Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Nhất Đơn Giản Làm Tại Nhà # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Nhất Đơn Giản Làm Tại Nhà # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Nhất Đơn Giản Làm Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt dê có tính nóng, ít mỡ, hàm lượng cholesterol có lợi cao. Nên đây được xem là thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà. Để nấu lẩu dê, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu

Thịt dê tươi: 1 kg

Khoai môn: 1 củ

Sen: 1 củ

Riềng: 1 củ

Đậu phụ non: 3 miếng

Tàu hủ ky

Nấm: 500 gram

Gừng: 1 củ

Rượu vang: 1 chén

Nước cốt dừa: 200 ml

Váng đậu

Dầu điều

Hành băm

Cà rốt: 1 quả

Tỏi băm

Gia vị khác như đẳng sâm, cam, táo đỏ, kỷ tử, đường phèn, túi lọc (trong túi lọc có đinh hương, đại hồi, trần bì, thảo quả, quế khấu).

Gia vị nêm gồm muối, nước mắm, đường, ngũ vị hương, ớt bột, hạt tiêu

Bún tươi hoặc mì

Để có được món lẩu dê ngon, bạn phải sơ chế sẵn và làm sạch các nguyên liệu. Theo đó, bạn cần làm qua các công đoạn như sau:

Thịt dê khi mua về bạn rửa sạch qua nước lạnh trước. Tiếp đó đem ngâm với rượu vang và gừng đập dập để khử mùi hôi của thịt dê. Ngâm trong khoảng 15 phút.

Sau đó, bạn rửa sạch thịt dê với nước. Thái miếng nhỏ vừa ăn.

Đem thịt dê ướp theo công thức

Hạt nêm: 1 thìa

Tiêu: ½ thìa

Đường: 1 thìa

Ngũ vị hương: 1 thìa

Tỏi: 2 nhánh đập dập

Các loại rau bạn đem đi rửa sạch và ngâm nước muối loãng trong 15 phút. Rửa sạch lần nữa và để ráo.

Khoai môn cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Củ sen rửa thật sạch để hết bùn, gọt vỏ và thái thành miếng vừa ăn.

Váng đậy rán vàng.

3 miếng đậu hủ non rửa sạch. Cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu dê ngon đơn giản tại nhà

Lẩu dê được xem như là món ăn hài hòa giữa mùi vị tinh tế bởi sự kết hợp của các nguyên liệu thảo mộc và thịt dê với nhau.

Nước lẩu ngon đậm đà, vị ngọt của rau cùng thịt dê, miếng khoai môn bùi. Những điều này khiến cho người ăn cảm nhận được sự kích thích của vị giác.

Để có thể làm được nồi lẩu dê như miêu tả. Bếp nhà Vinh Hạnh xin chia sẻ bí quyết làm theo từng bước như sau

Bước 1: Cho hành tỏi băm vào chảo dầu phi thơm lên. Tiếp đến là cho các nguyên liệu khác gồm hành lá, sả băm, cần tây, gừng, ớt vào xào chung với củ sen, tàu hủ ky, cà rốt.

Tiếp đó, cho đẳng sâm, cam, táo đỏ, kỷ tử, đường phèn, túi lọc (trong túi lọc có đinh hương, đại hồi, trần bì, thảo quả, quế khấu) vào nồi nước dùng.

Hầm trong 10 phút.

Bước 3: Trong quá trình hầm, bạn nhớ lọc hết cặn để nước trong nồi lẩu được trong.

Cho thêm củ sen, khoai môn, đường phèn, táo đỏ. Chờ nước sôi lại thì nêm gia vị vào cho vừa ăn.

Bước 4: Dùng 1 cái chảo khác cho dầu vào. Chờ dầu sôi thì bạn cho tỏi, sả, riềng, hành băm, ớt xay, ớt bột, dầu điều vào. Phi vàng lên để được màu sa tế đỏ.

Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp này vào nồi lẩu dê vừa hầm xong.

Bạn dọn tất cả ra bàn, trang trí sao cho đẹp mắt. Để nhìn vào là món ăn ngay.

