Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Quay Phim Màn Hình Máy Mac # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Quay Phim Màn Hình Máy Mac được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để quay phim màn hình hướng dẫn lại công việc tất nhiên bạn phải có một tiện ích hay một phần mềm để thực hiện điều đó. Bài viết này hướng dẫn cách quay phim màn hình máy Mac

Thông thường thì để quay phim màn hình máy tính bạn làm việc thì bạn vẫn hay phải sử dụng thêm một công cụ hay phần mềm cho Windows. Nhưng với Mac thì đã được đi kèm theo một loại công cụ giúp bạn có thể ghi lại màn hình ví dụ: ghi lại quá trình làm việc hay hướng dẫn cài đặt một phần mềm nào đó để gửi cho người khác, …

Đó chính là công cụ Quick Time chắc bạn sẽ ngạc nhiên vì bạn tưởng rằng Qucik Time chỉ giúp bạn ghi lại âm thanh trên máy Mac nhưng không phải vậy vì Qucik Time còn phục vụ đầy đủ các tính năng cần thiết để bạn có thể sử dụng quay lại màn hình của mình một cách hoàn hảo nhất.

Cửa sổ giao diện hiện ra, bạn chọn chuyển tới mục File và chọn New Screen Recording

Sau khi chọn New Screen Recording thì hộp thoại Screen Recording hiện ra. Và bạn ghi lại màn hình cùng công việc mà bạn muốn. Khi đã hoàn thành thì nhấn Stop

Có một hộp thoại hiện lên yêu cầu bạn chọn tên của công việc bạn vừa xử lý xong. Rồi Save

Vậy là công việc của bạn đã hoàn thành rồi, không quá khó nên tôi hi vọng các bạn đều có thể làm được. Các tập tin video của bạn sẽ được lưu lại trên máy tính. Bạn cũng có thể chia sẻ đoạn video vừa rồi lên Youtube hay các mạng xã hội khác. Là một công cụ đi kèm nhưng Quick Time ghi lại cho bạn những đoạn video có chất lượng khá tốt vì thế mà nhược điểm của nó thường nặng hơn các tập tin video thông thường.

Nguồn ảnh: Maketecheasier

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-quay-phim-man-hinh-may-mac-1475n.aspx

quay phim màn hình máy tính mac

, hướng dẫn cách ghi lại màn hình máy tính mac, hướng dẫn cách quay phim màn hình máy mac,

Cách Quay Video Màn Hình, Phần Mềm Quay Phim Màn Hình Máy Tính, Pc, La

Hiện nay có rất nhiều lý do để quay video màn hình máy tính, laptop, có bạn muốn quay màn hình máy tín khi chơi game, có bạn lại muốn quay video trên máy tính thông qua webcam để lưu lại hành động của mình ở bên ngoài …

Tổng hợp phần mềm quay video màn hình máy tính Phần mềm quay video màn hình máy tính PC, laptop đỉnh nhất

Bandicam là một trong những phần mềm tốt nhất theo đánh giá của người dùng, sử dụng Bandicam giúp bạn ghi lại từng hành động, âm thanh, hình ảnh rõ nét khi bạn đang chơi game mà không làm ảnh hưởng tới tốc độ của game.

2. Camtasia Studio:

Camtasia Studio là phần mềm được nhiều người tin dừng hiện nay, Camtasia Studio không những quay video màn hình mà còn hỗ trợ nhiều tính năng chỉnh sửa video như chèn chú thích, phóng to, thu nhỏ … rất thích hợp với các video hướng dẫn.

3. CamStudio:

Ưu điểm: Miễn phí, dùng để ghi lại các thao tác trên màn hình máy tính (quay phim màn hình). Camstudio còn là phần mềm quay phim màn hình được đánh giá tốt từ nhiều người dùng, cho phép bạn lựa chọn nhiều chế độ quay và ghi âm để tạo ra các video với chất lượng tốt nhất. CamStudio còn tích hợp các công cụ chỉnh sửa video như thêm văn bản, ghi chú, chèn âm thanh vào video…

4. OBS Studio:

được xem là phần mềm Stream video viết lại của chương trình OBS Classic với nhiều tính năng mới như hỗ trợ nhiều hệ máy, trang bị bộ tính năng API mạnh mẽ hơn. Phần mềm này có thêm bộ lọc cho nguồn video để tạo ra những hình ảnh sắc nét, các công cụ loại bỏ tạp âm, sửa lỗi trên windows 10 cũng như bộ theme tối sáng khác nhau để lựa chọn.

