Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Bằng Cmd Không Cần Phần Mềm # Top 19 Xem Nhiều | Uta.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Bằng Cmd Không Cần Phần Mềm # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Bằng Cmd Không Cần Phần Mềm được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đôi chút về mạng Wifi

Wifi là viết tắt của Wireless Fidelity được hiểu là sử dụng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu. Loại sóng này có khả năng kết nối với các mạng khác hoặc với máy tính bằng sóng vô tuyến. Nó tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và radio. Hầu như các thiết bị điện tử như máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng… đều có thể truy cập wifi để vào mạng thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Kết nối wifi hiện nay dựa trên chuẩn liên kết IEEE 802.11 và chạy trên băng tần 54Mbps với thang tín hiệu trong phạm vi 30m không có vật cản. Nếu gặp vật cản, tốc độ truyền tín hiệu wifi sẽ giảm đi rất nhiều.

Hướng dẫn cách phát wifi bằng CMD

Bước 2. Trong hộp thoại Command Prompt xuất hiện bên dưới, nhập lệnh sau để tạo Hosted Network và nhấn Enter.

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=iPhanmem key=123456789

Lưu ý: iPhanmem là tên máy chủ có thể thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn, 123456789 là mật khẩu do bạn chọn, tối thiểu là 8 ký tự.

Bước 3. Sau khi tạo host thành công, bạn hãy tiếp tục nhập dòng lệnh bên dưới để bắt đầu phát wifi.

netsh wlan start hostednetwork

Bước 6. Trong tab Sharing (Chia sẻ), chọn phần Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection (Cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua kết nối Internet của máy tính này). Tiếp theo, trong phần Home Networking Connection (Kết nối mạng gia đình), bạn chọn tên của mạng mới tạo rồi nhấp vào OK.

Bước 7. Vậy là xong, bạn nên sử dụng thiết bị khác và dò mạng wifi xem có không hoặc có thể thực hiện lệnh sau để kiểm tra thông tin:

netsh wlan show hostednetwork

Lưu ý:

Lệnh tắt mạng:

netsh wlan stop hostednetwork

Lệnh bật lại mạng:

netsh wlan start hostednetwork

Lệnh hủy mạng wifi vừa tạo:

netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=iPhanmem key=123456789

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 4 / 5. Vote count: 1

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Hướng Dẫn Phát Wifi Bằng Laptop Windows 7 Không Cần Phần Mềm

Website chúng tôi có bài Hướng dẫn phát Wifi bằng laptop Windows 7 không cần phần mềm – Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách phát WiFi bằng laptop trên Windows 7 trực tiếp mà không cần dùng phần mềm một cách nhanh chóng và vô cùng tiện lợi

Phát WiFi bằng laptop cho các thiết bị di động xung quanh là một thao tác hoàn toàn khả thi dù chiếc laptop của bạn chạy hệ điều hành Windows 7. Cũng có rất nhiều cách khác nhau, trong đó có cách không cần dùng phần mềm.

Hiện nay các phần mềm phát WiFi như Connectify và MyPublicWiFi hoạt động rất tốt trên Windows 7, nhưng nó sẽ khiến máy bạn chậm đi một chút. Vì thế bài này sẽ chia sẻ với những bạn cách phát WiFi bằng laptop trên Windows 7 trực diện mà chẳng cần dùng phần mềm.

Sẽ bất tiện dụng bằng dùng phần mềm chuyên nghiệp nhưng dù sao các cách này cũng giúp bạn chủ động hơn, và hơn nữa rất dễ làm.

Hướng dẫn phát WiFi bằng laptop Windows 7

Bước 1 : Dành cho Windows 7, bạn bấm nút Start rồi tìm từ “cmd”. Chạy file “cmd.exe” bằng cách nhấp chuột phải và chọn Run as Administrator.

Bước 2 : Tiếp theo, trong Command Prompt bạn hãy nhập vào lệnh dưới đây để tạo một Hosted Network rồi nhấn Enter:

Lưu ý: wifi-win8 là tên hosted có thể được thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn, 12345678 là password do bạn chọn, ít đặc biệt là 8 ký tự.