Dùng chao hoặc tương bần để chấm thịt dê.

Cách nấu lẩu dê ngon, đơn giản này. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà vào những ngày cuối tuần. Để bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà.

Nếu bạn muốn có một nồi lẩu dê ngon tương tự. Đặt hàng ngay tại bếp nhà Vinh Hạnh. Chúng tôi sẽ giao lẩu dê tận nhà trong 2 giờ thuộc khu vực Hồ Chí Minh.

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Lẩu Dê Ngon Nhất

Món lẩu dê là món ăn phổ biến ở các quán ở Sài Gòn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, các bạn có thể tự nấu món lẩu dê tại nhà, để cùng cả gia đình sum họp ngày cuối tuần. Món này mà ăn nóng vào những ngày Sài Gòn mưa mưa thì tuyệt cú mèo! Và món này là món khoái khẩu của các Quý ông.

Lẩu dê ngon có thể nấu bằng phần thịt sườn dê hay thịt đùi dê. Đối với người thích thịt nhiều nạc thì nên dùng phần đùi dê, còn người thích ăn có tí xương thì nên dùng phần sườn dê.

Nguyên liệu:

1.5 kg thịt dê tươi (có thể dùng sườn dê hoặc đùi dê)

1 củ tỏi + 2 củ hành tím băm nhỏ.

1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.

1/2 muỗng súp ớt khô.

1M muối.

1.5 M đường.

1 m bột ngọt.

1 m tiêu xay.

300 gr nấm đông cô.

1 cup rượu vang đỏ.

1 củ khoai môn cao.

1 củ sen

Hủ ky cây hoặc hủ ky miếng chiên vàng (bỏ vào nylon cột kín lại để không bị mềm)

1/2 hủ chao.

1 chén nhỏ đậu phọng rang vàng xay nhuyễn.

Mì, rau cải ăn lẩu.

Giã gừng hòa với rượu trắng ướp thịt dê khoảng 20ph để khử mùi hôi.

Khoai môn gọt vỏ, xắt cục.

Nấm đông cô ngâm nước cho nở.

Cho ra lẩu. (Thời gian hầm thịt khoảng 1 tiếng là thịt mềm)

Chế biến nước chấm: tương (chao) hòa với nước + đậu phộng xay nhuyễn + 1M đường + ớt sa tế, nêm vừa ăn.

Có thể cho thêm chanh hoặc giấm vào tùy thích.Với món lẩu dê này, nếu thích có thể thêm đậu hủ trắng, củ sen vào nước lèo lúc hầm thịt. Ăn chung với mì, rau, và tàu hủ ky chiên giòn.

Ướp thịt: Thịt dê thái miếng con cờ chừng 2 đốt tay, để ráo nước (hoặc lấy giấy thấm khô thịt). Đem ướp với tỏi + hành + muối + đường + bột ngọt + ngũ vị hương + ớt + rượu vang chừng 4-5 tiếng cho thấm hoặc để qua đêm càng ngon.

Cách nấu: Khử hành tỏi cho thơm, cho thịt dê vào xào cho săn lại, cho nước vào (muốn ngon thì cho nước dừa xiêm vào) hầm thịt. Nước sôi hạ nhỏ lửa, vớt bọt. Cho khoai môn, củ sen vào, hầm thịt gần mềm cho tiếp nấm đông cô vào. Nêm nếm vừa ăn. Thịt mềm nhắc xuống.

Để chế biến món lẩu dê ngon, bạn nên chọn thịt dê Ninh Thuận vì đây là vùng nuôi dê chăn thả, thịt dê săn chắc. Thịt dê tươi Ninh Thuận các bạn có thể mua tại cửa hàng .

Chỉ cần gọi tới số điện thoại: 0909.936.248/0912.345.048 là các bạn có những phần thịt dê Ninh Thuận tươi ngon nhất cho món lẩu dê khoái khẩu.

