Xu Hướng 12/2023 # Hướng Dẫn Cách Viết Bài Luận Tiếng Anh Độc Đáo # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Viết Bài Luận Tiếng Anh Độc Đáo được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với một số người, cách viết bài luận bằng tiếng anh là việc họ ngồi vào máy tính và bắt đầu gõ phím. Nhưng với đa số khác thì không phải như vậy.

Nếu bạn chưa bao giờ viết một bài luận trước đây, hoặc nếu bạn gặp khó khăn với việc viết và muốn cải thiện kỹ năng của mình, bạn nên làm theo một số bước quan trọng trong cách viết bài luận tiếng anh.

1. Chọn loại bài luận để viết bài luận tiếng anh

Bước đầu tiên, bạn cần xác định xem thể loại bài luận tiếng anh bạn phải viết là gì. Thông thường các bài luận được chia thành 4 nhóm chính như sau:

Bài luận tường thuật (Narrative)

Bài luận thuyết minh (Persuasive)

Bài luận phân tích (Expository)

Bài luận miêu tả (Descriptive)

Một số dạng bài luận khác như: Argumentative, Compare and Contrast, Problem Solution,… cũng khá phổ biến.

Hãy chắc chắn rằng các nguồn thông tin mà bạn tham khảo là đáng tin cậy và đã qua thẩm định, tránh lấy nguồn từ những blog cá nhân thiếu tính khách quan, nguồn tin không đảm bảo tính chuyên môn.

Cách viết bài luận tiếng anh nhanh nhất là khi bạn có thể tận dụng nguồn thông tin bạn biết để tăng tốc quá trình nghiên cứu. Nếu bạn đọc sách, hãy “đọc nhanh” để tìm nội dung chính của cuốn sách đó và chuyển sang các nguồn khác. Hãy giữ cho nghiên cứu của bạn có tổ chức để bạn có thể dễ dàng tham khảo lại sau đó.

Nhớ ghi chú nguồn tài liệu nghiên cứu để thấy rằng bạn đã làm nghiên cứu hợp pháp và thể hiện được sự tôn trọng của bạn dành cho người mà bạn tham khảo ý tưởng.

5. Lập dàn ý cho bài luận tiếng anh

Bước tiếp theo trong cách viết bài luận tiếng anh là phác thảo những gì bạn sẽ viết. Viết dàn ý đảm bảo cho bài luận của bạn được đơn giản hóa, có tính logic, trôi chảy và mạch lạc.

Lên outline theo cấu trúc 3 phần: mở đầu, thân bài và kết luận. Dàn ý càng chi tiết thì bạn viết bài sẽ càng nhanh, thông tin không bị sót, đồng thời bạn có thể xác định được phần nào chưa tốt để cải thiện.

6. Cách viết bài luận tiếng anh

Khi bạn đã có dàn ý, đã đến lúc bắt đầu viết dựa trên dàn ý của chính nó, bổ sung thêm khung cơ bản của bạn để tạo ra một bài luận tổng thể, gắn kết và rõ ràng. Cách viết bài luận tiếng anh truyền thống nhưng dễ ăn điểm nhất đó là tuân theo cấu trúc ba phần:

Mở đầu (Introduction paragraph)

Thu hút sự chú ý của người đọc

Cho người đọc thấy những ý tưởng mà bạn sẽ nói đến trong bài luận

Bạn có thể áp dụng một số hướng dẫn viết luận tiếng anh mở đầu bằng việc sử dụng:

Thân bài (Body paragraphs)

Bạn chỉ nên viết từ 3-5 đoạn văn, sử dụng các từ liên kết câu và đoạn để tạo được sự kết nối trong bài luận. Hãy ước tính số lượng từ cần viết theo yêu cầu của bài luận tiếng anh.

Kết luận (Conclusion paragraph)

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment. Bạn không có thời gian để làm luận văn vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của Dịch Vụ Viết Thuê Assignment

Khi gặp khó khăn về vấn đề viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

7. Kiểm tra và chỉnh sửa

Bài luận sẽ chẳng được coi là tốt nếu như nó mắc lỗi dù chỉ là một lỗi chính tả.

Vậy nên trước khi nộp bài luận của mình đi, bạn hãy đảm bảo rằng nó không mắc bất kỳ một lỗi chính tả, ngữ pháp, cách dùng từ, đặt câu. Hãy đọc lại bài luận tiếng anh của mình thật kỹ và lưu ý một số điều sau:

Kiểm tra ngữ pháp, dấu chấm câu và các lỗi chính tả.

