Xu Hướng 12/2023 # Hướng Dẫn Cách Phá Mật Khẩu Đăng Nhập Windows 7 Khi Nỡ Bị Quên Password Đăng Nhập(Phá Pass Win 7Mà Không Cần Cài Đặt Lại Hệ Điều Hành) # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Phá Mật Khẩu Đăng Nhập Windows 7 Khi Nỡ Bị Quên Password Đăng Nhập(Phá Pass Win 7Mà Không Cần Cài Đặt Lại Hệ Điều Hành) được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đã quên mật khẩu Windows 7 ? Hoặc, một người khác sử dụng máy tính của bạn và thay đổi mật khẩu đăng nhập ? Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ không biết phải làm gì nếu bạn không có bất kỳ đĩa Windows 7 khôi phục mật khẩu nào.

Lựa chọn duy nhất còn lại cho bạn là cài đặt hệ điều hành mới. Và nó đòi hỏi phải định dạng đĩa, nên bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của bạn được lưu vào đĩa cứng. Bài này viết về việc” Làm thế nào để phá pass win 7 mà không cần cài đặt lại hệ điều hành”.

Bạn cần phải giữ sự kiên nhẫn của bạn trong thời gian này trong quá trình Windows 7 thiết lập lại mật khẩu . Một số bước cần rất nhiều thời gian và bạn phải cần chờ đợi và chờ đợi. Để phá pass win 7 thành công hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Những kỹ thuật phá pass win 7 ngày nay đều cần sử dụng một đĩa sửa lỗi Windows. Nhưng nếu bạn không có hãy đọc bài viết này chắn chắn bạn sẽ làm được.

Thực tế sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có một đĩa sửa lỗi Win 7.

Phá pass win 7 bằng cách nào ?

Để phá pass win 7 mà chúng ta không có bất kỳ đĩa Windows nào. Vì vậy để khôi phục lại mật khẩu chúng ta sẽ chia ra 2 giai đoạn:

Vào ứng dụng Command Prompt

Thiết lập lại mật khẩu trong Command Prompt.

Vào Command Prompt

Đầu tiên hãy khởi động lại máy tính và Windows 7 sẽ chạy. Khi nó sẽ hiển thị “Starting Windows” hãy bấm nút nguồn để bắt buộc shutdown hệ thống. Win 7 sẽ coi đây là một lỗi khởi động và cố gắng khắc phục lỗi. Đừng lo lắng! Chúng tôi đang đi đúng theo quy hoạch của chúng tôi.

Bước 1:

Khởi động lại máy tính của bạn và bạn sẽ nhận được vào cửa sổ Lỗi Recovery. Chọn tùy chọn ‘Launch Startup Repair (Recommended) ” và nhấn” Enter “.

Chạy chương trình sửa lỗi

Trình hướng dẫn sửa chữa lỗi khởi động xuất hiện và hệ thống bắt đầu kiểm tra các vấn đề.

Chương trình đang tìm lỗi

Bước 2:

Vì không có vấn đề thực sự, nó không thể tìm thấy bất kỳ giải pháp và gợi ý để sử dụng khôi phục hệ thống . Nhưng, chúng tôi sẽ không sử dụng nó. Nhấp vào nút “Cancel”.

Bấm vào cancel

Bước 3:

Xem list danh sách lỗi

Bước 4:

Cuộn xuống cuối của các vấn đề chi tiết và nhấp vào liên kết để đọc tuyên bố bảo mật địa phương hiện trong hình ảnh.

Nhấp vào link

Điều này sẽ mở ra các tuyên bố bảo mật địa phương trong một trang notepad. Bạn sẽ không cần đọc các tuyên bố bảo mật làm gì. Những gì bạn cần là để tìm kiếm và mở một số tập tin hệ thống bằng cách sử dụng notepad.

