Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Tạo Và Sử Dụng Bảng (Table) Trong Excel # Top 3 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Tạo Và Sử Dụng Bảng (Table) Trong Excel # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Tạo Và Sử Dụng Bảng (Table) Trong Excel được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bảng (table object) là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Excel, nhưng thường bị bỏ qua. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng excel mà không cần đến nó, nhưng một khi bạn đã sử dụng đối tượng Bảng một lần, bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục. Làm việc với đối tượng Bảng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Bạn sẽ không phải đau đầu khi tạo phạm vi được đặt tên động, cập nhật tham chiếu công thức, sao chép công thức trên các cột, định dạng, lọc và sắp xếp dữ liệu của bạn. Microsoft Excel sẽ tự động xử lý tất cả điều đó cho bạn.

Bảng (table object) trong Excel là gì?

Sự khác biệt giữa phạm vi thông thường và bảng

Bảng Excel là một đối tượng được đặt tên cho phép bạn quản lý nội dung bên trong một cách độc lập với phần còn lại của dữ liệu trang tính. Bảng đã được giới thiệu trong Excel 2007 dưới dạng phiên bản cải tiến của tính năng Danh sách trong Excel 2003 và có sẵn trong tất cả các phiên bản Excel 2010 – 2019.

Không nên nhầm lẫn bảng Excel với bảng dữ liệu (data table) là một phần của tính năng What if Analytics trong Excel.

Cách tạo bảng trong Excel

Trên tab Insert , trong nhóm Table, hãy bấm Table. Thao tác này sẽ chèn một bảng với kiểu mặc định.

Trên tab Home , trong nhóm Styles, bấm vào Format as Table và chọn một trong các kiểu bảng được xác định trước.

Nếu bạn thích làm việc từ bàn phím hơn là sử dụng chuột, cách nhanh nhất để tạo bảng là nhấn phím tắt Ctrl + T để tạo bảng trong Excel

Để chèn một bảng trong Excel, hãy tổ chức dữ liệu của bạn theo hàng và cột, bấm vào bất kỳ ô nào trong tập dữ liệu của bạn và thực hiện một trong 3 cách sau đây.

Dù bạn chọn phương pháp nào, Microsoft Excel sẽ tự động chọn toàn bộ khối ô. Bạn cần kiểm tra xem phạm vi được chọn chính xác hay không, check vào tùy chọn My table has headers nếu muốn và bấm OK.

Kết quả là một bảng có định dạng đẹp mắt sẽ được tạo trong trang tính của bạn. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó có thể trông giống như một phạm vi bình thường với các nút bộ lọc trong hàng tiêu đề, nhưng còn nhiều hơn thế nữa!

Nếu bạn muốn quản lý một số tập dữ liệu độc lập, bạn có thể tạo nhiều bảng trong cùng một trang tính.

Không thể chèn bảng vào tệp được chia sẻ vì chức năng bảng không được hỗ trợ trong sổ làm việc được chia sẻ.

Tại sao bạn nên sử dụng đối tượng bảng trong Excel

3. Định dạng dễ dàng (kiểu bảng Excel)

Hoặc, bạn có thể chuyển đổi giữa ẩn và hiển thị các mũi tên bộ lọc bằng phím tắt Shift + Ctrl + L.

Header row – Ẩn hoặc hiện hàng tiêu đề của bảng

Total row – thêm hàng tổng vào cuối bảng với danh sách các chức năng cho mỗi ô trong hàng tổng

Banded row và Banded columns – thay đổi độ đậm nhạt của các hàng, cột xen kẽ.

First column và last column – thay đổi định dạng cột đầu tiên và cuối cùng của bảng.

Filter button – ẩn hoặc hiện mũi tên ở hàng tiêu đề

Nếu bạn không nhìn thấy tab Design trong cửa sổ làm việc của mình, chỉ cần bấm vào ô bất kỳ trong bảng của bạn để hiển thị tab Design.

Để đặt một kiểu nhất định làm kiểu bảng mặc định trong sổ làm việc, bấm chuột phải vào kiểu đó trong thư viện Kiểu Bảng Excel và chọn Set As Default.