5. ActivePresenter:

Quay phim màn hình, ngoài chức năng quay phim ra ActivePresenter còn có thêm chức năng là chỉnh sửa video và audio để cho ta những đoạn video hoàn hảo nhất.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quay phim màn hình CamStudio

Bước 2: Khởi động chương trình sẽ có giao diện như hình bên dưới.

Đầu tiên bạn lựa chọn định dạng sau khi xuất ra là AVI hoặc SWF tại nút Record to Flash/AVI.

Bước 4: Khi quay xong hoặc muốn kết thúc quá trình quay video màn hình bạn nhất nút Stop (biểu tượng ô vuông màu xanh da trời) bạn lựa chọn nơi để lưu file, tên file và chọn Save để lưu chúng lại.

Top phần mềm quay video trên máy tính nổi bật

Trên Windows có 1 tính năng mà có khá nhiều người dùng không biết tới đó là Steps Recorder, không cầu kỳ như nhiều phần mềm chuyên nghiệp khác, sử dụng Steps Recorder người dùng dễ dàng chụp, quay video màn hình máy tính của mình, nếu chưa biết cách mở, tham khảo bài viết tìm hiểu về Steps Recorder để biết thêm chi tiết.

Ngoài ra, còn một số phần mềm quay video màn hình khác các bạn có thể tham khảo như:

Cute Screen Recorder Free: Quay phim màn hình và có khả năng đính kèm tập tin âm thanh vào Video. Bạn còn có có thể thiết lập các thông số đầu ra để video xuất ra với chất lượng tốt nhất.

Hướng Dẫn Quay Phim Màn Hình Bằng Bandicam

Bước 1: Trước hết chúng ta cần download phần mềm Bandicam.

Sau khi tải hoàn tất các bạn kick đúp vào file để cài đặt.

Các bạn lựa chọn ngôn ngữ rồi nhấn OK để cài đặt. Ở đây chúng ta chọn Tiếng việt cho dễ sử dụng.

Bước 2: Tiến hành cài đặt, các bạn nhấn Tiến để tiếp tục.

Tiếp tục chọn Tôi đồng ý.

Các bạn chọn Cài đặt để quá trình cài đặt bắt đầu.

Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất các bạn chạy chương trình lên.

Và đây là giao diện chính của BandiCam

Bước 4: Trước khi quay video màn hinh chúng ta cần cài đặt đầu ra của video để khi quay xong sẽ dễ tìm lại video.

Các bạn chọn Tổng hợp sau đó chọn nút […] để chọn nơi chứa video.

Trong thẻ Video chúng ta có các lựa chọn cài đặt cho video như: chất lượng, định dạng video, phím nóng. Nếu các bạn muốn hiển thị con trỏ chuột trong video thì đánh dấu dòng hiển thị con chuột.

Bước 5: Để quay video chúng ta chọn biểu tượng mũi tên trỏ xuống, sau đó chọn kiểu quay video. Ở đây chúng ta chọn quay toàn màn hình. Sau đó chúng ta nhấn nút REC.

Khi bắt đầu quay chúng ta sẽ thấy đồng hồ thời gian chạy, các bạn thu nhỏ ứng dụng xuống khay hệ thống và tiến hành làm các công việc khác. Trong lúc quay các bạn có thể đưa con trỏ chuột lên trên cùng màn hình thanh công cụ của BandiCam sẽ hiện ra chúng ta có các lựa chọn như dừng quay, chụp ảnh màn hình..v.v..

Sau khi quay xong các bạn chọn Stop và mở thư mục chứa video ban đầu các bạn chọn, trong đó sẽ chứa các video các bạn vừa quay.

