Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Cách Tự Restore Firmware Iphone Ipad Bằng Itunes # Top 18 Xem Nhiều | Uta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Cách Tự Restore Firmware Iphone Ipad Bằng Itunes # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Tự Restore Firmware Iphone Ipad Bằng Itunes được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi iPhone và iPad của bạn sử dụng trong 1 thời gian dài, các cache lưu lại trên hệ thống bộ nhớ sẽ có khả năng sẽ gây ra cho máy chậm chạp, treo đơ ứng dụng, bạn nên tự chạy lại phần mềm (Restore) iPhone, iPad của bạn để giải phóng bộ nhớ ram, giúp cho máy chạy nhanh và mượt hơn.

Bên cạnh đó, khi sử dụng iPhone, iPad, firmware iOS của bạn đã có 1 vài trục trặc sự cố nhỏ gì đó, Apple tung ra phiên bản mới nhằm fix những lỗi của phiên bản trước, bạn cũng nên chạy lại phần mềm & nâng cấp lên iOS mới hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi , sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tự Restore cài đặt gốc iPhone, iPad bằng iTunes. Mời các bạn cùng theo dõi.

Bước 1: Sau khi đã sao lưu lại dữ liệu, các bạn cần phải tắt tính năng Find my iPhone, thoát tài khoản iCloud ra khỏi máy, rồi mới tiến hành Restore.

Bước 3: Sau khi iTunes đã nhận diện thiết bị thì các bạn có thể restore theo 2 cách như sau

Cách 1: Restore online. Để cho iTunes tự động kết nối và tải Firmware mới nhất từ Server.

Sau khi đã kết nối máy tính, chúng ta chọn vào Devices (nếu là iPhone sẽ có hình chiếc điện thoại). Chọn Summary ở trong mục Settings, bấm vào Restore iPhone.

iTunes sẽ hiện lên bảng thông báo rằng bạn có muồn khôi phục hệ thống không.

Hệ thống sẽ đưa ra một số thông tin về hệ điều hành mới và một số điều khoản trước khi tiến hành cài đặt, thường thì chẳng ai thèm đọc mấy cái này, các bạn bấm vào Next, Accept để bắt đầu tiến trình.

Đến đây iTune sẽ tiến hành download phiên bản và cài đặt tự động sau khi download xong. Bạn cũng có thể coi tốc độ cũng như tiến trình download của phiên bản cài đặt.

Cách 2: Restore offline. Tải sẵn Firmware rồi cài đặt bằng iTunes.

Nếu như mạng hay kết nối đến hệ thống không được ổn định, hay bị ngắt quãng, chúng ta có thể tải sẵn bản Firmware rồi cho iTunes cài đặt. Bạn có thể tải Firmware tại trang ipsw.me. (Nhớ chọn đúng model và firmware chưa khoá sign)

Sau đó iTune sẽ hiện lên cửa sổ thư mục dẫn đến file firmware mà chúng ta vừa download về.

Mọi vấn đề thắc mắc trong quá trình thực hiện các bạn có thể liên hệ hotline miễn phí số – (8:00-21:30) để được bộ phận kĩ thuật giải đáp hoặc ấn like và inbox Fanpage Dcare.vn – Trung Tâm Bảo Hành Di Động Thông Minh để được hỗ trợ.

Cách Restore Iphone Bằng Itunes.