Để xóa định dạng bảng , trên tab Design, trong nhóm Table Styles, hãy bấm vào nút More button ở góc dưới cùng bên phải, sau đó bấm Clear.

4. Tự động mở rộng bảng để bao gồm dữ liệu mới

Khi bạn đang làm việc với một bảng lớn, hàng tiêu đề luôn hiển thị khi bạn cuộn xuống.

Hơn 50 kiểu bảng có sẵn trong bộ sưu tập Table Styles gallery trong Design tab mà bạn có thể nhanh chóng áp dụng.

Ngoài việc thay đổi kiểu bảng, tab Design còn cho phép bạn bật hoặc tắt các phần tử bảng sau:

5. Có sẵn hàng tổng

Lưu ý

Để thêm tổng hàng vào bảng của bạn, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ ô nào trong bảng, trỏ chuột vào Table và nhấp vào Totals Row.

Khi bạn thêm hàng và cột vào bảng, bảng sẽ tự động mở rộng để bao gồm dữ liệu mới, bạn không cần phải định dạng lại chúng. Không chỉ định dạng bảng được mở rộng, các hàm và công thức của bảng cũng được áp dụng cho dữ liệu mới.

Các hàm bảng Excel không chỉ giới hạn ở các hàm trong danh sách thả xuống. Bạn có thể nhập bất kỳ hàm nào bạn muốn trong bất kỳ ô tổng hàng nào bằng cách nhấp vào More Functions hoặc nhập trực tiếp vào ô.

Hàng tổng sẽ chèn hàm SUBTOTAL chỉ tính giá trị trong các ô hiển thị và loại bỏ các ô bị ẩn (đã lọc ra). Nếu bạn muốn tổng của tất cả các hàng, hãy nhập công thức tương ứng theo cách thủ công, chẳng hạn như SUM, COUNT, AVERAGE,…

6. Tính toán dữ liệu bảng dễ dàng ( với các cột được tính toán)

Nói cách khác, bất cứ khi nào bạn vẽ một bảng trong Excel, thì chúng đều là “bảng động” và giống như một dải ô được đặt tên động, bảng sẽ tự động mở rộng để chứa các giá trị mới.

Để hoàn tác việc mở rộng bảng, hãy nhấp vào nút Hoàn tác trên Thanh công cụ hoặc nhấn Ctrl + Z.

7. Dễ dàng tham chiếu công thức trong bảng

Để tính tổng nhanh dữ liệu trong bảng của bạn, hãy hiển thị hàng tổng ở cuối bảng, sau đó chọn hàm cần thiết từ danh sách thả xuống. Bạn có thể thêm hàng tổng bằng một trong hai cách bên dưới:

Sau khi hàng tổng xuất hiện ở cuối bảng, bạn hãy chọn hàm mong muốn cho mỗi ô hàng tổng và công thức tương ứng sẽ được nhập tự động vào ô.

Lưu ý:

Một lợi ích tuyệt vời khác của bảng Excel là nó cho phép bạn tính toán toàn bộ cột bằng cách nhập công thức vào một ô. Ví dụ: để tạo một cột được tính toán trong bảng mẫu của chúng tôi, hãy nhập công thức Trung bình vào ô E2. Bạn sẽ thấy, ngay sau khi bấm Enter, công thức ngay lập tức được sao chép sang các ô khác trong cột và được điều chỉnh phù hợp cho từng hàng trong bảng:

9. Biểu đồ động

Một ưu điểm không thể chối cãi khác của bảng là khả năng tạo công thức động và dễ đọc với các tham chiếu có cấu trúc , sử dụng tên bảng và cột thay vì địa chỉ ô thông thường.

10. Chỉ in bảng

Ví dụ: công thức này tìm trung bình của tất cả các giá trị trong các cột từ tháng 1 đến tháng 3 trong Sales_table :

=AVERAGE(Sales_table[@[Jan]:[Mar]])

Các tham chiếu này được tạo tự động bởi Excel nên bạn không cần phải nhớ cứu pháp. Bên cạnh đó, chúng tự động điều chỉnh khi dữ liệu được thêm vào hoặc xóa khỏi bảng, vì vậy bạn không phải lo lắng về cập nhật các tài liệu tham khảo theo cách thủ công.