Bước 3 : Đã tạo 1 hosted thành công. Bạn nhập tiếp dòng lệnh dưới đây để phát sóng WiFi rồi nhấn Enter:

netsh wlan start hostednetwork

: Trong tab Sharing, bạn hãy tích vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection , bạn chọn tên mạng vừa được tạo nên (ở đây là Local Area Connection* 12) rồi nhấn OK (phần này chỉ cài đặt một lần đầu tiên)

Bước 7 : Vậy là xong. Bạn đã phát thành công một Hosted Network. Để kiểm tra lại tin tức mạng vừa tạo, bạn hãy nhập dòng lệnh dưới đây vào Command Prompt rồi nhấn Enter:

netsh wlan show hostednetwork

: Để tắt WiFi, bạn nhập dòng lệnh: netsh wlan stop hostednetwork .

Lưu ý khi muốn bật lại, bạn chỉ cần nhập lại lệnh: netsh wlan start hostednetwork .

Bước 9 : Để hủy bỏ 1 mạng WiFi đã tạo, bạn nhập vào Command Prompt:

Khi đã hủy mạng thì để thiết lập lại đường phát WiFi, bạn cần làm lại từ bước 1 đến bước 7.

Bước nâng cao : Tạo sẵn các file lệnh

Mở trình soạn thảo Notepad, chép từng dòng lệnh vào rồi đọng lại với từng file “.cmd” riêng như: chúng tôi (tạo), chúng tôi (Phát), chúng tôi (Tắt) và chúng tôi (Hủy bỏ). Chú ý khi chép lệnh vào Notepad xong cũng phải nhấn Enter rồi mới Save, khi Save As nhớ chọn vào All Files ở hộp thoại phía dưới tên file.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Hướng dẫn phát Wifi bằng laptop Windows 7 không cần phần mềm được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Phát Wifi Trên Windows 10 Không Cần Dùng Phần Mềm

Nếu như trên Windows 7 bạn cần sử dụng những phần mềm của bên thứ 3 để phát wifi từ máy tính, laptop của bạn thì giờ đây bạn đã có thể phát Wifi trên Windows 10 không cần dùng phần mềm nhờ tính năng Mobile hotspot được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập phát wifi từ laptop đã được kết nối mạng trên Windows 10 không cần phần mềm.

HƯỚNG DẪN PHÁT WIFI TRÊN WINDOWS 10 KHÔNG CẦN DÙNG PHẦN MỀM

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings.

Bước 2: Trên cửa sổ Windows Settings chọn mục Network & Internet.

Bước 3: Tại khung bên trái kéo xuống chọn Mobile hotspot.

Bước 4: Trong mục Mobile hotspot bạn lựa chọn mạng internet mà bạn đã kết nối ở menu xổ xuống Share my internet connection from để làm đường truyền chính, sóng wifi mà máy tính của bạn phát sẽ được kết nối tới hệ thống mạng này. Sau khi lựa chọn xong nhấn Edit ở phía dưới để thiết lập thông tin bảo mật phát wifi trên Windows 10 không cần dùng phần mềm.

Bước 5: Cửa sổ Edit network info được hiện lên. Có 2 ô thông tin :

Network name : điền tên hiển thị mạng wifi mà bạn sẽ phát

Network password (at least 8 characters) : mật khẩu bảo mật mạng Wifi (tối thiểu 8 kí tự)

Bạn bắt buộc phải điền Network name, với mục Netword password bạn có thể bỏ trống nếu không muốn thiết lập mật khẩu cho mạng wifi. Nhấn Save để lưu thiết lập.

Bước 6: Tại mục Turn on remotely bạn có thể nhấn On nếu cho các thiết bị khác kết nối tới mạng wifi mà bạn phát được phép tiếp sóng wifi của bạn thông qua kết nối Bluetooth.

Bước 7: Tại mục Mobile hotspot trên cùng chuyển thanh trượt qua On để bắt đầu phát wifi trên Windows 10 không cần dùng phần mềm.

Khi bạn phát wifi trên máy tính, bất kì thiết bị nào như máy tính, điện thoại có chức năng dò tìm wifi đều có thể tìm và kết nối tới mạng wifi của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phat-wifi-tren-windows-10-khong-can-dung-phan-mem–21977n.aspx Như đã được đề cập ở trên, Windows 10 có rất nhiều chức năng hữu ích như phát sóng wifi, bảo mật máy tính mà không cần cài thêm bất kì phần mềm nào. Một trong những tính năng bảo mật máy tính được người dùng quan tâm nhiều nhất trên Windows 10 đó là tính năng mã hóa ổ cứng bảo vệ dữ liệu Windows 10 đảm bảo dữ liệu không bị bất kì kể lạ nào xâm nhập máy tính của bạn xâm nhập và can thiệp.