Trích dẫn nguồn của bạn phải chính xác, rõ ràng và đặt trong dấu ngoặc kép.

Trau chuốt lại lời văn và các luận cứ trong bài luận.

Chú ý đến những từ nối bởi từ chuyển tiếp là chất keo kết nối mọi đoạn văn với nhau và tránh cho bài văn nghe rời rạc.

Bài Luận Tiếng Anh: Bật Mí Công Thức Viết Bài Điểm Cao!

Chiếm khoảng 15% trong cách bài thi thông thường và cũng được đánh giá là phần khó nhất, bài luận tiếng Anh thường ít được sự quan tâm hơn những phần thi khác.

Nhưng nếu hiểu được quy tắc, kết hợp từ vựng, bạn sẽ có một bài luận tiếng Anh tuyệt vời và ăn trọn điểm cho phần khó này.

Áp dụng bộ mindmap 12 thì tiếng anh để viết bài luận chuẩn ngữ pháp

Khung bài luận tiếng Anh Chuẩn bị dàn ý (outline)

Sau khi chuẩn bị được ý tưởng bài luận tiếng Anh bạn sẽ dựng khung bài cơ bản nhất.

Nhiều người thường bỏ qua bước này vì nghĩ tốn thời gian, không cần thiết. Nhưng thực tế khi làm những bài luận tiếng Anh, bạn phải chú trọng vào cấu trúc, từ vựng.. nên quên đi ý tưởng ban đầu. Nếu không viết ra, sẽ bạn sẽ bị sót thông tin, bài luận tiếng Anh sẽ kém phần phong phú.

Mở bài: In my family, I consider my brother to be my best friend…

Thân bài:

Topic sentence 1. We have several mutual hobbies…

Topic sentence 2. He always help me out of my troubles…

Kết luận: My brother and I make the best team…

Bài luận tiếng Anh của bạn chỉ hoàn thiện khi có đủ cả phần mở bài và kết bài. Phần mở đầu để tạo sự thu hút với người đọc. Khơi gợi nội dung cần nói để họ đoán được trọng tâm bài viết.

3 điều không thể thiếu cho một mở đầu hoàn hảo:

Lôi cuốn được sự chú ý của độc giả (should catch readers attention)

Cho độc giả thấy một ý tưởng rõ ràng về những gì mà bài viết sẽ nói đến (Should give readers a clear idea of what the essay will cover)

Có rất nhiều cách mở đầu bài luận tiếng anh, bạn có thể áp dụng bằng cách:

Dùng lời trích dẫn (A quote)

Một ví dụ hay 1 câu chuyện (Example or Story)

Sự kiện hoặc ý tưởng gây ngạc nhiên (Surprising Fact or Idea)

Quan điểm của những người có tiếng tăm (Strong opinion or position)

Câu hỏi (A question)

Tránh dùng những câu như “This essay is about” hoặc “The topic of this essay is”

Ví dụ: Chủ đề “Tác hại của cafe”

Hãy ước tính số lượng từ bạn định viết dựa theo yêu cầu đề bài.

Ví dụ:

Bài luận tiếng Anh yêu cầu 500 chữ, hãy dành ra 100 chữ đầu cho mở bài và 100 chữ cho kết bài. Còn 300 chữ thân bài chia thành 2, 3 ý khác nhau. Mỗi ý từ 100 đến 500 chữ.

Kết bài (conclusion paragraph) Nội dung bài luận Sử dụng đúng ngữ pháp

Đây là yếu tố tiên quyết trước khi kết hợp với các yêu tố còn lại mang đến thành công của bài luận. Chỉ cần sai ngữ pháp 1 chút bạn sẽ thấy ngay tầm ảnh hưởng đến bài thi như thế nào.

Lựa chọn từ vựng phù hợp văn cảnh

Bạn có nhiều vốn từ thật đấy, nhưng nếu sử dụng không phù hợp sẽ gây nên tình trạng loãng từ. Điều này có nghĩa khi viết bài luận tiếng Anh, cần chú ý đến từ ngữ sử dụng. Không cần khoe hết vốn từ mình có, chỉ cần câu văn hấp dẫn, đúng với bối cảnh dựng ra.