Bạn có thể chọn các ô và phạm vi trong bảng bằng chuột như bạn thường làm. Bạn cũng có thể chọn các hàng và cột của bảng trong một cú nhấp chuột.

Khi bạn tạo biểu đồ dựa trên bảng, biểu đồ sẽ tự động cập nhật khi bạn chỉnh sửa dữ liệu bảng. Khi một hàng hoặc cột mới được thêm vào bảng, biểu đồ sẽ tự động mở rộng để đưa dữ liệu mới vào. Khi bạn xóa một số dữ liệu trong bảng, Excel sẽ xóa dữ liệu đó ngay lập tức khỏi biểu đồ. Tự động điều chỉnh phạm vi nguồn biểu đồ là một tính năng cực kỳ hữu ích khi làm việc với các tập dữ liệu thường xuyên mở rộng hoặc hợp đồng.

Cách quản lý dữ liệu trong bảng Excel

Bạn đã biết cách tạo bảng trong Excel và sử dụng các tính năng chính của nó, đã đến lúc chúng ta tìm hiểu cách quản lý và sử dụng dữ liệu bên trong bảng.

Cách chuyển đổi bảng thành một dải ô

Thao tác này sẽ xóa một bảng nhưng giữ nguyên tất cả dữ liệu và định dạng. Excel cũng sẽ xử lý các công thức bảng và thay đổi các tham chiếu có cấu trúc thành tham chiếu ô bình thường.

Cách thêm hoặc xóa các hàng và cột trong bảng

Như bạn đã biết, cách dễ nhất để thêm hàng hoặc cột mới vào bảng là nhập bất kỳ giá trị nào vào bất kỳ ô nào ngay bên dưới bảng hoặc nhập nội dung nào đó vào bất kỳ ô nào bên phải bảng.

Nếu hàng Totals row bị tắt, bạn có thể thêm một hàng mới bằng cách chọn ô dưới cùng bên phải trong bảng và nhấn phím Tab (giống như bạn làm khi làm việc với bảng Microsoft Word).

Để chọn một cột trong bảng, hãy bấm vào ô bất kỳ trong cột và nhấn Ctrl + Dấu cách một lần để chỉ chọn dữ liệu cột; và hai lần để chọn toàn bộ cột bao gồm tiêu đề và tổng hàng.

Để chọn một hàng trong bảng, hãy bấm vào ô đầu tiên trong hàng, rồi bấm Ctrl + Shift + mũi tên phải.

Để xóa hàng hoặc cột, bấm chuột phải vào bất kỳ ô nào trong hàng hoặc cột bạn muốn loại bỏ, chọn Delete, rồi chọn Hàng trong Table Rows hoặc Table Columns. Hoặc, bấm vào mũi tên bên cạnh Delete trên tab Home, trong nhóm Cells và chọn tùy chọn phù hợp.

Để thay đổi kích thước bảng, tức là bao gồm các hàng hoặc cột mới vào bảng hoặc loại trừ một số hàng hoặc cột hiện có, hãy kéo nút điều khiển thay đổi kích thước hình tam giác ở góc dưới bên phải của bảng lên trên, xuống dưới, sang phải hoặc sang trái.

Cách chọn hàng và cột trong bảng

Nói chung, bạn có thể chọn dữ liệu trong bảng Excel của mình theo cách thông thường bằng chuột. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mẹo chọn một cú nhấp chuột sau đây.

Chọn bất kỳ ô nào trong bảng.

Trên tab Design, trong nhóm Properties, hãy nhập tên mới vào hộp Table Name.

Nhấn Enter.

Chọn cột hoặc hàng trong bảng

Trong hộp thoại Remove Duplicates, hãy chọn các cột có thể chứa các bản sao.

Bấm OK.