Một bản hiện ra bằng notepad

Bước 5: Bước 6:

Cửa sổ “Open” sẽ xuất hiện một hộp thoại. Chọn “Local Disk ‘từ’ menu thả xuống.

Chọn local disk

Bước 7:

Thay đổi file type thành All

Bước 8:

Tìm các tập tin có tên là sethc, chọn nó và nhấn F2 để thay đổi tên của tập tin. Thay đổi thành tên như sethc_bak.

Đổi sechc thành sethc_bak

Bước 9:

Tương tự như vậy, tìm kiếm các tập tin ứng dụng có tên cmd tại cùng một vị trí của tập tin sethc. Khi tìm thấy, nhấp chuột phải vào nó và chọn “Copy”. Bây giờ, nhấp chuột phải vào một vùng trống và chọn “Dán”. Một tập tin có tên là cmd – Copy được tạo ra tại cùng vị trí đó.

Copy file CMD

Bước 10:

Đổi tên file ‘cmd – Copy’ thành sethc.

Đổi tên cmd- copy thành sethc

Nói thêm ở đây là khi ta không vào được Windows thì ta không thể mở được CMD. Nhưng ta vẩn có thể mở được Sethc.

Vì vậy khi tôi đổi tên cmd thành Sethc có ngĩa là tôi sẽ chạy sethc nhưng thực chất nó là cmd.

Bước 11:

Sau khi thực hiện, hủy bỏ tất cả các cửa sổ mở ra và cuối cùng nhấn vào nút ‘Finish’ ở ‘Startup Repair’ cửa sổ hộp thoại.

Bấm finish

Bước 12:

Máy tính của bạn sẽ khởi động lại như bình thường và màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện. Nhấn ‘Shift’ năm lần. Thì ở đây! Các dấu nhắc lệnh mở ra mà không đăng nhập vào hệ thống. Bây giờ bạn có thể sử dụng dấu nhắc lệnh này để thiết lập lại mật khẩu Windows 7 .

Thiết lập lại mật khẩu Windows 7 bằng cách sử dụng Command Prompt

Bây giờ bạn sẽ đặt lại mật khẩu trong Windows 7 . Lúc đầu chạy lệnh sau đây để xem tên người dùng chính xác trên máy tính.

net user

Điều này sẽ hiển thị danh sách người dùng trong máy tính. Chọn tên người dùng mà bạn muốn thiết lập lại mật khẩu.

Có 3 người dùng trong hình dưới là: Administrator và blogger và guest

Nhập vào net user

Bây giờ chạy các lệnh sau đây để thiết lập lại mật khẩu.

Từ đây bạn có thể thay đổi password

Bạn đã đặt lại thành công mật khẩu Windows 7 mà không cần bất kỳ đĩa khôi phục mật khẩu Windows 7. Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào hệ thống Windows 7 với tên người dùng và mật khẩu mới.

Lưu ý: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ muốn lấy lại các tập tin sethc gốc. Lặp lại Bước Một tới Bước Bảy , xóa các tập tin “sethc” và đổi tên “sethc_bak” để “sethc”. Nó sẽ không có bất kỳ thay đổi vào Windows 7 của bạn

Đăng Nhập Máy Tính Khi Quên Mật Khẩu, Phá Password Windows 10, 8, 7, X

Bạn sẽ làm gì để đăng nhập Windows quên mật khẩu, liệu có giải pháp nào giúp bạn phá được hay gỡ bỏ được mật khẩu đã cài trước đó hãy không. Chắc chắn là có rồi, xử lý đăng nhập Windows khi quên mật khẩu cũng chỉ là một trong hàng nghìn vấn đề khác trên Windows mà chúng tôi đã từng hướng dẫn bạn đọc.

Phá Password máy tính khi quên mật khẩu

Cách đăng nhập Windows khi quên Password Cách 1: Đăng nhập Windows khi quên mật khẩu sử dụng công cụ Hirens Boot Bản chất của công cụ phá password này là gì?

