Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Quay Phim Màn Hình Máy Mac # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Quay Phim Màn Hình Máy Mac # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Quay Phim Màn Hình Máy Mac được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để quay phim màn hình hướng dẫn lại công việc tất nhiên bạn phải có một tiện ích hay một phần mềm để thực hiện điều đó. Bài viết này hướng dẫn cách quay phim màn hình máy Mac

Thông thường thì để quay phim màn hình máy tính bạn làm việc thì bạn vẫn hay phải sử dụng thêm một công cụ hay phần mềm cho Windows. Nhưng với Mac thì đã được đi kèm theo một loại công cụ giúp bạn có thể ghi lại màn hình ví dụ: ghi lại quá trình làm việc hay hướng dẫn cài đặt một phần mềm nào đó để gửi cho người khác, …

Đó chính là công cụ Quick Time chắc bạn sẽ ngạc nhiên vì bạn tưởng rằng Qucik Time chỉ giúp bạn ghi lại âm thanh trên máy Mac nhưng không phải vậy vì Qucik Time còn phục vụ đầy đủ các tính năng cần thiết để bạn có thể sử dụng quay lại màn hình của mình một cách hoàn hảo nhất.

Cửa sổ giao diện hiện ra, bạn chọn chuyển tới mục File và chọn New Screen Recording

Sau khi chọn New Screen Recording thì hộp thoại Screen Recording hiện ra. Và bạn ghi lại màn hình cùng công việc mà bạn muốn. Khi đã hoàn thành thì nhấn Stop

Có một hộp thoại hiện lên yêu cầu bạn chọn tên của công việc bạn vừa xử lý xong. Rồi Save

Vậy là công việc của bạn đã hoàn thành rồi, không quá khó nên tôi hi vọng các bạn đều có thể làm được. Các tập tin video của bạn sẽ được lưu lại trên máy tính. Bạn cũng có thể chia sẻ đoạn video vừa rồi lên Youtube hay các mạng xã hội khác. Là một công cụ đi kèm nhưng Quick Time ghi lại cho bạn những đoạn video có chất lượng khá tốt vì thế mà nhược điểm của nó thường nặng hơn các tập tin video thông thường.

Nguồn ảnh: Maketecheasier

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-quay-phim-man-hinh-may-mac-1475n.aspx

quay phim màn hình máy tính mac

, hướng dẫn cách ghi lại màn hình máy tính mac, hướng dẫn cách quay phim màn hình máy mac,

Làm Video Review Bằng Cách Quay Phim Màn Hình Máy Tính

Làm video Review bằng cách quay phim màn hình máy tính là bài viết sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để có thể tự quay video chất lượng. Thậm chí bạn còn có thể biến đoạn Video vừa quay của mình thành một sản phẩm chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, dĩ nhiên là không thể thiếu những bí quyết mà Long liên tục cung cấp trong bài. Tất cả đều sẽ giúp bạn có thể kiếm được tiền với tiếp thị liên kết.

Qua thời gian sử nhiều phần mềm khác nhau, Long đánh giá khá cao khả năng của phần mềm này. Nó giúp bạn vừa quay video chất lượng, vừa giúp chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

Chắc chắn, Camtasia Studio sẽ là phần mềm không thể thiếu nếu bạn muốn làm kênh Youtube bán sản phẩm.

Cách để quay phim màn hình bằng Camtasia Studio

1: Tải và mở phần mềm (link tải phần mềm Long sẽ để ở đoạn Video cuối bài viết).

2: Nhấn Record the screen để ghi lại màn hình.

Tại đây bạn sẽ có 2 lựa chọn:

– Full: Quay toàn bộ màn hình máy tính.

– Custom: Điều chỉnh khu vực mà bạn muốn quay.

3: Nhấn F9 hoặc REC để bắt đầu quay

Sau khi nhấn Record the screen, 1 cửa sổ nhỏ xuất hiện ở phía cuối màn hình. Lúc ấy bạn sẽ nhìn thấy được chữ REC, hãy bấm vào nó để bắt đầu quay.

4: Nhấn F10 để kết thúc quá trình

5: Quan sát lại kết quả, nếu bạn thấy ưng ý thì chọ Save and Edit để bắt đầu việc chỉnh sửa bằng Camtasia Studio.