Di chuyển con trỏ chuột đến cạnh trên cùng của tiêu đề cột hoặc đường viền bên trái của hàng trong bảng cho đến khi con trỏ chuyển thành mũi tên trỏ màu đen. Nhấp vào mũi tên đó một lần chỉ chọn vùng dữ liệu trong cột; nhấp vào nó hai lần vùng chọn của bạn sẽ bao gồm tiêu đề cột và tổng hàng như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Nếu toàn bộ cột hoặc hàng của trang tính được chọn thay vì một cột / hàng của bảng, hãy di chuyển con trỏ chuột trên đường viền của tiêu đề cột bảng hoặc hàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phím tắt sau:

Chọn toàn bộ bảng

Để chọn toàn bộ vùng dữ liệu bảng, hãy nhấp vào góc trên bên trái của bảng, con trỏ chuột sẽ thay đổi thành mũi tên trỏ hướng đông nam như trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Để chọn toàn bộ bảng, bao gồm tiêu đề bảng và tổng hàng, hãy bấm vào mũi tên hai lần.

Một cách khác để chọn dữ liệu bảng là bấm vào ô bất kỳ trong bảng, sau đó bấm CTRL + A. Để chọn toàn bộ bảng, bao gồm tiêu đề và hàng tổng, hãy nhấnCTRL + A hai lần.

Cách đặt tên bảng trong Excel

Khi bạn tạo một bảng trong Excel, nó sẽ được đặt một tên mặc định như Table 1, Table 2,… Trong nhiều trường hợp, bạn có thể muốn đặt tên có ý nghĩa hơn cho bảng của mình. Hãy làm theo các bước sau:

Để đổi tên bảng Excel:

Cách xóa các giá trị trùng lập khỏi bảng

Đây là một tính năng tuyệt vời khác của bảng Excel mà nhiều người dùng hoàn toàn không biết. Để xóa các hàng trùng lặp trong bảng của bạn, chỉ cần thực hiện như sau:

Nếu bạn vô tình xóa dữ liệu cần được giữ lại, hãy nhấp vào nút Hoàn tác hoặc nhấn Ctrl + Z để khôi phục các bản ghi đã xóa.

Hy vọng hướng dẫn này đã khiến bạn hiểu thêm về các tính năng thú vị của bảng Excel. Chỉ cần thử chúng một lần, bạn sẽ tìm thấy những công dụng mới của bảng trong công việc hàng ngày của mình và khám phá những khả năng hấp dẫn mới. Bên cạnh đó, để không bỏ lỡ những mẹo và thủ thuật tin học văn phòng hữu ích khác, hãy tham gia Gitiho ngay hôm nay.

Pivot Table Trong Excel 2007 2010, Cách Sử Dụng Pivot Table

Cách sử dụng pivot table trong excel 2007 2010 – So với excel 2003, việc sử dụng pivot table trong excel 2007 và excel 2010 có nhiều thay đổi:

Cách tạo bảng pivot table: thuận tiện hơn excel 2003

Giao diện đẹp hơn

Tính năng: được nâng cấp

Thông qua bài viết này, Ad muốn chia sẻ với các bạn cách tạo một bảng Pivot table đơn giản trên excel 2010. Cách thực hiện trên excel 2007 tương tự.

1. Ví dụ cách sử dụng pivot table trong excel 2007 2010

Bảng kê trên tổng hợp doanh số bán hàng trong ngày của từng loại cam và quýt

Yêu cầu: Lập báo cáo bán hàng tổng cho Cam và Quýt.

2. Cách sử dụng pivot table trong excel để xử lý.

Để xử lý yêu cầu của bài đề ra, ngoài việc sử dụng pivot table, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm sumif.

Tuy nhiên, đối với việc tổng hợp dữ liệu từ cơ sở dữ liệu lớn thì Pivot table được coi là “VƯƠNG” và không khuyến khích sử dụng hàm trong excel.

Bước 1: Kích chọn một ô bất kỳ trong Bảng kê bán hàng.

Bước 2:

Chọn Insert/ Pivot table

– Kiểm tra Data source:

Ở cửa sổ “Create pivot Table”: Phần đầu tiên là phần kiểm tra lại data source trước khi tạo pivot table.

Chooose the data that you want to analyze:

Table range: ‘pivot table’!$B$4:$E$19

Vùng dữ liệu $B$4:$E$19 là vùng được chọn để tạo pivot table. Đây cũng chính là toàn bộ Bảng kê bán hàng.