Cách Phát Wifi Từ Laptop Trên Win7 Không Cần Phần Mềm

Và một điều đặc biệt nữa ở đây đó chính là bạn đang sử dụng Wifi nhờ từ một người hàng xóm. Mà một cái quan trọng và gây ức chế nhất ở đây. Đó chính là nó chỉ cho bạn kéo mạng dây và sử dụng mạng dây mà thôi. Còn Wifi bạn có xin mật khẩu nhưng lại không cho.

Và một đều đau lòng nữa đó chính là trong phòng của bạn còn các chiếc điện thoại khác cùng với nhóm bạn đang cần mạng để chơi game LMHT. Nhưng chỉ có mỗi 1 đầu cắm mạng mà thôi?

Giờ chúng ta phải là sao để mọi người đều có mạng? Trong khi chúng ta không thể mua thêm được một thiết bị phát Wifi nữa để lắp vào?

Tuy trên mạng hiện nay đã có rất nhiều bài hướng dẫn các bạn cách phát wifi từ laptop khi sử dụng các phần mềm như: mHostpot, MyPublicWiFi… Nhưng hôm nay chúng ta sẽ thực hiện phát wifi mà không cần sử dụng tới các phần mềm. Chỉ cần thực hiện ngay trên chiếc máy tính cài sẵn Win 7 của mình mà thôi.

Công việc chuẩn bị trước khi bắt đầu Cách phát Wifi từ Win7 trên máy tính đơn giản

Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ở bên dưới góc phải màn hình và chọn “Open Network and Sharing Center”.

Network name: Tên mạng Wifi sẽ được tạo ra

Security type: Kiểu mã hóa, bạn chọn WEB

Security key: Mật khẩu để truy cập wifi

Bước 4: Tại cửa sổ mới được hiện ra, các bạn nhấn vào ” Turn on Internet connection sharing” để đồng ý chấp nhận chia sẻ internet trên máy tính của chúng ta.

Bước 5: Tiếp theo, giờ chúng ta sẽ tiến hành truy cập vào ” Network connections” bằng cách nhấn vào “Change adapter settings”.

Cách khắc phục lỗi không kết nối được wifi khi phát

Để khắc phục lỗi chưa thể kết nối vào mạng wifi mà chúng ta vừa phát trên máy tính. Thì các bạn tiến hành thực hiện thêm một sô bước như sau:

Bạn truy cập vào “Manage wireless networks” để vào phần quản lý mạng wifi đã kết nối trên máy tính.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các bước cũng như đảm bảo chắc chắn việc phát wifi từ máy tính laptop trên win 7 thành công 100% rồi đúng không nào?

Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Bằng Laptop Win 10 Không Dùng Phần Mềm

1. Cảm giác khi không có wifi

Wifi hiện nay là một thứ không thể thiếu của hầu hết tất cả mọi người. Bạn đang sài một chiếc smartphone hay chiếc laptop mà không có wifi để dùng cảm giác rất bực bội. Hay là những gia đình sử dụng mạng Lan nối cáp dây để dùng cho máy tính thay vì modem wifi.

Vì nhu cầu sử dụng điện thoại để lên mạng internet rất nhiều mà mạng 3g thì chậm quá lại tốn kém nữa. Hoặc là các bạn sống ở nhà trọ đăng kí mạng chỉ được kéo một dây, có thể bị chặn MAC luôn, khi có bạn sang chơi không có mạng thì buộc phải phát wifi từ laptop qua để sài. Cho nên việc phát wifi là một nhu cầu rất cần thiết vào những thời điểm này.

Hiện nay các nhà mạng đã nâng cấp tốc độ internet lên rất nhiều. Như VNPT một tháng chỉ có 165 nghìn đồng ta đã có một đường dây cáp quang tốc độ 16MB được trang bị modem miễn phí luôn. Như vậy ta có thể phát wifi từ laptop bằng win 10 có tích hớp sẵn tính năng Hotspot mobile mà không phải sử dụng bất cứ phần mềm nào để hỗ trợ cả.

Hiện tại microsoft đã trang bị cho các phiên bản win 10 từ anniversary cho tới phiên bản creator tính năng vượt trội này. Đối với trước kia ta phải dùng phần mềm hỗ trợ nên rất dễ bị nhiễu sóng, chập chờn, Giờ đây ta không phải lo lắng vấn ngại đó nữa. Chỉ cần setup win 10 là ta có được một tính năng ok rồi, có thể dùng thoải mái mà không phải lo nghĩ gì cả.

3. Hướng dẫn cách phát wifi bằng laptop win 10

Bước 1: Đầu tiên ta mở thanh công cụ lên search Mobile hotspot rồi chọn Change mobile hotspot settings.