Mật khẩu của Windows được lưu trữ ở một file SAM (với dữ liệu mã hóa), công cụ Password Changer có trong Hirens Boot sẽ ghi đè một mật khẩu rỗng vào phần dữ liệu về mật khẩu trên file SAM, sau khi đã ghi đè, bạn chỉ việc login Windows mà không cần Password, bạn có thể thực hiện đổi sau khi vào được Windows.

Bước 2: Từ màn hình Menu chọn Other Tools Rồi Enter.

Bước 3: Tiếp đó chọn Active Password Changer Pro 6.0. Rồi Enter.

Bước 4: Từ dấu nhắc Your Choice( ) của màn hình Options gõ số 1: Choose Logical Drive rồi nhấn Enter.

Bước 7: Sau khi hiện thị tất cả các tài khoản có trong máy tính của bạn, bạn lựa chọn tài khoản mà cần gỡ bỏ Password (tài khoản quên mật khẩu máy tinh) rồi nhấn Enter.

Bước 8: Sau khi đã chọn được tài khoản rồi nhấn Y từ bàn phím để chương trình tiến hành gỡ bỏ Password cho bạn.

Bước 9: Thoát khỏi chương trình, khởi động lại máy tính và đăng nhập vào Windows sẽ không đòi hỏi Password của bạn nữa. Như vậy bạn sẽ vào được windows mà không cần mật khẩu, sau khi vào windows bạn thiết lập lại mật khẩu như bình thường.

Cách 2: Đăng nhập Windows khi quên mật khẩu với Command Prompt

Cách xử lý lỗi quên mật khẩu máy tính này áp dụng nếu như người dùng đã đăng nhập được vào Windows nhưng sau đó quên mật khẩu để vào máy tính lần sau. Nếu gặp trường hợp này, các bạn chỉ cần sử dụng lệnh sau trên Command Prompt để thay đổi mật khẩu đăng nhập Windows mới nếu không may bị quên mật khẩu cũ.

Bước 2: Trong giao diện Command Prompt, các bạn nhập dòng lệnh sau:

Net User mật khẩu mới (new password)

Nhấn Enter để kích hoạt thiết lập mật khẩu mới cho máy tính. Nếu nhận được thông báo The comand completed successfully tức là đã thành công. Nên nhớ khởi động lại máy tính để có được hiệu lực

Qua việc “Phá” password Windows chúng ta thấy thấy mọi công cụ bảo mật đều có những kẽ hở nhất định, và luôn có cách khắc chế, điều này trong một số trường hợp như quên mật khẩu máy tính nó giúp ích người dùng rất nhiều.

Để máy tính lâu ngày không dùng đến và bạn đã quên mật khẩu máy tính, bây giờ muốn dùng máy nhưng không muốn cài lại Windows, vậy chỉ có cách là phá password đặng nhập Windows, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách xử lý dù là Windows XP, Win 7 hay Win 10. Do đây là một trường hợp thường xuyên xảy ra đối với đa số người dùng. Tuy nhiên cách để xử lý vấn đề này khá phức tạp và cần phải được thực hiện tuần tự theo hướng dẫn ở trên của chúng tôi để đảm bảo lấy lại được mật khẩu đăng nhập Windows.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dang-nhap-windows-khi-quen-mat-khau-696n.aspx Trong khuôn khổ bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đăng nhập máy tính khi quên mật khẩu với các thao tác trên, nhờ đó bạn có thể đăng nhập Windows kể cả khi không có Password. Với cách làm này bạn có thể vẫn truy cập được vào máy tính mà không cần phải cài lại hệ điều hành.

Quên Mật Khẩu Windows, Cách Reset, Lấy Lại Mật Khẩu, Phá Password Đăng

Rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng quên mật khẩu để đăng nhập vào máy tính. Khi gặp phải vấn đề này họ thường tỏ ra lo lắng và đem máy tính của mình đến các kỹ thuật viên nhờ họ giúp. Giờ đây bạn hoàn toàn yên tâm, qua bài viết này bạn sẽ biết cách reset mật khẩu đăng nhập trên máy tính và có thể login, sử dụng máy tính dễ dàng.