Vùng được chọn sẽ có đường kẻ đứt bao quanh và nhấp nháy liên tục. – Chọn nơi Đặt pivot table:

Choose where you want the pivot table report to be replaced

Bạn hãy chọn nơi bạn muốn đặt bảng pivot table.

+ New sheet: Đặt trong một sheet mới

+ Existing sheet: Đặt ngay tại sheet hiện hành: nếu lưu ở sheet hiện hành thì bạn cần chọn một ô nào đó trong sheet hiện hành để đặt pivot table.

Trong ví dụ trên, Ad chọn ô G4 để đặt pivot table:

Ô G4 sẽ sáng lên và nhấp nháy như hình sau.

Sau khi nhấn OK, cửa sổ insert pivot table sẽ biến mất, thay vào đó là

Vùng bảng pivot table

Pivot table Field list

Vùng bảng pivot table sẽ thay đổi theo những lựa chọn bên phần Pivot table field list.

Pivot table field list là nơi bạn kéo thả các trường (field) dữ liệu vào dòng, cột, filter và value) giúp tạo nên bảng dữ liệu pivot table.

+ Choose fields to add to report: Chọn các trường dữ liệu để thêm vào báo cáo pivot table

+ Drag fields between areas below: có 4 vùng để thả các trường dữ liệu được kéo từ “choose fields to add to report”

++ Column labels: Tên cột

++ Row labels: Tên dòng

++ Values: Giá trị muốn hiển thị.

Trong báo cáo bán hàng hoa quả, ad muốn tên các loại hoa quả sẽ nằm ở từng dòng trong 1 cột và tổng giá trị từng loại hoa quả tương ứng ở cột bên cạnh.

Khi đó ad sẽ chọn cột “Loại” – kéo và thả vào phần Row labels.

Tiếp đến là kéo cột “Thành tiền” và thả vào phần Values.

Dữ liệu bên “Báo cáo bán hàng” tự động được tính tổng và sắp xếp theo thứ tự alphabe. Bạn xem hình bên dưới.

Do đó, để hiển thị đúng, ta cần bỏ dòng tổng này ra ngoài báo cáo bán hàng. Cách làm như sau:

Cách Tạo Bảng Trong Excel, Hướng Dẫn Chèn Bảng Trong Excel

Chào anh em! Ắt hẳng trong anh em chúng ta ai cũng biết đến Excel, bộ công cụ huyền thoại của microsoft dành cho người dùng văn phòng. Excel hỗ trợ tính toán, lập biểu bảng, lưu trữ và sắp xếp dữ liệu người dùng. Và trong bài viết hôm nay Lê Thuận Blog sẽ bàn bạc, chém gió cho anh em nghe về vấn đề cách tạo bảng trong excel là như thế nào?

Hướng dẫn cách tạo bảng trong excel, chèn bảng trong Excel

1. Tạo bảng cơ bản trong excel

Bước thứ hai:

Sau đó, anh em thấy một cửa sổ mới hiện lên – có tên là Create Table. Các anh em sẽ thấy vùng dữ liệu mình quét khối lúc nảy – được bao bởi đường viền đứt khúc chạy liên tục. Như hình bên dưới.

– Thường những gì anh em quét khối để tạo bảng sẽ được chứa trong đó hết. Nhưng nếu anh em muốn chỉnh sửa lại thì anh em nhấn vào nút vuông có dấu mũi tên xéo lên, ở thanh có biểu thức bôi đen. Như được đánh dấu trên hình.

Cuối cùng anh em nhấn vào nút OK là tạo được.

Anh em đừng tưởng làm vậy là xong, đừng tưởng bở anh em ạ. Các anh em mới chỉ vẽ được cái khung xương của nó thôi. Muốn biết đắp thêm da thịt, rồi tha son dặm phấn cho nó thế nào. Anh em xem tiếp phần 2.

2. Thiết kế table từ chức năng Design

Ở mục Table Style Options, anh em có thể tick chọn vào ô được liệt kê để định dạng cho những yếu tố khác trong bảng.