Trình bày rõ ràng, mạch lạc, dấu câu đúng

Chắc chắn rồi, trình bày đoạn văn nhất thiết phải tuân theo yêu cầu mạch lạc. Mọi dấu chấm, dấu phẩy đều cần theo đúng quy tắc, thể hiện được ý đồ người viết.

Văn phong viết tiếng Anh

Mỗi người một văn phong khác nhau. Bạn nên viết thế nào để giọng văn của mình hấp dẫn, cuốn hút người đọc. Tuy là vấn đề khá phức tạp với người mới bắt đầu khi kết hợp giữa giọng văn của mình với tiếng Anh. Nhưng bạn chỉ cần luyện tập nhiều phần này sẽ quen và cách viết cũng nâng cao hơn nhiều.

Sắp xếp câu, từ, mệnh đề theo quy tắc

Thứ tự tính từ, trạng từ, các mệnh đề trong câu cần đúng quy tắc. Đây là điểm yếu bạn có thể chủ quan nhưng người chấm thi rất coi trọng việc sắp xếp này.

Dựa theo yêu cầu số từ của bài viết đưa ra ý văn hợp lý

Mỗi dạng đề thi sẽ có yêu cầu về bài luận tiếng Anh khác nhau. Ví dụ khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, bạn sẽ được yêu cầu đoạn văn khoảng 150 từ. Lúc này bạn nên căn số từ với 15 đến 18 dòng.

Không xuống dòng

Nếu yêu cầu viết đoạn văn thì bạn tuyệt đối không xuống dòng. Nhưng vai trò là bài luận tiếng Anh thì bạn phải trình bày mạch lạc, rõ ý đồ bài viết.

Mở bài

From my perspective: từ góc nhìn của tôi

From my point of view: trên quan điểm của tôi

In my opinion: theo ý kiến của tôi

In my view: tôi thấy là

Personally: cá nhân tôi thấy

Personally speaking: cá nhân mà nói

To my way of thinking: theo cách nghĩ của tôi

Thân bài

Firstly/first: đầu tiên

First of all: mở đầu là

Secondly: thứ hai là

Thirdly: thứ ba là

Moreover: thêm vào đó

Furthermore: xa hơn nữa

What’s more + adj: thêm nữa là

Kết bài

In conclusion: kết luận là

To conclude: để kết luận

To sum up: tổng hợp lại

Generally / In the general: nhìn chung

Bài luận tiếng Anh về môi tường: Environment Bài luận tiếng Anh về gia đình: Family Life in the City A visit to a famous city Favourite Subject Và bây giờ đến lượt bạn

Tôi rất mong muốn có thể nhận được phản hồi của bạn về cách viết bài luận tiếng Anh.

Bạn thấy sao về bài hướng dẫn này?

Hay bạn có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào không?

Chú ý: Bên cạnh kỹ năng viết, kỹ năng giao tiếp là phần không thể thiếu trong tiếng Anh. Nếu đã từng khốn khổ vì trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Bạn hoàn toàn nên theo một vài khóa giao tiếp tại trung tâm hoặc tự học giáo trình uy tín. Nhưng biết cách kết hợp giữa học và thực hành mới là yếu tố quyết định thành công của bạn.

Hướng Dẫn Viết Mở Bài Viết Luận Vstep Tiếng Anh B1, B2, C1

Cấu trúc viết mở bài viết luận Vstep tiếng Anh B1, B2, C1

Ví dụ: More and more people use the Internet nowadays. (Ngày nay ngày càng có nhiều người dùng Internet). Câu luận điểm (thesis statement) là câu cho người đọc biết nội dung chính của bài viết luận hoặc tóm tắt nội dung chính của toàn bài viết sắp tới.

Mở bài viết luận nên viết bao nhiêu từ? bao nhiêu câu? Có nên viết mở bài (viết luận kỳ thi Vstep tiếng Anh B1, B2, C1) dài hơn không?

Nhiều người cho rằng “đầu xuôi thì đuôi mới lọt” cho nên thường đầu tư nhiều thời gian để viết một phần mở bài thật hay và mong sẽ gây ấn tượng đến giám khảo. Tuy nhiên, quan trọng nhất, thí sinh phải tập trung vào các đoạn thân bài với các ý chính và các câu phát triển ý tốt thì mới mong nâng cao điểm số bài viết của mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn được phép chép cả câu đề bài vào trong phần mở bài của mình mà cần paraphrase (viết lại câu đề bài) sử dụng các ý tưởng khác.