Địa chỉ: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM

Tags: hướng dẫn cách nấu món lẩu dê ngon nhất, cách nấu lẩu dê ngon, nấu lẩu dê như thế nào, cách làm lẩu dê ngon, những cách nấu lẩu dê ngon,

Học Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất Mà Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu bò

Hướng dẫn cách nấu lẩu bò ngon nhất

Sau khi mua sẵn các nguyên liệu về, bạn sơ chế xương ống và tiến hành nấu nước dùng trước. Bởi thời gian hầm xương càng lâu thì nước dùng sẽ ngon ngọt hơn! Cách nấu lẩu bò ngon nhất được tiến hành như sau:

Xương ống rửa sạch, nấu một nồi nước sôi, đem xương ống chần qua khoảng 4 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Nấu nồi nước khác rồi cho xương ống vào hầm khoảng 4 tiếng, trong quá trình hầm dùng vá vớt bọt nổi lên để nước dùng được trong và ngon hơn.

Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng.

Củ cải trắng, củ sen gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn

Sau khi hầm xương bò 3 tiếng, cho hoa hồi, quế và các loại củ vào hầm cho đến khi các củ mềm rồi tắt bếp.

Thịt bò nạm rửa sạch và chà sát với muối để khử mùi tanh. Rửa sạch lại lần 2 và để ráo, xắt lát mỏng.

Gân bò rửa sạch với nước muối, nấu nước sôi và đem trụng gân bò khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Cắt miếng nhỏ.

Rửa sạch các loại rau cải, rau muống, rau cần, ngải cứu, thái cho vừa ăn.

Rửa sạch hành tây, hành tím, cắt lát. Băm nhỏ sả, tỏi, ớt. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho hỗn hợp tỏi, sả và ớt băm vào phi thơm rồi cho dầu điều vào rồi tắt bếp.

Hướng dẫn cách nấu lẩu bò ngon – nguồn youtube

Đậu hũ cắt thành miếng vừa ăn, cắt sao cho đậu không bị vỡ.

Nấm rơm cắt chân ngâm qua nước muối 5 phút, xả lại nước cho sạch, chẻ đôi, để ráo.

Cho nước dùng vào nồi và đun sôi. Khi nước dùng sôi, cho hành tây, đậu hũ vào và nêm nếm gia vị mắm, muối, hạt nêm, tiêu… vào cho vừa ăn. Cho chao vào nấu thêm vài phút nữa thì tắt bếp.

Cách nấu lẩu bò ngon nhất cần có nước chấm chuẩn bị. Công thức pha chế như sau: Cho tỏi, ớt băm nhỏ vào mắm nêm khuấy đều. Thêm hành phi và vắt thêm chanh vào. Tiếp đó bạn sắp thịt bò nạm, bò gân ra dĩa. Cho bún và mì tôm ra dĩa, sắp các loại rau ăn kèm ra dĩa.

Múc nước lẩu vào nồi lẩu và đặt lên bếp ga mini. Đun đến khi sôi bạn vặn lửa liu riu, cho thịt bò, sau đó cho tiếp nấm, đậu hũ và rau vào. Đậy nắp và chờ cho lẩu sôi trở lại là có thể dùng ngay.

Một số bí quyết làm nước lẩu bò thơm

Bạn cũng có thể nấu lẩu đuôi bò, đuôi bò cắt khúc nhỏ vừa ăn, có thể thêm phần gân bò và bao tử vào nấu chung. Bạn phải rửa sạch và trụng qua để bớt mùi hôi và hầm đuôi bò cho mềm trước.

Vì thịt bò là nguyên liệu chính nên bạn hãy chọn thịt bò mềm, tươi ngon giúp nồi lẩu hấp dẫn hơn

Để nước lẩu có mùi thơm ngon bạn nên thêm các thành phần quế, hoa hồi, đinh hương sẽ tạo nên hương thơm thanh, dễ chịu cho nước lẩu. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng tương đen và tương ớt sẽ giúp nước lẩu đậm hơn, có vị ngọt dễ ăn.

