Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Nấu Dê Xào Lăn Thơm Ngon Khiến Ai Cũng Mê / 2023 # Top 12 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Nấu Dê Xào Lăn Thơm Ngon Khiến Ai Cũng Mê / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nấu Dê Xào Lăn Thơm Ngon Khiến Ai Cũng Mê / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dê xào lăn được biết đến là một món ăn có hương vị thơm ngon. Đây là sự kết hợp tuyệt vời của thịt dê tươi với các loại nguyên liệu khác như hành tây, nước dừa,… Tạo ra món ăn có vị ngon ngọt mà lại vô cùng đậm đà và luôn làm hài lòng người ăn ngay từ lần đầu tiên. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 2 cách nấu dê xào lăn thơm ngon nhất.

Đặc điểm: Dê xào lăn là món ăn kết hợp của thịt dê tươi với một số loại nguyên liệu như: hành tây, nước cốt dừa, sả, thơm…

Phân loại: Dê xào lăn ngon chuẩn bị, dê xào lăn nước cốt dừa

Thời điểm dùng: Sử dụng bất kỳ bữa ăn nào trong ngày.

Lợi ích: đem lại hàm lượng chất dinh dưỡng cao, tốt cho người bị bệnh tim mạch, tăng cường tuần hoàn máu…

1. Cách nấu dê xào lăn ngon chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu ( 4 người ăn)

Thịt dê: 500 gram

Sả: 3 nhánh

Hành tây: 1 củ

Ớt hiểm: 3 trái

Bột cà ri dê: ½ gói

Thơm: 1 quả

Rau húng quế: 50 gram

Ngò ôm: 50 gram

Hành lá: 1 bó nhỏ

Hành khô: 2 củ

Tỏi khô: 1 củ

Đậu phộng rang: 1 chén nhỏ

Chanh tươi: 1 quả

Gia vị: muối đường, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu…

Thịt dê rửa sạch với nước và cắt miếng vừa ăn.

Ướp thịt dê với muối, gừng băm, rượu trắng và bóp đều để khử mùi hôi. Đun nước sôi cho thêm dấm gạo và chần thịt dê khoảng 1 phút rồi vớt ra. Tiếp tục ướp thịt dê với hạt nêm, cà ri, đường, tiêu, sả, tỏi, nước thơm… khoảng 15 phút.

Tỏi và hành khô bóc vô băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch băm nhỏ 1 nửa còn 1 nửa để trang trí.

Sả rửa sạch băm nhỏ phần đầu trắng, phần thân cắt khúc đập dập.

Hành tây bóc vỏ cắt múi cau.

Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ khoảng 2cm.

Gừng tươi bóc vỏ băm nhỏ.

Thơm gọt vỏ và ép lấy nước.

Phi thơm hành, sả và tỏi băm và cho thịt dê vào xào.

Thịt dê chín tới bỏ thêm hành tây và hành lá xào cùng. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

Múc thịt dê ra đĩa rắc thêm đậu phộng và ngò rí…

2. Cách nấu dê xào lăn nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu (4 người ăn)

Thịt dê: 500 gr

Nấm mộc nhĩ: 4 cái

Đậu phộng rang: 1 chén nhỏ

Tỏi: 1 củ

Hành khô: 2 củ

Ớt sa tế: 1 muỗng

Nước cốt dừa: 100ml

Rượu trắng: 1 chén nhỏ

Sả cây: 3 – 4 cây

Hành tây: 1 củ

Ớt hiểm: 2 trái

Bột ngũ vị hương: 1 gói

Bột nghệ: 1 muỗng

Bột cà ri dê: 1 muỗng

Rau húng quế: 50 gram

Ngò rí: 50 gram

Hành lá: 1 bó nhỏ

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn…

Thịt dê rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Bóp thịt dê với rượu trắng và rửa lại với nước để khử mùi hôi. Đem ướp với hạt nêm, ngũ vị hương, cà ri, nước mắm, hành tây, sả…khoảng 20 phút.

Nấm mèo ngâm nước, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Sả rửa sạch đập dập băm nhỏ.

Hành tây bóc vỏ thái hạt lựu.

Ớt thái lát nhỏ.

Hành lá, ngò rí, húng quế rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Thực hiện

Phi thơm hành, tỏi, sả, gừng rồi cho thịt dê xào cùng.

Thịt dê săn lại bỏ thêm nước cốt dừa. Đợi sôi bỏ thêm nấm mèo và hành tây.

Khi thịt dê chín bỏ thêm ớt, rau húng, hành lá, ngò rí.

Cảm nhận về món dê xào lăn

Chắc chắn khi ăn món dê xào lăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của cà ri, sả và các loại nguyên liệu khác. Phần nước dừa sệt lại, sóng sánh, béo ngậy. Món ăn sẽ trở nên thơm ngon hơn khi bạn ăn kèm cùng với bánh mì hay cơm nóng. Đừng quên làm thêm một chén muối tiêu chanh để tăng hương vị cho thịt.