Chúng tôi giới thiệu một số cách giúp bạn lấy lại mật khẩu khi bị quên,

Bước 3: Lúc này giao diện của DLC Boot hiện lên, để phá mật khẩu máy tính khi quên mật khẩu Windows 7, 10 bạn phải chọn phần Other Tools trước.

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy có đến 3 công cụ để phá mật khẩu máy tính bao gồm Kon- Boot 2.5, Active Password Changer Pro 6.0 và Offline XP/Vista/7 Password Changer. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phá mật khẩu máy tính bằng Active Password Changer Pro 6.0 bởi vì nó thông dụng và hiệu quả với nhiều loại hệ điều hành nhất.Lưu ý: Cả 3 công cụ này đều sử dụng để phá mật khẩu, bạn có thể nghiên cứu các công cụ còn lại hoặc đợi một bài hướng dẫn gần nhất của Taimienphi.vn.

Bước 5: Vào bên trong Active Password Changer Pro 6.0 hãy lựa chọn số 1 rồi nhấn Enter để tiến hành lựa chọn ổ đĩa.

Bước 6: Thông thường chúng ta sẽ lựa chọn ổ thứ 2 (ổ 1) lá ổ mà chứa hệ điều hành đang sử dụng, ổ đầu tiên (ổ 0) chính là USB của chúng ta.

–Bước 8: Một bảng danh sách hiện lên ở đây, bạn có thể lựa chọn lần lượt từng dòng để phá mật khẩu máy tính, trong ví dụ này chúng tôi chỉ cần phá mật khẩu máy tính 2 cái chính là Administrator và chúng tôi .

Bước 9: Ở đây hệ thống đã tích sẵn vào 2 phần là Password never expires và Clear this User’s Password, bạn chỉ cần nhấn Y để phá mật khẩu máy tính và lưu lại.

Bước 10: Sau khi nhấn Y để lưu vào xong sẽ có thông báo bạn đã hoàn tất việc hay đổi, hãy nhấn vào phím bất kỳ để thoát mục này ra.

Bước 11: Trở về giao diện cũ, bạn có thể làm với các giá trị còn lại hoặc không hãy nhấn Ecs liên tục để thoát khỏi phần này bởi công việc của chúng ta gần như đã hoàn tất rồi.

Hướng dẫn Cách Reset lại mật khẩu, Password đăng nhập trên Windows 7

Bước 12: Quay trở lại giao diện đầu người dùng chỉ cần lựa chọn 3 rồi Enter để khởi động lại sau khi phá mật khẩu máy tính xong.

Và đến được công đoạn này chắc chắn bạn đã hoàn thành xong việc phá mật khẩu quên mật khẩu Windows 7, 10. Ảnh ở dưới là Windows 10 nhưng hãy yên tâm đi vì nó hoàn toàn hoạt động được trên Windows 7.

Bước 1: Bạn cho đĩa cài đặt vào máy tính và chọn chế độ Boot vào giao diện cài đặt, nhấp vào Repair your computer

Bước 2: Nhấp vào Command Prompt trong cửa sổ tiếp theo

Bước 3: Trong cửa sổ Command Prompt bạn nhập lệnh:

copy c:windowssystem32sethc.exe c: và nhấn Enter

copy c:windowssystem32cmd.exe c:windowssystem32sethc.exe và nhấn Enter

net user name MyNewPassword

Bước 4: Bạn lấy đĩa cài đặt Windows ra, khởi động lại máy tính. Màn hình login của Windows xuất hiện thì nhấn phím Shift 5 lần để xuất hiện cửa sổ lệnh.