3 Địa điểm quán cơm văn phòng giao tận nơi ở Sài Gòn ngon bổ rẻ Bật mí cách nấu lẩu dê ngon trong ngày cuối tuần – Ẩm Thực Trung Nam Hay ngay bí quyết nấu ăn với cách nấu nước lẩu ngon

Bạn thấy đó, tự nấu lẩu bò ngon tại nhà không hề khó khăn và phức tạp, chỉ với như hướng dẫn của bài là bạn đã có thể chuẩn bị một nồi lẩu bò thật thơm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà rồi. Và nếu bạn chưa có thời gian để nấu kịp, bạn có thể liên hệ đến cách nấu lẩu bò ngon nhấtẨm Thực Trung Nam . Chúng tôi hân hạnh là đơn vị chuyên nơi cung cấp dịch vụ cung cấp cơm văn phòng, cơm gia đình theo suất, món thơm ngon đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách Nấu Lẩu Cá Ngon Ấm Bụng Với Hướng Dẫn Đơn Giản Tự Làm Tại Nhà

Lẩu cá là món ăn thích hợp cho ngày cuối tuần mưa gió, cả gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu cá ngon tuyệt từ nước tới mùi vị.

Nguyên liệu nấu lẩu cá cho gia đình 4 người:

2 kg 1 con cá ( cá để nấu lẩu có thể là cá chăm, cá chép, cá trôi, cá hồi…)

500gam thịt bò

1 kg ngao

2 bìa đậu phụ

500gam xương thịt heo ( chọn xương ống)

Rau thơm: rau mùi, rau ngò, hành lá, cà chua.

Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, đường, muối, xa tế

5 tép tỏi

1 củ gừng nhỏ

50gam nấm hương

Rau nhúng lẩu: rau cần, rau muống, rau cải ngồng, nấm rơm tươi, rau giá,… ( có thể cho thêm những loại rau khác tùy sở thích)

Cách nấu lẩu cá nhanh và ngon:

Bước 1: Sơ chế cá

Cá được đánh vảy, sau đó làm sạch. Cá nấu lẩu nên chọn cá phải to, không có trứng như vậy cá mới béo và ngon.

Bước 2: Lọc thịt cá

Cá được lọc thịt, thái thịt cá thành những lát mỏng theo thớ ngang của thịt, lọc thịt cá như vậy khi ăn sẽ không bị xương.

Cá được lọc thịt sau đó thái lát và ướp với gia vị.

Chuẩn bị gia vị bao gồm: gừng, tỏi được đập dập, 1 thìa nước mắm, 1 thìa café hạt tiêu, ½ thìa café đường, ướp những gia vị này vào cá cho tới khi ăn lẩu.

Phần đầu và phần đuôi cá rán qua cho chín lát sau đó cho vào nước dùng để nồi lẩu cá thêm ngon và hấp dẫn.

Bước 3: Làm nước lẩu

Xương thịt heo đem rửa sạch sau đó cho vào nồi thêm 200ml nước vào ninh. Sau khi ninh xong lọc lấy nước

Phi thơm hành tỏi, sau đó cắt cà chua thành miếng cau và cho vào xào chín.

Bước 4: Chuẩn bị rau

Rau thơm, rau nhúng được nhặt lá úa, sau đó rửa sạch và để riêng

Ngao được rửa sạch sau đó cho vào đĩa

Thịt bò thái mỏng cho ra đĩa

Đậu phụ được cắt thành những miếng nhỏ

Bước 5:

Đầu cá và đuôi cá đã rán cho vào nồi nước dùng, sau đó trút cà chua xào vào cho xa tế và nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đun sôi nồi lẩu.

Bước 6:

Bạn đã có nước dùng để ăn lẩu, có thể chuẩn bị nguyên liệu đã được sơ chế đặt xung quanh nồi lẩu cá: đậu phụ, thịt bò, ngao, rau nhúng, rau thơm.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách nấu lẩu cá thơm ngon và thật nhanh gọn. Ngoài những nguyên liệu trên bạn có thể thêm tôm, thịt heo,… để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Chúc cả gia đình ngon miệng với nồi lẩu cá thơm ngon trong ngày cuối tuần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Nhất Đơn Giản Làm Tại Nhà trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!