Nếu bạn chưa từng thủ qua món thịt dê xào lăn thì bạn đang bỏ lỡ một món ăn ngon. Khi biết chế biến đúng cách miếng thịt dê sẽ không còn mùi hôi mà thay vào đó là một hương vị khó quên nơi đầu lưỡi.

Lưu ý khi ăn dê xào lăn

Những người cần tránh sử dụng thịt dê vì có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe như: Người bị sốt, nhiễm trùng, viêm gan, đau mắt đỏ…

Khi ăn thịt dê cần lưu ý không ăn cùng những thực phẩm sau: dưa hấu, bí đỏ, đậu đỏ, hạt dẻ, phô mai , nước trà…

Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Ngon Miễn Chê Khiến Ai Cũng Mê / 2023

Món xôi nếp cẩm ngon miễn chê khiến ai cũng mê.

– 100g đậu xanh bóc vỏ

– 400ml nước dừa

– 100ml nước cốt dừa

– 60g đường

– 4g muối

– 5g bột năng

– Một ít dừa bào.

Bước 1: Đem ngâm nếp cẩm và đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Vo sạch nếp cẩm, cho vào nồi cơm điện cùng 400ml nước dừa và 2g muối rồi đem nấu.

Bước 3: Lược bỏ nước bẩn, đem đậu xanh hấp cách thủy trong 30 phút.

Bước 4: Khi đậu xanh chín mềm, bắt xuống, nghiền nát. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho đậu xanh nghiền cùng 20g đường vào, mở lửa nhỏ. Sên, đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 100ml nước cốt dừa, 100ml nước sạch, 2g muối, 40g đường, 5g bột năng vào, mở lửa nhỏ.

Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Lấy xôi nếp cẩm ra bát, ăn kèm cùng đậu xanh nghiền và nước cốt dừa.

Lưu ý: Khi sên đậu xanh, tránh để lửa to sẽ làm đậu bị cháy.

300g nếp cẩm

Đường

Nước

Nước cốt dừa

Muối tinh.

300g gạo nếp cẩm vo sạch, loại bỏ hạt lép, hạt sâu cũng như trấu nổi trên mặt nước. Ngâm trong nước ấm nóng qua đêm, vo sạch lại lần nữa.

Cho lá dứa, gạo vào nồi, chế nước với mức nước khoảng dưới 1 đốt ngón 1 chút,đun sôi, mở vung khuấy đều để hạt gạo không bén nồi rồi đậy nắp nồi lại, hạ lửa nhỏ nhất, nấu khoảng 5 phút, rồi tắt bếp, để yên khoảng 15 phút. Sau đó lại bật bếp, đun sôi trở lại, nấu thêm khoảng 5 phút nữa, tắt bếp, để yên tiếp tục khoảng 15 phút nữa.

Vớt lá dứa bỏ đi, cho vào nồi vừa nấu 8 muỗng canh đường ( có thể tăng hoặc giảm theo khẩu vị, vài hạt muối tinh, 90ml nước cốt dừa, đảo đều đun khoảng 1 phút thì tắt bếp, chờ nguội).

Múc nếp cẩm vào cốc hoặc bát ăn kèm sữa chua, có thể thêm đá bào tuỳ thích.

Chia Sẻ Cách Nấu Vịt Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Đà, Cả Nhà Ai Cũng Mê / 2023

Chia sẻ cách nấu vịt xào sả ớt thơm ngon đậm đà, cả nhà ai cũng mê: Phương pháp xào xả ớt có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, đặc biệt là thịt và các loại gia cầm như: bò xào sả ớt, gà xào sả ớt, vịt xào sả ớt… Hôm nay, Mecuben sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt xào sả ớt cực hấp dẫn, điều đặc biệt là với công thức này, bạn có thể thay thế thịt vịt bằng…

Chia sẻ cách nấu vịt xào sả ớt thơm ngon đậm đà, cả nhà ai cũng mê: Phương pháp xào xả ớt có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, đặc biệt là thịt và các loại gia cầm như: bò xào sả ớt, gà xào sả ớt, vịt xào sả ớt… Hôm nay, Mecuben sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt xào sả ớt cực hấp dẫn, điều đặc biệt là với công thức này, bạn có thể thay thế thịt vịt bằng các nguyên liệu khác, tạo nên nhiều món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị.

Món vịt xào sả ớt thơm ngon cực đậm đà cả nhà đều thích

Bạn hãy chọn những con vịt trưởng thành có kích thước từ 1,2 – 1,5 kg. Vịt ngon là những con không quá non hoặc quá già vì vịt non thịt sẽ nhão, vịt già lại dai và ăn không ngon.

Nguyên liệu nấu vịt xào sả ớt:

+ Vịt: 1,5kg

+ Sả: 5 củ; Tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ

+ Ớt hiểm: 2 quả

+ Hành hoa: 1 ít

+ Vừng rang: 1 ít

+ Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính, bột canh.

Cách nấu vịt xào sả ớt đậm đà cực ngon

+ Bước 1: Vịt mua về làm sạch, dùng rượu hoặc giấm ăn rửa sạch để khử mùi hôi. Dùng dao lọc phần thịt vịt để riêng rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Phần cổ cánh và xương vịt bạn có thể chế thêm làm món canh măng vịt cũng rất ngon.