Làm Video Review Bằng Cách Quay Phim Màn Hình Máy Tính

Làm video Review bằng cách quay phim màn hình máy tính là bài viết sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để có thể tự quay video chất lượng. Thậm chí bạn còn có thể biến đoạn Video vừa quay của mình thành một sản phẩm chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, dĩ nhiên là không thể thiếu những bí quyết mà Long liên tục cung cấp trong bài. Tất cả đều sẽ giúp bạn có thể kiếm được tiền với tiếp thị liên kết.

Qua thời gian sử nhiều phần mềm khác nhau, Long đánh giá khá cao khả năng của phần mềm này. Nó giúp bạn vừa quay video chất lượng, vừa giúp chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

Chắc chắn, Camtasia Studio sẽ là phần mềm không thể thiếu nếu bạn muốn làm kênh Youtube bán sản phẩm.

Cách để quay phim màn hình bằng Camtasia Studio

1: Tải và mở phần mềm (link tải phần mềm Long sẽ để ở đoạn Video cuối bài viết).

2: Nhấn Record the screen để ghi lại màn hình.

Tại đây bạn sẽ có 2 lựa chọn:

– Full: Quay toàn bộ màn hình máy tính.

– Custom: Điều chỉnh khu vực mà bạn muốn quay.

3: Nhấn F9 hoặc REC để bắt đầu quay

Sau khi nhấn Record the screen, 1 cửa sổ nhỏ xuất hiện ở phía cuối màn hình. Lúc ấy bạn sẽ nhìn thấy được chữ REC, hãy bấm vào nó để bắt đầu quay.

4: Nhấn F10 để kết thúc quá trình

5: Quan sát lại kết quả, nếu bạn thấy ưng ý thì chọ Save and Edit để bắt đầu việc chỉnh sửa bằng Camtasia Studio.

Những lưu ý khi quay sản phẩm Nội dung

Cần chuẩn bị trước sản phẩm mà mình muốn chia sẻ.

Tìm đầy đủ thông tin về sản phẩm. Cố gắng nêu được lý do vì sao nên mua sản phẩm … tại website này …(đó có thể là khuyến mãi, hậu mãi, phí vận chuyển, hàng nhập khẩu,…)

Khi quay Video xong cần có Call to action (lời kêu gọi: Hãy Like, Share, Subscribe,…) để khách hàng theo dõi kênh của bạn thường xuyên hơn.

Kỹ thuật

Nên dùng tai nghe điện thoại: Âm thanh sẽ to, rõ hơn so với tai nghe đi kèm máy tính.

Khi ghi âm nên để mic thoại ở dưới cầm để không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Cách chỉnh sửa video chuyên nghiệp bằng Camtasia Studio

Do phần này nếu viết ra đây sẽ làm cho các bạn bị rối. Do đó, Long quyết định hướng dẫn trực tiếp các bạn bằng cách quay lại màn hình thao tác chỉnh sửa Video của mình.

Tại đây bạn sẽ biết được cách làm thế nào để “làm chủ” âm thanh: thêm, bớt, cắt thậm chí là đổi toàn bộ âm thanh theo ý muốn, làm Intro giới thiệu về clip, …

Làm cách nào để video của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của khách hàng?

SEO Video chính là bí quyết giúp bạn giải quyết vấn đề này. SEO Video được hiểu đơn giản là cách để làm cho Video của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của khách hàng. Tối ưu SEO càng tốt, thứ hạng tìm kiếm càng cao. Vậy làm cách nào để tối ưu SEO?

1: Chọn ảnh đại diện hấp dẫn cho Video

2: Tiêu đề Video: Phải chứa từ khóa

3: Mô tả Video: Chứa từ khóa, cung cấp thông tin càng cụ thể càng tốt.

