Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hủ tiếu bò kho là 1 trong những món nước thuộc loại bún, phở được nhiều người yêu thích. Khác với hủ tiếu truyền thống hủ tiếu bò kho có mùi vị đậm đà, khác biệt. Đồng thời hương thơm là sự kết hợp của nhiều loại hương vị đăc trưng. Nên càng làm cho món ăn trở nên độc đáo và lạ miệng, gây sự kích thích đối với nhiều người. Để có 1 tô hủ tiếu bò kho ngon, nhiều người có thể mất thời gian tập nấu thử vài lần. Bài viết này sẽ giúp bạn có cách nấu hủ tiếu bò kho thơm ngon nhất đơn giản.

1/ Mách bạn cách nấu hủ tiếu bò kho theo vị miền Nam ngon nhất

– 500 gr thịt bắp bò

– 1 nhánh gừng

– 1 nhánh quế (cỡ chừng ngón tay)

– 1 thìa cafe ngũ vị hương

– 2 muỗng canh xốt cà chua

– 100 gr cà rốt

– Hủ tiếu khô

– Rau thơm: giá đỗ, hành lá, ngò gai, rau quế, ớt, chanh

– Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, 1 viên soup vị bò

Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon:

– Các loại rau thơm mua về phải nhặt thật kĩ rồi rửa sạch lại với muối và vớt ra để ráo. – Hành, ngò rửa sạch, cắt nhỏ, riêng phần đầu hành lá sẽ chẻ sợi.

– Sả bóc vỏ, rửa sạch rồi buộc các đầu sả lại với nhau

– Tỏi bóc vỏ, đập dập.

– Cà rốt gọt vỏ, rôi rửa sạch và cắt khúc 2 cm rồi chẻ làm 4-5 miếng nhỏ vừa ăn.

– Thịt bò mua về rửa sạch để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

– Ướp thịt bò với hoa hồi, sả tước sợi , quế , 2 thìa canh xốt cà chua, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1/3 thìa cafe tiêu. Trộn đều và ướp chừng 10 phút để thịt bò ngấm gia vị rồi bắt tay vào nấu nước bò kho thôi nào!

-Cho nồi lên bếp và cho ít dầu ăn vào đợi dầu sôi và phi thơm toi, sau đó cho thịt bò vào đảo cho săn lại và cho bò ngấm gia vị.

-Đợi thịt bò hơi săn lại thì cho khoảng 3 tô nước vào nồi rồi nấu sôi và hạ lửa nhỏ cho thịt bò mềm lại. Cho 1 viên súp vị bò vào để nồi nước thêm dậy vị hương của bò.

– Đun thêm nồi nước bò khoảng trong 40 phút đến khi thịt bò chín mềm thì cho cà rốt vào đun thêm 20 phút để cho cà rốt chín mềm luôn.

– Lấy bội ngũ vị hương pha với ⅔ chén nước khuấy đều rồi đổ vào nồi nước thịt bò. Đun nước thịt bò đến khi nước sánh lại nêm nếm gia vị và cho ít màu hạt điều để cho món ăn thêm đẹp mắt.

-Trụng sợi hủ tiếu vào nước sôi cho hủ tiếu vừa chín tới, đạt độ dai vừa phải không quá cứng cũng không quá mềm.

“Trưa này ăn gì?” luôn là câu cửa miệng mỗi sáng của ai đang làm dân văn phòng. Đặc biệt là chị em phụ nữ hay ngại trời nắng không muốn ra ngoài. Nhưng vẫn muốn ăn những món ăn ngon mà lại không quá mập. Nhưng ăn ở ngoài thì nếu không phải là quá mắc thì sẽ là ăn không hợp khẩu vị.

2/ Cách nấu hủ tiếu bò kho truyền thống người Việt

Cách nấu hủ tiếu bò kho đơn giản có thể nấu tại nhà mà không cần ra hàng quán nếu bạn biết chọn loại thịt ngon và ướp thịt đậm đà. Hôm nay bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách nấu hủ tiếu bò kho đúng vị truyền thống thơm ngon đặc biệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện bài bản:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa với rượu trắng và gừng đập dập để khử bớt mùi tanh vốn có của thịt bò rồi sau đó rửa sạch lại với nước và cắt khúc vuông vừa ăn.

Cà rốt rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2cm cho vừa ăn.

Hành tây rửa sạch, thái múi cam.

Ướp thịt bò với các loại gia vị: muối, 1 hạt tiêu, đường, 1 muỗng cafe dầu điều, bột bò kho, sả băm, tỏi băm, nước mắm.

Trộn nước sốt cà chua và dầu điều vào chung với nhau rồi cho lên chảo đảo cho nóng rồi đổ ra bát.