Hai mục được tick sẵn, theo tôi anh em nên để. Còn những mục khác, anh em có thể tick thử vào để coi trong bảng của mình thay đổi ra sao. Nếu anh em thấy hợp lý thì để, không phù hợp với mục đích của mình thì bỏ tick.

3. Tạo bảng theo ý muốn của anh em

Trước tiên để tạo được một bảng theo ý muốn của mình, anh em cần phải thiết kế ra một mẫu cho nó trước đã. Rồi sau đó, anh em tạo bảng theo mẫu mình đã thiết kế là ngon lành cành đào luôn á.

Để làm được điều này, anh em thực hiện theo các bước sau:

Bước thứ hai:

Hiện thị lên một cửa sổ New Table Quick Style. Anh em đặt tên cho table style của mình ở trường Name.

– Mục nào đã được anh em format – nó sẽ được in đậm. Nghĩa là đã thay đổi theo ý của mình rồi.

– Nếu không thích định dạng đã tạo, anh em có thể bấm vào nút Clear để tẩy nó đi.

– Anh em để ý ở mục Preview để xem những thay đổi trực quan, và muốn áp dụng luôn ngay trên bảng hiện tại thì anh em tick vào ô Set as default table quick style for this document.

Sau cùng anh em nhấn vào nút OK chà bá bên dưới là xong. Anh em tạo bảng mới chỉ cần áp dụng mẫu đã thiết kế là lụm hà.

Tạm kết

Rồi! Tới đây tôi xin kết thúc bài viết cách tạo bảng trong excel. Qua bài chia sẻ này, hy vọng giúp anh em nắm bắt cách cơ bản để tạo được một table, rồi sau đó dùng những chức năng được Excel hỗ trợ để thiết kế hay tối ưu cho cái bảng của anh em đã tạo. Cảm ơn tất cả anh em đã theo dõi bài viết, chúc anh em thực hiện thành công. Xin chào thân thương và hẹn gặp lại.

Hướng Dẫn Tạo Và Định Dạng Bảng Biểu Trong Excel

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn cho các bạn cách áp dụng và thay đổi các kiểu bảng, xoá định dạng bảng nhưng vẫn giữ các chức năng của 1 bảng Excel.

Sau khi bạn đã tạo được 1 bảng trong Excel, điều đầu tiên bạn muốn làm là gì? Thay đổi mẫu bảng!

CÁC MẪU BẢNG TRONG EXCEL

Bảng Excel giúp người dùng dễ dàng xem xét và quản lý dữ liệu thông qua các tính năng hữu ích như lựa chọn lọc và sắp xếp, tính toán các cột,…

Khi chuyển dữ liệu sang bảng Excel, bạn nên bắt đầu từ định dạng bảng. Bảng mới lập sẽ được định dạng sẵn với font chữ và màu nền, màu viền, màu đối lập…Nếu bạn không thích định dạng bảng mặc định, bạn có thể dễ dàng thay đổi bằng cách chọn mẫu có sẵn trong Table Styles ở tab Design.

Tab Design là nơi chúng ta bắt đầu làm việc với mẫu bảng Excel, nó sẽ xuất hiện dưới tab Table Tools, ngay khi nhấn vào 1 ô bất kì trong bảng.

Khi nhấn vào 1 mẫu bảng Excel, định dạng hàng, cột, hàng tiêu đề, hàng tổng sẽ được tự động thay đổi.

Ngoài định dạng bảng có sẵn, bạn có thể dùng Table Style Options để định dạng mới những yếu tố của bảng như:

Header row – Ẩn hoặc hiện hàng tiêu đề của bảng

Total row – thêm hàng tổng vào cuối bảng với danh sách các chức năng cho mỗi ô trong hàng tổng

Banded row và Banded columns – thay đổi độ đậm nhạt của các hàng, cột xen kẽ.

First column và last column – thay đổi định dạng cột đầu tiên và cuối cùng của bảng.

Filter button – ẩn hoặc hiện mũi tên ở hàng tiêu đề

Hình dưới minh hoạ các lựa chọn Table Style

Để tạo 1 bảng có định dạng theo 1 mẫu cụ thể, bạn làm như sau:

Chọn dãy ô mà bạn muốn chuyển thành bảng

Trong tab Home, vào Styles, chọn Format as Table.

