Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Màu Tóc Bằng Photoshop Đơn Giản Với 2 Layer # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Màu Tóc Bằng Photoshop Đơn Giản Với 2 Layer # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Màu Tóc Bằng Photoshop Đơn Giản Với 2 Layer được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chào các em bé hiếu học, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi màu tóc bằng Photoshop. Trước khi nhuộm tóc các bạn có thể tự mình chụp lại ảnh, sau đó ứng dụng Tuts này để quyết định màu muốn nhuộm. Rất thích hợp dành cho những thanh niên đang muốn tán gái.

Adobe Photoshop phiên bản từ CS6 trở lên. (Tốt nhất nên dùng CC 2017 trở lên để dễ dàng sử dụng)

Hình Stock có độ phân giải càng cao càng tốt. Link tải hình stock kèm file PSD mình sẽ đính kèm dưới cuối bài. Ở đây mình sử dụng hình Stock này.

B1: Chuẩn bị trước hình Stock để đổi màu tóc

Như các bạn thấy, vùng tóc của mẫu trong stock có khá nhiều tóc con bay. Để tiện cho việc selection, tốt nhất mình nên xóa bớt vùng này đi.

Đầu tiên, Để xóa tóc lẻ này, Duplicate layer Background lên. Dùng công cụ Healing Brush Tool, sau đó chọn mức cọ phù hợp.

Vẽ Healing Brush Tool lên vùng tóc con này để xóa bớt đi.

Sau đó nhấn chuột phải layer, Convert to Smart object để tiện cho việc chỉnh sửa về sau.

B2: Chọn vùng tóc cần đổi màu của mẫu.

Sau khi Select and mask xong tóc sẽ được kết quả như sau:

Tiếp tục tạo một group layer, nhấn Ctrl + G. Kéo layer mask của layer mẫu lên group vừa tạo.

B3 Tạo các Adjustment layer để đổi màu tóc

Đầu tiên, tạo một Layer Selective Color.

Chọn Neutrals Color trong tab Properties.

Trong đây mình tìm cách để đổi màu tóc bạn mẫu thành xanh lá bằng cách:

Tiếp theo tạo thêm một layer Hue/Saturation để gia giảm thêm sắc độ.

Kết quả sau cùng khá ổn đây. Mình thích màu xanh khói haha.

Để đổi màu tóc thành đỏ.

Cách đổi màu tóc thành đen

Để đổi màu tóc thành đen, chỉ cần dùng layer Hue/Saturation, sau đó kéo toàn bộ Hue về 0.

Sau đó tạo thêm layer Levels để gia giảm độ sáng.

Kết quả cuối cùng màu tóc đã về đen.

Tổng hợp các hướng dẫn thiết kế bằng photoshop.

Link tải file

Ảnh Stock: https://www.freepik.com/free-photo/cheerful-beautiful-young-asian-woman-feeling-happy-smiling-camera-while-traveling-street-downtown-city_4395066.htm

File PSD: https://www.fshare.vn/file/C928NDLLVF56

Video Hướng dẫn cách đổi màu tóc bằng Photoshop

Cách Đổi Màu Sắc Cho Tóc Bằng Photoshop (Nhuộm Tóc)

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi màu sắc cho tóc bằng Photoshop, đây là cách giúp bạn nhuộm tóc bằng kỹ thuật thiết kế Photoshop.

Có thể bạn chưa biết, ngoài việc ra tiệm nhuộm tóc thì vẫn còn một cách nữa giúp đổi màu tóc dễ dàng là sử dụng phần mềm Adobe Photoshop. Nếu không thích màu tóc hiện tại của mình, bạn hãy sử dụng Photoshop 2021 và khoác cho mái tóc một bộ màu mới ngay nha.

Bước 1: Tách vùng tóc muốn thay đổi màu sắc

Mở file ảnh trong Photoshop và tiến hành tách tóc đơn giản.