Cho dầu vào chảo cho nóng rồi phi thơm tỏi băm và cho thịt bò đã ướp gia vị vào đâỏ đều đến khi thịt bò săn lại là được

Cho nước dừa và nước lọc vào nồi thịt bò vừa xào cho nêm gia vị cùng bột bò kho vào đun tiếp tục cho sôi rồi cho quế vào.

Sợi hủ tiếu trần qua nước sôi cho hủ tiếu vừa chín tới thì lấy ra cho vào tô, rắc thêm rau thơm hành ớt lên trên.

Múc bò kho cho lên hủ tiếu rồi rắc thêm chút tiêu là ăn được ngay.

Các loại rau thơm, hành rửa sạch bằng nước muối rồi cắt khúc nhỏ khoảng 0,5- 1cm.

Sả bóc vỏ rồi rửa sạch, đập dập và băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu hủ tiếu bò kho

Khi thịt bò đã chín mềm thì cho tiếp hành tây và cà rốt vào nồi. Rồi cho tiếp nước sốt cùng 2-3 muỗng bột năng vào nồi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi thấy nước sánh lại thì tắt bếp.

Cùng thưởng thức thành quả của bạn ngay thôi ! Vậy là bạn đã có món hủ tiếu bò kho đậm đà, nhiều dinh dưỡng cho bữa sáng. Với cách làm món hủ tiếu bò kho không hề cầu kỳ phải không nào?

Yêu cầu thành phẩm vừa ngon vừa đẹp mắt

Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon đúng vị, chuẩn hương thơm thì cần đáp ứng các yêu cầu về thành phẩm dưới đay:

Thịt bò phải chín mềm vừa ăn chứu không được quá dai hay quá nát.

Nước dùng phải đầm vị và có độ sánh, sệt đúng nguyên bản, không được quá lỏng.

Chọn thịt bò tươi ngon, có gân mỡ vàng giữa các thớ thịt để khi nấu thịt bò không quá khô mà có độ ướt vừa phải tạo cảm giác thịt bò tan mềm trong miệng.

Nếu đucợ thì tự làm nước sốt cà chua cho món ăn thêm ngon

Hương vi thơm mềm của thịt bò kết hợp với vị ngọt của rau củ quả, cái đậm đà cay nồng của nước sốt nóng hổi cùng chút dai của sợi hủ tiếu thật khó cưỡng lại.

Hủ tiếu bò kho phải được ăn nóng mới ngon và giữ đúng vị của nó.

Nên ăn kèm với rau thơm hành tươi và chanh để làm dậy thêm hương vị của món ăn.

Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Như Đầu Bếp

Chuẩn bị nguyên liệu nấu hủ tiếu bò kho:

Thịt bò (bắp) 500gr, chọn loại thịt tươi ngon và có lớp mỡ màu vàng. Có thể thêm 1 ít gân bò để món ăn ngon hơn.

Gừng 1 củ

Quế, hoa hồi

Gói ngũ vị hương

Bột năng

Sốt cà chua hoặc cà chua hộp

Cà rốt, hành tây, củ cải trắng

Sả cây

Hủ tiếu khô

Rau thơm: quế, ngò gai, hành lá, ớt, chanh

Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, 1 gói bột bò kho

Các loại rau thơm rửa sạch, vớt để ráo nước. Hành, ngò rửa sạch thái nhỏ. Hành tây bó vỏ rồi thái mỏng. Chanh cắt lát, ớt thái miếng nhỏ. Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khúc rồi đập dập sơ. Cà rốt, củ cải trắng cắt lát vừa ăn, rửa sạch để ráo. Hành tỏi bóc vỏ giã nhuyễn.

Thịt bò mua về sát qua rượi với gừng rồi trụng sơ qua nước sôi để khử mùi tanh sau đó rửa lại nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Tiến hành nấu hủ tiếu bò kho:

Ướp thịt bò với các gia vị theo tỉ lệ sau: 1 đường, 1 muối, ½ tiêu, 1 muỗng sả bằm, 1 muỗng tỏi, hành bằm, muỗng nhỏ mắm. Dùng bao tay bóp đều cho thịt thấm gia vị, để khoảng 20 phút.

Cho nồi lên bếp phi thơm hành tỏi rồi tương cà chua (không có thì có thể dùng cà chua băm nhỏ) + 1 muỗng dầu điều vào xào nóng rồi đổ ra chén riêng.

Phi tiếp hành tỏi + sả thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào đảo đều cho thịt thật săn, có thể cho thêm xíu nước để tránh thịt bị cháy.

Khi thịt đã săn thì cho nước dừa xiêm vào ngập thịt nấu với lửa nhỏ, sau đó cho tiếp sả, hoa hồi, quế vào nấu cùng, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa cho thịt mềm rồi vớt xác sả, quế, hoa hồi ra ngoài.