Những lưu ý khi quay sản phẩm

Nội dung

Cần chuẩn bị trước sản phẩm mà mình muốn chia sẻ.

Tìm đầy đủ thông tin về sản phẩm. Cố gắng nêu được lý do vì sao nên mua sản phẩm … tại website này …(đó có thể là khuyến mãi, hậu mãi, phí vận chuyển, hàng nhập khẩu,…)

Khi quay Video xong cần có Call to action (lời kêu gọi: Hãy Like, Share, Subscribe,…) để khách hàng theo dõi kênh của bạn thường xuyên hơn.

Kỹ thuật

Nên dùng tai nghe điện thoại: Âm thanh sẽ to, rõ hơn so với tai nghe đi kèm máy tính.

Khi ghi âm nên để mic thoại ở dưới cầm để không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Cách chỉnh sửa video chuyên nghiệp bằng Camtasia Studio

Do phần này nếu viết ra đây sẽ làm cho các bạn bị rối. Do đó, Long quyết định hướng dẫn trực tiếp các bạn bằng cách quay lại màn hình thao tác chỉnh sửa Video của mình.

Tại đây bạn sẽ biết được cách làm thế nào để “làm chủ” âm thanh: thêm, bớt, cắt thậm chí là đổi toàn bộ âm thanh theo ý muốn, làm Intro giới thiệu về clip, …

Làm cách nào để video của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của khách hàng?

SEO Video chính là bí quyết giúp bạn giải quyết vấn đề này. SEO Video được hiểu đơn giản là cách để làm cho Video của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của khách hàng. Tối ưu SEO càng tốt, thứ hạng tìm kiếm càng cao. Vậy làm cách nào để tối ưu SEO?

1: Chọn ảnh đại diện hấp dẫn cho Video

2: Tiêu đề Video: Phải chứa từ khóa

3: Mô tả Video: Chứa từ khóa, cung cấp thông tin càng cụ thể càng tốt.

Cách Quay Phim Màn Hình Trên Android 11

Tính năng quay phim màn hình từng xuất hiện trên Android 10, nhưng sau đó đã bị Google loại bỏ. Lên đến Android 11, Google một lần nữa mang tính năng này quay trở lại.

Lưu ý: Tính đến thời điểm bài viết này, Android 11 vẫn đang ở giai đoạn phát triển. Bởi vậy, không rõ là tính năng quay phim màn hình có bị loại bỏ trong phiên bản chính thức hay không.

Thêm tính năng quay phim màn hình vào trình đơn Quick Settings

Mặc định, tính năng Screen record (Quay lại nội dung trên màn hình) không có sẵn trên trình đơn Quick Settings. Bởi vậy, nếu bạn muốn truy cập nó từ trình đơn Quick Settings, trước hết bạn cần thêm nó vào trình đơn này.

Để thực hiện, bạn vuốt xuống dưới từ cạnh trên cùng của màn hình hai lần liên tiếp. Từ trình đơn mở ra, bạn bấm lên nút hình cây bút chì ở phía dưới góc trái.

Bây giờ, bạn cuộn xuống dưới để tìm ô Screen record (Ghi lại nội dung trên màn hình).

Cuối cùng, bạn bấm và giữ lên nó, rồi kéo nó vào trình đơn Quick Settings ở trên.

Cách quay phim màn hình trên Android 11

Để bắt đầu quay phim màn hình trên Android 11, bạn cũng vuốt xuống dưới từ cạnh trên cùng của màn hình hai lần liên tiếp. Từ trình đơn Quick Settings mở ra, bạn tìm và chọn ô Screen record (Ghi lại nội dung trên màn hình). Nếu bạn không tìm thấy nó ở trang đầu tiên của trình đơn Quick Settings, hãy vuốt sang trái để tìm nó ở những trang tiếp theo.

Một hộp thoại sẽ xuất hiện trên màn hình cung cấp hai tùy chọn bao gồm Record audio (Ghi âm) và Show touches on screen (Hiển thị vị trí của các thao tác chạm trên màn hình). Ở thời điểm viết bài này, tùy chọn Record audio chỉ hỗ trợ ghi âm thanh từ môi trường bên ngoài qua microphone của thiết bị. Tuy nhiên theo XDA, tùy chọn này sẽ có thể ghi lại âm thanh từ các file đa phương tiện trên thiết bị ở phiên bản Android 11 chính thức. Tùy chọn Show touches on screen sẽ hiển thị một dấu chấm màu trắng ở những nơi bạn chạm ngón tay lên màn hình trong quá trình ghi hình. Tại đây, bạn hãy kích hoạt những tùy chọn bạn cần, sau đó bấm nút Start.