Trả lời 11 năm trước

1. Bạn vào đây down FW cho máy bạn Nên dùng bản gốc 2. Bạn cắm cable nối với Itune – Sau đó 1 tay ấn Shift trên bàn phím PC, 1 tay ấn restore trên Itune để đưa đến đường dẫn FW mà bạn vừa down về 3. Sau khi up FW xong, dùng Resn0w hay Blackra1n để Unlock (nếu bạn xài bản Lock) & cài cydia Riêng FW 3.1.2 – Sau khi up xong, Youtube có thể ko vào được – bạn vào Cydia search & cài push fix – Sau khi up xong, ifunbox có thể ko đọc được thư mục ẩn Private trên Iphone, bạn vào Cydia search & cài afc2add

Cách Khôi Phục (Restore) Iphone, Ipad Bằng Itunes

Khi bạn gặp sự cố với thiết bị iOS, cách khác phục đơn giản nhất đó chính là khôi phục lại máy bằng iTunes, nhưng đôi khi bạn làm sai bước nào đó sẽ khiến quá trình khôi phục diễn ra không như mong đợi.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách đưa iPhone, iPad hoặc iPod touch vào chế độ khôi phục (Recovery Mode) để bạn có thể dễ dàng khôi phục lại thiết bị của mình bằng phiên bản iOS mới nhất mà không gặp lỗi gì.

Khi nào cần đưa máy vào chế độ khôi phục

Chế độ khôi phục là một tùy chọn mà bạn cần nếu thiết bị của bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào sau đây:

Máy hiện logo Apple và không khởi động lại

iTunes không thể nhận ra thiết bị của bạn mặc dù đã cắm vào máy tính

iTunes báo lỗi khôi phục khi bạn cố gắng khôi phục thiết bị của mình

Bạn đang khôi phục lại giữa chừng và bị đứng trong một khoảng thời gian dài

Bạn thấy màn hình có biểu tượng máy tính (hoặc logo iTunes) và sợi cáp trên thiết bị iOS

Chế độ khôi phục giống như một bước chuẩn bị cho thiết bị iOS của bạn trước khi khôi phục máy bằng phiên bản tương thích. Vì Apple đưa ra các tiêu chuẩn bảo mật khắt khe, nên nó cũng cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất.

Quá trình này sẽ xóa toàn bộ nội dung và cài đặt của bạn, vì vậy bạn cần phải sao lưu thiết bị của mình trước khi bắt đầu khôi phục lại máy.

Xem cách sao lưu: [Cơ bản] Hướng dẫn sao lưu dữ liệu iPhone, iPad

Khôi phục máy từ chế độ khôi phục

2. Kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính bằng cáp Lightning.

3. Bắt đầu đưa thiết bị vào chế độ khôi phục như sau:

– Các mẫu iPad có Face ID: Nhấn và thả nút tăng âm lượng, tiếp tục nhấn và thả nút giảm âm lượng. Sau đó, nhấn giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị của bạn bắt đầu khởi động lại. Vẫn nhấn giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị của bạn chuyển sang chế độ khôi phục.

– Với iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả nút tăng âm lượng, tiếp tục nhấn và thả nút giảm âm lượng. Sau đó, nhấn giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy màn hình của chế độ khôi phục.

– Với iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPod touch (thế hệ thứ 7): Nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc. Tiếp tục giữ hai nút này như vậy cho đến khi bạn thấy màn hình của chế độ khôi phục.

– Với iPad có nút Home, iPhone 6s trở xuống và iPod touch (thế hệ thứ 6) trở xuống: Nhấn giữ cả hai nút home và nguồn cùng một lúc. Tiếp tục giữ hai nút này như vậy cho đến khi bạn thấy màn hình của chế độ khôi phục.

4. Lúc này, iTunes sẽ hiện một thông báo nói rằng thiết bị đã gặp sự cố và cần được cập nhật hoặc khôi phục, bạn hãy chọn Khôi phục (Restore).

Quá trình khôi phục sẽ bắt đầu diễn ra, iTunes sẽ tự động tải về phiên bản phần mềm tương thích mới nhất và cài nó trên thiết bị của bạn. Thời gian sẽ hơi lâu một chút tuỳ vào tốc độ mạng của bạn.

5. Sau khi khôi phục xong, bạn cần khôi phục lại dữ liệu từ bản sao lưu mà bạn đã tạo trước đó. Có thể từ iTunes hoặc iCloud.

