Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Bằng Cmd Không Cần Phần Mềm / 2023 # Top 20 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Bằng Cmd Không Cần Phần Mềm / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Bằng Cmd Không Cần Phần Mềm / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đôi chút về mạng Wifi

Wifi là viết tắt của Wireless Fidelity được hiểu là sử dụng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu. Loại sóng này có khả năng kết nối với các mạng khác hoặc với máy tính bằng sóng vô tuyến. Nó tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và radio. Hầu như các thiết bị điện tử như máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng… đều có thể truy cập wifi để vào mạng thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Kết nối wifi hiện nay dựa trên chuẩn liên kết IEEE 802.11 và chạy trên băng tần 54Mbps với thang tín hiệu trong phạm vi 30m không có vật cản. Nếu gặp vật cản, tốc độ truyền tín hiệu wifi sẽ giảm đi rất nhiều.

Hướng dẫn cách phát wifi bằng CMD

Bước 2. Trong hộp thoại Command Prompt xuất hiện bên dưới, nhập lệnh sau để tạo Hosted Network và nhấn Enter.

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=iPhanmem key=123456789

Lưu ý: iPhanmem là tên máy chủ có thể thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn, 123456789 là mật khẩu do bạn chọn, tối thiểu là 8 ký tự.

Bước 3. Sau khi tạo host thành công, bạn hãy tiếp tục nhập dòng lệnh bên dưới để bắt đầu phát wifi.

netsh wlan start hostednetwork

Bước 6. Trong tab Sharing (Chia sẻ), chọn phần Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection (Cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua kết nối Internet của máy tính này). Tiếp theo, trong phần Home Networking Connection (Kết nối mạng gia đình), bạn chọn tên của mạng mới tạo rồi nhấp vào OK.

Bước 7. Vậy là xong, bạn nên sử dụng thiết bị khác và dò mạng wifi xem có không hoặc có thể thực hiện lệnh sau để kiểm tra thông tin:

netsh wlan show hostednetwork

Lưu ý:

Lệnh tắt mạng:

netsh wlan stop hostednetwork

Lệnh bật lại mạng:

netsh wlan start hostednetwork

Lệnh hủy mạng wifi vừa tạo:

netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=iPhanmem key=123456789

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 4 / 5. Vote count: 1

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Cách Phát Wifi Từ Laptop Trên Win7 Không Cần Phần Mềm / 2023

Và một điều đặc biệt nữa ở đây đó chính là bạn đang sử dụng Wifi nhờ từ một người hàng xóm. Mà một cái quan trọng và gây ức chế nhất ở đây. Đó chính là nó chỉ cho bạn kéo mạng dây và sử dụng mạng dây mà thôi. Còn Wifi bạn có xin mật khẩu nhưng lại không cho.

Và một đều đau lòng nữa đó chính là trong phòng của bạn còn các chiếc điện thoại khác cùng với nhóm bạn đang cần mạng để chơi game LMHT. Nhưng chỉ có mỗi 1 đầu cắm mạng mà thôi?

Giờ chúng ta phải là sao để mọi người đều có mạng? Trong khi chúng ta không thể mua thêm được một thiết bị phát Wifi nữa để lắp vào?

Tuy trên mạng hiện nay đã có rất nhiều bài hướng dẫn các bạn cách phát wifi từ laptop khi sử dụng các phần mềm như: mHostpot, MyPublicWiFi… Nhưng hôm nay chúng ta sẽ thực hiện phát wifi mà không cần sử dụng tới các phần mềm. Chỉ cần thực hiện ngay trên chiếc máy tính cài sẵn Win 7 của mình mà thôi.

Công việc chuẩn bị trước khi bắt đầu

Cách phát Wifi từ Win7 trên máy tính đơn giản

Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ở bên dưới góc phải màn hình và chọn “Open Network and Sharing Center”.

Network name: Tên mạng Wifi sẽ được tạo ra

Security type: Kiểu mã hóa, bạn chọn WEB

Security key: Mật khẩu để truy cập wifi

Bước 4: Tại cửa sổ mới được hiện ra, các bạn nhấn vào ” Turn on Internet connection sharing” để đồng ý chấp nhận chia sẻ internet trên máy tính của chúng ta.

Bước 5: Tiếp theo, giờ chúng ta sẽ tiến hành truy cập vào ” Network connections” bằng cách nhấn vào “Change adapter settings”.

Cách khắc phục lỗi không kết nối được wifi khi phát

Để khắc phục lỗi chưa thể kết nối vào mạng wifi mà chúng ta vừa phát trên máy tính. Thì các bạn tiến hành thực hiện thêm một sô bước như sau:

Bạn truy cập vào “Manage wireless networks” để vào phần quản lý mạng wifi đã kết nối trên máy tính.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các bước cũng như đảm bảo chắc chắn việc phát wifi từ máy tính laptop trên win 7 thành công 100% rồi đúng không nào?

Cách Phát Wifi Từ Laptop Win 10 Không Cần Phần Mềm (New 2022) / 2023

Cách Phát wifi từ laptop win 10, biến laptop của bạn trở thành trạm phát wifi di động mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm phát wifi của bên thứ 3.