Ví dụ viết mở bài viết luận tiếng Anh B1, B2, C1 (Vstep writing)

When choosing a job, people often consider between job satisfaction and high salary. Many of us agree that job satisfaction is more important than high salary. When we love our job, we will devote time and effort to it, thereby gaining success. It is obvious that we get salary monthly, but we receive job satisfaction daily and even forever. Do you agree or disagree with this idea? Khi lựa chọn công việc, mọi người thường cân nhắc giữa sự hài lòng với công việc và mức lương cao. Nhiều người trong chúng ta đồng ý rằng sự thỏa mãn với công việc quan trọng hơn mức lương cao. Khi chúng ta yêu nghề thì chúng ta sẽ cống hiến thời gian và công sức với nghề, do đó có thể thành công. Rõ ràng rằng, chúng ta nhận lương hàng tháng nhưng chúng ta có được sự thỏa mãn trong công việc hàng ngày và thậm chí mãi mãi. Bạn đồng ý hay phản đối với ý kiến trên? Mở bài:  Nowadays people have to consider various factors when choosing a job. Some people claim that the satisfaction they gain in work is much more crucial than the high-paying salary they get. From my point of view, both job satisfaction and high salary are equally important because of some reasons as follows. Ngày nay, mọi người phải cân nhắc các yếu tố khác nhau khi lựa chọn công việc. Một số người cho rằng sự hài lòng mà họ đạt được trong công việc quan trọng hơn nhiều so với mức lương cao mà họ nhận được. Theo quan điểm của tôi, cả sự hài lòng trong công việc và mức lương cao đều quan trọng như nhau vì một số lý do như sau.

Tài liệu luyện thi Vstep Writing Essay

– Xem hướng dẫn cách viết luận Vstep Writing essay B1, B2 trong tài liệu ôn thi Vstep Online

– Hướng dẫn chi tiết cách viết Vstep writing trong Sách luyện thi B1

5 Bước Cơ Bản Để Viết Một Bài Luận Tiếng Anh

Rất nhiều bạn gặp khó khăn trong phần Writing của các đề thi tiếng Anh, dù ngữ pháp và từ vựng của các bạn ấy đã khá vững. Vấn đề nằm ở chỗ: Các bạn không biết cách trình bày ý tưởng của mình sao cho rõ ràng và thuyết phục!

Thực ra, viết luận tiếng Anh (English essay) không quá khó như nhiều bạn vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần nhớ rằng: Với đề luận tiếng Anh, không có đáp án nào là đúng hoặc sai! Điều giám khảo trông chờ ở bạn là việc bạn thể hiện được ý kiến của mình và đưa ra được các lập luận để bảo vệ ý kiến đó.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 5 bước cơ bản để viết một bài luận tiếng Anh. Dĩ nhiên trong tiếng Anh có nhiều kiểu luận khác nhau, như descriptive (miêu tả), narrative (tự sự), argumentative (nghị luận),… nhưng tôi khuyên rằng khi mới bắt đầu tập viết, bạn chưa nên đi sâu tìm hiểu các kiểu luận này. 5 bước sau đây hoàn toàn có thể áp dụng cho hầu hết các đề Wriiting bạn sẽ gặp!

Để các bạn dễ theo dõi, tôi sẽ dùng đề bài sau để minh hoạ cho 5 bước viết luận:

Bước 1: Brainstorm ý tưởng

Ví dụ, với đề viết về thành viên trong gia đình, bạn có thể ghi ra những cụm từ như: grandmother, father, brother, traveling, when I was 5, lost his book,…

Sau 3-5 phút, hãy đọc lại những từ bạn vừa viết để xem những ý tưởng nào có thể sử dụng được.

Brainstorm sẽ giúp bạn tận dụng hết những ý tưởng mình có thể nghĩ ra được. Nếu bạn chỉ nghĩ trong đầu mà không viết ra giấy, bạn sẽ bỏ mất rất nhiều ý tưởng hay, và bài luận sẽ kém phần phong phú!

Bước 2: Xác định luận đề (thesis statement)

Luận đề (thesis statement) là một khái niệm khá xa lạ đối với nhiều người học tiếng Anh – kể cả tôi lúc ban đầu! Nhưng luận đề lại vô cùng quan trọng, bởi nó giúp bài viết đi đúng hướng, mạch lạc và thống nhất.