Khi thịt mềm thì cho cà rốt và củ cải trắng vào nấu chung đến khi tất cả đều mềm thì cho sốt cà chua vào nấu tiếp.

Khi nước sôi lại thì cho 1 muỗng bột năng khuấy với nước vào nồi sao cho nước bò kho hơi sánh là được.

Cuối cùng cho thêm 1 muỗng ngũ vị hương và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Hủ tiếu khô trụng qua nước sôi cho mềm rồi cho ra rổ để ráo nước. Cho 1 khoanh bún vào tô, múc cà rốt và thịt bò kho cho lên mặt, rắc hành lá, ngò rí, hành tây thái lên trên rồi chan nước ngập mặt, cho thêm tí tiêu dọn ra ăn cùng với rau thơm, muối ớt chanh.

Món hủ tiếu bò kho thành phẩm màu sắc đẹp, nước bò kho đậm đà, sền sệt thơm mùi đặc trưng của món bò kho, thịt bò mềm, gân dai sần sật nhưng không nát.

Một số lưu ý trong cách làm món hủ tiếu bò kho để được ngon hơn:

Lựa chọn đúng thịt bò tươi ngon

Dùng nước dừa xiêm thay vì nước lọc

Nên tự làm sốt cà chua bằng cà chua tươi sẽ ngon hơn dùng sốt cà chua bán sẵn. Cách làm sốt cà chua cũng đơn giản: Cà chua rửa sạch rồi băm nhỏ, phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào đảo đều, thêm muỗng hạt nêm cho sốt thêm đậm đà. Trong khi xào, thêm chén nước và đun trên lửa nhỏ để làm sốt. Khi thấy cà chua chín nhuyễn thì tắt bếp và để nguội. Dùng rây để lọc lấy nước sốt, bỏ phần vỏ và hột.

Khi xào thịt bò xào nhanh trên lửa lớn cho thịt săn lại, đừng nên xào lâu quá làm thịt sẽ bị dai mất ngon.

Dùng màu điều để món ăn có màu đẹp mắt.

Ngũ vị hương, sả cây sẽ giúp món ăn đậm mùi thơm hơn.

Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn Cực Kỳ Đơn Giản!

Nguyên liệu nấu hủ tiếu bò kho

Chú ý: Nên chọn thịt bò có lẫn những gân mỡ màu vàng, đó mới là thịt bò ngon, khi nấu miếng thịt sẽ không bị khô và ăn cũng ngậy hơn thịt nạc.

Hủ tiếu khô

Nước dừa: 1 bát con

Nước sốt cà chua: 2 muỗng (có thể dùng nước sốt đóng hộp)

Bột năng: 1-2 muỗng

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Sả: 2- 3 cây

Quế, dầu điều, gừng, tỏi

Mùi tàu, hành lá, ớt, chanh

Gia vị: muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, đường, dầu ăn, bột bò kho, nước mắm, hạt nêm

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu bò kho

Cách nấu hủ tiếu bò kho đơn giản thật sự nếu bạn biết chọn loại thịt ngon và ướp thịt đậm đà. Đừng quá lo lắng, giadinh sẽ bật mí cho bạn công thức về cách nấu hủ tiếu bò kho ngon miệng chuẩn vị.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa với rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước và cắt khúc vuông khoảng 2- 3cm vừa ăn.

Cà rốt rửa sạch, cắt khúc như thịt bò.

Hành tây rửa sạch, thái múi cam.

Các loại rau thơm, hành rửa sạch, cắt khúc nhỏ khoảng 0,5- 1cm.

Sả bóc vỏ già ở ngoài, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu hủ tiếu bò kho

Ướp thịt bò với các loại gia vị: 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu điều, 1 muỗng cafe bột bò kho, sả băm, tỏi băm, 1 muỗng cafe nước mắm.

Cho nước sốt cà chua và dầu điều vào nồi trộn đều, đảo cho nóng rồi đổ ra bát để riêng.

Phi tỏi băm cho thơm, đổ thịt bò đã ướp gia vị vào đảo đều đến khi thịt bò săn vàng lại là được.

Đổ nước dừa và thêm nước lọc vào nồi thịt bò vừa xào, cho 2-3 muỗng cafe bột bò kho vào, đun với lửa liu diu.

Khi thịt bò đã chín mềm, cho cà rốt và hành tây vào nồi và tiếp tục đun, cho tiếp quế vào nối.

Khi cà rốt và hành tây chín mềm, đổ bát nước sốt cùng 2- 3 muỗng bột năng vào nồi, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, đun đến khi thấy sền sệt thì tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Hủ tiếu khô trần qua nước sôi rồi vớt ra bát tô, rắc rau thơm, hành, ớt lên trên.

Thêm chút hạt tiêu rắc đều lên trên.