Chờ quá trình dồng bộ hoá dữ liệu từ bản sao lưu hoàn tất là bạn đã có thể rút cáp ra và sử dụng.

Khôi phục máy từ firmware đã tải về

Việc tải sẵn firmware để khôi phục sẽ giúp bạn làm chủ được phiên bản mà bạn muốn cài (trong trường hợp phiên bản đó chưa bị Apple khoá) và giảm được thời gian tải firmware, để iTunes tự tải về thì sẽ lâu hơn một chút.

1. Chuẩn bị firmware cho thiết bị bằng cách tải về từ trang IPSW.me.

2. Kết nối thiết bị với máy tính có cài iTunes.

Quá trình khôi phục máy từ firmware bạn đã chọn sẽ bắt đầu diễn ra, thời gian khôi phục sẽ nhanh hơn vì iTunes không cần phải tải firmware về nữa.

5. Sau khi khôi phục xong, bạn cũng cần khôi phục lại dữ liệu từ bản sao lưu mà bạn đã tạo trước đó. Có thể từ iTunes hoặc iCloud.

Hướng Dẫn Restore Iphone Bằng Itunes Đúng Cách

Để giúp bạn không gặp lỗi hay sự cố gì trong quá trình thực hiện Restore iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s thông qua iTunes, bài viết Restore iPhone bằng iTunes đúng cách sẽ hướng dẫn các bạn các bước thực hiện điều này một cách chi tiết nhất để bạn có thể nhanh chóng hoàn thành quá trình Restore iPhone của mình.

Cách Restore iPhone bằng iTunes Khắc phục lỗi 27 khi Restore iPhone 5s bằng iTunes Khắc phục lỗi 20 khi restore iPhone bằng iTunes Làm sao để khắc phục lỗi 53 khi restore iPhone ? Gỡ iTunes, xóa bỏ iTune đã cài trên máy tính, laptop

Restore iPhone lâu nay vẫn là 1 thủ thuật giúp người dùng có thể khắc phục các sự cố trong quá trình sử dụng thiết bị iOS này, tuy nhiên với những người mới làm quen cũng như mới sử dụng thiết bị iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s để có thể thực hiện việc Restore iPhone đều sẽ gặp phải một vài vấn đề trong quá trình thao tác, vì vậy bài viết Restore iPhone bằng iTunes đúng cách sẽ giúp bạn khắc phục điều này.

* Cách Restore iPhone bằng iTunes.

Bước 1 : Các bạn kết nối thiết bị iPhone với máy tính thông qua đây cáp kết nối.

Bước 2 : Sau khi máy tính đã nhận diện thành công thiết bị iPhone, chúng ta mở công cụ iTunes phiên bản mới nhất đã được tải ở trên.

Tại giao diện công cụ chúng ta ấn chọn biểu tượng thiết bị ở góc trái màn hình như hình trên.

Bước 4 : Lúc này hệ thống sẽ kiểm tra thiết bị, và yêu cầu các bạn thực hiện tắt Tìm kiếm iPhone – Find My iPhone .

Ấn chọn Ok để xác nhận.

Bước 5 : Sau khi bạn đã thực hiện các bước tắt tìm kiếm iPhone Find My iPhone đi, chúng ta thực hiện bước ấn chọn Restore iPhone như bước 3 .

Một biểu mẫu sẽ xuất hiện yêu cầu các bạn truy cập vào thư mục chứa file Firmware iOS mà bạn muốn Restore iPhone bằng iTunes.

Bước 6 : iTunes sẽ gửi cho bạn một thông báo yêu cầu xác nhận cuối cùng trước khi thực hiện nạp dữ liệu Restore iPhone, ấn chọn Restore iPhone để xác nhận thực hiện.

Bước 7 : Lúc này hệ thống iTunes sẽ bắt đầu tiến hành việc nạp dữ liệu và Restore iPhone của bạn.