Bước 2: Truy cập bảng điều khiển Adjustments và chọn Hue/Saturation

Tiếp theo hãy bấm vào biểu tượng Create new Hue/Saturation Adjustment layer.

Bước 3: Thay đổi tùy chọn trong bảng Properties giúp đổi màu sắc cho tóc

Ngay sau bước hai thì sẽ xuất hiện một layer điều chỉnh màu có tên “Hue/Saturation 1”. Lúc này bạn hãy chọn bảng Properties và thay đổi các tùy chọn sau để đổi màu tóc:

Bấm vào nút Clip layer (hay còn gọi là cắt xén) hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + G: Thao tác này sẽ khiến toàn bộ layer bên trên (bắt đầu từ layer thứ 3 tính từ dưới lên) chỉ tác động vào layer đã tách tóc (layer thứ 2 tính từ dưới lên). Hay nói đơn giản là layer chỉnh màu này sẽ chỉ ảnh hưởng lên tóc.

Tích vào Colorize để tự do thay đổi màu sắc tại các thanh trượt Hue và Saturation.

Bước 4: Thay đổi màu sắc cho tóc

Bằng cách kéo qua lại các nút điều khiển trong thanh trượt Hue và Saturation ở bảng Properties, bạn có thể thay đổi màu tóc một cách dễ dàng. Ở dưới cùng là thanh trượt Lightness (độ sáng), bạn cũng có thể thay đổi nó nếu muốn.

Chuyển tóc màu nâu sang màu đỏ sẫm

Chuyển tóc màu nâu thành màu tím

Bước 5: Tối ưu lại màu sắc

Nếu hình ảnh của bạn đã hoàn hảo, hãy bỏ qua bước năm này.

Kết quả: Sử dụng Brush để tô vào layer mask, giúp ẩn đi những vùng màu bị tràn

Còn đây là kết quả với một màu khác:

Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Màu Da Trong Photoshop Full

Hướng dẫn thay đổi màu da trong photoshop – Đa phần trong việc thiết kế Album, hay ảnh chân dung… thì đòi hỏi trước mắt đó là phải giải quyết được làm da. Ngoài việc giải quyết mụn và làm mịn da mà mình đã hướng dẫn trước đó ra thì còn một điểm không thua phần quan trọng nữa đấy là việc xử lý màu da.

Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Màu Da Trong Photoshop Full

Như đặc điểm của người Việt Nam kể riêng và người châu Á nói chung thì đa phần đều nắm giữ làn da vàng, hoặc màu đồng. Tuy công nghệ Make Up hiện nay có thể giúp bạn phần nào nhưng việc bắt gặp và xử lý việc này vẫn luôn thường trực và khá là phổ biến.

Và trong bài chỉ dẫn ngày bữa nay mình sẽ chia sẻ với các bạn mẹo nhỏ làm trắng hồng da trong Photoshop bằng công cụ Lab Color . Hỗ trợ các bạn giải quyết các tấm hình da vàng, nhám vàng lấy lại vẻ trắng hồng cho nhân vật.

Cách xử lý da vàng bằng Lab Color trong Photoshop

Tiếp theo nhấn Don't Flatten .

+ Bước 3: Rồi bạn kích chuột vào kênh Channels . Khác với hệ màu RGB , chúng ta có 3 kênh thân thuộc đó là đỏ, xanh lá, và xanh dương .

Với hệ màu Lab chúng ta cũng đều có 3 kênh, đó là:

Lightness (kênh ánh sáng chứa vùng sáng tối của hình).

Kênh a (chứa vùng điểm ảnh màu đỏ và xanh lá).

Kênh b (chứa các vùng điểm ảnh màu xanh dương và vàng).

+ Bước 4: Và nhấn Ctrl + C , sau đó tích chọn xuống kênh b và nhấn Ctrl + V để Paste đè lên.

Về nguyên tắc thì bạn cũng cũng có thể xoá kênh b đi để khử màu vàng, nhưng để né tình trạng vỡ điểm ảnh thì mình nghĩ bạn nên copy sẽ tốt hơn.