Hiện tại windows 10 đang là hệ điều hành mới nhất của Microsoft được tích hợp, bổ sung rất nhiều tính năng mới vô cùng hữu ích với người dùng, một trong số đó phải kể đến đó là tính năng Mobile Hotspot – giúp biến chiếc laptop chạy windows 10 của bạn trở thành trạm phát wifi di động chỉ với 1 vài bước vô cùng đơn giản mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm hỗ trợ bên thứ 3 nào khác.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc các bước hướng dẫn thiết lập cách phát wifi từ laptop win 10 chi tiết và mới nhất hiện nay.

Một số lưu ý cần nắm trước khi thực hiện cách phát wifi từ laptop win 10

Do chúng ta sẽ không cần sử dụng bất kỳ phần mềm phát wifi nào từ bên thứ 3, nên cách này bạn chỉ có thể áp dụng được với máy tính chạy hệ điều hành windows 10 và tất nhiên sẽ không thể áp dụng được với các hệ điều hành windows thấp hơn như: windows XP, 7, 8, 8.1

Laptop hoặc máy tính để bạn của bạn phải có card mạng không dây, nghĩa là phải hỗ trợ việc thu – phát wifi được.

Trước khi thực hiện cách phát wifi bằng máy tính, laptop win 10 bạn cần phải đang kết nối mạng LAN (mạng dây) và wifi trên máy tính phải đang ở chế độ bật.

Hướng dẫn cách phát wifi từ laptop win 10 chi tiết

Tại mục (1) bạn hãy mở kích hoạt tính năng Mobile Hotspot bằng cách kéo nút bấm sang bên tay phải (Hiện chữ ON)

Tại mục (2) đây là mục để bạn thiết lập tên wifi và mật khẩu wifi, để thay đổi mật khẩu wifi nhấn Edit và tiến hành thay đổi theo ý mình và nhấn để lưu lại.

Như vậy là bài viết này chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn đọc cách phát wifi từ laptop win 10 mới nhất chỉ với 1 vài bước đơn giản đặc biệt không cần sử dụng bất kỳ phần mềm phát wifi của bên thứ 3 nào khác. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với những bạn đang cần đến.

Truesmart Truesmart mang đến cho bạn những dịch vụ thay thế, sữa chữa điện thoại với chất lượng siêu to khổng lồ mà giá thì bé tẹo

Cách Phát Wifi Từ Laptop, Tạo Điểm Phát Wifi Free, Không Dùng Phần Mềm / 2023

Với sự phát triển như hiện nay WiFi không còn là một thứ gì đó hiếm hoi như trước nữa, ngay cả trên laptop chúng ta cũng có thể phát wifi từ laptop một cách dễ dàng bằng các phần mềm từ bên thứ ba hoặc chính các tính năng có trong hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

Với những ai đang có laptop mà không tận dụng phát wifi từ laptop cho điện thoại hay các thiết bị xung quanh của mình thì thật lãng phí. Đặc biệt trong trường hợp mạng nhà bạn đang sử dụng hoặc nơi làm việc của bạn WiFi ở quá xa vị trí của bạn thì chúng ta có thể phát wifi từ laptop. Chỉ cần laptop đó bắt được WiFi hoặc sử dụng cắm dây mạng là đã có thể trở thành một điểm phát sóng hoàn toàn miễn phí rồi.

1. Phát wifi từ laptop không sử dụng phần mềm.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để phát wifi từ laptop áp dụng cho phiên bản Windows 10. Sở dĩ chúng tôi lựa chọn phiên bản Windows 10 này bởi hiện nay số lượng laptop sử dụng Windows 10 là rất nhiều, ngoài ra các laptop đời mới cũng hỗ trợ Windows 10 tốt hơn so với các phiên bản khác.

Bước 2: Tại đây bạn kích hoạt On trên Mobile hotspot và sau đó lựa chọn Edit để thay đổi tên cũng như mật khẩu WiFi mặc định.

Bước 3: Sau đó bạn vào tự mình thiết lập network cũng như mật khẩu theo ý của mình để bảo mật hơn.

Và ngay sau khi có thiết bị ở ngoài kết nối vào bạn sẽ thấy được tên thiết bị đó trong Mobile hotspot.

Kết nối WiFi trên điện thoại

Bước 1: Ở trên điện thoại bạn dễ dàng có thể kết nối WiFi ở trên laptop như các mạng WiFi thông thường.

Bước 2: Tiến hành nhập mật khẩu như thông thường vào.

Bước 3: Ngay sau khi kết nối WiFi chúng tôi có kiểm thử việc kết nối WiFi ở thời điểm WiFi cho thấy tốc độ kết nối khá ổn ngay cả khi trong giờ cao điểm về kết nối.

Bước 1: Sau khi tải xong về bạn tiến hành cài đặt MyPublicWifi thông thường và sau đó phải khởi động lại máy tính đề hoàn tất việc cài đặt.

– Network Name: Chọn tên WiFi hiển thị.

– Network key: Chọn mật khẩu WiFi.

Enable Internet Sharing: Lựa chọn mạng, WiFi bạn đang sử dụng để phát wifi từ laptop.

Sau khi thiết lập xong bạn nhấn vào Set up and Start Hotspot để tiến hành phát wifi từ laptop bằng MyPublicWifi.

Và bất cứ thiết bị nào kết nối đều để lại địa chỉ để bạn có thể quản lý.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Bằng Cmd Không Cần Phần Mềm / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!