Quá trình này sẽ làm thiết bị iPhone của bạn khởi động lại một lần nữa.

Lưu ý : Trong quá trình Restore iPhone các bạn nên để im thiết bị và không làm gì để ảnh hưởng tới quá trình kết nối điện thoại iPhone với máy tính.

https://9mobi.vn/huong-dan-restore-iphone-bang-itunes-dung-cach-19471n.aspx Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu các bước thực hiện Restore iPhone bằng iTunes đúng cách và hạn chế tối đa các lỗi xảy ra trong quá trình thực hiện thủ thuật này rồi. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể trang bị cho mình thêm một vài tìm hiểu cách khắc các lỗi Restore iPhone thông qua bài viết tổng hợp lỗi Restore iPhone mà bạn có thể mắc phải khi thực hiện thủ thuật này không đúng cách.

Hướng Dẫn Sao Lưu Dữ Liệu Và Restore Iphone Ipad Bằng Itunes

Như chúng ta đã biết, Restore là thao tác chạy lại phần mềm trên một chiếc iPhone hay iPad. Ở đây, máy sẽ được xóa trắng dữ liệu như một máy mới. Đồng thời, nó cũng sẽ được update lên một phiên bản iOS tùy chọn ( mặc định là iOS cao nhất ).

Như mình đã từng đề cập khá nhiều lần và mới đây mình cũng đã đề cập lại.

Bản chất của Restore sẽ khiến máy bị mất sạch dữ liệu. Vậy thì bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi: ” Làm thế nào để giữ lại dữ liệu sau khi Restore ?? Chẳng nhẻ phải cắm máy tính và copy từng thứ từng thứ linh tinh ? Nếu như vậy thì liệu đó có phải là một giải pháp tốt và tối ưu nhất trong bối cảnh bạn không quá dư dã về thời gian ?? “

Những thứ bạn cần làm, đó là cắm iPhone, iPad vào máy tính và thu về một file backup dữ liệu hoàn chỉnh. Theo bạn, nó có tiện hơn là bạn phải copy từng thứ từng thứ một ??

Vậy thì làm sao để sao lưu dữ liệu, hay làm thế nào để Restore với iTunes nhưng máy không phải lên iOS cao nhất … vân vân vân… Tất cả, mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn ngay ở bài viết hôm nay…

Khi nào nên sao lưu dữ liệu hay Restore iPhone iPad ?

Tất nhiên, chắc bạn không rỗi đến mức hứng phát lôi ” đồ nghề ” ra để Backup hay Restore cho vui đâu đúng không ?

Trông chẳng có ý nghĩa gì cả.

Thật vậy, đây đều là những thao tác không quá phức tạp nhưng thật sự nó chỉ nên được áp dụng khi bạn thật sự cần. Vậy đó là khi nào…

Khi nào nên backup dữ liệu iPhone iPad ?

Có thể, mình sẽ kể ra một số trường hợp mà dù đã bắt gặp nhưng sẽ có khoảng 50% người dùng không hề tiến hành sao lưu… Trust me ??

Đầu tiên, khi bộ nhớ có dấu hiệu quá tải

Bạn thường làm gì khi iCloud hay bộ nhớ máy của bạn bị quá tải ( báo dung lượng đầy ) ?

Thường, đa phần sẽ đi xóa bỏ dữ liệu dể tạo khoảng trống cho bộ nhớ. Nhưng hãy thử tưởng tượng về cảm giác buộc phải xóa đi một bức ảnh kỷ niệm hay một video mà chắc rằng nó sẽ giúp bạn có được vài trăm like sau khi post lên FB Zalo hay Tiktok chẳng hạn… ??

Và đây là lúc bạn nên Backup dữ liệu. Sao lưu lại toàn bộ vào máy tính, sau đó xóa hết tất cả. Xem ra cũng là một giải pháp không tồi một chút nào phải không..

Mình lại một lần nữa đề cập đến vấn đề này.