+ Bước 5: Sau khi giải quyết phần Channels xong, bạn mở tất cả các kênh lên.

+ Bước 6: Rồi kích mở phần Layers , ở đây bạn cũng có thể có thể thấy sắc vàng của toàn bộ khung hình đã biến mất.

+ Bước 7: Sau đó nhấn Ctrl + I để đảo ngược vùng chọn, và kích chọn công cụ Brush Tool đặt Set foreground color là màu trắng.

+ Bước 8: Tô lại vùng da nên làm trắng cho bức hình. Nếu thấy hiệu ứng này gắt quá, hoặc ảo quá thì bạn có thể giảm Fill , hoặc Opacity của Layer Mark xuống mức hợp lý hơn.

Cuối cùng Save file ảnh và hưởng thụ thành tựu thôi ^^

Lời kết Hướng dẫn thay đổi màu da trong photoshop

Đây là 1 cách dễ dàng và hữu hiệu mà bất kỳ người thợ làm ảnh nào cũng luôn phải biết, và xử lý trong qui trình tác nghiệp của mình.

Đến đây thì bài viết chỉ dẫn khử màu vàng, tăng sắc trắng hồng cho ảnh bằng Lab Color trong Photoshop của tôi cũng xin được tạm dừng. Hi vọng mẹo nhỏ mình chia sẽ bữa nay sẽ có ích với bạn.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Khác

Đổi Màu Nền Trong Photoshop Và Thay Đổi Nền Ảnh Trong Ps

Đổi màu nền trong photoshop – Cách đổi màu nền và đổi nền bức ảnh trong Ps đơn giản hiệu quả chỉ với vài thao tác cơ bản. Có rất nhiều công cụ, phần mềm giúp bạn làm được điều này. Tự học Đồ Hoạ sẽ cùng các bạn làm 2 việc bao gồm: đổi màu nền ảnh và thay đổi nền bức ảnh trong photoshop.

1. Nguyên lý của đổi màu nền trong photoshop

Có rất nhiều cách đổi màu nền trong photoshop. Tuy nhiên bằng cách nào đi chăng nữa thì việc để đổi được màu nền đối tượng; bạn cần giúp phần mềm xác định được khu vực cần đổi màu. Vì vậy bằng cách nào đó bạn phải chia tách bức ảnh của mình thành 2 phần, phần cần đổi màu; và phần khôi đổi màu. Có 2 cách phổ biến giúp bạn thực hiện việc đổi màu bao gồm: Tạo vùng chọn xung quanh khu vực cần đổi màu; Đổi màu theo lớp (layer); và đổi màu bằng chế độ hoà trộn.

2.1 Đổi màu nền trong photoshop bằng Phương pháp trực tiếp

Nguyên tắc của phương pháp này là sử dụng các công cụ tạo vùng chọn. Chọn và tạo ra các khu vực vùng chọn bao quanh lấy phần cần đổi màu. Sau đó bạn sử dụng các công cụ đổi màu như color balance (ctrl+B); hue/saturation (ctr+U); Selective color để đổi màu. Người ta còn gọi phương pháp đổi màu này là phương pháp đổi màu trực tiếp.

Ưu điểm của phương pháp đổi màu nều trực tiếp là dễ thực hiện; cho ra kết quả ngay lập tức.

Phương pháp này có nhược điểm là bạn áp dụng trực tiếp việc đổi màu lên bức ảnh. vì vậy khi có lỗi sảy ra bạn thường găp khó khăn khi chỉnh sửa. Vì vậy bạn nên nhân đôi layer (ctrl+J) để giữ lại bức ảnh gốc.

Lưu ý: Việc nhân đôi đối tượng này nhằm mục đích giữ lại layer background để giữ lại bức ảnh gốc. Trong trường hợp muốn chỉnh sửa lại từ đầu chúng ta sẽ không gặp phải khó khăn.