Một nút đồng hồ đếm ngược sẽ xuất hiện ở phía trên góc phải, bên cạnh biểu tượng pin. Khi chỉ số trên đồng hồ về giá trị 0, nó sẽ biến thành nút màu cam với dấu chấm ở chính giữa, tương tự nút ghi âm, ghi hình.

Bây giờ, bạn chỉ cần thao tác trên màn hình và Android 11 sẽ quay phim lại mọi thao tác của bạn. Lưu ý, tính năng này có thể ghi lại các thông tin nhạy cảm như mật khẩu, thông tin thanh toán… hiển thị trên màn hình, do vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ khi sử dụng nó.

Khi muốn dừng ghi hình, bạn mở trung tâm thông báo, và chọn Tap to Stop (Nhấn để dừng) từ thông báo Screen recorder (Trình ghi màn hình). Ngoài ra, bạn cũng có thể mở trình đơn Quick Settings và bấm lên ô Screen record một lần nữa để dừng ghi hình.

Video kết quả sẽ được lưu vào thư mục Movies trên thiết bị, và bạn có thể truy cập nó từ ứng dụng Files mặc định.

Ca Tiếu (theo Gadget Hacks)

Chỉ cần một ứng dụng và vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể trải nghiệm tính năng tương tự như AirDrop trên smartphone Android và máy tính Windows 10.

Công Cụ Quay Phim Màn Hình Máy Tính Cute Screen Recorder

Công cụ quay phim màn hình máy tính Cute Screen Recorder

Cute Screen Recorder là công cụ miễn phí, dễ dàng sử dụng để quay lại hoạt động màn hình máy tính. Tất cả dữ liệu được quay sẽ lưu lại với định dạng video: MP4, FLV, SWF và WMV. Sẽ ghi lại từng vùng trên desktop hoặc tùy ý, toàn bộ màn hình máy tính. Với các đặc điểm bên dưới:

– Dễ dàng sử dụng – Chỉ cần ấn nút là chương trình chạy.

– Tất cả bộ mã và giải mã đều dễ dàng cài vào codec khác.

– Chuyển đổi nhanh và tiệm kiệm thời gian cho bạn.

– Cho chất lượng âm thành và hình ảnh tuyệt vời .

– Hỗ trợ chuyển hàng loạt hoặc tất cả file cùng một lúc.

1) Tùy chỉnh khu vực quay phim trên màn hình

Trên màn hình giao diện chính, tại mục Screen Region cho phép chọn khu vực để quay phim trên màn hình. Bạn có thể chọn:

– Customize nếu muốn tự khoanh vùng khu vực trên màn hình để ghi lại hoạt động

– Center nếu muốn ghi lại khu vực trung tâm của màn hình

– Full Screen nếu muốn ghi lại toàn bộ các hoạt động trên màn hình.

Thông thường bạn nên chọn mục Customize để có khả năng tùy biến và chọn khu vực để quay phim cho phù hợp.

2) Định dạng Video

Ở giao diện màn hình chính mục Video Options, n ơi đây bạn có thể tùy chọn định dạng, tần số… cho file video sau khi quay được. Những thiết lập này ảnh hưởng đến chất lượng và dung lượng của file video. Tuy nhiên, bạn nên để mặc định những thông số này.

3) Cấu hình thư mực lưu file video

4) Khoanh vùng khu vực muốn ghi lại hoạt động trên màn hình

Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn nút Start để bắt đầu quá trình ghi hình 1 khu vực đã chọn. Trong quá trình ghi hình, nếu cần tạm ngừng do lý do nào đó, bạn có thể nhấn nút Pause để tạm ngừng, sau đó nhấn Start để tiếp tục. Trong trường hợp muốn kết thúc quá trình quay phim màn hình, nhấn nút Stop.

Từ khóa tìm kiếm: Quay phim man hinh, Screen Recorder

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Quay Phim Màn Hình Máy Mac trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!