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Quay Phim Màn Hình

Camtasia Studio 7: Trình quay phim màn hình thông minh

Các tính năng mới: – Lưu các thành phần đã thiết lập (tiêu đề, chú thích, hoặc toàn bộ nội dung đoạn video clip đã quay) vào thư viện chương trình, để những lần sau có thể sử dụng lại ngay.– Hỗ trợ sao chép một đoạn video clip (kể cả hiệu ứng, âm thanh) sang một vị trí khác thông qua thanh Timeline. – Các tùy chọn nâng cao về các đoạn text mô tả, hiệu ứng trỏ chuột phong phú hơn. – Công nghệ thông minh SmartFocus giúp phóng to vùng trọng điểm trong video, giúp người xem dễ tập trung vào vấn đề chính. – Kỹ thuật bắt hình được tăng tốc độ lên đến 50%, giúp ghi lại các đoạn flash, qua lại thao tác trên các phần mềm đồ họa 3D một cách trơn tru hơn. – Xuất bản trực tiếp video lên YouTube.

Sau khi thu xong, bạn nhấn Save and Edit để lưu lại thành file CAMREC và chỉnh sửa lại sau, hoặc nhấn Produce, tại trường Save as Type chọn mục AVI để lưu lại thành file AVI, hoặc nhấn Delete để xóa đoạn video đã quay. Sau khi chọn Save and Edit, cửa sổ CS 7 hiện ra để bạn biên tập lại đoạn video vừa quay, hộp Editing Dimensions cho phép bạn lựa chọn kích thước đoạn video, tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn cho phù hợp.

Tính năng SmartFocus: Nếu bạn quay một video hướng dẫn sử dụng phần mềm thì một vài chi tiết quá nhỏ sẽ làm cho người xem không thể theo dõi được hết các thao tác của bạn, công nghệ SmartFocus sẽ giúp bạn phóng to vào những vùng chi tiết quan trọng trên màn hình, để họ theo dõi dễ dàng hơn. Bạn nhấn vào thẻ Zoom-n-Pan, đánh dấu vào ô Apply SmartFocus to clips added để bật tính năng này lên. Bạn nhấn nút Play tại khung Preview bên phải để xem đoạn phim, khi đến đúng vị trí cần phóng to, bạn nhấn Pause để ngưng lại. Tại khung bên trái, bạn dùng chuột co giãn hình chữ nhật và kéo vào vị trí muốn phóng to ra (

Cách Dùng Camtasia Studio Quay Phim Màn Hình

Các phần mềm quay video màn hình hiện nay khá phong phú, có thể kể đến những cái tên nổi tiếng như VLC Media Player, Bandicam Screen Recorder,… hoặc trình Game Bar có sẵn trong Windows 10.

Hướng dẫn quay video màn hình trên Camtasia Studio

Bước 2:

Trong giao diện của phần mềm nhấn chọn vào mục Record the screen ở phía trên bên trái màn hình để quay phim màn hình.

Bước 3:

Lúc này sẽ hiển thị một cửa sổ nhỏ ở phía dưới cùng bên phải màn hình với những tùy chọn quay video màn hình.

Full screen: Quay toàn bộ màn hình.

Custom: Chọn một phần màn hình để quay, có thể nhập kích thước.

Webcam: Bật hoặc tắt Webcam.

Audio: Bật hoặc tắt chức năng thu âm qua microphone.

Nếu người dùng lựa chọn quay kiểu tùy chỉnh, khi nhấn vào biểu tượng mũi tên sẽ hiển thị thêm các kích thước khác để bạn chọn lựa. Hoặc nhập kích thước vào 2 ô bên cạnh. Lúc này sẽ hiển thị đường viền mờ để bao quanh vùng muốn quay màn hình.

Bước 4:

Sau khi đã chọn xong vùng màn hình muốn quay, ho��c full màn hình nhấn nút Rec để quay.

Chế độ quay sẽ được kích hoạt ngay sau đó với 3 giây chuẩn bị. Phím F9 sẽ dùng để tạm dừng quay và phím F10 dùng để dừng quay video.

Bước 5:

Khi nhấn F10 để dừng quay, chúng ta sẽ chuyển tới giao diên Preview để xem trước video. Tại đây nếu muốn xóa video đã quay nhấn vào nút Delete.

Produce dùng để xuất ra một định dạng bất kỳ. Còn Save and Edit sẽ tiến hành lưu video dưới dạng file thô và tiến hành chỉnh sửa trong phần mềm chính.