Luận đề được trình bày ở đoạn văn đầu tiên của bài luận. Các đoạn văn tiếp theo được dùng để minh chứng cho luận đề ấy. Ngoài ra, luận đề phải là một câu khẳng định hoàn chỉnh! Nó không thể là một cụm từ hoặc một câu hỏi.

Ví dụ, với đề bài trên, luận đề có thể là: My brother is my best friend.

hoặc: In my family, grandma is the one I share most memories with.

Lưu ý: Rất nhiều bạn mắc lỗi không xác định luận đề ngay từ đầu, mà chỉ suy nghĩ chung chung là: Tôi sẽ viết về anh trai/ bà ngoại của mình (?!) Điều này sẽ khiến bài luận rất lan man và dễ lạc đề.

Bước 3: Lập dàn ý (outline)

Từ luận đề mà bạn đã xác định ở trên, hãy bắt đầu lập dàn ý cho bài luận.

Ví dụ, với luận đề: My brother is my best friend

Bạn có thể lập dàn ý như sau:

– Mở bài: In my family, I consider my brother to be my best friend…– Thân bài: Topic sentence 1. We have several mutual hobbies…Topic sentence 2. He always help me out of my troubles…– Kết luận: My brother and I make the best team…

Khi bạn đã xác định được luận đề và lập dàn ý, thì việc viết luận đã dễ hơn rất nhiều rồi phải không? Bạn chỉ cần nhớ sử dụng các từ như firstly, secondly, finally… hoặc moreoever, on the other hand,… để liên kết các đoạn văn lại với nhau.

Khi đọc lại bài luận, bên cạnh việc sửa lỗi chính tả và ngữ pháp, bạn cũng nên chú ý câu mở đầu và câu kết (vốn hay bị nhiều bạn xem nhẹ mà chỉ dồn sức cho thân bài!)

– Câu mở đầu: Mở đầu phải thật ấn tượng để thu hút người đọc. Tránh dùng những câu như “This essay is about” hoặc “The topic of this essay is”…

– Câu kết: Đoạn kết của bài luận phải thể hiện được thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải qua bài luận. Bạn muốn người đọc ghi nhớ điều gì nhất sau khi đọc xong?

If you know this and I know this, why do you have to state it?(Nếu bạn và tôi đều đã biết điều này, tại sao bạn phải lặp lại nó?)

Phong cách viết luận tiếng Anh yêu cầu người viết phải trình bày rõ ý kiến và quan điểm riêng của mình. Những thông tin khác (fact) chỉ mang tính hỗ trợ chứ không phải là phần chính của một bài luận.

Đó là lý do trước khi bắt tay vào viết luận, bạn phải xác định được luận đề (thesis statement) của mình là gì, sau đó mới nêu ra các lập luận chính để củng cố cho thesis statement ấy.

http://www.wikihow.com/Write-an-Essay http://www1.aucegypt.edu/academic/writers/

Hướng Dẫn Làm Bài Luận Topic Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Nhìn chung bài luận tiếng Anh bao gồm những dạng sau:

Persuasive (bài luận thuyết phục);

Descriptive (bài luận mô tả);

Narrative (bài luận tường thuật);

Argumentative (bài luận tranh luận);

Autobiographical (bài luận tự truyện);

Classification (bài luận phân loại)

2. Gợi ý một số topic cho các bài tiểu luận bằng tiếng Anh

Ví dụ đề bài yêu cầu bạn trình bày về các đề tài tiểu luận bằng tiếng anh:

– Write about natural disaster

(Hãy viết một bài luận về những thảm họa thiên nhiên trên trái đất)

– Write about Covid-19 pandemic

(Hãy viết bài luận về đại dịch Covid-19)

– Write about the early education for children today

(Hãy viết bài luận về việc giáo dục sớm cho trẻ em ngày nay)

– Write about the disaster of forest burning in America on 10/09/2023

(Hãy viết bài luận về thảm họa cháy rừng ở Mỹ ngày vào 10/9/2023)

– Write about the population aging in the developed nations

(Hãy viết bài luận về sự già hóa dân số ở những nước phát triển)

Persuasive (bài luận thuyết phục):

– Write about the importance of properly water drinking to have a healthy body

(Hãy viết bài luận về sự cần thiết phải uống nước đúng cách để có một cơ thể khỏe mạnh.)