+ Bước 2: Ướp thịt vịt với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ.

+ Bước 3: Sả bóc bỏ lớp ngoài, rửa sạch thái vát, hành hoa cắt khúc, hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ. Ớt hiểm thái nhỏ.

+ Bước 4: Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn, cho sả vào xào cùng.

+ Bước 5: Tiếp đến cho thịt vịt vào xào với lửa lớn.

+ Bước 6: Nêm gia vị vừa miệng, khi thấy từng miếng thịt săn lại chín mềm là được. Nếu thích ăn cay bạn thêm ớt hiểm vào đảo đều lên. Bước 6: Nêm gia vị vừa miệng, khi thấy từng miếng thịt săn lại chín mềm là được. Nếu thích ăn cay bạn thêm ớt hiểm vào đảo đều lên.

Kết: Thịt vịt xào sả ớt với từng miếng thịt vịt nhỏ vừa ăn, thịt vịt ngon ngọt có vị thơm của sả, vị cay của ớt và vị bùi ngậy của mè rang, tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành tổng thể một món ăn vô cùng hấp dẫn. Với hương vị thơm ngon đặc biệt, vịt xào sả ớt vừa ăn với cơm lại vừa có thể chế biến thành món nhậu cho các quý ông. Thịt vịt ăn nóng kèm với rau húng rất hợp vị.

Tags: vịt rang riềng sả, vịt xào sả ớt làm thế nào, vịt xào sả ớt chuông, cách rang thịt vịt ngon, cách xào chân vịt rút xương, vịt xào lăn, vịt xào gừng, vịt chiên sả ớt

Hướng Dẫn Cách Nấu Miến Vịt Ngon Nhất Khiến Ai Cũng Ngây Ngất / 2023

Còn gì vui sướng khi chán cơm mà có ngay bát miến vịt nóng hổi bên cạnh, hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất hạnh phúc. Thế nhưng, bạn đã biết cách nấu miến vịt ngon nhất chưa?

Hướng dẫn cách nấu miến vịt măng khô ngon nhất

Nguyên liệu nấu miến vịt măng khô

Chuẩn bị nguyên liệu là bước quan trọng khi muốn học cách làm miến vịt. Nguyên liệu phải tươi và sạch, vịt phải chọn loại nuôi chạy đồng mới ngon. Cụ thể, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Thịt vịt: 1 con tầm 1kg

Miến dong: 250g

Măng khô: 150g

Nấm: 5 tai loại to

Rượu trắng: 100ml

Hành khô, gừng, chanh, ớt, sả

Hành lá, rau răm

Hạt nêm, muối, đường, mì chính, dầu ăn

Cách nấu miến vịt ngon qua các bước cụ thể

Sơ chế nguyên liệu

– Vịt: Mua về làm sạch, để khử hết mùi hôi bạn nên xát gừng băm và muối, sau đó rửa lại bằng rượu trắng, cuối cùng rửa lại bằng nước sạch.

– Măng khô: Ngâm với nước sôi cho nhanh nở, sau đó cho vào nồi luộc qua để khử hết bụi bẩn và tạp chất. Đun sôi 5 -7 phút vớt ra rửa sạch với nước lạnh, để ráo nước.

– Sả lột vỏ ngoài, đập dập

– Hành tím bỏ vỏ bên ngoài, băm nhỏ.

– Rau răm nhặt phần non, bỏ gọng già, thái nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

– Gừng băm nhỏ sau khi đã gọt vỏ, rửa sạch.

– Nấm hương ngâm nở, bỏ gốc, có thể thái sợi hoặc để nguyên tai tùy thích.

Thực hành cách nấu miến vịt măng khô

– Cho vịt, gừng xả đập dập vào nồi và đổ ngập nước, bật bếp để luộc. Khi vịt chín vớt ra nhúng vào chậu nước lạnh trong 3 -5 phút rồi cho ra rổ, để nguội hẳn thì chặt miếng vừa ăn hoặc xé sợi tùy thích.

– Phi thơm hành băm với dầu nóng, cho măng và nấm hướng vào xào chín, nêm nếm thêm một nửa thìa canh hạt nêm để nguyên liệu đượm vị.

– Tiếp tục cho phần măng nấm đã xào chín vào nồi nước luộc vịt, đun đến khi sôi thì điều chỉnh lửa nhỏ hơn để hầm cho đến khi măng mềm. Nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình,

Thưởng thức miến nấu vịt và măng khô

Miến rửa qua nước lạnh cho sạch bụi bẩn và ngâm nở vừa tới, khi gần ăn thì thả miến vào nồi nước dùng và nhanh chóng vớt ra tô để không bị nát. Sau đó xếp thịt vịt, hành lá rau răm thái nhỏ lên trên, chan nước dùng ngập nguyên liệu trong bát và thưởng thưởng thức với nước mắm chanh ớt gừng pha đường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nấu Dê Xào Lăn Thơm Ngon Khiến Ai Cũng Mê / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!