Nhấn Save and Edit để lưu và tiến hành chỉnh sửa video.

Bước 6:

Lúc này bạn sẽ lưu file quay video màn hình trên máy tính. Có thể đặt tên nếu muốn rồi nhấn Save. Những lần sau muốn chỉnh sửa lại video quay màn hình nào, chỉ cần vào thư mục Camtasia Studio để tìm.

Bước 7:

Trong giao diện chỉnh sửa bạn sẽ thấy video xuất hiện ở thanh Timeline phía bên dưới. Nếu không xuất hiện video người dùng phải kéo video xuống thanh Timeline.

Tiếp đến ở giao diện bên phải sẽ thấy khung video. Nếu muốn chỉnh kích thước cũng như độ phân giải cho video, nhấn vào phần kích thước bên trên.

Bước 8:

Lựa chọn kích thước mà phần mềm cung cấp trong phần Custom, hoặc nhập kích thước vào 2 ô bên dưới. Ngoài ra bạn có thể chọn màu nền cho background video.

Bước 9:

Để chèn thêm logo cho video màn hình, nhấn vào nút Import media bên trên, rồi nhấn vào biểu tượng logo có trong thư mục.

Khi đã hiển thị logo trong Clip Bin thì hãy kéo xuống Timeline trong phần Track 2 như hình. Tiếp tục kéo thanh logo bằng với thanh video, nếu bạn muốn logo hiển thị hết thời gian phát video.

Bước 10:

Để chèn thêm hiệu ứng cho trỏ chuột, cần nhấn vào video dưới thanh Timeline rồi nhấn vào More và chọn Cursor Effects.

Bước 11:

Để chèn thêm chữ vào video, nhấn vào mục Callouts trên thanh chỉnh. Nhấn tiếp vào biểu tượng mũi tên để mở rộng tùy chỉnh.

Nhấn vào biểu tượng chữ T để chèn thêm chữ vào video.

Bước 12:

Tiếp đến người dùng nhập nội dung chữ vào trong khung. Chỉnh cỡ chữ, font chữ, định dạng chữ, vị trí hiển thị của chữ, màu sắc chữ,… sao cho phù hợp với bố cục trên video.

Bước 13:

Nếu muốn chèn thêm giọng nói vào video thì nhấn vào Voice Narration trong mục More.

Nhấn tiếp Start recording để tiến hành ghi âm thanh chèn vào video quay màn hình.

Bước 14:

Nếu ghi âm xong nhấn Stop recording và người dùng sẽ cần lưu lại file âm thanh mới ghi âm vào máy tính.

Khi đó bạn sẽ nhìn thấy đoạn âm thanh dưới phần Timeline như hình.

Bước 15:

Sau khi đã hoàn thành xong các công đoạn chỉnh sửa video, nhấn vào Produce and share trên giao diện.

Lựa chọn định dạng cho video hoặc lựa chọn lưu trên máy tính, ghi ra đĩa DVD, chia sẻ trực tiếp lên YouTube, Google Drive, hoặc trang web chúng tôi Nhấn Next bên dưới để tiếp tục

Bước 16:

Ở giao diện mới nhập tên cho video vào Production name. Thư mục đầu ra video được cố định ở bên dưới. Nhấn biểu tượng thư mục để đổi thư mục lưu video đầu ra nếu muốn. Cuối cùng nhấn Finish để hoàn thành.

Quá trình tạo video sẽ diễn ra ngay sau đó. Thời gian tạo video sẽ phụ thuộc vào thời gian quay video màn hình, số lượng hiệu ứng đã chèn vào video.

Video sẽ được phát ngay sau đó bằng trình phát video trên máy tính đã thiết lập mặc định.

Việc quay video màn hình trên Camtasia Studio khá đơn giản. Video sẽ được chèn thêm nhiều hiệu ứng khác để tăng thêm thú vị cho người xem. Bên cạnh đó, Camtasia Studio còn có rất nhiều tính năng chỉnh sửa video khác nhau như tách âm thanh trên video, cắt ghép video hay tạo logo xoay 360 độ trên Camtasia Studio.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Quay Phim Màn Hình Máy Mac trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!