Bước 5: Tiến hành Reset mật khẩu đăng nhập của máy tính bằng cách nhập vào dòng lệnh có cấu trúc

Trong đó:

– Name: Tên tài khoản– MyNewPassword: Mật khẩu mới của bạn

Vậy là đã phá xong mật khẩu win 7, bạn tiến hành login và sử dụng máy tính như bình thường.

Quên Mật Khẩu Đăng Nhập Windows? Đây Là 4 Cách Để ‘Phá’

Quên hoặc mất mật khẩu luôn là một trải nghiệm kinh khủng mà bạn chắc chắn không muốn trải qua, nhất là khi nó là mật khẩu của tài khoản quản trị máy tính (Admin) Windows của chính mình.

Trong khi bạn đang cố nhớ lại mật khẩu thì bạn có thể sử dụng một số giải pháp sau đây để nhanh chóng reset lại mật khẩu tài khoản Admin trên Windows. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Sau đó bạn hãy làm theo các thông tin được gợi ý để tiến hành khôi phục lại mật khẩu.

Sử dụng đĩa cài đặt Windows

Giải pháp này đòi hỏi mất chút ít thời gian của bạn. Nhưng trong vài trường hợp thì nó là lựa chọn khả dụng duy nhất mà bạn có ở đây. Để bắt đầu, bạn hãy cho đĩa cài đặt Windows vào máy tính. Chờ vài giây để boot vào màn hình cài đặt, sau đó bạn hãy nhấp vào lựa chọn Repair your computer.

Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn khởi động Command Prompt lên và nhập vào lệnh sau và nhấn phím ENTER để thực thi.

copy c:windowssystem32sethc.exe c:

Sau đó nhập tiếp vào lệnh sau và tiếp tục nhấn phím ENTER.

copy c:windowssystem32cmd.exe c:windowssystem32sethc.exe

Cuối cùng, bây giờ bạn hãy nhập vào câu lệnh với cú pháp bên dưới, nhớ thay đổi giá trị “tên_tài_khoản_windows ” thành tên tài khoản của bạn trên Windows và “mật_khẩu” thành mật khẩu mà bạn muốn thiết lập. Sau đó nhấn phím ENTER để thực thi.

net user tên_tài_khoản_windows mật_khẩu

Khi đã xong, bạn chỉ việc khởi động lại Windows và đăng nhập lại với mật khẩu mà bạn đã thiết lập ở trên.

Tạo đĩa phục hồi mật khẩu

Nếu bạn là một người cẩn thận thì thay vì phải “khổ sở” tìm kiếm giải pháp cho vấn đề ở bài viết này thì để đề phòng vấn đề có thể xảy ra với mình, bạn hãy thực hiện một giải pháp phòng tránh để có thể nhanh chóng sử dụng bất kỳ lúc nào. Và Windows cũng hỗ trợ bạn cho việc làm này.

Trước tiên, bạn cần một USB để sử dụng cho việc làm công cụ phục hồi mật khẩu. Cắm nó vào máy tính, sau đó truy cập vào Control Panel, sau đó nhập từ khóa ” password reset disk ” vào ô tìm kiếm và nhấp vào tùy chọn Create a Password Reset Disk bên dưới User Accounts.

Hộp thoại thiết lập xuất hiện, bạn hãy nhấn Next.

Lựa chọn tên ổ đĩa USB đang kết nối với máy tính và nhấn Next.

Nhập vào mật khẩu đăng nhập Windows hiện tại của bạn vào ô trống và nhấn Next.

Sau đó Windows sẽ tiến hành khởi tạo khả năng khôi phục lại mật khẩu đăng nhập Windows vào chiếc USB mà bạn đã lựa chọn. Khi nào cần khôi phục mật khẩu, bạn chỉ việc cắm USB vào máy tính và làm theo các bước hướng dẫn là xong.