Trong thư viện Table Styles, chọn mẫu bảng mà bạn muốn.

THAY ĐỔI MẪU BẢNG TRONG EXCEL

Để thay đổi mẫu bảng cho 1 bảng có sẵn, thực hiện các bước:

Chọn 1 ô bất kì trong bảng mà bạn muốn thay đổi.

Trong tab Design, vào Table Styles, nhấn nút More để hiển thị tất cả các mẫu bảng có sẵn.

Di chuyển chuột đến mẫu bảng mà bạn muốn dùng, Excel sẽ cho bạn xem trước. Để chọn mẫu bảng đó, bạn nhấn chuột.

Mẹo nhỏ:

Nếu bạn đã thay đổi định dạng bảng bằng cách thủ công (ví dụ: đánh dấu nhấn mạnh các ô với màu sắc đậm hơn hoặc dùng màu khác), lựa chọn mẫu bảng Excel khác sẽ vẫn giữ định dạng đó. Để dùng mẫu bảng mới và loại bỏ định dạng đang được dùng, nhấn chuột phải vào mẫu, và chọn Apply and Clear Formatting.

Để đặt mẫu bảng mặc định, nhấn chuột phải vào mẫu bảng trong thư viện Table Styles và chọn Set As Default:

Nếu bạn không hài lòng với các mẫu bảng có sẵn, bạn có thể tạo mẫu riêng của mình như sau:

Trong tab Home, vào Styles, chọn Format as Table. Hoặc chọn bảng có sẵn để hiển thị tab Design, và nhấn nút

Ở phía dưới các bảng được thiết kế sẵn, chọn New Table Style.

Để xoá định dạng có sẵn của 1 yếu tố, bạn nhấn nút Clear.

Mẹo nhỏ:

Yếu tố của bảng đang được định dạng sẵn sẽ in đậm trong hộp Table Element.

Những thay đổi định dạng sẽ xem được xem trước trong phần Preview phía bên phải.

Để đặt mặc định mẫu bảng mới được tạo cho bảng hiện tại, chọn Set as default table quick style for this document.

Nhấn OK để lưu mẫu bảng riêng của bạn.

Ngay khi mẫu bảng của bạn được tạo, Excel sẽ tự động thêm vào thư viện Table Styles.

Để xoá mẫu bảng của bạn, nhấn chuột phải vào mẫu và chọn Delete.

Mẹo nhỏ: Mẫu bảng của bạn chỉ có trong workbook hiện tại, nơi tạo ra mẫu bảng. Nếu bạn muốn sử dụng mẫu đó cho các workbook khác, cách nhanh nhất là sao chép bảng có mẫu của bạn sang workbook đó. Sau đó bạn có thể xoá bảng đó nhưng mẫu bảng sẽ được lưu trong thư viện Table Styles.

Tổng hợp thủ thuật Excel hay nhất mọi thời đại

ÁP DỤNG MẪU BẢNG MÀ KHÔNG PHẢI TẠO BẢNG

Nếu bạn muốn nhanh chóng định dạng dữ liệu trong bảng tính với mẫu bảng có sẵn trong Excel, nhưng bạn không muốn chuyển 1 dãy ô sang bảng Excel, bạn có thể làm các bước sau:

Chọn dãy ô mà bạn muốn thêm mẫu bảng.

Trong tab Home, vào Styles, chọn Format as Table, và chọn mẫu bảng bạn thích.

Tìm hiểu thêm: Tài liệu Excel cơ bản

Nếu bạn muốn giữ những tính năng của 1 bảng Excel nhưng xoá các định dạng như các hàng màu xen kẽ, đường viền, bạn có thể làm theo các bước:

Chọn 1 ô trong bảng.

Trong tab Design, vào Table Styles, chọn nút More.

Ứng dụng của bảng trong Pivot Table

Sử dụng Slicer để lọc bảng dữ liệu trong Excel

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Tạo Và Sử Dụng Bảng (Table) Trong Excel trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!