– Write about the importance of music in life

(Hãy viết một bài luận về tầm quan trọng của âm nhạc trong cuộc sống)

– Write about the positive effects of smells in social life

(Hãy viết một bài luận về những tác dụng tích cực của mùi hương trong đời sống xã hội)

– Write about the importance of sport with human’s health

(Hãy viết một bài luận về tầm quan trọng của thể dục thể thao đối với sức khỏe)

– Write about the importance of transportation system upon the economic and social developments

(Hãy viết một bài luận về tầm quan trọng của hệ thống giao thông đối với phát triển kinh tế xã hội)

Descriptive (bài luận mô tả):

– Describe about your latest tour of traveling

(Hãy viết bài luận mô tả về chuyến du lịch gần đây nhất của bạn)

– Describe about your hometown

(Hãy viết bài luận mô tả về quê hương của bạn)

– Describe about a learning session of life skills

(Hãy viết bài luận mô tả một buổi học về kỹ năng sống)

Narrative (bài luận tường thuật)

– Write a report about a latest event that you participated in

(Hãy viết bài luận tường thuật về một sự kiện mà bạn tham dự gần đây)

– Write a report about a football match

(Hãy viết bài luận tường thuật về một trận bóng đá)

– Write a report on a visit to Ho Chi Minh Museum

(Hãy viết bài luận tường thuật về một buổi tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh)

– Write a narrative essay about your sale workflow

(Hãy viết bài luận tường thuật về quy trình công việc bán hàng của bạn)

Argumentative (bài luận tranh luận):

-.What is your opinion about the growing state of obesity in people today

(Hãy viết bài luận nêu ý kiến của bạn về thực trạng béo phì gia tăng của con người ngày nay)

– Do you agree or disagree that early education may help children smarter? Why?

(Bạn có đồng ý rằng giáo dục sớm sẽ giúp trẻ em thông minh hơn không? Vì sao?)

– Write your essay to show your opinion on whether universities should offer gender-based enrollment

(Hãy viết bài luận nêu ý kiến của bạn xem xem các trường đại học có nên thực hiện tuyển sinh theo giới tính?)

– Show your opinion about the way to protect the health through going to bed early

(Hãy viết bài luận nêu ý kiến của bạn về bảo vệ sức khỏe qua việc đi ngủ sớm)

Autobiographical (bài luận tự truyện):

– Write about your childhood dreams

(Hãy viết bài luận về ước mơ thời thơ ấu của bạn)

– Write about the path of your career dream

(Hãy viết bài luận về con đường thực hiện mơ ước nghề nghiệp của mình)

– Write about the beautiful things that you learned

(Hãy viết bài luận về những điều tốt đẹp mà bạn học được)

Classification (bài luận phân loại):

– Write about the different views of marriage between the East and the West

(Hãy viết bài luận về những quan niệm khác nhau về hôn nhân của người phương Đông và phương Tây)

– Write about the positive effects of different kinds of bottled waters on the Vietnamese market today

(Hãy viết bài luận về những tác dụng tích cực của các loại nước uống đóng chai trên thị trường Việt Nam hiện nay.)

Khi gặp khó khăn về vấn đề viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment. Bạn không có thời gian để làm luận văn vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của Dịch Vụ Viết Thuê Assignment

3. Các bước thực hiện chung cho những bài luận tiếng Anh

Bước 1: Xác định thể loại và đề tài bài luận

Bạn cần lựa chọn và phân tích xem topic bài luận tiếng anh mình sẽ viết là gì để có những định hướng đúng đắn về ý tưởng và cấu trúc bài.

Bước 2 : Lập sườn bài cho bài luận

Sườn bài sẽ được lập theo từng phần là mở bài, thân bài và kết bài, trong đó các luận cứ sẽ được liệt kê cụ thể và ngắn gọn, nhằm tạo sẵn một lộ trình viết cụ thể. Qua đó bạn có thể bảo bảo không bỏ sót ý tưởng nào khi viết, cũng như có thể liên kết chặt chẽ hơn những nội dung của bài luận.