Sử dụng ntpasswd

Nhiều người dùng không có “mặn mà” với việc sử dụng các phần mềm của bên thứ 3 để can thiệp vào hệ điều hành và mật khẩu mà mình đang sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một phiên bản Windows cũ và không có kết nối internet thì đây là lựa chọn có thể sẽ tốt cho bạn.

Đến thời điểm của bài viết này thì ntpasswd vẫn là ứng dụng phần mềm khá nổi tiến và được nhiều người tin tưởng sử dụng trong việc khôi phục lại mật khẩu Windows. Để sử dụng, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này để tải về ntpasswd và ghi nó vào USB hoặc DVD.

Sau đó bạn tiến hành khởi động lại máy tính và boot vào ntpasswd.

Tiếp đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình để truy cập vào mục Edit user data and passwords.

Kế đến bạn hãy chọn mục “Edit user password” và tiến hành nhập lại mật khẩu đăng nhập.

Khi đã xong, bạn chỉ việc khởi động lại Windows và tiến hành đăng nhập lại với mật khẩu mà mình đã thiết lập ở trên.

Quên Mật Khẩu Windows 10, Phá Đăng Nhập Windows 10 Bằng Hirens Boot

Quên mật khẩu Windows 10 là một vấn đề bạn rất hay gặp phải khi sử dụng máy tính có cài hệ điều hành Windows 10. Bạn sẽ làm cách nào để truy cập được vào máy tính của mình? Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn một số cách xử lý đơn giản để khi gặp vấn đề này bằng một số phương pháp như sử dụng tài khoản, hiren boot…

Windows 10 là một hệ điều hành bảo mật với việc tích hợp tài khoản Microsoft vào việc sử dụng máy tính, điều này khác với những phiên bản trước đó như Windows 7. Khi bạn quên mất mật khẩu, đồng nghĩa với việc bạn không còn quyền truy cập vào máy tính đó nữa. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách để hỗ trợ bạn khi quên mật khẩu Windows 10 như việc reset mật khẩu tài khoản Microsoft hay sử dụng Hiren boot để reset mật khẩu…

RESET MẬT KHẨU TÀI KHOẢN MICROSOFT

Windows 10 có tính năng yêu cầu người dùng sử dụng tài khoản Microsoft để tạo tài khoản người dùng trên máy tính để đồng bộ những dữ liệu trong quá trình sử dụng lên tài khoản. Người dùng sẽ truy cập vào máy tính bằng cách đăng nhập thông tin tài khoản Microsoft. Vì vậy, khi quên mật khẩu đăng nhập vào Windows 10, các bạn sẽ chỉ cần reset mật khẩu tài khoản Microsoft là đã có thể đăng nhập lại vào máy tính của mình.

Các bước reset mật khẩu tài khoản Microsoft các bạn có thể làm theo hướng dẫn Reset Windows 10

BỎ PASSWORD ĐĂNG NHẬP KHI KHỞI ĐỘNG BẰNG HIREN BOOT

Đối với Windows, Hiren Boot là một chương trình với đầy đủ những công cụ cần thiết để làm chủ hệ thống của mình từ việc quét virus, ghost máy tính, check ổ cứng….và cả việc bỏ password đăng nhập cho máy tính khi quên mật khẩu.

Các bạn có thể bỏ password đăng nhập Windows 10 bằng Hiren Boot theo hướng dẫn Đăng nhập Win khi quên mật khẩu

TẠO MỘT TÀI KHOẢN NGƯỜI DÙNG MỚI ĐỂ BỎ MẬT KHẨU CŨ.

Bước 1: Tạo 1 USB cài đặt Windows theo hướng dẫn Tạo usb cài win 10

Bước 2: Khởi động USB cài đặt Windows 10.