– Share my Internet connection: Bạn muốn chia sẽ mạng từ kết nối nào? Hay có thể mặc định là wifi luôn cũng được. Bạn cũng có thể chia sẽ từ mạng LAN hoặc 3G

– Network name: Tên wifi sẽ phát

– Network password: Mật khẩu của wifi

– Devices connected: 0 of 8 có nghĩa là bạn phát wifi thì tối đa 8 thiết bị được kết nối

Chẳng hạn như minh họa bên dưới ở đây mình đổi thông tin phát wifi thành tên chúng tôi và mật khẩu tumottoichin, sau đó lưu lại.

Các thông tin về nơi phát wifi ta có thể thay đổi và sẽ hiện trên máy tính của chúng ta.

Bước 3: Bây giờ chúng ta chỉ việc lấy điện thoại, máy tính bảng để bắt wifi và lướt web thôi.

Các bạn sẽ thấy tốc độ lướt web khá nhanh. Tốc độ download sau khi bắt có thể lên đến 12 MB luôn đấy.

Sau khi các điện thoại chúng ta kết nối xong. Hệ thống sẽ hiển thị thiết bị đó bao gồm cả tên và địa chỉ Mac luôn.

Cách Phát Wifi Trên Laptop Bằng Lệnh Cmd

Điều kiện để phát wifi trên laptop là bạn cần có một chiếc laptop cài đặt hệ điều hành Windows và tất nhiên là Laptop có kết nối internet và phải có hỗ trợ phát wifi rồi.

Cách phát wifi trên laptop bằng lệnh cmd

Bước 1: Đối với Win 7, bạn bấm nút Start gõ ” cmd” rồi nhấp chuột phải và file ” chúng tôi ” và chọn Run as Administrator.

Với Win 8, Win 10 bạn nhấp phải chuột vào góc dưới bên trái màn hình (Sát với biểu tượng Windows) và chọn Command Prompt (Admin).

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt bạn hãy nhập vào lệnh dưới đây để tạo một Hosted Network rồi nhấn Enter:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-ichiase key=12345678

Trong đó: wifi-ichiase là tên hosted wifi, có thể được thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn; 12345678 là password, tối thiểu là 8 ký tự.

Bước 3: Như vậy là bạn đã tạo 1 hosted thành công. Bạn nhập tiếp dòng lệnh dưới đây để phát sóng WiFi rồi nhấn Enter:

netsh wlan start hostednetwork

Bước 6: Trong tab Sharing, bạn hãy tích vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection, bạn chọn tên mạng vừa được tạo ra (ở đây là Local Area Connection* 12) rồi nhấn OK (phần này chỉ cài đặt một lần đầu tiên)

Bước 7: Vậy là xong. Bạn đã phát thành công một Hosted Network. Để kiểm tra lại thông tin mạng vừa tạo, bạn hãy nhập dòng lệnh dưới đây vào Command Prompt rồi nhấn Enter:

netsh wlan show hostednetwork

Bước 8: Để tắt WiFi, bạn nhập dòng lệnh:

netsh wlan stop hostednetwork.

Khi muốn bật lại, bạn chỉ cần nhập lại lệnh:

netsh wlan start hostednetwork.

Bước 9: Để hủy bỏ 1 mạng WiFi đã tạo, bạn nhập vào Command Prompt:

netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678

Khi đã hủy mạng thì để thiết lập lại đường phát WiFi, bạn cần làm lại từ bước 1 đến bước 7.

Tạo sẵn các file lệnh để phát file

Phát wifi trên laptop sử dụng các bước ở trên có vể rất lâu và bất tiện nhỉ. Để tiện dụng hơn và nhanh hơn trong việc phát wifi trên laptop các bạn cso thể sử dụng file .cmd rồi lưu các dòng lệnh các bước ở trên vào. Khi nào cần phát wifi các bạn có thể chạy file đó. Các bước làm như sau:

Mở trình soạn thảo Notepad có sẵn trên máy tính.

Chép từng dòng lệnh vào rồi lưu lại với từng file “.cmd” riêng như sau:

chúng tôi : netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-ichiase key=12345678

Start.cmd: netsh wlan start hostednetwork

chúng tôi : netsh wlan stop hostednetwork.

chúng tôi : netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678

Để các bạn đỡ mất thời gian tạo file cmd, ichiase đã tạo sẵn cho các bạn có thể tải về dùng luôn nè: Tải về file phát wifi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Bằng Cmd Không Cần Phần Mềm trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!