Tiếp theo bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để đảo ngược vùng chọn. Ban đầu chúng ta đang tạo vùng chọn cho đối tượng. Nhưng vì chúng ta cần đổi màu cho nền, chúng ta cần chọn nền chứ không phải đối tượng. Vì vậy chúng ta lựa chọn lệnh đảo ngược vùng chọn (từ chọn đối tượng thành chọn nền).

2.2 Đổi màu nền ảnh bằng lớp (layer) trong photoshop

Đổi màu nền bằng phương pháp lớp hay còn gọi là phương pháp layer. Đây là phương pháp sử dụng các công cụ đổi màu như phương pháp đổi màu trực tiếp. Tuy nhiên chúng ta sẽ không tiến hành đổi màu trực tiếp trên layer chứ đối tượng. Người ta sẽ tạo riêng cho phần nền 1 layer bằng phương pháp layer mask. Hoặc tạo cho đối tượng 1 lớp layer màu ( Adjustment layer).

Với phương pháp đổi màu nền ảnh bằng lớp layer; bạn sẽ dễ dàng quản lý phần màu nền mà không làm ảnh hưởng đến ảnh gốc. Khi cần điều chỉnh lại màu nền cho ảnh, bạn chỉ cần điều chỉnh trên layer vừa tạo.

Lưu ý: Bạn cần nhân đôi layer bằng lệnh ctrl + J. Chúng ta sẽ đổi màu nền trên layer này.

Ở bước này chúng ta có 2 cách như đã nêu là layer mask và Adjustment layer. Hai phương pháp này đều có chung đặc điểm là tạo ra layer mask. Tuy nhiên chúng rất khác nhau về cách thức sử dụng.

Lúc này phần layer vừa nhân lên của bạn sẽ bị đục thủng một lỗ bằng với kích thước của đối tượng không cần đổi màu ở layer bên dưới. Có nghĩa là chúng ta vẫn đổi màu cả bức ảnh. Tuy nhiên phần chứa đối tượng không cần đổi màu bị đục 1 lỗ để hiển thị ảnh của nó ở layer ảnh gốc.

Thay đổi nền của bức ảnh bằng đơn giản

Chọn được một background đẹp vừa có kích thước phù hợp vừa có màu sắc tương đồng sẽ làm tăng hiệu quả của tấm ảnh. Sau khi đã chọn được một nền ưng ý chuyển layer nền xuống dưới layer cần đổi nền. Ở đây có 2 layer là nền và cô gái.

Chuyển layer cô gái lên trên layer nền

Thay đổi nền bức ảnh trong photoshop ví dụ 2.

Một ví dụ khác về việc đổi nền bức ảnh bằng photoshop. Trong trường hợp này tôi sẽ sử dụng phương pháp cắt ghép một bức ảnh vào nền phong cảnh. Lưu ý rằng khi bạn sử dụng phương pháp ghép người bạn cần lưu ý đến hướng sáng; góc chụp của cả chủ thể và bức ảnh nền

Trước khi bạn tiến hành, bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop để phù hợp với nền của hình ghép. Sau đó, mũi tên thay đổi kích thước của Photoshop khá đơn giản, ở đây bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop.

Bạn cũng có thể chọn một nền để xóa thay vì chọn một đối tượng lưu giữ vì nó dễ dàng chọn hình nền hơn là chọn đối tượng cần giữ lại. Bạn sử dụng phím tắt Shift + Ctrl + I trên Windows hoặc Shift + Cmd + I trên máy Mac để đảo ngược toàn bộ khu vực.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy lựa chọn, nhưng có thể có các khu vực chi tiết mà bạn không muốn chọn nhưng vẫn được chọn. Điều này là bình thường vì Photoshop chỉ có thể dự đoán được, chúng tôi sẽ chỉnh sửa chi tiết trong bước thứ hai.