Bước 3: Trong giao diện cài đặt, các bạn bấm tổ hợp phím Shift + F10 để mở cửa sổ Command Prompt. Gõ câu lệnh

move d:windowssystem32utilman.exe d:windowssystem32utilman.exe.bak copy d:windowssystem32cmd.exe d:windowssystem32utilman.exe

Bước 4: Gõ lệnh wpeutil reboot để khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động lại, máy tính sẽ xuất hiện kèm 1 cửa sổ CMD

Bước 5: Gõ vào cửa sổ CMD câu lệnh

net user Username /add net localgroup administrators Username /add

Username là tên tùy chọn của tài khoản người dùng mới

Bước 6: Tiến hành khởi động lại máy tính, màn hình sẽ xuất hiện thêm một tài khoản người dùng mới tạo

Bước 7: Tiến hành đăng nhập tài khoản mới tạo mà không cần password. Bấm chuột phải vào This PC, chọn Manage

Bước 8: Trong cửa sổ Computer Management, bấm chọn User, bấm chuột phải vào tài khoản bị quên mật khẩu, chọn Set Password

Bước 9: Bấm Proceed để tiếp tục

Bước 10: Nhập mật khẩu mới cho tài khoản, sau đó bấm OK

Bước 11: Khởi động lại máy tính, đăng nhập tài khoản cũ bằng mật khẩu mới tạo.

Cách Reset Mật Khẩu Đăng Nhập Windows 10 Khi Quên

Thông thường khi ta quên mất mật khẩu đăng nhập vào Windows, ta sẽ có xu hướng nghĩ đến việc cài lại Windows. Nhưng nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Microsoft vào Windows 10 thì việc reset mật khẩu đăng nhập khá là đơn giản.

Gợi ý dành cho bạn:

Reset mật khẩu Windows 10 đã đăng nhập tài khoản Microsoft

Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Microsoft vào Windows 10 thì việc reset lại mật khẩu đăng nhập sẽ rất dễ dàng. Ở đây cũng có 2 tường hợp sẽ thường gặp phải. Đó là quên mã PIN (khi bạn chọn đăng nhập bằng mã PIN) và quên mật khẩu đăng nhập (khi chọn phương thức đăng nhập bằng mật khẩu).

1.Reset mã PIN đăng nhập Windows 10.

Tại màn hình đăng nhập cùa Windows 10, ở bên dưới chỗ nhập mã PIN. Bạn sẽ thấy có dòng ” Forget my PIN “, hãy chọn vào nó.

Trường hợp này áp dụng khi bạn không thêm mã PIN khi đăng nhập Windows hoặc sử dụng mật khẩu tài khoản Microsoft để đăng nhập. Để lấy lại mật khẩu bạn hãy dùng một máy tính khác hoặc điện thoại truy cập vào trang khôi phục mật khẩu điền các thông tin về tài khoản Microsoft của bạn để Reset lại mật khẩu.

Hoặc cũng có thể chọn ” Forget my password ” ở màn hình đăng nhập trong máy tính và nhập email Microsoft account để xóa mật khẩu.

Ở đây mình dùng trình duyệt máy tính khác để reset pass. Chọn “Tôi quên mật khẩu”

Cách này đòi hỏi bạn phải nhớ tài khoản, mật khẩu Email đã dùng để đăng ký tài khoản Microsoft. Vì mã bảo mật reset password sẽ được gửi qua email đó. Nếu bạn quên email luôn thì chỉ còn cách Reset Windows hoặc cài lại Windows thôi.

Quên mật khẩu đăng nhập Windows 10 là điều không thể tránh khỏi nếu lâu ngày không sử dụng máy tính. Nhưng không phải lo khi máy tính đã được đăng nhập tài khoản Microsoft. Bạn có thể dễ dàng reset mật khẩu Windows 10 thông qua trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại.

Chia sẻ là cách để hoàn thiện. Thank you for coming here!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Phá Mật Khẩu Đăng Nhập Windows 7 Khi Nỡ Bị Quên Password Đăng Nhập(Phá Pass Win 7Mà Không Cần Cài Đặt Lại Hệ Điều Hành) trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!