Cùng thưởng thức thành quả của bạn ngay thôi! Vậy là bạn đã có món hủ tiếu bò kho đậm đà, nhiều dinh dưỡng cho bữa sáng với cách làm món hủ tiếu bò kho không hề cầu kỳ phải không nào? Thịt bò là một loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Ngoài cách nấu hủ tiếu bò kho đơn giản mà ngon như trên, bạn có thể tham hảo thêm những món ăn hấp dẫn khác làm từ thịt bò. Ví dụ như cách nấu bò kho hoặc hủ tiếu bò viên, ..v…v…

Yêu cầu thành phẩm

Hủ tiếu bò kho thơm ngon, đẹp mắt

Một tô hủ tiếu bò kho ngon đúng điệu, chuẩn vị miền Nam cũng cần đáp ứng một vài tiêu chí sau:

Thịt bò mềm nhừ, nhưng không bị nát, không bị khô.

Nước dùng không quá lạt, phải sền sệt, đậm đà

Nên thưởng thức hủ tiếu bò kho khi nóng sẽ ngon miệng hơn rất nhiều

Có rau thơm, hành tươi, chanh thái lát ăn kèm giúp cho mùi vị món hủ tiếu bò kho thêm hài hòa.

Lưu ý trong cách nấu hủ tiếu bò kho

Chon thịt bò tươi ngon, có gân mỡ vàng giữa các thớ thịt.

Nếu có thời gian, bạn nên tự làm nước sốt cà chua từ quả cà chua, thay vì dùng đóng hộp sẵn.

Cách làm nước sốt cà chua đơn giản: cà chua chín đỏ rửa sạch, băm nhỏ. Phi hành tím băm với dầu ăn cho thơm, đổ cà chua vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đảo đều tay, sau đó cho một chút nước lọc vào đểlàm nước sốt. Đun với lửa nhỏ, khoảng 4-5 phút thì tắt bếp, đổ ra rây lọc lọc bỏ phần hạt và vỏ cà chua, hành băm, được nước sốt thơm mịn.

Dùng nước dừa và nước lọc với tỉ lệ 3:1.

Xào thịt bò không quá lâu để tránh thịt bò bị dai và không còn vị ngọt.

Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Miệng Và Vô Cùng Đậm Đà

Nguyên liệu:

Thịt bò: 300gr

Hủ tiếu: 1kg

Sả: 2 cây

Gừng: 1 củ nhỏ

Cà rốt: 1 củ

Hành lá và ngò tàu: 1 mớ

Rau quế: 1 mớ

Chanh: 1 quả

Ớt sừng: 1 quả

Gia vị nấu bò kho: 1 gói

Muối, đường, bột năng, dầu ăn và tiêu xay.

Sả rửa sạch rồi mang ra đập dập. Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cũng mang ra đập dập và bằm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi chẻ làm tư và thái khúc dài bằng một đốt ngón tay.

Rau quế, hành lá và ngò tàu làm sạch, rửa sạch rồi cũng thái thành khúc nhỏ. Chanh và ớt sừng rửa sạch, chanh thái miếng, ớt sừng tách bỏ hạt rồi thái sợi mỏng.

Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái miếng bằng một đốt ngón tay. Sau đó bạn ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 gói bột gia vị nấu bò kho, 1 thìa dầu ăn và 1 thìa gừng bằm nhỏ. Trộn đều và để 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Bạn pha 3 thìa bột năng với 1 bát nước, khuấy đều cho bột năng tan.

Cách nấu hủ tiếu bò kho:

Bạn cho thịt bò đã ướp gia vị vào nồi, cho thêm 2 cây sả đập dập, phần gừng bằm nhỏ còn lại và thêm 1 lít nước. Cho lên bếp để lửa vừa để hầm cho đến khi thịt bò chín mềm.

Khi nấu được khoảng 1 tiếng thì cho cà rốt vào hầm cùng. Cứ tiếp tục nấu cho đến khi cà rốt chín tới thì bạn cho nước bột năng đã pha vào, khuấy đều cho hỗn hợp quyện với nhau rồi nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng. Kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn là thịt bò và cà rốt đã chín mềm thì tắt bếp.

Khi gần ăn, bạn đun một nồi nước cho sôi già thì cho hủ tiếu vào chần khoảng 2 phút cho sợi hủ tiếu vừa chín tới thì vớt ra tô.

Khi ăn, cho thêm hành lá, ngò tàu và rau răm lên hủ tiếu rồi múc bò kho chan vào. Cuối cùng, rắc thêm chút tiêu xay lên trên cùng là có thể thưởng thức. Bạn có thể dọn kèm thêm chanh và ớt lên ăn cùng cho món hủ tiếu bò kho thêm đậm đà và vừa miệng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!