Có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn có thể cắt một bức ảnh ra khỏi nền. Thường thì chúng ta sẽ được hướng dẫn dùng pen tool trong photoshop. Thế nhưng cộng cụ này thực sự không dễ sử dụng, vì vậy trong bài chúng ta sẽ sử dụng Quick Selection Tool. Các bạn làm như sau:

Bây giờ bạn có thể lựa chọn và điều chỉnh vùng được lựa chọn chi tiết hơn … hoặc chọn để loại bỏ các lựa chọn không mong muốn bằng cách giữ phím ALT và nhấp vào.

Mục đích của việc sử dụng công cụ Select and Mask là hiển thị rõ khu vực bạn đã chọn, do đó bạn có thể tinh chỉnh lựa chọn một cách chính xác nhất. Bạn sẽ tìm thấy công cụ Chọn và Mặt nạ ngay phía trên màn hình.

Kết quả là hình ảnh đã chọn được chọn, phần được chọn sẽ được chuyển thành “mặt nạ” với màu hoàn toàn khác và tương phản với phần đã chọn.

Bên trái là hộp thoại Properties, phần view mod sẽ cho phép bạn chọn kiểu mask. Bạn chọn bên mà bạn có thể nhìn thấy dễ dàng nhất. Đối với tôi, White có thể là lựa chọn lý tưởng cho bạn, bạn có thể nhấn nút F để chuyển đổi giữa các loại mặt nạ khác nhau trong quá trình tinh chế.

Trong công cụ Select and Mask. Một mục khác có thể được sử dụng để điều chỉnh vùng lựa chọn là Global Refinements. Một số tính năng chính của phần này là:

– Smooth: lề mịn của vùng chọn, loại bỏ các đường ngoằn ngoèo. Tốt để lựa chọn với biên giới sạch sẽ.

– Feather: làm mềm lề của vùng chọn.

– Contrast: Tăng độ tương phản của vùng chọn, chỉ áp dụng hiệu quả cao khi kết hợp với thanh Feather.

– Shift Edge: Mở rộng hoặc thu gọn các lựa chọn. Khi kéo thanh sang trái, lựa chọn sẽ thu hẹp, và khi kéo đúng, lựa chọn sẽ được mở rộng.

Sau khi hoàn tất sàng lọc, chọn Decontaminate Colors trong phần Output Settings. Tùy chọn Output to Normal được chọn tự động là New Layer với Layer Mask. Nếu không tự động chọn offline. Cuối cùng, chỉ cần nhấp vào Ok là xong

Tiếp theo bạn dán hình nền mới cho ảnh. Đặt nó vào cuối hình ảnh có chứa các đối tượng giữ chúng tôi lên Bạn có thể sử dụng Công cụ Move Tool (phím tắt V) để di chuyển hình nền hoặc đối tượng mới sao cho phù hợp với nhau. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Free Transform (phím tắt Ctrl + T hoặc Cmd + T). Giữ phím Shift để giữ tỷ lệ điều chỉnh ngay cả.

Bước 8: Chỉnh sửa trong Photoshop – Sửa màu

Trong hộp thoại Kết hợp màu, điều hướng đến Source và chọn hình ảnh có chứa nền mới. Chọn Neutralize để loại bỏ tất cả các màu từ lớp được chọn. Điều chỉnh hai Luminace và cường độ màu để đối tượng và màu nền cùng màu là. Bạn có thể giảm hiệu ứng màu sắc bằng cách sử dụng Fade nếu cần. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất. Sau khi thay thế hình ảnh trong Photoshop, bạn có thể làm sắc nét hình ảnh của bạn

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn đi tìm cách Đổi màu nền trong photoshop. Đồng thời chúng ta cũng đãn điểm qua cách thay nền cho bức ảnh trong photoshop. Với 3 phương pháp đổi màu cơ bản là: Đổi màu trực tiếp, đổi màu gián tiếp (đổi màu layer); và đổi màu bằng chế độ hoà trộn. Mong rằng với những kiến thức như vậy sẽ giúp các bạn hoàn thiện hơn về kỹ năng của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Màu Tóc Bằng Photoshop Đơn Giản Với 2 Layer trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!