bắt đầu bằng cụm từ: Dear Sir/Madam,

Tiếp theo bạn sẽ đưa ra lí do viết bức thư này: giới thiệu tên và đưa ra lí do viết thư (ví dụ: muốn học tại trường XXX ở Úc).

Giới thiệu về bản thân: bạn đang làm gì, học vấn ra sao.

Thân bài

Phần quan trọng nhất trong study plan khi du học Úc, cho người đọc biết tại sao bạn lại chọn đất nước này để du học. Mỗi người sẽ có những lí do, trải nghiệm khác nhau nên không thể viết rập khuôn theo một form mẫu nhất định. Các bạn nên trả lời những câu hỏi sau để có được phần cơ bản của thân bài:

Tại sao lại chọn ngành học đó, bậc học ấy, trường bạn dự định đi học? (nêu có sở thích, đam mê, ước mơ,…)

Tại sao lại chọn du học Úc mà không phải đất nước khác hay quốc gia của bạn?

Việc học tập sẽ giúp gì cho bạn trong tương lai? (mục đích chính cho người đọc thấy được bạn đang cần gì, muốn gì và đang học gì, kế hoạch trong tương lại bạn học xong)

Dự định của bạn sau khi học xong là gì? (cho người đọc biết bạn học xong sẽ về nước và không ở lại trái phép)

Ngoài các thông tin trên, các bạn có thể đề cập thông tin chương trình học như bắt đầu, kết thúc,…. những công việc tình nguyện, học tập khác. Chỉ nêu ngắn gọn thôi, không cần dài dòng hay chi tiết.

Kết bài

Cần cung cấp một số cách liên lạc với bạn, như thông qua email hay số điện thoại,…. Sau đó nhớ ký tên và ghi thời gian viết thư.

Lưu ý quan trọng

Viết thư bằng tiếng Anh.

Nhớ kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp sau khi viết xong.

Nên đánh máy rồi in ra nộp.

Thông tin chia sẻ phải thật và thể hiện rõ mục đích du học của bạn.

Mẫu viết Study Plan du học Úc ( Study plan in Autraulia )

Mẫu 1: Mẫu viết Study Plan xin visa Úc ( Study plan for visa Autraulia)

Dear…

I would like to thank you for giving me the opportunity to write a few words about my desired program and my future prospects. I have successfully completed my matriculation and intermediate with a scoring of 82% and 58% respectively.

I have always shown willingness and keen interest in my existing and new subject matter. Along with that, academic skills have been an important consideration to me and I have a good understanding of them. I am interested in business studies because one has a greater chance to explore a variety of subjects. Also it will polish my academic skills and will provide me opportunity to develop skills in the area of business that can be applied in many different situations.

This is a turning point of my career and I want to give it a great start and in that case I think Williams Business College in Australia is a very good choice. Its diploma of business administration is a very popular program and is in accordance with my requirements. As the college promises good career outcomes this program satisfies me very much. Also I will have a chance for further study in business degree. As I want to do my bachelors degree after this in some top level university in Australia.

Australian education system has a very good reputation and assures quality education. Also it is a safe country with multicultural and a welcoming environment.

Another reason for choosing Australia is that students who have studied in Australian universities are very successful in finding jobs in Pakistan in top level companies or even in setting up new business. The acquired skills and knowledge are also useful in making their existing businesses flourish to a much greater level.

This is one of the most important aspects of my preference of choosing Australia because I plan to join my family business when I will come back to my homeland or even if want to go for a job, along with a strong educational background this study will help me in making a difference in my professional life.

I hope that you will acknowledge my interests and will give me chance to study in a quality institution.

Mẫu 2: Mẫu Study Plan du học Úc ( Study Plan in Autraulia)

Ha Noi, 13 March 2023

Dear Visa officer: My full name is Vu Thu Hang, D.O.B: 05/06/1998. I have graduated high school in Viet Nam last year. Recently, I have had an esteem desire and been accepted to become a student of University of Sydney (USYD), Australia.

After doing a number of researches about the variety of universities in Australian, I decided to choose USYD as a new destination for my studying career. I am extremely impressed by the facilities and lecturer force of USYD through the back ground information on the internet and the feedbacks of Vietnamese students who are studying here. USYD ranked 45th in the QS World University Rankings 2023/16 as well as one of the top three universities of Australia. Additionally, it is one of the world’s leading, comprehensive research and teaching universities – consistently ranked in the top 0.3 percent of universities in the world. Precisely, USYD have so many major which is so interesting and popular in Australia and all over the world. After a careful consideration, I decided to study Bachelor of Commerce at University of Sydney.

Following is my study plan:

At first, I will study University of Sydney Foundation Program (Intensive) from 24/4/2017 to 15/12/2017.

After that, I will study Bachelor of Commerce

Course Provider: The University of Sydney

Course Start: 6/3/2018 Course End: 25/11/2020

After graduating from USYD, I think at first I will take a master degree in Australia to master my knowledge and qualification in commerce, so that I could become a commercial expert to apply for a dream job in Vietnam. My dream job is to be a successful businessman in a business international corporation. I strongly believe that if I try my best I can totally be able to gain enormous achievements in a challenging and interesting environment like that.

In conclusion, I want to thank you so much because you did spend your precious time reading this letter. It is a significant appreciation for me to study in Australian university like USYD. I look forward to hearing good news from you.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Viết Study Plan Xin Học Bổng 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!