Tất nhiên là bạn sẽ không hề muốn 100% dữ liệu ( hình ảnh, video, note, danh bạ… ) của mình ” đi ra biển ” một cách vô lý đúng không ?

Quá chừng chừng dữ liệu ” yêu dấu ” vô tình biến mất sau khi bất cẩn không sao lưu lại trước khi Restore. Không biết cảm giác của các bạn lúc đó sẽ ra sao chứ còn mình chắc giận đến mức quăng thẳng cái iPhone xuống sàn ^^

Bạn sẽ kể được bao nhiêu trường hợp ??

Chắc rồi, mua máy cũ sang tay mà không Restore thì xem ra cũng không khác gì việc mình ” mượn ” máy của người ta để sử dụng đúng không nào ?

Phải làm sao khi vô tình ” bé bạn gái ” mở máy lên và thấy ôi thôi nào là hình ảnh, nào là video của một con bé nào khác ( của chủ cũ )… Phiền phức lớn đúng không nào ^^

Tất nhiên, nếu bạn ở cương vị của người bán. Thì bạn cũng không muốn bất kỳ một ai đó can thiệp vào dữ liệu cá nhân của bạn đúng không nào ?

Thứ hai, khi máy xuất hiện tình trạng đơ, giật, lag

Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi chiếc iPhone 5S của bạn phải cày ải quá nhiều. Nào là Liên Quân nào là ABCXYZ…. 5S nào mà chịu nỗi đúng không ?

Tất nhiên, bạn sẽ khắc phục được chút đỉnh sau khi Restore đấy. Hãy thử xem và biết đâu sẽ cảm thấy biết ơn mình nhỉ ^^

Thứ ba, khi máy xuất hiện các lỗi phần mềm

Đã bao giờ chiếc iPhone hay iPad của bạn bị đơ cảm ứng tạm thời, bị mất âm thanh, bị lỗi khởi động camera, bị treo logo….. ?

Mình không loại trừ đó là một tình trạng lỗi khiến bạn phải ” mất tiền”.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận hơn trước khi mang máy đến trung tâm dịch vụ. Bởi lẻ, Restore là giải pháp tối ưu nhất có thể giúp bạn khắc phục được mọi vấn đề lỗi do phần mềm.

Rồi xong một số vấn đề râu ria.

Ngay bây giờ mình sẽ đi thẳng vào nội dung chính của bài viết hôm nay.

Hướng dẫn sao lưu lại dữ liệu trên iPhone và iPad bằng iTunes

Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị 1 máy tính hoặc laptop và một dây cáp ( zin thì càng tốt )

Các bước thực hiện như sau:

Sau khi bạn mở iTunes lên. Màn hình sẽ hiển thị như bên dưới. Các bạn nhấn chọn vào biểu tượng chiếc điện thoại.

Tiếp đến là nhấn Back Up Now

Sau đó, iTunes sẽ tiến hành Backup dữ liệu. Thời gian sao lưu lâu hay chậm phụ thuộc vào tổng dung lượng dữ liệu của bạn nhiều hay ít.

Hướng dẫn Restore iPhone và iPad bằng iTunes

Sau khi đã sao lưu được tất cả dữ liệu vào máy tính.

Kế đến là tiến hành Restore lại chiếc iPhone hay iPad của bạn.

OKE… chúng ta tiến hành Restore

Bước 2: Sau khi kết nối iPhone iPad với máy tính bằng iTunes. Mở iTunes lên và nhấn giữ Shift + Restore iPhone như hình dưới

Bước 3. Một hộp thoại thông báo về một số vấn đề khi bạn Restore. Bạn vui lòng chọn Restore nếu đã chắc chắn về việc mình đang làm.

Bước 5. Cuối cùng các bạn sẽ có 2 tùy chọn. Một là khôi phục lại máy như mới ( Set up as new iPhone ). Hoặc Khôi phục lại dữ liệu đã sao lưu ( Restore from this Backup ).