Bước 3: Tiến hành viết bài luận

Đây là bước quan trọng, quyết định bài luận của bạn có thành công hay không. Ở bước này, bạn cần vận dụng những kỹ năng viết lách, phân tích, chứng minh của mình để trình bày và liên kết các ý tưởng (đã được xây dựng sẵn trong sườn bài) một cách mạch lạc và thuyết phục nhất.

Bước 4: Kiểm tra lại bài luận

Bước kiểm tra giúp bạn có cơ hội chỉnh sửa các lỗi không đáng có về ngữ pháp tiếng Anh, chính tả, hoặc có thể sửa lại những câu văn chưa được hay.

5 Cách Viết Chữ Kiểu Trên Facebook Độc Đáo 2023

Tại kênh mạng xã hội facebook là nơi được đông đảo mọi người trên toàn thế giới tham gia. Hàng ngày khi bạn lướt facebook có ngạc nhiên khi thấy một người bạn đăng tải một status có chữ kiểu rất độc lạ. Bạn cảm thấy nhàm chán với font chữ mặc định trên facebook? Bạn muốn tìm những cách viết chữ kiểu trên facebook Làm sao để những nội dung bạn truyền tải nhận được nhiều sự quan tâm và thu hút từ mọi người?

1.Cách đổi font chữ in đậm, in nghiêng trên facebook bằng yaytext.com

Hiển thị hàng loạt các kiểu chữ đễ bạn thỏa sức lựa chọn.

Bước 3: Bước cuối cùng bạn chỉ cần ấn vào chữ sao chép vào kiểu chữ mình thích và lên facebook cập nhật trạng thái.

Đối với những dòng điện thoại đã cũ, hoặc lâu đời sẽ không nhìn thấy những kiểu chữ đặc biệt này thay vào đó là những ô vuông dạng kí tự đặc biệt nhìn không được đẹp mắt.

( hình ảnh ô vuông….)

Nhưng điều đó cũng không đáng lo ngại vì số lưuợng thiết bị cũ hiện nay chỉ chiếp một phần nhỏ.

Cách này chỉ sử dụng được trên máy tính, các dòng điện thoại mới và cao cấp.

Những từ có nhiều ký tự sẽ bị thiếu đi

2. Cách viết chữ kiểu trên facbook thông qua Lingojam.com

Bước 1: Trước hết bạn truy cập vào link: chúng tôi bằng trình duyệt web.

Bước 2: Nhập nội dung mà bạn đang muốn đăng tải lên facebook vào ô bên trái sau đó những hàng loạt những font chữ kiểu sẽ hiện thị ở ô bên phải

Ví dụ: Nguyễn Thanh Hoàng

Phông chử thời trang cho facebook thât thhú vị và dễ dàng thực hiện.

Bước 1: Truy cập vào link: http://www.symbols-n-emoticons.com/p/stylish-fonts-for-facebook.html

Bước 2: Sau khi ấn vào link sẽ hiễn thị một giao diện mới. Tại khung your text here bạn ấn những dòng chữ mình muốn cập nhật trên facebook, sau đó ấn convert

4. Cách viết chữ kiểu trên facebook qua công cụ Unicode Text Convert.

Tại đây có rất nhiều kiểu chữ lạ mắt và mới mẽ để cho bạn lựa chọn

Bước 1: các bạn truy cập vào link: http://slothsoft.net/UnicodeMapper/

5. Cách viết chữ kiểu trên facebook bằng điện thoại Cách viết chữ kiểu trên facebook trên điện thoại bằng ứng dụng Stylish Text

Các bạn truy cập vào link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.theruralguys.stylishtext&hl=vi để tải ứng dụng về máy áp dụng cho hệ điều hành ios và cả android

ví dụ :

Các dòng điện thấp và lâu đời không áp dụng được những cách trên đừng lo còn cách này rất hữu ích. Từ ứng dụng stylish text các bạn có thể chuyển đổi các kiểu chữ khác nhau để cập nhật lên facebook mà không thấy những ô vuông kia nữa.

Cách viết chữ kiểu trên facebook bằng điện thoại qua Yeualo.com

Bước 1: Các bạn truy cập vào link sau: để mở trang web

Bước 2: Nhập những gì bạn muốt cập nhật lên facebook vào ô nội dung rồi ấn nút tạo ngay

6. Cách Markbook link trên trình duyệt – Lưu nội dung quan trọng trên trình duyệt

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Viết Bài Luận Tiếng Anh Độc Đáo trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!