XONG.. Đến đây, mình cơ bản đã hướng dẫn các bạn tất cả các bước để Sao lưu dữ liệu, Restore Backup cũng như Restore iPhone bằng iTunes khá đơn giản.

Dịch vụ mở khóa iCloud iPhone Xs tại Tấn Đào Mobile ( hỗ trợ tất cả phiên bản iPhone )

Dịch vụ mở khóa iCloud iPad Pro tại Tấn Đào Mobile ( hỗ trợ tất cả phiên bản iPad )

Hướng Dẫn Restore Iphone 5S Bằng Itunes Đúng Cách

Cách restore iPhone 5s bằng iTunes theo hướng dẫn của Apple

– Sau một thời gian sử dụng có thể máy iPhone 5s có thể chạy không ổn định một tính năng nào đó bạn chỉ cần restore iPhone 5s lại thì hiện tượng đó sẽ mất máy sẽ trở về trạng thái mới về phần mềm và mượt hơn ổn định hơn, vì thế restore iPhone 5s được cho là nút F5 lại tất cả các tiến trình của hệ thống làm mới và ổn định hệ thống hơn nên được Apple kiến nghị tối thiểu 1 năm bạn nên restore lại iPhone 5s của mình để máy chạy tốt hơn. Và sau đây là cách restore iPhone 5s theo khuyến cáo của Apple.

– 1 máy tính chạy hệ điều hành win hay Mac os có cài phần mềm iTunes mới nhất tải về từ chúng tôi .

– Chuẩn bị frimware cho iPhone 5s theo hệ điều hành bạn cần restore sau đó máy sẽ chạy ví dụ : ios 7.0.4 hay 7.1….Bạn có thể không tải về nếu bạn muốn sau khi restore iPhone 5s của bạn sẽ có hệ điều hành mới nhất thì không cần tải về trong quá trình resotore iTunes sẽ tự động tải về bản ios mới nhất cho bạn. Có thể tải firmware từ đây chúng tôi

2. Hướng dẫn restore iphone 5s bằng iTunes

– Kết nối iPhone 5s với máy tính đã thực hiện 2 bước chuẩn bị trên.

– Dùng iTunes hay iCloud để sao lưu dữ liệu của bạn vì sau quá trình này iPhone sẽ mất hết dữ liệu.

– Hoặc kết nối mạng từ iPhone sau đó sao lưu trên iCloud

– Hoặc có thể sao lưu trực tiếp trên iTunes

– Sau khi đã sao lưu thành công, nếu máy iPhone của bạn sao lưu lần đầu với iTunes hay iCloud sẽ mất khá nhiều thời gian để sao lưu, bạn có thể chỉ chọn các mục cần sao lưu thôi như danh bạ,hình… còn không mặc định iPhone sẽ sao lưu tất cả từ nhạc ,hình,game,sms…

– Tiếp theo đưa iPhone về chế độ DFU mode trước đó đừng quên chắc rằng iPhone 5s vẫn còn kết nối với máy tính.

– Sau khi iPhone 5s đã về màn hình đen thui không có hình gì và máy tính đã nhận ra iPhone rồi bạn tiến hành nhấn nút restore lưu ý ở bước này nếu bạn không muốn sau khi restore iPhone của bạn chạy hệ điều hành mới nhất thì nhấn shift+ nút restore để được chọn đến frimware ban đã tải về trước đó, còn nếu không chỉ cần nhấn nút restore là iTunes mặc định sẽ tự tải về bản firmware mới nhất cho bạn.

– Sau đó chờ cho quá trình này hoàn tất sau đó máy bạn sẽ tự động khởi động lại và bạn đã có thể sử dụng được nếu bạn thấy hướng dẫn restore iPhone 5s hữu ích đừng quên nhấn like.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Tự Restore Firmware Iphone Ipad Bằng Itunes trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!